Oct 23, 2018

Posted by in Ứng dụng thực hành | 62 Comments

Thư Hà Nội: “MƯA VẪN MƯA BAY…”

Thư Hà Nội: “MƯA VẪN MƯA BAY…”

Không khí pháp hội đang sôi nổi khi Thầy trao giải thưởng, ghi nhận những đóng góp của các đệ tử và học trò Mật gia, bỗng nhiên tôi nghe thấy tiếng của một đạo hữu:

–         Mưa hoa kìa

Mưa hoa lướt nhẹ trên cành cây

Những giọt mưa hoa bay nhè nhẹ lung linh trong nắng đến thật bất ngờ, dù mưa nhưng bầu trời vẫn trong xanh. Gió thổi mưa hoa trong buổi trưa nắng gắt phô bày sắc vàng, lướt nhẹ trên cành cây hoa lá như reo mừng hoan hỷ với không gian pháp hội tại khu resort. Khi nói về hiện tượng mưa hoa, kinh Diệu Pháp Liên Hoa viết rằng sau khi đức Phật thuyết xong kinh “Vô Lượng Nghĩa Giáo Bồ tát Pháp Phật sở hộ niệm” thì có bốn loại hoa trời rơi xuống gồm hoa Mạn đà la, hoa Ma ha Mạn đà la, hoa Mạn thù sa, hoa Ma ha Mạn thù sa biểu hiện sự hoan hỷ: “Lúc bấy giờ, đức Thế Tôn, hàng tứ chúng vây quanh cúng dàng cung kính ngợi khen tôn trọng, vì các vị Bồ tát mà nói kinh đại thừa tên là: “Vô Lượng Nghĩa Giáo Bồ tát Pháp Phật sở hộ niệm.” Nói kinh này xong, đức Phật ngồi xếp bằng nhập vào chính định ‘Vô lượng nghĩa xứ’, thân và tâm của Phật đều không lay động. Khi đó trời mưa hoa Mạn đà la, hoa Ma ha Mạn đà la, hoa Mạn thù sa, hoa Ma ha Mạn thù sa, để rải trên đức Phật cùng hàng đại chúng; khắp cõi Phật sáu điệu vang động.”(Hòa thượng Thích Trí Tịnh Việt dịch)

Thông qua lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến, Thầy đã và đang ban cho chúng tôi phương pháp dễ thực hành, diễn tập hàng ngày để thong dong trên đạo lộ giải thoát, có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, để đời này an lạc, đời sau cực lạc. Vì Thầy luôn mang đến cho hữu tình niềm hoan hỷ, niềm vui an lạc trên tinh thần “thọ lạc là thọ pháp” và luôn tán thán công hạnh của chư Phật và thánh chúng nên những lần pháp hội, pháp sự ở Mật gia Song Nguyễn, những buổi Bát nhã đường “lê la cà phê” đệ tử, học trò chúng tôi đều thấy mưa hoa giữa trời nắng. Bản thân tôi đã từng được chứng kiến nhiều lần mưa hoa, nhưng lần này mưa hoa lâu hơn và đẹp hơn rất nhiều.

Mưa hoa lần thứ hai rơi xuống đúng vào lúc Thầy phát nguyện chia công đức hoằng dương chánh pháp ở Châu Âu cho tất cả đệ tử và học trò, những ai đã, đang đóng góp, phụng sự cho sự nghiệp hoằng pháp của Thầy Cô. Thầy luôn cho đi những gì tốt đẹp nhất cho hữu tình và giữ lại cho mình những gì khó khăn, trở ngại trên con đường hoằng pháp. Những hạt mưa hoa khi ấy như tán thán hành động cao cả của vị Đạo sư hết lòng vì hữu tình nguyện dấn thân trên viễn trình bồ tát đạo, đưa con thuyền bát nhã về bờ giác.

Pháp hội ngày 20.10.2018 diễn ra thành công tốt đẹp và được bế mạc với những lời chỉ dạy ân cần của Thầy dành cho đệ tử, học trò cùng với những lời tri ân đến đơn vị tài trợ, quản lý khu resort đã góp phần vào sự thành công của Pháp hội. Tuy nhiên, học trò chúng tôi còn háo hức hơn với buổi hành thiền Mạn đà la trên biển vào sáng hôm sau mà Thầy đã “phát minh” và chỉ dạy một cách cụ thể từ trước.

Sớm tinh mơ, chúng tôi từ từ bước theo lối nhỏ từ villa đi ra biển trong không khí mát lành. Những luồng gió biển nhè nhè chào đón chúng tôi. Phía trước là một vùng cát trải dài theo đường bờ biển. Trên cát vẫn còn lấm tấm những hạt sương đêm đọng lại, tạo cảm giác như đang ở trong một thế giới nguyên.

Đoàn chúng tôi bước những bước chân đầu tiên trên bãi cát buổi sớm theo câu thần chú Mani dưới sự hướng dẫn của Thầy. Những hạt cát mát rượi như nâng bước chân chúng tôi mang theo hương vị mát lành trong trẻo của buổi sáng sớm, đặc biệt là với âm thanh tinh túy của câu thần chú trong khi thực hành tu pháp “liên hoa bách bộ thần chú đà la ni” cho tôi một cảm giác thư thái dễ chịu và bình an.

Khi ngồi xuống dưới bãi cát mịn thành hình vòng tròn Mạn đà la để hành thiền trên biển, chúng tôi được trải nghiệm một phương pháp hành thiền thú vị và mới lạ: đơn giản và độc đáo. Không giống như sự rắc rối với những nghi thức dài dòng của truyền thống kim cang thừa khi thực hành Mạn đà la mà tôi đã từng xem trên các file video. Tại bãi biển resort 4 sao Long Hải Channel, Thầy ngồi ở vị trí trung tâm hướng dẫn chúng tôi hành thiền, thanh tịnh thân ngữ tâm theo câu thần chú Mani nhằm cúng dường chư Phật và thánh chúng. Hình ảnh Thầy ngồi thiền uy nghiêm, oai phong giống như những lời kệ trong tác phẩm “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” mà thánh giả Mã Minh đã viết:

“Vị Thầy xứng đáng không dễ thấy

Phải gồm đầy đủ những điều sau

Giới đức, trí tuệ, đa văn, nhiều phương tiện

Dạy trò lớn nhỏ mọi căn cơ

Miễn sao thông hiểu nhiều Mật điển

Kiên nhẫn dạy trò không quản ngại thân sơ

“Đầy đủ kinh nghiệm mười hoạt động

Lập đàn tràng thể nghiệm Mạn đà la

Tinh nghiêm giới luật trong ba cửa

Nhiếp phục trong ngoài thân ngữ tâm.”

15 phút hành thiền biển cũng nhanh chóng trôi qua. Thầy bảo chúng tôi đứng lên và duỗi chân nhưng học trò chúng tôi ai ai cũng muốn nán thêm chút nữa bởi hiếm hoi lắm chúng tôi mới có được những phút giây thiền biển này. Vừa đứng dậy thì chúng tôi được xem hình ảnh mà Cô và các đạo huynh khác chụp được trong lúc Thầy trò Mật gia đang hành thiền.

