May 15, 2020

Posted by in Ứng dụng thực hành | 93 Comments

Thư Sài Gòn: VIỆC NHÀ THÌ NHÁC, VIỆC CHÚ BÁC THÌ SIÊNG!

Kính bạch Thầy!

Con đã nghe bài pháp “GIÁ TRỊ TÂM LINH CỦA MỖI LẦN VÂN TẬP”.

Có một số đạo hữu vẫn chưa thấy được tầm quan trọng của việc vân tập đạo chúng định kỳ hàng tháng, nên các đạo hữu ấy thường tìm những lý do “hợp lý” để vắng mặt, hoặc nếu có tham dự thì cũng với tinh thần miễn cưỡng.

1000 công đức, tương đương với 1000 viên kim cương có trọng lượng 1 carat

Con chợt nghĩ, giả sử chúng ta quy đổi “1 công đức = 1 viên kim cương (1 carat)” và “mỗi lần vân tập đạo chúng sẽ có 100 công đức”, nhân với số lượng đạo hữu tham dự là 10 người, nghĩa là sẽ có được 1000 công đức, tương đương với 1000 viên kim cương có trọng lượng 1 carat.  Như vậy, nếu mỗi lần vân tập đạo chúng là mỗi một hành giả tham dự sẽ được nhận “1000 viên kim cương” như trên, thì lúc đó không biết có còn ai vắng mặt hay không, hay là sẽ tranh phần tham dự(?).

Tâm lý chung của loài người thường sẽ trọng thị những gì thuộc về hữu hình (nguyên tố thô), còn những gì vô hình (nguyên tố vi tế, cao tột là nguyên tố tinh túy) thì họ lại hời hợt ít quan tâm, bởi họ bám chấp vào tà tri kiến (đoạn kiến, thường kiến).

(nguyên tố vi tế, cao tột là nguyên tố tinh túy) thì họ lại hời hợt ít quan tâm, bởi họ bám chấp vào tà tri kiến (đoạn kiến, thường kiến).

Tuy nhiên, nếu đã là hành giả Yoga Thanh Trí mà chúng ta vẫn hời hợt trong việc vân tập đạo chúng, thì có nghĩa là chúng ta chưa vâng lời Vị Thầy. Mà nếu chúng ta chưa vâng lời Vị Thầy (vì chưa đặt trọn niềm tin vào những lời giáo huấn của Vị Thầy), thì đồng nghĩa với việc chúng ta chưa đặt trọn niềm tin vào Tam bảo, bởi Vị Thầy là đại diện cho Tam bảo và lời Thầy dạy là từ Thánh ngôn của các Bậc Giác ngộ chứ Vị Thầy hoàn toàn không tự ý lập ngôn. Nếu có khác hay chăng, thì đó là khác về phương pháp sư phạm (sao cho phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại), chứ mục đích tối hậu vẫn đồng như nhau: Đạt cứu cánh tối thượng – Giải thoát khỏi sinh tử luân hồi.

Vị Thầy là đại diện cho Tam bảo và lời Thầy dạy là từ Thánh ngôn của các Bậc Giác ngộ

Như vậy, nếu chỉ vì sự thiếu hiểu biết mà chúng ta lười nhác vân tập đạo chúng (“việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng”) hoặc tham dự với tư thế miễn cưỡng/chiếu lệ… thì chúng ta đã bỏ qua cơ hội quý giá để được tích tập công đức, thậm chí chúng ta đã phạm phải những lỗi lầm nghiêm trọng: không vâng lời (bất kính) Vị Thầy, bất kính chư Phật (“Ai tin ta mà không hiểu ta, tức là phỉ báng ta”), xa lánh thiện hữu (bạn đồng tu), thiếu tinh thần lục hòa, xao lãng giáo lý nhà Phật… Nguy hiểm hơn, nếu lâu ngày dài tháng mà chúng ta không vân tập theo lời dạy của Vị Thầy, thì sẽ dẫn đến thảm cảnh mà Thánh giả Gampopa đã xác quyết: “Đã nghe nhiều lời dạy của các Bậc Thánh đức mà tâm thức người ta vẫn không thay đổi, giống như một bác sĩ giỏi bị bệnh kinh niên đánh gục. Đây là một thất bại trầm trọng!”.

Thánh giả Gampopa đã xác quyết: “Đã nghe nhiều lời dạy của các Bậc Thánh đức mà tâm thức người ta vẫn không thay đổi, giống như một bác sĩ giỏi bị bệnh kinh niên đánh gục. Đây là một thất bại trầm trọng!”.

Kính bạch Thầy!

Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh và ban cho chúng con bài pháp lợi lạc này, giúp chúng con quán xét lại hành vi thân – ngữ – tâm của mình, định vị lại “việc nhà” (đạo pháp) là quan trọng hay “việc chú bác” (thế sự) mới là quan trọng(?)! Nhờ vậy, chúng con sẽ trân quý hơn mỗi cơ hội được vân tập, được gần gũi bạn đồng tu, được thân cận Bậc Tuệ tri thức, trân quý giáo pháp và sùng kính Đạo sư, để không cô phụ công ơn của Vị Thầy đã rất từ bi và kham nhẫn với chúng con!

Con xin cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

OM MANI PADME HUM

Đệ tử Mật Tịnh Giác

 1. Nguyên Thành
  Nguyên Thành says:

  Trò đã nhắc lại một so sánh giữa “kim cương” và “sự vân tập” mà Thầy đã từng nói. Đúng vậy, không cần phải kim cương, chỉ cần mỗi lần được một món quà nào đó thôi, Thầy tin rằng nhiều trò đăng ký 100%. Cũng có những trò khi thấy đông vui, diện kiến vị Thầy, gặp gỡ người đẹp thì hăng hái có mặt. Còn nếu bình thường họ sẽ thoái thác bằng nhiều lý do. Nhiều lần như vậy Thầy để ý và hậu quả là họ phải bị mời ra khỏi Mật gia, dù bao nhiêu biện bạch thế sự! Thôi, để họ siêng năng “việc chú bác” vậy! Sau mạng chung “chú bác” sẽ giúp họ, thầy trò mình chịu thua thôi! Nhưng muộn rồi, đã qua cái thời sau định kỳ vân tập mà từ nay về sau, Thầy cho phép mới được vân tập bởi đây là đặc ân Bổn tôn, Đạo sư, Hộ pháp, Thầy không thể “hào phóng”! Mật gia Tiền Giang, Hà Nội, Sài Gòn …cần tự mỗi trò quán xét mà trân quý hiện hữu! Riêng Mật gia Phú Quốc luôn tươi vui, biết ơn mỗi lần vân tập nêu được theo định kỳ sau khi hết dịch Covid 19.

 2. Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 3. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc  bài viết  này  và comment của Thầy rồi ạ!

  Lợi ích của việc vân tập là không thể nghĩ bàn, con xin quán xét lại bản thân mình   ssẽ biết trân quý hơn khi được  Thầy cho phép  vân tập .

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani pedme hum

 4. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư Sài Gòn: Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng” và comment của Thầy.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm trong thư, con cảm tạ lời Thầy trong comment, giúp con thêm trân quý hiện hữu khi được theo học bậc Tuệ tri thức, được thân cận bạn đồng tu. Thật ơn phước khi cùng nhau, huynh đệ chúng con được đắm mình trong tinh thần lục hòa, được bao bọc bởi từ quang và tuệ quang của bậc Đạo sư Thanh Trí, cùng nỗ lực tinh tấn theo đúng quỹ đạo Chánh pháp. Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ qua kênh vị Thầy cho huynh đệ chúng con đều tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm, không sa đà vào mối bận tâm thế sự mà lơ là đạo pháp – vốn là việc quan trọng bậc nhất của đời người. Cầu nguyện cho mỗi chúng con sẽ luôn nỗ lực tinh tấn vì lợi lạc chính mình, và vì chúng sanh, để không cô phụ tấm lòng từ bi và sự kham nhẫn của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ cảm niệm trong bài viết và lời dạy của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã một lần nữa cảnh tỉnh và cho chúng con cơ hội quán xét lại bản thân để thấy rằng ” việc nhà”( đạo pháp) mới thực sự quan trọng và sẽ giúp chúng con trong giây phút sanh tử. Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện tất cả huynh đệ Kim Cang trong Mật Gia luôn tinh tấn, tuân lời Thầy dạy để làm lợi mình, lợi người.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 6. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này và comment của Thầy.

