Nov 10, 2020

Posted by in Giáo điển | 107 Comments

Thư gửi các trò 320: ĐỖ ĐẠT VÌ KHÔNG ĐỔ THỪA

Các trò thân mến!

Những kẻ rời ra khỏi Mật gia chúng ta có duy nhất một lập luận: do “thầy tà”, “đạo sư linh thánh rởm”! Vậy họ thì sao? Họ là trò tốt, hành giả thuần thành, chuyên tâm tu tập, miệt mài giáo điển, phải không? Họ tốt lắm nhưng sao lại Thầy không giữ họ lại nhỉ? Chúng ta mở lại những bài viết trên chanhtuduy.com xem lại họ tốt gì không? Ngồi kiết già không đến đâu rồi đổ thừa vì chân bị khớp, tuổi già rồi..Lâu lâu mới viết một comment theo kiểu “copy & paste” (chép đoạn này đưa vào câu kia thành “văn mình”), đổ thừa bận việc ngập đầu. Thời điểm cả Mật gia sục sôi khí thế tác pháp chiếu quang, họ núp vào hầm trú ẩn hay là nhởn nhơ ở quán Bar hay vũ trường, hoặc lo cho cái kho của mình ở công ty, hay cậu quý tử của mình đang quậy đến đâu rồi? Nhân lười biếng, quả tự rời khỏi Mật gia tựa như tử thi phải dạt vào bờ, họ đổ thừa do “thầy tà”, “đạo sư rởm”. Phải vậy không? Ủa, nếu nêu nguyên nhân là “thầy tà”, “đạo sư rởm” sao chỉ vài người trong họ ôm hận ra đi trong uất khí của tiểu nhân trả thù 10 chưa muộn; còn những trò khác trên 90 % ở lại vì một Mật gia trong lành môi trường tâm linh? Vậy là 90% các trò còn lại lẽ nào “mắt mù”, “tai điếc”, “mũi hư”, “não bại” hết sao? Hay là những trò kia bảo Thầy “gian lận” phiếu bầu cho Thầy như chuyện bầu cử ở nước Mỹ sao?

Các trò thân mến!

Bây giờ Thầy tuân theo thánh giáo lượng mà phân tích để các trò hiểu tại Thầy hay tại trò? Đức Phật huyền ký trong kinh “Pháp tận diệt” rằng sau khi Đức Phật nhập Niết Bàn, Ma vương sẽ sai chúng Ma trà trộn vào Tăng đoàn giả làm tỳ kheo, tỳ kheo ni, gây nên hiện tượng “con trùng ăn thân sư tử”. Vậy Ngài chỉ ra những thầy tu chớ không phải những bậc Giáo thọ tuệ tri thức, có nghĩa là trò hư chớ không phải Thầy dở! Lại nữa, trong kinh “Ánh sáng hoàng kim” Đức Phật cho biết sau khi nhập diệt, Ngài sẽ hóa thân vô số các bậc Đạo sư hóa độ chúng sanh để họ dù là quỷ mang thân người, vẫn còn một chút mùi hương chiên đàn xót lại trong hiện kiếp, làm duyên cho đạo pháp tương lai. Trong trước tác vĩ đại “Lời vàng Thầy tôi” kể lại một câu chuyện vị sư tôn kính chú chó của Đạo sư mà sau này đắc pháp. Trong tác phẩm nổi tiếng “Đệ tử và Đạo sư” của Rinpoche Guendune , một trích dẫn đáng được lưu ý về trách nhiệm tâm linh như sau:

Rinpoche Guendune

Sự kiện một vị Thầy lý tưởng và một học trò hoàn hảo hạnh ngộ là hi hữu. Vị Thầy tốt nhưng học trò chưa tốt, khó để mà thành tựu tâm linh. Vị Thầy bình thường nhưng học trò tốt bởi sùng kính vị Thầy như Phật, sẽ nhận được ơn phước từ Phật gia hộ; sùng kính Thầy như Bồ tát sẽ được ơn phước từ Bồ tát ban cho; sùng kính Thầy như Thánh tăng sẽ nhận được ơn phước từ Thánh tăng. Coi Thầy là người thường sẽ không nhận được ơn phước nào..Trong trương hợp đó, lòng sùng kính của đệ tử làm nên tất cả, vị Thầy chỉ là phương tiện trung chuyển” (trích dẫn từ trang 48 đến 49, nhà xuất bản Phương Đông, Viên Huệ dịch).

Các trò thân mến!

Liên hoa sanh đại sĩ khẳng định “Thầy con công đức như lớp lớp mây trừ phi con là cánh đồng của lòng sùng kính, trận mưa ban phước sẽ không rơi xuống”

