Nov 3, 2020

Posted by in Giáo điển | 104 Comments

Thư gửi các trò số 318: AI NỖI NIỀM ĐÂY NHỈ?

Đáng lẽ ra Thầy chưa viết những dòng chữ này về những đệ tử Mật gia Song Nguyễn vốn một thời sùng kính Đạo sư, một thời ca ngợi tận mây xanh vị Thầy, khi đến Pháp hội, Pháp sự ở Mật gia Song Nguyễn Trung tâm, chẳng chịu hỏi câu nào, khúc mắc tâm linh gì, nay bị rời khỏi Mật gia Song Nguyễn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau mà có lẽ mỗi người tự biết lấy, bởi nhân nào quả đó thôi! Tuy nhiên, đáng nói là họ gồm Nhi Đăng (Mật Khả Phúc), Hà Giang (Khuê Minh), Trương Thanh Long (Mật Huấn, Huyền Trang Mật Thái Dương)..và 3 người khác, thay vì tác pháp chiếu quang bảo vệ chánh kiến trước sự hoành hành của tà kiến và tà linh bủa vây thân căn huệ mạng của đồ chúng.., thì họ ôm hận cá nhân trong lòng, than vãn khắp nơi nhưng vẫn chưa vơi niềm uất hận nên lên mạng xã hội “phun nước bọt” lên trời. Họ xuyên tạc rằng Thầy dùng phẫn nộ pháp là sai như một phán xét trong khi đó không phải riêng Thầy làm mà thánh huấn dạy trong điều 45 Bồ đề tâm nguyện giới Mật thừa, và hãy nhìn lại tư cách của họ ra gì không mà “uốn tất lưỡi cú diều”? Họ đã làm được gì cho Mật gia Song Nguyễn hay là lợi dụng sự cúng dường bằng thủ đoạn bất chánh như lá thư của chính người chồng họ viết ra kể tội họ. Thầy vì cứu nguy cho sự chịu đựng tinh thần và thể chất của họ mà ra tay cứu giúp, nên làm ơn bị mắc oán. Không kể thêm chi tiết  những gì họ van nài Thầy, Thầy chấp nhận không viết gì thêm, làm gì thêm bởi họ biết hối lỗi! Ai ngờ, họ vẫn âm thầm đe dọa những đạo hữu khác ở TP Hải Phòng là những người bị phụ thuộc tài chánh, đối tác làm ăn hoặc ban ân tài lộc., không được học pháp ở Viện chúng ta! Vậy thì họ gieo duyên hay gieo mối lợi cá nhân họ trong vỏ bọc Thanh Trí với câu cửa miệng là “huynh của các ông đây”!?

Họ tưởng Thầy cần họ vì cần nguồn nhân lực nhưng đã lầm! Nếu cần thì tại sao Thầy không muốn nhìn mặt họ chứ? Thầy không mong gì mở rộng dù là ở Hải Phòng hay Hà Nội hoặc TP HCM. Ngay từ đầu tháng 2 năm nay và trước đó năm 2019 Thầy từng đóng dần từ ít đến nhiều bài. Thầy thiết nghĩ Đức Phật rốt lại có 10 đại đệ tử, đại sĩ Liên hoa sanh chỉ 25 đệ tử, Đức Bà Yeshe Sogyal chỉ 24, Thánh giả Milarepa chỉ có 3 đệ tử thân cận. Vì vậy, Thầy cũng đã chuẩn bị sẵn cho sự cải tổ môi trường tâm linh, kiện toàn nhân sự đạo pháp trong tương lai để chuẩn bị ra biển lớn. Kỳ lạ thay, lúc Thầy đang băn khoăn thì hộ pháp Kim cang tạo ra thuận duyên để họ tự động rời đi trong nỗi niềm cay đắng. Thầy tế nhị không nhắc đến họ trong khi Thầy có thể ngăn chặn bằng cách báo tin trước như trường hợp của Mật Khả Phúc (Nhi Đăng tức là Đặng Hoàng Nhi), đối với Mật Thái Dương nhưng Thầy không làm bởi đó mới là thời điểm chứng tỏ niềm tin Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Và thế là như dự đoán, những kẻ xấu đã rời đi lần lượt, giờ đây Thầy không còn lo gì cho tương lai xấu cho đạo pháp khi mà những đệ tử ỷ mình cúng dường để mà thân cận Thầy, hòng sau này khuynh loát ép chế các đạo hữu, đạo huynh như chính người trong cuộc của họ đã than phiền (Mật Khánh Văn, Mật Tuệ Viễn…)

Thế nhưng có kẻ lại “chứng tỏ” mình “am tường giáo điển” nhưng thực sự “tri kiến” thì giới hạn, “thủ đoạn” thì vô biên, liền đưa ra luận điểm nhằm phá hoại công trình tâm linh của Mật gia Song Nguyễn do Thầy chế tác. Sau đây là những đoạn văn “ăn không được đạp đổ”:

Các trò thân mến!

Giờ đây Thầy luận giải để minh định cho sự vu vạ, lòng dạ hẹp hòi của tác giả nickname là “Nhi đang” còn gọi là Mật Khả Phúc, nhưng phúc phần bị giảm đến nỗi Canada đến nay vẫn còn “giãn cách xã hội”, đành ngồi trong phòng nhỏ mà chờ hồ sơ được duyệt, đâu còn thời gian huy hoàng ở quán Bar và Vũ trường nữa! Không biết có được hay chưa nhưng trước mắt nỗi lo cơm áo gạo tiền của một thân phận bèo dạt mây trôi xứ người lấy gì bảo đảm mấy trò ơi? Chúng ta cầu nguyện cho Nhi đăng nhanh chóng được nhập cư quốc tịch Canada và sức khỏe mà vượt qua khó khăn tài chánh.

Riêng về học thuật, chúng ta không khoan nhượng nên Thầy nghiêm khắc lên tiếng bảo vệ tác quyền trước kẻ vu khống phạm Điều luật 156/ Bộ luật Hình sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nếu Nhi đăng còn ở Việt Nam, Thầy sẽ gửi đơn lên Tòa án Quận 5, TP HCM nơi Nhi Đăng cư ngụ để đòi lại công bằng. Vì sao? Phát kiến của Thầy được Cục sở hữu tác quyền công nhận vào ngày 21/05/2020

Do vậy, Nhi đăng gián tiếp vu oan cho Cục chứng nhận sở hữu tác quyền làm sai, làm ẩu sao? Đó là mặt hành chánh sự vụ, còn về phương diện tâm linh, Thầy minh định như sau:

1/ Thầy đã từng viết trong bài “Thế nào là tự tu, tiệm tu và tấn tu” (http://chanhtuduy.com/dao-su-thinley-nguyen-thanh-the-nao-la-tu-tu-tiem-tu-va-tan-tu-nao-la-tiem-tu-tan-tu-va-tu-tu/ rằng ngài Dilgo Khenste có giới thiệu 16 động tác cầu nguyện nhưng ngài không phát triển thành phương pháp và ngài không đưa vào một tu pháp nghiêm túcvới luận kiến lý sự viên dung như Thầy đã làm và đệ trình lên Hội Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật công trình nghiên cứu tâm linh được chấp nhận. Nếu vậy, có thể nói Nhi đăng Mật Khả Phúc quá ngạo mạn vì bác bỏ trình độ thẩm duyệt của Hội Liên hiệp Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam mà chỉ cho rằng luận điểm các nhân mình là đúng sao?

Nếu Nhi đăng Mật Khả Phúc viết là đây là công trình là phát kiến tâm linh của ngài Dilgo Khenste cũng sai bởi Thầy đã viết trước đó, Đức Phật dạy cho vua Ba tư nặc về pháp này. Thầy cũng viết ra ý đó khi luận giải về phát kiến này gọi là “Bồ đề tâm định quán”. Lại nữa, không ai sở hữu tu pháp này ngoài Đức Phật, bởi điều này được ghi nhận trong kinh Hoa Nghiêm phẩm Tịnh Hạnh. Sẽ là phát kiến khi mà vị Đạo sư dựa trên nền tảng tri kiến ấy đưa ra phương pháp phù hợp với luận cứ, luận chứng xác đáng. Thí dụ: Tổ sư Tông khách ba dựa trên 7 giai đoạn phát triển Bồ đề tâm mà tạo nên tu pháp Quán tâm Bồ đề 11 giai đoạn. Dựa trên lời dạy của Thầy mình thánh tăng Gompopa phát kiến ra “Tứ pháp Gampopa”..

Đầu tiên tôi muốn hỏi ông có hiểu thể nào là phát kiến không? Phát là triển khai, khai phá, phát triển. Kiến là “Thấy”. Phát kiến là một sự nhìn thấy và khai phá, giống như sự mở lối. Những pháp tu của các tong phái như lục diệu pháp môn của Naropa, hay của đại sư Trí Khải đều dựa trên nền tảng giáo lý Phật đà, trên kinh điển, lời dạy của đức Phât mà phát triển các đưa ra mô thức thực hành tâm linh phù hợp với căn cơ của chúng sanh, phù hợp với tính quốc độ và thời đại. Bồ đề tâm định quán cùa Thầy  cũng phát triển dựa trên giáo lý Phật đà và được luận giảng lý sự viên dung thành một mô thức thực hành để giúp hữu tình phát triển tâm bồ đề mà trước đây chưa ai làm được, sao không thể gọi là phát kiến tâm linh? Có lẽ với những kẻ tráo trở phản đồ thì pháp sự nào của Thầy cũng sai, pháp hội nào cũng tầm thường, phát kiến nào cũng là “ăn cắp”…Vậy thôi!

Thầy quang minh chính đại đã ghi rõ trong nghi quỹ hành trì cũng như trong phần luận giảng của tu pháp bồ đề tâm định quán: “trích lời dạy của Đạo sư Dilgo Khyentse Rinpoche trong tác phẩm”Viên Ngọc Như Ý”, đúng theo tinh thần của người làm khoa học, trích dẫn nguồn và phát triển thêm “cái thấy” của mình để tạo nên những tác phẩm tâm linh cũng như những tu pháp lợi lạc của tất cả hữu tình. Đó là lý do cục bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận quyền tác giả cho phương pháp này. Sao trước đây, chỉ mới năm trước thôi, Nhi đăng Mật Khả Phúc còn viết nhiều bài tán dương vị Thầy tận mây xanh, lẽ nào lúc đó Nhi Đăng Mật Khả Phúc “mất trí” hay sao? Hoặc là thời điểm ấy Nhi Đăng- Mật Khả Phúc còn dùng bửa do Thầy chiêu đãi ở nhà hàng Bờ Sông mà bị mụ mẫm do ngon miệng hay sao? Thầy nay còn cảm khải trước những bài viết ca ngợi vị Thầy của Nhi Đăng – Mật Khả Phúc, sao giờ trò ấy lại “lật mặt” nhanh thế? Trong khi bao nhiều tà sư, tà lực, tà linh gieo rắc tà kiến, họ chưa làm được gì lợi lạc đạo chúng mà lại chăm hẳm vào việc “soi mói” Mật gia như con khỉ dòm nhà, như cú vọ đảo mắt, lạ thật, thế mới biết  quỷ tính là đó. Cho nên ai đồng hành, tán thành những nhóm thuộc tà kiến như vậy, Thầy  hiểu họ là ai rồi. Còn Thầy ư? Ai khen Thầy không lên tận mây đâu! Bởi vì có kẻ nịnh bợ, lân mẫn nhưng Thầy vẫn khiển trách và tẫn xuất đó sao? Còn chê Thầy ư! Cảm ơn, Thầy được tịnh hóa và biến nghiệp thành nguyện nên có cơ hội đuổi quỷ (Om benza hum phat!)

Từ những điểm tham chiếu này, Thấy chỉ cho các trò nhận thức được phương pháp luận và nghiên cứu khoa học như thế nào. Không phải viết sai, nói bậy như Chí Phèo mà người khác nghe và tin theo đâu. Thầy đã lâu không nói, không viết về họ, nhưng chưa đầy một tháng kể từ ngày rời Mật gia, họ bất chấp nhân quả, buông lời vu vạ, trầm trọng nhất là đụng chạm và nói Thầy “ăn cắp” rồi tự mình cho là phát kiến trong khi họ đã vào Mật gia Song Nguyễn gần 5 năm nhưng im lặng là sao? Vậy thì sự tráo trở sau khi rời khỏi Mật gia Song Nguyễn như thế cho chúng ta biết họ là ai, những kẻ núp lén trong đạo để mưu đồ sự đời ư? Thôi, Thầy dừng tại đây, Thầy không mong biện minh nhưng đã là khoa học và học thuật phải chính xác không thể nhập nhằng giữa đúng và sai.  Thầy cầu nguyện tất cả chúng sanh có nhận thức tàm quý, và ý thức hỗ thẹn! Cầu nguyện cho thiên tai địch họa được tiêu trừ trên đất nước Việt Nam. Om mani padme hùm! Om benza hum phat (Nhi Đăng Mật Khả Phúc, Khuê Minh, Mật Huấn, Mật Thái Dương)! Giao cho Cao Diệu Nhất Nguyên dịch sang tiếng Anh gửi Sở di trú Toronto về trường hợp vu khống của Nhi -Đăng Mật Khả Phúc phạm điều 156/ luật Hình sự Việt Nam để nêu cao quang minh của Cục chứng nhận sở hữu tác quyền Việt Nam.

Mật gia Song Nguyễn ngày 31/10/2020

Nay viết

Thinley- Nguyên Thành

Dưới đây là đường link một số bài trong  những bài viết của Đăng Nhi  ( Mật Khả Phúc) ca ngợi tán thán Thầy và ca ngợi “lục diệu pháp môn” Thầy phát kiến lên tận mây xanh  mà  bây giờ sao lại tráo trở như vậy ?

Thư gửi từ Toronto ( Canada): SUÔN SẺ BƯỚC ĐẦU

Thư Canada: CHẮC NHƯ ĐINH ĐÓNG CỘT

DHARMA HAPPINESS LESSON FROM THE FIRST DAY OF TRIP (Ngày đầu với niềm vui từ Phật pháp)


Các bài liên quan: 

1, Thư gửi các trò số 318: AI NỖI NIỀM ĐÂY NHỈ?

2, Thư gửi các trò 319: QUỶ MANG THÂN NGƯỜI CÓ CHÁNH KIẾN KHÔNG?

3, Thư gửi các trò 320: ĐỖ ĐẠT VÌ KHÔNG ĐỔ THỪA

4, Thư gửi các trò 321: Lại nói về tính quỷ: THẤY NGƯỜI SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ

5, NÓI VỚI KẺ ” ĂN CHÁO ĐÁ BÁT”

6, Thư gửi cho kẻ lạc nhịp bên kia bờ đại dương và kẻ lặn dưới đáy bùn, núp sau bụi cây trong mãnh đất tà kiến: KẺ NGU XƯNG MÌNH TRÍ LÀ ĐÓ ĐÓ CHỚ AI NỮA?

7, Thư Sài Gòn: HÃY DỪNG LẠI! ĐỂ CÒN GIỮ ĐƯỢC CHÚT HƯƠNG CHIÊN ĐÀN.

8, NÓI VỚI RỒNG XANH BẠC MÀU VÀ RỤNG RÂU VÌ….

9, CÚ VỌ SAO CÓ THỂ GIỐNG PHƯỢNG HOÀNG?

 1. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết. Cũng nhờ vậy con hiểu được chân thực giá trị giáo pháp tựa như sữa sư tử tuyết cần bình chứa là vàng ròng vậy. Ai đến rồi đã đi vì bản thân họ “chưa” thấm pháp, họ dùng phương cách để đi cũng giống như đi bằng lối tắt nhưng chẳng dầy gang, đến bằng chi thì đi từ đó, mong cầu trao đổi, biến biển pháp vi diệu thành một phương cách để lợi mình, ép người, cơ hội trương phồng bản ngã. Thế nên khi bị bơ vơ giữa dòng họ mới một lần đọc, mà thấm chưa tới, hiểu chưa ra, cứ ngỡ mình đã chạm tới sự hiểu mà thực chẳng khác le ve ngoài vạn dặm. Từ đó mà thành người “người ngu mà chẳng biết mình ngu, đúng là trí ngu”
  Con cảm tạ ơn Thầy đã minh định, cầu nguyên cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho nạn lụt tại Việt Nam sớm được khắc phục, đất nước bình an và phát triển.
  Om ah hum!

  • Cao Diệu Nhất Nguyên says:

   Kính bạch Thầy,
   Con xin y giáo phụng hành và sẽ nhanh chóng dịch bài sang tiếng Anh gửi Sở di trú về trường hợp vu khống của Nhi Đăng Mật Khả Phúc .
   Om Mani Padme Hum.