  Qua bài viết và comment của vị Thầy, con hoan hỷ và thêm trân quý ơn phước với mỗi lần được tham dự vân tập. Vì mỗi lần được vân tập là một lần chúng con được tuân lời vị Thầy, thân cận bạn đồng tu, đắm mình trong tinh thần lục hòa, thực hiện sự xả ly “việc chú bác” và tĩnh thức thực hiện “việc nhà”. Con cũng hiểu rằng trừ công đức thì ở thế gian những viên kim cương dù quý giá hay chính “căn nhà thân xác này” cũng chẳng thể mang theo khi mạng chung, huống chi những “việc chú bác” vốn chỉ làm tăng thêm phiền não. Con cầu nguyện huynh đệ chúng con sẽ  tỉnh thức, tinh tấn và chú tâm vào các hành vi thân ngữ tâm để “làm những việc đáng” lợi mình, lợi người nhờ vào ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết này và comment của vị Thầy. Sẽ thật đáng tiếc nếu ai đó vì siêng “việc chú bác” mà lười nhác “việc nhà” là vân tập đạo chúng, thì họ đã bỏ qua cơ hội quý giá để tích tập công đức và thậm chí còn phạm phải lỗi lầm nghiêm trọng: không vâng lời vị Thầy, bất kính chư Phật, thiếu tinh thần lục hoà… “Việc chú bác” vốn chỉ làm gia tăng phiền não, chứ sau khi mạng chung không thể giúp họ được. Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh và giúp chúng con quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình, định vị lại “việc nhà” (đạo pháp) mới là quan trọng.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 8. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Sài Gòn : VIỆC NHÀ THÌ NHÁC , VIỆC CHÚ BÁC THÌ SIÊNG ! của đạo hữu Mật Tịnh Giác và phần comment của Thầy.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Mật Tịnh Giác, bằng phương pháp lý giải dưới dạng so sánh khi vân tập sẽ được 1000 viên kim cương có trọng lượng 1 carat thì sẽ đông đạo hữu về tham dự .Thế mới biết việc nhà ( đạo pháp ) thì nhác , việc chú bác ( thế sự ) thì siêng , trong chúng con cũng còn vài đạo hữu đôi lúc thường sa vào thế sự , chưa đặt trọn niềm tin vào giáo pháp , vào vị Thầy, chưa hiểu thấu đáo về giá trị lợi lạc vô song cho mỗi lần vân tập , nên tỏ ra hời hợt , qua loa owajc không thành tâm .

  Theo con , mỗi lần vân tập là con rất hoan hỷ vì được tiếp cận vị Thầy, bậc trí thức sẽ làm tiêu trừ nghiệp chướng , tăng trưởng đức hạnh , thể hiện sự sùng kính vị Thầy, trân trọng giáo pháp , vâng lời Thầy dạy và nhất là được mở mang trí huệ và thể hiện được tinh thần xả ly , tinh thần lục hòa với các bạn đồng tu , qua đó sẽ giúp mình luôn quán xét đến hành vi thân ,ngữ , tâm trên con đường tìm đến đạo lộ giải thoát .

  Con cảm tạ ân đức Thầy đã cho chúng con những lời giáo huấn nhằm cảnh tĩnh và nhắc nhở chúng con trong bước đường song hành cả đạo lẫn đời .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 9. Mật Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những giáo huấn của Vị Thầy ở trên.

  Đây là lúc mà mỗi huynh đệ chúng con cần phải quán xét lại hành vi của mình, biết xả ly những gì cần xả ly, biết tầm quan trọng của “tính thời điểm”, biết trân quý những cơ hội được Vị Thầy cho vân tập để tích tập nhiều công đức.

  Chỉ khi nào chúng con thấu hiểu được những lợi lạc, những ơn phưóc về những việc lành mà Vị Thầy đã giao, những lời giáo huấn mà Vị Thầy đã ban tặng,… thì khi đó chúng con mới biết trân quý đúng nghĩa những cơ hội vân tập mà Vị Thầy cho phép, nhờ đó chúng con sẽ không tham dự vân tập đạo chúng một cách miễn cưỡng, chiếu lệ.

  Muốn “thấu hiểu” thì chúng con phải tuân lời Vị Thầy, thường xuyên đọc bài và comment trên chanhtuduy.com để trau dồi Chánh tri kiến và Chánh tư duy, luôn giữ cho ngọn lửa tu tập cháy liu riu (không để ngọn lửa bị tắt, cũng không để ngọn lửa bùng cháy quá lớn) cho đến khi nấu chín nồi cơm Giác ngộ.

  Do vậy, đâu phải tự nhiên Vị Thầy luôn sách tấn chúng con Chánh tinh tấn trong thực hành tu pháp “Chánh kiến quang minh tam muội”; bởi muốn trân quý Giáo pháp đúng nghĩa, sùng kính Đạo sư thuần thành và Tu trì đúng pháp thì trước hết phải Văn đúng và Tư đúng (tất nhiên, muốn Văn đúng và Tư đúng thì trước đó phải tầm cầu Vị Thầy đúng). Chỉ có niềm tin được hình thành từ quá trình văn – tư – tu đúng quỹ đạo Chánh pháp mới là niềm tin bền vững (vì đã được “thẩm định” qua kinh điển Phật môn), chứ không phải niềm tin mù quáng “vô điều kiện” theo kiểu “phước cho ai không thấy mà tin”.

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban lời giáo huấn!

  Con hoan hỷ với tinh thần sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp, tinh thần lục hòa của các huynh đệ Mật gia Phú Quốc!

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  OM MANI PADME HUM

 10. Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ với những cảm niệm trong bài viết và comment qua lời dạy của vị Thầy giúp con hiểu được là có được buổi vân tập là không phải dễ dàng , cần có sự để tâm của vị Thầy ,Bổn Tôn, còn phải biết xả ly thế sự hướng tâm mình đến buổi vân tập, vì chỉ có vị Thầy và các huynh đệ kim cang mới có thể giúp mình trong khi chết,  còn không xả ly thế gian nó sẽ lôi kéo chúng ta ra khỏi quỹ đạo chánh pháp , một điều thảm hại là làm chúng ta rơi vào 6 nẻo luân hồi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con để chúng con lìa mê về giác.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài chia sẻ cảm niệm của huynh Mật Tịnh giác qua “Thư Sài Gòn: Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng!” và comment của Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con giúp chúng con quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình và định vị “việc nhà” (đạo pháp) là quan trọng. Đồng nghĩa với việc đó là vâng lời vị Thầy, sùng kính Đạo sư, đặt trọn niềm tin vào Tam bảo. Từ đó chúng con có cơ hội “Đạt cứu cánh tối thượng – Giải thoát khỏi sinh tử luân hồi”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Tịnh Giác về bài viết lợi lạc và ý nghĩa. Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 12. Mật Diệu Hằng
  Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những chia sẻ của đạo hữu Mật Tịnh Giác và comment của Thầy. Bản thân con là đạo huynh nhưng vẫn chưa làm tròn trách nhiệm của mình nên mỗi lần vân tập ở Mật gia Hà Nội vẫn còn có đạo hữu chưa biết trân quý hiện hữu, không trân quý cơ hội vân tập Thầy ban để tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ nhằm vượt qua mọi chướng duyên trên hành trình giác ngộ. Con xin sám hối với Thầy và con sẽ cố gắng hơn nữa trong vai trò đạo huynh, kết nối các đạo hữu để chúng con luôn được ở trong trường tâm linh thanh tịnh của Thầy Phật Pháp Tăng thông qua tinh tấn hành pháp, chăm việc nhà (việc đạo) chứ không không chăm việc chú bác (việc thế sự), để đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con hoan hỷ với tinh thần sùng kính Đạo sư, tinh thần lục hòa của các huynh đệ Mật gia Phú Quốc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện  huynh đệ chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm trong quỹ đạo Thầy Phật Pháp Tăng để không đánh mất cơ hội quý báu được theo chân Thầy đến khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 13. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đa đọc bài viết “Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng” của đạo huynh Mật Tịnh Giác. Những phân tích của huynh Mật Tịnh Giác trong bài viết đã một lần nữa nhắc lại hành trạng “phi đạo đức” của rất nhiều học trò, đệ tử trong số chúng con, đó là bám chấp vào nguyên tố thô và vi tế, chạy theo 8 ngọn gió thế gian lẫy lừng rồi đem cái tâm bất tịnh đến với chánh pháp, đến vị Thầy. Để rồi lúc khó khăn, hiểm cảnh mới “bám chân Phật”, quấy nhiễu tâm tư vị Thầy lúc đó thì đã quá muộn. Không có lòng sùng kính Đạo sư với “tâm tịnh, trí thanh” và tri hành hợp nhất thì chúng con không có cơ hội chạm đến mép cửa Giải thoát. Con thành tâm cảm tạ vị Thầy đã ban giáo huấn cảnh tỉnh chúng con, giúp chúng con biết nhận thức và xả ly “việc chú bác” gieo nhân luân hồi mà tập trung, nỗ lực vào “việc nhà” – lao động giải thoát. Cầu nguyện bản thân con và các huynh đệ Kim cang biết trân trọng “viên ngọc như ý” hiện hữu trong tay và quán xét lại bản thân để không mất đi cơ hội đạt giải thoát trong tương lai.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình. Đệ cảm ơn huynh Mật Tịnh Giác đã viết bài ý nghĩa lợi lạc. Cầu nguyện huynh viên thành ước nguyện chính đáng thông qua tinh tấn thực hành pháp. Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm cung và ý thức xấu hổ. Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được dứt trừ. Om Mani Padme Hum.