Từ những điểm tham chiếu trên, chúng ta hiểu sự thành- bại tâm linh trong đạo tràng, tịnh trú, quan hệ sư đệ là do ai là kẻ gây ra hậu quả. Song, khi một học trò hay đệ tử bị tẫn xuất, bị mặc tẫn hay tự động rời khỏi tịnh trú, họ đổ thừa vào “Thầy tà” để che đậy những lỗi lầm của mình là “trò ác”! Đổ lỗi cho hoàn cảnh, đổ thừa cho người khác là thái độ hèn nhát, là hành vi chối bỏ trách nhiệm cá nhân bởi sự vô tàm bất quý vì Thogme Zangpo đã xác quyết đó là “hành giả mang danh mà không có thực hành” (trích điều 30 của 37 pháp hành Bồ tát đạo). Đã không có thực hành sao có thể gọi lỗi sai do Thầy mà không tự quán xét lại bản thân mình? Do vậy không ngẫu nhiên mà Liên hoa sanh đại sĩ khẳng định “Thầy con công đức như lớp lớp mây trừ phi con là cánh đồng của lòng sùng kính, trận mưa ban phước sẽ không rơi xuống”. Từ đây cho thấy những kẻ như vậy mang chung một họ là ĐỔ! Tuy nhiên, éo le thay họ không “đỗ đạt” mà là “đổ thừa” vì họ muốn “đổi ngọc như ý lấy đống phân dê” bởi lẽ sự thực hành pháp của họ hay là khoe khoang giáo điển, trích cú tầm chương chỉ là “lợi dụng con mèo để bắt chuột”! Song, chú chuột ấy “đi chợ đường xa” rồi!

 

 

Chú chuột ấy “đi chợ đường xa” rồi

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 10/11/2020

Thinley- Nguyên Thành


 

Các bài liên quan: 

1, Thư gửi các trò số 318: AI NỖI NIỀM ĐÂY NHỈ?

2, Thư gửi các trò 319: QUỶ MANG THÂN NGƯỜI CÓ CHÁNH KIẾN KHÔNG?

3, Thư gửi các trò 320: ĐỖ ĐẠT VÌ KHÔNG ĐỔ THỪA

4, Thư gửi các trò 321: Lại nói về tính quỷ: THẤY NGƯỜI SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ

5, NÓI VỚI KẺ ” ĂN CHÁO ĐÁ BÁT”

6, Thư gửi cho kẻ lạc nhịp bên kia bờ đại dương và kẻ lặn dưới đáy bùn, núp sau bụi cây trong mãnh đất tà kiến: KẺ NGU XƯNG MÌNH TRÍ LÀ ĐÓ ĐÓ CHỚ AI NỮA?

7, Thư Sài Gòn: HÃY DỪNG LẠI! ĐỂ CÒN GIỮ ĐƯỢC CHÚT HƯƠNG CHIÊN ĐÀN.

8, NÓI VỚI RỒNG XANH BẠC MÀU VÀ RỤNG RÂU VÌ….

9, CÚ VỌ SAO CÓ THỂ GIỐNG PHƯỢNG HOÀNG?

 

 1. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Qua bài viết này, con như mường tượng ra hình ảnh những kẻ rời khỏi Mật gia trong bộ dạng thất thểu, rách nát vì sau bao năm mang danh là “hành giả” mà không có thực hành, họ chẳng tích trữ được chút thất thánh tài nào. Lạ thay, kẻ “nghèo đói” xác xơ, vật vờ trong ác nghiệp đã không tự xấu hổ; ngược lại lên án người “giàu”, chánh báo rực rỡ tương ưng y báo! Họ bày tỏ sự phẫn uất vì “thầy tà”, “đạo sư linh thánh dởm”, song họ lại không chứng minh được thế nào là tà, thế nào là dởm?! Trong khi với những đòn tấn công yếu ớt bằng cách chui rúc bụi rậm mà ném đá giấu tay của họ, đã có nhiều bài viết trên chanhtuduy.com chỉ thẳng vào điểm yếu, những mâu thuẫn, những chiêu trò đạo đức giả của họ bằng nhiều luận điểm, luận chứng cụ thể, đầy thuyết phục. Bằng chứng là có rất nhiều comment thể hiện sự tán đồng dưới bài viết, có những người trước kia “ngưỡng mộ” họ bởi hình thức và tài khua môi múa mép trước đạo chúng; nhưng sau những bài viết này đã vỡ lẽ và tự nhủ sẽ tránh họ như tránh tà! Với những cái đầu mưu mô, xảo quyệt đến mức lôi kéo, hãm hại thân căn, huệ mạng của người khác thì có mấy ai chịu im lặng, không điều tiếng gì nếu gặp tình huống oan uổng? Người thế gian còn có câu “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, huống gì là trên bình diện đạo pháp.
  Qua những luận giải của Thầy, con hiểu rằng những kẻ quỷ mang thân người dù có nhiều vô số kể và dùng nhiều thủ đoạn để tấn công cũng không ngăn được bước chân của các bậc Đạo sư hoá độ chúng sanh. Lời dạy chánh kiến của các bậc Đạo sư chân chính, cũng như con đường Đức Phật đã chỉ ra, vẫn hướng thẳng một đường đến sự giác ngộ tối thượng cho những ai có niềm tin và lòng sùng mộ chân chính. Còn những ai đã từng bước trên đường đó song vì những mục đích riêng rồi tự chọn rẽ hướng khác là do lỗi của họ chứ không thể đổ lỗi vô lý do con đường không nghiêng theo ngã rẽ của họ. Càng làm như vậy, họ càng tự bôi bác, hạ nhục chính bản thân mình, chẳng khác nào các “Chí phèo” trong lĩnh vực tâm linh!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, cho chúng con bài học sâu sắc về sự thành bại tâm linh trong đạo tràng, tịnh trú, quan hệ sư đệ là do ai đem đến kết quả, hay gây ra hậu quả. Con cầu nguyện những kẻ ác, những Chí phèo kia dừng lại các hành vi ác nghiệp để tránh hậu quả thảm khốc trong tương lai.
  Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư theo quỹ đạo chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Admin
   Admin says:

   Hay!