 2. Admin
  Cao Diệu Mật Hải says:

  Kính bạch Thầy !
  Cho con nói vài lời với cô Nhi Đăng
  Gửi cô Đặng Nhi,
  Tôi tình cờ thấy cô Nhi có đăng lên Zalo hôm Thứ năm nội dung về những lời cầu nguyện của Ngài Dilgo Khyentse trích trong tác phẩm Viên Ngọc Như Ý, với bình luận “đọc để thấy thế nào là phát kiến”, phải chăng cô Nhi muốn rêu rao, bêu xấu, “đá xéo” vị Thầy – Đạo sư Thinley Nguyên Thành với phát kiến tâm linh “Bồ đề tâm định quán”?! Mà rõ ràng là vậy rồi. Vì tôi thấy bên dưới còn có thêm 2 người nữa cùng hùa theo là chị Nguyễn Hà Giang (pháp danh khi còn ở Mật gia là Mật Khuê Minh) với comment là : “Mô Phật! Ngài Dilgo Khyentse rinpoche đã phát kiến ra tu pháp cầu nguyện này. Cảm ơn Nhi đã chia sẻ” (đã được cô ‘thả tim’) và một tên Trương Thanh Long (pháp danh khi còn ở Mật gia là Mật Huấn) với comment lấp bấp kêu gào “gửi lên mạng xã hội và nói có nói “ăn cắp” và cho là phát kiến”.
  Có lẽ cô hả dạ lắm phải không khi thấy có kẻ hùa theo “trả thù” ông Thầy dạy đạo của mình, người mà cô đã tôn kính, sùng mộ đúc tượng đất sét để ngợi ca và đã tán dương trí huệ, công hạnh, tấm lòng từ bi của Ngài qua biết bao comment, bài viết trên CHANHTUDUY.COM!? Tôi không hiểu vì sao cô Nhi lại thành ra nông nỗi tệ hại như này. Sao trước kia khi ở Mật gia, có khúc mắc tâm linh cô không thỉnh vấn trực tiếp vị Thầy để được giải nghi, phá tan nghi hối mà lại để cho nó biến thành thứ ung nhọt hại thân căng, huệ mạng của mình. Sao cô lại nghe theo phường ác tri thức mà có hành động diệt tổ, khinh sư, phỉ báng chánh pháp thế kia!
  Cô đọc hết tác phẩm “Viên ngọc Như Ý” của ngài Dilgo Khyenste Rinpoche chắc đã thấy rõ rằng, Ngài ấy muốn chỉ dạy, giúp chúng sanh thực hành tu pháp “Đạo sư quán” – Sùng kính Đạo sư giống như Đại sỹ Liên Hoa Sanh, chư Phật mười phương ba thời chẳng khác, nhằm để giúp chúng sanh chuyển hóa tâm ngã mạn, kiêu mạn và những xúc tình tiêu cực về với tâm Xả ly, Bồ đề tâm và Trí huệ Tánh không. Sao cô lại dùng nó theo cách ngược lại để “giết chết” tấm lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp của chính mình và gián tiếp, tiếp tay “tàn phá” tâm thức sùng mộ của người khác như vậy!? Việc cô làm không chỉ là tự bôi tro trét chấu, gieo nhân xấu ác cho chính mình khi “đá xéo”, phỉ báng vị Thầy, mà còn phỉ báng cả đức Dilgo Khyentse khi sử dụng giáo huấn của Ngài ấy để thỏa mãn bản ngã của cô, dùng giáo pháp của Ngài để mưu hại, phá hoại các bậc tu hành chánh đại quang minh, đi ngược lại với lợi ích cứu độ chúng sanh của bậc thánh.
  Tôi được biết những phát kiến tâm linh trong đó có “Bồ đề tâm định quán” của vị Thầy – Đạo sư Thinley Nguyên Thành là qua cả một quá trình văn – tư – tu cả đời người của bậc tu hành chân chính với trọn tấm lòng sùng mộ Đức Phật, các bậc Thánh đức; với trọn lòng trân quý giáo pháp và lòng bi mẫn để cứu giúp chúng chúng sanh có duyên lành. Vị Thầy đã trãi qua bao năm tháng nhập thất, ẩn tu nghiêm mật, đã khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả mới công bố sáu phát kiến tâm linh để làm lợi lạc chúng sanh dưới sự gia hộ, ban phước, gia trì của Bổn tôn, Đạo sư, Dakini. Nào đâu có bóng dáng của thái độ “ăn cắp” như chính tâm thức đen tối, nhớp nhúa của tên giảo hoặc, vong ơn bội nghĩa Trương Thanh Long hóa hiện trên chính con chữ bẩn thỉu của hắn.
  Một người sau nhiều năm kinh doanh ngành nghề trang trí nghệ thuật chuyên về nặn tượng, viết sách về nặn tượng, tạo video trên Youtube dạy người khác về nặn tượng, bán hàng về tượng nặn và các sản phẩm tương tự do chính mình chế tác ra (có trụ sở, chi nhánh ở Việt Nam, theo chồng sang Canada), lẽ nào lại toàn kinh doanh thứ mà mình đi “ăn cắp” của người khác hay sao, hả cô Nhi?
  Mong cô hãy quán xét mà thức tĩnh và dừng lại những hành vi thân, ngữ, tâm trái chánh pháp của mình để tránh gây thêm nhân xấu mang đến thảm họa cho mình và người khác.
  Mong lắm thay

 3. Admin
  Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Cho con nói vài lời với cô Nhi Đăng
  Tệ thật, mới cách đây không lâu mấy người còn hết lời tán thán, ca ngợi vị Thầy, nay vừa ra khỏi Mật gia đã liền trở mặt. Nhưng qua đây tôi cũng mừng cho Thầy không phải gánh nghiệp, chịu trách nhiệm tâm linh cho mấy người nữa. Còn Mật gia thì môi trường đạo pháp được trong sạch, thanh lọc bớt những hạng người vô ơn, những kẻ phản đồ ăn cháo đá bát, vong ơn bội nghĩa như mấy người.
  Về những lời cầu nguyện trên trích trong tác phẩm “Viên ngọc như ý” của ngài Dilgo Khentse, @Nhi Dang giờ đăng lên với ý ta đây khám phá ra điều gì ghê gớm lắm, rồi mấy người “cá mè một lứa” kia cũng hùa vào đắc ý. Nào đâu đây có phải chuyện gì bí mật! Việc Thầy trích tác phẩm trên của ngài Dilgo Khentse ai mà không biết, đều được vị Thầy ghi chú rõ ràng chứ có phải Thầy giấu giếm “ăn cắp” như lời vu khống của ông @Thanh Sang đâu. Ai cũng biết điều đó bởi đây là chuyện công khai minh bạch, chỉ có mấy người không biết giờ đem ra chẳng khác nào làm trò cười cho thiên hạ, lại thêm tội vu khống!
  Thứ đến, việc này phơi bày ra bản chất vô ơn, ăn cháo đá bát, vong ơn bội nghĩa của mấy người. Vì sao? Như một vị bác sĩ kê đơn thuốc chữa bệnh cho bệnh nhân, trong đó những loại thuốc được kê toa có cần phải do bác sĩ tự mình bào chế ra không hay là sản phẩm của người khác? Cũng vậy, đơn thuốc “Bồ đề tâm định quán” của vị Thầy sử dụng loại thuốc là những lời cầu nguyện trích tác phẩm “Viên ngọc như ý” của ngài Dilgo Khetsen, mấy người đã được uống theo hướng dẫn liều lượng, chỉ định của vị bác sĩ là vị Thầy, được Thầy phân tích thành phần, công năng tác dụng chi tiết rõ ràng cùng những điều kiêng kỵ khi sử dụng thuốc, phản ứng của thuốc… Và mấy người cũng đã công nhận hiệu nghiệm của phương thuốc, ca ngợi tán thán biết ơn Thầy lắm lắm mà! Bao nhiêu tin nhắn zalo, bao nhiêu comment vẫn còn ghi lại trên chanhtuduy.com đây. Vậy mà sao giờ đây phủi đi hết thảy vậy? Nếu không có vị bác sĩ tài giỏi thì làm sao bệnh nhân biết mà sử dụng được những loại thuốc quý? Cũng vậy, nếu không nhờ vị Thầy thì còn lâu mấy người mới biết đến những lời cầu nguyện này, hoặc có biết đi chăng nữa cũng không đời nào biết cách sử dụng cho đúng liều đúng lượng. Mà giờ đây, mấy người có dùng, có thành kính với ngài Dilgo Khentsen, sử dụng những lời cầu nguyện đó cũng “chẳng kết quả gì” như Thánh tăng Atisha đã khuyến cáo, mà thậm chí với sự trâng tráo trở mặt như mấy người thì chẳng khác nào tự rước họa vào thân mà thôi! Bao nhiêu tấm gương xấu trước đây mấy người cũng đã biết rồi đó!
  Vài lời với mấy người như vậy.

 4. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy !
  Cho con nói vài lời với cô Nhi Đăng
  Đầu tiên tôi muốn hỏi ông có hiểu thể nào là phát kiến không? Phát là triển khai, khai phá, phát triển. Kiến là “Thấy”. Phát kiến là một sự nhìn thấy và khai phá, giống như sự mở lối.
  Những pháp tu của các tông phái như lục diệu pháp môn của Naropa, hay của đại sư Trí Khải đều dựa trên nền tảng giáo lý Phật đà, trên kinh điển, lời dạy của đức Phât mà phát triển các đưa ra mô thức thực hành tâm linh phù hợp với căn cơ của chúng sanh, phù hợp với tính quốc độ và thời đại. Bồ đề tâm định quán cùa Thầy Nguyên Thành cũng phát triển dựa trên giáo lý Phật đà và được luận giảng lý sự viên dung thành một mô thức thực hành để giúp hữu tình phát triển tâm bồ đề, thì có gì là sai?
  Tôi còn nhớ rất rõ, Thầy Nguyên Thành quang minh chính đại đã ghi rõ trong nghi quỹ hành trì cũng như trong phần luận giảng của tu pháp bồ đề tâm định quán: “trích lời dạy của Đạo sư Dilgo Khyentse Rinpoche trong tác phẩm”Viên Ngọc Như Ý”, đúng theo tinh thần của người làm khoa học, trích dẫn nguồn và phát triển thêm “cái thấy” của mình để tạo nên những tác phẩm tâm linh cũng như những tu pháp lợi lạc của tất cả hữu tình. Đó là lý do cục bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận quyền tác giả cho phương pháp này. Ông hãy suy ngẫm và tu duy cho thấu đáo, đừng vì thiểu hiểu biết cùng với những điều hoang tưởng vô lý mà phỉ báng người khác một cách hàm hồ và thiểu căn cứ như vậy. Ông đã từng học Phật, ông biết rõ luật tắc nhân quả không hề sai chạy. Ngày trước tôi còn cảm khải trước những bài viết của ông ca ngợi vị Thầy và lục diệu pháp môn của Thầy, sao giờ ông lại “lật mặt” nhanh thế?

  http://chanhtuduy.com/thu-canada-chac-nhu-dinh-dong-cot/
  http://chanhtuduy.com/dharma-happiness-lesson-first-day-trip/
  http://chanhtuduy.com/thu-gui-tu-toronto-canada-suon-se-buoc-dau/
  …….
  Mong rằng ông bình tâm suy xét để còn có cơ hội bảo toàn thân căn huệ mạng của mình.
  Trân trọng.

 5. Admin
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy !
  Cho con nói vài lời với cô Nhi Đăng

  Trước tiên nói đến một vấn đề gì thì cần phải hiểu rõ về thực nghĩa của vấn đề đó. Các ông không hiểu phát kiến là gì thì xin mời search google. Còn nếu thấy lười quá thì tôi sẽ giải thích luôn tại đây:
  “Phát là triển khai, khai phá, phát triển.
  Kiến là “Thấy”.
  Phát kiến là một sự nhìn thấy và khai phá, giống như sự mở lối. Thăng hoa của một lĩnh vực, kiến tạo của một công trình hay kiến thức đại loại.”
  (Nguồn: https://www.xn--t-in-1ua7276b5ha.com/ph%C3%A1t%20ki%E1%BA%BFn)

  Thầy Thinley Nguyên Thành cũng quang minh chính đại ghi rõ trong phần luận giải của tu pháp Bồ đề tâm định quán là có trích dẫn lời dạy của Đạo sư Dilgo Khyentse Rinpoche trong tác phẩm “Viên Ngọc Như Ý”.
  (Nguồn: http://chanhtuduy.com/lesson-11-bodhicitta-development-mantra-recitation-footsteps/)

  Hơn nữa, nếu đọc kĩ trong cuốn “Viên Ngọc Như Ý” có 13 lời cầu nguyện, còn ở đây Thầy Thinley Nguyên Thành đã theo đó phát kiến thêm 3 lời cầu nguyện nữa là: (1) khi ngồi xuống cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được Kim cang tòa; (2) Khi uống nước thì cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh túy Cam lồ; (3) Khi buộc dây lưng thì cầu nguyện tất cả thắt chặt cội gốc của điều lành.

  Bên cạnh đó, Thầy Nguyên Thành còn luận giải cụ thể từ việc thực hành Bồ đề tâm định quán thì người hành giả thực hành sẽ đạt được những lợi lạc gì, cụ thể ra sao theo Thánh giáo lượng. Từ đó giúp người hành giả hiểu thêm về lý do tại sao mình nên làm hay thực hành Bồ đề tâm dụng theo những phát kiến này. Điều đó chả phải là “sự mở lối hay thăng hoa” về hoạt động phát triển Bồ đề tâm hay sao. Nếu muốn xin mời đọc kĩ bài viết sẽ thấy.
  Trích dẫn: http://chanhtuduy.com/lesson-11-bodhicitta-development-mantra-recitation-footsteps/

  Mọi sự việc cần hiểu rõ ràng, minh bạch và có luận chứng, luận cứ cụ thể chứ nếu nói bâng quơ như mấy người mà không show bằng chứng, chứng minh lời nói của mình thì chả khác nào lời tám chuyện lung tung. Nhưng những lời nói không rõ ràng đó có thể khiến cho người khác hiểu sai, hiểu lầm mà có hành động sai lệch quỹ đạo chánh pháp. Như vậy thì mấy người chả khác nào đang hại người.
  Đức Phật đã chỉ rõ ra con đường giải thoát, các vị Đạo sư đã đưa phương tiện, ta chỉ việc theo đó thực hiện theo đúng quỹ đạo chánh pháp rồi sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Vậy thì tại sao ta phải khổ sở đi tìm kiếm, phát minh cái hoàn toàn mới. Mà muốn phát minh cái mới thì cũng dựa trên nền tảng của những phát triển trước đó. Xã hội loài người không phải tự dưng được như bây giờ mà cũng cần tích lũy từ những kinh nghiệm thực tế đã có rồi phát triển thêm, chứ chả phải tự dưng sinh ra là có ô tô để chạy, máy bay để bay như bây giờ.

  Còn nếu như các ông muốn tìm một người mà gọi là “sáng tạo” hoàn toàn một tu pháp mới thì xin mời. Đó là quyền tự do của mấy người nhưng đừng có đưa ra những lời nói thiếu nội dung, không rõ ràng mà khiến người khác hiểu sai, hiểu lầm. Hành động đó chả quang minh chính đại, mà gọi là con gà “bới lông tìm vết”.

  Đó là chưa kể ngày trước các ông khen ngợi vị Thầy ra sao mà giờ đây lại quay ra phản bội, kiểu “lật mặt” như vậy. Thử hỏi người ngoài biết được thì liệu có tin kẻ 2 lời như các ông không? Thay vì cứ gặm nhấm cái “khổ” trong lòng thì thà rằng tự quán xét mà điều chỉnh để trở lên tốt hơn thì đáng quý hơn là tốn thời gian chỉ để thỏa mãn cái “khổ” mong của mấy người. Vì cái sự bám chấp mà mấy người đang làm chỉ thỏa mãn trong phút chốc rồi lại khiến mấy người “đau khổ” thêm mà thôi.

  Luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy.

  Trân trọng

 6. Admin
  Cao Diệu Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy !
  Cho con nói vài lời với cô Nhi Đăng
  Người thế gian có câu: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” có nghĩa là: “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Câu này nhắc nhở mỗi người về đạo thầy trò, sống ở đời là phải biết ơn người dìu dắt, dạy dỗ mình, dù chỉ là điều nhỏ nhặt nhất.

  Tôi ngẫm nghĩ nếu theo chuẩn mực đạo đức xã hội như trên thì liệu có người học trò tử tế nào? Hay một người đàng hoàng nào? Một chính nhân quân tử nào? lại đi nói xấu người từng dạy mình qua Zalo, mạng xã hội?

  Còn trong đạo pháp, đặc biệt là Kim cang thừa, vai trò của vị Đạo sư quan trọng ra sao đã được các ngài Mã Minh chỉ dạy trong trước tác: “Năm mươi kệ tụng Sùng kinh Đạo Sư” và ngài Patrul Rinpoche chỉ dạy trong tác phẩm: “Lời vàng Thầy tôi”. Và các ngài cũng chỉ dạy cho những người đệ tử phải thực hiện những gì để bày tỏ lòng biết ơn của mình.

  Tôi ngẫm nghĩ tiếp, nếu theo chuẩn mực Sư đệ trong đạo pháp thì liệu có người Phật tử chân chính nào? một đệ tử thuần thành nào? Lại đặt điều xuyên tạc Thầy mình, mà trước đây họ từng ca ngợi Thầy mình hết lời. Vậy những lời họ nói đều là dối trá hay sao?

  Tôi không hiểu các vị đọc không kĩ hay nghe chưa rõ hay sao mà giờ lại đặt điều như vậy? Các phát kiến tâm linh của Thầy Thinley Nguyên Thành phát triển dựa trên giáo lý Phật đà và còn ghi rõ trích dẫn rất rõ ràng. Bởi vậy cục bản quyền tác giả mới cấp chứng nhận quyền tác giả. Nói như quý vị lẽ nào cục bản quyền làm sai?

  Tôi mong quý vị bình tâm suy gẫm, quán xét cả đời lẫn đạo xem bản thân mình. Tôi tin rằng luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy.
  Trân trọng.

 7. Cao Diệu Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Thực sự nếu không thấy tên chỉ đọc nội dung bài đăng zalo, con không dám tin đó là từ người từng là huynh đệ mình, thậm chí là người từng có không ít bài viết và comments tán thán công hạnh vị Thầy(!)

  Con tự hỏi, vì đâu tâm thức họ thay đổi nhanh đến vậy? Còn nhớ ngày bước chân vào Mật gia, họ là một kẻ thất tình, bệ rạc, sau bao năm tháng theo chân vị Thầy, họ như bước sang một trang mới cuộc đời so với ngày ấy, mà ngay chính bản thân họ không thể phủ nhận, vậy mà đây là những gì họ thể hiện để “trả ơn” vị Thầy hay sao?

  Những dòng chữ ấy không những thể hiện sự vô ơn, tráo trở, mà nó còn cho con thấy được sự thiển cẩn như con khỉ chuyên dòm nhà, con cú vọ chuyên đảo mắt. Từng là học trò Mật gia, chắc chắn họ phải hiểu được nếu Thầy mà phát kiến điều gì không dựa trên nền tảng lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh đức mới thực sự là vấn đề, chứ vấn đề không phải là dựa trên nền tảng lời dạy các Ngài mà từ đó Thầy phát kiến phương pháp thực hành, đem lại lợi lạc cho chúng sanh! Thử hỏi, không được gặp Thầy, họ có được một chút chánh kiến nào hay không, để rồi ngày hôm nay lại đi tìm kiếm những trích dẫn, kinh điển nào đó phù hợp với tâm ý “trả đũa” của mình mà phỉ báng công hạnh vị Thầy!?
  Thực sự con cảm thấy đáng thương cho họ khi quá dễ dàng mắc bẫy của quỷ mà ngày càng xa rời chánh pháp, chỉ cần đánh một chút vào lợi ích cá nhân, họ không ngại phản bội người có ơn với mình, mà đặc biệt là bán đứng chính bản thân mình.
  Con hoan hỷ vì từ khi Thầy phát nguyện thanh lọc môi trường đạo pháp, Bổn Tôn, Dakini, Kim cang hộ pháp đã gia hộ cho Thầy có những thuận duyên để những kẻ như vậy ra đi, tránh việc họ vẫn là học trò nhưng âm thầm phóng giật, buông lung mà gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe vị Thầy như những gì Thầy đã vì từ bi vì chúng sanh mà phát nguyện.
  Con cầu nguyện họ sớm tỉnh ngộ và dừng lại những hành vi ác nghiệp, tránh việc ngày càng nới dài đoạn đường trở về chân tâm của mình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã qua đây mà minh định cho chúng con được tỏ tường.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum!