Nhìn luồng sáng trong bức ảnh chiếu qua Mạn đà la khi thiền biển, tôi nhớ đến phẩm Tựa kinh Pháp Hoa nói rằng trong Vô lượng nghĩa xứ định, Đức Phật phóng một luồng hào quang chiếu khắp 18.000 thế giới ở phương Đông, dưới đến địa ngục A tỳ, trên đến Trời Sắc cứu cánh. Nương theo ánh quang Phật, chúng sinh thấy đầy đủ sinh hoạt trong tứ sanh lục đạo, thấy có Phật ra đời, có Bồ tát cứu nhân độ thế.

Khi nói về Mạn đà la, Đại Nhật Kinh có đoạn viết như sau: “Mạn đà la là nơi tâm thức của chư đại bồ tát an trụ. Nó cũng là nơi an trụ tâm thức của tất cả hành giả du già. Do biết như vậy, hành giả chứng ngộ toàn giác… Sự quán tưởng Mạn đà la trong tâm hành giả lành trị cơn bịnh mê muội. Nó sẽ lập tức lành trị sự mê muội trong tâm chúng sinh, và giải trừ mọi nghi nạn. Mạn đà la không khác gì tâm thức, và tâm thức chẳng khác gì Mạn đà la. Vì sao vậy? Vì tâm thức và Mạn đà la là một.” (Trích Đại Nhật Kinh, Taisho 18:41)

Ở những nơi khác theo truyền thống kim cang thừa, để được tham dự thực hành Mạn đà la như thế này thì hành giả phải phải dâng cúng dường rất nhiều phẩm vật, tịnh tài. Cũng vậy, khi được thực hành, diễn tập các tu pháp theo trường phái kim cang thừa ở nơi khác, hành giả cũng phải chi phí với số lượng tịnh tài không hề nhỏ. Nên nhiều người nghĩ rằng: thực hành theo kim cang thừa là dành cho người giàu. Một người bạn của tôi đã mất hàng trăm triệu, thậm chí con số có thể lên đến 9 số không để mời vị thầy theo truyền thống kim cang thừa ở Tây Tạng sang Việt Nam để dạy đạo. Theo như bạn ấy kể thì thầy ấy thực hiện các nghi lễ rối rắm, các nghi thức tụng niệm dài và khó nhớ, cộng thêm rào cản về ngôn ngữ nên chưa đầy 06 tháng bạn ấy đã từ bỏ con đường kim cang thừa.

Ở Mật gia Song Nguyễn, Thầy đơn giản hóa các pháp tu, phù hợp tính thời đại, quốc độ. Thông qua lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến, Thầy cho chúng tôi thực hành, diễn tập để chuyển hóa tâm, đồng thời nhanh chóng tích tập được hai bồ tư lương công đức và trí tuệ để được hạnh phúc tự tâm, hanh thống thế sự, thành đạt xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc.

Mặt trời đã nhô lên khỏi mặt biển, chiếu ánh nắng xuống khắp nhân gian, làm nổi bật màu xanh nước biển mát lành. Phóng tấm mắt ra xa, tôi thấy con thuyền đang đi trên đại dương mênh mông. Trong tôi chợt thấy hình ảnh con thuyền bát nhã của Thầy giong buồm lớn “tiến vào biển đạo đến chân thường” để giúp chúng sanh có được niềm hạnh phúc miên viễn với mùa xuân chánh pháp. Tôi thầm cầu nguyện sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy ở Châu Âu sớm thành công, để một ngày không xa, các đạo hữu ở Châu Âu và trên toàn thế giới cũng được thực hành, diễn tập yoga Thanh Trí, được trải nghiệm hành thiền trên biển như chúng tôi ngày hôm nay.

Dòng suy nghĩ của tôi dừng lại khi Thầy gọi chúng tôi về khu nhà hàng của resort để dùng bữa sáng. Tôi hít một hơi thật sâu không khí trong lành nơi bãi biển, rồi hòa cùng với cả đoàn rảo bước theo chân Thầy và không quên cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Om Mani Padme Hum.

Mật Diệu Hằng

 1. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : MƯA VẪN MƯA BAY .

  Con hoan hỷ thiện hạnh đạo huynh Mật Diệu Hằng viết bài chia sẻ về buổi pháp hội 20 tháng 10 vừa qua . Những cơn mưa hoa như đang hoan hỷ,  tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã mang đến cho chúng sanh có được niềm hạnh phúc miên viễn với mùa xuân chánh pháp . Giúp chúng sanh thực hành Yoga Thanh Trí có được sự hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội và luôn có được sự an lạc trong đời sống thường nhật .

  Câu chuyện về người bạn của đạo huynh Mật Diệu Hằng kể :” một người bạn của tôi đã mất hàng trăm triệu, thậm chí lên đến 9 số 0 để mời vị thầy theo truyền thống kim cang thừa ở Tây Tạng sang Việt Nam để dạy đạo” làm con cảm thấy hạnh phúc khi được học Yoga Thanh Trí từ vị Thầy bằng tiếng mẹ đẻ, không bất đồng về ngôn ngữ và còn được Thầy cho diễn tập , thực hành tu pháp “chánh kiến quang minh tam muội” là đọc bài và comment trên chanhtuduy.com để tích tập công đức , chúng con cũng không phải mất hàng trăm triệu để bay qua bay về mà không tới đâu như người bạn của đạo huynh Mật Diệu Hằng  .

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài . Cầu nguyện huynh luôn được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 2. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng “Mưa Vẫn Mưa Bay” sau Pháp hội 20/10.

  Con thật hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã từ bi tổ chức Pháp hội cho chúng con có cơ hội tích tập công đức qua việc hân thưởng “thọ lạc thọ pháp”.  Đã nhiều lần Pháp hội diễn ra, lần nào  mưa hoa cũng rơi xuống. Những hạt mưa nhỏ bay bay nhè nhẹ rơi lất phất lã lướt giữa trưa trời nắng, một sự kiện được lặp đi lặp lại nhiều lần. Cứ mỗi lần có sự kiện Pháp hội, hoặc vị Thầy giảng pháp hoặc phát nguyện đều có mưa hoa.

  Mật Ba cảm hơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã trích dẫn kinh Vô Lượng Nghĩa Giáo Bồ tát Pháp Phật sở hộ niệm” để minh chứng cho sự kiện tâm linh diệu kì. Đây không phải là sự ngẫu nhiên của thời tiết mà là một sự kiện tâm linh khi vị Thầy tổ chức sự kiện tâm linh nào đều có hoa trời rơi xuống. Đều này chứng tỏ vị Thầy dẫn dắt chúng sanh các đệ tử học trò đúng đường  được hoa trời rơi xuống chư thiên thánh chúng hoan hỷ tán thán.

  Kính bạch Thầy!

  Con thật cảm động trước sự quyết định hoằng dương chánh pháp ở trời Âu của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp với lời dự đoán đã từ lâu “Mật Gia Song Nguyễn giương buồm lớn. Tiến vào biển đạo đến chân thường”. Con thật sự xúc động vô cùng. Chỉ có với niềm tin và lòng sùng kính Đức Phật bất hoại, thì vị Thầy mới quyết định một sự quyết định “hết sức mạo hiểm”. Nếu không vì thương xót chúng sanh, muốn hoằng dương chánh pháp, đem ánh sáng chánh pháp  đến các nơi trên thế giới thì Thầy Cô không phải vất vả và mạo hiểm trước khó khăn trở ngại phía trước. Vì Thầy Cô tuổi đã cao, ở Việt nam cuộc sống tiện nghi của Thầy Cô sung túc, không cần phải vất vả vượt đường xa đến mảnh đất xa xôi ngăn cách về địa lí, xáo trộn về sinh hoạt cơ thể và cả bất đồng ngôn ngữ v.v.. Đều này sẽ gây khó khăn và trở ngại cho Thầy Cô, đã vậy vị Thầy lại chia nữa công đức cho chúng con khi vị Thầy vất vả lao động giải thoát tích lũy công đức. Con thật sự không biết dùng lời lẽ nào để diễn tả cho tấm lòng từ bi của  Thầy  Cô sự hi sinh vô bờ bến.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô hanh thông thuận lợi trên con đường hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

   

   

  • Nguyên Thành says:

   Trò hiểu như vậy là đúng!

