Nov 12, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 94 Comments

Thư gửi các trò 321: Lại nói về tính quỷ: THẤY NGƯỜI SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ

  Một trò gửi Thầy 2 trích dẫn từ 2 vị lạt ma Tây Tạng nổi tiếng của zalo Trương Thanh Long (kẻ gán cho Thầy biệt danh “ăn cắp” của ngài Dilgo Khenste mà các trò đã tác pháp chiếu quang; sau đó chúng ta đợi họ phản luận nhưng cho đến nay gần 1 tháng rồi, họ im lặng tựa như kẻ gian manh không dám trực diện, chỉ đánh lén rồi trốn vào bụi cây, khiến người ta chỉ thấy đuôi chồn). Hóa ra Trương Thanh Long dùng lá bài giống như Hà Giang (Khuê Minh), Đặng Hoàng Nhi (Mật Khả Phúc), Huyền Trang (Mật Thái Dương)…Có nghĩa là căng mắt, rặn bụng, nặng đầu suốt đêm mò mò trên những trang Mật giáo những “lời dạy” từ những vị lạt ma, đạo sư mà lâu nay chưa bao giờ thấy họ trích dẫn (!). Nay họ lục lọi, bới tìm ra những câu văn, đoạn trích từ những vị sư (tỳ kheo), đạo sư (cư sĩ) được tôn xưng là lạt ma, tôn giả (rimpoche), Phật sống (tulku), hay những danh tăng nổi tiếng Trung Quốc đưa lên facbook và zalo của mình. Để làm gì? Để biện hộ cho họ những lỗi lầm quỷ tính mà Thầy đã phân tích qua thư gửi các trò 318, 319, 320 và bài “Đỗ đạt vì không đổ thừa”.

Thầy ôm bụng cười như xem phim hài bởi vì họ “y ngữ bất y nghĩa”, tức là hễ thấy câu nào phù hợp với hoàn cảnh bi đát của mình, hợp ý của mình, đâm thọc được “kẻ thù” là họ trích ra, như tự vỗ ngực ta đây là dân hiểu biết, làu làu kinh sử. Song, thực ra họ là con rối cho mưu ma chước quỷ của chỉ một người chuyên lợi dụng họ “bắn tỉa” để rồi “thắng” thì họ hả hê; đụng chuyện thì kẻ kia  không bảo vệ được những gì họ bày ra, để lại cho “đồng đội” thiệt hại nặng nề như “nạn nhân” Đặng Nhi và Trương Thanh Long (mật huấn) hiện giờ.

Kêu réo đồng bọn ra chiến trận, mình ở trong hầm dục lạc là chờ xem thì rõ là quá xảo quyệt! Khi chúng ta tác pháp chiếu quang những kẻ mà họ thấy “người sang bắt quàng làm họ”, tên đầu sỏ im như hến, rụt đầu vào cổ như rùa, chúi mặt xuống cát nóng như đà điểu, bỏ mặc kẻ ngu chịu trận hứng tên, trúng đạn. Ngay cả những lạt ma, đạo sư, sư sãi (từ Wanko Yeshe Norbu đến Hungkar Dorjee) mà họ trích dẫn khi chúng ta phản luận, chẳng một ai trong họ, kể cả tên đầu sỏ mưu mô kia, chẳng nêu ra được luận kiến nào để lên tiếng bảo vệ được trích dẫn của mình mà hèn hạ bỏ trốn.

2 trích dẫn từ 2 vị lạt ma Tây Tạng nổi tiếng của zalo Trương Thanh Long

Họ tưởng Mật gia Song Nguyễn chúng ta sợ hoặc kính quý những ai được gọi là lạt ma, hóa thân Bồ tát sẽ im lặng như một sự gián tiếp công nhận “hành trạng” của họ. Nhưng đã lầm, lầm to! Chúng ta từ năm 2016 sau khi Thầy công bố 6 phát kiến tâm linh, đã không còn liên hệ, dính dáng đến Mật tông Tây Tạng hoặc Mật tông Trung Quốc mà là tâm pháp Thanh Trí với đầy đủ lý sự viên dung, và đến ngày 16/03/2018 Mật gia Song Nguyễn chúng ta chính thức trở thành VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ HỌC VÀ ỨNG DỤNG YOGA THANH TRÍ, được thành lập tại Việt Nam, chính thức được công nhận bởi Bộ Khoa học& Công nghệ do thứ trưởng Trần Văn Tùng ký tên. Bởi vậy cho nên Thầy không quan ngại bất kỳ lạt ma, rimpoche, tôn giả, sư sãi, đạo sư Mật tông nào, nếu những vị ấy không dạy đúng theo chánh pháp và giảng luận trái chánh kiến.

Bọn họ (Hà Giang, Nhi Đăng, Huyền Trang, Trương Thanh Long và những kẻ a tòng) thấy không thể áp chế được nội lực chánh kiến của chúng ta, bị phản công dữ dội đến nỗi mặt mày họ cháy xém, ruột gan họ tím tái;  nên họ tìm trích dẫn từ những vị lạt ma, tôn giả, đạo sư khác từ Tây Tạng, Ấn Độ nhằm dùng kể “nhất cử lưỡng tiện” và “tọa sơn quan hổ đấu”. Có nghĩa là việc trích dẫn cắt xén vô phép, vô cứ từ lời dạy của những tuệ tri thức kia để bao biện cho lỗi lầm sai lệch của họ trong đạo pháp và cả thế gian; và muốn chúng ta ra luận trường luận bút cùng những cây bút, hành giả, và học giả khắp văn đàn Phật học; rồi họ ngồi xem mà rung đùi hỉ hả vì họ ly gián thành công (!)

Song, họ đã lầm! Các bậc tuệ tri thức, những bậc thức giả, những người học Phật chân chánh, luôn tâm niệm “y pháp bất y nhân”, “y nghĩa bất y ngữ”, “y trí bất y thức”, “y kinh liễu nghĩa bất y kinh bất liễu nghĩa”, cho nên những gì chúng ta luận kiến họ không phản bác mà còn khinh miệt những con quỷ phản đồ vô ơn bạc nghĩa, nịnh bợ buông tuồng như những gì còn lưu lại trong bút tích, giọng nói, comments mà có dịp Thầy sẽ cho các trò “thưởng thức”.

Thầy viết những dòng chữ này để gần xa đều hiểu, các nơi đều biết mà cảnh giác những loại người quỷ quyệt như đã nêu trên, dù họ là ai, tên gì, tầng lớp nào. Mục đích tác pháp chiếu quang được ghi trong kinh Đại bát nhã ba la mật đa là cùng một lúc thực hành 6 ba la mật và cũng dùng kính soi chiếu đó rọi lại tâm mình mà giác ngộ. Mặc khác, Long Thọ Bồ tát cũng khuyến tấn rằng nếu không luận rõ tánh không của thiện ác, đồ chúng vì thiếu chánh kiến nên bị tà sư dùng thế trí biện thông mà gây nhiễu kinh văn, kệ nghĩa, khiến chúng sanh tin vào mà sau này rơi vào tam đồ ác khổ.

Long Thọ Bồ tát cũng khuyến tấn rằng “nếu không luận rõ tánh không của thiện ác, đồ chúng vì thiếu chánh kiến nên bị tà sư dùng thế trí biện thông mà gây nhiễu kinh văn, kệ nghĩa, khiến chúng sanh tin vào mà sau này rơi vào tam đồ ác khổ”

Vài dòng như vậy để các trò và bạn đọc đặc biệt là các bậc tuệ tri thức, thức giả, thiện hữu không lầm mưu gian kế quỷ của những kẻ đội ơn trong nhiều năm, vô ơn trong phút chốc vì cái lợi của mình bị đụng chạm, cái danh của mình bị mất, cái tôi của mình bị cọ xát như vết thương cùi lở bị thấm muối. Om mani padme hùm! Cầu nguyện cho cơn bảo số 12 sẽ không còn hoành hành trên đất Việt, mọi khó khăn sẽ được khắc phục. Om benza hum phat

Chiều mưa trên đỉnh Phù vân

Thinley- Nguyên Thành


Các bài liên quan: 

1, Thư gửi các trò số 318: AI NỖI NIỀM ĐÂY NHỈ?

2, Thư gửi các trò 319: QUỶ MANG THÂN NGƯỜI CÓ CHÁNH KIẾN KHÔNG?

3, Thư gửi các trò 320: ĐỖ ĐẠT VÌ KHÔNG ĐỔ THỪA

4, Thư gửi các trò 321: Lại nói về tính quỷ: THẤY NGƯỜI SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ

5, NÓI VỚI KẺ ” ĂN CHÁO ĐÁ BÁT”

6, Thư gửi cho kẻ lạc nhịp bên kia bờ đại dương và kẻ lặn dưới đáy bùn, núp sau bụi cây trong mãnh đất tà kiến: KẺ NGU XƯNG MÌNH TRÍ LÀ ĐÓ ĐÓ CHỚ AI NỮA?

7, Thư Sài Gòn: HÃY DỪNG LẠI! ĐỂ CÒN GIỮ ĐƯỢC CHÚT HƯƠNG CHIÊN ĐÀN.

8, NÓI VỚI RỒNG XANH BẠC MÀU VÀ RỤNG RÂU VÌ….

9, CÚ VỌ SAO CÓ THỂ GIỐNG PHƯỢNG HOÀNG?

 1. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con về “Thấy người sang bắt quàng làm họ”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 321 rồi ạ. Qua thư Thầy gửi, con cảm nhận như lớp mặt nạ quỷ tính của Vũ Hà Giang, Đặng Hoàng Nhi, Trần Huyền Trang, Trương Thanh Long bị bóc tách đến tận tâm can. “Tên đầu sỏ” núp trong hầm trú ẩn, đẩy những kẻ ngu là “con rối” trong tay mình ra trận rồi chịu trận. Bọn họ còn vận công, dồn sức lên mạng tìm và trích dẫn lời dạy của các vị Đạo sư, Ripoche, Tulku mà hợp ý họ, có lợi cho họ, y ngữ bất y nghĩa để đăng lên mạng xã hội như một cách để bao biện cho sự phi đạo đức của mình, đồng thời giăng bẫy “tọa sơn quan hổ đấu” với vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn. Nhưng họ chẳng thể ngờ rằng, vị Thầy đã nhìn thấu tâm can họ và Mật gia Song Nguyễn cũng chẳng ngần ngại gì tác pháp chiếu quang cho các vị hòa thượng, rinpoche, tulku nổi tiếng nếu các vị ấy làm sai quỹ đạo chánh pháp. Con tin rằng sẽ chẳng có một ai phản luận lại được bởi Mật gia Song Nguyễn không tự ý lập ngôn, tất cả lập luận đưa ra đều có luận chứng, luận cứ rõ ràng dựa trên thánh giáo lượng là lời dạy của Đức Phật được ghi chép lại trong các bộ kinh. Và, một điều bất biến đó là thánh giáo lượng thì không ai có thể “bẻ” được.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giáo hóa chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện họ sớm dừng lại ác nghiệp để còn giữ lại được chút “hương chiên đàn”.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng vậy, họ bày mưu, giăng bẫy, cho nên trò hiểu vì sao họ không ở được nơi chánh kiến như tịnh trú Mật gia! Thương cho kẻ ngu vì bị dụ dỗ mà ra trận rồi chịu trận, tên đầu sỏ thì rung đùi!