   • Tịnh pháp says:

    Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài Này rồi ạ
    Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe,trụ thế lâu dài,
    Lợi lạc chúng sanh
    Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái
    Giác ngộ
    Cầu nguyện cho toàn thế giới vượt qua khó khăn về thiên tai
    Lũ lụt và dịch họa
    Um Ma Ni Pê Mê Hum

 3. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 320: Đỗ đạt vì không đổ thừa” rồi ạ.

  Qua bài viết của vị Thầy cùng những trích dẫn lời dạy của Đức Phật trong kinh “Pháp diệt tận” và kinh “Ánh sáng hoàng kim”, con hiểu được rằng khi một đệ tử bị tẩn xuất, mặc tẩn, tự động rời khỏi tịnh trú là do lỗi của người ấy chứ không phải lỗi do vị Thầy. Con nghĩ rằng họ cho là Thầy “tà”, “Đạo sư linh thánh rởm”,… chỉ là cách để bao biện, tìm một bức bình phong để che đi sự nhiễm ô trong họ cho đỡ nhục nhã, chứ thật ra trong tâm họ cũng biết Thầy không phải tầm thường. Nỗi nhục và sự căm phẫn vì tự ngã bị xát muối đã khiến họ “ghét thì bồ hồn cũng méo”, hành động bất chấp nhân quả!

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho những người “đổ thừa” sẽ sớm tỉnh thức để còn lưu lại được chút hương chiên đàn.

  Om mani padme hum.

 4. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Qua bài viết về sự thành bại trong quan hệ tâm linh Sư-đệ “Đỗ đạt vì không đổ thừa”, con hiểu sâu thêm lời dạy của ngài Liên Hoa Sanh “Thầy con công đức như lớp lớp mây, trừ phi con là cánh đồng của lòng sùng kính, trận mưa ban phước sẽ không rơi xuống” và trên con đường đến thành phố giải thoát thì các hành giả “Nếu không chịu quán xét lỗi lầm, tức là ta chỉ mang danh hành giả mà không có thực hành” (Thogme Zangpo).
  Liên tưởng từ hành trạng của người ra đi, con nghĩ đến mảnh đất dùng để gieo trồng hạt giống, nếu thường xuyên kiểm tra, chăm chút tưới bón cho cây cũng như bắt sâu hay phòng ngừa sâu bệnh thì dù mảnh đất đó không phì nhiêu vẫn thu hoạch được kết quả. Còn đã lười biếng, không chăm sóc dù có mảnh đất tốt để gieo trồng nhưng cây cũng sẽ chết hoặc chẳng thu hoạch được gì bởi sâu bệnh. Vậy thì lý do bị thất bát là do người trồng chứ không thể đổi thừa do mảnh đất. Tựa như vậy nếu học trò chúng con “lười biếng, giải đãi” với những “con sâu” phá dần thân căn huệ mạng, cùng với việc không tưới tẩm chăm bón bằng “niềm tin và lòng sùng mộ” thì dù có một mảnh đất phì nhiêu – vị Đạo sư chân chính, kết quả vẫn chỉ là thất bại, thất bát trong tâm linh, trở thành những kẻ “chí phèo” vì trót “mang ngọc Như Ý để đổi lấy đống phân dê”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con cầu nguyện cho những kẻ “chí phèo” biết quay đầu là bờ để còn lưu chút hương chiên đàn cho đời vị lai. Cầu nguyện cho huynh đệ chúng con luôn tinh tấn tỉnh thưc, chánh niệm trưỡng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư nhờ vào sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Coivd 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm chấm dứt thiên tai địch họa, mọi khó khăn sớm được vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Liên hệ tốt!

   • Cao Diệu Tuyết Hoa says:

    Kính bạch Thầy,
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
    Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
    Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài : Thư gửi các trò 320: ” Đỗ Đạt Vì Không Đổ Thừa” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được nguyên nhân là do đâu, gieo nhân thì gặt quả hậu quả ra khỏi Mật gia, qua bài pháp con hiểu được là không nên đỗ lỗi mà tự quán xét lại hành vi của bản thân xem có đúng chưa và tấm lòng sùng kính vị Thầy như thế nào ?.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh chúng con giúp cho chúng con nhớ và khắc ghi bản thân học trò đệ tử sùng kính vị Thầy ( học trò “sùng kính vị Thầy như vị Phật, sẽ nhận được ơn phước từ Phật gia hộ. Sùng kính vị Thầy như Bồ Tát sẽ nhận được ơn phước từ Bồ Tát ban cho. Sùng kính vị Thầy như Thánh Tăng sẽ nhận được ơn phước từ Thánh Tăng. Coi thường Thầy là người bình thường sẽ không nhận được ơn bước nào”). Con xấu hổ cho gia tài tàm -quý của những người đã rời khỏi Mật gia mà còn đổ thừa với thái độ hèn nhác, chối bỏ trách nhiệm cá nhân,… con mong cho họ quán xét lại hành vi thân ,ngữ ,tâm của mình đừng ” đổi ngọc như ý lấy đống phân dê”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ .
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Nhã Nguyệt
  Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết “ Thư gửi các trò 320: Đỗ đạt vì không đổ thừa” rồi ạ.
  Con cảm thấy nực cười thay cho những kẻ có sở thích tự vả vào mặt mình, đáng tiếc cho những kẻ sau bao năm theo chân Vị Thầy mà nay chẳng khác gì “ thùng rỗng “. Khi chưa rời khỏi Mật Gia, khi còn lợi dụng lòng từ bi của Vị Thầy, kẻ nào luôn tán thán ngợi ca Vị Thầy , kẻ nào đã khoe những thành tựu đến với bản thân ngoài sự mong đợi và bày tỏ lòng biết ơn tới Vị Thầy…. vậy mà giờ đây khi rời khỏi Mật Gia rồi chẳng ngại việc tự vả vào mặt mình khi đưa ra một lý luận của kẻ cùn : do “ thầy tà”, “ đạo sư linh thánh rởm” . Những kẻ vô ơn, hèn nhát ấy đâu phải chưa từng nhìn thấy những thành tựu của Mật Gia, nhìn thấy số lượng học trò đệ tử của Mật Gia trong và ngoài nước , nhìn thấy tinh thần đấu tranh đả phá tà kiến của Mật Gia… vậy nên nếu cả gan đổ thừa cho Vị Thầy thì hãy mở to con mắt mà nhìn cho đúng như thế nào là “tà “ , như thế nào là “ rởm “ và nếu còn chút nhận thức thì nên ngậm miệng lại để ngưng tạo nghiệp ác bởi luật Nhân quả ra sao thì họ tự hiểu rõ.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu được sự thành bại tâm linh trong đạo tràng , tịnh trú, quan hệ sư đệ là do ai gây hậu quả, từ đó chúng con cần quán xét lại bản thân và đặt niềm tin trọn vẹn vào nơi nương tựa chân thật .
  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 7. Mật Ánh Dương says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư của Thầy ạ.
  Có một sự thật rằng vì Mật gia quá “sạch”, quá quang minh, quá oai hùng trong suốt thời gian qua nên sẽ làm nhức mắt nhiều kẻ tà kiến, làm hụt hẫng cho những ai mong “bới lông tìm vết” để “dìm hàng”, hạ bệ uy tín vị Thầy và thỏa mãn nỗi niềm uất hận của bản thân. Nhưng thật đáng tiếc cho họ, bởi ngay cả những ai đã từng nhiều năm theo Thầy học đạo, với tần suất liên tục oanh tạc các mặt trận pháp sự, pháp hội lớn nhỏ, với năng lực kết nối xây dựng “quan hệ đạo chúng” khắp mọi miền đất nước và đặc biệt, năng lực “miệng rộng” sẵn có, như thể không một “thâm cung bí sử” nào của Mật gia có thể lọt khỏi “động bàn tơ” của họ, thì cho đến bây giờ, tất cả những gì họ có thể show ra để chứng minh sự “phi pháp”, “linh thánh rởm” ở Mật gia chỉ là những lời nhận xét vu vơ, hèn mọn bóng gió, không đầu không cuối, không chứng không cứ. Quả thật nhờ họ càng làm vậy, mà con và bạn đọc khắp nơi càng thêm xác tín và ngưỡng mộ sự thanh bạch, quang minh, cao quý của Mật gia, bởi từng là “người trong cuộc”, trực tiếp quan sát, săm soi vị Thầy suốt bao năm mà nỗ lực phá hoại của họ chỉ làm được đến thế thôi thì chứng tỏ bầu trời đạo Pháp ở Mật gia quá trong xanh rực rỡ, không chút vẫn đục như bầu trời của mùa xuân chánh Pháp. Con thật lòng cảm ơn họ đã giúp con hiểu được điều này và cũng mong họ sẽ sớm thức tỉnh mà dừng lại những hành vi ngu xuẩn, vớ vẩn, ấu trĩ này.
  Vị Thầy rốt cuộc là ai, con không dám tự mình suy đoán, nhưng con tin 90% những ai còn lại đây bên Thầy đều có câu trả lời của riêng mình, không cần một kẻ vong ơn bội nghĩa phải dạy đời. Còn họ là ai? tư chất thế nào, đức hạnh ra sao, chỉ cần nhìn vào những hành vi của họ hôm nay, con đã cảm thấy quá thuyết phục cho lý do mà họ phải rời khỏi Mật gia. Con ngưỡng mộ và cảm ơn vị Thầy đã thân giáo cho chúng con bài học xả ly, Thầy không cần 5000 hay 10.000 đệ tử, điều duy nhất mà Thầy tận tâm bảo vệ là một Mật gia bé nhỏ nhưng hiên ngang, vô úy, thanh tịnh và tràn đầy niềm kiêu hãnh linh thánh. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Pad Me Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò viết sâu sắc, đụng đến tận tim gan của họ!

   • Mật Ánh Dương says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã sách tấn. Om Mani Pad Me Hum.

