Jul 11, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 44 Comments

Thư Tân Tây Lan: KHÓA HỌC ĐÃ QUA, NỖI NIỀM CÒN LẠI

Kính bạch Thầy!

Sau 9 tháng miệt mài với khóa học Khai Tuệ chuyên sâu, ngày hôm nay chúng con thật hoan hỷ, tự hào khi được nhận giấy “Chứng nhận đã hoàn thành khóa học Khai Tuệ” với hình thức trình bày thật đẹp, thật trang trọng. Trong niềm hân hoan đó, con đã “in nhờ” máy in tại công ty con đang làm việc hai giấy chứng nhận của chúng con. Tình cờ vài người bạn đồng nghiệp nhìn thấy, liền hỏi han bằng cấp gì vậy. Khi được con cho biết là giấy chứng nhận của khóa học Pure Mind Yoga dài 9 tháng học trực tuyến, họ ngạc nhiên bởi sự bài bản của khóa học qua tấm bằng trang trọng, đặc biệt họ ấn tượng với hình ảnh của vị Thầy trên đó.

 

 

ĐÃ QUA NHƯNG VẪN CÒN

Ngắm nhìn giấy chứng nhận, bên cạnh niềm vui, niềm ơn phước khi được tham gia khóa học, con không khỏi bồi hồi xúc động khi ngẫm về khoảng thời gian qua, suốt ròng rã 9 tháng trời, cứ mỗi 2 tuần một lần, Thầy lại đều đặn “lên lớp”. Ban đầu các buổi học được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Thứ bảy, sau đó vì thấu hiểu nỗi niềm bộn bề thế sự của trò những ngày cuối tuần, nào việc giao dịch đối tác, việc họ hàng, việc con cái…, Thầy đã từ bi nhận phần bất tiện về mình, giảng vào chiều tối Chủ nhật lúc 18.30 khi việc gia đình, thế sự của trò đã được sắp xếp ổn thỏa, để trò khỏi bận lòng mà có tâm thế phù hợp cho việc nghe pháp, tiếp thu bài giảng. Vì giảng thời gian này nên Thầy phải nán lại bữa tối, và hầu như không có buổi giảng nào thời lượng dưới 3 giờ đồng hồ, bài giảng nào cũng sống động với nhiều câu chuyện về tấm gương của các bậc Thánh tăng cổ đức, tràn đầy cảm hứng.

Suốt ròng rã 9 tháng trời, cứ mỗi 2 tuần một lần, Thầy lại đều đặn “lên lớp”

Cứ thế, mạch pháp tuôn trào, bao điều Thầy muốn truyền tải đến chúng con, tưới tẩm cho những hạt giống bồ đề trong chúng con được đơm chồi, nảy lộc. Vậy mà Thầy ngồi tĩnh tọa trong tư thế kiết già hàng mấy giờ liền một cách vững chãi, ung dung tự tại, tựa như tảng đá kiên cố bất động trước bát phong, hiên ngang giữa bão táp phong ba của thị phi, của sự đơm đặt, vu khống, chống phá của bọn phản đồ cấu kết với ngoại bang hòng hãm hại Thầy. Bên cạnh đó, đôi khi còn có nhiều chướng ngại bởi bệnh duyên quấy nhiễu, tà linh quấy phá khiến đường truyền kết nối bị gián đoạn, điện cúp, sấm chớp, mưa to… nhưng tất cả đều không thể nào cản trở công hạnh vị Thầy với tâm bồ đề luôn hừng hực cháy, ngày đêm mong mỏi đem ánh sáng chánh kiến đến cho chúng con và biết bao chúng sanh hữu duyên, để giờ đây Mật gia Song Nguyễn đã chính thức “giăng buồm lớn” với hai Mật gia nước ngoài: Mật gia Philippines và Mật gia Châu Mỹ. Thật hoan hỷ làm sao!

Thầy ngồi tĩnh tọa trong tư thế kiết già hàng mấy giờ liền một cách vững chãi, ung dung tự tại, tựa như tảng đá kiên cố bất động trước bát phong, hiên ngang giữa bão táp phong ba của thị phi

Mạch pháp tuôn trào, bao điều Thầy muốn truyền tải đến chúng con, tưới tẩm cho những hạt giống bồ đề trong chúng con được đơm chồi, nảy lộc

Không chỉ vậy, sau mỗi buổi học, Thầy còn ra bài bài tập gồm 10 câu hỏi giúp chúng con rèn luyện văn, tư, tu tuệ với mức độ nông sâu khác nhau, mà để trả lời đúng quỹ đạo chánh pháp, đầy đủ nội dung lẫn hình thức biểu đạt của sự hiểu, thẩm thấu tuệ tri qua bài Thầy giảng, đòi hỏi người học phải thực sự chú tâm, chánh niệm và tĩnh thức đào sâu tư duy (Ai là học trò hời hợt, biếng nhác, theo con nghĩ khó vượt qua “cửa ải” bài tập này). Đó là chưa kể đến tiến độ thời gian hoàn thành bài tập, các bài kiểm tra giữa khóa, bài luận cuối khóa dài hơn 1.000 từ… Cho nên con hiểu rằng vì sao khóa học này được Thầy đặt tên là khóa Khai Tuệ. Và con nhờ vậy cũng được hiểu vì sao Thầy chọn ra 26 trò có pháp danh với tiền tố là “Cao Diệu”.

TRÂN TRỌNG NÀO DÀNH CHO BẬC TRÍ GIẢ?

Trước đây khi học đại học, con được biết rằng giảng viên theo từng cấp bậc bằng cấp sẽ được những mức ưu đãi riêng (bậc tiến sỹ ưu đãi cao hơn bậc thạc sỹ chẳng hạn). Đó là bàn trên phương diện thế gian, chưa kể đến phương diện xuất thế gian (đạo pháp) cao quý hơn gấp vạn lần. Hơn nữa trên toàn cầu có biết bao nhiêu thạc sỹ chẳng thể đếm hết, kể cả tiến sỹ. Các tông phái khác con không dám lạm bàn, nhưng với Phật giáo Kim cang thừa, dòng phái Thanh Trí, vị Thầy là vị Tổ sư sáng lập nên và là vị Tổ sư duy nhất hiện tại còn tại thế, vậy nên những người thầy, cô giáo đã dạy chúng con chẳng thể nào so sánh được với vị thế, vai trò của vị Thầy.

Vậy với vị thế của Thầy hiện tại, trên toàn cầu giữa 7 tỷ người chỉ còn lại mỗi mình Thầy thì ưu đãi nào cho xứng đáng? Lao động giải thoát của Thầy, phương pháp sư phạm của Thầy đem lại con đường đưa đến giải thoát cho chúng sanh bằng giáo thuyết (Đời này an lạc, đời sau Cực lạc), giáo điển (Lâu đài Duy ma cật – trang mạng Chanhtuduy.com), giáo pháp (Lục diệu pháp môn Tâm pháp Thanh Trí), giáo nghi (những giáo nghi đặc trưng như cách lễ lạy, đạo phục), giáo luật (Thanh quy Mật gia Song Nguyễn, nhiêu ích hữu tình giới làm đầu), giáo trình (Nghi quỹ hành trì Tâm pháp Thanh Trí, các giáo trình giảng dạy riêng cho từng đối tượng), giáo hóa (phạm vi hóa độ của vị Thầy cả trong và ngoài nước lan rộng khắp 164 quốc gia)… càng khiến chúng con cảm niệm ơn phước và trân quý vô cùng duyên lành hy hữu được bước theo chân vị Thầy trên con đường Tĩnh thức.

Lâu đài Duy ma cật – trang mạng Chanhtuduy.com

Phạm vi hóa độ của vị Thầy cả trong và ngoài nước lan rộng khắp 164 quốc gia

Nghi quỹ hành trì Tâm pháp Thanh Trí

đạo phục

Đến đây, chúng con thầm nghĩ rằng, với Thầy, bậc Đạo sư, Tổ sư duy nhất trên thế giới phát kiến và trao truyền Tâm pháp Thanh Trí, nếu “trả lương” cho những bài giảng của Thầy, cho khóa học Khai Tuệ vừa qua thì trả thế nào, làm sao trả nổi? Chúng con càng hiểu hơn lời dạy của đức Phật trong kinh “Phân biệt cúng dường” thuộc Tăng chi bộ I về công ơn lớn lao của vị Thầy (bậc Đạo sư) như sau:

 

 

“…Khi một người đệ tử nhờ bậc Đạo sư mà biết quy y Tam bảo, ta nói rằng không dễ gì cho người ấy đền đáp bậc Đạo sư bằng cách tỏ lòng cung kính, đứng dậy tiếp rước, phục vụ và dâng cúng những nhu cầu cần thiết đâu.