 14.  

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Giác qua “Thư Sài Gòn: Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng!” và comment của Thầy ạ.

  Qua bài viết và comment của vị Thầy giúp cho con biết trân quý ơn phước khi có cơ hội được vân tập cùng các huynh đệ kim Cang, bởi vì đây là một đặc ân từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy giúp cho chúng có được cơ hội tích tập được công đức và thể hiện tin thần sùng kính Đạo Sư ( làm theo những lời Thầy dạy) để làm nền tảng sự giác ngộ .

  Con cầu nguyện cho bản thân trong tương lai tri hành được hợp nhất để không cô phụ tấm lòng từ bi của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ  thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .

  Con cầu nguyện cho bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  OM AH HUM.

   

 15. Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Giác và comment của Thầy rồi ạ.
  Phép so sánh giữa “vật chất thế gian” (nguyên tố thô) và “gia tài nhà Phật” (nguyên tố tinh tuý) mà huynh Mật Tịnh Giác đã sử dụng thật đắt giá. Chỉ một phép so sánh đơn giản, nhưng khi đọc tới, con không khỏi chấn động tâm cang mà phải tự quán xét về cán cân đạo pháp (việc nhà) và thế sự (việc chú bác) của bản thân mình. Con nhận ra, hành trạng “việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng” đã nói lên được sự thật “tri hành bất nhất” của một hành giả. Bởi nếu như đã hiểu và tán thán công hạnh Thầy, Phật, Pháp, Tăng, hoan hỷ với thiện hạnh của đồng đạo (“người nhà”), nhưng mọi sự quan tâm hay công sức lại cho thấy là đầu tư phục vụ cho thế sự (“chú bác”), thì chẳng khác chi những kẻ nịnh bợ, những “con vẹt chỉ biết đọc tụng”. Con cảm tạ Thầy đã chỉ điểm những lỗi lầm để chúng con nhanh chóng nhận thức, trực diện và xoay chuyển.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Tịnh Giác với bài viết!
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum!

 16. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẽ của đạo huynh Mật Tịnh Giác và lời giáo huấn của vị Thầy rồi ạ.

  Đã rất nhiều bài giảng và bài viết mà vị Thầy đã nói lên tầm quan trọng của việc vân tập đạo chúng, mỗi lần như vậy chúng con có cơ hội tích luỹ công đức, được gần gũi bậc tuệ tri thức, và bạn đồng tu, với tinh thần lục hoà , cùng nhau tán thán giáo pháp phật đà, câu chuyện cũng chỉ xoay quanh Thầy,Phật, pháp , tăng, vừa tăng thêm công đức vừa không bị mang khẩu nghiệp về những câu chuyện thế gian chẳng lợi lạc gì.Mặc dù thế , nhưng chúng con vẫn còn hời hợt, chưa thật sự trân quý cơ hội quý báu đó, thật đáng hổ thẹn, khi chúng con bỏ gốc lấy ngọn, như huynh Tịnh Giác đã nói’ việc nhà thì nhát, việc chú bác thì siêng’.Cầu nguyện cho tất cả huynh đệ kim cang càng tinh tấn hơn, tuân theo lời dạy của vị Thầy để mạch pháp không bị ngắt quản khi cơ hội làm người khó có và quan trọng hơn là hạnh ngộ được vị Thầy.

  Cảm ơn huynh Mật Tịnh Giác đã viết bài chia sẽ, cảnh tỉnh những huynh đệ nào chưa thật sự trân quý giáo pháp và lười nhát trong mỗi lần vân tập với nhiều lí do thế sự, con cũng hoan hỷ với sự tinh tấn và lục hoà của các huynh đệ Mật Gia Phú Quốc đã được vị Thầy cho vân tập sau dịch bệnh kết thúc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 17. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này và comment của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo huynh Mật Tịnh Giác sau khi nghe bài ” Giá Trị Tâm Linh Của Mỗi Lần Vân Tập ” do vị Thầy giảng. Qua bài này, con biết được lợi lạc không thể nghĩ bàn khi được vân tập, từ đó con biết được đâu là chính, đâu là phụ để tận dụng thân người quý hiếm mà tích lũy công đức làm hành trang cho mai sau.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Tịnh Giác hanh thông mọi việc.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 18. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết: “Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng!” của huynh Mật Tịnh Giác và comment của Thầy rồi ạ.  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, cảnh tỉnh chúng con, giúp cho chúng con có cơ hội quán xét lại bản thân mình. Đệ cảm ơn huynh Mật Tịnh Giác đã chia sẻ những cảm niệm, những so sánh, liên hệ huynh đưa trong bài viết đã giúp đệ hiểu và ngày càng trân quý những nguyên tố tinh túy mà mình đang nhận được.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện huynh Mật Tịnh Giác luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này và comment của vị Thầy.

  Qua bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Giác và comment của vị Thầy cho thấy sự ơn phước và càng trân quý khi mỗi lần được vân tập , được tuân lời vị Thầy , được thân cận bạn đồng tu, được gắn kết tinh thần lục hòa , cùng sách tấn nhau tinh tấn đúng theo quỹ đạo của chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang ngày càng xả ly ” việc chú bác” và trân quý thực hiện “việc nhà” để không đánh mất cơ hội quý báu , ngàn năm hy hữu của kiếp người ngắn ngủi này.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Tịnh Giác đã chia sẻ bài viết này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Tịnh Giác và gia đình luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 20. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài chia sẻ cảm niệm của huynh Mật Tịnh Giác và lời comment của vị Thầy ạ.
  Hình ảnh so sánh và những phân tích của huynh Mật Tịnh Giác lần nữa đã nhắc lại hành trạng hời hợt, xao nhãng “việc nhà” mà chăm lo “việc chú bác” của chúng con, đến khi gặp cảnh mạng chung thì đã muộn rồi. Con hoan hỉ tán thán công hạnh và trí huệ của vị Thầy đã cho chúng con có cơ hội vân tập vì mỗi khi vân tập, chúng con được tuân lời vị Thầy, được tích tập 100 công đức, được đắm mình trong tinh thần lục hoà cùng các huynh đệ kim cang, thực hiện xả ly, lại còn được thực hành “thọ lạc là thọ pháp”,  vậy mà trong số chúng con không biết trân trọng, còn lười nhác, hoặc tham dự miễn cưỡng. Con cảm tạ vị Thầy từ bi, kham nhẫn với chúng con, cảnh tỉnh chúng con, cho chúng con có cơ hội quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình, tinh tấn thực hành pháp, trân quý cơ hội được vân tập, chăm “việc nhà” để không tự mình đánh mất cơ hội nương tựa nơi bậc Tuệ Tri Thức.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona nhanh chóng được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 21. Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua ” Thư Sài Gòn: VIỆC NHÀ THÌ NHÁC, VIỆC CHÚ BÁC THÌ SIÊNG” rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẽ của huynh Mật Tịnh Giác. Đọc qua bài viết và lời dạy của vị Thầy, con có cơ hội quán xét lại hành vi thân ngữ tâm của mình khi được vị Thầy cho phép vân tập.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho hạn nước mặn sớm được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 22. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của đạo huynh Mật Tịnh Giác và comment của vị Thầy.  Qua đây con hiểu thêm lợi lạc của việc vân tập và trân quý khi được tham dự vân tập, được gặp gỡ các huynh đệ kim cang,  cùng nhau hân thưởng, chia sẻ sự hanh thông trong cuộc sống, các vấn đề xoay quanh Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Đệ cảm ơn huynh Mật Tịnh Giác đã viết bài.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong những dòng cảm niệm của đạo huynh Mật Tịnh Giác và những lời giáo huấn comment của vị Thầy tôn quý rồi ạ. Thưa Thầy đọc xong những lời chia sẽ của đạo huynh Mật Tịnh Giác làm cho chúng con thức tỉnh và ngu muội trong việc vân tập,vị Thầy đã cho chúng con một cơ hội thật là quý báo, nếu so sánh con quý hơn những viên kim cương nữa, vậy mà chúng con đã đánh mất cơ hội tầm túy ấy. Con tạ ơn vị Thầy đã khai thị luận giảng trên bài viết này cho con hiểu sâu sắc và sự tinh túy trong việc vân tập,vị Thầy đại diện cho Bỗn Tôn cho chúng con vân tập mà chúng con đã đánh mất cơ hội được có công đức và hanh thông, trao dồi Phật pháp,chia sẻ cho huynh đệ những gì mà có ích trong việc tu tập đạo Phật Mật Tông mà vị Thầy đã chuyền dạy. Tạ ơn vị Thầy và đạo huynh Mật Tịnh Giác đã chia sẽ bài viết thật sâu sắc và ý nghĩa ạ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 24. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc Thư Sài Gòn : ” Việc Nhà Thì Nhác , Việc Chú Bác Thì Siêng ” của huynh Mật Tịnh Giác và comments của vị Thầy rồi ạ .
  Bài viết của huynh Mật Tịnh Giác và những giáo huấn , của vị Thầy là bài học quý giá giúp con nhận thức và quán xét lại bản thân, xả ly những việc cần phải xả ly mà trân quý cơ hội được vân tập để tích lũy 2 bồ tư lương công đức và trí tuệ làm hành trang tiến về thành phố giải thoát.
  Cảm ơn huynh Mật Tịnh Giác đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Tịnh Giác hanh thông thế sự viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 25. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư Sài Gòn ” Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng” của đạo huynh Mật Tịnh Giác, cùng comment huấn thị của Thầy. Thông qua phép so sánh mà huynh Mật Tịnh Giác đưa ra, cùng với những phân tích của huynh cho thấy sự lợi lạc của việc tham gia vân tập. Qua đó để chúng con tự quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình, để thấy được sự hời hợt trong thực hành của chúng con. Mỗi một hoạt động tâm linh, dưới sự hướng dẫn của vị Thầy là cơ hội để chúng con tích lũy hai bồ tư lương công đức, trí tuệ. Là lúc chúng con được sống trong tinh thần lục hòa huynh đệ, được cùng nhau chia sẻ trên trục Thầy( Phật, Pháp, Tăng), được cùng nhau hân thưởng trên tinh thần thọ lạc là thọ pháp. Con hoan hỷ với tinh thần sùng kính Đạo sư, sự trân quí giáo pháp và tinh thần lục hòa trong huynh đệ kim cang của Mật Gia Phú Quốc.