 8. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã minh định và cũng như qua hành trạng trên, con hiểu được vì sao chỉ có bình vàng mới chứa được sữa sư tử tuyết, những “chiếc bình dơ, bình lật úp, bình bị bị lủng” sẽ không dùng được cũng như không chịu nỗi sự cọ sát mà đem ngọc Như Ý (Vị Thầy) đổi lấy đống phân dê khi vụ vạ cho vị Thầy, cho Mật Gia để thỏa mãn bản ngã khi đã không còn là học trò.
  Con xúc động trước tấm lòng Bồ đề của vị Thầy dù trước những “Kẻ ngu tưởng mình trí”, Thầy vẫn từ bi minh định, quanh minh chính đại phản luận tránh họ gây thêm ác nghiệp mà rơi vào tận cùng.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho thiên tai địch họa được tiêu trừ trên đất nước Việt Nam.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư gửi các trò 318 : AI NỖI NIỀM ĐÂY NHỈ? của Thầy rồi.
  Con thật sự bất ngờ trước sự kiện này của một số đạo hữu, đã từng là học trò thân cận bên Thầy, đã từng ca ngợi tán thán Thầy không ngớt , và đặc biệt là đã từng được Thầy chỉ giáo lời hay lẽ phải , trong lúc sinh thời bao năm qua , vậy mà trong phút chốc lại đảo ngược trắng đen như lật trở bàn tay . Khoảnh khắc trong gang tay , nếu không tĩnh thức và chánh niệm , sẽ dễ rơi vào quỹ đạo tà kiến , thật uổng công cho các vị đã bước vào cổng chánh pháp lại quay trở về với hai bàn tay trắng , con đường tà kiến luôn rộng mở nhưng sẽ khiến cho ta thêm mệt mỏi và phiền não bởi do nhiều tính toán để hãm hại họ , mang lợi nhuận về ta . Còn con đường chánh kiến để đạt đến sự giải thoát khỏi biển khổ luân hồi , mang lại niềm hạnh phúc tự tâm , thong dong tự tại , tuy dễ khi bên chúng ta đã có vị Thầy từ bi dẫn dắt , thế nhưng duyên lành của các đạo hữu đó quá cạn cợt hay đúng hơn là tính quỷ trong họ bắt đầu hoạt động , tất nhiên sẽ có con quỹ đầu đàn .
  Kính bạch Thầy! Như trong 50 Kệ tụng Sùng kính Đạo sư đã xác quyết :
  Vị Thầy xứng đáng không dễ thấy .
  Phải gồm đầy đủ những điều sau :
  Giới đức, trí tuệ , đa văn , nhiều phương tiện .
  Dạy trò lớn nhỏ mọi căn cơ .
  Thế nhưng các đạo hữu đó đã :
  Quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy.
  Bằng những cách này hoặc cách khác .
  Địa ngục dầu sôi đợi bạn sẵn sàng ..
  Luật nhân quả sẽ không sai chạy , điều đó mỗi người tu Phật đều thấu hiểu rõ ràng , mong rằng họ sẽ sớm tĩnh thức và giác ngộ .
  Con cầu nguyện cho Thầy trụ thế dài lâu và thân tâm an tịnh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho đồng bào miền Trung sớm thoát khỏi nạn thiên tai lũ lụt .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 10. Admin
  Mật Ánh Dương says:

  Mô Phật!
  Kính bạch Thầy!
  Con đọc bài viết của Thầy và tự hỏi cô Nhi Đặng được nhắc đến trong bài có phải là người mà cách đây chưa lâu, đã khiến con ấn tượng với bài viết trên chanhtuduy.com kể về cuộc đời mình bi đát thế nào, được Thầy cứu giúp ra sao. Thậm chí con còn được biết nếu không nhờ ơn Thầy, thì năm xưa cô ấy đã gieo mình tự vẫn nơi đường ray xe lửa chứ làm gì có được cuộc sống như hôm nay. Ấy vậy mà cũng là cô ấy sao? Chưa được bao lâu kể từ ngày “qua đò” đã vội quên ơn ấy, giờ đây còn buông lời phỉ báng công hạnh Bổn sư của mình! Con không biết hậu quả của nhân phỉ báng Đạo sư nhưng con tin luật nhân quả chẳng hề sai chạy. Nay cô ấy phản bội Thầy mình, phản bội sư môn, thì tương lai những người nào đó giờ đây còn bên cạnh cô ấy sẽ có còn che chở cô ấy không? Con hy vọng cô ấy kịp lấy quốc tịch Canada trước ngày nhân quả xảy đến.
  Còn về sự hướng dẫn của Ngài Dilgo Khyense Rinpoche trong Viên Ngọc như ý mà Nhi Đặng trích dẫn, con không biết là vì cô ấy “quê mùa” hay vì trong suốt thời gian theo học Mật gia, cô ấy chỉ hộ thân lánh nạn và “chủ nghĩa Bổn sư” chứ chẳng nghiêm túc học tập gì nên giờ đây rêu rao một điều ai cũng biết (con mới đến sau cũng biết vì Thầy nhắc trong nhiều bài viết) mà còn huênh hoang tự hào cho rằng mình đã khám phá ra châu Mỹ. Thật đáng thương quá, tội nghiệp quá.
  Cầu nguyện khổ đau chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Pad Me Hum.

 11. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Con thật bức xúc và thấy căm phẫn trước sự hèn hạ của những người đã ra đi nay quay lại “cắn càn” như vậy! Con bàng hoàng không thể tin rằng những lời đơm đặt, vu khống sống sượng này là của cùng một người – người đạo hữu đã từng có bao comments, chia sẻ, bài viết thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư, biết ơn vị Thầy, bài mới nhất là cũng chỉ trong thời gian ngắn gần đây thôi. Cùng với đó là những kẻ hùa theo, ôi, ngày xưa họ nói hay bao nhiêu thì sao giờ lại tự vả, tự bán đứng chính mình như vậy! Họ đã bị cuốn theo vòng xoáy của quỷ tính, quỷ lực mà thay đổi, đảo lường biến chất thành kẻ vô ơn, tráo trở với chính vị Thầy tâm linh đã cứu vớt thân căn huệ mạng của họ; họ chẳng lẽ cũng đồng thời trở nên lú lẫn hay sao mà lại đi “phun nước bọt lên trời” để “bóc phốt, vu vạ” một cách lố bịch và xuẩn ngốc như thế! Trong nghiên cứu khoa học, điều cấm kỵ là đạo văn, ngay cả một đoạn trích dẫn chưa đúng quy cách cũng đã bị phát giác và phủ bác khỏi công trình. Đằng này đối với một tác phẩm được Cục sở hữu tác quyền chính thức công nhận, mà họ lại vu cho là “ăn cắp”? Họ vu khống cho hội đồng thẩm định, cho một cơ quan nhà nước à, họ nghĩ rằng mình ở nước ngoài nên bất chấp luật pháp Việt Nam sao? Họ có chắc là mình sẽ được ở lại đất nước đó hay không mà đã quá vội vàng lỗ mãng như vậy, liệu họ đã nghĩ đến cảnh bi đát muốn ở không xong mà muốn về cũng chẳng đặng chưa? Cầu nguyện chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện những cá nhân này mau chóng tĩnh thức mà dừng lại ác nghiệp để bớt đi phần nào hậu quả nặng nề.

  Con cảm tạ Thầy đã minh định cho chúng con được rõ. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua thiên tai, khắc phục mọi khó khăn.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con thực sự bang hoàng khi biết rằng có những phản đồ lại dám lại những việc như vậy. Con không hiểu sự đọc hiểu và tư duy của họ như thế nào mà lại trích những đoạn ngắn ngủi những lời dạy của ngài Dilgo Khyentse mà ngầm cho rằng phát kiến của Thầy là do “ăn cắp”? trong khi Thầy đã trích dẫn đầy đủ, quang minh chính đại.
  Hơn nữa, họ cũng quên rằng chính ngài Dilgo Khyentse Rinpoche từng nói, “Lòng sùng mộ là bản chất của con đường, nếu chúng ta có trong tâm không gì khác ngoài bậc Đạo sư và cảm thấy không gì khác ngoài lòng sùng mộ chân thành, bất cứ điều gì xảy ra cũng được nhìn nhận là sự gia trì của ngài. Nếu chúng ta đơn giản thực hành với lòng sùng mộ hiện tại này, đó sẽ chính là một lời cầu nguyện.” Ngay bản thân ngài Dilgo Khyentse Rinpoche luôn sùng kính vị Thầy và viết nên các tác phẩm tâm linh quý báu. Họ nhìn lại xem bản thân mình đã có đạt được trình độ tâm linh gì mà dám mượn lời của Ngài? Họ đọc không thấu đáo, chỉ bám chấp vào những câu chữ nhưng không hiểu thực nghĩa với tâm vọng tưởng nên mới làm ra những việc như vậy.
  Còn nữa, “phát kiến” không phải là tự tin vào tâm ý mình rồi phát ngôn lung tung không luận chứng, luận cứ. Tất cả tu pháp được các vị Tổ sư phát kiến ra đều dựa trên giáo lý Phật đà theo đúng quỹ đạo Tĩnh thức, vì đức Phật đã khuyến cáo trong kinh Tứ Thập Nhị Chương “đừng tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc thánh quả”. Thay vì hoan hỷ với những phát kiến của các bậc Đạo sư chân chính đã miệt mài lao động giải thoát vì lợi lạc của hữu tình thì những người tà kiến lại đi bới lông tìm vết.
  Thầy luôn hoan hỷ với những thiện hạnh, công đức dù là nhỏ nhất, đừng nói gì đến những công hạnh của những vị Thầy làm lợi lạc hữu tình. Ngay như tác phẩm Viên Ngọc Như Ý của ngài Dilgo Khyentse Rinpoche, Thầy cũng trang trọng giới thiệu trong phần luận giảng về bồ đề tâm định quán cũng như nghi quỹ hành trì của Mật gia Song Nguyễn. Ngay từ những ngày đầu được Thầy cho phép tiếp cận với tu pháp bồ đề tâm định quán và nghi quỹ Mật gia, con đã đọc quyển sách này của ngài Dilgo Khyentse Rinpoche và con cũng đã đọc những dòng cầu nguyện trong quyển sách đó nhưng cũng chỉ dưới dạng lý thuyết vài câu chữ chứ chưa đi vào luận giảng chi tiết và không hệ thống đầy đủ lý sự viên dung như Thầy. Thầy phát kiến để những câu cầu nguyện thành một pháp tu hàng ngày, lớp lang thứ tự, từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, Thầy còn bổ sung thêm nhiều câu cầu nguyện khác gắn với sinh hoạt đời thường, giúp chúng con được thực hành liên tục trong không gian đời thường. Nguồn gốc chính của những câu cầu nguyện đó cũng không phải xuất phát từ ngài Dilgo Khyentse Rinpoche mà từ lời dạy của đức Phật dành cho vua Ba Tư Nặc.
  Cũng vậy, thiền tập rất nhiều ngoại đạo cũng đã áp dụng trước khi đức Phật thành đạo, nhưng chỉ đến khi thái tử Tất Đạt Đa trở thành bậc toàn giác, đạo Phật mới có chánh kiến, chánh tư duy, chánh định, chánh tinh tấn….Từ nguyên liệu thế gian, đức Phật với trí huệ xuất thế gian và tấm lòng bồ đề biến cõi Ta Bà thành cõi Tịnh độ, giúp hữu tình từ chúng sanh bình thường thành bậc giác ngộ thông qua các tu pháp của Ngài. Các học trò và đệ tử của đức Phật sau này cũng noi gương Ngài mà phát kiến ra những tu pháp cho các tong phái khác nhau vì một mục đích duy nhất là giúp hữu tình lìa mê về giác.
  Đáng lý ra, họ phải nên hoan hỷ khi biết có vị Đạo sư phát kiến tu pháp bồ đề tâm định quán để chúng sanh dễ dàng thực hành pháp, thì nay họ lại cố “bới long tìm vết” trong khi họ nhìn lại xem mình đã làm gì để giúp hữu tình. Giả sử như bản thân họ tự viết nên một điều gì đó, một tác phẩm tinh linh nào đó để khẳng định trình độ tâm linh thực thụ của mình rồi hãy lên tiếng thì còn có điều để nói, đằng này, họ lại trích lại tác phẩm của người khác những lại quên đi cái gốc của vẫn đề.
  Mong rằng những ai còn tà niệm với những vị Đạo sư chân chính nên biết quay đầu là bờ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 13. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết rồi thưa Thầy.
  Trong con bây giờ nghẹn ngào đến nỗi không nói lên lời, con muốn rơi nước mắt với những con người vô ơn, khốn nạn đến như vậy là cùng. Biết bao nhiêu lời tán thán Thầy đến tận mây xanh vẫn còn trên trang nhà, có kẻ cố tỏ ra cho mọi người thấy lòng sùng kính của mình là lớn nhất, cố gắng noi theo gương vị Thầy trên viễn trình Bồ tát đạo. Có kẻ thì xuýt nữa gieo mình vào xe lửa vì cuộc sống hôn nhân khốn khổ. Tất cả họ đều được Thầy dang rộng vòng tay mà cứu giúp, ban cho họ sự bình an của cuộc sống khi được sinh ra làm người. Vậy mà giờ đây như kẻ đớn hèn, ăn không được đạp đổ lại quay sang phá hoại công trình tâm linh của vị Thầy, họ dùng vũ khí vô minh để tấn công vào Bồ đề tâm của Thầy mà họ không biết rằng cho dù Thầy đưa ra quyết định như thế nào, mặc tẩn hay tẩn xuất đều là vì Thầy từ bi với họ, như chính Ngài Xa Nặc năm xưa dù thân cận với Đức Phật nhưng do bản chất ngạo mạn nên Đức Phật trước khi nhập diệt Ngài đã đưa ra quyết định không cho Ngài Xa Nặc gặp mặt, nhờ vậy mà sau này Ngài Xa Nặc mới đắc Thánh quả.
  Con cầu nguyện cho những kẻ phun nước bọt lên trời cho dù cho còn sót lại một chút tàm quý thì cũng hay xin xám hối với vị Thầy để tránh tai họa liền kề bởi vì có một thứ không hề sai chạy đó là nhân quả. Bồ tát Long Thọ cũng khẳng định rồi “bao nhiêu giây bạn sân hận với vị Thầy thì bấy nhiêu kiếp sống trong địa ngục”. Đã gieo nhân bất kính trong kiếp này rồi thì đâu cần phải chết đi mới đến địa ngục, tâm thức giày vò khổ đau cho đến lúc chết đã là địa ngục rồi.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum!

 14. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 318 của Thầy. Con thực sự “sốc” với những cái tên đã được nêu trong bài viết, đã từng là những huynh đệ mà con từng hoan hỷ với tinh thần vì đạo pháp của họ, thông qua việc làm, những lời tán thán như từ tận đáy lòng của họ đến vị Thầy và giáo pháp Thầy ban. Vậy mà giờ đây họ lật mặt bất chấp “nhân – quả” như lật bánh tráng. Không chỉ sốc mà con thực sự sợ hãi và lấy làm tiếc cho “duyên lành cạn cợt” của họ, bởi khi họ ” Đã bước vào cổng chánh pháp mà còn trở lại với đời sống gia đình, cũng giống như thiêu thân lao vào ngọn lửa, đây là một thất bại trầm trọng “(Đạo sư Gampopa – 14 thất bại trầm trọng của một đời người). Không những vậy họ còn tráo trở với vị Thầy, bằng một việc làm thật ngu xuẩn khi bắt bẻ về giáo pháp với một vị Đạo sư, Tổ sư của dòng phái Thanh trí, với những sản phẩm đã được đăng ký bản quyền.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn, đóng cánh cửa vào các cõi giới thấp.
  Con cầu nguyện Thầy có nhiều sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho những nạn nhân của các trận bão lụt vừa qua tại các tỉnh miền trung sớm khắc phục được hậu quả, những ai mất mạng sớm thác sanh vào cõi lành.
  Om Mani Padme Hum!

 15. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc “Thư gửi các trò 318: AI NỔI NIỀM ĐÂY NHỈ?” rồi ạ.
  Con cảm ơn Thầy đã từ bi chỉ ra cho chúng con thấy được bản chất thực sự của Nhi Đặng (Mật Khả Phúc) Hà Giang (Khuê Minh), Trương Thanh Long (Mật Huấn). Họ từng là đệ tử của Mật gia, họ từng cảm niệm được sự lợi lạc trong thực hành pháp, từng cảm nhận được ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Họ từng tán thán, ca ngợi vị Thầy từ bi và trí tuệ đã vì chúng sanh phát kiến ra “Lục Diệu pháp môn” dựa trên nền tảng trí tuệ và tri kiến Phật đà…. vì không chịu nổi sự khiển trách dạy dỗ của vị Thầy nên họ phải rời khỏi Mật gia với tính quỷ tăng cao, bản ngã căng phòng. Và giờ đây họ lại thể hiện mình là những kẻ vô ơn, bất chấp nhân quả tìm cách vu họa Mật gia để thỏa mãn nổi niềm uất hận thay vì tự quán xét bản thân, sám hối nghiệp chướng để được còn chút cơ hội quay về với Mật gia tiếp tục con đường tâm linh của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

 16. Mật Nhẫn Hòa says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết và thật sự bất ngờ trước những hành động của một số đạo hữu, đạo huynh đã nhiều năm gắn bó, theo chân, tán thán vị Thầy mà nay lại quay ngoắt 180 độ. Những lúc khó khăn hay gặp hiểm cảnh luôn được vị Thầy từ bi giúp đỡ, được học chánh kiến , được thọ lạc thọ pháp, tham dự pháp hội pháp sự tích tập công đức và trí tuệ lợi lạc vô cùng mà nay lại lật mặt, vô ơn, đem oán báo ân.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 17. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết này và những dẫn chứng cụ thể, con thực sự không thể ngờ trên đời lại những kẻ hai mặt, những kẻ đầy quỷ tính và không có liêm sỉ như vậy.
  Trước kia thì những kẻ đó viết bài ca ngợi những tác phẩm tâm linh của vị Thầy, rồi trước đạo chúng lại lúc nào cũng nói rằng nhờ ơn phước vị Thầy mà cuộc sống họ được tốt hơn. Vậy mà giờ họ lại quay ngoắt 180 độ, buông những lời nói của kẻ “phản đồ”. Qua hành động này đã chứng tỏ đây là những kẻ hai mặt, những kẻ hay nói hai lời, bộc lộ rõ bản chất đầy quỷ tính của chúng. Liệu những kẻ nói hai lời, hai mặt như vậy thì có đáng tin hay không? Chắc chắn là không vì chả có ai muốn nói chuyện hay sống cùng với những kẻ hai mặt cả. Bởi nếu giao lưu với những kẻ như vậy thì biết đâu sau này chính chúng lại đâm sau lưng mình tiếp thì sao.
  Sự vô liêm sỉ của những kẻ đó phải gọi là đến đỉnh điểm khi mà chính chúng đã bị tẩn xuất ra ngoài bởi vi phạm thanh quy, bất kính với vị Thầy. Nhưng chúng không chịu hồi quy cảnh tỉnh mà còn sử dụng pháp danh mà vị Thầy từ bi đặt cho để làm điều sằng bậy. Pháp danh đạo pháp cao diệu, cao quý như vậy nhưng chúng lại sử dụng để nói xấu với chính vị Thầy đã từ bi ban cho chúng. Hành vi của kẻ “ăn cháo đá bát” như vậy thật đáng khinh, quả thực vô liêm sỉ. Liệu trên đời có kẻ nào đi đánh lại người đã giúp đỡ mình hay không!? Hay bản chất của chúng chả còn tính người nữa mà ngập tràn tính quỷ rồi!
  Chưa kể đến, con cũng thấy những kẻ này thực sự “rảnh rỗi sinh nông nổi”. Thay vì dùng thời gian có hạn trong kiếp sống này mà tiếp tục sống tốt hơn, thì họ lại dùng để xả cái giận, cái hận vô lý của mình. Nhưng cái giận, cái hận vô lý như cục than ấy thì họ càng ôm thì càng khiến cho chính họ bị bỏng thêm mà thôi. Chỉ bằng một hình ảnh trích dẫn chả có lời dẫn đầu đuôi, rồi những comment một cách bâng quơ mà chúng muốn lũng đoạn, bêu xấu vị Thầy, bêu xấu Mật gia Song Nguyễn hay sao?! Nhưng những kẻ đó càng “bới lông” nhưng lại chẳng tìm thấy “vết” mà chúng muốn, mà ngược lại càng bộc lộ cái “thiếu xót” thiển cận của chúng, chưa kể đến việc chúng có ý đồ vi phạm luật pháp như vị Thầy đã luận giải.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi minh định chánh tà, đưa ra rõ bài viết để vạch mặt những kẻ tiểu nhân, bỉ ổi, những kẻ “ăn cháo đá bát”. Qua đó cũng giúp cho chúng sanh hữu duyên hiểu rõ hơn về sự việc để không có những khởi niệm ác xấu mà gánh phải hậu quả nặng nề.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho nạn lụt tại Việt Nam sớm được khắc phục, đất nước bình an và phát triển.
  Om ah hum!