   • Mật Ba says:
    Kính bạch Thầy!

    Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

    Con cầu nguyện cho sự nghiệp hoàng dương chánh pháp của Thầy Cô được hanh thông thuận lợi.

    Om ah hum!

 3. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ “Thư Hà Nội: Mưa vẫn mưa bay” của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã đem ánh sáng Phật pháp đến với chúng sanh. Con cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy ngày càng phát triển làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 4. Mô Phật!

   

  Mật Viễn hoan hỷ với những dòng cảm niệm sâu sắc, chân thành của huynh Mật Diệu Hằng về pháp hội vừa qua.

  Đối chiếu với luận cứ, luận chứng trong kinh điển mà huynh Mật Diệu Hằng trích dẫn với những hiện tượng thực tế như mưa hoa diễn thường xuyên khi Thầy thực hiện pháp sự, pháp hội, giảng Phápra chứng minh lời dạy của Thánh Giả Mã Minh:” Phật và  Thầy chẳng phải khác nhau”. Bởi Thầy đại diện cho Tam Bảo ( Phật, Pháp, Tăng),  những lời Thầy dạy chúng sanh là khoa học biện chứng tâm linh trên nền tảng chánh kiến Phật Đà. Đặc biệt là Thầy đã thấu hiểu được căn cơ của chúng sanh mà đưa ra phương pháp thực hành, ứng dụng  pháp vào cuộc sống là Yoga Thanh Trí phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại, đơn giản mà hiệu quả vô song. Điều đó được chứng minh qua kết qủa đạt được của Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí mà Thầy là Viện trưởng và những kết quả hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội của các hội viên đạt được và chia sẻ trong pháp hội.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự  trường thọ của Thầy Cô cũng như sự phát triển của Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh có duyên lành được nương tựa nơi Tuệ tri thức, được thực hành và ứng dụng Yoga Thanh Trí, nhờ đó được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện  cho huynh Mật Diệu Hằng được viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 5. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỉ khi đọc bài viết Mật Diệu Hằng

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lac chúng sanh

  Cầu cho chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật tánh

  Con cảm ơn Thầy

  om mani padme hum

 6. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 7. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng, là những cảm niệm ơn phước của Thầy, Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy trong pháp hội nữ quyền tổ chức tại resort Long Hải Channel. Và trong không gian lắng đọng ngày diễn ra pháp hội, mưa hoa rải xuống khi Thầy ban giải thưởng sách tấn học trò đệ tử như một dấu ấn ghi nhận sự hiện bày công đức bồ đề tâm của vị Thầy. Và chúng học trò chúng con được hân thưởng trong trường thanh tịnh không lay động ngày pháp hội ý nghĩa. Hơn thế nữa, một lần nữa, sự súng động trào lên khi Thầy phát nguyện chia sẻ công đức hoằng dương chánh pháp cho học trò, đệ tử. Mưa hoa lại rải xuống nhân gian tán thán hành động cao cả đó. Thầy sẵn sàng thân giáo phương trải bồ đề tâm vì hữu tình tới mọi học trò từ trong nước cho đến quốc tế. Đem giáo pháp Yoga Thanh Trí phổ truyền tới mọi chúng sanh hữu tình nhằm giúp chúng sanh vượt thắng những khó khăn hiện hữu, thong dong thắng bước trên hành trình tầm cầu giải thoát.

  Hơn thế nữa, chúng học trò còn được cơ hội thực hành thiền biển bên dải cát dài vào buổi sáng tinh sương. Khi ánh nắng đầu ngày ló lên từ chân trời, giữa vòng tròn mạn dà la, vị Thầy uy nghiêm trong tư thế bảy điểm hội tụ xung quanh là những học trò trang nghiêm trong bộ đạo phục lục tự đại minh được thực hành trong mạn dà la thành công từ phần đầu cho đến phần cuối. Con cảm tạ ơn Thầy đã đơn giản hóa các tu pháp nhằm phù hợp với tính quốc độ, thời đại giúp cho chúng con có được những cơ hội thuận tiện để thực hành không gián đoạn thông qua sáu phát kiến tâm linh. Nhờ đó, tạo điều kiện thuận lợi để chúng con nhanh chóng tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ trên hành trình về biển chân thường.

  Con thành tâm cầu nguyện cho  pháp sự tại Châu Âu của Thầy Cô sẽ sớm thành công viên mãn.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum1

 8. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài “ MƯA VẪN MƯA BAY…” của huynh Mật Diệu Hằng chia sẻ về buổi Pháp hội ngày 20/10 vừa qua tại resort Long Hải channel.

  Con cảm tạ ơn Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng sức khoẻ, mọi sự hanh thông.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 9. Mô Phật!

  Mật Bình hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng về Pháp hội Nữ quyền 20/10 vừa qua. Những dòng cảm niệm chân thành, cùng với với sự trích dẫn từ kinh Diệu Pháp Liên Hoa để hiểu được ý nghĩa của hiện tương mưa hoa, mà học trò, đệ tử Mật Gia đã nhiều lần được chứng kiến mỗi lần có vị Thầy giảng Pháp. Cũng như Đại Nhật Kinh khi nói về Mạn đà la”Mạn đà la là nơi tâm thức của chư đại Bồ tát an trụ. Nó cũng là nơi an trụ tâm thức của tất cả Hành  giả du già. Do biết vậy, Hành giả chứng ngộ toàn giác…Sự quán tưởng Mạn đà la trong tâm hành giả trị lành căn bệnh mê muội. Nó sẽ lập tức trị lành sự mê muội trong tâm tất cả chúng sanh và giải trừ mọi nghi mạn. Mạn đà la không khác gì tâm thức và tâm thức chẳng khác gì Mạn đà la. Vì sao vậy? Vì tâm thức và Mạn đà la là một “.  Từ câu chuyện của người bạn của huynh Mật Diệu Hằng khi tham dự thực hành Mạn đà la ở trường phái Kim cang thừa nơi khác, phải dâng cúng nhiều tịnh tài, phẩm vật có khi con số phải đến 9 số không. Qua đó để chúng con cảm niệm tâm từ bi của vị Thầy Viện ITA đối với đệ tử, học trò, cũng như ơn phước mà đệ tử, học trò chúng con nhận được.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh, mà từ bỏ cuộc sống an nhàn hơn, với y báo rực rỡ nơi Quốc độ Việt Nam, không màng nghĩ đến tuổi tác đã cao, để dấn thân đến một vùng đất mới nơi trời Âu, với rất nhiều thử thách, như bất đồng ngôn ngữ, môi trường khí hậu mới, thức ăn chắc chắn sẽ có nhiều sự khác biệt. Với mục đích đưa Bộ môn Yoga thanh trí tới gần hơn thật nhiều chúng sanh, nhằm mang lại cuộc sống hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội, được an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô. Cầu nguyện cho chuyến Pháp sự sắp tới của Thầy được hanh thông thuận lợi, trên đường đi và đường về được thượng lộ bình an, không bị gây chướng ngại bởi người và không phải loài người.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 10. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 11. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bàu này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 12. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho sự nghiệp hoàng dương chánh pháp của Thầy Cô được hanh thông thuận lợi.