Khi một người đệ tử nhờ bậc Đạo sư biết giữ được 5 giới cấm, ta nói rằng không dễ gì cho người ấy đền đáp bậc Đạo sư bằng cách tỏ lòng cung kính, đứng dậy tiếp rước, phục vụ và dâng cúng nhu cầu cần thiết đâu.

Khi một người đệ tử nhờ bậc Đạo sư mà có được niềm tin tuyệt đối vào Đức Phật, Giáo Pháp và Tăng Đoàn, ta nói rằng không dễ gì cho người ấy đền đáp bậc Đạo sư bằng cách tỏ lòng cung kính, đứng dậy tiếp rước, phục vụ và dâng cúng những nhu cầu cần thiết đâu.

Khi một người đệ tử nhờ bậc Đạo sư mà dứt hoài nghi về sự khổ, tập, diệt, đạo ta nói rằng không dễ gì cho người ấy đền đáp bậc Đạo sư bằng cách tỏ lòng cung kính, đứng dậy tiếp rước, phục vụ và dâng cúng những nhu cầu cần thiết đâu…”.

Chúng con luôn cảm nhận, thấy biết rõ rằng Vị Thầy đã luôn làm tròn sứ mệnh của bậc Đạo sư, sứ giả Như Lai, trọng nhiệm, nghĩa vụ cao cả của người Thầy dạy đạo. Vậy khi nhìn lại chính bản thân mình, đã bao giờ chúng con tự hỏi lòng mình rằng đã và đang làm đúng vai trò, trách nhiệm của một người đệ tử chân chính hay chưa? Chúng con nguyện theo học pháp nơi Ngài, nguyện theo bước chân của các bậc Thánh đức trên con đường giải thoát, lẽ nào không tích lũy gia tài tàm quý? Câu trả lời chúng con xin dành riêng cho tấm lòng sùng kính Đạo sư trong mỗi huynh đệ kim cang. Trong tâm khảm con lúc này đây không ngừng vang lên lời giáo huấn của Thánh đức Atisha: “Mọi ơn phước lành con có được là nhờ sự gia hộ của vị Thầy. Thế nên hãy luôn ghi nhớ báo đáp lòng tốt của Ngài”.

Lời giáo huấn của Thánh đức Atisha: “Mọi ơn phước lành con có được là nhờ sự gia hộ của vị Thầy. Thế nên hãy luôn ghi nhớ báo đáp lòng tốt của Ngài”

Kính bạch Thầy!

Chúng con xấu hổ vì không thể báo đáp được lòng tốt của vị Thầy, nhưng chúng con nguyện không bao giờ quên điều đó, từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Và dù không thể báo đáp nổi công ơn giáo hóa, tấm lòng Bồ đề rộng lớn của vị Thầy nhưng không phải vì không thể báo đáp cho cùng tận mà chúng con lại không chịu bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất, từ một cho đến mười hoạt động tâm linh, để được “làm Thầy vui lòng trong mọi lúc” (50 Kệ tụng Sùng kính Đạo sư- Thánh giả Mã Minh).

“Làm Thầy vui lòng trong mọi lúc”

Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe, an tịnh và trường thọ để ánh tuệ quang, bồ đề quang từ Tâm pháp Thanh Trí không ngừng lan tỏa khắp muôn nơi.

Cầu mong đại dịch COVID-19 mau chóng bị tiêu trừ, khổ đau chúng sanh được lắng dịu.

Om mani padme hum!

New Zealand, ngày 09/07/2021

Chúng đệ tử tàm quý,

Cao Diệu Mật Thủy – Cao Diệu Mật Hải.

 1. Nguyên Thành
  Nguyên Thành says:

  Thầy cảm niệm những tâm sự chân tình của hai trò. Đó cũng là tiếng lòng từ tận sâu thẳm của nhận thức. Đương nhiên, một Tổ sư duy nhất còn lại của thế kỷ 21 này, cũng là Đạo sư của những Giáo sư, tiến sỹ Phật học, thì đó là “sao buổi sớm”! Tuy vậy, từ thuở khai tuệ cho môn đồ ban sơ, Thầy còn khiêm tốn trong một lớp áo cư sĩ tại gia bình thường, các trò đã tin và giao phó vận mệnh tâm linh để Thầy chỉ đường Tĩnh thức. Nay tiếng lành đồn xa, nhiều hào kiệt tâm linh quy tụ dưới cờ Chánh pháp Phật đà ở Mật gia Song Nguyễn, Thầy chưa từng quên và thiếu quan tâm đến các trò. Đáp lại, các trò hầu như đa số đều xả thân đi đầu trên chiến hào trường văn trận bút, phá tan âm mưu hiểm độc của bọn tà sư, tà linh, tà đồ, phản đồ để hôm nay Mật gia phơi phới ngẩng cao đầu. Đó là sự cúng dường giá trị nhất đối với Thầy, đạo nghiệp của Thầy! Tuy nhiên, ai đó trong số đệ tử, học trò Mật gia, hội viên Viện ITA còn thể hiện thái độ hời hợt, không trân trọng, thiếu chuyên cần, nhất là hèn kém, hèn nhát trong đối đầu với tà lực, Thầy nhờ vào đó mà được lửa thử vàng. Và cũng qua lớp Khai Tuệ này, Thầy cũng dần loại bớt một cách thẳng thừng bằng ngôn ngữ biểu trưng đối với những trò chao đảo và bị cuốn trôi bởi dòng nước keo bẩn, bị thiêu đốt bởi lửa tham, bị nhận chìm bởi miếng mồi “danh lợi”. Thầy tâm đắc trích dẫn kinh văn và thánh huấn đúng bản chất và thực nghĩa để các trò Khai Tuệ nhìn lại, quán xét bản thân họ. Với Thầy, comment là một trong những hình thức cúng dường dễ dàng nhất mà các trò thờ ơ. Hai là thái độ cúng dường quan trọng hơn phẩm vật cúng dường, hãy suy nghĩ như trò và Mật Từ rằng hằng triệu người, mấy ai chỉ mình đúng đường để an lạc đời này, cực lạc đời sau theo tôn chỉ thọ lạc là thọ pháp?

  • Cao Diệu Mật Thủy says:

   Mô Phật!
   Kính bạch Thầy!
   Con cảm tạ những lời dạy của Thầy dành cho đệ tử, học trò chúng con. Con hiểu rằng bồ đề tâm của vị Thầy, bậc Đạo sư không phân biệt với mọi chúng sanh, nhưng không vì thế mà để chúng con “lợi dụng”, biểu hiện ở thái độ hời hợt, không trân trọng, thiếu chuyên cần, hèn nhát trong đối đầu với tà lực, bị chao đảo, cuốn trôi bởi dòng nước keo bẩn, bị thiêu đốt bởi lửa tham, bị nhận chìm bởi miếng mồi “danh lợi””. Bởi như Thánh tăng Mã Minh đã dạy trong “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” rằng:
   “Đệ tử tầm cầu Thầy dạy đạo,
   Thầy nhận đệ tử pháp truyền trao
   Cả hai phải có cách nhìn riêng
   Sao cho pháp Phật không bị tráo
   Thầy trò không vi phạm Mật giới”
   Con luôn cảm thấy may mắn khi chúng con được hạnh ngộ Thầy, được Thầy hướng dẫn, chỉ dạy khi vẫn còn trẻ, nhờ đó mà cuộc đời chúng con không rơi vào những khổ đau thế sự, tránh được những lo lắng, những mối bận tâm không đáng có nhờ được bảo hộ trong trường lực của chư Phật thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con luôn cảm niệm điều đó, cảm niệm ơn Thầy, tự nhắc bản thân giữ chặt Ngọc như ý trong để đừng vuột mất.
   Con cảm tạ lời Thầy giáo huấn chúng con, rằng “comment là một trong những hình thức cúng dường dễ dàng nhất”, và “thái độ cúng dường quan trọng hơn phẩm vật cúng dường”, từ đó chúng con nhìn nhận lại mình và tự điều chỉnh, sửa đổi hành vi cho tương ưng.
   Om mani padme hum!