  Cảm ơn huynh Mật Tịnh Giác với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Cầu nguyện gia đình huynh viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lơi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

 26. Mật Thuận Đức says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Tịnh Giác đã viết bài

  Cầu nguyện sự thường thọ của Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện corona mau được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 27. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài chia sẻ của huynh Mật Tịnh Giác rồi ạ. Qua hình ảnh ẩn dụ việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng đã cho thấy sự lười biếng trong việc tu tập nhưng những công việc thế sự thì lại bận tâm, từ đó bỏ lỡ những buổi vân tập đầy lợi lạc vì không thể xả ly thế sự.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch viruts Corona sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 28. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc và hoan hỷ với thư Sài Gòn: “Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng” và comment của vị Thầy. Con hiểu rằng công đức mỗi lần vân tập quý báu hơn rất nhiều lần so với kim cương bởi kim cương dù có quý giá vẫn là nguyên tố thô và không thể nào mua được công đức. Tuy nhiên sự so sánh này đã cho con hình dung được giá trị của mỗi lần vân tập mà những người nghèo ở nghĩa thế gian như con sẽ khó có thể nào mua được. Vậy mà nhờ phương tiện của vị Thầy mà chúng con sẽ nhận được món quà quý báu còn hơn cả kim cương, đó là công đức giúp chúng con đạt được “an lạc đời này, Cực lạc đời sau”. Tuy nhiên công đức ở chỗ tấm lòng thành tâm tuân lời vị Thầy, trân quý giá trị vân tập qua sự hiểu và hành theo chánh kiến, chứ không phải bị chi phối bởi những yếu tố ngoại duyên. Con hoan hỷ với Mật gia Phú Quốc đã thể hiện được tinh thần trân quý, hoan hỷ và biết ơn vị Thầy mỗi lần vân tập. Con cầu nguyện cho chúng con sẽ không còn nhác “việc nhà”, siêng việc “chú bác” nữa!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

 29. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc những chia sẻ của huynh Mật Tịnh Giác trong bài viết này và comment của vị Thầy rồi ạ. 

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban lời giáo huấn, giúp con hiểu được mỗi lần vân tập như vậy chính là một đặc ân Bổn tôn, Đạo sư, Hộ pháp. Vì vậy nếu như bản thân con từ chối không tham dự hay tham dự với tâm lý miễn cưỡng thì thực là ngu ngốc khi từ chối cơ hội, đặc ân quý báu ấy. Bởi vì như bài toán so sánh mà huynh Mật Tịnh Giác đã đưa ra, mỗi lần tham dự vân tập với 10 đạo hữu cũng tương đương với 1000 công đức, tương đương với 1000 viên kim cương. Nếu như bản thân con bỏ phí cơ hội ấy thì quả thực không khác gì để bản thân rơi vào thất bại trầm trọng như “một người đến xứ sở đầy ngọc báu mà trở về tay không”. 

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cảm ơn huynh Mật Tịnh Giác đã chia sẻ bài viết lợi lạc, cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. 

  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ và mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum!

 30. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Mô Phật,

  Cảm ơn đạo huynh Mật Tịnh Giác vì bài viết. Đệ cũng hay nghe đến câu: “Việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng.” Xảy ra hiện tưởng như vậy có lẽ bởi vì “việc chú bác” dù cái lợi lâu dài không có nhưng được nhận nhiều lời khen. Đệ nghĩ nếu mình vì chăm lo thế sự mà bỏ rơi Đạo pháp, bất tuân vị Thầy thì cũng chỉ vì muốn vỗ về bản ngã cá nhân mình, vì những cái bẫy của lợi danh mà trong đạo pháp không cho phép.

  Quả thực nếu nhìn thấy lợi ích của mỗi lần vân tập bằng mắt phàm thì mọi người đã tranh nhau vân tập vì “Tâm lý chung của loài người thường sẽ trọng thị những gì thuộc về hữu hình (nguyên tố thô), còn những gì vô hình (nguyên tố vi tế, cao tột là nguyên tố tinh túy) thì họ lại hời hợt ít quan tâm.” Đệ cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thắt chặt cội gốc các điều lành.

  Cảm ơn huynh vì bài viết, cầu nguyện cho huynh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Giác và comment giáo huấn của vị Thầy rồi ạ.

  Những dòng giáo huấn của vị Thầy và bài chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Giác thêm một lần nữa nhắc nhở chúng trò hãy quán xét lại hành vi của mình, để không cô phụ ơn phước gia trì của Bổn tôn, Đạo sư, Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, không luống phí cơ hội tích lũy những viên kim cương công đức trên hành trình trở về Thành phố Giải thoát!

  Đệ tử hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 32. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Tịnh Giác với nội dung: “Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng!” và comment của vị Thầy.

  Quả thực nhiều đạo hữu còn vì bát phong thế sự mà quên đi giá trị của việc vân tập, thậm trí có người đến vân tập chỉ để điểm danh sỹ số mà tâm đặt sang bên “nhà chú bác”. Đó là lỗi lầm vô cùng nghiêm trọng: bất kính Đạo sư bởi những buổi vân tập như thế này đều được vị Thầy cho phép, là “đặc ân của Bổn tôn, Đạo sư, Hộ pháp”. Thay vì năng nhặt chặt bị, tích tập công đức để có được “hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc” thì họ lại quay cuồng với thế gian để rồi con thuyền tới thành phố giải thoát của họ không thể cập bến mà bị những trận cuồng phong bão táp làm chìm đắm trong đớn đau!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, cảnh tỉnh chúng con để chúng con có cơ hội quán xét lại hành vi thân- ngữ- tâm, tiếp tục tu tập trên con đường giải thoát!

  Đệ cảm ơn huynh Mật Tịnh giác về bài chia sẻ vô cùng ý nghĩa!

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Cầu nguyện đại dịch Covid – 19 sớm tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 33. Mật Ánh Dương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những chia sẻ của huynh Mật Tịnh Giác và lời dạy của Thầy trong bài này ạ.

  Qua sự phân tích của Thầy và huynh Tịnh Giác, con hiểu được giá trị thiêng liêng của mỗi lần các đạo hữu Mật gia được tham dự vân tập bởi đó là đặc ân từ vị Thầy, tự Bổn tôn, Đạo sư và Hộ pháp. Trong trước tác “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư”, Bồ tát Mã Minh giáo huấn ở thi kệ 26 rằng:

  “Gia đình Thầy, quyến thuộc, thân nhân

  Tài sản, tư trang cùng nhà cửa

  Quý kính tất cả như là của bản thân,

  Đó là đức tính cần phải có”.