 8. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc thư 320″ ĐỖ ĐẠT VÌ KHÔNG ĐỖ THỪA ” rồi ạ.
  Qua bài viết của Thầy cùng những dẫn chứng trích từ kinh điển theo lời dạy của Đức Phật , thì theo sự hiểu của con thì những người học trò bị tẩn xuất , và bị mặc tẩn là lỗi do người trò chứ không phải vị Thầy, vì bản ngã căn phòng , đụng đến danh và lợi thì sẽ có những suy nghĩ tiêu cực về vị Thầy về Mật Gia rồi ôm nổi uất hận ra đi đỗ lời là vị ” Đạo sư rởm , thầy tà ” nếu vậy nên xem lại bản thân mình trước tiên, nếu nói đạo sư rởm , thầy tà vậy tại sao trước đó thì ca ngợi lên tận mấy xanh, bao nhiêu khó khăn nào là công việc, gia đình đang đi trên đà tan vỡ thì ai là người trong lúc đó giúp mình,khi vượt qua những khó khăn như vậy, cuộc sống hạnh phúc hơn thì sao không ghi nhớ ai là người giúp mình mà khi đụng tới bản ngã và danh lợi thì quay ngang đỗ thừa nào là đạo sư rởm, thầy tà là chỉ để bao che , làm bức bình phong cho bản thân mình mà thôi , trong khi đó những sản phẩm trí tuệ của Thầy đã được công nhận và được ký bản quyền tác giả .
  Trong khi đó tác phẩm phẩm nổi tiếng ” Đệ tử và Đạo Sư” của Rinpochet Guendune có đoạn vị Thầy bình thường nhưng học trò tốt với tấm lòng sùng kính Thầy như Phật thì được ơn phước từ Phật gia hộ , sùng kính Thầy như Bồ Tát thì được ơn phước từ Bồ Tát ban cho , sùng kính Thầy như thánh tăng sẽ nhận được ơn phước từ thánh tăng , coi Thầy như người bình thường sẽ không nhận được ơn phước nào, trong trường hợp đó thì niềm tin và lòng sưng mộ của người trò là tất cả, cũng vậy muốn vun bồi cây đức hạnh thì với lòng sùng mộ vô biên, cũng như muốn cây tốt thì phải chăm sóc , vun bón cho cây ra rễ , cũng vậy trong đạo pháp vị Thầy là đại diện cho rễ cây, nếu người học trò lười biếng, bung lung thì sẽ không nhận được kết quả .
  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con bài pháp này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 9. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, đưa ra những luận giải cùng với luận cứ, luận chứng rõ ràng, giúp con hiểu được rằng: sự thành bại trên con đường tới thành phố giải thoát phụ thuộc vào chính đôi chân của con có muốn bước tiếp theo lời chỉ dẫn của vị Thầy hay không, chứ không phải yếu tố bên ngoài khác.
  Khi thấy những kẻ mang trong mình đầy quỷ tính, rời khỏi Mật gia nhưng lại quay lại kêu gào, đổ thừa hay đổ lỗi cho vị Thầy khiến con cảm thấy buồn cười bởi suy nghĩ trẻ con của họ. Hình ảnh đó khiến con nghĩ tới những “đứa trẻ con hư” khi bị ngã thì không biết đứng lên, mà khóc bù lu bù loa lên, chỉ trỏ rằng do viên đá hay cái ghế khiến nó bị ngã. Nếu chỉ là đứa trẻ ít tuổi chưa hiểu chuyện thì không bàn tới nhưng đằng này họ đều là người lớn, vậy mà lại có lối ứng xử như một đứa con nít như vậy. Điều đó khiến con cảm thấy buồn cười bởi những người “thân thì lớn nhưng tư duy chưa lớn”. Con cũng thấy buồn cười ở chỗ là ban đầu họ tự động xin vào Mật gia, chứ có ai ép buộc gì họ đâu, cớ sao giờ lại ứng xử như “đứa con nít” mà quay ra đổ lỗi cho vị Thầy. Tự họ quyết định hướng đi của họ, chứ nào phải ai quản lý, thúc ép đâu.
  Đức Phật cũng đã từng chỉ dạy trong kinh Tăng Chi Bộ rằng: “Ta là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự của nghiệp, nghiệp là thai tạng, nghiệp là quyến thuộc, nghiệp là điểm tựa. Phàm nghiệp nào sẽ làm, thiện hay ác, ta sẽ thừa tự nghiệp ấy”. Vị Thầy cũng đã từ bi đưa ra những luận cứ, luận chứng như lời dạy trong kinh “Pháp tận diệt”, ví dụ trong tác phẩm “Lời vàng Thầy tôi” hay trích dẫn từ tác phẩm “Đệ tử và Đạo sư” để minh chứng rõ hơn lời dạy của Đức Phật.
  Con xin lấy đây làm bài học cho mình, quán xét bản thân để không rơi vào lỗi lầm trầm trọng là “hành giả mang danh mà không có thực hành”. Con hiểu rằng cuộc sống của mình, sự thành bại trên con đường tâm linh nằm ở chính thái độ, lòng sùng kính Đạo sư mà con trưởng dưỡng.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum.