 3. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh, giúp cho con cũng như chúng sanh hữu duyên không rơi vào những mưu gian kế quỷ của những kẻ vô ơn, tà kiến.
  Chỉ riêng hành đông lén lút, ẩn núp không dám trực diện đối luận, rồi tung những đoạn trích mang tính chắp vá mà không đánh giá được thực nghĩa của chúng có đi đúng với Thánh giáo lượng hay không thì đã tố cáo hành vi hèn nhát, thiếu chánh kiến của Vũ Hà Giang, Đặng Hoàng Nhi, Trần Huyền Trang, Trương Thanh Long. Nếu bọn họ tự tin với những “mảnh vá” mà họ tìm kiếm được thì tại sao đến giờ vẫn không dám đứng ra để đối luận. Nhưng điều đó là không thể bởi những luận điểm mà vị Thầy đưa ra, cũng như các bài tác pháp chiếu quang trên Chanhtuduy.com đều có đầy đủ luận cứ, luận chứng tuân theo đúng Thánh giáo lượng. Thì những “mảnh vá” mà họ tìm được đâu thể che lấp cả bầu trời.
  Hành động ẩn núp của họ khiến con liên tưởng tới hình ảnh đứa trẻ đứng tại khung cửa sổ nhà mình mà gào ra ngoài với hy vọng ai đó sẽ nghe thấy mình. Nhưng càng gào, họ càng khiến người khác cảm thấy ngán ngẩm vì họ đang làm ô nhiễm môi trường đạo pháp trong sạch. Và cái kế dơ bẩn “nhất cử lưỡng tiện” và “tọa sơn quan hổ đấu” của họ đã bị vị Thầy bắt bài và vạch trần. Bài viết chính là một lời cảnh báo cho những kẻ vô ơn kia cần dừng ngay những hành vi mưu gian, kế quỷ của mình bởi vì Long Thọ Bồ Tát đã khuyến cáo: “Mọi hành vi thân ngữ tâm dù có hoạt động công đức nhưng bị dẫn dắt bởi tà kiến sẽ chịu hậu quả thảm hại” (trích “Thư gửi bằng hữu Hoàng đế”). Hành vi post những đoạn trích mang tính chắp vá, không biết đánh giá theo đúng Thánh giáo lượng, khởi lên tự tâm vô ơn, tâm đầy quỷ tính nhằm vu oan thì không thể nào là chánh kiến được.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 321: Lại nói về tính quỷ : THẤY NGƯỜI SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ.
  Qua bài viết con hiểu mục đích của tác pháp chiếu quang là cùng một lúc thực hành sáu Ba la mật và cũng dùng kính soi chiếu đó rọi lại tâm mình mà giác ngộ . Còn những kẻ ôm nỗi niềm sân hận truy tìm trích cú tầm chương để mưu ma chước quỷ, mưu hèn kế bẩn mà dùng “nhất cử lưỡng tiện”, và “tọa sơn quan hổ đấu” để gây ly gián thì quả thật là đáng khinh . Nhưng vỏ quýt dày luôn có móng tay nhọn, làm sao những trò trẻ con đó có thể qua mắt được Thầy. Con thật sự thấy thương cho những con người chất chứa đầy sân hận ấy, dù là Ân Sư của mình họ cũng không từ thủ đoạn thì thử hỏi những người bình thường bên cạnh họ có khác gì con rối để họ tiêu khiển cho đến lúc chán thì có lẻ số phận của những con rối ấy cũng bi thương.
  Con cầu nguyện cho họ sớm dừng lại những hành vi ác để còn lưu giữ cho mình chút hương chiên đàn nhờ duyên lành nghìn năm hy hữu mà gặp được.
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước vượt qua thiên tai địch họa.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 chấm dứt.
  Om Mani Padme Hum!

 5. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Thật đáng thương cho Trương Thanh Long, Hà Giang, Đặng Hoàng Nhi, Huyền Trang khi đã dùng mưu hèn, kế bẩn nhưng càng làm càng thể hiện rõ tính quỷ của mình và sự quang minh chính đại cũng như chánh kiến ngút ngàn của Mật gia Song Nguyễn.
  Ắt hẳn trên văn học Phật học, mọi người không lạ gì với các bài đối luận của Viện ITA đã giúp chúng sanh phân biệt chân nguỵ chánh tà mà lìa mê về giác. Đệ tử chúng con được vị Thầy chỉ dạy cách đối luận bài bản đúng quỹ đạo chánh pháp trong đó có cả họ (những người vừa rời Mật gia) nhằm tác pháp chiếu quang (kinh Đại bát nhã Ba la mật đa), thực hành 6 Ba la mật và soi chiếu lại tâm mình. Điều đó giúp chúng con tăng trưởng công đức, trí tuệ và thực tế trên luận trường chưa ai phản biện được. Không phải vì Mật gia tài giỏi hơn người vì vốn dĩ “Cao nhân tất hữu cao nhân trị” mà bởi chúng con được dạy không tự ý lập ngôn mà phải dựa trên Thánh giáo lượng, lập luận vững chắc vì đều có luận cứ, luận chứng đi kèm.
  Với nhiều năm học Đạo ở Mật gia, họ biết rõ không thể đối luận công khai minh bạch được nên chỉ có thể trích cú tầm chương khắp nơi và “toạ sơn quan hổ đấu” nhằm vỗ về bản ngã của mình. Nhưng họ đã lầm vì việc làm ấy chỉ khiến lộ rõ tính quỷ và trí tuệ nghèo nàn mà thôi. Đồng thời đây cũng là tác duyên để Mật gia tác pháp chiếu quang với những vị công hạnh chẳng ra sao lại vỗ ngực tự xưng là Phật tái sinh, hoá thân của Bồ tát với lập luận tà kiến khiến chúng sanh lầm tin mà rơi vào cõi thấp.
  Con mong rằng họ dừng lại ác nghiệp và những ai đang bị lôi kéo hồi quang phản tỉnh quay về nẽo giác.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện thiên tai dịch bệnh trên đất nước Việt Nam sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng rồi! Trí nghèo, tính quỷ, tâm gian là vậy đó! Trò viết sâu vào bản chất tráo trở của họ là những kẻ mượn áo gấm chê thân truồng ghẻ lở!

 6. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc và cảm tạ ơn Thầy đã viêt bài này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi minh định để những chiếc mạt nạ, những mưu gian kế quỷ của những kẻ “đội ơn trong nhiều năm, vô ơn trong phút chốc”, nay sau khi bị “mặt mày cháy xém, ruột gan tím tái” trước nội lực chánh kiến của Mật gia mà tính dùng chiêu “tọa sơn quan hổ đấu” để được hỷ hả rung đùi tưởng được ly gián thành công.
  Con tội nghiệp cho những “con rối” bị đẩy ra trận còn tên đầu sỏ thì ung dung trốn trong hầm dục lạc trú ẩn. Vì người có ơn với họ như vị Thầy mà họ còn phủi tay trong một nốt nhạc thì số phận những “con rối” chỉ có nhận hậu quả chứ không có kết quả. Còn những chiêu trò của họ chỉ là “vải thưa sao che được?”, nên đã bị vị Thầy nhìn thấu tâm can và trước những luận điểm, luận chứng, luận cứ của các bài viết đối luận tác pháp chiếu quang trên Chanhtuduy.com đã “thiêu rụi” những luận chứng chắp vá của họ, khiến họ không những thảm bại mà những “đuôi chồn” cũng bị cháy xém, khiến nay đi đâu cũng đầy mùi “khen khét” vô ơn bay ra.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm chấm dứt thiên tai địch họa, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 321 của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ điểm những hành trạng vô tàm bất quí của những kẻ phản đồ, qua đó giúp cho chúng con và chúng sanh nhận diện, để không rơi vào mưu gian kế quỷ của những con quỷ mang thân người. Con lấy làm ngạc nhiên bởi những chia sẻ qua Zalo của Trương Thanh Long( Mật Huấn), con nhớ rằng, trước đây khi (TTL)còn là học trò của Thầy con chưa từng được đọc bài viết hay comment nào được vị này trích dẫn từ kinh điển, mà chỉ toàn thấy những comment hời hợt kiểu trả bài. Nay dưới sự giật dây của một đồng bọn ma mãnh, vị này cũng cố căng mắt, nặng đầu cố tìm ra những lời trích dẫn phù hợp nhất với suy nghĩ thiển cận và hoàn cảnh bi đát của bản thân, nhằm biện hộ cho sự ra đi khỏi Mật gia của mình, mà lẽ ra nên quán xét những hành vi của bản thân, để may ra còn cơ hội mà sửa chữa sai lầm. Con lấy làm đáng thương cho họ (Phan Thị Hà Giang, Đặng Hoàng Nhi, Huyền Trang, Trương Thanh Long) dù gì họ cũng là học trò, đệ tử từng theo học không ít năm tại Mật gia Song Nguyễn, lẽ nào họ đã quên đi tinh thần tác pháp chiếu quang không khoan nhượng của Thầy và trò Mật gia, cho dù đối tượng đó là ai? nếu nói và làm trái với Thánh giáo lượng. Lẽ nào chỉ vì vài câu trích dẫn thiếu tính thuyết phục, bởi sự cắt ghép vô căn cứ mà nghĩ rằng đã họ đã đạt được kế “nhất cử lưỡng tiện” khi ” tọa sơn quan hổ đấu” thì quả là một sự khinh suất.
  Con cảm tạ ơn Thầy với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh đóng cánh cửa vào các cõi giới thấp.
  Cầu cho đất nước Việt Nam sớm khắc phục được hậu quả bởi thiên tai.
  Om Mani Padme Hum!

 8. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 9. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư Thầy. Lần này tới lượt Trương Thanh Long theo “bài” cũ, đăng trích dẫn của các vị lạt ma, đạo sư khác một cách chắp vá, không đầu không cuối, và tất nhiên là đăng “khơi khơi” vì có muốn viết cũng không biết viết gì. Tất cả các trích dẫn của những kẻ phản đồ ăn cháo đá bát, vong ân bội nghĩa này đều nhằm gắng gượng biện hộ cho những lỗi lầm quỷ tính của mình. Nhưng thật ê chề vì càng đăng, những người này càng trở thành trò cười cho thiên hạ bởi cái sự dốt mà ưa khoe kiến thức của mình! Thà im đi thì sẽ chẳng ai hay, không ai biết, đằng này càng chường mặt lên càng khiến người khác “khẳng định”.
  Tuy vậy, qua thư Thầy, con mới hiểu được rằng thì ra họ cũng chỉ là những con tốt thí, những con rối cho cho mưu ma chước quỷ của một người chuyên lợi dụng họ để mưu đồ ly gián Mật gia và các hành giả, học giả khắp các văn đàn Phật học khác. Nhưng làm sao qua được trí tuệ của vị Thầy? Quỷ kế đa đoan dưới ánh quang chánh kiến liền bị lộ diện, càng thấy quỷ tính xảo quyệt của chúng. Vậy nên chúng con càng nên cảnh giác những loại người quỷ quyệt như vậy!
  Con cảm tạ ơn Thầy và cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh!
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho cơn bão số 12 sẽ không còn hoành hành trên đất Việt, mọi khó khăn sẽ được khắc phục!
  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thương cho kẻ dại ngu đần. Tưởng mình được việc nhưng thành tốt thí!

 10. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư 321 của Thầy. Con cảm tạ Thầy đã từ bi viết bài để vạch ra bộ mặt quỷ quyệt nhơ nhuốc của những kẻ “đội ơn trong nhiều năm, vô ơn trong phút chốc”. Họ tưởng rằng với “trí tệ” của mình sẽ có thể một mũi tên trúng hai đích, vừa đâm thọc được “kẻ thù” vừa nhàn nhã rung đùi “toạ sơn quan hổ đấu”. Ngờ đâu “chiến lược, sách lược” mưu ma chước quỷ của họ chẳng qua cũng chỉ là một vở hài kịch chắp vá tệ hại với kẻ chủ mưu viết kịch bản thì ranh ma, hèn nhát, dàn diễn viên nhếch nhác đặc biệt là diễn viên quần chúng mà tưởng mình vai chính cứ lắp bắp ngô nghê càng diễn càng lòi cái dở, cái dại, đến mức tội nghiệp!

  Viện ITA không liên quan gì tôn giáo trong nước, cũng không dính dáng gì Mật tông nước ngoài dù là Tây Tạng hay Trung Quốc, quang minh chính đại trên văn đàn Phật học, hiên ngang trên luận trường với tinh thần tác pháp chiếu quang y pháp bất y nhân, đúng quỹ đạo Chánh pháp Phật đà, làm lợi lạc chúng sanh cùng lúc hồi quang tự kỷ, thì lấy đâu ra chỗ cho bọn tiểu nhân núp lùm châm ngòi công kích? Con hoan hỷ với những dòng nhắn gửi cuối bài của Thầy, con tin rằng những bậc tuệ tri thức, thức giả, thiện hữu sẽ nhìn rõ bản chất tráo trở, hèn hạ của những tên phản đồ này mà không lầm mưu gian kế quỷ của chúng!

  Cầu nguyện chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầi nguyện cho đất nước sớm vượt qua thiên tai địch họa, vượt qua mọi khó khăn.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thế mà chúng cứ cố vu vạ mà phun nước bọt lên trời!