  Ở đây, mỗi một đệ tử Mật gia đều là quyến thuộc Bồ đề của vị Thầy, do vậy, khi được Thầy cho phép tham dự vân tập thì mỗi người cần xem đó là một đặc ân, một cơ hội quý báu để thực hành nền tảng giác ngộ “sùng kính Đạo sư” thông qua sự quý kính, trân trọng, ngưỡng mộ những đệ tử cũng là quyến thuộc của vị Thầy. Bên cạnh đó, con nghĩ rằng, không phải lúc nào các đạo hữu cũng có điều kiện hay được Thầy cho phép để về tham dự pháp sự, pháp hội, được hầu chuyện Thầy, do vậy việc gần gũi với huynh đệ Kim cang sẽ mang đến cho mỗi người cơ hội được lắng nghe, được chia sẻ, được học hỏi từ các đạo huynh, đạo hữu nhiều hơn, để từ đó tiến bộ nhanh trên đạo trình giải thoát. Thật đáng tiếc cho những ai đã có được đặc ân thiêng liêng này lại không biết trân quý mà bỏ lỡ cơ hội hiếm có để tích tập công đức, xây dựng nền tảng giác ngộ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Cảm ơn huynh Mật Tịnh Giác đã chia sẻ cảm niệm lợi lạc.

  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Pad Me Hum.

 34. Mật Tuệ Tín says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này và lời dạy của vị Thầy rồi ạ.

  Qua sự so sánh giữa “Kim cương” và “sự vân tập”, con hiểu rõ hơn lợi lạc không thể nghĩ bàn của mỗi lần đệ tử chúng con được gặp gỡ cùng nhau. Con hiểu rằng tuân lời vị Thầy còn là thực hành cùng lúc xả ly, Bồ đề tâm, trí tuệ tánh không.

  Cầu nguyện huynh đệ chúng con luôn chú tâm, tỉnh thức và chánh niệm để tránh rơi vào thất bại trầm trọng như Thánh giả Gampopa đã dạy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Giác luôn tinh tấn & thành tựu mọi ước nguyện.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 35. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài chia sẻ của huynh Mật Tịnh Giác. Vân tập là một đặc ân chúng con nhận được từ vị Thầy, từ Tam Bảo. Con nghĩ kim cương có quý giá cũng chỉ là những giá trị hữu hình, nguyên tố thô chúng con nhìn được với nhục nhãn hạn hẹp. Vậy mà chúng con lại trói buộc hành vi của mình trong tầm nhìn hạn hẹp đó. Vân tập là những cơ hội cho chúng con tích tập rất nhiều công đức nhưng chúng con lại biếng nhác do bản thân chúng con đã bước vào đường tu mà tâm còn dấy động lòng phàm. Đã nhận được lời khai thị của vị Thầy mà chưa xả ly thói quen cũ, không trân quý pháp một cách tương xứng. Tất cả những điều đó vô tình uổng phí mỗi lần vân tập và biết bao công đức đã rơi rụng chúng con không hay biết. Thậm chí đã khiến chúng con trở thành những kẻ bất kính với vị Thầy khi Thầy luôn tìm tòi tạo ra những phương pháp phù hợp cho chúng con thực hành. Nhưng để đáp lại công hạnh đó chúng con lại giống như những kẻ vô ơn chỉ mải mê với những việc luẩn quẩn thế sự khiến cho công sức của Thầy trở thành nước đổ đầu vịt. Con cảm tạ Thầy đã luôn cảnh tỉnh và áp dụng những biện pháp nhằm giúp chúng con lìa mê về giác. Con cầu nguyện cho bản thân chúng con luôn ý thức được những việc đáng làm để không phụ sự dạy bảo của Thầy cũng như mang lại lợi lạc cho chính bản thân chúng con.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp mang lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Mat Nhi Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Giác, lời cảnh tỉnh của vị Thầy. Từ bài viết đã nhắc nhở chúng con về hành vi của bản thân trước cơ hội được “kim cương” và phương cách tiếp nhận như thế nào cho đúng pháp. Thông qua việc tuân lời Thầy, chúng con có có hội được đến đảo báu nhờ công đức có được từ việc xả ly khỏi những bận tâm thế sự, để được tham dự các buổi vân tập cùng đạo chúng. Công đức có được như vậy quả thật không dễ vì cuộc sống vốn ngắn ngủi, không biết trước ngày mai và công việc cũng chẳng bao giờ hết nên có cơ hội được vân tập chung cùng đạo chúng, sách tấn và chia sẻ những trải nghiệm tâm linh, tăng cường niềm tin và sự sùng kính Thầy Phật Pháp Tăng  quả thực khó và hiếm, càng lên trân trọng vì cơ hội cho bản thân mình và tha nhân.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 37. Mật Khánh Như ( Võ Thị Kim Quí ) says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài của huynh Mật Tịnh Giác. Con thật hon hỉ và cầu nguyện cho Thầy và Cô sức khoẻ trường tồn lợi lạc chúng sanh.

  con cầu cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Manu Padme Hum

 38. Mật Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Giác và comment của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy ban lời giáo huấn, để con quán xét lỗi lầm mà trân quý hiện hữu, hoan hỷ xả ly, khi được Thầy cho phép vân tập. Vì như lời dạy của thánh Tăng Thogme Zangpo” Thân bằng quyến thuộc lâu năm rồi sẽ phải chia tay. Tài sản tạo dựng bằng mồ hôi nước mắt rồi cũng phải bỏ lại. Thần thức là khách trọ trong căn nhà thân xác rồi sẽ phải ra đi. Đừng bám víu kiếp sống này. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy,Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 39. Mật Nhẫn Hoà says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Tịnh Giác và comment của vị Thầy ạ. Con hiểu được mỗi lần vân tập sẽ mang lại rất nhiều giá trị tinh tuý,công đức quý báu lợi lạc vô cùng.Con cảm tạ ơn Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Thái Hòa says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này và lời dạy của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thiện hạnh của đạo huynh Mật Tịnh Giác đã chia sẻ bài viết lợi lạc.
  Qua đó, đạo huynh  Mật Tịnh Giác đã giúp cho con có thêm được cơ hội quán xét lại bản thân theo lời dạy, lời cảnh tỉnh của vị Thầy và biết trân quý hơn nữa những gì mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy, tinh tấn thực hành  để tích công đức và trí tuệ , cũng như để tránh rơi vào lỗi lầm nghiêm trọng là bất kính với vị Thầy, bất kính với Chư Phật.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 41. Mật Chân Tính( 13 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phú của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 42. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Giác và comment khai thị của vị Thầy.
  Qua đó đã cho con càng thêm hiểu được lợi ích thật không thể tưởng trong việc vân tập cùng đạo chúng. Đây là cơ hội quý giá để tích tập nhiều công đức, đó còn là một đặc ân của Bổn tôn; Đạo sư; Hộ pháp ban cho.
  Ngược lại khi lười nhác trong vân tập, thì chúng con chỉ tự phơi bày tâm thái của mình khi chưa đặt trọn niềm tin vào “Tam Bảo”, bất tuân lời Thầy dạy.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã cảnh tĩnh, giúp chúng con quán xét bản thân để không rơi vào “siêng làm việc chú bác” mà chỉ nhận kết cuộc thê thảm.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 43. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này và comment của vị Thầy rồi ạ .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh giúp cho giúp cho con quán xét lại hành vi thân, ngữ,tâm biết trân quý  hiện hữu khi được Thầy cho phép vân tập. Vì mỗi lần vân tập là chúng con thể hiện tin thần sùng kính Đạo Sư qua việc ( tuân lời Thầy dạy) và song song đó giúp chúng con xả ly ” việc chú bác” mà tỉnh thức làm” việc nhà ” cùng sách tấn lẫn nhau trên bước đường tìm về thành phố giải thoát thông qua  kênh vận chuyển Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.

  OM AH HUM

 44. Mật Chánh Cần says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Giác cùng comment của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Tịnh Giác đã viết bài chia sẻ ạ.

  Con hiểu rằng đi vân tập là vâng lời Thầy dạy và được tích tập công đức gặp 100 lần nếu 10 người vân tập thì công đức sẽ được 1000 công đức, con đã hiểu được lợi lạc của việc vân tập khi vị Thầy từ bi cho phép.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 45. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy  !

  Con đa đọc bài viết này và comment của vị Thầy rồi ạ.

  Qua bài chia sex của đạo huynh Mật  Tịnh Giác giúpo bản thân con quán xét lại bản thân mình trong việc ân sủng mà vị Thầy đã từ bi cho chúng con cơ hội vân tập đạo chưa, moox lần vân tập chúng con được cơ hội tích tập công đức và trao dồi kiến thức, và nương tựa babj đồng từ vậy mà chúng con không biết trân quý mà đã bỏ qua những cơ hội đó.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.  Om Mani Padme Hum!