 18. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư: 318 “Ai Nỗi Niềm Đây Nhỉ”.
  Con thật sự bất ngờ với chính những người đệ tử đã bao lần tán thán công hạnh của Thầy bằng những bài viết thấm đẫm ngôn từ sùng kính Đạo sư ngút ngàn đến tận mây xanh. Đã bao lần họ đã chia sẻ trước đạo chúng  niềm hoan hỷ, sự biết ơn,   những kinh nghiệm tâm linh, nhờ vào thực hành Yoga Thanh trí mà họ được:  hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, ước muốn thầm kín được viên thành  v.v.. Có phải họ đã từng tự hào, tán thán “lục diệu pháp môn”  phát kiến tâm linh của vị Thầy. Từng hãnh diện là đệ tử của vị Thầy tâm linh cao quý. Thế nhưng giờ đây họ lật mặt như lật bánh tráng. 
  Con thiết nghĩ những ngôn từ bóng bẩy đó ai bóp cổ, kề dao ép buộc họ viết và nói, hay họ tự nguyện viết và nói ra. Thế thì mục đích của việc làm như vậy để làm gì? Có phải đang nói và làm bằng tâm thức thủ đoạn có tính toán hòng muốn được hưởng đặc quyền tâm linh?
  Còn nếu như đã từ lâu họ có những gút mắc tâm linh sao không thỉnh vấn vị Thầy để được giải nghi. Hay họ chỉ là một con rùa rụt cổ, đến MG với thái độ nô lệ tâm linh? Để đến khi không được như ý mình rời khỏi Mật Gia lại quay mũi giáo đâm thẳng vào vị Thầy. Người đã cứu vớt đem lại sự sống mới, kể cả giúp cho gia đình “gương vỡ lại lành” cho họ. 
  Còn nữa, con tự hỏi nếu không có vị Thầy chỉ dạy  họ có được trí tuệ, kiến thức Phật học.  Kiến thức đó do đâu mà có, họ có  biết đến Thánh tăng Dilgo Khyenste Rinpoch,  hay chỉ cái tên của các Ngài họ cũng không biết.  Thế nhưng họ lại đem cái biết không rành những gì đã biết đi khích bác, đánh đố với vị Thầy của mình .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước thoát thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ được vượt qua.
  Om ah hum.

  • Mật Hữu Tâm says:

   Kính Bạch Thầy
   Con đã đọc bài: Thư 318″Ai Nỗi Niềm Đây Nhỉ” của vị Thầy rồi ạ
   Con thật sự sốc và bất ngờ trước những hành động của các đạo hữu, đạo huynh đã nhiều năm gắn bó, theo bước chân vị Thầy,mà giờ chở mặt 180 độ với vị Thầy mà trước kia họ tán thán này nọ,đúng là biết mặt chứ không biết lòng. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi minh chứng cho những cho chánh tà,và viết ra những kẻ tiểu nhân, ăn cháo đá bát.
   Con thành tâm cầu nguyện sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ
   Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
   Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
   Om Mani Padem Hum

 19. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con quá ngỡ ngàng trước hiện thực khi những người từng comment, viết bài ca tụng vị Thầy , tán thán những phát kiến vị Thầy ban tặng nay lại có thể trở mặt quay 180 độ một cách nhanh chóng khi dám phí báng vị Thầy trong khi họ đã nhận được những gì từ vị Thầy, những lợi lạc từ các phương pháp thực hành pháp vị Thầy ban tặng mang lại chẳng lẽ họ đã quên hết mà trở thành kẻ ăn cháo đá bát, vong ân bội nghĩa. Họ nói vị Thầy là ” ăn cắp” phát kiến của ngài Dilgo Khuyentse Rinpoche vậy chẳng khác nào trong mấy năm qua họ sử dụng đồ ăn cắp nhưng vẫn tạo ra lợi lạc mà không biết rằng luật tắc nhân quả sẽ ra sao với những người trộm pháp hay sao. Sự mưu mô xảo quyệt của những con quỷ càng ngày càng tinh vi khi những người bị chúng gá vào cũng không thể nhận ra biến họ trở thành quỷ dạng người có chánh kiến dùng chánh kiến để thoả mãn bản ngã của mình. Còn đâu niềm tin và tấm lòng sùng kính Đạo sư họ đã từng ca tụng? Còn đâu những lợi lạc mà giáo pháp mang lại ? Thật đáng tiếc cho những người từng có chánh kiến từng bước chân vào cánh cổng cháp pháp lại quay trở về với đồng loại của mình khi ngư tầm ngưu mã tầm mã, nồi nào úp vung nấy.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm hoạ thiên tai lũ lụt, mọi khó khăn nhanh chóng vượt qua.
  Om mani padme hum

 20. Mật Thanh Quang
  Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin cảm tạ vị Thầy từ bi cảnh tỉnh chúng con tác hại của việc thiếu hụt lòng sùng kính Đạo sư dẫn theo một loạt hệ lụy cản trở con đường giải thoát. Đó là một trận lở đất đè lên vận mệnh tâm linh của những người cũ.
  Càng đọc con càng thấy vị Thầy thật từ bi. Phàm là người thường nên sẽ có thể hoài nghi. Vì không hiểu nên hoài nghi hoặc vì tưởng mình hiểu nên hoài nghi, suy cho cùng thiếu lòng tin nên cũng hoài nghi. Nhưng cũng là cái khổ là lại đi hoài nghi vị Thầy mình từng sùng kính, ca ngợi… Thầy có khuyên chúng học trò làm điều xấu bao giờ đâu mà lại có thể phát ngôn nặng nề như vậy.
  Lại nữa, trích gì không trích, đi trích dẫn tài liệu về cầu nguyện rồi nói là ăn cắp, sao hiểu cầu nguyện mà tâm lại eo hẹp như thế. Trong bài viết vị Thầy còn cầu nguyện tốt đẹp cho người đả thương mình kia mà. Vậy hành động nhỏ nhen của người quên ơn kia có đáng làm anh hùng không ? Chắc là có, anh hùng bàn phím.
  Thưa Thầy, qua bài viết con càng thấm thía hơn về việc “Sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ”. Trở thành người vô ơn, cái tôi cao thì phát ngộ thì có chứ giác ngộ còn lâu.
  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc bài viết ” Thư gửi các trò 318 : AI NỖI NIỀM ĐÂY NHỈ ” .
  Con thật bất ngờ với chính những người đệ tử , những đạo huynh đã bao lần tán thán công hạnh của vị Thầy bằng những bài viết thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo Sư thì nay lại quay gót 180 độ .
  Qua đó con càng thấm nhuần hơn lời dạy của vị Thầy , phải luôn cảnh tỉnh trước loài ” Quỷ dạng người có chánh kiến ” bởi chúng thật sự nham hiểm luôn giấu mình trong vỏ bọc chánh kiến nhằm chờ đợi cơ hội để nảy sinh ác tâm phá hoại , cản trở hành giả trên con đường tu tập . Nhưng chúng làm sao có thể chịu được lâu trong môi trường tràn đầy ánh sáng quang minh , để rồi cũng lòi cái đuôi của mình ra như một gã chí phèo hết lời ngợi ca vị Thầy của mình lên tận mây xanh , đến nay ấm ức trở mặt bất chấp nhân quả , bịa đặt , buông lời vu vạ vị Thầy chẳng khác nào tự phun nước bọt lên trời rơi xuống làm dơ mặt mình .
  Mật Gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt của vị Thầy luôn trang bị cho học trò thanh gươm trí tuệ ,dâng cao ngọn cờ đả tà xây chánh với những chiến công vang dội
  chẳng lẽ nào chỉ vì những lời bịa đặt của những kẻ tâm địa hẹp hòi , không làm được thì đạp đổ mà làm mờ đi từ quang của ngọn đuốc chánh kiến sao ? Không, không bao giờ có chuyện đó .
  E rằng chỉ khiến họ càng thêm uất ức mà chìm đắm trong ngọn lửa luân hồi .
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã khai thị cảnh tỉnh chúng con trước những chiêu trò của quỷ .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ .
  Om mani Padme Hum .

 22. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc :Thư gửi các trò số 318 “AI NỖI NIỀM ĐÂY NHỈ? rồi ạ.
  Con thật bất ngờ trước hành động bất kính của Nhi Đăng (Mật Khả Phúc),Hà Giang (Khuê Minh)Trương Thành Long (Mật Huấn) là người một thời ca ngợi vị Thầy tận mây xanh,lúc cuộc sống khó khăn,đau khổ được vị Thầy cứu nguy ,không biết ơn mà còn ôm hận oán trách vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ .
  Om mani padme hum

 23. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con thật sự bất ngờ trước sự kiện này và cảm thấy tiếc thay cho những người đã có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy ,từng comment ,viết bài trên mạng chanhtuduy.com để cảm tạ ơn Thầy chỉ dạy mà cuộc đời  họ được bước sang mới, từng tán thán công hạnh vị Thầy lên tận mây xanh vậy mà nay khi rời khỏi Mật Gia Song Nguyễn chỉ vì bản ngã căn phòng mà  bất chấp nhân quả, lấy ơn trả oán ,vu vạ cho vị Thầy . Trong khi vị Thầy luôn  quang minh chính đại đã ghi rõ trong nghi quỹ hành trì cũng như trong phần luận giảng của tu pháp bồ đề tâm định quán: “trích lời dạy của Đạo sư Dilgo Khyentse Rinpoche trong tác phẩm”Viên Ngọc Như Ý”, đúng theo tinh thần của người làm khoa học, trích dẫn nguồn và phát triển thêm “cái thấy” của mình để tạo nên những tác phẩm tâm linh cũng như những tu pháp lợi lạc của tất cả hữu tình được Hội Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật công trình nghiên cứu tâm linh được chấp nhận cấp giấy chứng nhận quyền tác giả cho phương pháp này. Con mong rằng họ bình tâm suy xét đừng vì suy nghĩ thiển cận mà dẫn đến hại mình hại người mà Thánh giả Mã Minh cũng đã khuyến cáo ” Quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy.
  Bằng cách này hoặc cách khác.
  Địa ngục dầu sôi đợi bạn sẵn sàng “.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch  corona sớm được tiêu trừ .
  OM AH HUM .

 24. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc Thư gửi các trò 318: “Ai nỗi niềm đây nhỉ” rồi ạ. Con có vài lời gửi đến cô Nhi Đặng, là nhân vật chính được đề cập trong bài viết:
  Gửi cô Nhi Đặng!
  Bây giờ tôi mới hiểu lời Đức Phật dạy rằng: Những người biết ơn và biết trả ơn là một trong ba hạng người khó gặp. Trước đây, tôi rất ngưỡng mộ tấm lòng sùng kính Đạo sư, biết ơn và biết trả ơn vị Thầy của cô qua những bài viết, comment xúc động mà cô đã chia sẻ trên chanhtuduy.com. Tuy nhiên với hành trạng thân, ngữ, tâm ngày hôm nay của cô thì tôi chắc chắc rằng, đó chẳng qua chỉ là những lời chót lưỡi đầu môi của một kẻ cơ hội, lợi dụng, tiểu nhân “ăn cháo, đá bát”, “qua cầu rút ván” thôi.
  Tôi còn tưởng cô phát hiện ra điều gì ghê gớm” lắm, “chấn động” lắm chứ nhưng hóa ra cô cũng chỉ là người khám phá ra Châu Mỹ lần thứ hai thôi cô Nhi Đặng ạ.
  Từ lâu, vị Thầy đã biết đến lời dạy của Đức Phật cho vua Ba Tư Nặc (trong Kinh Hoa Nghiêm, phẩm Tịnh Hạnh) và 16 động tác cầu nguyện được Ngài Dilgo Khenste giới thiệu trong tác phẩm “Viên ngọc như ý”. Không những vậy, Thầy còn thể hiện tấm lòng biết ơn, biết trả ơn đối với chư Phật, chư Thánh đức bằng việc phát triển thành tu pháp “Bồ Đề Tâm Định Quán” với luận kiến lý sự viên dung và phổ truyền rộng rãi, mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn cho biết bao chúng sanh hữu tình, trong đó có cả Nhi Đặng. Còn cô, cô lại chọn một cách tệ hại nhất để trả ơn Thầy. Cô không ngần ngại quay ngược mũi giáo tấn công người Thầy đã giúp cô có chánh kiến, được Quy y Tam Bảo, được vi vu bên trời Tây với người chồng ngoại quốc sau một thời gian dài sống trong tăm tối đến nỗi suýt nữa thì tự kết liễu đời mình.
  Tôi không biết Nhi Đặng “am tường giáo điển”, “tinh thông giáo pháp” đến đâu nhưng cô đã quên mất rằng: “Người nào khởi niệm xấu ác với một bậc Bồ tát thì bấy nhiêu kiếp đọa địa ngục”. Khi Nhi Đặng “đầu tư” biết bao thời gian để “bới lông tìm vết” hòng vu khống vị Thầy liệu cô có nghĩ đến điều gì đang chờ mình phía trước không? Tôi mong cô và những người giống như cô sớm thức tỉnh mà tránh xa ác tri thức, kịp thời sám hối để tránh hậu quả thẩm khốc trong tương lai.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua thiên tai, địch họa.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Maria Mật Thủy Tiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài rồi thưa Thầy!
  Vừa đọc bài mắt con vừa chớp liên hồi, với sự ngạc nhiên tột độ về sự việc đang diễn ra, với từng cái tên được nêu cụ thể trong bài.
  Họ đã từng là những đạo huynh đạo hữu con vô cùng ngưỡng mộ và quý mến bởi họ thể hiện tấm lòng sùng kính vị Thầy, trân quý giáo pháp trên cả hết thảy mọi thứ qua những bài viết trước đây khi họ có được ơn phước, hanh thông thế sự, cùng sự gia hộ của vị Thầy và Bổn Tôn.
  Nhưng trong chốc lát đã trở thành những kẻ phản đồ, bán đứng gia đình MG và xúc phạm danh dự vị Thầy tôn quý. Cho dù là quỷ chướng hay là nghiệp báo của bọn họ thì cũng không thể tha thứ cho những kẻ ăn cháo đá bát, vô ơn bạc nghĩa đến độ trơ trẽn.
  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện những kẻ vô ơn như vậy sẽ nhận nghiệp báo.
  Cầu nguyện Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đồng bào Miền Trung sớm vượt qua bão lụt, được trở về cuộc sống bình thường.
  Om Mani Padme Hum

 26. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con thật bất ngờ và không tin vào mắt mình nếu như không đọc bài này, không nhìn thấy những dòng chữ trên zalo của những người từng là huynh đệ với mình. Con thắc mắc là tại sao họ cho rằng vị Thầy ” ăn cắp ” không công nhận phát kiến tâm linh của vị Thầy mà lúc còn ở viện ITA thì lại tán thán, diễn tập, thực hành những tâm pháp này, sao lúc đó không ” thắc mắc ” đi đợi lúc rời khỏi Mật gia thì quay lại vu khống, đá xéo. Xét về mặt thế gian, họ đã phạm phải tội vu khống vị Thầy, gián tiếp vu oan cục chứng nhận sở hữu tác quyền làm sai. Về mặt luật nhân quả thì họ đã phạm tội vọng ngữ trong giới luật nhà Phật, vô ơn( không biết nhớ ơn và trả ơn theo lời Phật dạy ), con không dám tưởng tượng khi quả trổ. Qua sự luận giải của Thầy, con biết được phát kiến là một sự nhìn thấy và khai phá, giống như sự mở lối. Bồ đề tâm định quán do vị Thầy phát kiến dựa trên nền tảng giáo lý Phật đà, luận giảng lý sự viên dung thành một mô thức thực hành để giúp chúng sanh hữu tình phát triển tâm Bồ đề mà từ trước đến nay chưa ai làm được, và hiện nay chưa ai phản biện, phủ nhận. Chỉ có những kẻ vô ơn, qua cầu rút ván mới có hành vi như vậy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 27. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Qua bài đọc con thật bàng hoàng khi biết những đạo huynh đạo hữu trước đây được vị Thầy dìu dắt, luôn để tâm đến mà cho đến nay ” lật mặt” không kịp trở. Hổ thẹn thay đến được với đảo ngọc nhưng ra đi với hai bàn tay trắng mà còn tạo nên nghiệp nhân quả khi không ăn được thì đạp đổ là hành động của nhi đăng. Uổng phí công sức của vị Thầy xong còn làm vị Thầy thất vọng với hành động chích dẫn vô căn cứ. Phát kiến là gi? Tôi nghĩ chắc ông cũng chưa dám chắc mình hiểu hết được mà dám làm nên việc trích dẫn để đăng zalo, mạng xã hội. Mọi phát kiến của vị Thầy đều có chứng minh nguồi gốc từ kinh phật chính thống đồng thời đã có bản quyền văn hoá. Cớ sao vì nguy hoặc hay tà kiến bủa vây mà ông làm nên sai trái như vậy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum

 28. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài: Thư 318″Ai Nỗi Niềm Đây Nhỉ” của vị Thầy rồi ạ
  Con thật sự sốc và bất ngờ trước những hành động của các đạo hữu, đạo huynh đã nhiều năm gắn bó, theo bước chân vị Thầy,mà giờ chở mặt 180 độ với vị Thầy mà trước kia họ tán thán này nọ,đúng là biết mặt chứ không biết lòng. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi minh chứng cho những cho chánh tà,và viết ra những kẻ tiểu nhân, ăn cháo đá bát.
  Con thành tâm cầu nguyện sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 29. Cao Diệu Chánh Hoa
  Cao Diệu Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ.
  Con thật bất ngờ và bức xúc với những kẻ trước kia tán thán vị Thầy, tán thán giáo pháp cao diệu của vị Thầy đã giúp họ có được hanh thông thế sự, vượt qua được những khó khăn đến nỗi muốn tìm đến cái chết. Giờ đây mới ra khỏi Mật gia không bao lâu mà Nhi Đăng – Mật Khả Phúc, Mật Khuê Minh, Mật Huấn, Mật Thái Dương đã lật mặt 180 độ khi vu vạ, phỉ báng vị Thầy. Con thấy may mắn khi những kẻ vô tàm bất quý, vong ân bội nghĩa, đầy quỷ tính này đã ra khỏi Mật gia rồi chứ không sẽ làm ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng của vị Thầy vì Thầy phải chịu trách nhiệm tâm linh cho họ và cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của Mật gia khi có những “con sâu làm rầu nồi canh” này.
  Con tin rằng luật tắc Nhân – Quả sẽ không chừa một ai khi họ gieo nhân bất kính vị Thầy như Bồ tát Tịch Thiên đã xác quyết “Bao nhiêu giây khởi niệm tưởng xấu ác đến một Bồ tát thì bấy nhiêu kiếp đọa địa ngục”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp nhằm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có nhận thức tàm quý và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om Mani Padme Hum!