 10. Cao Diệu Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 320 của vị Thầy.
  Con hiểu rằng, những kẻ rời ra khỏi Mật gia với tâm thế “đổ thừa”, “đổ lỗi” như vị Thầy đã nêu rõ trong bài viết là những kẻ thất bại, thất bại đến đớn hèn, nhục nhã. Bởi ngay từ đầu, họ mang tâm quỷ đến với vị Thầy, với Mật gia Song Nguyễn; vị Thầy với lòng từ bi vô hạn đã cứu họ qua bao lần khó khăn, ban phương tiện nộ pháp, mặc tẩn, tẫn xuất để họ không rơi vào hố thẳm của vô minh, tà kiến, quỷ lực thu hút. Nhưng đọng lại trong họ không phải là lòng biết ơn, lòng sùng mộ mà lại là sự vô ơn đến cùng cực, đổ hết lỗi và phỉ báng vị Thầy của mình – đây là những hành trạng rõ ràng của quỷ mang thân người.
  Kính bạch Thầy, con cũng hiểu rằng người ở lại sau cùng là hàng “không đổ thừa”, bởi biết sám hối lỗi lầm và chuyển hóa tâm, bởi được lan tỏa cái bi, trí, dũng của người hành giả Thanh Trí, cùng những phẩm tính cao cả của bậc Đạo sư chân chính đang hoạt dụng Bồ đề trên viễn trình Bồ tát đạo. Chúng con sẽ đến được “đỗ đạt” với bến “đỗ” là thành phố Giải thoát và “đạt” giác ngộ tối thượng nếu luôn biết trưởng dưỡng niềm tin và tấm lòng sùng kính đạo sư, diễn tập thực hành Lục diệu pháp môn của tâm pháp Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy; và đặc biệt là luôn biết quán xét những hành vi thân ngữ tâm theo quỹ đạo chánh pháp, thấy được những lỗi lầm tiềm ẩn của bản thân để “trực diện và xoay chuyển”.
  Con thành tâm cảm tạ vị Thầy đã ban những giáo huấn sâu sắc cùng những trích dẫn đắt giá từ Thánh giáo lượng để chúng con có được bài học đạo pháp ý nghĩa. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình. Cầu nguyện đạo nghiệp Hoằng pháp của vị Thầy luôn thuận lợi hanh thông và sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ, đất nước sớm chấm dứt thiên tai, dịch bệnh, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  OM MANI PADME HUM.

 11. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này rồi ạ .
  Qua những luận giải của vị Thầy đã giúp cho con hiểu được ý nghĩa lời dạy của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh: “Thầy con công đức như lớp lớp mây trừ phi con có cánh đồng của lòng sùng kính, trận mưa ơn phước sẽ không rơi xuống ” . Con hiểu được rằng tấm lòng sùng kính của người đệ tử làm nên tất cả.
  Khi một người học trò bị tẫn xuất , bị mặc tẫn hay tự động rời khỏi tịnh trú mà quay ngược lại đổ thừa “Thầy tà “Đạo Sư linh thánh rởm “thì thật sự không còn gì để nói . Trong khi đó bản thân họ đã từng ca tụng tán thán Công Hạnh của vị Thầy lên tận mây xanh thì nay họ lại tráo trở không còn gì ngoài sự uất hận, trở thành kẻ vô ơn ăn cháo đá bát chẳng còn sót lại chút tàm quý nào , cũng chẳng màn nhân quả .
  Con cầu nguyện cho họ sớm thức tỉnh mà dừng lại ác nghiệp của mình mai sao còn lưu lại chút ít hương chiên đàn thay vì nhận lãnh hậu quả khảm khốc.
  Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo Sư thuần thành để luôn được theo bước chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt khó khăn thiên tai dịch họa.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò số 320 của vị Thầy rồi ạ.
  Qua lá thư của vị Thầy, con cảm niệm rằng tính đổ thừa, đổ lỗi cho người khác, cho hoàn cảnh khác khi bản thân gặp thất bại, khi để xảy ra hậu quả là tính cách rất xấu xa, chỉ để che đậy cho sự hèn nhát, vị kỷ bên trong của mình. Những người đã ra đi thay vì quán xét bản thân, tự trách bản thân mình thì họ quay sang đổ lỗi cho hoàn cảnh thế sự ab, đổ lỗi cho vị Thầy. Họ cố công lùng sục trong Kinh điển, các tác phẩm Phật học của các vị thầy nổi tiếng và cảm thấy hả hê như bắt được vàng khi tóm được một đoạn trích “đắt giá” nào đó để công kích lại vị Thầy và Mật Gia Song Nguyễn. Nhưng vì hiểu giáo Pháp không đến nơi đến chốn, nên những gì họ trích dẫn chẳng những không giúp họ “vớt vát” được chút “thể diện” nào, mà từ đó còn lộ ra những tà sư như Wanko Yeshe Norbu được lôi ra ngoài ánh sáng chánh kiến. Có lẽ những kẻ đã ra đi đó, họ quá đề cao bản thân mình, không chấp nhận lỗi mình, thay vì phát triển lòng sùng kính Đạo sư thì họ phát triển lòng sùng mộ ái ngã.
  Qua lá thư của Thầy, con rút ra bài học đó là luôn tự quán xét bản thân và tự nhận lỗi mình, không hèn nhát đổ lỗi cho các đối tượng bên ngoài, bởi thành – bại là do mình mà ra.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ. Cầu nguyện đất nước vượt qua mọi khó khăn thiên tai.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy và qua đây con hiểu rằng không phải ai cũng đủ ơn phước được bước vào lâu đài nguy nga, lộng lẫy lấp lánh ánh đạo vàng Mật gia Song Nguyễn. Về mặt thế sự, chỉ có người sang trọng, giàu có mới sống trong biệt thự, người ăn mày rách rưới cũng chỉ biết đứng ngoài mà than thân trách phận và tệ hại hơn là chửi đổng tại sao người khác lại hơn mình. Trong đạo Phật, thất thánh tài là gia tài đưa người Phật tử vượt sông sinh tử và khởi phát niềm tự hào linh của danh phận hành giả kim cang thừa, từ bi và trí tuệ là hai yếu tố quyết định tạo nên đường về Tây Phương. Nhưng với những gì họ làm bây giờ thì thật sự không bằng kẻ ăn mày đói rách ngoài xã hội vì sự vô ơn bội nghĩa của chính họ. Vì vậy, trong đạo pháp, họ quá âm công đức, làm sao đủ tư cách được lục hòa trong Mật gia?
  Có lẽ quỷ tính trong họ đã làm cho họ “mất khôn”, hành vi hôm nay của họ không khác gì cái bạt tai chính họ giáng mạnh vào mặt mình, làm rơi mặt nạ bà lộ nguyên hình những quỷ tính thô trọc, xấu xa. Chính nhân quân tử sẽ không bao giờ nghe theo những “tin đồn thổi” “nói xấu sau lưng”, “vu khống không chứng không cứ”. Con nghĩ rằng những ai bị tác động có lẽ đã ngu muội quên đi rằng đặc tính “miệng rộng” cố hữu sẽ không chừa bất kỳ ai. Vị Thầy mà họ còn đặt điều lén lút sau lưng thì bản thân những người bị lôi kéo chắc hẳn lúc nào đó cũng trở thành “nạn nhân” cho những trò tiểu nhân, vô sĩ. Cũng không cần nói đâu xa, họ đã và đang là nạn nhân cho chính những “trò ma chước quỷ” của những kẻ “hình người nhưng tâm mang bộ mặt xấu xí, quái gỡ của loài quỷ”.
  Con cảm tạ Thầy đã viết bài cho con hiểu bản chất của vấn đề.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng vậy! Những kẻ bị lôi kéo tưởng là gặp bằng hữu nhưng chính họ sẽ cũng trở thành nạn nhân sâu này! Vị Thầy họ tấn thán công ơn, cứu vớt họ từ đúng bùn nhơ mà họ còn lén lút ném đá huống gì kẻ khác!