  Om ah hum!

 13. Kín Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết ”  MƯA VẪN MƯA BAY”  của đạo huynh Mật Diệu Hằng sau pháp hội 20/10 vừa qua

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và tấm lòng từ bi của vị Thầy và Cô đã đem ánh sáng đến với chúng sanh. Vì thương xót chúng sanh mà Thầy Cô không quản ngại thân sơ, sức khỏe của mình và biết bao khó khăn để đem ánh sáng và pháp môn yoga thanh trí đến chân trời bắc âu vì sự lợi lạc của chúng sanh. Tâm lòng từ bi của Thầy và Cô đối với chúng sanh không gì có thể ngăn cản bước chân của Thầy Cô vì sự lợi lạc đối với chúng sanh

  Con cầu nguyện sức khỏe, sự trường thọ và sự nghiệp hoàng dương chánh pháp ở phương trời bắc âu của Thầy Cô được hanh thông thuận lợi không bị chướng ngại bởi loài người và không phải loài người.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

   

   

 14. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với bài cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Cảm ơn huynh đã miêu tả rất chi tiết và sống động khiến cho con cảm nhận được như mình đang hiện hữu và chứng kiến giây phút tuyệt diệu đó. Con cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc ngập tràn trong lòng.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh, cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 15. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 16. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Thư Hà Nội: Mưa vẫn mưa bay”.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẽ của đạo huynh Mật Diệu Hằng về “mưa hoa” diễn ra đến hai lần trong kì pháp hội lần này.  Con hoan hỷ với luận chứng sắc đáng đạo huynh đã đưa ra trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa cho thấy được hiện tượng “mưa hoa” là biểu trưng cho việc hoan hỷ của chư thiên trước những công hạnh khi thực hành chánh pháp mà vị Thầy luôn là người thân giáo. Đặc biệt là lần “mưa hoa” thứ hai khi Thầy phát nguyện chia công đức hoàng dương chánh pháp ở Châu Âu cho tất cả đệ tử và học trò. Con xúc động không chỉ bởi vị Thầy thân giáo cho chúng con về người biết ơn và biết trả ơn . Mà tấm lòng bồ đề của vị Thầy trong công cuộc hoằng dương chánh pháp lợi lạc chúng sanh nhưng lại giữ cho mình những khó khăn trong khi tuổi đã bước vào “mùa thu” mà Thầy Cô lại bắt đầu cho chuyến hành trình mới nơi trời Âu dù thực tại cuộc sống Thầy Cô đã rất đủ đầy.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã tổ chức buổi thiền biển để chúng con được  thực hành trên bãi biển vào buổi sớm mai. Hình ảnh vị Thầy uy nghiêm giữa vòng tròn Mạn Đà La thị phạm cho chúng con thực hành theo sẽ là điều học trò chúng con mãi lưu trong tâm. Lần đầu tiên con được biết thế nào là một Mạn Đà La và theo những chia sẽ , so sánh của đạo huynh Mật Diệu Hằng chúng con thấy được ơn phước biết bao nhiêu khi được hạnh ngộ, theo học vị Thầy với các phương tiện thiện xảo, Ngài luôn đơn giản nhưng tinh túy phù hợp với tính thời đại, quốc độ, dân tộc để học trò chúng con được tích tập hai bồ tư lương trên con đường miên viễn về lại Cực Lạc Quốc.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ.

  Con nguyện cầu công cuộc hoằng dương chánh pháp tại Châu Âu của Thầy Cô viên thành mĩ mãn.

  Nguyện cầu ánh sáng chánh kiến soi sáng muôn nơi.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng về Pháp hội Nữ quyền 20/10 vừa qua với bài viết ” Thư Hà Nội: “MƯA VẪN MƯA BAY… ”

  Qua sự trích dẫn từ kinh Diệu Pháp Liên Hoa đạo huynh Mật Diệu Hằng đã giúp cho con hiểu hơn được ý nghĩa của hiện tượng mưa hoa, mà học trò, những đệ tử Mật Gia đã nhiều lần được chứng kiến mỗi lần có pháp sự, pháp hội được vị Thầy giảng Pháp.

  Con thật xúc động và xin tán thán công hạnh, Bồ Đề Tâm rộng lớn của vị Thầy đã từ bi mà phổ truyền bộ môn Yoga Thanh Trí tới tận phương trời Âu xa xôi . Vì lợi lạc chúng sanh mà Thầy Cô đã không quản ngại thân sơ, vượt qua khoảng cách địa lý về sức khỏe mang sự lợi lạc không thể nghĩ bàn từ bộ môn Yoga Thanh Trí đến với tất cả chúng sanh hữu tình .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Con cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, phổ truyền Yoga Thanh Trí của Thầy Cô sẽ được thành công viên miễn vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng về bài viết này.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “ Mưa vẫn mưa bay” của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con xin tán thán tấm lòng từ bi, Bồ Đề Tâm của vị Thầy luôn đem ánh sáng chánh pháp đến với chúng sanh mọi nơi.  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng, đã viết bài chia sẻ về sự kiện tâm linh “mưa hoa” rơi xuống mỗi khi vị Thầy tổ chức Pháp sự, Pháp hội. Qua những trích dẫn kinh điển trong bài, con đã hiểu thêm về hiện tượng mưa hoa và cảm niệm được sự vi diệu và lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh Trí. Từ câu chuyện về người bạn của huynh Mật Diệu Hằng, con thấy rằng bản thân mình quá đỗi may mắn khi được theo học Yoga Thanh Trí của vị Thầy, bộ môn này phù hợp với mọi độ tuổi,  đơn giản mà lợi lạc vô song. Con cảm tạ ơn Thầy đã đơn giản hoá các pháp tu và cho phép con diễn tập pháp tu “ chánh kiến quang minh tam muội” .

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng sức khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 19. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Pháp hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng, đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm đầy ơn phước của Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ hiện tượng hoan hỷ của các vị Trời, đó là hiện tượng mưa hoa là sự hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy Mật giáo đang hoằng dương chánh pháp giúp chúng sanh tìm về cội nguồn hạnh phúc của Phật tánh qua lời thuyết của Đức Phật trong kinh “Diệu Pháp Liên Hoa”. Để cho chúng đệ cũng như chúng sanh hữu tình được hiểu thêm, và cùng hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô , tán thán sự vi diệu của giáo pháp, giúp cho chúng đệ càng thêm trưởng dưỡng niềm tin  kiên cố, trưởng dưỡng lòng sùng mộ vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng trên con đường giải thoát về Tây phương cực lạc quốc. Con cảm tạ ơn Thầy Cô đã từ bi tạo điều kiện cho con được tích lũy công đức từ pháp hội cũng như công đức từ Vị Thầy trên con đường hoằng dương chánh pháp tại trời âu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho con đường hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô tại chân trời âu luôn được thành công viên mãn.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Dũng Tấn says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài ”MƯA VẪN MƯA BAY.” của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Mani Padme Hum
 21. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết Thư Hà Nội: ” Mưa vẫn mưa bay…” của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng với những chia sẻ cảm niệm sau Pháp hội nữ quyền 20/ 10.