 30. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Đọc xong bài viết con thật sự ngỡ ngàng với sự thay đổi, lật mặt như lật bàn tay của những người đã từng là huynh đệ kim cang. Chỉ vì bản ngã của mình và quỷ tính bộc lộ quay lưng nói xấu vị Thầy. Con thật bất ngờ vì đây là những người từng viết những dòng cảm niệm tán thán công hạnh của vị Thầy với tấm lòng sùng kính Đạo Sư, nhưng giờ lại trở thành kẻ vong ân.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính tàm quý và hỗ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con bàng hoàng đến không tin vào mắt mình khi nhìn thấy những lời phỉ báng được thốt ra từ những kẻ phản đồ. Đặc biệt hơn, những kẻ đó lại đã từng viết nhiều bài viết, comment, phát biểu trước đạo chúng những lời ngợi ca, tán thán vị Thầy. Khi nhìn vào hình ảnh 1 số tài khoản zalo “thả tim” bài viết của Mật Khả Phúc, con ngỡ ngàng nhận ra 2 huynh “kỳ cựu” ở Mật Gia (nay con không thấy comment trên chanhtuduy.com nữa). Con tự hỏi vì đâu nên nỗi mà bọn họ trở nên như vậy…
  Về ảnh chụp của Nhi Đăng Mật Khả Phúc, con không lấy làm ngạc nhiên bởi vị Thầy đã từng nhắc đến Đạo sư Dilgo Khyentse đã giới thiệu những động tác cầu nguyện trong sinh hoạt hàng ngày. Và trước đó Đức Phật đã từng dạy vua Ba Tư Nặc về pháp cầu nguyện. Tất cả đã được vị Thầy đề cập đến trong các bài Pháp từ rất lâu rồi và vị Thầy đều trích dẫn cụ thể. Hành động của Nhi Đặng làm như ta đây vừa có phát hiện gì “động trời”, “giá trị” lắm , phía dưới là sự hò reo của 2 phản tặc, nhưng trước luận điểm sắc bén, quang minh chính đại của vị Thầy, có lẽ những kẻ đó chỉ biết thúc thủ mà ôm oán tâm. Qua bài Thầy khai thị, con hiểu rằng phát kiến không phải là phát minh một cái gì đó hoàn toàn mới. Phát kiến là sự nhìn thấy và khai phá, giống như một sự mở lối. Con hiểu rằng các phát kiến tâm linh trong đạo Phật đều dựa trên nền tảng chung là giáo lý Phật đà, kinh điển, lời dạy của Đức Phật, nhưng mỗi vị Đạo sư sẽ dựa vào căn cơ của chúng sanh, tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc mà tạo nên một mô thức thực hành phù hợp, cụ thể, lý sự viên dung.
  Bạch Thầy! Qua sự việc trên, con cảm niệm rằng ngũ độc (tham, sân, si, mạn, đố), cái tôi vị kỷ quả thực là những con quỷ âm thầm gặm nhấm huệ mạng của người tu từ bên trong. Khi bản ngã bị cọ xát bởi phẫn nộ kim cang từ vị Đạo sư, sự thiếu tỉnh thức, chánh niệm của người trò sẽ khiến cho người trò bị gục ngã trước quỷ tính trỗi dậy, trở nên bất chấp nhân quả, nói và hàn h động mất hết lý trí. Trông người mà ngẫm đến ta, con hiểu rằng cần hết sức cảnh giác để không rơi vào bẫy của con quỷ bên trong và bên ngoài, cần tỉnh thức, chú tâm, chánh niệm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện để không đi vào vết xe đổ của những kẻ trên.
  Con thực sự mong họ sớm thức tỉnh và dừng ngay những hành vi phỉ báng, mau chóng sám hối vì quả báo của họ là không tưởng tượng nổi theo “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư”.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy sức khỏe, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đóng lại cánh cửa đi vào cõi thấp.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ. Cầu nguyện đất nước tránh khỏi mọi thiên tai lũ lụt, khó khăn sẽ vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 318 : Ai Nỗi Niềm Đây Nhĩ ” rồi ạ.
  Con thật bất ngờ và sốc với những cái tên được nêu trong bài viết, trước đây là những huynh đệ mà con hoan hỷ với tinh thần vì đạo pháp , và tấm lòng sùng kính, những lời tán thán vị Thầy từ tận lòng mình qua những bài viết còn lưu trên trang chanhtuduy.com . Với những lời chia sẽ ,lời cảm ơn vị Thầy, nhờ Thầy chỉ dạy thực hành yoga Thanh Trí mà họ được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt đã hội, vậy mà giờ đây khi họ quay lưng ra đi thì họ lại đánh đố, giá họa vị Thầy mà họ đã từng từng tôn kính.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ. Om Mani padme hum!

 33. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Qua bài viết on thấy được, những người từng được mọi người tin tưởng, sùng kính vị Thầy và có những bài viết ca ngợi vị Thầy không ngớt lời thế mà đến bây giờ khi ra đi khỏi Mật gia thì mới rõ bộ mặt thật ẩn chứa đằng sau những ngày tháng ấy, ôm trong mình một nối thù hận và quay lại sang bôi nhọ và phản đối vị Thầy đã từng giúp đỡ họ, đây là hành động ”ăn cháo đá bát”, ”qua cầu rút ván mà họ đã làm vừa qua, uổng công những năm tháng ấy Thầy giúp đỡ họ, nghe những lời van nài của họ vậy mà giờ đây họ coi như chưa từng có ơn huệ gì mà đứng lên phản bác cho rằng vị Thầy là ăn cắp những phát kiến tâm linh thế chả nhé lúc còn ở trong Mật gia họ không nói luôn đi mà con thực hành những phát kiến họ cho đó là ăn cắp, thế thì chắc phải cho họ lên bệnh viện về vấn đề thần kinh để kiểm tra thôi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay! Chắc họ mất trí vì cay đắng nỗi niềm vinh nhục đó con!

   • Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Om Mani Padme Hum

 34. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong Thư gửi các trò 318 của Thầy rồi ạ
  Con thật bất ngờ trước những hành động của các đạo huynh đã gắn bó với vị Thầy nhiều năm đã được chia sẻ nhiều lần thấm đậm tinh thần sùng kính Đạo Sư mà giờ đây như kẻ đớn hèn vô ơn đem oán báo ân không có liêm sỉ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho cơn bão lũ miền Trung nhanh chóng qua mau
  Om Mani padme hum

 35. Mật Tuấn (Nguyễn Thanh Thái)12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện cho bảo lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mao
  Om Mani Padme hum

 36. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thành tâm điểm của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Cầu nguyện cho bảo lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mau
  Om Mani padme hum

 37. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 318 của vị Thầy rồi ạ. Con choáng váng trước sự đổi thay của những kẻ mới đây thôi còn những lời chót lưỡi đầu môi ca ngợi vị Thầy, ca ngợi giáo pháp, tán thán phương pháp kỳ đặc của vị Thầy thì nay đã quay ngoắt 180° phản phúc khôn lường vu vạ vị Thầy, người có ơn với họ mà họ đã từng không tiếc lời lên tận mây xanh. Con hiểu rằng, khi ích lợi cá nhân của họ bị động chạm thì họ sẵn sàng quay mũi giáo nơi vị Thầy,người sẵn sàng giang tay bảo vệ và đón họ lên con thuyền bát nhã khi mà họ gặp hiểm nguy. Chính họ chứ ai được trải nghiệm những lợi lạc, những thong dong, những hanh thông nhờ được vị Thầy từ bi cho phép thực hành tu pháp tâm linh do Ngài phát kiến. Nếu họ thực hành đồ “ăn cắp” như họ trắng trợn vu vạ thì liệu họ có cơ hội từng được trải nghiệm vi diệu mà họ đã chia sẻ qua rất nhiều bài viết đó không? Liệu họ có được chánh kiến không? Con e rằng một chút cũng chẳng có! Chúng con đều được vị Thầy vớt lên từ bùn đen, ai cũng đã từng được trải nghiệm vi diệu của giáo pháp nhờ thực hành, diễn tập tu pháp do vị Thầy phát kiến vẫn còn đó được lưu ở hàng trăm ngàn bài viết và comment trên trang web, nếu tu pháp đó là sản phẩm “ăn cắp” như lời họ vu khống trắng trợn thì làm sao có những kết quả huy hoàng chánh báo tương ưng y báo rực rỡ đây… Con nhận thức rõ hơn, khi đã sa vào lưới quỷ, khi đã thỏa hiệp với quỷ thì người ta nhanh chóng biến thành zombie xác sống! Thật đáng sợ. Con hiểu rằng, những lời giáo huấn, lời khai thị của Đức Phật và các bậc Thánh đức là bản đồ chỉ dẫn đến đảo vàng nhưng đâu phải ai cũng biết xem bản đồ, mà đọc hiểu giải mã chỉ dẫn ấy, mà luận giải tường tận lý sự viên dung, mà chế tác phương tiện phù hợp để đi… Phát kiến tâm linh của vị Thầy như chiếc thuyền hiện đại được cài đặt những la bàn đã giải mã rõ ràng chỉ dẫn ấy cho chúng con, chúng sanh phương tiện vượt sông sinh tử. Từ những lời giáo huấn, khai thị của Đức Phật và các bậc Thánh đức, vị Thầy khai phá những tầng nghĩa sâu thâm và tinh chế chắt lọc thành tu pháp với lý sự viên dung mà nhờ đó người học trưởng dưỡng niềm tin và có phương pháp để thực hành… Con thật sợ hãi thay những kẻ “không ăn được tìm cách đạp đổ” bất chấp nhân quả kia. Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đất nước thoát khỏi thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 38. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con thật bất ngờ với hành trạng “ăn không được đạp đổ” của những người mà con từng gặp, đã từng gọi nhau là huynh đệ ở Mật gia.
  Thật trơ trẽn, khi mới đó cũng chính họ là những người chia sẻ,ca ngợi tận mây xanh vị Thầy ; tán thán công hạnh của vị Thầy đã phát kiến “Lục diệu pháp môn” giúp họ thực hành/diễn tập có được kết quả “Hạnh phúc tự tâm; Hanh thông thế sự; Thành đạt xã hội” lúc còn trong Mật gia ; nay lại xuyên tạc, tráo trở, bác bỏ,vu khống Đạo sư mà mình đã theo học, chỉ vì nỗi niềm cay đắng khi rời khỏi Mật Gia. Do vậy, người vô ơn thôi đã tự cắt đứt vận mệnh tâm linh của mình rồi, huống chi là hậu quả không lường khi lấy oán để trả ơn mà còn là vị Thầy mình đã học, là người cứu nguy cho sự chịu đựng về tinh thần và thể chất của họ.
  Con mong rằng, họ sẽ bình tâm ngẫm lại hành vi sai trái chánh pháp của mình, bởi nhân quả không hề sai chạy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Tường Vi
  Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc lá thư này rồi ạ. Cảm xúc trong con là sự chua chát và thất vọng. Những con người như Nhi Đăng – Mật Khả Phúc, Mật Khuê Minh, Mật Huấn, Mật Thái Dương đã từng là những đạo huynh, là những người giương cao ngọn cờ chánh kiến, tôn vinh và sùng kính Đạo sư như thế kia mà? Sao nay họ lại quay ngoắt 180 độ, quay ra “đá xéo” vị Thầy, vào hùa với nhau để công kích, để phủ nhận tất cả công sức của Thầy như vậy? Điều nực cười là họ bắt bẻ vào từ “phát kiến” để ngầm soi mói vào tu pháp “Bồ đề tâm định quán” – một trong sáu phát kiến tâm linh của Thầy. Cứ như tìm ra châu Mỹ vậy. Chả nhẽ, phải đợi họ chỉ ra như vậy thì người đọc mới biết hay sao? Chả phải trong bài viết “Đạo sư Thinley Nguyên Thành: THẾ NÀO TỰ TU, TIỆM TU VÀ TẤN TU? THẾ NÀO LÀ TIỆM TU, TẤN TU VÀ TỰ TU?”, vị Thầy đã khẳng định “Bồ đề tâm định quán” dựa vào lời dạy của Đức Phật dành cho vua Ba Tư Nặc được viết trong tác phẩm “Diệu pháp đạt giác ngộ” của Thánh giả Dilgo Khyentse, hay sao?
  Những người như Nhi Đăng – tính quỷ quá lớn, họ cho rằng là họ đã am tường, nhưng bản thân từ “phát kiến” như nào họ còn chưa tỏ tưởng. Ở cái nhìn thế gian, sự sáng tạo hay cải tiến cũng không phải là tạo ra cái gì mới mẻ mới gọi là sáng tạo mà đôi khi chỉ là phát triển những giải pháp phù hợp hay có sự thay đổi trên một nền kiến thức, dữ liệu và phương pháp cũ. “Phát kiến” trong đạo pháp cũng đơn giản là một sự nhìn thấy và khai phá. 6 phát kiến tâm linh của Thầy đã được Hội liên hiệp Khoa học Kỹ thuật công trình nghiên cứu tâm linh chấp nhận, vậy thì cớ gì vì một vài lời xỏ xiên của những kẻ vô ơn mà thay đổi được sự thật này? 6 tu pháp của Thầy, khi những kẻ như Nhi Đăng Mật Khả Phúc thực hành sao không thấy “trăn trở” hay “thắc mắc” gì, chả nhẽ ông ta bị mất trí trong tận 5 năm đồng thời đạt được những thành tựu không tưởng trong cuộc sống? 6 tu pháp của Thầy là được chính Thầy nghiên cứu, khảo thí và ứng dụng hơn hai mươi năm dựa trên nền tảng tri thức giáo lý Phật đà; qua sự chỉ dẫn của Thầy những lý luận, những lời kinh học thuật khó hiểu đã trở thành những bài giảng vô cùng dễ hiểu, dễ áp dụng với học trò chúng con. Việc Thầy tư bi luôn nghĩ nhiều phương tiện thiện xảo để khai thị, truyền dạy cho chúng con hiểu và làm theo những lời Phật dạy đã là những phát kiến tuyệt vời và vĩ đại nhất. Lý thuyết luôn sẵn đó, nhưng thực hành không có thì nghĩa lý gì đâu?
  Thưa Thầy, qua sự việc lần này, con càng cảm niệm lời Thầy dạy về hạng người thứ ba hiếm gặp là người biết ơn và biết trả ơn. Đến cả những người được theo chân vị Thầy bao năm, đọc hàng ngàn bài viết chánh kiến ngút ngàn, cũng từ họ biết bao lời hay ý đẹp ca tụng và sùng kính vị Thầy, nay cũng biến thành kẻ vô ơn đáng khinh. Để con lại thêm một lần nghiêm túc quán xét bản thân mình, để con càng thêm kiên định trên con đường tu tập này. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Bích Đào
  Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con bất ngờ khi thấy những đạo huynh, đạo hữu đã từng được vị Thầy cứu vớt ra khỏi bóng tối tà kiến, giúp họ có nhưng hanh thông thế sự ấy vậy mà nay họ quay gót không những thế còn đặt điều vu khống vị Thầy, nhưng rồi họ sẽ phải chịu những hậu quả do họ gây ra vì luật Nhân-quả sẽ không bỏ xót 1 ai nhất là những kẻ đã gieo nhân bất kính với vị Thầy và đặt điều vu khống. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn cảnh tỉnh chúng con trước loài quỷ dạng người.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 41. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Theo định nghĩa trong từ điển thì phát kiến là sự nhìn thấy và khai phá, giống như sự mở lối. Và vị Thầy đã nhìn thấy lời dạy của các bậc Thánh Đức, dựa vào đó mà khai phá, trải qua 5 gian đoạn của một hành trình nghiên cứu khoa học (khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng, có kết quả) để đưa ra mô thức thực hành “Bồ đề tâm định quán” một cách cụ thể với những luận giải mang tính lý sự viên dung thì dĩ nhiên đó là phát kiến tâm linh của vị Thầy. Nếu vị Thầy không luận giải những lợi lạc cùng cách thức thực hành “Bồ đề tâm định quán” một cách chi tiết thì dù cho có đọc được tác phẩm “Viên ngọc như ý” của Ngài Dilgo Khyentse rinpoche đi chăng nữa, liệu tâm thức phi đạo đức của Mật Khả Phúc cùng những người bạn đã bị tẩn xuất khỏi Mật gia có thấm được phần nào những lời dạy của Ngài ấy về lời cầu nguyện, động tác cầu nguyện? Chắc chắn là không. Bởi nếu có thì đã thể hiện tinh thần hoan hỷ khi biết được “Bồ đề tâm định quán” được phát kiến dựa trên Thánh giáo lượng chứ không phải tự ý lập ngôn chứ không phải hành xi đá xéo, vô ơn như thế kia.
  Kính bạch Thầy,
  Qua sự việc này con cũng thấy rõ hơn tác hại của việc trở thành một “con vẹt chỉ biết đọc tụng”. Dù đã đến Mật Gia nhiều năm nhưng chỉ là “con vẹt” nên bây giờ mới khám phá ra Châu Mỹ lần thứ 2 rồi la toáng lên, vì chỉ là “con vẹt” nên mới không đủ chánh kiến để phân biệt những điểm bất cập, tà kiến trong bài giảng “128 quan điểm xấu ác và sai lầm”, và quan trọng nhất có lẽ là vì chỉ là “con vẹt” vô ơn nên mới nhanh chóng dập tắt “nền tảng giác ngộ” vốn đã mỏng manh như ngọn đèn trước gió, phá hoại viên ngọc như ý mà ngày xưa mình đã hết lời ca tụng.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài minh định chánh tà, giúp chúng con hiểu rõ bản chất chân thật của sự vật hiện tượng. Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho thiên tai địch họa sớm được tiêu trừ trên đất nước Việt Nam.
  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này.
  Con thật bất ngờ trước những cái tên trong bài viết, những người mà trước kia khi họ lâm vào cảnh khốn cùng chỉ còn tìm đến cái chết thì ơn phước được gặp Thầy và Thầy đã từ bi giang tay cứu giúp và chính bản thân họ còn tán thán Công Hạnh vĩ đại của vị Thầy ,giáo pháp vị Thầy chỉ dạy cho họ . Nhưng giờ đây cũng chính họ lại trở thành kẻ vô ơn “ăn cháo đá bát “trở mặt vu khống vị Thầy, công kích Mật Gia.
  Luật tắc nhân quả không sai chạy con không dám tưởng tượng hậu quả khảm khốc của họ nhận lãnh.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức thổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 318: Ai nỗi niềm đây nhỉ?” rồi ạ. Con bất ngờ khi biết rằng có những phản đồ là Mật Khuê Minh, Mật Khả Phúc, Mật Thái Dương, Mật Huấn… Họ đều là những người đã quy y nơi vị Thầy, được Thầy giúp đỡ, tán thán công hạnh vị Thầy lên tận mây xanh, có người còn là đạo huynh xuất sắc, hành giả Bồ tát giới… vậy mà giờ đây họ bất chấp nhân quả, lộ ra nhiều quỷ tính.

  Về tu pháp Bồ đề tâm định quán, họ đã ở Mật gia bao nhiêu năm, đã từng diễn tập/thực hành tu pháp mà họ cho là ăn cắp đó sao không ai thỉnh vấn vị Thầy lấy một lời? Đến khi bị tẩn xuất liền soi mói, tìm những trích dẫn có lợi cho họ, theo đúng tâm ý họ để đăng lên mạng xã hội và nói đổng vu vạ vị Thầy. Nếu đàng hoàng, tự tin là mình đúng, sao họ không viết thành văn bản, có luận chứng, luận cứ rõ ràng gửi Cục Bản quyền tác giả? Qua những phân tích trong bài của vị Thầy, con thấy họ không những không hiểu gì về định nghĩa “phát kiến” mà còn thiếu hiểu biết về giáo lý nhà Phật.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bức thư này. Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu nguyện những phản đồ mau chóng dừng lại các hành vi xấu ác bởi sự chính xác đến tuyệt đối của luật tắc nhân quả.

  Om mani padme hum.