   • Mật Chi says:

    Kính bạch Thầy
    Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!
    Con cảm ơn Thầy đã từ bi viết bài để giúp cho chúng con nhận biết được quỷ tính ,quỷ kế của những kẻ vô ơn ,tà kiến họ tự cho mình là người trí trích dẫn những câu văn đoạn trích của các vị danh tăng, đạo sư đưa lên Facebook vào Zalo mà họ tin vào tâm ý mình cho là đúng y ngữ bấc y nghĩa nhằm ly gián chóng phá lại Mật Gia.
    Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy
    Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
    Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức biết hỗ thẹn .
    Om mani pedme hum

 12. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc thư 312 ” Lại nói về tính quỷ : THẤY NGƯỜI SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ :” rồi.
  Con cảm tạ Thầy đã từ bi viết bài vạch trần bộ mặt quỷ quyệt của những kẻ ” ăn cháo đá bát, đội ơn trong nhiều năm, phủ ơn trong chốc lát ” thật đáng thương cho những con rối bị lợi dụng với những lời ngôn ngọt để ra trận còn tên sổ thì núp trong hầm dục lạc , họ nghĩ rằng với trí tuệ và sự ngu hèn của họ lên mạng trích câu văn, đoạn trích từ những vị tỳ kheo , đạo sư (cư sỹ) thì có thể vu khống vị Thầy, vu khống Mật Gia, nhưng với sự hiểu và suy nghĩ nông cuồng của họ chỉ đưa bọn chúng xuống vực thẳm của tam đồ ác khổ mà thôi, cựa vào những đoạn trích vô căn cứ không có luận cứ, luận chứng rõ ràng gì hết, trong khi đó Mật Gia Song Nguyễn giương cao ngọn cờ chánh kiến y theo thánh giáo lượng và lời dạy của Đức Phật , Thầy không tự ý lập ngôn. Họ nghĩ là họ đăng những câu văn , những đoạn trích thì làm cho Mật Gia bị ảnh hưởng rất lớn nhưng suy nghĩ hèn hạ của họ lại giúp cho Mật Gia có những bài tác pháp chiếu quang vạch trần bộ mặt những kẻ phản đồ để Mật Gia phát triển hơn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 13. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con thầy những kẻ nay đã rời Mật gia rồi mà vẫn cứ cố gắng tìm những cách để mưu hại Mật gia gây tai tiếng xấu mà những điều như vậy họ làm thì được chi, chỉ tổ hủy hoại thân căn và huệ mạng của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 14. Mật Tuấn (Nguyễn Thanh Thái)12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết của Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho bão lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mao
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om Mani Padme hum

 15. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết. Con hoan hỷ với những giải luận của Thầy về phía sau những hàng trạng đang diễn ra trong ở một số người mới ra khỏi Viện. Qua sự việc đó con thấy được trạng thái tâm bất tịnh và bất an cũng như bị sai sử bởi những người có định kiến hẹp hòi, đố kỵ nhưng không dám xuất đầu lộ diện. Vì lẽ đó mà nhiều con tốt mã đã bị thí mà chẳng hiểu vì sao lại vậy. Đôi khi ngẫm lại chắc cũng đau bao tử vì bị hô hào xông trận rồi ván thì rút, cờ thì lui, kẻ cắc cớ trở thành bia đỡ đạn, kể cũng tội. Ôi thì cũng từ tâm quỷ tính, muốn phần hơn người, muốn được hơn chúng đồ nhưng nay chẳng có cơ hội thì trở nên càn giở, cuồng loạn trong vấn ngôn, trích cú mà thiếu đi cái tâm, cái tầm và đặc biệt vẫn vì mục đích cái tôi cá nhân, cái ngã trương phồng.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, minh định rõ hiện trạng và trạng thái của một số cá nhân đang bị tâm quỷ tính sai khiến, giúp cho chúng con dễ nhận diện, thấy biết và cũng nhân đó tự quán xét lại bản thân mình.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Om Mani Padme Hum!

 16. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư 321 của vị Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã chỉ ra hành trạng mưu mô, xảo quyệt của những người quỷ quyệt “thấy sang bắt quàng làm họ” của bọn người Hà Giang; Nhi Đăng; Huyền Trang; Trương Thanh Long , giúp con và nhiều người nhận ra và tránh ra xa.
  Qua đó con hiểu được rằng, những quỷ người đó dù có tìm đến trích dẫn từ những vị lạt ma; tôn giả; đạo sư khác từ Tây Tậng hay Ấn Độ…thì cũng vô ích bởi Đức Phật đã khẳng định rằng:”Như người không tay, tuy đến núi châu báo cũng không lấy được gì;người không niềm tin, dù gặp Tam Bảo cũng không ích gì”(kinh tâm địa quán) . Càng làm cho người khác thêm khinh miệt bởi những con quỷ phản đồ (vô ơn, bạc nghĩa, lại còn đâm thọc sau lưng ân Sư của mình),và càng thêm đề phòng họ sẽ chứng nào tật nấy bởi vì bản chất của loài quỷ vôn luôn gây hại. Bằng chứng là họ trích dẫn cắt xén vô phép, vô cứ từ những lời dạy của những tuệ tri thức kia (1) là để bao biện cho tính quỷ của mình, của những kẻ đội ơn nhiều năm vô ơn trong phút chốc vì cái lợi của mình bị đụng chạm, vì cái danh của mình bị mất, vì cái tôi của mình bị cọ xát như vết thương cùi lở bị thấm muối (2) nhằm dùng kế “nhất cử lưỡng tiện” và “tọa sơn quan hỗ đấu, rồi ngồi xem mà run đùi hỉ hả.
  Xong, tà không thể thắng chánh, những kẻ vô tàm bất quý chịu không nỗi chánh kiến “tác pháp chiếu quang” của Mật gia mà mặt mày họ bị cháy xém, tim gan tím tái ; kẻ đầu sỏ thì hèn hạ bỏ trốn để kẻ ngu chịu trận mà hứng tên, trúng đạn.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi ích của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết Thư gửi các trò 321 của Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài viết thật ý nghĩa nhiều lợi lạc
  Qua bài viết Thầy đã tích dẫn những kẻ phản đồ ăn cháo đá bát vong ơn bội nghĩa gây tiếng xấu họ mang tâm quỷ trong mình
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh Pháp
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho cơn bão lũ miền Trung nhanh chóng qua mau
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 18. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi sách tấn ạ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt.Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 20. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Qua đó con hiểu được, vì vận mệnh tâm linh của chúng sanh nên Thầy từ bi tác pháp chiếu quang theo lời Phật dạy nhằm phân định rõ chánh-tà, thiện-ác, giúp cho chúng sanh hữu tình vì thiếu chánh kiến mà tránh tin lầm vào tà thuyết của tà sư dùng thế trí biện thông gây nhiễu kinh văn, kệ nghĩa mà sau này bị rơi vào tam đồ ác khổ.
  Với lại những chiêu trò, thủ đoạn ném đá dấu tay, vu vạ, vu khống nhằm hãm hại vị Thầy của những kẻ phản bội, vong ân, bội nghĩa chỉ là những làm trẻ con như phun nước bọt lên trời không những vô ích mà còn tự giết chết thân căn huệ mạng của chính mình theo lời khẳng định của Đức Phật:” Kẻ ác muốn hại người hiền, khác nào như ngước mặt lên trời phun nước bọt, cuối cùng tự rơi trúng mặt mình”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy sẽ vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hùm.

 21. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con thấy được bộ mặt quỷ quyệt của những kẻ vô ơn, từ đó cảnh giác những loại người này, không lầm mưu gian kế bẩn của họ. Những bài tác pháp chiếu quang của Mật gia Song Nguyễn xuất phát từ tâm pháp sinh, làm theo thánh huấn để làm lợi mình lợi người. Nhưng có những kẻ tâm tục sinh, quỷ tính chịu không nổi ánh sáng chánh kiến đành tìm cách trích dẫn từ những vị Lạt ma, tôn giả từ Tây Tạng, Ấn Độ nhằm dùng kế ” nhất cử lưỡng tiện ” và ” tọa sơn quan hổ đấu”. Một mặt thì bao che, ngụy biện cho lỗi lầm của mình, mặt khác thì dùng kế ly gián Mật gia với các Phật tử khác và họ trở thành ” ngư ông đắc lợi “. Nhìn kế hoạch thì có vẻ hoàn hảo lắm nhưng bằng tuệ nhãn vị Thầy đã thấy được những kế bẩn này. Hơn nữa, các bậc tuệ tri thức, những hành giả chân chính có tin, có giúp những kẻ phản đồ ,ăn cháo đá bát, qua cầu rút ván và họ đã chịu ơn trong những năm qua, hay là khinh miệt những kẻ đầy quỷ tính như vậy. Con thật thương hại cho họ bởi vì họ bị lợi dụng, là những con tốt thí mà kẻ đứng sau lưng đâu có khả năng bảo vệ, bênh vực họ, chỉ giấu mặt rút cổ. Con mong rằng họ còn chút gia tài tàm quý nào sót lại thì dừng lại những nghiệp bất thiện để còn ” chút hương chiên đàn ” cho sau này.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid – 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 22. Cao Diệu Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc “Thư gửi các trò số 321” rồi ạ và con thấy thật tội nghiệp cho họ khi vẫn chưa chịu dừng lại những ác nghiệp của mình dù đã nhận được những comment và bài tác pháp chiếu quang không thể phản luận lại được. Ngu mà cứ tưởng mình trí thành ra chí ngu! họ giống như những người điên đang cố gắng làm trò tung bụi ngược chiều gió, phun nước bọt lên bầu trời và cái kết là tự mình nhận lấy những ác nghiệp của chính mình!

  Đệ tử hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã viết bài giúp chúng trò nâng cao cảnh giác trước những mưu gian kế quỷ của những người ăn cháo đá bát.

  Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 23. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Những việc làm của họ không những phơi bày họ là người như thế nào với người người đã dạy đạo cho mình mà còn cho thấy họ là người tàn nhẫn với chính bản thân họ. Vì nhân quả không sai chạy chính bản thân họ phải nhận lãnh tất cả chứ không ai khác. Đạo Phật lấy tâm làm đầu mà họ với tâm trích dẫn để “đối kháng” với vị Thầy thì sai lại càng sai dù cho những gì họ trích dẫn là kim khẩu của Đức Phật.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho cơn bão số 12 sẽ không còn hoành hành trên đất Việt, mọi khó khăn sẽ được khắc phục. Om mani padme hum!

 24. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn bài viết của Thầy đã cho con thấy được sự vô ơn của những người đã ra đi .khi họ ko có được lợi ích gì thì Những thứ họ viết chỉ cho chúng ta thấy quỷ tính trong mình đang trỗi dậy mà thôi.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu phật tánh
  Cầu mong dịch corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 25. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 321 của vị Thầy rồi ạ.
  Những “mưu ma chước quỷ” của những kẻ phản đồ, đặc biệt là tên đầu sỏ được vị Thầy lôi ra ánh sáng, điểm mặt chỉ tên và giờ đây mọi mưu kế đều tiêu tan trong bẽ bàng. Với một người chẳng mấy khi trích dẫn kinh sách, thật khó tin khi tự dưng 1 ngày lại bày đặt trích cú tầm chương, hẳn là có sự chỉ bày, giật dây của kẻ đầu sỏ đứng sau. Kẻ đó thật hiểm độc, đẩy kẻ khác ra thế thân, một mình núp trong bóng tối chờ đợi diễn biến, để rồi nếu “thắng” thì hả hê, nếu thất bại thì kẻ khác hứng đạn giùm. Họ muốn gây nên chia rẽ, sóng gió trong văn đàn Phật học “tọa sơn quan hổ đấu” nhưng tiếc thay những bậc Tuệ tri thức, những người học Phật chân chánh đâu dễ bị họ dắt mũi. Bởi Mật Gia Song Nguyễn – Viện ITA quang minh chính đại, tác pháp chiếu quang dựa vào Thánh giáo lượng và đối tượng tác pháp là những luận điểm tà kiến, trái Chánh Pháp dù cho điều đó được nói ra bởi ai, học hàm học vị hoặc tôn xưng cao vời như thế nào. Con cầu mong những kẻ phản đồ đừng tiếp tục mù quáng giống như kẻ vì thấy “không còn gì để mất” nên quyết phá cho bằng được, cầu mong họ hãy dừng lại để không tạo thêm ác nghiệp kéo họ xuống vực thẳm tăm tối của tam đồ ác khổ.
  Con cảm tạ Thầy đã viết thư, giúp chúng con đề cao cảnh giác trước mưu mô xảo quyệt của những kẻ phản đồ.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ. Cầu nguyện đất nước thoát khỏi ảnh hưởng thiên tai bão lũ.
  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc “ Thư gửi các trò 321 : LẠI NÓI VỀ TÍNH QUỶ : THẤY NGƯỜI SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã viết bài vạch trần bộ mặt quỷ quyệt của những kẻ mang ơn Mật Gia nhiều năm nay phủ ơn trong phút chốc ,họ lật mặt nhanh như món bánh tráng trộn , nhưng xem ra món bánh tráng này không được thơm ngon cho lắm bởi khâu chắt lọc , pha trộn, chắp vá nguyên liệu không hoàn mỹ . Cũng giống như vậy , những kẻ “thấy người sang bắt quàng làm họ kia” lựa chọn , cắt xén vô phép những lời của các vị lạt ma , tôn giả , đạo sư khác thì làm sao có thể múa rìu qua mắt thợ , làm sao che mắt được những hành giả có trí tuệ và chuyên môn thẩm định . Tất cả những hành động của họ chỉ khiến họ càng lộ rõ đuôi cáo che đậy bấy lâu nay đến khi gặp ánh sáng chánh kiến chiếu soi liền bị cháy xém , bốc mùi nhơ bẩn .
  Con thấy thật đáng thương có những kẻ ngu tưởng mình trí khiến cho người khác lợi dụng làm vật chịu trận thay , trở thành con dối cho tên đầu sỏ chuyên chui rúc trong hầm chú ẩn thỉnh thoảng thò đầu ra nhưng khi thấy đồng bọn tan tác , thảm hại liền thụt đầu lại như con rùa rụt cổ .
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã cảnh tỉnh chúng con trước những chiêu trò ly gián tiểu nhân của những kẻ phản đồ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh .
  Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu .
  Om mani padme hum .