  Mưa hoa! Những hạt mưa hoa bay nhè nhẹ đến bất ngờ giữa trời nắng gắt khi Thầy trao giải thưởng ghi nhận đóng góp của đệ tử/ học trò Mật gia. Và lại tiếp đến lúc Thầy phát nguyện chia công đức hoằng dương Chánh pháp ở Châu Âu cho đệ tử/ học trò đã đang đóng góp cho sự nghiệp hoằng pháp của Thầy Cô. Hoa trời rơi xuống hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy. Những trích dẫn đắt giá từ kinh điển của huynh Mật Diệu Hằng đã giúp con hiểu được ý nghĩa của hiện tượng mưa hoa mà đã từng được nhiều lần chứng kiến khi Thầy giảng pháp. Sự chia sẻ về việc ở nơi khác phải chi phí số lượng tịnh tài không hề nhỏ để được tham dự thực hành Mạn đà la cho thấy tâm từ bi của vị Thầy. Con xúc động và cảm nhận ơn phước biết bao khi may mắn được học bộ môn Yoga Thanh trí từ vị Thầy bằng tiếng mẹ đẻ.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài viết hay, nhiều ý nghĩa.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 22. Mật Như Ý says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của Mật Diệu Hằng.Cảm ơn Mật Diệu Hằng đã nói thay các Đệ tử về lòng biết ơn đối với vị Thầy đã dẫn dắt cho các đệ tử được buổi thực hành giáo Pháp yoga Thanh trí thật tuyệt vời.
  Cầu cho Mật Diệu Hằng mọi việc thế sự được hanh thông.
  Cầu cho Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu cho các chúng sanh đạt được thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om Ah Hum
 23. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Những luận chứng huynh đưa ra trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa đã giúp con hiểu thêm về ý nghĩa của mưa hoa cũng như khẳng định niềm hoan hỉ của chư thiên, thánh chúng khi một vị Đạo sư chân chánh thuyết giảng.
  Một mùa pháp hội qua đi để lại trong chúng con thật nhiều kỉ niệm khó quên. Chúng con được lưu trú trong một resort đẹp, thoáng; được nghe bài giảng pháp vô cùng lợi lạc từ vị Thầy và những hội luận thú vị từ các cặp đôi phối ngẫu đủ điều kiện; được thực hành thiền trên biển trong ánh bình minh vừa ló rạng… Tất cả những trải nghiệm đó giúp con càng cảm niệm được niềm ơn phước khi có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, được học bộ môn Yoga Thanh Trí, tuy phương pháp thực hành thật đơn giản nhưng lợi lạc không thể nghĩ bàn. Và giờ đây vì Bồ đề tâm, vị Thầy lại một lần nữa chuẩn bị lên đường, phổ truyền Yoga Thanh Trí ở nước ngoài, giúp chúng sanh hữu duyên ở những phương trời mới được muôn phần lợi lạc.
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy và cầu nguyện chuyến pháp sự sắp tới của Thầy, Cô thành công viên mãn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 24. Đặng Vũ Phương Anh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani  Padme Hum.

 25. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng viết bài chia sẻ về pháp hội 20 tháng 10

  Con thành tâm tán thán công hạnh  của vị Thầy  đã từ bi tổ chức pháp hội cho tất cả chúng con có cơ hội  tích tập công đức

  Con thành tâm cầu nguyện  cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô cầu cho pháp sự Thầy Cô  tại châu âu sớm thành công

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng  sức khỏe  tinh tấn thực hành  thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 26. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con rất hoan hỷ bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 27. Mật Phước says:
  Mô Phật !
  Pháp đệ hoan hỷ với thư chia sẻ từ Hà Nội “Mưa Vẫn Mưa Bay” của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Đệ hoan hỷ với trích dẫn trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa của huynh về hiện tượng mưa hoa, điều mà huynh đệ chúng ta đã được chứng kiến nhiều lần mỗi khi có pháp hội, pháp sự cũng như lúc vị Thầy giảng pháp ở Mật Gia Song Nguyễn. Nhưng kỳ diệu thay trong Pháp hội 20.10.2018 vừa qua thì chúng ta lại được chứng kiến “mưa hoa” đến 2 lần .
  Qua đó đệ cũng hiểu rằng, đây là sự tán thán công hạnh của Chư Phật và Thánh chúng khi vị Thầy mang đến cho hữu tình niềm hoan hỷ và an lạc trên tinh thần “thọ lạc và thọ Pháp”, cũng như vị Thầy luôn cho đi những gì tốt đẹp nhất đến với hữu tình và giữ lại cho mình những gì khó khăn, trở ngại trên con đường hoằng Pháp.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thoi của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 28. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán bài viết: “Mưa vẫn mưa bay…” của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Những luận cứ, luận chứng mà huynh trích dẫn từ kinh điển cho thấy hiện tượng mưa hoa là sự hoan hỷ tán thán của chư thiên trước công hạnh của vị Thầy. Con thật xúc động với Bồ đề tâm cao cả và sự phát nguyện chia công đức của vị Thầy, Thầy Cô đem tất cả những gì lợi lạc nhất cho chúng sanh hữu tình mà không hề quản ngại thân sơ. Con cầu nguyện sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô ở Châu Âu sớm được thành công viên mãn.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng với những chia sẻ của mình

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con  xin cầu nguyện cho pháp sự sắp tới của Thầy và Cô tại  Châu Âu  thành  công  tốt  đẹp

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani padme hum

 30. Phan Thi Bach Tuyet says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ! Con hoan hỷ với pháp hội 20.10 và những hình ảnh trong bài.

  Con cảm ơn Thầy đã sách tấn và kính chúc Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ!

  Om mani padme hum.

 31. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con hoan hỷ đọc thư Hà Nội :”Mưa Vẫn Mưa Bay ..” 

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ về buổi pháp hội 20/10 vừa qua được tổ chức tại Resort Channel Long Hải và đã thành công tốt đẹp và viên mãn dưới sự dẫn dắt của vị Thầy từ bi trí tuệ .

  Con cảm động với những lời chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng về những hình ảnh đẹp của pháp hội , đặc biệt là những cảnh tượng tuyệt đẹp khi Thầy cùng các đạo huynh , đạo hữu thiền trên biển .Rồi 2 lần mưa hoa giữa trời nắng thật là đẹp và vi diệu   biết bao .