 44. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết và thật bất ngờ trước những hành động của một số đạo hữu, đạo huynh đã từng theo bước chân vị Thầy, tán thán công hạnh của vị Thầy bằng những bài viết thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư vậy mà khi rời khỏi Mật Gia Song Nguyễn chỉ vì bản ngã của mình mà quay lưng nói xấu vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 45. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con không khỏi “ sốc” khi trong những cái tên của kẻ phản bội có tên Mật Khuê Minh, đây là đạo huynh đã từng dẫn dắt chúng con khi còn là Mật gia Quảng Hải. Người đó đã thay vị Thầy truyền tải lời dạy đến chúng con, là người đứng đầu trong các buổi vân tập, giải thích cho chúng con những điều còn khúc mắc trong Phật pháp cũng như thế sự. Có thể nói là một đạo huynh thân thiết và được chúng con dành nhiều sự kính trọng. Vậy nên con không khỏi bàng hoàng trước sự vong ơn bội nghĩa, quay lưng lại với vị Thầy đem lại chánh kiến đến cho mình để rồi dùng chính chánh kiến đó làm lưỡi kiếm đâm lại chính vị Thầy. Thanh kiếm đó chưa được mài sắc bén bởi nguồn chánh kiến ít ỏi, không thể làm cho vị Thầy gặp nguy hiểm nhưng cũng khiến vị Thầy cảm thấy đau đớn. Dù sao đó cũng là vết đâm từ người học trò đã theo Thầy suốt 5 năm, từng hết lời ca ngợi vị Thầy lên tận mây xanh. Sao lại để bản ngã lấn át để rồi bây giờ trở thành những con quỷ dữ có chánh kiến như vậy. Mặc dù trước đó đã có nhiều kẻ phản bội ra đi và phải chịu những hậu quả nặng nề mà vẫn không rút ra được bài học gì hay sao.
  Cũng nhờ có vậy mà đến nay đã được vị Thầy tách ra thành Mật gia Quảng Ninh mới, được sự chỉ dạy trực tiếp từ vị Thầy, chúng con đang từng ngày được gắn kết bởi chất keo lục hoà, chúng con nhắc nhở nhau nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ, tinh tấn trong đọc bài và có thể tự tổ chức những buổi vân tập thành công. Đến nay đã là 4 năm chúng con theo học vị Thầy, chúng con cảm nhận được sự thay đổi từng chút một về hành vi thân, ngữ, tâm tác động tích cực đến tinh thần và sức khoẻ. Tuy chúng con chưa thể cúng dường tịnh tài đến vị Thầy giống như các huynh đã làm được, nhưng vị Thầy vẫn luôn để tâm đến chúng con khiên chúng con cảm thấy ấm áp và hoan hỷ. Qua sự việc lần này chúng con sẽ lấy đó làm bài học để dập tắt những con quỷ dữ luôn làm phiền hòng cắt đứt từ trường tâm linh kết nối tới vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đất nước thoát khỏi thảm hoạ lũ lụt, mọi khó khăn sẽ được vượt qua.
  Om mani padme hum

 46. Mật Quỳnh Nguyên
  Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Khi đọc bài viết và đọc được hình ảnh bài viết được chụp lại từ trang Zalo. Con thật bất ngờ trước hành động của người từng là huynh đệ kim cang dưới mái nhà Mật gia Song Nguyễn. Một người với tên Nhi Đặng, pháp danh Mật Khả Phúc từng có lòng sùng kính Đạo sư, ca ngợi tán thán vị Thầy và ca ngợi lục diệu pháp môn vị Thầy phát kiến nay lại bất chấp nhân quả vu vạ, đưa ra luận điểm phá hoại công trình tâm linh của Mật gia Song Nguyễn, làm ngơ và bác bỏ trình độ thẩm duyệt của Hội Liên hiệp Khoa học và Kĩ Thuật Việt Nam.
  Có lẽ nào trong thân tâm họ vẫn còn tính quỷ đầy rẫy nên bây giờ như “ Kim trong bọc lâu ngày lộ ra” bất chấp nhân quả “ đá xéo” vu vạ vị Thầy, tự tin vào tâm ý của mình cuồng loạn ngôn ngữ, tự do vu khống vị Thầy về công trình tâm linh Mật gia Song Nguyễn. Trong khi phát kiến tâm linh của vị Thầy phát triển dựa trên giáo lý Phật đà và có trích dẫn, luận cứ rõ ràng chứ không phải tự ý vì khoa học, học thuật phải chính xác.
  Vị Thầy với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ luôn quan tâm, từ bi với tất cả chúng học trò, vậy mà hành động của họ không khác nào thể hiện sự vô ơn, vì vị kỷ cá nhân mà phản bội như người “Lật mặt” “Ăn cháo đá bát”.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, như một tiếng chuông báo động tỉnh thức để giúp cho chúng con thấy được bộ mặt thật của những ác hữu, những con quỷ đã “lộ mặt”, lợi dụng chánh kiến mà chúng con nên kịp thời cảnh tỉnh tránh ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng của mình và ảnh hưởng đến cơ hội được nương tựa bậc tuệ tri thức, vững bước trên con đường tiến đến thành phố giải thoát. Đồng thời cũng là tiếng chuông báo động để cho những kẻ tà kiến sớm tỉnh thức.
  Con mong rằng họ sẽ sớm tỉnh thức và ngừng lại những việc làm tà kiến, sớm trở về quỹ đạo chánh pháp để tránh những nghiệp quả xấu trầm trọng vì gieo nhân nào sẽ gặp quả tương ưng.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch virus Covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 47. Mật Nhã Nguyệt
  Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết” Thư gửi các trò số 318: Ai nỗi niềm đây nhỉ?” rồi ạ.
  Con đọc bài mà cứ ngỡ như đang chứng kiến một cuộc thi tốc độ với những tình tiết không khỏi bàng hoàng, sững sờ về tốc độ “ lật mặt” của những người mà chúng con đã từng gọi là huynh đệ. Nhưng rồi con lại cảm thấy họ thật đáng thương, bởi có thể hiện ngạo mạn, ra sức vu vạ, vu khống cho vị Thầy và phỉ báng chánh pháp thì cuối cùng họ cũng chỉ là những kẻ thất bại khi đã có duyên lành được gặp bậc Tuệ tri thức mà giờ vẫn sống trong vô minh tăm tối. Phải chăng họ không chịu nổi ánh sáng của chánh kiến nên mới lộ nguyên hình và phải chuồn đi như vậy. Không chỉ là những kẻ thất bại, họ sẽ là điển hình của những kẻ vô ơn, ăn cháo đá bát. Họ đến Mật Gia nhưng là lợi dụng lòng từ bi của Vị Thầy cùng với những pháp tu mà Vị Thầy phát kiến mà được hưởng những quả lành, họ ca ngợi tán thán Vị Thầy bao nhiêu thì giờ chúng con lại thấy toàn gian dối bấy nhiêu, hưởng lợi lạc cho bản thân xong rồi nay trở mặt nhanh đến không ngờ, bởi bản chất “ quỷ dạng người có chánh kiến” mới lươn lẹo và nham hiểm đến vậy.
  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho bão lũ miền Trung mau chóng qua đi.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 48. Mật Lưu Ly
  Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con không khỏi rùng mình trước những kẻ trước đây từng sùng kính Đạo sư, không hết lời ca ngợi vị Thầy, ca ngợi giáo pháp, nhận lợi lạc từ vị Thầy nay lại trở thành những kẻ “ăn cháo đá bát”. Sau gần 5 năm ở trong Mật gia Song Nguyễn với sự im lặng, nay rời khỏi Mật gia lại quay lưng vu vạ, nói Thầy “ăn cắp”, ôm hận trong lòng mà lên mạng xã hội “phun nước bọt lên trời”. Sau những tháng ngày ấy, ẩn sâu đằng sau bộ mặt giả dối kia chính là những “con quỷ có chánh kiến” dùng chính chánh kiến vị Thầy ban tặng, chỉ dạy để đánh bóng cho bản ngã của chính mình. Thật đáng tiếc cho những kẻ đổi ngọc như ý lấy đống phân dê.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã cho chúng con thấy được bộ mặt thật của những kẻ đó, giúp chúng còn đề cao cảnh giác trước những kẻ có thể gây tổn hại đến thân căn huệ mạng của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có nhận thức tàm quý và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 49. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 318 của Thâỳ. Con thật sự bất ngờ ” sốc” trước những hành động bất kính của Nhị Đăng ( Mật Khả Phúc) và một số người sau khi không còn là học trò của Mật Gia, trước đây họ đã bao lần tán thán công hạnh phát kiến ” lục diệu pháp môn” của vị Thầy bằng những bài viết, cùng nhiều comment với những ngôn từ cảm nhận ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy với lòng sùng kính Đạo sư lên tận mây xanh. Vậy mà giờ đây thật đáng thương cho họ bị ngục ngã trước quỷ tính trỗi dạy đã tự vùi chôn thân căn huệ mạng của họ ngay trong đời sống hiện đời và cả vạn kiếp sau. Bất chấp luật tắc nhân quả buông những lời đơn đặt, vu khống sống sượng, biến chất thành những kẻ vô ơn vu vạ một cách lỗ bịch phỉ báng công hạnh của vị Thầy để thoả mãn bản ngã khi không còn là học trò Mật Gia gieo nhân bất kính vị Thầy (năm mươi kệ sùng kính Đạo sư) “Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết,Thuốc độc, tai ương, bệnh truyền nhiễm, Những thứ này gây khổ đau khôn xiết,Trong đời này và cả vạn kiếp sau! – Địa ngục xiết bao nỗi hãi hùng, Cực hình tra khảo mãi không cùng, Kinh điển xưa nay đều ghi rõ, Đó là vì trò nhạo báng Thầy.”
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh khỏi thảm họa của thiên tai lũ lụt và vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đóng lại cánh cửa đi vào cõi thấp.
  Om Mani Pame Hum!

 50. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ tả ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con trước những hành vi sai trái , trái với quỹ đạo. Qua bài pháp con hiểu được là biết ơn và phải biết trả ơn , luôn quan xét lại hành vi của mình đừng rơi vào vết xe đổ của các đạo huynh, đạo hữu đã rời khỏi Mật gia, cũng đừng nên tán thán quá mức, rồi về sau lại có thái độ vô ơn. Con thật xấu hổ cho gia tài tàm- quý của họ không thể tin nỗi sự lạc lộng đến vậy, trong khi vị Thầy đã phát kiến ra lục diệu pháp môn với biết bao tâm quyết và nguyện lực để làm lợi lạc cho chúng sanh .Với những hình thức gieo nhân như vậy sẽ nhận được cái quả tương ưng, mong các các đạo huynh, đạo hữu quán xét lại hành vi của mình.
  Con xin tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã nêu cao ngọn cờ đã tà xây chánh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 51. Cao Diệu Tịnh Giác
  Cao Diệu Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc “Thư gửi các trò số 318”.
  Nếu họ (những người đã không còn tu tập ở Mật gia) cho rằng Thầy “ăn cắp” Pháp của Đức Phật để sáng tạo ra những tu pháp (mô thức tâm linh) phù hợp với căn cơ của chúng sanh hiện tại, thì vô tình chính họ đã xác nhận một điều bất khả phủ bác: “Lục diệu pháp môn” của Mật gia Song Nguyễn hoàn toàn là Pháp của đạo Phật, mà đã là Pháp của đạo Phật thì tất nhiên là Pháp Giải thoát. Điều này chứng tỏ rằng vị Thầy không tự ý lập ngôn, không tự ý chế tác những tu pháp không có trong Thánh giáo lượng đạo Phật. Như vậy, những nghi hối/phỉ báng của họ về các tu pháp của Mật gia là tự mâu thuẫn với những lập luận của chính họ.
  Cũng có một số người ra vẻ “đa văn”, dùng kinh điển Nikaya để “phán xét” rằng: Các tu pháp của Mật gia không phải là pháp Giải thoát.
  Thì đây, trong kinh “Đại bát Niết bàn” thuộc Trường Bộ Kinh (Nikaya), Đức Phật có xác quyết rằng (đại ý): Nơi nào thực hành pháp có Bát Chánh đạo, thì ở nơi đó sẽ có đệ nhất Sa-môn, đệ nhị Sa-môn, cũng có đệ tam Sa-môn, cũng có đệ tứ Sa-môn… Hay nói cách khác, nơi nào tu tập “Giới, Định, Tuệ” thì nơi đó đang thực hành Phật pháp đích thực (pháp Giải thoát). Vậy, chúng ta hãy dùng lăng kính “Giới, Định, Tuệ” để soi chiếu “Lục diệu pháp môn” của Mật gia Song Nguyễn và những gì mà vị Thầy (và các học trò Mật gia) đang thực hành có phải là Phật pháp đích thực hay không? Riêng bản thân con thì đã tìm được câu trả lời từ rất lâu: Các tu pháp của Mật gia đích thực là pháp Giải thoát.
  Con xin cầu nguyện cho những ai đang gieo nhân phỉ báng Chánh pháp, phỉ báng vị Thầy, hãy nhanh chóng dừng lại ác nghiệp để không bị nhận lãnh những hậu quả thảm hại trong tương lai.
  Con xin cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  OM MANI PADME HUM

 52. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài thư gửi các trò số 318: “Ai nỗi niềm đây nhỉ” của vị Thầy rồi ạ.
  Con thật sự bất ngờ trước những hành động của một số đạo hữu, đạo huynh đã nhiều năm gắn bó, theo chân vị Thầy, tán thán công hạnh vị Thầy và ca ngợi lục diệu pháp môn vị Thầy phát kiến, vậy mà giờ họ lại quay ngoắt 180 độ, họ trở thành những kẻ vô ơn “ăn cháo đá bát” vu khống vị Thầy. Luật tắc nhân quả sẽ không chừa một ai khi họ gieo nhân bất kính với vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy, con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 53. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Cao Diệu Tấn Lực đã đọc xong thư vị Thầy gửi rồi ạ.
  Qua thư của vị Thầy, con thực sự “sốc” và ngỡ ngàng trước những hành vi phản đồ, tráo trở và đầy quỷ tính của một số kẻ mà họ đã nhiều năm trước đây là những đạo huynh, đạo hữu của Mật gia Song Nguyễn được nương tựa, theo chân và luôn tán thán vị Thầy. Bằng những bài viết chan chứa lòng sùng kính Đạo sư, không ít lần họ chia sẻ những cảm niệm về sự hoan hỷ và sự biết ơn vị Thầy trước đạo chúng. Và sự thật nhờ vị Thầy từ bi để tâm giang tay cứu giúp, chỉ dạy cho phép thực hành qua những phát kiến tâm linh vi diệu “Lục Diệu Pháp Môn – YOGA Thanh trí”, Ngài vì vận mệnh tâm linh của tất cả chúng sanh mà đã dành cả cuộc đời để trải nghiệm, chắt lọc những tinh túy từ giáo pháp Phật đà qua việc khảo sát, nghiên cứu, thực hành, ứng dụng và có kết quả. Đặc biệt, những phát kiến tâm linh này vị Thầy đều dựa trên nền tảng kinh điển nhà Phật mà PHÁT TRIỂN và được hạ tầng ngữ nghĩa để phù hợp tính Thời đại, tính Quốc độ, tính Dân tộc, giúp cho học trò, chúng sanh hữu duyên dễ học, dễ hành mang lại lơi lạc vô song. Cũng nhờ đó mà họ đã được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và viên thành những ước nguyện chính đáng!; Thế nhưng nay thay vì làm người biết ơn và biết trả ơn thì họ lật mặt 180 độ, bất chấp Nhân – Quả, “vu vạ, lòng dạ hẹp hòi” phản bội Thầy mình. Đúng như vị Thầy đã chỉ ra, những kẻ “thực sự tri kiến thì “giới hạn”, thủ đoạn thì “vô biên” liền đưa ra luận điểm phá hoại công trình tâm linh của Mật gia Song nguyễn do Thầy chế tác”theo kiểu vô liêm sỉ “không ăn được đạp đổ”!. Con cầu mong cho họ sớm tỉnh ngộ, quán xét bản thân mà dừng lại những hành vi ác nghiệp để tránh những hậu quả thảm khốc.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã minh định sáng tỏ. Con cầu nguyện vị Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ vì đạo nghiệp hoăng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 sớm tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm họa thiên tai và sơm vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Om Mani Padme Hum!

 54. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc :Thư Gửi Các Trò 318 ” AI NỖI NIỀM ĐÂY NHỈ ” rồi ạ .
  Đọc thư của Thầy con thật sự bàng hoàng không giám tin vào những lời vô ơn bất kính vị Thầy lại được thốt ra từ những người từng là học trò, đệ tử của vị Thầy, từng là những huynh đệ mà con từng ngưỡng mộ vì tinh thần đạo pháp và còn cả những bài viết mang theo những lời ngợi ca tán thán về công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy cùng những comment cảm niệm mang đầy ơn phước được theo học vị Thầy và được Thầy từ bi cứu giúp mới thoát khỏi vũng bùn đen tối để có cuộc sống tươi đẹp và cuộc đời bước sang trang mới .Vậy mà giờ đây thay vì làm người biết ơn và biết trả ơn thì họ lại để quỷ tính sai khiến mà làm ra những chuyện thật đáng trách đó là ( gieo nhân bất kính Thầy mình ) .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã đăng bài và chỉ ra những kẻ lật mặt ( ăn cháo đá bát ) những kẻ bất chấp nhân thường đạo lý ,bất chấp nhân quả mà gieo nhân xấu ác .Và cũng là bài học giúp cho chúng con cần phải quán xét bản thân mình trước những hành động của kẻ tội đồ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho thiên tai , dịch bệnh sớm dứt trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 55. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani pdme hum.

 56. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi cảnh tỉnh chúng con khỏi những mỗi hoạ quỷ quyệt của loài quỷ có chánh kiến. Giờ con vẫn cảm thấy bàng hoàng nghĩ lại vì sao những người đã từng làm đệ tử của vị Thầy, đã có những bài viết tán thán, ca tụng vị Thầy mà giờ đây lại trở mặt đến thế. Tại sao lúc còn là đệ tử họ có khúc mắc tâm linh sao không bạch Thầy mà lại im lặng rồi bỗng một ngày như nổi đoá, hoá rồ quay lại buông lời độc ác với chính người đã cưu mang vận mệnh của họ khi họ đang ở dưới đáy vực thẳm. Con ngẫm lại lời Thầy dạy chúng con rằng người biết ơn và biết trả ơn muốn gặp rất khó còn kẻ vô ơn, vong ân bội nghĩa thì rất nhiều. Phải chăng họ đang cho mình là người có tri kiến, có trí tuệ bậc nhất rồi cả cái tự tin thái quá khi tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả. Họ cũng được học mà họ không hiểu thì khác nào con vẹt chỉ để học lẻo thôi. Con cảm thấy may mắn khi họ đã ra khỏi Mật Gia, vị Thầy sẽ không phải chịu trách nghiệm cho vận mệnh tâm linh về những việc sai trái của họ mà ảnh hướng đến thân căn, huệ mạng nữa.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ tối thượng.
  Om Mani Padme Hum.