 2. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này và lời dạy của vị Thầy trong comment rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và đạo huynh Cao Diệu Mật Thủy trong bài viết này. Tấm lòng sùng kính Đạo sư của hai đạo huynh đã được thể hiện rõ qua những cảm niệm ở từng câu chữ, câu văn trong bài viết. Qua tấm gương đó, con nhìn nhận lại bản thân để trưởng dưỡng thêm tinh thần sùng kính Đạo sư của chính bản thân mình.

  Đọc lại những chia sẻ của hai đạo huynh trong bài viết, con cũng nhớ lại những buổi được nghe vị Thầy giảng pháp. Ở thế gian, thường thường thì những buổi giảng sẽ vào buổi sáng hay chiều trong tuần, rất ít khi vào những buổi tối cuối tuần. Nhưng vị Thầy vì hiểu được những vướng bận mà đệ tử, học trò chúng con còn đang mắc phải nên Thầy đã từ bi chuyển thời gian, chấp nhận nán lại thời gian nghỉ ngơi mà đáng nhé lúc đó Thầy đang có, để truyền trao những tinh túy Phật Pháp tới chúng con.

  Chỉ với một yếu tố đấy thôi, con cũng cảm thấy được sự từ bi của vị Thầy. Vì không muốn ai mất đi cơ hội được học, được hiểu tinh túy Phật Pháp nên vị Thầy đã chấp nhận vất vả. Bởi vậy, nếu như bản thân đệ tử chúng con lại không nghĩ tới để mà trân quý, không chịu tinh tấn hơn trong việc thực hành pháp thì không khác nào đang cô phụ tấm lòng của vị Thầy, bất kính và vô ơn tới vị Thầy. Nếu như điều đó xảy ra thì đó là “báo động đỏ” cho chính bản thân con.

  Lúc đó thì bản thân con đã không “tự lực hành pháp” thì làm sao có thể có được “tha lực hộ trì”. Không chỉ những lời dạy trong từng bài giảng, mà cả tinh thần và sự từ bi của vị Thầy khi chấp nhận vất vả để đem ánh sáng chánh pháp tới cho chúng con trong từng buổi học cũng là bài học đáng quý cho con. Để từ đó, con có thể trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sự, lòng biết ơn đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và Cao Diệu Mật Thủy đã chia sẻ bài viết lợi lạc, ý nghĩa. Cầu nguyện hai huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Cao Diệu Đăng Tâm
  Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết và comment của vị Thầy.
  Suy nghĩ lời dạy của Đức Phật trong kinh Phân biệt cúng dường, suy nghĩ về vị Thầy-đối tượng mà chúng con thọ ơn. Vị Thầy không những chỉ cho chúng con được quy y Tam Bảo, không chỉ truyền giới, không chỉ truyền cảm hứng cho chúng con có niềm tin kiên cố nơi Phật, Pháp, Tăng, nơi giáo pháp, không chỉ giúp chúng con dứt trừ mọi hoài nghi mà còn bảo vệ chúng con bằng áo giáp chánh kiến, chăm sóc những học trò đệ tử nhỏ chúng con, truyền cảm hứng cho chúng con thành những chiến sỹ kiên gan trên mặt trận chống lại tà kiến, tà linh, tà đồ và cho chúng con được thực hành giáo pháp cao diệu… Được học pháp từ vị Thầy, bậc Tổ sư duy nhất còn lại ở thế kỷ 21 này thật quá đỗi hy hữu. Dẫu biết chẳng thể nào báo đáp ơn trọng nhưng con xin nguyện khắc ghi. Cầu nguyện cho bản thân con được tri hành hợp nhất. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con có được cơ hội tham gia lớp học Khai Tuệ, lớp học kỳ đặc nhất hành tinh này. Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Hải, Cao Diệu Mật Thủy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho công cuộc phổ truyền Tâm pháp Thanh Trí của vị Thầy sớm được thành tựu viên mãn.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid mau chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 4. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết và comment của vị Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán những chia sẽ thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và đạo huynh Cao Diệu Mật Thủy qua mỗi lời văn trong bài viết.
  Qua những chia sẽ đó cùng với trích dẫn từ lời Đức Phật trong kinh “Phân biệt cúng dường” giúp con hiểu hơn về ơn phước mà con đã được nhận từ vị Thầy, vị Tổ sư dòng Thanh Trí duy nhất trong thiên niên kỷ này chỉ dạy, không chỉ mang lợi lạc trong hiện đời với “hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội” mà đời sau còn được đến Cực Lạc.
  Con hiểu rằng dù cho “tỏ lòng cung kính, đứng dậy tiếp rước, phục vụ và dâng cúng nhu cầu cần thiết” lên vị Đạo sư vẫn chưa thể đủ để báo đáp công ơn. Nhưng vị Thầy luôn hóa thân đồng dạng, vị Thầy hiểu và thông cảm cho những khó khăn của học trò, vị Thầy luôn “sử dụng tất cả những gì hiện hữu như một nguyên nhân mà nhờ đó, tất cả chúng sanh nhanh chóng thành tựu Phật quả” (Trích trong Đại Nguyện của Quá Thế Âm Bồ Tát) nên việc làm “hài lòng vị Thầy trong mọi lúc” cũng được Thầy “hạ tầng” qua “đọc bài và comment” vừa tích tập chánh kiến, công đức, phước đức cho học trò, vừa là một hình thức “cúng dường dễ dàng nhất”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn giáo hóa chúng con. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho con được theo học Tâm pháp Thanh Trí, được tham gia lớp Khai Tuệ -lớp học đặc biệt nhất trên thế giới hiện tại. Con xin ghi nhớ những lời Thầy dạy dù biết rằng khó mà đền đáp được công ơn vị Thầy. Con cầu nguyện sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy để con cùng các huynh đệ Kim Cang luôn tinh tấn, tỉnh thức, chánh niệm trong diễn tập thực hành pháp, tuân lời vị Thầy với tri hành đồng nhất.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Con cám ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Hải, đạo huynh Cao Diệu Mật Thủy đã viết bài. Cầu nguyện hai đạo huynh thế sự hanh thông, mọi ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Tân Tây Lan: KHÓA HỌC ĐÃ QUA , NỖI NIỀM CÒN LẠI .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và Cao Diệu Mật Thủy , đã bày tỏ cảm xúc ấn tượng khó quên của mình , mặc dù lớp học ” Khai Tuệ 1″ kéo dài ròng rã trong 9 tháng , mỗi tháng 2 kỳ , thời gian không là bao , nhưng luôn gặp nhiều cản trở , bởi tác động bên ngoài và bên trong từ chúng con (26 người) , thế nhưng với tấm lòng từ bi rộng mở , vị Thầy vẫn vượt khó để thực hiện tâm nguyện bồ tát của Thầy đến với chúng đệ tử và hữu tình , ngõ hầu vừa động viên sách tấn chúng đệ tử qua những mẫu chuyện có thật của các Thánh Tăng trong thời tại thế và những câu chuyện lịch sử từ ngàn xưa để lại , vị Thầy hóa thân đồng dạng nhằm luận giải , phân tích , đưa pháp vào cuộc sống và đó cũng là phương thức mà vị Thầy dùng để truyền cảm hứng vào chúng con , vào hữu tình nhằm giúp chúng con kịp thời xoay chuyển mọi tình huống bất trắc để không phải rơi vào hãm hoại bởi tà kiến vô minh .
  Kính bạch Thầy! Con cũng đã đọc phần comment của vị Thầy, lành thay khi trong hiên thời này , chúng con thuận duyên được hạnh ngộ vị Thầy với :” Giới đức trí tuệ đa văn nhiều phương tiện/ Dạy trò lớn nhỏ mọi căn cơ/ Miễn sao thông hiểu nhiều Kinh điển/ Dạy trò không quản ngại thân sơ “(50 Kệ tụng Sunfng kính Đạo sư) .
  Con tán thán công đức trí tuệ siêu việt của vị Thầy trên con đường Hoằng dương chánh pháp, hoạt dụng bồ đề tâm không ngừng nghỉ, dù đất nước đang trong hoàn cảnh khó khăn bởi đại dịch , thực hiện theo chỉ thi 5K , vẫn không ngăn cản được tinh thần vô úy của vị Thầy, không cách này ta làm cách khác và Thầy đã tính toán chi li không để ngắt quản thời gian và điều kiện tu Phật nhằm vun bồi và rèn giũa thêm đạo lực cũng chỉ để giúp chúng sanh hữu tình sớm lìa mê về giác , tiến đến thành phố giải thoát một cách nhanh nhất .
  Và chắc cả thế gian này , không có ai đạo hạnh từ bi, khiêm cung như vị Thầy, cả tâm huyết và trí tuệ Phật đà , Thầy đều hướng về chúng sanh , chúng đệ tử nhưng Thầy vẫn chẳng tự hào , luôn ẩn mình và lúc nào cũng hằng mong muốn học trò , đệ tử hãy chuyên tâm thực hành pháp , chỉ cần đọc và comment là cúng dường chư Phật rồi , bởi Thầy đã dạy :” Phận người thường phải long đong/ Nương nhờ chánh pháp qua sông gặp đò/Đạo quả chẳng phải ai cho/ Tự thân nổ lực gắng lo mới thành/Đời người mạng sống mong manh” .
  Đúng như đạo hữu Cao Diệu Mật Từ đã phân tích , trong 7 tỷ người , chỉ có một vị Thầy, bậc tuệ trí thức duy nhất là hướng và dẫn dắt chúng ta theo đúng quỹ đạo nhà Phật, mang đến an lạc đời này, cực lạc đời sau . Trong cuộc sống , từ nhỏ đến lớn , thời cắp sách đến trường, thiếu gì những bậc Thầy Cô , nhưng họ chỉ dạy văn hóa thôi và cũng không nhiệt tâm như vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí nên ngẫm lại chúng con thật ơn phước biết bao khi được hạnh ngộ cùng vị Thầy, được nghe Thầy thuyết giảng trực tuyến bằng online là một phần lớn tích tập công đức mà vị Thầy ban phát, cho nên :” Khi Thầy thuyết giảng đệ tử ngồi nghiêm/ Thái độ tôn kính lẫn khiêm cung/Y phục đường hoàng không đeo trang sức/ Thầy dạy xong rồi phải cám ơn ” .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và Cao Diệu Mật Thủy đã viết bài , cầu cho mọi ước nguyện của đạo huynh đều được viên thành chính đáng.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 6. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của 2 đạo huynh Cao Diệu Mật Thủy và Cao Diệu Mật Hải, cùng với những lời chỉ dạy của vị Thầy trong comment ạ .
  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành sâu sắc thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của 2 đạo huynh Cao Diệu Mật Hải ,Cao Diệu Mật Thủy sau khi kết thúc khóa học lớp khai tuệ 1 kéo dài trong suốt 9 tháng ròng .
  Qua những lời cảm niệm của 2 đạo huynh đã cho con hiểu được : Vị Thầy ” tâm từ ” luôn tràn đầy lòng từ bi và sự sót thương đối với chúng con ,chúng sanh hữu tình ,vì lợi ích ,vì hạnh phúc ,vì an lạc của chúng con mà Thầy đã nhiệt tâm giáo hóa ,thuyết giảng từ sơ thiện ,trung thiện ,hậu thiện ,có nghĩa có văn, hoàn toàn viên mãn ,thanh tịnh .Chúng con chỉ cần tập trung đào luyện nội tâm của mình để có được sự thanh tịnh tự tánh ,làm chủ được tâm mình không bị bát phong chi phối sai sử ,khi đó chúng con có thể nếm được vị giải thoát ngay trong chính đời này .Và đúng như những lời cảm niệm của 2 đạo huynh , thì đệ tử ,học trò chúng con không thể nào trả nổi được công ơn giáo dưỡng của vị Thầy đã dành cho chúng con .Chỉ còn cách duy nhất là chúng con hãy tuân theo lời chỉ dạy của vị Thầy là ” Y pháp ,bất y nhân ” và nên tạo cho mình niềm tin bất hối ,bất hoại ,để tránh rơi vào cái bẫy của quỷ ,tránh rơi vào thất bại ‘ Đến đảo ngọc châu báu lại về tay không ‘ như ngài Gampopa đã khuyến cáo .
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Thủy và Cao Diệu Mật Hải đã viết bài chia sẻ .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật Tánh .
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum !

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không! Không bao giờ ở Mật gia dùng khái niệm ” sơ thiện”, ” trung thiện” ” hậu thiện”. Thiện là nhân cõi Trời cho nên chúng ta tu tịnh là nhân cõi Phật. Trò lệch quỹ đạo Mật gia và Phật pháp, hãy rời khỏi Mật gia để học nơi khác dạy sơ, trung, hậu thiện vì Thầy không dạy như vậy!

 7. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con xin sám hối trước vị Thầy ,vì sự mất tỉnh thức của con tron commet ạ .Con đã commet không đúng với quỹ đạo chánh pháp ,không đúng với sự chỉ dạy của Thầy ở Mật Gia.
  Con xin Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm này ,lần sau con không tái phạm nữa .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Om Mani Padme!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò đọc nhiều nhưng chưa chưng cất được tinh túy! Đây là lỗi của nhiều người học Phật. Trò tuyệt đối viết theo thánh giáo!

 8. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con cảm tạ ân đức từ bi của Thầy đã sách tấn và chỉ dạy .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 9. Mật Ánh Dương says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc những cảm niệm sâu sắc của đạo huynh Cao Diệu Mật Hải – Cao Diệu Mật Thủy qua bài viết này.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề của Thầy đã không mỏi mệt, không dừng nghỉ giáo hóa chúng con, chúng sanh. Với thời gian 9 tháng liên tiếp giảng bài, thời lượng mỗi lần đều không dưới 3 tiếng như chia sẻ của đạo huynh, con hiểu rằng sẽ khó có được một khóa học nào như vậy trên thế giới này ngoài Mật gia, bởi những gì Thầy dạy luôn là đúc kết của tinh túy giáo Pháp, 1 giờ Thầy dạy như 10 năm học đạo, đồng nghĩa với 9 tháng ấy là một bước đệm mạnh mẽ cho sự gia tăng năng lực trí tuệ và tích lũy công đức không thể nghĩ bàn của học trò, đệ tử. Thật là một ơn phước vô ngần hiếm có cho những ai may mắn được tham gia lớp học này, được nhận sự giảng dạy trực tiếp từ Thầy, vị Tổ sư duy nhất hiện tại còn tại thế.
  Đệ cảm ơn những chia sẻ chân thành, cảm xúc của hai đạo huynh. Cầu nguyện hai đạo huynh sức khỏe, hanh thông thế sự.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh hữu duyên được tiếp cận và thực hành Tâm pháp Thanh Trí.
  Om Mani Pad Me Hum

 10. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc những chia sẻ sâu sắc của hai đạo huynh Cao Diệu Mật Thủy và Cao Diệu Mật Hải, và đọc những lời dạy của Thầy ở comment. Con dâng đầy cảm niệm về ơn phước quá to lớn con đã may mắn được có, khi được hạnh ngộ và theo học với vị Tổ sư duy nhất còn lại của thế kỷ 21 này. Và nghĩ về 9 tháng qua, con bùi ngùi, xúc động khi được tham gia lớp Khai Tuệ đầu tiên, một khoá học vô cùng đặc biệt, vô giá. Thực sự là vô giá bởi con nghĩ rằng không có một con số nào khả dĩ có thể “định giá” được một phần giá trị của khoá học này, và dù có dùng tài sản như của nhiều triệu phú, tỷ phú trên thế giới gộp lại cũng không thể đủ để “đóng học phí” nổi. Trích dẫn về lời dạy của Đức Phật trong kinh “Phân biệt cúng dường” và giáo huấn của ngài Atisha giúp con thêm khắc sâu trong tâm thức về công ơn khó đền đáp của vị Đạo sư, một người duy nhất nhưng lại quan trọng hơn cả 7 tỷ người trên trái đất này. Con tâm đắc và đồng cảm niệm với hai huynh, dẫu biết rằng ơn Thầy quá lớn khó lòng trả hết nhưng con nguyện luôn ghi nhớ. Con cầu nguyện cho bản thân con sẽ luôn tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm để quán xét chính mình trước thái độ hời hợt, không trân trọng, thiếu chuyên cần, hèn kém, hèn nhát; luôn nhớ và làm được như lời Thầy dạy, một là tinh tấn comment như là một hình thức cúng dường dễ dàng nhất dâng lên Thầy, hai là thái độ cúng dường quan trọng hơn phẩm vật cúng dường. Con xin cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con cảm ơn hai đạo huynh Cao Diệu Mật Thủy và Cao Diệu Mật Hải đã chia sẻ. Cầu nguyện cho hai huynh được viên thành mọi ước nguyện chính đáng nhờ ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư Tân Tây Lan: Khóa học đã qua, nỗi niềm còn lại” của đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và Cao Diệu Mật Thủy rồi ạ.