 27. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 321 của vị Thầy rồi ạ.
  Kế ly gián của loài quỷ mang thân người tinh vi, quỷ quyệt nhưng không thể qua tuệ giác của vị Thầy! Con hiểu rằng, các bậc tuệ tri thức đồng với nhau “y pháp bất y nhân”, “y nghĩa bất y ngữ”, “y trí bất y thức”,”y kinh liễu nghĩa bất y kinh bất liễu nghĩa” nên sẽ đều hoan hỷ trước hoạt động tác pháp chiếu quang của Mật gia theo lời dạy của Đức Phật dựa trên luận chứng luận cứ rõ ràng nhằm giúp chúng sanh không bị rơi vào ma trận tà kiến, cũng là thực hành cùng lúc 6 ba la mật. Chỉ những kẻ quỷ đội lốt người, ôm niềm uất hận lấy bụng ta suy bụng người mặt mày cháy xém, ruột gan tím tái sẽ hứng trọn nước bọt dơ bẩn mà thôi. Những kẻ phản đồ, tráo trở, sẵn sàng vong ân bội nghĩa quay mũi giáo với chính ân sư của mình, định thấy sang bắt quàng làm họ chỉ càng ê chề trước ngọn đuốc trí tuệ dũng mãnh, con hiểu rằng xác thối kia sẽ nhanh chóng bị đánh dạt vào bờ bởi biển cả dù mênh mông nhưng không có nơi dung nạp tử thi. Con cầu nguyện họ sớm tỉnh ngộ dừng ác nghiệp, cầu nguyện còn chút gì trong họ hương chiên đàn đưa họ thoát khỏi con quỷ gian manh ghớm tởm kia. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, cũng là bài học cho chúng con nhắc nhở bản thân cảnh giác trước những chiêu trò của quỷ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum

 28. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con thật tiếc cho những kẻ đã từng được coi là người trí nhưng giờ lại bị rơi rớt lớp mặt lạ để lộ bộ mặt thật với những mưu hèn kế bẩn của loài quỷ , những kẻ có duyên lành sâu dày được biết đến chánh pháp nhưng lại cạn cợt về trí tuệ nên chỉ có thể trở về với đồng bọn của mình với tần số tâm linh tương thông nơi địa ngục. Và con cũng cảm thấy đáng thương cho những người vì sự ngu dốt của mình để rồi trở thành con dối trong tay của con quỷ nham hiểm lợi dụng chánh kiến thoả mãn bản ngã của mình kia đang đưa họ lên đoạn đầu đài trở thành con tốt thế mạng cho mình. Họ mất ăn mất ngủ tìm kiếm những câu nói của các vị được gọi là Đạo sư, Lạt Ma, Tulku để đem ra đấu trường đối đầu với những bài tác pháp chiếu quang đầy uy lực của chánh kiến tất cả đều dựa trên thánh giáo lượng của Mật Gia Song Nguyễn nhưng oái oăm thay từ trường họ chỉ tương thông với những kẻ tà kiến , tự ý lập ngôn tất cả đều đã được các huynh đệ Mật Gia noi theo gương vị Thầy phơi bày sự thật tàn khốc đằng sau lớp mặt lạ Đạo Phật kia như Wanko Yeshi Norbu, Hungkar Dorjee. Họ chẳng khác nào hành vi của con mèo đang tìm đất để che lấp đi những cặn bã của mình nhưng giấy sẽ không bọc được lửa bởi chỉ có vàng thật của người phật tử chân chánh mới có thể sống trong ngọn lửa chánh kiến.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước tránh được những thảm hoạ thiên tai lũ lụt , mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om mani padme hum

 29. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong “Thư gửi các trò 321” của vị Thầy rồi ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã dùng ngòi bút chánh kiến, đúng như lời dạy của đức Phật để tác pháp chiếu quang cho những kẻ phản đồ, ăn cháo đá bát một phen thê thảm, và nỗi nhục ê chề, tín quỷ của bọn họ,với những dòng từ ngòi búp của vị Thầy đã làm tan nát hết những tà sư và tà linh, và những tín quỷ, keo kiệt, bũn xĩn của bọn phản đồ. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp thật là sâu sắc và lợi lạc ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho thiên tai địch họa không còn trên đất nước việt nam.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 30. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Tấn Lực đã đọc thư vị Thầy gửi rồi ạ.
  Con tán thán công hạnh, trí tuệ và cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con và bạn đọc hữu duyên “không lầm mưu gian kế quỷ của những kẻ đội ơn trong nhiều năm, vô ơn trong phút chốc…”. theo đó, bằng những lập luận sâu sắc, minh chứng đanh thép, vị Thầy đã bóc trần bộ mặt của những kẻ mà quỷ mang thân người như: Trương Thanh Long, Hà Giang, Đặng Hoàng Nhi, huyền trang là những phản đồ, vong ân, bội nghĩa!, họ đã từng nhiều năm là học trò của Mật gia Song Nguyễn(MGSN), nhưng vì lòng tham vô độ, tự ngã ngất trời, hèn nhát, tráo trở, lật lọng… đã bị tẫn xuất, rời khỏi MGSN. Dẫu họ hiểu, biết rõ Thanh quy của MGSN, nơi ngút ngàn chánh kiến Phật đà, nên không giám trực diện đối luận mà hành xử lén nút chui rúc bụi rậm rồi “ném đá dấu tay” theo kiểu “nhất cử lưỡng tiên”, “tọa sơn con hổ đấu” bằng việc “trích dẫn,cắt xén vô phép, vô cứ…” của những bậc tuệ tri thức(Lạt ma, Tôn giả, Đạo sư Tây Tạng, Ấn Độ) “phù hợp với hoàn cảnh bi đát của mình, hợp ý mình, đâm thọc được “kể thù”…nhằm bao biện cho lỗi lầm sai lệch của họ trong đạo pháp và thế gian”; Đặc biệt là họ “muốn chúng ta ra luận trường…” trên “văn đàn Phật học; rồi họ ngồi xem …họ ly gián thành công(!)”. Nhưng họ đã lầm! vì vì Thầy đã biết trước bản chất quỷ quyệt của họ và ở MGSN dưới sự dẫn dắt, chỉ dạy của vị Thầy đã luôn dũng mãnh dương cao ngọn cờ tác pháp chiếu quang cho dù các vị có pháp danh nổi tiếng như Hòa thượng, Rinpoche, tulko nếu các vị này làm sai quỹ đạo chánh pháp!. Bởi vì MGSN (nay là Viện nghiên cứu tâm lý học và YOGA Thanh trí Viện ITA – thuộc Bộ KH&CN VN, từ tháng 3/2018), không liên quan đến Tôn giáo,không liên quan “Mật tông Tây Tạng Và Mật tông Trung Quốc, mà là Tâm pháp Thanh Trí, luôn tiên phong trong công cuộc đả tà xây chánh, tác pháp chiếu quang bằng những luận điểm, luận chứng, luận cứ hoàn toàn dựa trên Thánh giáo lượng, không tự ý lập ngôn!. Do đó, từ khi MGSN công bố 6 phát kiến tâm linh (năm 2016) đến nay không có bất cứ “luận thủ nào trên luận trường”!. Con cầu nguyện cho họ quán xét bản thân mà dừng lại những hành vi tạo ác nghiệp để tránh hậu quả thảm khốc, bởi luật tắc nhân quả không sai chạy!.
  Con tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu, lợi lạc và ý nghĩa.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vị lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đất nước vượt qua thảm họa thiên tai.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hùm!

 31. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ.
  Cầu nguyện miền Trung sớm vượt qua bão lũ
  Om mani Padme Hum