 57. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò 318: Ai nỗi niềm đây nhỉ” của vị Thầy ạ.
  Con bất ngờ khi biết sự việc một số người trước đó đã là đệ tử, theo học giáo pháp của vị Thầy vì lỗi lầm họ gây ra mà phải rời xa Mật Gia giờ lại có những hành vi không đúng chuẩn mực, vu khống vị Thầy, phá hoại công trình tâm linh của vị Thầy. Những người đó đều nương tựa vào vị Thầy một khoảng thời gian, có người đã theo học được 5 năm, hằng ngày được trang bị chánh kiến trên chanhtuduy.com thì ít hay nhiều sẽ hiểu tầm quan trọng của vị Thầy tâm linh và hậu quả khủng khiếp sẽ phải nhận lãnh khi khởi niệm ý xấu ác với vị Thầy; con thấy thật đáng tiếc và đáng buồn cho họ khi bị gục ngã trước quỷ tính quay lại phỉ báng vị Thầy, phỉ báng chánh Pháp. Đã có rất nhiều tấm gương rời xa Mật Gia để lại cho chúng con bài học đắt giá, từ đó con hiểu rằng quỷ tính trong chúng con có thể trỗi dậy bất cứ lúc nào nên chúng con cần trưởng dưỡng niềm tin và sự tỉnh thức kịp thời để vượt qua bản ngã, lấn áp được quỷ tính trong tâm để không tự mình làm mất đi cơ hội được theo bước chân vị Thầy về thành phố giải thoát. Con cầu nguyện cho những ai đang gieo nhân phỉ báng vị Thầy, phỉ báng chánh pháp quán xét lại hành vi và dừng lại nghiệp ác để không phải nhận hậu quả nghiêm trọng do luật tắc Nhân Quả không sai chạy. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài để minh định.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm hoạ lũ lụt,mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 58. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này và con thật không ngờ trước sự hèn hạ,tráo trở vô ơn, lấy oán trả ơn,vu vạ với chính vị Thầy của mình, của mấy người theo cái nhìn của thế gian thuộc loại ” có ăn, có học” nhưng lại hành động không khác gì kẻ vô học thủ đoạn, có chất quỷ đậm đặc ẩn tàng trong thân người che đậy bởi sự giả tạo, xảo ngôn tự phơi bày hành vi của ” của kẻ ngu tưởng mình trí,thực sứng gọi trí ngu”. Trong khi vị Thầy đã luận giảng rõ ràng với đầy đủ luận chứng, luận cứ công khai minh bạch trong nghi quỹ hành trì, mà chính những kẻ vô ơn đó đã từng sử dụng pháp tu của vị Thầy đã tường công nhận những lợi lạc từ pháp tu mang lại bằng chứng là những comment bài viết còn để lại trên chanhtuduy.com thế mà giờ lật mặt ngay được mặt dầy thật .
  Qua đây con càng thêm tăng trưởng niềm tin nơi vị Thầy, sự vi diệu của giáo Pháp bởi sự gia hộ sát sao từng sát na của Bổn Tôn, chư hộ pháp kim cang,Dakyni cho phát nguyện thanh lọc cửa pháp để cửa Mật Gia được trong sạch của vị Thầy ,sự nỗ lực cống hiến dấn thân trên con đường Bồ tát đạo vì lợi ích chúng sanh hữu tình của vị Thầy luôn nhận được sự gia hộ nên những gì được xem là nhơ nhớp,cấu uế đều tự động bị đào thải bởi Đức Phật đã dạy ” Biển pháp mênh mông nhưng không dung nạp tử thi” chánh pháp luôn trường tồn hiên ngang bất khuất trước đầu sóng ngọn gió trước những thế lực bất chánh pháp,hèn hạ, thủ đoạn tuệ tri tầm thường hạ liệt.
  Con xin tán thán tấm lòng từ bi của vị Thầy vì thương xót chúng sanh những kẻ vô ơn giúp họ ngừng lại ác nghiệp bị đoạ đến tận cùng khổ ải mà chắp bút bố thí pháp.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy chỉ cho chúng con nhận thức được phương pháp luận và nghiên cứu khoa học như thế nào, 6 phát kiến lục diệu pháp môn của Thầy dựa trên giáo lý Phật đà và các bậc thánh đức, vậy mà có người tráo trở sau khi rời khỏi Mật gia Song Nguyễn lại đặt điều nói vị Thầy” ăn cắp” trong khi lúc còn ở Mật gia họ đã viết bài tán thán Thầy.
  Qua bài viết này là bài học để con quán xét lại bản thân mình, làm người phải biết ơn và trả ơn, đừng vì tính quỷ bản thân ăn không được thì liền đạp đổ, giống như phun nước bọt lên trời, người khác không bị gì mà mình lãnh hết hậu quả.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 61. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: “Thư gửi các trò số 318: AI NỖI NIỀM ĐÂY NHỈ?” của vị Thầy ạ. Con thật bất ngờ và thất vọng về các trường hợp phản đồ, lật mặt, coi thường đạo lý gồm: Nhi Đăng (Mật Khả Phúc), Hà Giang (Mật Khuê Minh), Trương Thanh Long (Mật Huấn)…và 3 người khác để vị Thầy phải viết ra nói đến. Trước đây con không khỏi ngưỡng mộ và hoan hỷ về họ, cụ thể là khi trường hợp Khuê Minh chia sẻ tại Pháp hội Biển nhớ 2019, với tấm lòng sùng kính Đạo sư, tán thán chánh pháp nhờ đó được hạnh phúc tự tâm, thành đạt xã hội, hanh thông thế sự. Vậy mà khi bị rời khỏi Mật Gia Song Nguyễn, họ lại thể hiện sự tráo trở với những hành vi phỉ báng chánh pháp, phủ nhận công trình tâm linh Lục diệu pháp môn do vị Thầy phát kiến, đã được Hội đồng khoa học Bộ Khoa học Công nghệ thẩm định, cấp chứng nhận. Những hành vi đó đã phạm vào trọng giới số một và Luật tắc nhân quả không sai chạy, ngoài ra biểu hiện vu khống (từ kẻ chủ mưu đến giúp sức) phạm vào Điều 156 Bộ Luật Hình sự 2015 của Nước CHXHCN Việt Nam.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm hoạ lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum.

 62. Cao Diệu Tấn Giác
  Cao Diệu Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư Thầy. Con không khỏi bàng hoàng trước hành vi hèn hạ bán đứng lời nói trước đây, vu khống và phỉ báng công hạnh, đạo hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm bậc Đạo sư đã từng cứu giúp mình trước những nguy nan, khó khăn của cuộc đời của 3 kẻ phản đồ. Và con cũng thấy mừng vì 3 kẻ này đã sớm “chủ động” rời khỏi Mật gia để không làm ô nhiễm sự thanh tịnh của môi trường đạo pháp MGSN.
  Những kẻ này trước đây đã theo Thầy học pháp, luôn tán thán vị Thầy là bậc Đạo sư của trời-người, được chư Phật mười phương ba thời tỏ lòng kính trọng, thấy được những lợi lạc vô song của 6 phát kiến tâm linh, nhưng phải rời khỏi Mật gia vì quỷ tính dâng cao, căng phồng bản ngã dù vị Thầy luôn từ bi nghiêm giáo. Và nay họ quay lại với những vu cáo, thủ đoạn phá hoại vô biên. Con cảm tạ ơn Thầy đã minh định công khai, minh bạch cho chúng con thấy rõ sự vu vạ và lòng dạ bạc bẽo vô ơn của những kẻ phản đồ, thấy được cái “chí ngu” mà tưởng mình trí ở họ. Con cầu mong họ sớm ngừng dứt những hành vi xấu ác gây hậu quả thảm khốc đọa địa ngục muôn kiếp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được ngừng dứt, đất nước Việt Nam sớm vượt qua khó khăn thiên tai, dịch bệnh.
  OM MANI PADME HUM

 63. Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy! Con cảm thấy vô cùng bất ngờ và
  xót xa khi những cái tên được nhắc đến trong bài viết lại là những kẻ phản đồ mà một thời họ luôn sùng kính vị Đạo sư, họ cũng không tiếc lời tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy với công trình vô cùng nguy nga tráng lệ là 6 phát kiến tâm linh đã mang nhiều lợi lạc cho hữu tình. Ấy vậy mà nào ngờ họ lật mặt và tráo trở cũng nhanh khi sẵn sàng quay lại vu khống tội ” trộm cắp” cho vị Thầy- là tác giả của 6 phát kiến tâm linh đã khiến cho các học, trò đệ tử và bạn đọc không chỉ trong nước và quốc tế phải cúi mình tán thán trước trị tuệ và tấm lòng Bồ đề của vị Thầy.
  Công trình khảo cứu nghiên cứu và ứng dụng những hơn 25 năm trời ” Viện Ứng dụng và thực hành Yoga Thanh trí đã được Bộ khoa học của Nhà nước công nhận và cấp giấy phép hoạt động, và cả những tác phẩm đã được Nhà nước cấp bản quyền tác giả và cho xuất hành sách mà bị những kẻ không có ý thức tàm quý hổ thẹn vu vạ tác giả là trộm cắp thì thật chả ai có thể tin nổi bởi lời họ nói không có bằng chứng chẳng khác nào là lời tự suy ra theo tâm ý của mình, nên chẳng có gì là đáng tin hết.
  Qua bài viết một lần nữa khẳng định rằng con thật may mắn khi được theo học vị Thầy tuệ tri thức. Con càng hiểu được những kẻ vì cái tôi mà phản bội lại lời dạy của đức Phật, vu vạ vị Thầy thì khó có được quả tốt.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum

 64. Cao Diệu Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc “Thư gửi các trò số 318: Ai nỗi niềm đây nhỉ”
  Đọc xong, con cảm thấy thật đáng buồn cho tâm trí hạn hẹp một cách khó hiểu của một số người, khi họ đã không tự nhận ra cái cội gốc chánh kiến của mình từ đâu mà có, đã vậy lại còn nỡ tay tự chặt đứt cái gốc đó. Ai học Phật đều hiểu rằng cơ may được sinh ra làm người, lại được vượt qua bát nạn, được có duyên lành biết tới dù một chữ chánh pháp cũng là do phước đức vô số kiếp tích tụ mà có được. Vậy đó mà họ không nhìn lại, từ đâu, nhờ ai, duyên nào khởi sinh mà họ biết đến những tri kiến đó, để giờ đây họ dùng cái tâm thường tình của mình phỉ nhổ vào duyên lành của chính bản thân. Nếu không được đọc chanhtuduy, được học Yoga Thanh Trí, không biết tự bản thân Nhi Đăng có bao giờ biết đến những tri kiến kia? Có tự tìm đọc trước tác của ngài Dilgo Khenste? Mà nếu có đọc không biết có hiểu được không, có biết đường mà thực hành ứng dụng? Nhi Đăng học Yoga Thanh Trí bao nhiêu năm không lẽ không thông suốt những kiến thức này? Nghĩ đến đây con thật chán nản vì sự vô minh quá đỗi của họ.
  Lại nữa, con thấy thật buồn cười khi họ dùng cái tâm phàm tục để soi mói, nghi hối tâm pháp mà bản thân họ hưởng lợi bao năm qua nhờ lòng từ bi của vị Thầy, để rồi tự bản thân cũng mắc phải lỗi tư duy cũng hết sức phàm tục như cái tâm khởi sinh ra nó. Tưởng tượng cứ như thể bao năm qua họ được thưởng thức những món ăn tâm linh tinh túy nhờ vị Thầy chế biến, do công thức Thầy nghĩ ra, nay họ tìm được cái nguyên liệu thô sơ ở bên ngoài lại nhảy lên nghi ngờ công thức của Thầy, trong khi nguyên liệu và công thức là hai khái niệm chẳng liên quan. Một người có tư duy bình thường cũng hiểu được việc tìm thấy những nguyên liệu y chang trong siêu thị không có nghĩa là tự nó sẽ làm nên món ăn kiệt tác trong nhà hàng năm sao mà họ vừa thưởng thức, trọng tâm nẳm ở cách sử dụng, ở tài nghệ ứng dụng.
  Con cầu nguyện cho những người còn giữ cái tâm này hãy dừng lại, vì họ càng phát tác nó chỉ như tự bắn súng vào chân mình. Dù duyên lành đã kết thúc, nhưng ít ra hãy nhìn nhận đúng bản chất.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh,
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ,
  Om Mani Padme Hum

 65. Mật Hoàng Như
  Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con thật bất ngờ khi biết được pháp danh của một số người với những hành động đầy quỷ tính như vậy. Con đã từng ngưỡng mộ kiến thức Phật học và lòng sùng kính Đạo sư của những người này trước đây. Vậy nhưng giờ đây họ đã làm ngược lại hết những gì họ thể hiện trước đây. Cầu mong họ sớm tỉnh thức mà dừng lại để tránh hậu quả nặng nề
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái Giác ngộ
  Cầu cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Câu cho đất nước tránh được thảm hoạ lũ lụt
  Om Mani Padme Hum.

 66. Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc “Thư gửi các trò số 318: Ai nỗi niềm đây nhỉ” rồi ạ.
  Con rất bất ngờ trước những cái tên quen thuộc mà trước đây nhiều lần con ngưỡng mộ vì họ có kiến thức Phật học, câu từ sắc bén, lòng sùng kính Đạo sư.
  Con cầu nguyện cho họ sớm tỉnh thức để tránh hậu hoạ về sau.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu cho đất nước tránh được thảm hoạ lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

 67. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 318: Ai nỗi niềm đây nhỉ? rồi ạ.
  Dân gian có câu “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” cũng như phải trải qua những phen sương buốt lạnh thì mới thấy được niềm tin nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng có còn không. Đọc bài viết, con không thể ngờ được những người đã từng là đệ tử Mật gia lại hành xử như vậy. Khi ở Mật gia họ ca ngợi tán thán vị Thầy lên tận mây xanh và theo học giáo pháp Thầy dạy. Nhờ có Thầy chỉ dạy mà họ tâm thức thay đổi, hanh thông thế sự, cuộc sống của họ như được thổi vào làn gió mới tươi đẹp hơn. Họ thừa biết rằng Phát kiến của vị Thầy được Cục sở hữu tác quyền công nhận đó là điều không thể phủ nhận. Vậy mà khi rời Mật gia họ lại vu khống và lật mặt nhanh như vậy. Hành trạng của họ không chỉ vu khống bậc Đạo sư chân chính, thể hiện sự vô ơn bất kính với vị Thầy họ từng theo học mà còn gián tiếp vu oan cho Cục sở hữu tác quyền làm sai. Con mong sao họ sớm tỉnh thức bởi luật tắc nhân quả không sai chạy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum

 68. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 318: Ai nỗi niềm đây nhỉ” rồi ạ. Con bất bình với những việc làm của Hà Giang, Trương Thanh Long, Nhi Đặng. Con hiểu rằng tính quỷ trong mỗi người có thể trỗi dậy bất cứ lúc nào nếu chúng con không tỉnh thức, không luôn tự quán xét bản thân mình.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện những người lạc lối sẽ sớm tỉnh ngộ.

  Om mani padme hum.

 69. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy.
  con đã đọc bài thư gửi các học trò 318 ”Ai nỗi niềm đây nhỉ”
  Con thấy thật bất ngờ vì những học trò mà được Thầy chỉ dậy tận tâm hết lòng mà không có sự tôn kính vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho Thầy trụ thế dài lâu.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covib-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

 70. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua Thư gửi các trò 318:” Ai nỗi niềm đây nhỉ” rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con thấy được những hình ảnh của những đạo huynh, đạo hữu từng vào Mật Gia tán thán Thầy hết lòng giờ lại tráo trở đến vậy.Đó cũng là những vết xe đổ mà chúng con cần tránh rơi vào nó.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Con cầu nguyện cho dịch corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 71. Cao Diệu Tịnh Như
  Cao Diệu Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Đọc bài viết của Thầy con thấy đúng như câu “ khi thương trái ấu cũng tròn, khi ghét trái bồ hòn cũng méo”, quả thật là như vậy, khi mới ngày nào các đạo hữu ấy vẫn còn tán thán vị Thầy đến tận mây xanh, nay bị tẩn xuất do nhiều nguyên nhân, thay vì xám hối, hay biết ơn vị Thầy đã chỉ ra lỗi lầm, thì họ lại quay sang vu vạ, công kích, rồi kéo bè , kéo phái lại với nhau, thật sự không phục và bất ngờ, có những đạo hữu kỳ cựu cũng bị lôi vào ma trận của tam đồ sân hận, mù quáng đến mức ma mị, con thiết nghĩ rằng, nếu họ không còn là đệ tử của vị Thầy nhưng chí ít ra họ phải hiểu rằng bản thân là người Phật tử , phải hiểu nhân quả là như thế nào khi làm những điều tầm thường và sai quấy như vậy, con cảm thấy thật thương cho họ, khi đã đến đường cổng chánh pháp mà trở về tay không là một thất bại trầm trọng như lời thánh giả Gampopa đã xác quyết.
  Con hoan hỷ tán thán tấm lòng từ bi của vị Thầy, dẫu biết rằng con đường “ Bồ tát đạo” lắm gian truân nhưng vị Thầy đã không chùn bước và không bao giờ khuất phục trước mọi thế lực tà sư hay bọn phản đồ, đúng pháp, đúng thanh quy là vị Thầy sẳn sàng xông pha trên mọi mặt trận, ngõ hầu ngăn chặn những hậu quả mà họ đã gây ra, hơn ai hết vị Thầy hiểu được kết quả mà họ đã làm thật khủng khiếp, gieo nhân địa ngục, biết bao giờ mới thoát khỏi khổ đau.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài .
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho miền trung sớm vượt qua thiên tai, bão lũ.
  Om mani padme hum!

 72. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Phong Tuyết đã đọc thư gửi các trò 318 -Ai nỗi niền đây nhĩ? Của Thầy rồi ạ.Con thật sự cảm thấy hối tiếc với những nhân vật được nhăc tên trong bài, mà trước kia con đã được đọc qua các comment và đã từng ngưỡng mộ tấm lòng sùng kính đạo sư của họ ,nay lại lật mặt vu không cho vị Thầy của mình là kẻ” ăn cắp” ,thật là tráo trở ,phản bội.Con cầu nguyện cho các vị ấy sớm biết quay đầu là bờ ,dừng lại những hành vi xấu ác ,trước khi nghiệp quả đến với họ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 và thiên tai bão lũ qua nhanh, cho người dân miền trung được ổn định cuộc sống.
  Om mani padme hum.

 73. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết thư gửi các trò 318 Ai nỗi niềm đây nhỉ của Thầy rồi ạ
  Qua bài viết con Thấy Thầy đã rất từ bi nhẫn lại với học trò đệ tử trong MGSN .Thầy luôn nghĩ cho học trò chúng đệ tử chúng con. Con nghĩ khi họ không có lợi ích thì tính quỷ trong họ lại xuất hiện , họ nói xấu vị Thầy của mình. Con nghĩ việc họ làm sùng kính đạo sư trước của mình cũng chỉ vì lợi ích của bản thân mình chứ chưa từng có ? bởi vì một người mà mình từng sùng kính , kính trọng thì dù thế nào đi chăng nữa cũng không nên nói xấu, phản bội sư môn
  Con Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sach
  Con cầu nguyện cho dịch covid 19 và thiên tai lũ lụt sớm qua đi
  Cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tưu Phật Tánh
  OM mani padme hum

 74. Admin
  Cao Diệu Mật Viễn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 318″ Ai nỗi niềm đây nhỉ? “.
  Trước tiên con mừng cho Mật Gia đã tháo được ngòi của những quả bom nổ chậm, nhờ đó Mật Gia bảo toàn được thành tựu và phát triển bền vững trong môi trường an lành, vô nhiễm, thanh tịnh.
  Sau đó con cũng “nỗi niềm” thay cho những kẻ mà thánh giả Mã Minh đã khẳng định trong 50 kệ tụng sùng kính Đạo sư:
  “Nếu kinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết
  Thuốc độc tai ương bệnh truyền nhiễm.
  Những thứ này ngây khổ đau khôn xiết.
  Trong đời này và cả vạn kiếp sau.”
  Nhân quả như bóng với hình!
  Nhân vu oan phỉ báng vị Thầy là ” ăn cắp” thì làm sao họ có thể thoát khỏi quả là sống cảnh địa ngục trong kiếp này và cả vạn kiếp sau mà Thánh giả Mã Minh đã khẳng định!