 46. Mật Tích says:
  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Giác và comment của vị Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con giúp cho chúng con quán sét lại hành vi thân ngữ tâm của mình biết trân quý cơ hội được vị Thầy cho vân tập để tích tập công đức

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí tỏa khắp muôn nơi

  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 47. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Giác cùng comment lời dạy của Thầy ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban giáo huấn cảnh tỉnh chúng con, con nguyện sẽ trân quý cơ hội được vân tập mỗi khi được vị Thầy cho phép.
  Pháp đệ cảm đạo huynh Mật Tịnh Giác về bài chia sẻ lợi lạc giúp đệ hiểu được giá trị của việc vân tập là đặc ân Thầy ban đem lại lợi lạc không thể nghĩ bàn giúp học trò tích tập vô lượng công đức làm hành trang trở về quê hương Tây phương cực lạc lúc mạng chung, bài viết đã nhắc nhở đệ nhìn nhận lại tâm thức của mình mà điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp cũng là để giúp bản thân đệ chánh tổn phước khi phạm phải trọng lỗi bất tuân,bất kính vị Thầy và đánh mất cơ hội quý báu tích tập công đức khi được vị Thầy cho phép vân tập mà không xả ly những gì đáng xả ly.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.
 48. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết huynh Mật Tịnh Giác. Kim cương thô rồi cũng sẽ phải bỏ lại khi tử thần hỏi thăm mà thôi, chỉ kim cương công đức là những gì Thầy ban tặng mới hữu ích khi chúng con giã từ cõi trần thế này. Điều này khiến con khắc ghi thêm niềm tin vào luật nhân quả nhiều hơn nữa, về lòng từ bi của Thầy giành cho chúng con, chỉ công đức đem lại hạnh phúc chứ không phải do vật chất thô mang lại. Con cũng ghi nhớ lời dạy Đức Liên Hoa Sanh rằng”  Chỉ nghe theo lời Thầy con mới tìm được hạnh phúc chân thật, mọi điều khác đều là sự dối gạt của thế gian”.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh !

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona được tiêu trừ!

  Om mani padme hum !

 49. Mật Đăng Tâm says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này và comment của vị Thầy ạ.
  Bài viết đã cho con hiểu hơn giá trị của mỗi lần vân tập được hòa trong từ trường của ngôi nhà cao diệu nhận về những lợi ích lớn lao, còn việc “chú bác” vốn chỉ khiến chúng con mãi chôn chân nơi luân hồi. Hiểu là vậy mà nhiều khi chúng con cứ để nghịch lý “Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng” cuốn đi xa mái nhà chân thật để rồi “Ngày hết quê xa vạn dặm trường”. Nguyện cho chúng con luôn trân quý mỗi cơ hội được vân tập được tích tập công đức, được thân cận các bạn đồng tu trong tinh thần lục hòa, tuân lời vị Thầy đồng với chư Phật. Cầu nguyện chúng con không ngu ngốc bỏ kim cương để đi nhặt đá cuội. Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Tịnh Giác đã viết bài chia sẻ.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh nơi nơi có duyên lành được học tập Yoga Thanh Trí.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum
 50. Mật Thiệu says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Giác và comment của vị Thầy rồi ạ.

  Qua bài này cùng với sự so sánh giữa kim cương và công đức đã cho con nhận biết được giá trị, tầm quan trọng của mỗi lần vân tập. Chỉ có công đức và trí tuệ mới là hành trang vững bền giúp hành giả vượt sông sinh tử, còn kim cương hay những thứ khác dù có đắc đến mấy cũng phải bỏ lại sau khi mạng chung. Cảm ơn đạo huynh Mật Tịnh Giác đã có những dòng cảm niệm sau khi nghe bài pháp của vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khẻo và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 51. Mật Phụng says:
  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo huynh Mật Tịnh Giác qua bài ” Việc Nhà Thì Nhác, Việc Chú Bác Thì Siêng “.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con, nhắc nhở cho chúng con không nên siêng việc chú bác mà bỏ lỡ cơ hội quý báu trong buổi vân tập.
  Qua đó con hiểu được buổi vân tập là một phương tiện thiện xảo là một đặc ân mà vị Thầy đã tạo cho chúng con có cơ hội tích tập công đức. Để đạt kết quả nhanh thì chúng con luôn quán xét hành vi thân , ngữ ,tâm đi đúng quỹ đạo chánh pháp , thể hiện tinh thần lục hòa, hoan hỷ lúc tham dự, thể hiện tinh thần xả ly đừng miễn cưỡng.
  Cảm ơn đạo huynh Mật Tịnh Giác đã chia sẻ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì
  nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.
 52. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum .

 53. Mật Nhã Nguyệt says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “ Thư Sài Gòn: Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng ” của đạo huynh Mật Tịnh Giác và comment của Vị Thầy  rồi ạ.

  Qua bài viết đã giúp con nhận ra những lợi lạc không hề nhỏ của việc vân tập, và không phải ai cũng được Vị Thầy từ bi ban cho những cơ hội quý báu ấy để tích lũy công đức  để có được “ an lạc đời này, cực lạc đời sau”. Bởi vậy chúng con cần trân quý giáo pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, tuân lời và làm theo lời chỉ dạy của Vị Thầy… để không uổng phí những cơ hội quý báu và tránh phạm phải sai lầm bất kính Vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe của  Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm bị tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 54. Mật Thúy says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Giác , cảm ơn huynh đã viết bài này cho Mật Thúy hiểu được sự lợi lạc của sự vận tập kính Bạch Thầy con đã đọc xong comment của vị Thầy rồi ạ con sinh xám trước vị Thầy về lổi lầm của chúng con xinh Thầy từ bi cho con được tịnh quá và con tự quán sét lại bản thân . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 55. Maria Mật Thủy Tiên says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ khi được đọc bài chia sẽ của đạo huynh Mật Tịnh Giác, và comment của vị Thầy .
  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi chỉ dạy chúng con, giúp chúng con nhận biết được những lợi lạc, tích lũy công đức, hanh thông thế sự và mọi thứ tốt đẹp đến với chúng con từ việc tu tập. Chúng con càng phải biết trân quý hơn lúc nào hết.
  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phập tánh.
  Cầu nguyện đại dịch covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Omani padme hum

   

 56. Mật Ly says:
  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Giác “Việc Nhà Thì Nhác ,Việc Chú Bác Thì Siêng” quá bài viết con hiểu được lợi lạc thì được vân tập,vâng lời vị Thầy sẽ nấu chín nồi cơm giác ngộ.

  Thông qua bài viết cảnh tỉnh chúng con quán xét bản thân hành vi thân ngữ tâm,thái độ lơ là trong việc vân tập.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 57. Mật Tú Viên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên đã đọc bài viết của huynh Mật Tịnh Giác và comment của vị Thầy rồi ạ. Chúng con thật là ơn phước khi được vị Thầy từ bi trao cho những cơ hội để tích tập công đức dễ dàng mà đúng quỹ đạo chánh pháp. Chúng con may mắn hơn rất nhiều so với những chúng sanh ngoài kia đang loay hoay trên con đường tu tập, bị tà sư chi phối, lao vào những hoạt động trợ hạnh như bố thí từ thiện, phóng sanh, cúng kiếng… mà cứ ngỡ là tu hành chân chánh. Họ như những kẻ khát mà chưa găp được nước mát, làm nhiều mà được ít. Còn chúng con như những kẻ khát nay được uống tinh túy cam lồ, là Chánh Pháp Phật đà được vị Thầy truyền tải, chúng con làm ít mà được nhiều.