 32. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc ” thư gửi các trò 321: Lại nói về tính quỷ: thấy người sang bắt quàng làm họ” cúa vị Thầy ạ.
  Qua bài viết con thấy đáng thương và đáng tiếc cho Trương Thành Long, đáng tiếc khi tự mình làm mất đi cơ hội loại bỏ tính quỷ trong tâm mình bằng việc được theo học Tâm pháp Thanh Trí và đáng thương khi không biết rằng mình chỉ là con rối trong tay kẻ khác giúp chịu trận. Họ trích dẫn lời dạy của thầy này thầy kia nhằm biện minh cho lỗi lầm quỷ tính của mình và nhằm mục đích xấu khác với Mật Gia Song Nguyễn nhưng họ càng trích dẫn thì càng khiến họ mất mặt vì vị Thầy đã nhìn thấu tâm quỷ của họ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài để họ dừng lại những hành vi xấu ác và giúp chúng con tránh rơi vào mưu gian kế quỷ của kẻ xấu. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy luôn giương cao ngọn cờ chánh pháp, tác pháp chiếu quang cho bất kì ai có sự tà kiến làm ảnh hưởng đến lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 33. Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài và chỉ ra những lỗi lầm trầm trọng cũng như bản chất của những kẻ vô ơn bội nghĩa, trí thấp nhưng ảo vọng ngút trời.
  Con thực sự không thể nhịn được cười với kiểu “tư duy chắp vá” khi họ cắt xén những đoạn trích “phù hợp” với tâm ý mình mà không hiểu thực chất của vấn đề. Cái kiểu “dựa hơi” nhưng hèn nhát, lỗi tư duy của họ đã phơi bày trình độ thật sự và khẳng định họ ở mức nào. Không những tiểu nhân hèn hạ mà họ còn quen cái thói “tầm gửi” và không bao giờ dám quang minh chính đại trước quan điểm của mình. Tiếc thay, vì tà tư duy nên họ gặp toàn tà kiến và cũng thật “xui xẻo” cho ai dính dáng đến họ. Đúng là liên quan đến tà kiến thì hậu quả thảm khốc. Như Wanko Yeshe Norbu Yeshe, Liên Hoa Quang… những người mà hữu tình lầm tưởng là vàng bởi sự “lấp lánh” bên ngoài của ta bà nhưng bản chất tà kiến đậm đặc của luân hồi sinh tử của họ được ánh sáng chánh kiến của Mật gia Song Nguyễn soi tận cùng “thâm cung bí sử” thông qua các bài tác pháp chiếu quang. Còn Đăng Nhi, Trương Thanh Long và một số người khác giờ chắc đang giẫy giụa trong khổ đau sinh tử bởi quả báo phải trả vì ác nghiệp đã gieo. Cái cách tiểu nhân và mưu hèn kế bẩn của họ cho con liên tưởng đến hình ảnh những con dòi đục khoét, đến đâu gây bốc mùi đến đó. Chỉ những nơi “cùng tầng số” đen tối mới chứa chấp còn nơi nào khô ráo, sáng sủa và quang minh chắc chắn không thể chấp nhận sự hoen uế này.
  Con cầu nguyện cho họ biết hồi tâm chuyển ý, quay đầu là bờ để không phải nhận thêm quả báo trên thân căn huệ mạng của bản thân. Mong rằng họ bình tâm tư duy đúng để còn cơ hội may mắn thoát khỏi khổ đau sinh tử trong đời vị lai. Thảm họa, tai nạn luôn luôn chờ chực khi ác duyên hội đủ với ác nghiệp tạo tác. Chỉ cần 1 giọt nước nhỏ, ly ác nghiệp có thể tràn; khi đó có ân hận cũng không thể nào thoát được. Không ai biết ngày mai ra sao, hãy dừng lại khi còn kịp và hồi tâm sám hối, cho mình con đường lùi trước mọi thảm cảnh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh khỏi thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 34. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc Thư Gửi Các Trò số 321 ” LẠI NÓI VỀ TÍNH QUỶ : THẤY NGƯỜI SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ ” rồi ạ.
  Qua bài viết của vị Thầy con thấy rõ được bộ mặt thật của những kẻ vô ơn ,tiền hậu bất nhất , cũng chính bởi tâm ý mong cầu ,thái độ được mất khen chê mà họ đã là những kẻ phản đồ, đội ơn nhiều năm ,vô ơn trong phút chốc vì cái lợi của mình bị đụng chạm ,cái danh của mình bị mất ,cái tôi của mình bị cọ sát mà đã ôm nỗi niềm sân hận tự tay chặt đứt duyên tình Sư – đệ , cô phụ tấm lòng giáo dưỡng của ân Sư . Để bao che ,bao biện cho lỗi lầm tiềm ẩn của mình họ Không ngừng trích cú tầm chương ” ra vẻ ta đây hiểu biết làu làu kinh sử .Nhưng thực ra họ chỉ là con rối cho mưu ma chước quỷ của chỉ một người chuyên lợi dụng họ ” bắn tỉa ” để rồi ” thắng ” thì họ hả hê ,đụng chuyện thì kẻ kia bỏ mặc .Thật đáng tiếc cho họ vải thưa nhưng lại khó lọt ,một tay không che nổi được cả bầu trời , nhất cử .lưỡng tiện ” và ” Tọa sơn quan hổ đấu ” đã bị Thầy nhìn thấu tâm can ,những mưu hèn kế bẩn của họ cũng chỉ là trò đùa của trẻ con ( Tung bụi ngược chiều gió lại bị bụi bay vào chính mình ) trò tiêu khiển đã không thành mà lại còn biến họ thành những kẻ thất bại, nhục nhã ê chề . Và nhục hơn thế nữa họ đã lầm tưởng mình vớ được người sang bắt quàng làm họ nhưng hóa ra cũng chỉ là ” Ngưu tầm ngưu ,mã tầm mã ” những vị lạt ma ,đạo sư ,sư sãi trước sự tác pháp chiếu quang của Thầy trò Mật Gia Song Nguyễn đâu có đưa ra được luận kiến nào ,mà chỉ thấy miệng câm như hến, rụt đầu vào cổ như con rùa chả một ai giám ngo ngoe .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài .Qua đây cũng là bài học đắt giá về duyên Sư -đệ để cho chúng con nhìn nhận lại bản thân mình ,đặc biệt là luôn phải quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp, thấy được lỗi lầm tiềm ẩn của bản thân để trực diện và xoay chuyển .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho thiên tai dịch bệnh sớm dứt trừ.
  Om Mani padme hum!

 35. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy!
  Con xin cảm tạ ơn Thầy từ bi sách tấn con ạ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Om Mani Padme Hum!

 36. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài cảnh tỉnh cho chúng con, chúng sanh nhận diện ra những con quỷ mang thân người,vô ơn, tà kiến đội ơn trong nhiều năm vô ơn trong phút chốc, hành động lén lút,ẩn nấp không dám ra mặt công khai để đối luận càng tố cáo sự hèn hạ, nghèo nàn gia tài thất thánh tài nhà Phật, mà khi sưa chúng khiến người xung quanh cứ ngỡ chúng giàu có gia tài bẩy báu ai ngờ bọn họ khoác áo công công, chỉ sở hữu duy nhất vũ khí cùn mưu hèn kế bẩn của loài quỷ, nhưng đã bị thanh gươm trí tuệ chánh kiến Phật đà Mật Gia Song Nguyễn Viện ITA dưới sự chỉ dạy của vị Thầy đánh cho tơi tả rụng rơi vỏ bọc mỹ miều giả tạo chắp vá luân hồi lộ ra thân hình thực sự của quỷ lở loét gớm tởm khi không còn mảnh chắp vá che thân, thật đáng xấu hổ thay,thật đáng khinh chứ đâu danh giá gì mà họ vẫn dương dương tự đắc với cái trí ngu bày ra những nước cờ bẩn thỉu, tưởng bản thân là bậc trí,đâu hay trí đó là trí ngu khi tung bụi ngược chiều gió.
  Con hoan hỷ tán thán tinh thần Bi, Trí, Dũng của vị Thầy trên luận trường Phật pháp không ngại đối luận với bất cứ luận thủ nào dù là lạt ma,rimpoche, tôn giả,sư sãi,đạo sư Mật tông, nếu các vị ấy không dạy đúng theo chánh pháp và giảng luận trái chánh kiến,con tán thán trí tuệ của vị Thầy bậc Đạo sư tôn quý bằng tuệ nhãn thanh tịnh thấu xuốt đã thấu rõ tâm can của những tên phản đồ, đang cố bày chò ” toạ sơn quan hổ đấu” nhằm mục đích ” ngư ông đắc lợi” nhưng chúng quả thực đã làm, lầm to chúng không hiểu được tấm lòng từ bi của vị Thầy mà chỉ dùng cái nhìn nhục nhãn phàm phu lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử, chính Thầy ,là Thầy không ai khác duy nhất nghĩ cho chúng giữ cho chúng chút thể diện, cho chúng còn một đường lui để bảo toàn thân căn huệ mạng tâm linh, còn cơ hội cho kiếp vị lai, giúp chúng dừng ác nghiệp,vậy mà chúng tưởng mình hay mình giỏi lấn tới làm tới tính áp chế vị Thầy để rồi nhận ” chốt hạ” đau đớn nhục nhã ê chề cho nước cờ ngu si của chúng, như con thú tự chui đầu vào bẫy của chính mình răng ra.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Mật Diệu Linh says:

    Kính bạch Thầy.
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
    Om Mani Padme Hum

 37. Cao Diệu Hạnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này của Thầy ạ. Bài viết khiến con không khỏi rùng mình khi nghĩ đến những người từng ở Mật gia, từng được vị Thầy cứu vớt khỏi vũng lầy tà kiến, hoàn cảnh bi đát của thế gian, từng viết những lời ca tụng mà ngòi bút tưởng như còn chưa ráo mực, nay lửa địa ngục trong tâm quỷ không kìm nén được, tìm mọi cách để quay lại gây hại cho vị Thầy và Mật gia. Con chợt nghĩ đến những biểu hiện của quỷ tính khi nó đã gá vào tâm, kẻ có quỷ tính thì quỷ quyệt, có lẽ vì thế người ta mới có câu “ mưu ma chước quỷ”, lại tham lam, bởi tham nên khi thấy quyền lợi bị động chạm liền lộ ra bộ mặt thật; nhưng bản chất hèn nhát run sợ nên thường núp bóng kẻ khác để ném đá giấu tay, đạt được mục đích sẽ hả hê dạ tiểu nhân, không được sẽ cụp đuôi lẩn mất để kẻ khác chịu trận. Kẻ có quỷ tính bản chất còn dễ tráo trở, lật lọng nhưng không bao giờ thấy xấu hổ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi minh định để chúng sanh hữu duyên không tin lầm kẻ quỷ quyệt mà rơi vào tam đồ ác khổ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om mani padme hum!

 38. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã bài viết này rồi ạ.
  Con cảm ơn Thầy đã từ bi luận giải giúp cho chúng con và những bạn đọc hữu duyên thấy rõ bộ mặt phi đạo đức mang tính quỷ trong người mà tránh xa để không rơi vào mưu gian kế quỷ của những kẻ đội ơn trong nhiều năm, vô ơn trong phút chốc. Những trò hèn kế bẩn, núp lén ,ném đá dấu tay của kẻ chủ mưu và những kẻ a tòng đã bị vạch trần dưới lăng kính nhà Phật chiếu soi đến “nỗi mặt mày họ cháy xém, ruột gan họ tím tái”nên liền trích dẫn từ những vị lạt ma, tôn giả, đạo sư khác từ Tây Tạng, Ấn Độ nhằm dùng kể “nhất cử lưỡng tiện” và “tọa sơn quan hổ đấu ” hồng để gây ly gián.Nhưng họ đâu biết rằng họ đã lầm,lầm to vì “các bậc tuệ tri thức, những bậc thức giả, những người học Phật chân chánh, luôn tâm niệm “y pháp bất y nhân”, “y nghĩa bất y ngữ”, “y trí bất y thức”, “y kinh liễu nghĩa bất y kinh bất liễu nghĩa”, cho nên những gì chúng ta luận kiến họ không phản bác mà còn khinh miệt những con quỷ phản đồ vô ơn bạc nghĩa”.Con cầu mong cho họ sớm dừng lại những ác nghiệp để còn giữ lại chúc hương chiên đàng trong đời vị lai.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 39. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được thư gửi các trò 321 của Thầy rồi ạ.
  Qua thư Thầy gửi giúp cho con nhận thấy được bộ mặt quỷ mang thân người của những kẻ phản đồ ăn cháo đá bát ,tráo trở, trong khi đó chính bản thân họ đã đội ơn nhiều năm nhưng vô ơn trong phút chốc .
  Con rùng mình trước thủ đoạn thâm độc, bày mưu hèn kế bẩn ” tọa sơn quan hổ đấu ” của bọn người Trương Thanh Long ,Hà Giang ,Đặng Hoàng Nhi và Huyền Trang đã cấu kết với nhau mà giăng bẫy ân Sư của mình , người đã ra tay cứu vớt cuộc đời họ khỏi vũng bùn vô minh tà kiến, những khổ đau vây quanh. Cũng chính họ cũng đã từng tán thán Công Hạnh vị Thầy đến tận mây xanh. Những chiêu trò ngô nghê đó tựa như mảnh vải thưa sao có thể qua được mắt vị Thầy .
  Những hành vi trên càng khẳng định bản chất của quỷ mang thân người của họ .
  Luật tắc nhân quả không sai chạy và hậu quả khảm khốc dành cho những kẻ phản đồ là điều không tránh khỏi.
  Mong rằng họ sớm thức tỉnh mà hồi quan tự kỷ thành tâm sám hối trước khi quá muộn .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt khó khăn thiên tai dịch họa.
  Om Mani Padme Hum.

 40. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc “thư 321: Lại Nói Về Tính Quỷ, Thấy Người Sang Bắt Quàng Làm Họ” rồi ạ.
  MGSN đã bao năm với phương châm giơ cao ngọn cờ chánh kiến, tác pháp chiếu quang đem lại ánh sáng chánh kiến đến tất cả chúng sanh. Do đó, việc tác pháp chiếu quang cũng vì chúng sanh hành pháp không vì hơn thua, thương ghét tầm thường ở đây. Mặc dù, sẽ luôn tôn trọng ngưỡng mộ những thiện hạnh của các bậc tri thức đem lại lợi ích chúng sanh. Tuy nhiên, nếu các vị có những điều sai chánh pháp, trái với lời Phật dạy thì MGSN cũng sẽ tác pháp chiếu quang đem lại ánh sáng chánh kiến cho tất cả mọi người. Theo lời dạy của Long Thọ Bồ tát xác quyết “Nay tạo luận này không phải vì hơn thua vì danh lợi, chỉ muốn làm rõ các tướng thiện ác nên tạo luận này. Đời nếu không có luận, người mê lầm đông, bị tài trí biện luận xảo quyệt của thế gian lừa dối, làm mê hoặc, khởi các nghiệp bất thiện, luân hồi ác thú mất lợi ích chân thật”.
  Ở đời chỉ có kẻ thua, thấp kém mới đố kị với người hơn mình. Họ cố gắng tìm cách gỡ gạt nhưng làm sao có thể trong khi sự thật vẫn là sự thật. Thay vì họ dừng lại chấp nhận sai để còn giữ lại chút hương chiên đàn thì họ lại cố tìm cách chắp vá, lấp liếm cho hành động của mình càng làm thì lại càng lún sâu không cứu vãn. Sức tàn lực kiệt cố sức vùng vẫy giữa dòng nước xiết nhưng kẻ chủ mưu đưa kích bát họ phản đồ thì lại chạy chốn bỏ mặc họ chìm dần, chìm dần. Còn đối với vị Thầy đã không màn hơn thua danh lợi, họ cố gắng xoay sở tìm cách vu khống nói xấu Thầy thì cũng như ngước mặt lên trời phun nước bọt thôi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum.