  Con xúc động với những cảm niệm chân thành của hai đạo huynh. Con hiểu rằng để giảng dạy một lớp Khai Tuệ, vị Thầy đã phải đầu tư trí lực, công sức và xả ly. Thầy ngồi kiết già nhiều giờ đồng hồ, nói “khô cổ rát họng”, Thầy lùi lại bữa ăn tối,… nhưng trong những bài giảng ghi âm mà con được nghe, con chưa bao giờ thấy vị Thầy bực bội hay tỏ ra mệt mỏi mà ngược lại Thầy vẫn tràn đầy nhiệt huyết trong từng lời giảng. Con cảm nhận rằng chỉ có tấm lòng bi mẫn, Bồ đề tâm rực cháy thì Thầy mới có thể làm được như vậy!

  Con hoan hỷ, tự hào và cảm thấy may mắn khi chúng con được theo học Thầy – bậc Tổ sư duy nhất còn tại thế trên thế gian này. Con tâm đắc với chia sẻ của đạo huynh Mật Hải và Mật Thủy rằng “Dù không thể báo đáp nổi công ơn giáo hóa, tấm lòng Bồ đề rộng lớn của vị Thầy nhưng không phải vì không thể báo đáp cho cùng tận mà chúng con lại không chịu bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất, để được “làm Thầy vui lòng trong mọi lúc” (50 kệ tụng sùng kính Đạo sư)”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con!

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và Cao Diệu Mật Thủy đã chia sẻ!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 12. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này và comment của vị Thầy.
  Con cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Hải, Cao Diệu Mật Thủy đã viết đôi dòng cảm niệm, bài tỏ lòng sùng kính và biết ơn vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy, vị Tổ sư duy nhất của thế kỷ 21 luôn từ bi vì chúng sanh, chúng con. Mặc dù vị Thầy trí tuệ cao, nhưng Ngài ẩn mình chẳng tự hào. Minh chứng là ngày nay, MGSN giăng buồm lớn, học viên ngày càng đông, nhiều anh hùng hào kiệt đến từ 164 quốc gia trên thế giới . Các học viên nhiều người tầng lớp trí thức, học vị, học hàm cao như giáo sư, tiến sĩ, phó tiến sĩ Phật học đến cầu pháp quy ngưỡng.
  Dù vậy, nhưng lòng từ bi của vị Thầy trãi rộng khắp, Thầy chưa bao giờ thiếu quan tâm đến chúng con, (dù những người ở tầng lớp bình dân). Thầy chăm lo vân mệnh tâm linh của đệ tử với lòng bi mẫn. Thầy thấu hiểu cho hoàn cảnh chúng con, chúng sanh hiện nay phải nhận lấy nhiều áp lực khủng hoảng tinh thần vì dịch bệnh. Tâm pháp Thanh trí của vị Thầy là phương thuốc diệu dụng giúp chúng sanh thoát khỏi sự khủng hoảng trên. Thầy không quản ngại sức khỏe, tâm lực, trí lực truyền trao chánh pháp đến chúng con bằng nhiều phương tiện. Bồ đề tâm của vị Thầy như mưa từ trên cao rơi xuống mặt đất không thiên vị. Còn chúng con dụ như mặt đất, mặt đất có đón nhận được cơn mưa phước lành hay không là do mặt đất có bị chướng ngại vật che khuất hay không. Thầy từ bi vô hạn, Tâm pháp Thanh trí vi diệu không thể nghĩ bàn. Nhưng chúng con lười nhát không trân quý giáo pháp, bất kính vị Thầy sẽ không nhận được cơn mưa ơn phước. Đại sĩ Liên Hoa Sanh có dạy “Thầy con công đức như lớp lớp mây. Trừ phi con người đệ tử có cánh đồng sùng mộ. Nếu không trận mưa ban phước sẽ không rơi xuống”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 13. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài và comment của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Hải – Cao Diệu Mật Thuỷ . Qua bài con thấy được sự may mắn và ơn phước quá đỗi khi trong hơn 7 tỉ người lại trong thời kì mạt pháp Đạo Phật đang bị nhiều tà sư làm suy thoái khiến cho chúng sanh lầm rất dễ đường lạc lối thì chúng con lại tìm cho mình một vị Thầy một vị Đạo sư hơn thế nữa lại là Tổ sư dòng Thanh Trí người dẫn dắt chúng con đi trên con đường dẫn đến thành phố giải thoát một cách nhanh và ngắn nhất bởi những phương pháp thực hành được vị Thầy kết hợp nhuần nhuyễn giữa tinh tuý Đạo Phật cùng sự phát triển của thời đại giúp chúng con dễ dàng đưa pháp vào cuộc sống và cuộc sống chính là pháp. Vị Thầy là bậc Tổ sư dòng Thanh Trí là người Thầy dạy đạo của không chỉ chúng con mà còn nhiều giáo sư tiến sĩ Phật học đến từ đất nước được coi là cái nôi của Đạo Phật bởi những bài giảng của vị Thầy truyền cho học trò nhiều cảm hứng mang lại những lợi lạc không thể nghĩ bàn mà không có bất cứ điều gì có thể định giá hay đổi lấy được bởi ẩn chứa trong đó là một Bồ Đề tâm rộng lớn vị Thầy ban cho chúng con bởi vậy ngài Patrul Rinpoche đã dạy ” Nếu trái tim của Thầy tràn đầy Bồ đề tâm thì hãy theo chân Ngài, cho dù vẻ bề ngoài Ngài có hiển lộ ra sao chăng nữa. Nếu vị Thầy không có Bồ đề tâm thì đừng nên theo, dù cho thoạt đầu ta nhìn thấy tâm chán ghét thế gian, tâm cầu tìm giải thoát hay công phu hành trì miên mật và cung cách hành xử của vị Thầy có ra vẻ tuyệt vời tới đâu chăng nữa…”
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 14. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư Tân Tây Lan” KHÓA HỌC ĐÃ QUA, NỖI NIỀM CÒN LẠI ” rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẽ những cảm niệm, và tấm lòng sùng kính Đạo Sưcủa đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và huynh Cao Diệu Mật Thủy .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt quá thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 15. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được “Thư Tân Tây Lan: Khóa học đã qua, nỗi niềm còn lại” của đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và Cao Diệu Mật Thủy .
  Con cảm ơn những dòng cảm niệm của hai đạo huynh , con càng cảm niệm sự ơn phước khi chúng con được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này được theo chân vị Tổ Sư dòng Thanh Tri ́,còn tại thế và duy nhất trong thế kỷ 21 này.
  Con xin tán thán Công Hạnh, Trí Tuệ, Bồ Đề Tâm rộng lớn của vị Thầy đã từ bi lộ xuất Tâm Pháp Thanh Tri ́ mang lại lợi lạc chúng sanh không thể nghĩ bàn và vị Thầy đã từ bi kham nhẫn không quản ngại thân sơ mà chỉ dạy chúng con đi trên đại lộ giải thoát an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con.
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Hải, đạo huynh Cao Diệu Mật Thủy đã chia sẻ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid -19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này và lời dạy của vị Thầy trong comment rồi ạ. Con hoan hỷ, ngưỡng mộ tấm lòng sùng kính Đạo Sư của đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và đạo huynh Cao Diệu Mật Thủy thông qua bài viết này. Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm, Trí tuệ của vị Thầy bậc Đạo Sư Thanh Trí đã không ngừng mỏi, quản ngại thân sơ trong lao động giải thoát đem lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu tình.
  Con cầu Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy ban cho con vũ khí tĩnh thức, chú tâm và chánh niệm trong tương lai ngày càng trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo Sư, tri hành được hợp nhất để không rời xa quỹ đạo chánh pháp, cô phụ tấm lòng từ bi của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 17. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Hải, Cao Diệu Mật Thủy với tấm lòng sùng kính vị Thầy qua bài: Thư Tân Tây Lan”Khóa Học Đã Qua Nỗi Niềm Còn Lại”,những cảm niệm của đạo huynh giúp cho con hiểu được chúng con vô cùng may mắn trên toàn cầu 7 tỉ người mà chỉ có một vị Thầy cao quý,có phương pháp sự phạm với ngàn bài viết trên căn phòng Duy Ma Cật.Tấm lòng bồ đề của vị Thầy luôn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu duyên, vị Thầy luôn dạy cho chúng con nhiều bài học quý báu và cảnh tỉnh chúng con khi chúng mắc phải sai lầm.
  Con xin tán thán công hạnh trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy đã bỏ biết bao công sức , trí lực và nguyện lực để dạy chúng con qua lớp khai tuệ giúp cho chúng con tích lũy công đức và trí tuệ làm hành trang trên con đường tĩnh thức.
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Hải , Cao Diệu Mật Thủy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 19. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Hải, Cao Diệu Mật Thuỷ ạ. Qua những cảm niệm của đạo huynh, con lại càng thấy mình rất may mắn khi được vị Thầy cao quý chỉ dạy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bị sách tấn chúng con.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện đại dịch covid sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 20. Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc “Thư Tân Tây Lan: Khoá học đã qua, nỗi niềm còn lại” của đạo huynh Cao Diệu Mật Hải – Cao Diệu Mật Thuỷ. Con hoan hỷ những lời cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của hai huynh sau khoá học Khai tuệ. Lần lại cuộc hành trình 9 tháng khoá học Khai tuệ mới thấy rằng trong suốt quá trình đã có bao thế lực tà vạy, có kẻ là đầu sỏ phản động dưới lớp vỏ bọc Phật giáo đã bao năm nay tưởng rằng một tay che trời, lấy thịt đè người, có những kẻ phản đồ tâm địa nham hiểm, độc ác, hay bọn tà sư, tà quyền, vv.. rắp tâm bắt tay nhau gây cản trở con đường hoằng dương chánh pháp của vị Thầy. Thế nhưng, dưới sự dẫn dắt của Thầy, Mật gia vẫn hào hùng khí thế, sôi động các hoạt động pháp sự như tác pháp chiếu quang, lớp học Khai tuệ, hoạt dụng bồ đề ở nước ngoài, Thầy đi vân du pháp sự, vv… Vậy mới thấy rằng thế lực và thủ đoạn của chúng càng ghê gớm thì càng chứng tỏ rằng tấm lòng bồ đề của Thầy mạnh mẽ đến thế nào. Thầy chưa bao giờ một mảy may bị thủ đoạn của những kẻ xấu suy chuyển, mà ngược lại càng mạnh mẽ và kiên gan, bền chí hơn. Con cũng đồng cảm với những chia sẻ của hai đạo huynh rằng “..Thầy luôn làm tròn sứ mệnh của một bậc Đạo sư, sứ giả Như Lai, những trọng nhiệm, nghĩa vụ cao cả của người Thầy dạy đạo”, và chúng con cần luôn nhìn vào tấm gương của Thầy cũng như những ơn phước vô cùng lớn lao mình đã nhận được để đánh thức gia tài tàm quý, tự hỏi chính mình rằng mình đã làm đúng vai trò, trách nhiệm của một người đệ tử chân chính hay chưa? Suốt 9 tháng, Thầy đều đặn lên lớp với mỗi buổi giảng kéo dài thường là 3 tiếng, gác lại giờ giấc nghỉ ngơi, dưỡng sức, nán lại bữa tối. Con nghĩ đến những câu chuyện cầu pháp đã được nghe Thầy kể trong những bài giảng và nghĩ đến hình ảnh miệt mài giảng pháp, tưới tẩm hạt giống bồ đề cho chúng sanh của Thầy và cảm thấy vô cùng xúc động. Qua đó con hiểu hơn lời dạy của Đức Phật trong kinh Phân biệt cúng dường được trích dẫn trong bài viết. Quả thật không dễ gì có thể đền đáp bậc Đạo sư tôn quý với tất cả công hạnh bồ đề mà Ngài đã không ngừng nghỉ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Đệ cảm ơn hai đạo huynh Cao Diệu Mật Hải – Cao Diệu Mật Thuỷ đã viết bài chia sẻ hay và ý nghĩa. Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho hai huynh luôn tinh tấn và thành tựu những ước nguyện chính đáng của mình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 21. Mai Trầnk says:

  Kính bạch Thẩy !
  Con đả đọc hết bài rồi ạ, con cảm tạ ơn Thầy đả từ bi sách tấn cho con,
  Con cầu nguyện cho tấc cả chúng sanh bệnh dịch qua mau , Nam Mô ADiDaphật

 22. Cao Diệu Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán và cảm ơn bài cảm niệm sâu sắc và xúc động về công hạnh vị Thầy, về công ơn không dễ gì báo đáp được của vị Thầy đối với chúng trò của đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và Cao Diệu Mật Thủy. Nhờ ơn giáo huấn của chư Phật, Thánh chúng thông qua kênh vị Thầy, đệ tử hiểu rỏ ơn lao động giải thoát của vị Thầy, ơn ươm những mầm giải thoát vào tâm thức chúng trò của vị Thầy không dễ gì báo đáp được qua các hành vi “hầu hạ, cúng dường, dâng phẩm vật” và cách trả ơn đúng pháp là tinh tấn hành trì theo những gì vị Thầy đã dạy, các bậc Thánh đức đã giáo huấn.

  Tuy nhiên đệ tử lại nghĩ rằng dù ơn vị Thầy không dễ gì báo đáp bằng cách “hầu hạ, cúng dường, dâng phẩm vật” như Đức Phật, Thánh chúng đã dạy nhưng không lẻ đệ tử thọ nhân ơn phước to lớn như vậy suốt 9 tháng trời mà lại “làm ngơ” không có những biểu hiện tương ưng sau khi kết thúc khóa học? Vậy thì đệ tử đâu phải hạng người biết ơn và biết trả ơn!? Nhớ lại những hoạt động thế sự khi kết thúc đều có những hình thức tri ân khác nhau mà đệ tử giật mình xấu hỗ cho gia tài tàm quý của mình.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán thiện hạnh và cầu nguyện đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và Cao Diệu Mật Thủy hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán công hạnh và cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật và thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh nCovid-19 sớm được tiêu trừ.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 23. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và cao Diệu Mật Thủy , qua bài này Mật Thúy hiểu thêm chúc nữa về tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy thật bao la gì nông muốn học trò đệ tử có được công đức nên ngày đã từ bi mở ra một hốp học khai tuệ dúp học trò đệ tử hiểu sâu hơn về con đường đạo pháp mà không đi sai hướng Mật Thúy hoan hỉ khi lấy được tám bằng mà Thầy đã cách cho các huynh có hình ảnh của vị Thầy trang nghiêm thật đẹp .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 24. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này và comment khai thị của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và đạo huynh Cao Diệu Mật Thủy đã chia sẻ bài viết lợi lạc. Giúp cho chúng con hiểu được tường tận hơn về công lao to lớn của vị Thầy mà Đức Phật đã dạy trong kinh ” Phân biệt cúng dường” thuộc Tăng chi bộ I về công ơn lớn lao của một bậc Thầy, bậc Đạo sư chân chính hiếm như sao buổi sớm.
  Con hiểu được, không thể lấy những lợi ích của thế gian mà đo lường công ơn của vị Thầy đã từ bi giáo hóa, dẫn dắt chúng con đi theo con đường tĩnh thức của Đức Phật, “…Nếu chúng ta có gom ngọc ngà châu báo trong cả vũ trụ này lại thì chúng ta cũng không thể mua được sự giác ngộ, sự giải thoát, thanh tẩy vọng tưởng, sự bình an thật sự trong tâm hồn, lòng từ bi, tâm bồ đề, tâm buông xả, không gì có thể mua được những ơn phước mà chúng ta có được từ sự thực hành pháp” – khai thị của ngài Lama Zopa.
  Do đó, chúng con càng không thể nào đền đáp được công ơn to lớn đó của vị Thầy, cho dù chúng con bằng cách tỏ lòng cung kính, đứng dậy tiếp rước, phục vụ và dâng cúng những nhu cầu cần thiết. Vì vậy, chúng con không thể đền đáp được nhiều thì cũng ít ra chúng con cố gắng không phụ lòng từ bi của vị Thầy đã dạy dỗ, bằng cách làm theo những lời Thầy chỉ dạy, tinh tấn thực hành pháp, quyết tâm từ bỏ luân hồi, quyết tâm đạt giải thoát, theo chân vị Thầy đến thành phố của sự giác ngộ tối thượng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 25. Mật Thiệu
  Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Mật Thủy và Cao Diệu Mật Hải sau khóa học Khai tuệ. Qua bài này, đạo huynh Cao Diệu Mật Thủy và Cao Diệu Mật Hải đã cho chúng con càng thấy rõ hơn về công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy trong việc giáo hóa chúng sanh. Vị Thầy đã dùng nhiều phương tiện thiện xảo kết hợp với những phương pháp sư phạm để chúng con có thể tiếp cận đến pháp một cách dễ dàng. Con cảm thấy may mắn khi được hạnh ngộ cùng cùng vị Thầy bậc Đạo sư, tổ sư duy nhất còn tại thế ở thế kỷ 21, được thực hành pháp hàng ngày để đời này an lạc đời sau cực lạc.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong đạo huynh Cao Diệu Mật Thủy – Cao Diệu Mật Hải hanh thông mọi việc.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 26. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và Cao Diệu Mật Thủy.
  Qua bài chia sẻ con hiểu được rõ hơn về bồ đề tâm và lòng từ bi dành cho đệ tử, Thầy đã dành nhiều tâm lực, trí lực, sức lực mở lớp khai tuệ giáo hóa cho chúng con.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani padme hum