  Lời ca thán vị Thầy và lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến của Nhi Đăng( Mật Khả Phúc) khi đang còn trong Mật Gia vẫn còn đây ” Công trình khoa học tâm linh về cầu nguyện của vị Thầy không những đi trước các công trình nghiên cứu khoa học về cầu nguyện nhiều năm trước mà còn sâu sắc, tinh túy và toàn diện hơn. Trong khi công trình nghiên cứu khoa học về cầu nguyện chỉ chú trọng đến tâm bệnh thì công trình khoa học tâm linh của vị Thầy không những nêu ra nguyên lý tiêu trừ mặc cảm, giải tỏa trầm uất mà còn là phương pháp để trưởng dưỡng Bồ đề tâm, tích lũy công đức, gia tăng trí tuệ Phật đà và nêu rõ đối tượng cầu nguyện là ai để nhanh thành tựu” ( trích trong bài Thư Canada: CHẮC NHƯ ĐINH ĐÓNG CỘT) trên chanhtuduy.
  Lời cảm niệm tràn sự biết ơn vị Thầy của Nhi Đăng( Mật Khả Phúc) khi đang còn trong Mật Gia vẫn còn đây : ” Nếu không có Thầy chỉ ra con đường sáng, tôi đã gieo mình xuống đường ra xe lửa từ lâu rồi. Nhưng may mắn thay là chúng tôi được phước duyên bên Thầy” ( trích trong bài DHARMA HAPPINESS LESSON FROM THE FIRST DAY OF TRIP (Ngày đầu với niềm vui từ Phật pháp)).
  Vậy mà bây giờ Nhi Đăng(Mật Khả Phúc) trả ơn vị Thầy, người đã ban cho họ ánh sáng chánh pháp qua sản phẩm trí tuệ lợi lạc của vị Thầy chắc như đinh đóng cột , người đã cứu vớt thân căn huệ mạng của họ ra khỏi đường bằng cách vu oan vị Thầy lấy phát kiến của Ngài Dilgo Khentse làm của mình và cũng chính vu oan cho cơ quan Cục sở hữu trí tuệ nơi đã công nhận sản trí tuệ của vị Thầy. Điều này họ đang tự phơi bày bản chất phản đồ ” ăn cháo đá bát” “qua cầu rút ván” mà đã dấu kin bấy lâu nay.
  Phải chăng công hạnh của Thầy quá lớn, ánh sáng chánh pháp rực rỡ sáng ngời, mà quỷ thì không chịu được ánh sáng phải lộ nguyên hình và bỏ chạy!
  Ngoài ra những kẻ cùng một tâm phản đồ ” ăn cháo đá bát” “qua cầu rút ván”. Khi còn trong Mật Gia thì ca thán vị Thầy và sản phẩm vị Thầy lên tận mây xanh, xin theo gót chân sen vị Thầy từ đây đến khi giác ngộ tối thượng, những lời nói đó vẫn còn y nguyên trên chanhtuduy.com và họ đã nhiệt tình thực hiện bồ đề tâm. Đến khi ra khỏi Mật Gia thì lại phỉ báng vị Thầy, lôi kéo cả hù dọa để những người mà mình đã bồ đề tâm phải ra khỏi Mật Gia. Vậy hỏi Bồ đề tâm của họ đâu rồi hay đó chỉ là sự nhiệt tình để đánh bóng bản ngã và đạt được mục tiêu danh lợi cho tâm vị kỷ của mình…Và có kẻ đã theo lời Thầy tinh tấn thực hành giáo pháp, đọc tụng năm mươi sùng kính Đạo sư của Thánh Giả Mã Minh, nhờ đó họ đã tích tập được lượng công đức viên thành ước mộng nơi xứ sở Hoa Anh Đào. Vậy mà họ lại trở mặt phản bác tác phẩm đó cũng là phỉ báng vị Thầy…
  Con không dám nghĩ đến bước ngoặt cuộc đời địa ngục của những kẻ phản đồ kể từ đây, mà chỉ biết cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu!
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy được thành tựu viên mãn.
  Cầu nguyện cho miền trung sớm vượt qua được hậu quả lũ lụt thiên tai và người dân được sống ấm lo hạnh phúc.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm chấm dứt.
  Om Ma Ni Pad Me Hum

 75. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Con hoan hỉ với công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy danh cho những học trò đệ tử đã gời khỏi Mật Gia điều này cho con hiểu thiêm chúc nữa về tâm lòng bồ đề tâm của vị Thầy thật bao la con cầu nguyện cho họ xóm ngày tỉnh thức tỉnh thức kịp thời . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 76. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Bây giờ họ đã rời khỏi Mật gia nhưng dù gì Thầy cũng từng là vị Thầy dạy đạo cho họ thì cũng không nên làm như thế. Làm như vậy thật sự là quá đáng tựa như “ăn không được cũng phá cho hôi”. Họ đã rời đi nhưng lại muốn “cắn” lại Thầy, muốn kéo thêm người khác đi cùng cho “có bạn có bè” hay ngăn cản người muốn học pháp ở vị Thầy. Con tự hỏi với vị Thầy mà họ ca ngợi đến tận mây mà họ còn hành xử như vậy thì huống hồ những người khác khi “đắc tội” với họ sẽ như thế nào? Nếu họ rời khỏi công ty họ từng làm, chia tay với bạn trai hay người chồng, hay mối quan hệ giữa bạn bè không còn nữa thì không biết rằng có bút mực, ngôn từ nào để diễn tả hết được sự “lật mặt” của họ?
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua. Om mani padme hum!

 77. Mật Tuấn Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con thật sự ngỡ ngàng sau khi đọc xong bài viết này vì những người được nêu tên trong này trước đây là những huynh đệ kim cang và cũng có những bài viết ca ngợi sùng kính đạo sư mà sau khi rời khỏi Mật Gia Song Nguyễn lại trở mặt nói xấu Mật Gia nói xấu vị Thầy của mình mà trước kia họ đã từng rất tôn sùng.
  Con nguyện cầu sức khoẻ của Thầy vì sự nghiệp chúng sanh.
  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ .
  Nguyện cầu dịch covid sớm được tiêu trừ .
  Om mani padme hum.

 78. Mật Định Kiên
  Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết con thật bất ngờ, bàng hoàng bởi những cái tên, những người mà đã được nhận không ít ơn phước từ sự gia hộ của Thầy. Vậy mà giờ đây họ ôm hận, uất ức trong lòng, quay lưng nói xấu vị Thầy người mà họ đã từng dành sự tôn kính, sùng bái, tán thán đến tận mây xanh. Phải chăng là họ tu chưa đủ tinh tấn để quỷ tính trong họ trỗi dậy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã tác pháp chiếu quang họ. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đất nước Việt Nam vượt qua khó khăn của tai ương địch họa.
  Om Mani Padme Hum!

 79. Tịnh Pháp says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ.Bài 318
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe,Trụ thế lâu dài.lợi lạc chúng
  Sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức
  Trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua khó khăn đại dịch
  Um Mà Ni Pê Mê Hum

 80. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư gửi các trò 318: AI NỖI NIỀM ĐÂY NHỈ? rồi ạ.

  Con thật sự bất ngờ trước sự “lật mặt thần tốc” của những người trước đây từng là đệ tử, học trò của vị Thầy; từng có những bài viết trên trang chanhtuduy ca ngợi tán thán vị Thầy đến tận mây xanh; từng là một kẻ khốn khổ vì hôn nhân mà tìm đến đường ray xe lửa, được vị Thầy từ bi giúp đỡ, được học Yoga Thanh Trí, trang bị chánh kiến. Vậy mà giờ đây, những kẻ “ăn cháo đá bát” này chỉ vì bản ngã trương phồng, tính quỷ trội lên đã tự mình vùi lắp con đường đến thành phố giải thoát, bất kính với vị Thầy, cho rằng phát kiến của vị Thầy là “ăn cắp” trong khi họ không hiểu thế nào là phát kiến. Không biết trong họ còn chút tàm quý nào để kịp sám hối với những gì họ đang gây ra hay không nhưng có một điều chắc chắn rằng luật nhân quả không hề sai chạy.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 81. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Qua bài viết con hiểu rằng vị Thầy từ bi, không để ý tới những kẻ phản đồ, trong khi đó bọn họ còn gieo nhân phỉ báng đạo sư của mình, và con thật bất ngờ trước những cái tên phản đồ này, họ đã từng viết bài ca tụng vị Thầy từ bi, trí tuệ, tỏ lòng sùng kính Đạo sư,nhưng gì họ đã làm từ nhổ nước bọt lên trời, rồi tự hứng chịu những việc đã gây ra! Thật thảm hại, cho những kẻ vô ơn vị Thầy, Thầy chỉ dậy cho họ hiểu được chánh Kiến Phật giáo nhưng họ quay lại phỉ báng Thầy!
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh COVID sớm được tiêu trừ
  Om mani padmehum

 82. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Thật là ngạc nhiên với nhưng con người có thể lật mặt nhanh chóng như thế. Qua bài viết con hiểu rằng Thầy từ bi, đã không để ý, nói đến họ, Thầy còn cầu nguyện cho họ vượt qua được khó khăn tài chánh.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con, dẫn dắt chúng con đến với chánh kiến.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho thiên tai tại các vùng miền trên đất nước Việt Nam mau chóng kết thúc.
  Om Mani Padme Hum.

 83. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hiểu rằng lục diệu pháp môn là phát kiến của vị Thầy với lý sự viên dung và tính học thuật chặt chẽ nên từ khi công bố đến nay trên văn đàn Phật học chưa ai có thể phản biện được. Nếu những phát kiến này là sai, ăn cắp hoặc không đúng chánh pháp thì ắt hẵn các thế lực tà sư, ác tri thức sẽ không để yên và phản biện nhằm phá hoại Mật gia. Thế nhưng trên văn đàn chưa có một thế lực, học giả, hành giả nào bày tỏ nghi ngờ hoặc đối luận công khai 6 phát kiến này.
  Lợi lạc không thể nghĩ bàn của Yoga Thanh trí đã được chứng minh thực tế qua chánh báo y báo rực rỡ của viện ITA và nhiều bài viết tán thán trên chanhtuduy.com của học trò, đệ tử trong đó có cả bài viết của Nhi Đặng (Mật Khả Phúc). Những người đã rời khỏi Mật gia có trình độ thế gian và vào Mật gia lâu năm nhưng vì tự ngã nên gieo nhân xấu ác, ắt hẳn hậu quả sẽ đến trong đời này và cả vạn kiếp sau như thánh sư Mã Minh đã dạy.
  Cầu nguyện đệ tử chúng con luôn hiểu được tấm lòng từ bi và trí tuệ của vị Thầy, luôn là người biết nhớ ơn và biết trả ơn, tinh tấn thực hành để không phải trở về tay không sau khi đã bước vào cổng chánh pháp.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã kham nhẫn giáo hoá chúng đệ tử.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 84. Mật Hải Như ( 9 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con một bài pháp lợi lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme HUm

 85. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con thấy thật đáng tiếc cho những người đã từng là học trò của Thầy khi họ đã thay đổi theo chiều hướng như vậy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi sách tấn chúng con.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện người dân Việt Nam sớm vượt qua thiên tai.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 86. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!

  Con thật bất ngờ với hành động của những người trước kia họ từng là học trò của Mật Gia, họ từng viết bài comment tán thán công hạnh của vị Thầy nhờ vị Thầy họ vượt qua được khó khăn, thử thách được hanh thông việc này việc khác họ cảm niệm niềm hạnh phúc khi được nương tựa bóng lành nơi vị Thầy, nhưng giờ đây họ không sợ nhân quả bất chấp vu vạ Thầy “ăn cắp ” phát kiến tâm linh họ gieo nhân phỉ báng bậc Đạo sư con tin rằng luận nhân quả sẽ không bị sai chạy.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani pedme hum

 87. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Qua đây cho con hiểu được vị Thầy lúc nào cũng từ bi , cầu nguyện cho họ vượt qua khó khăn mà họ đang gánh chịu khi họ đã rồi khỏi Mật Gia. Thật tiếc thay cho họ đã tuộc mất cơ hội quý giá của mình để đến với thành phố giải thoát
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 88. Mật Diệu Hà ( 10 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho Thầy trụ thế láu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om ad um

 89. Cao Diệu Hạnh Dung says:

  KínhK bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này của Thầy. Dù đã đọc đi đọc lại nhiều lần những lời lẽ của Nhi đăng Mật Khả Phúc và một vài comment ở dưới bài của nhi đăng từ những người mà vốn trước đây từng là học trò đệ tử Mật gia mà con không khỏi bàng hoàng. Bởi bản thân con cũng từng nghe, từng đọc những lời, những bài tán dương công đức trí huệ đầy một sự sùng kính Đạo sư của họ cách đây chưa lâu. Giờ được vị Thầy nộ pháp thay vì thấy như được chỉ chỗ chôn vàng, họ lại ghi hận vào tâm, quay ngoắt 180 độ, không ngần ngại vu khống vị Thầy – người từng từ bi giang tay cứu vớt họ khi còn vơ vơ, cay đắng giữa dòng đời bằng những lời lẽ tráo trở mà chỉ nghĩ thôi đã thấy rùng mình. Ở thế gian thì đó là hành trạng của những kẻ bất nhân, bất nghĩa. Dù bình diện đạo pháp, học thuật hay phương diện pháp lý, mọi công trình cùng những phát kiến tâm linh của vị Thầy đều quang minh chính đại, nên dù nhi đặng có buông lời cay cú ra sao cũng chỉ như kẻ ngửa mặt lên trời phun nước bọt mà thôi. Dù vậy với kẻ ăn cháo đá bát, vị Thầy vẫn từ bi minh định để họ hiểu mà dừng lại ác nghiệp.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn. Om mani padme hum!

 90. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy luận giải, quỷ mang thân người nhưng chưa bao giờ có được chánh kiến mặc dù chúng nói và trình bày đúng theo luận điểm Phật môn. Để phân biệt được gồm 4 phương diện (1) chánh kiến thờ tự (2) chánh kiến tôn kính (3) chánh kiến luận điểm (4) chánh kiến giải thoát.
  Con tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm vị Thầy đã phát kiến ra lục diệu pháp môn Tâm pháp Thanh Trí, giúp chúng con mỗi ngày thực hành, diễn tập làm giảm dần tính quỷ bằng cách phát huy tính Người, Trời, Thanh văn, Bồ tát, Phật.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đây không phải là bài “Quỷ mang thân người có chánh kiến không?”

 91. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ . Thật đáng tiếc thay cho Nhi Đặng, đáng tiếc lắm thay vì Đạo Sư Liên Hoa Sanh đã nói vị Thầy quan trọng hơn cả cả ngàn vị Phật kiếp này, trước khi theo một vị Thầy thì danh từ Phật chưa hiện hữu, nay được gặp lại rắp tâm phỉ báng thì còn đâu là cơ hội hiếm hoi một kiếp người, còn đâu là những lời tán tụng xưa kia Thầy đã cứu tôi thoát khỏi cảnh khốn cùng?. Đã là một vị thái tử cao quý, nhưng không thể vượt qua được ngã ái mà giờ đây trở thành kẻ trôi sông lạc chợ, bão táp luân hồi thật quá khốc liệt. Tấm gương cho những ai ảo tưởng thân phận mà quên đi những công hạnh của vị Thầy, những lời dạy của những Bậc Đạo Sư tôn quý. Con xin ghi nhớ lời dạy của Đức Liên Hoa Sanh là hãy cố gắng làm theo những gì vị Thầy dạy, thấy những lỗi sai của vị Thầy chỉ là vọng tưởng của tâm con.
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Cầu nguyện nạn lụt sớm chấm dứt!
  Om mani padme hum !

 92. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con xin sám hối vì sự bất cẩn trong việc gửi comment lộn bài viết. Xin Thầy cho con tịnh hoá lỗi lầm này.
  Om Mani Padme Hum.

 93. Cao Diệu Hải Châu
  Cao Diệu Hải Châu says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc xong bài viết “Thư gửi các trò 318: AI NỖI NIỀM ĐÂY NHỈ? “ của Thầy rồi ạ.
  Con thật sự bức xúc trước những dòng chữ đầy tráo trở và vô ơn đến từ những người đã từng là học trò Mật gia. Họ từng nhận sự chỉ dạy từ Thầy, từng tán thán ca ngợi Thầy và Mật gia. Vậy mà nay, họ đổi trắng thay đen, để quỷ tính đưa đường.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã minh định cho chúng con được tỏ tường.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sinh.
  Cầu nguyện cho chúng sinh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho mọi nỗi đau sẽ được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum.

 94. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những luận giảng của vị Thầy trong bài, dạy cho chúng con hiểu được, chánh pháp giải thoát là sở hữu trí huệ của Đức Phật, Ngài đã từ bi chỉ ra nhằm mang đến sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh, và những bậc Đạo sư với tư cách là trưởng tử của chư Phật có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ và phát triển chánh pháp rộng rãi đến cho chúng sanh.
  Những bậc thành tựu khi xưa đã từng dựa trên giáo lý Phật đà, dựa trên kinh điển, dựa trên lời dạy của Đức Phật mà phát kiến ra những pháp tu phù hợp cho chúng sanh ở cùng quốc độ, cùng dân tộc, cùng thời đại như Tổ sư Tông Khách Ba, thánh tăng Gampopa, Ngài Naropa, đại sư Trí Khải…, thì Đạo sư Thanh Trí Thinley Nguyên Thành đã noi gương các bậc thành tựu khi xưa dựa trên nền tảng tri kiến của Đức Phật mà phát kiến nên” Lục diệu pháp môn” mang đến lợi lạc cho chúng sanh thì có gì sai. Vậy mà những kẻ gato, không hoan hỷ với thiện hạnh của người khác, cùng với những kẻ phản đồ bất chấp luật nhân quả, mang tâm thù hận mà đan tâm vu khống, vu vạ cho vị Thầy nhằm thỏa mãn niềm uất hận.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 95. Mật Quảng Lượng says:

  Bạch Thầy, con đã đọc bài giáo huấn này ạ.
  Con cảm tạ ơn phước Thầy – vị Đạo sư từ bi và trí huệ với lòng bi mẫn vô biên luôn để tâm chỉ dạy chúng con ạ!
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp!
  Con cầu nguyện cho bản thân va các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tinh tấn thực hành tu tập và trường dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư!
  Con cầu nguyện cho thiên tai, địch hoạ trên đất nước Việt Nam được tiêu trừ!
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính tàm quý và ý thức hổ thẹn!
  Om Mani Pahme Hum! Om Benza Hum Phat!

 96. Mai Trần says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài 318 “Ai nổi Niềm Đây Nhỉ”
  Con cảm ơn Thầy , giải cho chúng con hiểu ,
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ sự trường thọ của Thầy ,
  Cầu nguyện cho tấc cả chúng sanh , bệnh tật tiêu trừ đoàn tựu và hạnh phúc Phật tánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status