 41. Cao Diệu Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 321 của vị Thầy gửi đến chúng con.
  Coan cảm tạ Thầy đã chỉ ra cho chúng con thêm một khía cạnh khác của tính quỷ đó là “thấy người sang bắt quàng làm họ”. Con cũng không lạ với hành trạng của Trương Thanh Long là chỉ biết đăng khơi khơi, chắp vá những trích dẫn của vị lạt ma, đạo sư, rinpoche mà không viết được bất cứ dòng nào, chữ nào về sự hiểu biết của bản thân. Và dưới con mắt am tường của vị Đạo sư Thanh Trí, bộ mặt tâm thức của Trương Thanh Long đã bị vạch trần -“là con rối cho mưu ma chước quỷ của chỉ một người chuyên lợi dụng họ bắn tỉa để rồi thắng thì họ hả hệ; đụng chuyện thì kẻ kia không bảo vệ được những gì học bày ra, để lại cho đồng đội thiệt hại nặng nê” và đâ là kế bẩn đớn hèn “nhất cử lương tiện”, “tọa sơn quan hổ đấu”. Con hiểu rằng tà không thể thắng chánh, ánh sáng chánh pháp luôn được lan tỏa bởi các bậc đạo sư chân chính dù trong thời mạt pháp. Con cảm tạ vị Thầy qua bài viết này đã cảnh tỉnh chúng con và hữu tình không rơi vào mà trận mưu gian kế bẩn của những kẻ vô ơn, tà kiến, quỷ mang thân người.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.
  Cầu nguyện tất cả hữu tình có đức tính khiêm cung và ý thức xấu hổ. Cầu nguyện đât nước Việt Nam tránh được những khó khăn về thiên tai, dịch bệnh.
  OM MANI PADME HUM

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đầu sỏ hả hê, còn con rối thì hứng đạn! Ngu thì chịu thôi! Nhưng …

 42. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò 321 của Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài để vạch ra bộ mặt quỷ quyệt, tráo trở, vô ơn của những kẻ “ăn cháo đá bát, đội ơn trong nhiều năm, vô ơn trong phút chốc”.Thật đáng thương cho những kẻ ngu dốt bị lợi dụng mà tưởng rằng mình khôn ngoan, như thể ngước mặt lên trời phun nước bọt, cuối cùng lại rơi trúng mặt mình. Con cầu nguyện cho họ quán xét lại bản thân mà dừng lại những hành vi tạo ác nghiệp để tránh những hậu quả bởi luật nhân quả.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani paddme hum.

 43. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy viết bài cảnh tỉnh, để con không rời vào hố sâu luân hồi như những người gian manh, mưu hèn kế quỷ đã mang ơn trong nhiều năm, vô ơn trong phúc chốc, vì cái lợi trước mắt và cái tôi của mình.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài thư gửi các trò 321: Lại nói về tính quỷ:” Thấy Người Sang Bắt Quàng Làm Họ ” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con thêm một bài pháp nữa nói về tính quỷ của những kẻ vô ơn (Trương Thanh Long, Hà Giang, Đặng Hoàng Nhi,… ) với nhiều mưu kế,… Gieo nhân bỉ báng , rồi đến lúc đụng chuyện thì im phăng phắc không dám phản hồi như rùa rụt đầu, con cảm thấy hổ thẹn cho gia tài tàm – quý của họ .
  Con xin tán thán công hạnh trí tuệ, bồ đề tâm của Thầy đã gương cao ngọn cờ đả tà xây chánh , giúp cho chúng con và chúng sanh biết và hiểu được những mưu đồ, mang đầy tà kiến, thấy được bộ mặt nạ mang đầy quỷ tính của họ.
  Từ đó con hiểu trích dẫn được đăng lên từ các đoạn trích trên Facebook hoặc zalo của các vị tỳ kheo hay của lạt ma … đó cũng những hành cũng chỉ biện minh cho cái ngã của mình ( trên zalo của Trương Thanh Long, ….)
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9tuổi) ng) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om mani pedme hum

 46. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Phong Tuyết đã đọc thư của Thầy 321: Lại nói về tính quỷ – Thấy người sang băt quàng làm họ .Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh chúng con về những mưu ma ,chước quỷ ,của nhưng kẻ vô ơn , phản bội ,ăn cháo đá bát ,giúp chúng con nhận rõ bản chất thật của tính quỷ mà tránh xa ,để không bị rơi vào cõi thấp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ cua Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước VN vượt qua mọi thiên tai địch họa ,người dân được sống trong yên bình.
  Om mani padme hum.

 47. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 321: Lại nói về tính quỷ: Thấy người sang bắt quàng làm họ.
  Qua bài viết, con thấy rằng Trương Thanh Long, Hà Giang, Đặng Hoàng Nhi, Huyền Trang dùng mọi thủ đoạn mưu hèn, kế bẩn trích dẫn này nọ đưa lên mạng xã hội nhằm che đậy lỗi lầm của mình, hạ uy tín vị Thầy. Nhưng họ đã sai lầm trầm trọng. Bởi Mật gia Song Nguyễn đàng hoàng, minh bạch, là Viện nghiên cứu và ứng dụng Yoga Thanh trí được công nhận bởi Bộ khoa học & công nghệ. Những gì Thầy dạy đếu dựa trên Thánh giáo lượng theo đúng quỹ đạo Chánh pháp. Vậy bạn đọc họ sẽ tin ai? Lẽ nào lại tin kẻ vong ân bội nghĩa, kẻ là con rối để người khác điều khiển không có chánh kiến nói đúng? Con thấy thật đáng thương cho những kẻ ngu mà tưởng mình trí để rồi tự mình phơi bày tính quỷ và tố cáo chính mình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 48. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 321 của vị Thầy rồi ạ. Con thấy thật thương tâm cho hành trạng của những kẻ phản đồ, vô ơn gồm: Hà Giang, Huyền Trang, Đặng Hoàng Nhi, Trương Thanh Long đã tự đánh mất chính mình, câu kết với nhau và có thể còn câu kết với thế lực tà sư, tà tri thức để công kích vị Thầy và Viện ITA, một trong những đại diện của họ khi tìm được “lời dạy” trên mạng của những vị lạt ma đâu đó chắc phải hét lên “ơ rê ka” và coi đó là chân lý, để thể hiện trí ngu của họ.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm hoạ lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 49. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 321: Lại nói về tính quỷ: THẤY NGƯỜI SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ rồi ạ!
  Con xin cảm tạ ơn Thầy viết bài cảnh tỉnh chúng con, cho chúng con biết được bản chất của những kẻ vô ơn bội nghĩa. Qua bài viết giúp chúng con nâng cao cảnh giác để tránh rơi vào những mưu kế của kẻ vô ơn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum!

 50. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Cầu nguyện cho bảo lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mau
  Om Mani padme hum

 51. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò 321:Lại Nói Về Tính QUỸ “THẤY NGƯỜI SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ”.
  Qua bài viết con cảm thấy sợ cho những kẻ phản đồ,chỉ là con rối cho người ta mà tưởng mình khôn ngoan,kẻ vong ôn bội nghĩa vì ham lợi trước mắt,giăng bẫy vị ân Sư,không biết họ bị rơi vào tam đồ,ác nghiệp,thật sự quá đáng thương,cầu nguyện kẻ vong ơn sớm tỉnh ngộ mau sám hối.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ .
  Om mani padme hum

 52. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã cảnh tỉnh cho chúng con về loài người mang lớp quỷ tính. Qua bài viết con càng hiểu rõ hơn về tính quỹ của những con người vong ơn bội nghĩa. Ơn phước mà họ nhận được để rồi họ trả lại bằng sự vong ân. Những con người mang tính quỹ lại nghe theo lời kẻ đầu xỏ để cố gắng tìm ra những trích dẫn để tự chứng minh cho những việc làm sai trái của mình. Thật đáng thương khi họ phải cố gắng ” lục lọi ” để tìm những trích dẫn ấy. Thay vào đó thì tu tập thực hành pháp để tích tập công đức thì họ không làm. Từ ngữ để diễn tả bọn họ là ” đáng thương “. Sao phải khổ sở đến thế này. Cầu nguyện cho họ sớm ngày nhận thức được lỗi lầm mà sám hối để không lún sâu vào vũng bùn tà kiến.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho lũ lụt, thảm hoạ ở Việt Nam sớm ngày lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum

 53. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò số 321 của vị Thầy. Qua bài viết của vị Thầy cho thấy tính quỷ của những kẻ phản đồ càng phơi bày ra, trong khi còn ở Mật gia thì dùng những ngôn từ hoa mỹ tán thán vị Thầy hết lời ca ngợi giáo pháp vi diệu. Khi rời khỏi Mật gia thì lại trích sách tầm kinh, trích dẫn lời đạo sư này, hòa thượng kia khi thấy có câu nào hợp ý của mình và thỏa mãn nổi niềm hờn căm, cay đắng của mình liền trích dẫn để bài bát công trình tâm linh của vị Thầy. Những họ lầm to vì càng phơi bày quỷ tính của họ ra, để các bậc tuệ tri thức trên diễn đàn Phật học nhận thấy và càng khinh rẻ những kẻ phản đồ, mưu sâu kế hiểm nhằm mục đích ly gián, đưa tên rồng xanh hổn xược, hèn nhát ra chiến đấu và kết cục bị đánh tơi bời chạy mất dép.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tín tàm quý và hỗ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 54. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc Thư gửi các trò 321: “Lại nói về tính quỷ: Thấy người sang bắt quàng làm họ” rồi ạ.
  Con cảm thấy thật ghê tởm với thủ đoạn “ném đá dấu tay” của bè lũ những kẻ phản đồ. Vì tài hèn trí mọn, không thể áp chế được nội lực chánh kiến của Mật gia nên chúng bèn trích dẫn cắt xén vô phép, vô cứ những lời dạy của các vị lạt ma, tôn giả, đạo sư khác ở Tây Tạng, Ấn Độ hòng mượn gió bẻ măng, tính kế ly gián còn bản thân chúng thì rung đùi “tọa sơn quan hổ đấu”.
  Nhưng đáng thương thay, chúng càng trích dẫn chỉ càng làm lộ ra sự ngu dốt, thảm hại mà trước nay không nói thì chẳng ai biết. Và dù tên đầu sỏ có xảo quyệt tới đâu nhưng mưu ma chước quỷ của hắn đều biến thành trò trẻ con trước trí tuệ của bậc Tuệ tri thức.
  Mật Gia Song Nguyễn giờ đây đã là Viện Nghiên Cứu Tâm Lý Học và Ứng Dụng Yoga Thanh Trí được công nhận bởi Bộ Khoa Học và Công Nghệ, không còn liên hệ, dính dáng đến Mật tông Tây Tạng, hoặc Trung Quốc. Đặc biệt, tất cả những điều vị Thầy và các học trò, đệ tử Mật Gia nói, viết, làm đều dựa trên nên tảng Thánh giáo lượng nên không ai có thể phản bác được, kể cả những kẻ luôn miệng nói “thầy tà”, “đạo sư rởm” cũng chẳng thể chỉ ra được “tà” chỗ nào, “rởm” ra sao.
  Đồng thời, vị Thầy cũng như những bậc Đạo sư chân chính khác đều đối luận với tâm pháp sinh cao quý, không phải vì hơn thua, được mất mà vì giúp chúng sanh hữu tình lìa mê về giác nên chắc chắn sẽ không có chỗ cho những kẻ tiểu nhân đục nước béo cò, bày kế ly gián.
  Trong sự việc lần này, Trương Thanh Long và bọn a tòng tuy đáng trách nhưng vẫn còn có chút gì tội nghiệp bởi những kẻ này vì ngu dốt mà làm bậy nhưng đáng khinh nhất là tên đầu sỏ đứng sau giật giây. Hèn hạ thay, miệng hắn hô xung phong nhưng bản thân hắn lại núp trong hầm trú ẩn. Nhục nhã thay cho kẻ “tướng lĩnh” mà sẵn sàng “thí mạng” “quân sĩ” chỉ để thỏa mãn bản ngã to đùng của mình. Con hy vọng những ai đang lầm đường lạc lối sớm thức tỉnh để không bị trở thành nạn nhân tiếp theo và cũng để cho kẻ cầm đầu không còn cơ hội tiếp tục gây ác nghiệp.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua thiên tai và địch họa.
  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Một thời làm những vị thái tử, cái tội thích làm phản xem bây giờ có khác gì thú vật đâu. Bảy đặt muốn long tranh hổ đấu, trích lời dạy của những Bậc Đạo Sư mà nhũng vị ấy luôn chỉ trích bọn vô ơn bạc nghĩa xem có khác gì tự vả vô mặt mình không. Hồi đó mấy phản đồ này nè, ngồi chung bàn với những kẻ này lúc nào cũng luyên thuyên về việc được theo chân vị Thầy, chửi người khác không biết ơn vị Thầy, chửi người ta chưa được quy y như thể người ta làm gì xấu xa lắm mình thì giỏi lắm, giờ nghĩ lại đúng thật là bọn ghê tởm. Giờ bản mặt thật lộ diện thật đáng sợ rồi cũng chỉ nhận lấy sự khinh bỉ từ người khác mà thôi, nếu còn nghĩ một chút ân phước của Thầy ban tặng hãy dừng hành động và niệm tưởng bất chính ấy lại , thật đó, những con người ảo tưởng cao quý.
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Cầu nguyện nạn lụt sớm chấm dứt!
  Om mani padme hum !