  Qua những trích dẫn được đạo huynh Mật Diệu Hằng đưa ra trong ( kinh diệu pháp Liên Hoa ) con đã hiểu thêm về hiện tượng  “Mưa hoa “  là biểu tượng cho việc hoan hỷ của Chư Thiên trước những công hạnh khi thực hành Chánh Pháp mà vị Thầy luôn là người thân giáo đặc biệt là lần mưa hoa thứ 2 khi Thầy phát nguyện chia công đức hoàng dương chánh pháp ở Châu Âu cho tất cả các đệ tử và học trò .Con xúc động không bởi vị Thầy thân giáo cho chúng con về người biết ơn và trả ơn . Mà tấm lòng của vị Thầy trong công cuộc hoằng dương chánh pháp lợi lạc chúng sanh nhưng lại giữ cho mình những khó khăn vất vả .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tổ chức buổi pháp hội thật là long trọng để cho huynh đệ chúng con dù được tham dự hay không tham dự cũng đều được trải nghiệm những giây phút tuyệt vời và cảm niệm ngập tràn ơn Phước của Bổn Tôn Thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cùng sự vi diệu trong những ngày diễn ra pháp hội để thấy được sự lợi lạc của bộ môn yoga thanh trí không những giúp con người tăng cường hiệu quả trong cuộc sống mà còn giúp con người được thăng hoa , và nâng cao chất lượng cuộc sống hiện tại và được an lạc đời này , cực lạc đời sau . 

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài thật ý nghĩa và lợi lạc . Cầu nguyện cho huynh và gia đình sức khỏe , tinh tấn thực hành pháp và viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 32. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ với những chia sẻ và cảm niệm của đạo huynh về hiện tương”mưa hoa” trong pháp hội vừa qua.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Pad me Hum.

 33. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ những cảm niệm chân thực trong bài viết này.

  Một lần nữa, đệ đọc những chia sẻ của đạo huynh về buổi Pháp hội vừa qua khiến cho đệ cũng nhớ lại những ấn tượng sâu sắc mà bản thân được trải nghiệm. Như chia sẻ trong bài viết, mặc dù hiện tượng mưa hoa trong những lần pháp hội, pháp sự hay mỗi khi vị Thầy giảng Pháp không còn lạ với học trò, đệ tử của Mật gia Song Nguyễn, nhưng dường như những bông mưa hoa lần này trở lên khác biệt hơn. Sự khác biệt đó dường như thể hiện ngay ở cách mà những bông mưa hoa rơi xuống: những bông mưa hoa phất phơ theo làn gió, óng ánh trong những làn áo vàng của ánh mặt trời khiến cho đệ cảm giác mưa hoa trong pháp hội lần này thật đẹp. Những lời tán thán, trân quý giáo pháp, thể niệm niềm ơn phước thông qua những câu chuyện gần gũi, thực tế của các đạo huynh, đạo hữu cũng phần nào tạo lên ấn tượng sâu sắc về sự khác biệt, mới mẻ về pháp hội trong cảm nhận của đệ.

  Rồi dấu ấn của sự khác biệt, mới mẻ đó như được khắc sâu vào trong tâm trí của đệ thông qua buổi thiền biển, thể nghiệm Mạn đà la dưới sự chỉ dạy của vị Thầy. Hình ảnh vị Thầy trang nghiêm, cùng với các đạo huynh, đạo hữu xung quanh tạo cho đệ một cảm giác thật mới và ấn tượng. Khi đọc được những chia sẻ của đạo huynh trong bài viết này: về những rào cản mà người bạn của huynh gặp phải, đệ càng cảm nhận trân quý hơn những giây phút, trải nghiệm mà mình có được trong buổi thiền biển. Đệ càng cảm cảm thấy bản thân mình may mắn vì trong hiện kiếp này được theo học vị Thầy, được theo học những tri kiến, giáo pháp Phật đà thông qua những phương pháp đơn giản, dễ làm, dễ ứng dụng. Mong rằng nhiều chúng sanh hữu duyên sẽ có cơ hội tiếp cận được bộ môn Yoga Thanh Trí, được vị Thầy chỉ dạy để có cơ hội tiếp cận Phật pháp, ứng dụng trong cuộc sống một cách hiệu quả, xóa bỏ đi những định kiến sai lầm, rào cản không đáng có, để được “An lạc đời này, Cực lạc đời sau”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 34. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc   bài viết  của huynh Mật Diệu Hằng ,từ những trích dẫn trong  kinh điển con biết rằng hiện tượng  mưa hoa là sự hoan hỷ,tán thán  của chư Phật, thánh chúng  đối với công hạnh của bậc Đạo Sư

  Con xin tán thán công hạnh ,bồ đề tâm của Thầy và Cô  trong công cuộc hoàn dương chánh pháp ở Châu Âu

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om ah hum

 35. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Pháp đệ Mật Đăng Tâm hoan hỉ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng: “Mưa vẫn mưa bay… “.
  Dù ai đó có cố tình cho rằng những cơn mưa hoa diễm lệ đẹp đến nao lòng là chỉ hiện tượng ngẫu nhiên của thời tiết, đệ đã từng thắc mắc hiện tượng này thực hiếm như sao buổi sớm đã có mấy ai được chứng kiến lại được lặp lại nhiều lần khi vị Thầy giảng pháp, khi trên đường vân du, khi tổ chức pháp hội và khi vị Thầy phát nguyện… Đệ càng hoan hỉ khi được đọc những luận chứng được huynh trích dẫn từ kinh điển về hiện tượng kỳ thú này và hiểu rằng nơi có mưa hoa rơi rơi là nơi có người nói đúng chánh pháp. Cơn mưa hoa khiến cả vùng không gian bừng ánh ngời tựa như sự hóa hiện của cơn mưa pháp bừng nở hoa tâm trong mỗi hành giả. Nhờ phương pháp đúng vị Thầy truyền trao mà giáo pháp cao thâm diệu sâu không chỉ nằm yên trên trang sách, được hiện thực hóa bằng bộ môn Yoga Thanh Trí đơn giản, dễ diễn tập, thực hành, ứng dụng xuyên suốt trong cuộc sống hàng ngày, nhờ vậy mà người học nhẹ nhàng mà sản sinh biết bao công đức. Và đệ hiểu rằng, mỗi pháp hội, pháp sự vị Thầy tổ chức bài bản, mỗi học trò, đệ tử nhờ đó gặt hái mùa bội thu phước đức, công đức được cộng hưởng theo cấp số nhân, phải chăng con số khổng lồ ấy cũng là một nguồn cơn làm lay động các vị chư thiên? Đệ cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Cầu nguyện huynh thành tựu ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện bước chân hoằng pháp của Thầy Cô được thuận lợi, hanh thông và sớm thành tựu viên mãn.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 36. Pháp đệ hoan hỷ khi đọc bài cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng về sự kiện mưa hoa rơi  2 lần trong pháp hội 20/10 vừa qua. Đệ cũng hoan hỷ với những trích dẫn từ kinh điển của đạo huynh minh chứng rằng các vị trời cũng hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Đạo sư Mật giáo đang trên viễn trình Bồ tát đạo. Đệ cảm nhận được sự từ bi của vị Thầy khi không quản ngại thân sơ mà đích thân “giăng buồm lớn” để đem giáo pháp Yoga Thanh Trí đến trời Âu, hơn thế Thầy còn từ bi phát nguyện chia sẻ công đức cho tất cả học trò đệ tử đã góp công sức vào sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy nữa. Cám ơn đạo huynh vì bài chia sẻ lợi lạc giúp đệ được tham gia pháp hội gián tiếp qua căn phòng Duy Ma Cật, đồng thời có cơ hội tưởng nhớ đến vị Thầy và tán thán sự từ bi của Thầy. Cầu nguyện đạo huynh sớm viên thành những ước nguyện thầm kín.

  Cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy, Cô ở Châu Âu sớm thành công vì lợi lạc cho những chúng sanh hữu duyên nơi ấy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng về buổi Pháp hội 20/10 vừa qua.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vò lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 38. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chia sẻ sâu sắc về Pháp hội Nữ quyền 20/10 vừa qua “Thư Hà Nội:  Mưa Vẫn Mưa Bay”  của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con hoan hỷ với luận chứng sắc đáng qua sự trích dẫn từ kinh Diệu Pháp Liên Hoa cho thấy hiện tượng “mưa hoa” là biểu trưng cho việc hoan hỷ của chư Thiên trước những công hạnh lòng Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy trên viễn trình Bồ tát đạo.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy trong công cuộc hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh mà phổ truyền giáo Pháp Yoga Thanh Trí đến với chúng sanh hữu duyên. Thầy, Cô không quản ngại thân sơ, sức khoẻ  “ Giăng buồng lớn” vượt qua khoảng cách địa lý mang sự lợi lạc không thể nghĩ bàn từ bộ môn Yoga Thanh Trí đến với chúng sanh hữu tình.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện công cuộc hoằng dương chánh pháp của Thầy, Cô tại châu Âu thành công viên mãn

  Pháp đệ cám ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết thật ý nghĩa và lợi lạc. Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh

  Om Mani Padme Hum!

 39. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng với chủ đề: “Mưa vẫn mưa bay” về pháp hội nữ quyền nhân ngày 20.10. Đọc những dòng cảm niệm của huynh, đệ lại liên tưởng đến câu hỏi: “Có bao giờ ai nói đã ngửi được “giới hương”, “định hương”… bằng khứu giác?” (bài “Cảm tác đầu xuân”). Với người thường quả thật khó cảm nhận được mùi hương này mà chỉ là mùi hương hoa thông thường vốn chỉ bay theo chiều gió, khác với hương đạo người tu toả khắp muôn nơi. Cũng vậy, những hạt mưa bay giữa ánh nắng gắt cũng chỉ là hiện tượng mưa bóng râm trong suy nghĩ của người thường, nhưng những giọt mưa bay nghiêng nghiêng trong nắng được giải thích trong kinh “Vô lượng nghĩa giáo Bồ tát Pháp Phật sở hộ niệm” mà huynh đã trích dẫn chính là những bông hoa Mạn đà la, Ma ha Mạn đà la, Mạn thù sa, Ma ha Mạn thù sa rơi từ trên trời rải xuống khắp thân đức Phật cùng hàng đại chúng, “khắp cõi Phật sáu điệu vang động”. Vì vậy, với những hành giả Mật Giáo, đó là sự biểu trưng cho công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy, là sự hoan hỷ, cảm động của chư thiên, long chúng dành cho vị Đạo sư đang dẫn đường chúng sanh lìa mê về giác, bởi “Phật và Thầy chẳng phải khác nhau” như lời thánh giả Mã Minh đã xác quyết. Không mưa hoa làm sao được khi trong Pháp hội Thầy đã tuyên bố chia một nửa công đức cho các học trò dù rằng chuyến pháp sự tại phương trời Âu xa xôi kia vẫn còn đó nhiều lắm chông gai trước mắt cả về hạ tầng cơ sở, rào cản ngôn ngữ, thời tiết, văn hoá phong tục bản địa… Chúng đệ vô cùng xúc động trước tấm lòng Bồ đề vị Thầy đã dành cho học trò cũng như chúng sanh nơi xa xôi ấy. Đệ nguyện tinh tấn hơn trên con đường Yoga Thanh Trí để không cô phụ tấm lòng của bậc Đạo sư dành cho học trò, đệ tử. Cảm ơn huynh về bài viết hay cùng nhiều trích dẫn kinh điển đắt giá này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện pháp sự đi Châu Âu của Thầy được hanh thông kiết tường, không bị gây chướng ngại bởi loài người và không phải là người.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng sức khoẻ, đạt thành tựu những ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Om Ah Hum

 40. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ chân thành của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Con ấn tượng với hình ảnh mưa hoa được đạo huynh Mật Diệu Hằng nhắc đến trong bài viết. Tuy con chưa được nhìn thấy hiện tượng mưa hoa lần nào nhưng qua những lời viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng con như gián tiếp nhìn thấy hình ảnh mưa hoa thật đẹp và lung linh. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy luôn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài thật ý nghĩa và lợi lạc.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 41. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 42. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om mani Padme Hum .

 43. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng: “Thư Hà Nội: Mưa vẫn mưa bay…”. Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ những cảm niệm về trải nghiệm thiền trên biển và chiêm ngưỡng mưa hoa tại Pháp hội, nhờ ơn gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani Padme Hum.

 44. Mô Phật!!!

  Pháp đệ hoan hỷ bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng về những cảm niệm về mưa hoa trong Pháp hội nữ quyền 20/10 và thiền trên biển

  Cảm xúc đệ dâng trào khi tận mắt thấy được mưa hoa trong ánh nắng, gió thổi khiến mưa hoa đẹp hơn rất nhiều. Trong kinh Diệu pháp Liên hoa có nói về hiện tượng mưa hoa, đó là biểu hiện hoan hỷ của chư Thiên dành cho vị Đạo sư chân chánh, Bồ đề tâm rộng lớn đối với chúng sanh

  Con xin tán tán thán công hạnh của Thầy Cô luôn vì chúng sanh mà không quản ngại đường xa hoằng dương Chánh pháp tại Châu Âu

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 45. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Hồng Quang hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 46. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư Hà Nội “Mưa vẫn mưa bay…”.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ những cảm niệm sâu sắc sau pháp hội 20/10. Đệ cảm ơn những trích dẫn từ kinh điển của đạo huynh giúp cho đệ được hiểu thêm về mưa hoa_ sự tán thán công hạnh của bậc Đạo sư luôn hết lòng vì lợi lạc chúng sanh, dấn thân không dừng nghỉ trên viễn trình Bồ tát đạo, đưa con thuyền bát nhã về bờ giác; về ý nghĩa của Mạn đà la, để càng cảm niệm ơn phước hy hữu cho huynh đệ mình khi được trải nghiệm phương pháp hành thiền đầy lợi lạc theo một cách thức đơn giản và độc đáo do Thầy “phát minh” và chỉ dạy, càng trân quý cơ hội được theo học Thầy, được diễn tập, thực hành những tu pháp diệu dụng đầy linh hoạt, được thực hành theo kim cang thừa trong khi không/ chưa phải là người giàu.

  Hình ảnh luồng sáng rực rỡ chiếu xuyên qua mạn đà la số 10 tròn đầy trên bờ biển nơi có vị Thầy thiền tọa uy nghi, vững chãi ở vị trí trung tâm thật là ấn tượng. Luồng sáng soi rọi từ phía trên mặt biển bao la, kỳ vĩ trong buổi sớm bình minh ấy khiến đệ liên tưởng đến con đường sáng mà Thầy đang thân chinh dẫn lỗi chúng ta, từng bước, từng bước một vượt qua hết những phong ba, bão táp của dâu bể cuộc đời để thẳng tiến đến bến bờ giải thoát.