  Vị Thầy đã từ bi cho chúng con những cơ hội được vân tập để tích tập công đức, trong đó công đức lớn nhất là tuân lời vị Thầy, vậy nếu chúng con thoái thất vì “việc chú bác” thì thật “dại dột” vì đã bỏ lỡ cơ hội cả đời chỉ có 1 lần (1 lần là mang tính thời điểm, thời điểm vân tập chỉ xảy ra 1 lần duy nhất trong chu trình thời gian). Con tự hỏi, nếu giả sử 1 ngày công làm việc tại cơ quan là 300.000 đ/ngày, bất chợt 1 ngày giám đốc tăng lương gấp 100 lần lên 30.000.000 đ chỉ duy nhất ngày hôm đó thì chắc hẳn ai cũng bỏ hết mọi việc để tranh nhau đi làm, thậm chí làm quần quật vô cùng chăm chỉ. Vậy 1 lần vân tập tích lũy cả trăm, ngàn công đức dễ dàng vào kho công đức mà lại được thong dong, hân thưởng, thì sao chúng con lại có thể bỏ lỡ? Đạo sư HH Dudjom Rinpoche từng khẳng định “Mọi thành công, dù lớn hay nhỏ, dù là những công việc có tính chất tâm linh hay thế tục, đều bắt nguồn từ kho công đức của con. Vì thế, đừng xao lãng ngay cả thiện hạnh không đáng kể”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi kham nhẫn giáo hóa chúng con. Con hiểu rằng mỗi lần vân tập không phải là cơ hội bình thường mà là một đặc ân, là sự để tâm của vị Thầy, Bổn Tôn dành tới chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô dồi dào sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Tịnh Giác đã viết bài lợi lạc. Đệ cầu nguyện huynh và gia đình tinh tấn thực hành Pháp, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 58. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với chia sẻ của huynh Mật Tịnh Giác và comment của vị Thầy đã cảnh tỉnh và giúp  chúng con nhìn thấy những lợi lạc không thể nghĩ bàn qua các buổi vân tập từ đó chúng con biết trân quý những cơ hội quý báu này để không vì sự ích kỉ, lười biếng ham chơi hay những lợi ích trứơc mắt mà chúng con vô hình chung đã bỏ phí đi khối tài sản to lớn khổng lồ tinh tuý không gì có thể mua được ngoài sự tinh tấn , biết xả ly những gì đáng xả ly sẽ theo chúng con đến nhiều kiếp sau thậm trí còn giúp chúng con tiến đến giải thoát tối thượng đây mà mục tiêu của mọi chúng sanh khi đã đặt chân vào con đường tu tập.  Con xin sám hối và quán xét lại mọi hành vi thân ngữ tâm của con để không mất đi những cơ hội quý báu vị Thầy ban tặng giúp chúng con đến gần với cánh cửa giải thoát để rồi rơi vào trường hợp   bất kính với Vị Thầy của mình trong khi sùng kính Đạo sư chính là nền tảng giác ngộ.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 59. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài viết thư  Sài Gòn” Việc nhà thì nhát việc chú bác thì siêng” của huynh Mật Tịnh Giác rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc trong Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Hồng Thức says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Giác và comment của vị Thầy.

  Qua bài viết con hiểu thêm về tầm quan trọng của vân tập, chúng con còn trọng thị những thứ thuộc giá trị hữu hình, còn những gì vô hình thì hời hợt ít quan tâm. Trong khi đến lúc mạng chung thì những thứ thuộc giá trị hữu hình ấy không thể mang theo hay giúp ích được mình khi ở trạng thái thân trung ấm. Chỉ có tinh tấn diễn tập, thực hành pháp với niềm tin vào chánh pháp nơi Thầy và Tam bảo mới giúp chúng con đến được cánh cửa giải thoát.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 61. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết và comment của vị Thầy rồi ạ. Qua bài viết con hiểu được sự lợi lạc của mỗi lần vân tập và quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm, thờ ơ trong việc vân tập.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 62. Mật Hoàng Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này và comment của Thầy rồi ạ. Con hiểu được rằng những công đức có được trong mỗi buổi vân tập không có gì trong thế gian có thể so sánh được. Tuy nhiên, người ta thường hay bị hấp dẫn bởi những giá trị vô thường của thế gian nên bỏ lỡ cơ hội được tích tập công đức. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con cơ hội tích tập công đức quý báu trong mỗi lần vân tập. Đệ cảm ơn huynh Mật Tịnh Giác đã chia sẻ bài viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum.

 63. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này và lời dạy của vị Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của huynh Mật Tịnh Giác. Qua  bài viết con hiểu được tầm quan trọng và lợi lạc không thể nghĩ bàn khi được tham dự buổi vân tập. Lời dạy của vị Thầy giúp cho chúng con một lần nữa được quán xét lại bản thân và xác định được việc nào là thực sự rất quan trọng và chúng con cần trân quý cơ hội mà vị Thầy ban cho để tích tập công đức. Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 64. Mật Tú Viên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Phê Rô says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Giác và lời dạy của vị Thầy rồi .

  Con hiểu được mỗi lần vân tập là một đặc ân Bổn tôn, Đạo sư, Hộ pháp và được gia tăng công đức theo cấp số nhân, mà công đức và trí tuệ là một trong hai bồ tư lương để về quê hương Cực lạc. Con hiểu những lời Thầy dạy, những việc lành Thầy giao là để giúp chúng con được làm đầy hai bồ tư lương công đức và trí tuệ.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Tịnh Giác đã viết bài. Cầu nguyện huynh Mật Tịnh Giác – Mật Tịnh Như luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 66. Mật Hoàng Trúc says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Giác và comment của vị Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh giúp cho con quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm và giúp cho con biết trân quý ơn phước khi được Thầy cho phép vân tập cùng những huynh đệ kim cang.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 67. Mật Bích Liên says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết và comment của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tịnh giác chia sẻ qua bài ” Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng.”
  Qua bài viết con hiểu rằng chỉ có siêng việc đạo pháp – ” việc nhà” mới giúp chúng con có cuộc sống tốt đẹp không chỉ ở thế gian mà còn sau khi mạng chung. Còn nếu chúng con “siêng việc chú bác “- siêng làm những công việc thế sự thì chúng con vẫn luẩn quẩn trong tám ngọn gió của thế gian, ngũ dục, không thoát khỏi kiếp nhân sinh. Vì vậy, việc xả ly những công việc thế sự để đến với đạo pháp, đến vân tập là cơ hội vàng hiếm có và tốt cho mỗi chúng con. Vì được gặp và nghe vị Thầy giảng pháp, được sống trong tinh thần lục hòa cùng với các bạn đồng tu, giải trừ nghiệp chướng, trưỡng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy sẽ giúp chúng con vượt qua những trở ngại của cuộc sống, vượt qua bến bờ bên kia 1 cách an toàn. Cảm ơn huynh Mật Tịnh Giác đã viết bài pháp lợi lạc. Cầu nguyện cho huynh viên thành những ước nguyện chánh đáng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum
 68. Mật Định Kiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết và những lời dạy của Thầy. Qua đây con nguyện sẽ quán xét bản thân và biết trân quý những lần Vân tập đạo chúng khi được Thầy cho phép. Bởi những giá trị không thể nghĩ bàn mà không viên kim cương nào có thể sánh bằng.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Tịnh Giác đã chia sẻ bài viết, cầu nguyện huynh hanh thông thế sự, viên thành ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 69. Mật Giác Đăng says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc những chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Giác và comment của Thầy. Qua đây con càng thêm trân quý ơn phước hy hữu khi kiếp này được cùng huynh đệ kim cang theo học vị Thầy, được có cơ hội tham gia vân tập – một đặc ân từ Bổn Tôn, Đạo sư, Hộ pháp, giúp tích tập một lượng lớn công đức. Con cầu nguyện cho mỗi chúng con đều luôn tĩnh thức, biết xả ly “việc chú bác” để chú tâm cho “việc nhà” mỗi khi được có dịp. Cầu nguyện cho mỗi chúng con đều trưởng dưỡng lòng sùng kính, tuân lời vị Thầy, nỗ lực tinh tấn để luôn được theo chân Thầy trên hành trình đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Tịnh Giác thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 70. Thu Hà says:
  Thưa Thầy! Con đã đọc bài viết và comment của Thầy! Con vốn là người rất lười di chuyển, nhưng Nếu sau này con có cơ  hội được Vân Tập đạo chúng  , con sẽ Trân quý cơ hội này ak. Om mani Padme Hum!
 71. Mật Thuận Lễ says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài : Thư Sài Gòn “việc nhà thì nhác ,việc chú bác thì siêng” và comment của vị Thầy rồi ạ . Con hoan hỷ với những cảm niệm của huynh Mật Tịnh Giác và những lời chỉ dạy của vị Thầy ,giúp con thêm trân quý ơn phước mỗi lần được tham dự vân tập , được thân cận bạn đồng tu ,trong tinh thần lục hoà và những ơn phước đó được vị Thầy để tâm và ban cho chúng con cơ hội được vân tập để tích tập 2 bồ tư lương công đức và trí huệ trên con đường giác ngộ . Con cảm tạ ơn vị Thầy ban lời giáo huấn ,cảnh tỉnh chúng con để chúng con nhận biết về việc xả ly thế sự hay còn gọi là việc (chú bác) để nỗ lực vào (việc nhà) làm nền tảng giác ngộ và trân quý những nguyên tố tinh tuý của giáo pháp Phật đà.

  Con hoan hỷ với tinh thần sùng kính Đạo sư, tinh thần lục hoà của các huynh đệ Mật gia Phú Quốc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh 

  Cầu nguyện huynh Mật Tịnh Giác viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện đại dịch virus Corona được tiêu trừ 

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh 

  Om mani padme hum !