 56. Cao diệu bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò 321: Lại nói về tính quỷ ” Thấy người sang bắt quàng làm họ ” rồi ạ.
  Qua bài viết vị Thầy giúp cho chúng con biết và cảnh giác những mưu gian kế qủy của những kẻ đội ơn vị Thầy trong nhiều năm nhưng lại vô ơn trong phút chốc bởi đụng chạm cái tôi và danh lợi bị mất của họ. Những trích dẫn, cắt xén vô phép từ những lạt ma, đạo sư khác từ Ấn độ, Tây tạng, Wanko Yeshe Norbu, Hungkar Dorjee để bạo biện cho những lỗi lầm sai lệch của họ và ” tọa sơn quan hổ đấu ” hỉ hả rung đùi thỏa mãn sân hận của mình. Những hành vi mưu hèn kế bẩn của chúng làm sao qua được tuệ nhãn của vị Thầy. Vị Thầy không quan ngại tác pháp chiếu quang bất kỳ lạt ma Tây tạng, đạo sư Mật tông, hòa thượng nào nếu như họ không dạy đúng chánh pháp, giảng luận trái chánh kiến Phật đà. Càng sân hận chúng càng lộ rõ dã tâm quỷ quyệt, thâm độc, ngu mà cứ tường mình” trí “nhưng là ” chí ngu ” phải nhận lãnh những hậu qủa bi thương vì bị kẻ đầu sỏ lợi dụng họ làm bia đỡ đạn. Cầu nguyện cho họ sớm dừng lại ác nghiệp và sám hối.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn. Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam tránh được những thảm họa thiên tai lũ lụt và sớm vượt qua những khó khăn. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 57. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư gửi các trò 321: LẠI NÓI VỀ TÍNH QUỶ , THẤY SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ của Thầy rồi.
  Con cảm tạ ân đức từ bi của vị Thầy đã vạch trần bản tính quỷ của những kẻ ” Đội ơn trong nhiều năm , vô ơn trong phút chốc ” , cũng là hồi chuông cảnh tỉnh chúng con về hành vi thân, ngữ, tâm trên con đường tu Phật và hãy tránh xa những kẻ tiểu nhân bỉ ổi , vô liêm sỉ như Trương Thanh Long , Hà Giang , Hoàng Nhi và Huyền Trang . Thật đáng thương thay cho họ , cũng chỉ trong nháy mắt , họ đã tự đào huyệt chôn sống lấy mình , giờ đây họ như chiếc phao trên đại dương , cố gắng bơi tìm đến các vị lạt ma Tây tạng , tỳ kheo hoặc Phật sông nổi tiếng bên Trung Quốc để cố gắng nặn óc , bới tìm những lời văn mà bản thân họ chưa từng biết đến , thậm chí cũng không chắc gì hiểu hết ý nghĩa câu văn đó , nhưng cũng cố chấp vá để bào chữa cho hành vi phạm lỗi của mình . Thế nhưng gặp phải Mật gia Song Nguyễn, Viên ITA đã được nhà nước , Bộ Khoa học công nhận với 6 phát kiến tâm linh của vị Thầy ngút ngàn ánh sáng chánh kiến , lan tỏa khắp muôn phương từ trong nước đến ngoài nước , ngay chính bản thân của những kẻ vô ơn trong phút chốc cũng đã từng thừa nhận , cho nên đủ thấy rõ tà không thể nào thắng chính , bởi vì những người học Phật chân chính luôn tâm niệm ” Y pháp bất y nhân ” và ” Y nghĩa bất y ngữ” . Thật uổng công cho những kẻ đã theo Thầy bao nhiêu năm mà vẫn không đánh bại được bản chất ngạ quỷ trong tâm thức mình để giờ đây như chú rùa thụt cổ , không dám chường mặt ra trước những tác pháp chiếu quang của các huynh đệ Mật gia đều xuất phát từ tâm pháp sinh làm lợi lạc cho chúng sanh .
  Kính bạch Thầy! Qua bài này , giúp con hiểu được tính quỷ của những kẻ thấy người sang bắt quàng làm họ với tâm tục sinh lại chuốc lấy thảm họa thê thảm đến nỗi mặt mày bị cháy xém , tim gan phèo phổi lại tím tái , thật đáng đời cho những kẻ ngu đần mà vẫn tưởng mình là người có trí .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh và tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu cho đất nước thoát khỏi nạn bão lũ .
  OM MANI PADME HUM.

 58. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho Cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 59. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ vị Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu về loài quỷ đội lốt người qua bài viết” Lại Nói Về Tính Quỷ: Thấy Người Sang Bắt Quàng Làm Họ” qua đó con thấy TTL. Hà Giang,Huyền Trang, Hoàng Nhi, là những con quỷ đội lốt người, đã được vị Thầy đưa ra ánh sáng, chắc hẳn giờ này bọn họ như con rắn mất đầu, khi còn ở Mật Gia Song Nguyễn được nương theo vị Thầy bọn họ tỏ lòng sùng kính, ca ngợi thật ơn phước mới được theo Thầy, những lời lẽ rất hay, nhưng trong tâm bọn họ là loài quỷ, làm sao có thể ở gần ánh sáng Chánh Kiến của Mật Gia Song Nguyễn được, lên bọn họ tụ tập lại vu khống chính vị Thầy đã giúp họ trong lúc khó khăn nhất, thật đáng thương cho bọn họ
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh COVID sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padmehum

 60. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Qua bài viết vị Thầy đã cho chúng con thấy được từng lớp mặt nạ giả tạo của những con người mang ơn nhiều năm, vô ơn trong phút chốc. Trong khi tên đầu xỏ thì trốn chui trốn lủi ở đâu đó thì đồng bọn của họ lại sung trận rồi kết quả hứng chịu quá nhiều đạn vì đã ngu rồi còn tỏ ra nguy hiểm. Chắc họ phải đau đầu vắt óc, như tìm cái kim dưới đáy bể, cố moi móc ra vài dòng trích dẫn kinh kệ để cố biện minh rằng mình đúng nhưng thật ra là quá sai lầm. Trí đã nghèo, tâm thì vẩn đục bởi tính quỷ thì dù có làm bất cứ hành động nào đi chăng nữa cũng chẳng giúp họ có thể khá lên được. Tất cả những lời dạy, những bài giảng của vị Thầy dạy đều dựa trên Thánh giáo lượng và qua sự nghiên cứu kĩ lưỡng thì làm sao họ có thể biện minh được, trừ phi họ đang cố cãi cùn đúng thành sai khi không thể làm gì được nữa. Thầy luôn dâng cao ngọn cờ tác pháp chiếu quang không phải để hơn, thua, đúng hay sai mà là đang giúp chúng sanh chữa khỏi cận thị tâm linh, phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai và giúp chúng sanh vô minh không gián tiếp lọt vào bẫy của những loài quỷ. Nhưng một số người khi nhận được tác pháp chiếu quang lại không biết xem sét lại thân, ngữ, tâm của mình là lại nhảy dựng lên khi bị đụng chúng cái tôi. Thật quá ngán ngẩm và phí hoài cho những gì mà họ được học trong suốt những năm qua.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi cảnh tỉnh chúng con ạ.
  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.
  Cầu nguyện đại dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Chưa đâu con, sự tráo trở còn ở chỗ trò Thái Dương (Huyền Trang)
   viết email sám hối xin được quỳ dưới chân Thầy, rồi lại đột ngột lái xe đến tận cổng Mật gia lúc 22.34 phút xin vào, lại cúng dường 30 triệu như ” mua chuộc” lòng thương hại của Thầy! Điều này chưa từng có dù là sau khi đi Nhật về! Chứng tỏ ” mặt trời” này vẫn muốn mọc ở bầu trời Mật gia!Tuy nhiên, Thầy không chấp nhận bởi đã hiểu bản chất thực đã phơi bày nhiều lần rồi, nên Thầy trả lại. Thái Dương (Huyền Trang) không ngờ Thầy cứng rắn như vậy, rồi sau đó Thầy viết thư kể rõ 5 lỗi sai, nay tất cả còn lưu chứng. Thầy không phải con người dễ bị mũi lòng một khi đã quyết định! Song, chuyện xong rồi thì thôi, chớ sự vào và ra khỏi Mật gia là bình thường,nhưng Thái Dương (Huyền Trang) cùng Khuê Minh (Hà Giang) cay cú đứng sau bày mưu cho kẻ gọi là YAMAHOI kia nên Thầy không ngại gì mà nói thẳng tên luôn! Nhưng Thái Dương(Huyền Trang) không ngờ chỉ hơn 1 tuần ở với Thái Dương(Huyền Trang), Khuê Minh(Hà Giang) về Mật gia kể xấu chẳng ra gì. Nay hai đứa lại cấu kết với nhau!? Lạ thật! Phải chăng ” kẻ thù của kẻ thù là bạn” chăng? Thầy kham nhẫn nhưng không im tiếng! Tất cả đều đợi thời cơ để trưng ra thôi tùy theo hoàn cảnh và thái độ lật lọng của họ! Thầy luôn có luận chứng nên họ mới im miệng, còn viết tự bịa khởi nguồn từ nỗi niềm bị nộ pháp mà tự kỷ là bị ” hất hủi” như
   bản chất quỷ có sẵn trong thân người của họ, và viết như gã hói răng gãy, loạn câu rối từ, bịa ra như con hắn giả đò cảm sốt, mắt tròn xoe, thái độ tha thiết, xin vào phòng riêng, nơi chẳng ai thấy mà ra tay móc túi. Tội nghiệp kẻ bị cắp 3 triệu là người tình năm xưa “từng bị” chụp ảnh chung! Hic! Họ bị phản đòn là đúng thôi! Cho nên sự trích cú tầm chương cho rằng “vì Thầy tà” bỏ đi là sự chữa thẹn cho nỗi đắng lòng của họ khi bị nộ pháp và bị xát muối vào vết thương ” muốn làm huynh”, ” muốn lấy chồng” thôi! Họ hỗ thẹn với mình là như thế nhưng tại sao họ không hổ thẹn bới người khi hù dọa Hoàng Như không nên quy y vì lý do..có thai mà điều đó Khuê Minh (Hà Giang) tự bịa, hoặc sao không hỗ thẹn với Mật Mai về chuyện sổ Bảo hiểm?
   Thôi được, nếu giả sử họ thành công, thành đạt, đẹp da trắng mặt vì ăn chay, đắp mặt, niềng răng chuẩn..họ có khoe ầm lên không hay âm thầm mà rủa xả và xảo biện rằng ” may quá” mình rời xa được chỗ đó? Tóm lại vì không thể ở được bởi tánh quỷ bị phơi bày nên họ âm thầm ra đi, cho nên họ đâu xin ra đường hoàng như Huệ Pháp, Khả Phúc, Mật Kính, thậm chí có kẻ như Khuê Minh (Hà Giang) xin nghỉ làm đạo huynh 1 năm(!) như một níu kéo mà Thầy không chấp nhận hoặc muốn đe dọa Thầy là ” không có tôi, ai cúng dường cho ông?”. Song, thực ra mỗi lần cúng dường Khuê Minh “mê tín” thốt lên : ” Ôi! Cúng dường Thầy xong, lần nào con cũng trúng mánh nên con mong được cúng dường tiếp!” Hóa ra sau này Thầy hiểu Hà Giang- Khuê Minh lấy của làng làm lịnh và hảo ý cũng là hậu ý! May mà Thầy dồn hết vào việc xây dựng Mật gia 16 công trình rồi nên khỏi vướng mắc! Thầy viết sự thực còn lưu chứng đầy đủ chớ không thì họ đâu im nín! Họ dám nói Thầy viết sai như gã “dại..” có đứa con ” đại” kia không? Không thể, nếu Thầy viết sai thì họ đâu đến nỗi mỏ tiền bị sụp, quyền mất, bạn bè xa lánh, nếu còn quan hệ chẳng qua bị dọa nạt như họ từng dọa kẻ khác! Ai bị dọa, ai bị mắc kế ly gián của họ khiến sợ hãi mà tuân theo, đương nhiên có ngày họ hiểu được âm mưu hồ ly ấy cùng với mặt trời mù và sao tối kia!Thầy đây họ ca ngợi như vậy mà còn lật lọng, huống gì là những kẻ bị tin nhầm! Cũng có trò như Định Châu, khi không dụ dỗ được, y thị Khuê Minh Hà Giang liền ngừng đặt hàng online, block fb và cắt zalo! Tuy vậy, đừng tưởng ” nạn nhân” không hiểu mà chẳng qua họ không muốn rầy rà bởi tiền còn đó, nợ đòi chưa được, nên họ tạm thời nhẫn nhịn đấy thôi! Mà không sao! Voi dữ cũng có anh nài trị chứ! Nghe tên nài hắn thoảng thốt như tội phạm chuẩn bị gặp Công an!