  Kính Bạch Thầy,

  Con thành tâm tán thán công hạnh của Thầy, con ngưỡng phục tấm lòng Bồ đề cao cả của Thầy không quản ngại khó khăn, vất vả để đem mùa xuân chánh pháp vượt trùng dương mênh mông đến với trời Âu xa xôi. Con cầu nguyện chuyến xuất dương hoằng pháp của Thầy được hanh thông, thuận lợi, sớm thành công viên mãn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện cho đạo huynh được viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 47. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Khánh Ngân (Lê Mai Dung) đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đệ vô cùng xúc động và hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm của huynh Mật Diệu Hằng về Pháp hội 20/10 của Mật Gia Song Nguyễn vừa qua. Lời kể bình dị mà chân sơ làm cho đệ cảm nhận như mình cũng đang ở trong pháp hội vậy. Đệ xin tán thán công hạnh của huynh Mật Diệu Hằng đã trích dẫn từ Kinh Diệu Pháp Liên Hoa về hiện tượng mưa hoa để cho chúng đệ được mở mang thêm kiến thức.

  Mỗi lần pháp hội, mỗi hành trình giáo hóa chúng sanh của vị Thầy đều có sự xuất hiện của “mưa hoa”, như sự chứng giám và hoan hỷ của chư thiên về công đức vô lượng của vị Thầy từ bi. Điều này làm cho con càng trân quý hơn cơ hội được làm học trò của vị Thầy, được nương theo bước chân của vị Thầy trên con đường tiến đến Tây Phương cực lạc quốc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, thân tâm an tinh vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện cho chuyến Pháp sự của Thầy Cô ở Châu Âu được hanh thông thuận lợi và thành công viên mãn.

  Cầu nguyện huynh Mật Diêu Hằng cùng các huynh đệ kim cang viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

   

   

   

   

 48. Nguyễn Hà Liên says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) hoan hỷ và tán thán bài chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đệ hoan hỷ khi được biết về những cơn mưa hoa đến vào những lần Pháp hội, Pháp sự của Thầy Cô như tán thán công hạnh của Thầy Cô đã hoằng dương chánh pháp Phật đà, đem đến lợi lạc cho vô lượng vô biên hữu tình. Đệ hoan hỷ với những cảm niệm của huynh khi được trải nghiệm thiền trên biển, và từ đó đệ được biết thêm về khái niệm Mạn đà la. Đệ hoan hỷ khi tại Mật Gia Song Nguyễn, vị Thầy đã từ bi đơn giản hóa các pháp tu, phù hợp tính thời đại, quốc độ, dân tộc, để giúp học trò và hữu tình khi được thực hành sẽ đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện công cuộc hoằng dương chánh Pháp của Thầy Cô tại Châu Âu sẽ thành công viên mãn, con thuyền bát nhã vị Thầy lèo lái sẽ đưa chúng sanh cập bến bờ giác ngộ.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ lợi lạc. Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng – đạo huynh Mật Nhị Khang cùng gia đình hanh thông thế sự và thong dong trên đạo lộ Giải Thoát.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 49. Mật Thủy says:
  Mô Phật!
  Mật Thủy hoan hỷ với bài cảm niệm “Mưa vẫn mưa bay” của đạo hữu Mật Diệu Hằng. Mật Thủy cũng cùng cảm giác hoan hỷ như huynh khi được chứng kiến 2 lần mưa hoa diễn ra trong pháp hội. Những hạt mưa óng ánh mỏng như tơ bay trong gió nhẹ, đẹp và lạ làm sao! Cảm ơn huynh về những đoạn trích kinh điển góp thêm luận chứng về sự kiện mưa hoa này.
  Buổi thiền biển sáng hôm sau pháp hội là một kỷ niệm đáng nhớ với các học viên Viện ITA. Đó là khoảnh khắc hân thưởng trong không gian bao la, mênh mông của biển hòa với màu xanh của bầu trời. Với sự hướng dẫn của Thầy, buổi hành thiền diễn ra bài bản, thứ tự từng bước, từ Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni đến hành thiền trong tư thế ngồi hoa sen, xếp thành “đội hình” số 10 nghiêm túc, đẹp mắt. Cảnh tượng ấy thật ấn tượng và là một trải nghiệm khó quên trong tất cả những người được tham dự! Cùng cảm niệm với huynh, Mật Thủy cảm thấy mình thật may mắn được học, thực hành Yoga Thanh trí với phương pháp đơn giản mà nhiều lợi lạc, dễ áp dụng, mang tính thực tiễn, không sa đà vào hình thức, lễ nghi.
  Mật Thủy cầu nguyện cho Yoga Thanh trí sẽ được lan tỏa đến nhiều nước trên thế giới để chúng sanh được lợi lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô!
  Om mani padme hum!
 50. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om mani Padme hum.

 51. Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Cảm ơn đạo huynh đã tích dẫn kinh điển, để chứng minh hiện tượng mưa hoa trong những lần pháp hội, pháp sự, những buổi Bát nhã đường ” lê la cà phê” điều thấy mưa hoa giữa trời nắng. Và sự lợi lạc của lục diệu pháp môn yoga Thanh Trí đem lại, hạnh phúc tự tâm, hanh thông thếsự, thành đạt xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc, dưới sự hướng dẫn của vị Thầy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng và gia đình sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ được đọc bài viết “Mưa vẫn mưa bay” của huynh Mật Diệu Hằng!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 53. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 54. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài ” Thư Hà Nội : Mưa vẫn mưa bay ” của đạo huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng với những dòng chia sẻ đầy ơn phước của  của Thầy của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Con hoan hỷ với những luận chứng, luận cứ đạo huynh đã đưa ra trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa giúp cho con hiểu được ý nghĩa của hiện tượng mưa hoa trong khi Thầy thực hiện pháp sự , pháp hội,trong lúc Thầy giảng pháp.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh,trí tuệ cùng bồ đề tâm trải rộng của vị Thầy đã từ bi phổ chuyền Yoga Thanh Trí vì lợi lạc chúng sanh hữu tình khắp  muôn nơi ,cho con cảm niệm ơn phước,may mắn khi con được là đệ tử của Thầy con cảm tạ ơn Thầy đã đơn giản hóa các pháp tu phù hợp với chúng con, chỉ dạy ,cho phép chúng con được diễn tập,thực hành bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí lợi lạc không thể nghĩ bàn đem đến kết quả hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, được an lạc đời này,cực lạc đời sau.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 55. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng, qua bài này Mật thúy cũng cảm niệm rằng khi vị Thầy hướng dẫn huynh đệ chúng ta thực hành niệm thần chú theo bước chân Mật thúy cũng cảm nhận được rằng vị Thầy là là Đức Phật đang hướng dẫn tân đòn  trong pin cuộc đời của Đức Phật  cảnh tượng ấy thật đẹp . Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 56. Mật Thanh Ngân says:

  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỉ với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Đệ rất tâm đắc với hình ảnh con thuyền lênh đênh trên dòng đại dương mênh mông, hình ảnh này đã được huynh làm phép ẩn dụ với hình ảnh con thuyền bát nhã của Thầy giong buồm tiến vào biển đạo đến chân thường.

  Thầy đã không quản ngại những gian nan về khoảng cách địa lý, điều kiện sức khoẻ… xuất dương đến phương trời Âu xa xôi vạn dặm vì sự nghiệp cao cả là mang ánh sáng chánh pháp đến với chúng sanh hữu tình.

  Con cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô tại Âu châu được thành công viên mãn.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng Hạnh thông thế sự, thành tựu tâm linh.

  Om Mani Padme Hum

 57. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status