 27. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư Tân Tây Lan:”Khóa học đã qua ,nỗi niềm còn lại” và những lời dạy của Thầy qua comment.Con hoan hỉ vầ tán thán thiện hạnh chia sẻ cảm niệm và tấm lòng sùng kinh Đạo sư của hai huynh Cao Diệu Mật Hải và Cao Diệu Mật Thủy sau khóa học khai tuệ .con xin tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy trong viêc giáo hóa huynh đệ chúng con và chúng sanh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn mạnh khỏe ,thân tâm an tịnh và trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho hai huynh Mật Hải và Mật Thủy luôn mạnh khỏe ,hanh thông thế sự và thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 28. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ tán thán những chia sẻ chân thành, thấm đẫm tấm lòng sùng mộ vị Thầy của đạo huynh Cao Diệu Mật Hải- Cao Diệu Mật Thủy.
  Qua những chia sẻ của các huynh, con thấy được tấm lòng bi mẫn của vị Thầy dành cho đệ tử, học trò vì lo cho vận mệnh tâm linh của trò mà vị Thầy đã tạo hết điều kiện để trò được thuận lợi nghe pháp và tiếp thu bài giảng một cách hiệu quả nhất. Chúng con quá đỗi may mắn khi được hạnh ngộ và theo học tâm pháp Thanh Trí của vị Thầy- Tổ sư dòng truyền thừa Thanh Trí, nhờ vị Thầy con biết được con đường thoát khổ là nương tựa vào Tam Bảo, được vị Thầy trang bị cho những hành trang cần thiết để đi trên con đường đó, con xin ghi nhớ công ơn của vị Thầy mà tinh tấn thực hành/ diễn tập pháp và tuân lời Thầy dạy để tích tập đầy đủ những hành trang cho hành trình đến thành phố giải thoát.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện hai huynh Cao Diệu Mật Hải- Cao Diệu Mật Thủy viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 29. Nguyễn Huỳnh Ngọc Ngân says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài chia sẻ của Đạo huynh Cao Diệu Mật Hải, và Đạo Huynh Cao Diệu Mật Thủy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán và ngưỡng mộ trước lòng sùng mộ vị Thầy của hai đạo huynh ấy. Con cũng xin tán thán công hạnh và bồ đề tâm rộng lớn của Thầy vì chúng sanh không dừng nghĩ bằng mọi phương tiện thiện xảo giáo hóa chúng đệ tử, giáo hóa chúng sanh hướng về con đường chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Dạo này con đọc và comment nhiều rồi! Tốt!

   • Nguyễn Huỳnh Ngọc Ngân says:

    Dạ. Con vẫn còn một số vấn đề cá nhân chưa vượt qua được. Nhưng con vẫn đang cố gắng chiến đấu để chiến thắng điều đó và đối diện với những gì phía trước ạ.