   • Mật Định Châu says:

    Kính bạch Thầy!
    Con đã đọc comment của Thầy ạ. Thật không ngờ những kẻ rời khỏi Mật gia, xin sám hối không được lại có thể nhanh chóng lật mặt cấu kết với nhau để nói xấu, vu khống vị Thầy ngay được. Vậy thì sự sám hối của họ đâu có thành tâm. Những kẻ phản đồ dùng mọi thủ đoạn mưu hèn kế bẩn, trích dẫn đưa lên mạng xã hội nhằm hạ uy tín vị Thầy để che đậy lỗi lầm của mình nhưng họ đã sai lầm trầm trọng. Bởi Mật gia Song Nguyễn đàng hoàng, minh bạch, là Viện nghiên cứu và ứng dụng Yoga Thanh trí được công nhận bởi Bộ khoa học và công nghệ. Những gì Thầy dạy đều dựa trên Thánh giáo lượng đúng quỹ đạo Chánh pháp. Vậy sẽ chẳng có ai tin họ ngoài đồng bọn của họ cả. Họ làm như vậy càng tự mình tố cáo chính mình mà thôi. Thế mới thấy tâm quỷ thật độc ác và đáng khinh bỉ.
    Con nhớ vào giữa năm 2019 đạo hữu Mật Hoàng Như được thọ lễ Quy y tại Mật gia Trung Tâm lúc đó Hoàng Như đang mang bầu hơn 3 tháng. Khuê Minh (Vũ Hà Giang) biết liền hù dọa rằng: Ông Hoàng Như đã trình bạch việc mình có bầu cho Thầy biết chưa? Ông vào trình bạch nhanh lên không sắp đến giờ quy y rồi, nhỡ khi quy y ông quỳ có chuyện gì xảy ra thì có phải mang tiếng Thầy, mang tiếng Mật gia không. Điều đó khiến Mật Hoàng Như lo lắng. Sau đó lên phòng để đồ huynh Mật Viễn biết chuyện và nói không sao đâu, có bầu vẫn quy y bình thường chứ sao đã giúp Hoàng Như bình tĩnh lại. Điều đó đã thể hiện tính muốn khuynh loát đạo tràng của Khuê Minh. Khi rời khỏi Mật gia Khuê Minh vẫn thường xuyên đặt hàng của con nhưng khi thấy con chia sẻ những bài viết tác pháp chiếu quang có liên quan thì Khuê Minh lập tức block Facebook, hủy kết bạn Zalo ngay lập tức. Thế mới thấy bản chất của quỷ sẽ dần lộ diện khi cọ sát. Thật đáng tiếc cho những kẻ đã ngu lại tưởng mình trí để rồi tự tung bụi ngược chiều gió. Mong sao những kẻ phản đồ kia sớm dừng lại để tránh nhận lãnh hậu quả thảm khốc.
    Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
    Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
    Om ah hum

    • Nguyên Thành
     Nguyên Thành says:

     Thầy cũng thực sự ngỡ ngàng rồi bàng hoàng về những gì được biết như vậy. Thế nhưng mãi 3 năm sau Thầy mới được nghe! Thầy còn nhớ có lần Hoàng Như xin sám hối vì đang mang thai không thể comment nhiều, Thầy trấn an không sao, vậy cầu nguyện mẹ tròn con vuông! Thế mà sao Khuê Minh Hà Giang nỡ nói vu nói vạ làm Hoàng Như hiểu lầm! Mà đáng lẽ ra, Định Châu mới chịu trách nhiệm và cho lời khuyên chớ không phải Khuê Minh có tư cách đó! Từ đây mới thấy bản chất quỷ là hại chúng sanh, ngăn cản đến quy y Phật, muốn là ” đại ca” đạo pháp ! May mà Thầy linh giác trước nên đã từng cảnh báo cho đến khi Hà Giang hết làm “huynh nên ôm hận ra đi! Nếu không sau này bè phái mà khuynh loát cả Thầy! Thật may! Hộ pháp thật oai lực!

 61. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ với Bồ đề tâm của vị Thầy đã cho chúng con biết bộ mặt thật của những kẻ 2 mang, lật lọng của kẻ giả tạo. Những khuôn mặt và cái tên quen thuộc suôt bao năm gắn bó với MG bị kẻ khác thao túng giật dây làm những chuyện sai với vị Thầy, trái với đạo pháp và đi ngược quỹ đạo chánh kiến của Tâm pháp Thanh trí. Tính quỷ xuất hiện khi được cọ sát làm lộ ra bản chất quỷ tính mà bấy lâu ẩn nấp trong con người họ, che chắn tinh thần cầu đạo với Đạo sư, lục hoà với huynh đệ kinh cang mong có một chỗ dựa tâm linh vững chắc nhằm lợi dụng đạt mục đích thao túng MG. Dù tính đông tây thì làm sao có thể thắng nổi MG minh bạch, sao qua mắt nổi vị Thầy và hộ pháp kim cang. Thật đáng chê và đáng trách đồng thời cũng là điều đáng mừng khi ra bộ mặt giả nhân giả nghĩa ấy sớm tránh hội hoạ về sau cho Mật Gia Song Nguyễn. Thật đáng tiếc cho những kẻ tưởng mình trí nhưng là trí ngu, cầu nguyện cho những kẻ phản đồ sớm nhận quả báo cho những việc mình đã làm.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyên cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padme hum!

 62. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 321 Lại nói về tính quỷ ” Thấy Người Sang Bắt Quàng Làm Họ” .Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cảnh tỉnh cho chúng con, chúng sanh nhận thấy, tránh xa những kẻ vong ơn bội nghĩa, mưu mô xảo quyệt của những kẻ trước đây đã từng là đệ tử là hội viên của Viện ITA – VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ HỌC VÀ ỨNG DỤNG YOGA THANH TRÍ VIỆT NAM. Căn bệnh trầm cảm của họ bộc phát dẫn đến thiểu năng trí tuệ quên mau vậy. Mật Gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt của vị Thầy luôn quanh minh chính đại cũng như chánh kiến ngút ngàn, các bài tác pháp chiếu quang đến (bất kể với danh tăng, phật tái sanh, hoá thân bồ tát… ) đều trên tinh thần tôn trọng nhưng không luồn cúi trước những điều trái với quỹ đạo chánh pháp, với đầy đủ luận cứ, luận chứng tuân theo thánh giáo “y pháp bất y nhân”, “y nghĩa bất y ngữ”, “y trí bất y thức”, “y kinh liễu nghĩa bất y kinh bất liễu nghĩa”. Là cơn “mưa pháp” cuốn phăng mọi phiền não là hoạt động bố thí pháp, Trì giới Ba la mật giúp chúng sanh lìa mê về giác, là trì giới bồ đề tâm hướng dẫn chúng sanh không lầm lạc, tin lầm tà sư đội lốt tu hành ”. Còn những kẻ ôm lỗi niềm sân hận tuy tìm trích cú tầm chương mưu đồ bất chính, mưu mà trước quỷ châm ngòi công kích, gây ly giãn phá hoại tăng đoàn. Tuy nhiên, với những đối tượng không thể tiếp thu Giáo Pháp Như Lai thì đúng là tuy còn sống, mà đồng như người đã chết. “chết” ở đây không phải về Thân Xác, mà là Huệ Mạng “chết” vì Ngũ Độc, không chịu “thuốc đắng dã tật” chứ không vì đâu cả.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho mọi đau khổ của chúng sanh được lẵng dịu.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm chóng bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện tấ
  Om Mani Padme Hum!

 63. Mật Diệu Trang says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giảng cho chúng con bài pháp đầy ý nghĩa và lợi lạc.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om mani padme hum.

 64. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 321: Lại nói về tính quỷ: Thấy người sang bắt quàng làm họ” rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã chỉ ra được bộ mặt thật của những kẻ mang trong mình tính quỷ, những kẻ đội ơn trong nhiều năm nhưng vô ơn trong phút chốc. Họ cấu kết với nhau để giăng bẫy người đã từng cứu vớt cuộc đời họ chỉ vì lợi ích cá nhân, cái tôi quá lớn của mình. Thực chất họ chỉ là những kẻ ngu, bị người khác lợi dụng, tự đánh mất chính mình, để rồi khi thắng thì họ hả hể, đụng chuyện thì bị “đồng đội” cho sống chết mặc bây. Dù có dùng chiêu trò thâm độc thế nào thì cũng chỉ là phun nước bọt lên trời, không qua mắt được vị Thầy. Cầu nguyện họ sớm dừng lại hành vi, niệm tưởng bất thiện vì luật nhân quả sẽ không bao giờ sai chạy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức tàm, quý.

  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 65. Mật Quảng Lượng says:

  Bạch Thầy, con đã đọc “Thư gửi các trò số 321: Lại nói về tính quỷ: THẤY NGƯỜI SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ”.
  Con cảm tạ ơn phước của Thầy – vị Đạo sư Thanh Trí với tấm lòng bi mẫn vô biên luôn để tâm chỉ dạy học trò vô minh chúng con ạ!
  Con cầu nguyện cho Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp!
  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh có đức tính tàm quý và ý thức hổ thẹn!
  Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tinh tấn thực hành tu tập và trường dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư!
  Con cầu nguyện cho nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om Mani Pahme Hum!

 66. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum .

 67. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy viết thư này, để cho chúng con cảnh giác trước những loại người quỷ quyệt.
  Qua bài giúp con hiểu được rằng, mục đích tác pháp chiếu quang được ghi trong kinh Đại bát nhã ba la mật đa là cùng lúc thực hành 6 ba la mật và cũng dùng kính soi chiếu đó rọi lại tâm mình mà giác ngộ.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 68. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con bài pháp lợi lạc, cũng như cho bạn đọc thấy được thủ đoạn thâm độc, xấu ác đâm thọc vu khống Mật gia, bẳng cách trích dẫn, cắt xén vô phép, vô cứ những lời của những vị mang danh là hóa thân của Bồ tát, Phật sống ở Ấn độ để bao biện cho sự sai trái của mình.
  Đồng thời cũng cho họ thấy được sự quang minh chính đại của Mật gia, với tinh thần đả tà xây chánh,không khoang nhượng một ai cho dù người đó có mang danh là hóa thân của Bồ tát hay Phật sống đi chăng nữa, nhưng nói sai lệch chánh kiến hủy hoại chánh pháp, thì Mật gia song Nguyễn vẫn tác pháp chiếu quang minh định lại chánh kiến và bảo vệ chánh pháp, nhằm giúp cho chúng sanh không bị rơi vào con đường tà kiến mà ảnh hưởng đến vận mệnh tâm linh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status