 72. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua bài: ” Thư Sài Gòn: VIỆC NHÀ THÌ NHÁC, VIỆC CHÚ BÁC THÌ SIÊNG!” và comment của vị Thầy rồi ạ
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tịnh Giác đã chia sẽ những dòng cảm niệm sau khi nghe bài ” GIÁ TRỊ TÂM LINH SAU MỖI LẦN VÂN TẬP” của vị Thầy giảng. Qua đó chúng con có cơ hội quán xét lại hành vi thân ngữ tâm của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho hạn nước mặn sớm được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.
 73. Mật Hoa Dung says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm bị tiêu trừ .

  Om Mani Padme Hum.

 74. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ. Con đã hiểu được mình cần tập trung là những việc cần tiết quan trong, nghe theo lời Thầy, tránh rơi vào trường hợp “Việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng”.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 75. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này và comment của vị Thầy

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẽ pháp của đạo huynh Mật Tịnh Giác sau khi nghe bài giảng của vị Thầy. Qua bài viết lấy sự so sánh kim cương và giá trị công đức khi được vân tập, con cảm tạ ơn Thầy bằng Bồ đề tâm và trí tuệ đã tạo nhiều phương tiện để chúng con có cơ hội tích lũy công đức làm hành trang trong chuyến đi đến thành phố giải thoát. Việc được vân tập không chỉ là giá trị từ sự xả ly, tuân lời vị Thầy mà còn từ môi trường Lục hòa vị Thầy đã tạo ra giúp chúng con được tăng trưởng công đức. So sánh với “việc chú bác” chỉ tăng phiền não vì “lo những gì không đáng lo”, thì chúng con sẽ là những kẻ điên khi bỏ đi “Kim cương” mà nhặt về “đá cuội” do “Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng”. Con nguyện cầu huynh đệ Kim cang chúng con sẽ tỉnh thức, tinh tấn , chánh niệm để luôn trân quý mọi phương tiện Thầy ban nhờ vào sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cám ơn đạo huynh Mật Tịnh Giác đã viết bài, cầu nguyện đạo huynh các ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 76. Mật Huệ Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những cảm niệm của huynh Mật Tịnh Giác và lời dạy của Thầy rồi ạ.

  Con hiểu rằng chúng con được Thầy từ bi chỉ dạy những phương pháp thực hành pháp đơn giản mà đi đúng quỹ đạo chánh pháp. Những lần được vị Thầy cho phép vân tập thật sự rất đáng quý.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Tịnh Giác hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 77. Mật Tuấn Nguyên says:
  Kính bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Tịnh Giác ạ.

  Con nguyện cầu sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Nguyện cầu dịch covid sớm được tiêu trừ .

  Om mani padme hum.

 78. Mật Khả Tuệ says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của huynh Mật Tịnh Giác.

  Con hiểu được rằng, thật ơn phước khi chúng con được vị Thầy cho phép vân tập. Mỗi lần vân tập là mỗi lần chúng con tuân theo lời dạy của Thầy, được thân cận bậc Tuệ tri thức và bạn đồng tu. Vì vậy mà công đức của chúng con được tăng lên theo cấp số nhân. Nhưng bởi quỷ tính, sự biếng nhác “việc nhà”, chỉ siêng năng “việc chú bác” mà chúng con đánh mất cơ hội được tích tập công đức.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 79. Mật Đăng Toàn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.
 80. Mật Minh Ánh (7 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài “Thư sài gòn: Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng ” rồi ạ.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Tịnh Giác đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh được uống tinh tuý cam lồ.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Ah Hum.
 81. Mật Chánh Hưng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 82. Mật Hồng Liên says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này và comment của Thầy rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ chân thành của huynh  Mật Tịnh Giác với tấm lòng sùng kính Đạo sư  . Qua  bài  này  cho  đệ hiểu và tự quán xét lại hành vi  thân, ngữ, tâm của mình để không đánh mất cơ hội quý báo  tích tập công đức để làm hành trang đi đến thành phố giải thoát

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om mani padme hum

 83. Mật Ỷ Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 84. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 85. Mật Hữu Tâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ những dòng cảm niệm chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Giác ,và những lời dạy của Thầy và comment để giúp chúng con được thức tỉnh và giác ngộ, trong việc vân tập là nền tảng giúp cho chúng con được cơ hội quý báo tăng công đức gấp ngàn lần, vậy mà chúng con đã đánh mất đi cơ hội ấy, bởi vì vân tập là Tam Bảo đại diện cho vị Thầy , vậy mà chúng con đã lười nhác, trong việc vân tập. Con thành tâm vị Thầy từ bi gia hộ cho chúng con được thức tỉnh và giác ngộ để khỏi rơi vào tà đạo phong kiến lười biếng của bọn tà sư và tà linh.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padem Hum

 86. Nguyễn Hoàng Thơ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum

 87. Mật Từ says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết, con hiểu rằng những lời dạy của Thầy cho dù là vân tập đạo chúng hay những việc lành, những hoạt động pháp sự khác đều là các phương tiện thiện xảo của Thầy để chúng con có cơ hội được tích tập công đức và trí tuệ, phù hợp với tính dân tộc, quốc độ và thời đại. Trong khi rất nhiều Phật tử không có một hoạt động ý nghĩa gì để thực hành pháp, để tích tập công đức thì chúng con không chỉ được đọc chanhtuduy.com, được thực hành pháp, lại được tham gia những hoạt động vân tập theo lời chỉ dạy và sự cho phép của Thầy. Một khi chúng con chìm đắm vào các hoạt động thế sự, lười biếng giải đãi thực hành pháp cũng là rơi vào trường hợp “việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng”. Không chỉ bỏ qua những cơ hội quý báu mà còn phạm phải những lỗi lầm trầm trọng là không vâng lời, bất kính với vị Thầy. Khi đọc bài viết này con nhớ lại những lần được tham gia vân tập đạo chúng trước đây và cảm thấy rất hoan hỷ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ, bồ đề tâm và các phương tiện thiện xảo trong giáo hoá chúng sanh của Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức của huynh Mật Tịnh Giác đã chia sẻ bài viết ý nghĩa, lợi lạc.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 88. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết, qua trải nghiệm và liên tưởng với hình ảnh giá trị. Không chỉ bằng hình thức bên ngoài mà cần có sự thật tâm bên trong để không đánh đổi việc nhà và việc chú bác để rồi đến khi “hoạn nạn” mới nhận ra đâu là chân giá trị hiện hữu. Tài sản thế gian rồi cũng tan trong mây khói, khi vô thường kề bên thì chỉ có công đức được trui rèn mới có thể thể là hành trang để vượt bờ mề, về giác. Nhưng mà sao sự đời như gánh nặng mỗi chúng sanh mãi đeo đuổi trong bể khổ bởi hành vi bất tương ưng giữa việc pháp, việc đời. Lẽ đó mà cơ hội nắm giữ chiếc chìa khóa mở cửa giải thoát thông qua hành vi thân, ngữ và tâm, qua hành động từ trong ra ngoài để mỗi chúng con sớm nhận được sự cho sự cho phép của vị Thầy, cơ hội được tiếp tục vân tập như thể con thuyền có hoa tiêu dẫn lối về bờ giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đại dịch COVID 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 89. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này và comment của vị Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của huynh Mật Tịnh Giác trong bài viết này và comment của vị Thầy.

  Con hiểu được rằng chúng con phải luôn biết trân quý giáo pháp, trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo sư, trưởng dưỡng niềm tin và trân quý ơn phước khi được tham gia những buổi Vân tập.

  “ Việc nhà “ đạo pháp mới thực sự quan trọng, giúp cho chúng con có cơ hội được tích tập công đức, tuân lời vị Thầy dạy, thân cận bạn đồng tu và có cơ hội được giải thoát. Còn việc “chú bác” vốn chỉ tăng thêm phiền não vì rồi cũng phải chia ly, sau mạng chung cũng không thể giúp được.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh giúp cho chúng con có cơ hội được quán xét hành vi Thân – Ngữ – Tâm của mình trở về đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Tịnh Giác đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch virus Covid 19 được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 90. Mật Tường Vân says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Tịch Giác ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 91. Mật Cao Thái says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán với bài viết “Thư Sài Gòn: Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng” của huynh Mật Tịnh Giác.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh cho chúng con có cơ hội quan xét lại hành vi thân – ngữ – tâm. “Việc nhà” đạo pháp mới thực sự quan trọng, mỗi lần được vân tập là vị Thầy đã ban cho chúng con cơ hội tích tập công đức nhưng rất nhiều người lại từ chối cơ hội đó bằng những lý do “hợp lý” hoặc là miễn cưỡng tham gia thì hậu quả sẽ khôn lường bởi đã không vâng lời vị Thầy, không có niềm tin vào vị Thầy vào Tam Bảo thì có khi đã gặp quả báo ngay trên đường đi tới đảo ngọc rồi chứ nói gì đến chuyện tới được đảo ngọc mà trở về tay không.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

   

   

   

   

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status