 14. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp đầy lợi lạc không thể nghĩ bàn giúp chúng con hiểu được ” Đỗ đạt vì không đổ thừa” . Con hiểu rằng có một sự thật phũ phàng rằng vị Thầy sẽ không bao giờ bỏ học trò chỉ có học trò mới dời bỏ vị Thầy ,vị Thầy là người để tâm và chỉ ra lỗi sai để học trò sửa đổi nhưng học trò vì sự tham lam , ích kỉ, cái tôi quá lớn nên khi được khen thì vui vẻ, lúc bị mắng lại quay 180 độ của một kẻ ” ăn cháo đá bát” soi mói , bịa đặt , nói xấu vị Thầy của mình. Nhất là trong lĩnh vực tâm linh khi cái thấy của người học trò thì hạn hẹp dễ dàng tạo ra sơ hở cho những con quỷ tinh vi gá vào thân , ngữ, tâm nên khi được vị Thầy chỉ chỗ chôn vàng bằng những lời mặc tấn thì nổi tâm sân hận rồi đi vu vạ, phỉ báng vị Thầy là ” thầy tà”, ” đạo sư dởm” hòng che đi nỗi ê chề nhục nhã của bản thân trong khi trước đó chính bản thân họ đã được trải nghiệm sự tinh tuý của chánh pháp do vị Thầy ban tặng, hết lòng khen ngợi vị Thầy. Ngoài những kẻ ” ngưu tầm ngưu mã tầm mã” có cùng tầm số tâm linh tương đồng loài quỷ ra thì chẳng có ai tin vào những điều bịa đặt của kẻ phản đồ bởi trí tuệ và nhận thức của các thành viên Mật Gia Song Nguyễn đã được vị Thầy khai mở và chúng con đã được tự mình trải nghiệm chứ không phải như những con dối để họ điều khiển. Con cảm tạ vị Thầy đã luôn để tâm và cảnh tỉnh chúng con nhận ra và tiêu trừ những con quỷ đang ẩn chứ trong thân, ngữ, tâm của chúng con đang chờ cơ hội bộc phát để chúng con sẽ không trở thành kẻ vô ơn và thất bại khi đến cánh cổng chánh pháp lại trở về đời sống gia đình như một kẻ ngu dốt đem đổi viên ngọc quý lấy đống phân dê.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm hoạ thiên tai lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om mani padme hum