 30. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc “Thư Tân Tây Lan: KHOÁ HỌC ĐÃ QUA, NỖI NIỀM CÒN LẠI” rồi ạ.
  Con hoan hỷ với chia sẻ đạo huynh Cao Diệu Mật Hải với nỗi niềm sùng kính Đạo sư sau khi nhận được Giấy Chứng Nhận của khoá học “Khai tuệ” mà vị Thầy từ bi tạo mọi điều kiện, phương tiện, nhận phần bất tiện về mình, kể cả nán lại buổi ăn tối để giúp người học khỏi bận lòng thế sự, có tâm thế cho việc nghe pháp và tiếp thu bài giảng.
  Đặc biệt, qua đó giúp con ngẫm về câu hỏi “nỗi niềm trân trọng nào cho bậc trí giả?” Bởi vì con hiểu được rằng; ân đức để tâm, dạy bảo, dẫn dắt chúng học trò và đệ tử đi trên con đường “Tĩnh thức” mà Đức Phật đã chỉ ra của vị Thầy – bậc Đạo sư và cũng chính là bậc Tổ sư dòng phái Thanh Trí, với câu trả lời của con là chắc chắn không thể nào trả hết được ơn đó của vị Thầy nỗi! Bởi chỉ mỗi công ơn được vị Thầy “Quy y” thôi mà Đức Phật xác quyết trong kinh “Phân biệt cúng dường”, thuộc Tăng chi bộ I đã không thể báo đáp ơn sâu đó rồi, nói chi đến việc được vị Thầy còn khai thị, khai tuệ tiếp rước, che chở chúng con trên con thuyền Bát nhã để về Thành phố Giải Thoát, như điều mà Thánh Atisha đã dạy rằng: “Mọi ơn phước lành của con có được là nhờ sự gia hộ của vị Thầy. Thế nên hãy luôn ghi nhớ báo đáp lòng tốt của Ngài”.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này cùng comment lời dạy của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ cảm niệm thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư, sự biết ơn vị Thầy của hai đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và đạo huynh Cao Diệu Mật Thủy.
  Qua chia sẻ của hai đạo huynh cho con thêm biết trân quý hơn hiện hữu và cảm niệm ơn phước của bản thân khi chúng con được hạnh ngộ, được học trược tiếp từ bậc Tổ Sư dòng phái Thanh Trí duy nhất trên thế giới này Ngài đang tại thế nơi quốc độ Việt Nam, chúng con thực may mắn khi không bị rào cản ngôn ngữ, khoảng cách địa lý. Con xúc động trước tấm lòng từ bi,bồ đề tâm rộng lớn nơi vị Thầy dành cho học trò, đệ tử, chúng sanh hữu duyên không phân biệt, dù trong môi trường nào, hoàn cảnh nào vị Thầy vẫn luôn tạo điều kiện, tìm mọi phương cách,tính toán chi li giúp chúng con luôn được gắn liền mạch pháp, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ chướng duyên nào cản trở khiến chúng con bị sao nhãng,lúng túng trên con đường tầm cầu giác ngộ giải thoát,tất cả là nhờ ơn Phật gia hộ,ơn Thầy chỉ dạy với những phương pháp cùng phương tiện thiện xảo giúp chúng con được học, được hành trong quỹ đạo giải thoát không ngăn ngại. Vị Thầy đã không quản ngại thân sơ chỉ dạy tận tình giúp chúng con không chỉ nguyên trong khoá học, giờ lên lớp mà là cả một quá trình không dừng nghỉ Thầy để tâm từng giờ, từng ngày trôi qua sát sao từng xăng ti mét để chúng con luôn được ở trong quỹ đạo chánh pháp, được trau dồi tuệ tri chánh kiến Phật đà không ngừng, nâng cao năng lực trí tuệ và tích lũy công đức,tạo nên áo giáp chánh kiến vững vàng bảo vệ chúng con trước bão táp luân hồi và các thế lực của quỷ dữ chuyên ác tâm hãm hại hành giả Đạo Phật.
  Con hoan hỷ chúc mừng đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và đạo huynh Cao Diệu Mật Thủy cùng các chư huynh Cao Diệu đã hoàn thành khóa học Khai Tuệ 1 đầy ơn phước, tự hào và vinh dự,dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.
  Con cảm ơn chia sẻ và trích dẫn kinh văn của hai đạo huynh trong bài viết cho con hiểu được công ơn vị Thầy dành cho chúng con vô cùng lớn lao không thể báo đáp,lời tri ân chân tình sâu sắc nơi huynh cùng các chư huynh kim cang cũng là lời nhắc nhở cho chúng con hãy tỉnh thức để đừng quên ơn Thầy, và cũng đừng mặc cảm bản thân,nếu không báo đáp được công ơn giáo hóa của vị Thầy cho đến cùng tận, thì hãy ghi nhớ và bắt đầu bằng những việc làm nhỏ nhất là từ một cho đến mười hoạt động tâm linh để “làm Thầy vui lòng trong mọi lúc”. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban lời chỉ dạy và ban phương pháp cho chúng con diễn tập, thực hành có cơ hội được cúng dường dễ dàng nhất mà lại tích tập công đức nhanh nhất là đọc bài và viết comment, là một trong 10 hoạt động tâm linh nhà Phật,công đức nhân đôi khi phụng sự chúng sanh (chia sẻ Pháp) là cúng dường chư Phật, và làm vui lòng Thầy, là cách báo đáp công ơn giáo hóa của Thầy thiết thực nhất dù độ tuổi nào,trình độ nào,hoàn cảnh nào cũng có thể thực hiện được.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết và comments của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh, công đức của hai đạo huynh Cao Diệu Mật Hải và Cao Diệu Mật Thủy qua những cảm niệm sâu săc, thấm đẫm lòng sùng kính vị Thầy sau khóa học KHAI TUỆ dành cho đệ tử có pháp danh “tiền tố là Cao Diệu”.
  Con hoan hỷ với thành tích học tập xuất sắc của hai đạo huynh mà vị Thầy đã ghi nhận.
  Qua bài viết của hai đạo huynh, bằng những phân tích sâu sắc dựa trên thánh giáo lượng “TỨ Y CỨ” là “Y PHÁP BẤT Y NHÂN”, cùng những trích dẫn kinh điển đắt giá, giúp con hiểu sâu hơn về công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy tâm linh chân chính – bậc Tuệ trí thức – Đạo sư Thanh trí – “một Tổ sư duy nhất còn lại của thế kỷ 21” Thinley Nguyên Thành tôn quý. Ngài cũng là “Đạo sư của những Giáo sư, tiến sĩ Phật học” nên sự xuất hiện của Ngài như “sao buổi sớm”!.
  Con tán thán và tâm đắc với cảm niệm của hai đạo huynh rằng: “Vị thế của vị Thầy hiện tại, trên toàn cầu giữa 7 tỷ người còn lại một mình Thầy thì ưu đãi nào cho xứng đáng? Lao động giải thoát của Thầy, phương pháp sư phạm của Thầy đem lại con đường đi đến giải thoát cho chúng sanh bằng Giáo thuyết, Giáo điển, Giáo pháp, Giáo nghi, Giáo luật, Giáo trình, Giáo hóa…càng khiến chúng con cảm niệm ơn phước và trân quý vô cùng duyên lành hy hữu được bước theo chân vị Thầy trên con đường Tĩnh thức”.
  Đệ cảm ơn hai đạo huynh về bài chia sẻ lợi lạc và ý nghĩa. Cầu nguyện cho hai đạo huynh sức khỏe, hạnh phúc, thành tựu ước nguyện chính đáng, đời đạo song hành.
  Con nguyện cầu vị Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 nhanh chóng tiêu trừ. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum!

 33. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 34. Mật Thanh Luật
  Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: “Thư Tân Tây Lan: KHÓA HỌC ĐÃ QUA, NỖI NIỀM CÒN LẠI” của huynh Cao Diệu Mật Thủy, huynh Cao Diệu Mật Hải và lời dạy của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của lòng sùng kính Đạo sư và trân quý giáo pháp, biết ơn vị Thầy của hai đạo huynh. Những cảm niệm hoan hỷ và xúc động đó giúp con cảm nhận thêm được sự ơn phước và duyên lành vô cùng may mắn của chúng con khi được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh chân chính “hiếm như sao buổi sớm”, giúp chúng con và chúng sanh hữu duyên được thực hành chánh pháp để được an lạc đời này, cực lạc đời sau. Con đồng cảm niệm với hai đạo huynh “Chúng con xấu hổ vì không thể báo đáp được lòng tốt của vị Thầy, nhưng chúng con nguyện không bao giờ quên điều đó, từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Và dù không thể báo đáp nổi công ơn giáo hóa, tấm lòng Bồ đề rộng lớn của vị Thầy nhưng không phải vì không thể báo đáp cho cùng tận mà chúng con lại không chịu bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất…”. Con xin ghi nhớ và hoan hỷ tuân theo lời Thầy đã dạy.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Mật Thủy, huynh Cao Diệu Mật Hải sức khỏe, hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 35. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của hai đạo huynh Cao Diệu Mật Hải – Cao Diệu Mật Thủy và comment của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ được đọc những cảm niệm sâu sắc, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của hai đạo huynh.
  Con cảm niệm khóa học Khai Tuệ tuy đã qua nhưng những cảm xúc bồi hồi, lắng đọng và biết ơn vị Thầy của các huynh vẫn còn đó. Bởi trong 9 tháng của khóa học cũng là lúc bao phong ba bão táp đến từ sự chống phá của bọn phản đồ cấu kết ngoại bang và sự quấy nhiễu của tà linh. Nhưng giữa muôn trùng quấy phá và mưu đồ hãm hại, vị Thầy “như tảng đá kiên cố” vẫn tĩnh tọa trong tư thế kiết già để giảng Pháp trong nhiều giờ đồng hồ. Vị Thầy đã thân giáo cho chúng con về tinh thần vô úy, bất động trước bát phong, bi-trí-dũng, và truyền cảm hứng cho chúng con trở thành những chiến sĩ trên mặt trận đả tà xây chánh.
  Qua bài, con được hiểu thêm vị Thầy không những truyền thụ chánh kiến qua lớp học Khai Tuệ một cách bài bản theo con đường khoa học, mà vị Thầy còn tạo điều kiện thuận lợi nhất về thời gian để các huynh tham gia khóa học được thuận tiện, dù rằng Thầy phải nán lại bữa tối.
  Vị Thầy luôn từ bi tạo cơ hội cho chúng con tích tập công đức qua nhiều hoạt động khác nhau, như đọc bài và comment, thực hành diễn tập Tâm pháp Thanh Trí, tuân lời vị Thầy…Điều đặc biệt nhất mà bản thân con cần nhớ là: con đang được theo học bậc Tổ sư dòng phái Thanh Trí thuộc Kim Cang thừa, bậc Tổ sư duy nhất đang còn tại thế. Dù ngoài xã hội, chúng con có là người bình thường, thậm chí tầm thường đến đâu, thì trong đạo pháp, chúng con là những chúng sanh vô cùng may mắn bởi đang nắm giữ “viên ngọc như ý” trong tay. Bởi xác suất được theo học vị Tổ sư là vô cùng hiếm hoi. Con hoan hỷ tán thán những dòng cảm niệm ý nghĩa của 2 đạo huynh ở cuối bài viết, giúp con tự nhắc nhở bản thân về hạng người biết ơn và biết trả ơn. Con cầu nguyện bản thân con sẽ tri hành hợp nhất, để không rơi vào hậu quả “bóng núi xa dần trong mắt ai”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Đệ cảm ơn 2 đạo huynh Cao Diệu Mật Hải-Cao Diệu Mật Thủy đã viết bài lợi lạc. Đệ cầu nguyện 2 đạo huynh tinh tấn thực hành diễn tập Yoga Thanh Trí và hanh thông song hành đơi-đạo.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng kết thúc.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status