 15. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 320 của Thầy ” Đỗ đạt vì không đổ thừa”. Con thực sự bải hoải cho những kẻ “phản đồ”, những Chí Phèo tâm linh thời hiện đại. Con thiết nghĩ rằng, nếu như Thầy dở, Đạo sư linh thánh dởm tại sao bọn họ có thể theo học đến 5 năm và trong suốt 5 năm đó họ cứ ra rả tán tụng Thầy đến tận mây xanh. Đến nay khi bị Thầy mặc tẩn, tẩn xuất hay có kẻ tự mình ra đi họ lại cho rằng tại Thầy dở, chẳng khác nào họ tự vả vào mặt mình bởi sự “tráo trở” của bản thân. Qua sự trích dẫn của Thầy từ Thánh giáo lượng, chúng con cũng hiểu rằng, để thành tựu tâm linh thì điều quan trọng là người trò phải hội đủ niềm tin vào vị Thầy của mình, bằng tấm lòng sùng kính Đạo sư chân thành thuần khiết, như lời khẳng đinh của Đại sĩ Đại sĩ Liên Hoa Sanh ” Thầy con công đức như lớp lớp mây, trừ phi con là cánh đồng của lòng sùng kính, nếu không trận mưa ơn phước sẽ không ban xuống”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu cho dịch bệnh covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 16. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 320 “Đỗ Đạt Vì Không Đổ Thừa”.
  Con hiểu được những kẻ đã ra đi dù cố gắng vu khống cho Thầy và tự phân bua biện minh cho mình thì cũng chẳng có kết quả như họ mong muốn. Vì hành vi đó chẳng khác nào cầm đuốc đi ngược chiều gió sẽ bị bỏng tay, ngước mặt lên trời phun nước bọt, nước bọt sẽ rơi trúng mặt mình. Họ càng cố gắng nói xấu Thầy thì hành vi đó chỉ làm xấu mặt bản thân và làm tăng thêm sự quang minh của Thầy. Nếu như vị Thầy vì danh vì lợi thì các thí chủ, học trò đại gia chắc chắn sẽ nhận được đặc quyền tâm linh, còn ở Mật Gia không như thế; Thầy, lời Thầy dụ như ánh sáng của mặt trời, như cơn mưa ban phước trên bầu trời rơi xuống. Chúng con có nhận được ơn phước và ánh sáng quang minh hay không do bản thân chúng con có cánh đồng của lòng sùng mộ và cái hang có quay về hướng Đông, Tây hay không. Còn ngược lại, nếu chúng con không có cánh đồng sùng mộ sẽ không nhận được con mưa ban phước, cái hang quay về hướng Bắc thì sẽ không nhận ánh sáng của mặt trời chiếu soi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước thoát khỏi thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum.

 17. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con về “Đỗ đạt vì không đổ thừa”. Qua bài viết con hiểu hành vi đổ thừa cho hoàn cảnh, đổ lỗi cho người khác là hành vi hèn nhát, là hành vi chối bỏ trách nhiệm cá nhân vì sự vô tâm bất quý. Con hiểu rằng, trong mọi chuyện con cần phải tự quán xét bản thân mình trước tiên, chịu trách nhiệm với sự việc xảy ra mà không được có thái độ đổ lỗi dù là cho bất cứ thứ gì. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con thật ngán ngẩm cho những người mang dòng họ ” Đổ “, bởi quỷ tính trong người nặng quá nên khi rời khỏi Mật gia thì đổ thừa là tại ” thầy tà “, ” đạo sư rởm “. Có câu nói rằng ” tiên trách kỷ, hậu trách nhân ” tại sao họ không chịu quán xét lại mình mà lại đổ thừa người khác. Nếu là ” thầy tà, đạo sư rởm ” thì tất cả học trò đều thất bại, đằng này thấy được chỉ có họ ( thiểu số ), còn những người khác tại sao họ thành công. Hàng ngày, Mặt Trời đều rọi ánh sáng xuống trái đất đâu có ngày nào là không có. Cũng vậy, vị Thầy từ bi, bình đẳng với chúng sanh và là kênh trung gian vận chuyển ơn phước từ cõi thù thắng đến đệ tử. Chỉ có họ những cái hang quay về hướng Bắc sao đón nhận được ” ánh nắng “. Cho là ” thầy tà, đạo sư rởm ” thì tại sao có những học trò là giáo sư, tiến sĩ, các bạn đọc ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới tìm đến Thầy cầu pháp hay là ” hữu xạ tự nhiên hương “. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải trong bài để con biết được sự thành bại tâm linh trong đạo tràng, một học trò hay đệ tử bị tẩn xuất, mặc tẩn là do chính trò đó chứ đừng có hành vi hèn hạ đổ thừa, đẩy trách nhiệm.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 19. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài Pháp này. Qua lời khai thị của ngài Rinpochet Guendune, con càng hiểu thêm vì sao “Sùng kính Đạo Sư là nền tảng giác ngộ.” Trong đó, dù là một vị Thầy lý tưởng, một vị Thầy tốt, hay một vị Thầy bình thường thì học trò đều có thể thành tựu tâm linh. Thậm chí một người học trò hiếm khi được thấy Thầy, nghe Thầy giảng như trong câu chuyện trích trong trước tác “Lời vàng Thầy tôi” thì vẫn có thể đạt được thành tựu. Như vậy, người học trò sẽ chẳng có lý do gì để đổ thừa vị Thầy cho sự thất bại của mình.

  Những kẻ đã rời khỏi Mật Gia lại càng không. Bởi vì vị Thầy đã nhiều lần dương cao ngọn cờ chánh kiến, chứng minh trình độ học thuật của Mật Gia trên văn đàn Phật học khiến bọn tà sư chỉ biết ngậm ngùi im lặng. Trong khi họ chỉ là những người bình thường, trình độ tâm linh bình thường, chắc chẳn chỉ có thể lôi kéo kẻ khác bằng những việc thế gian chứ không phải Đạo pháp. Người thế gian cũng còn biết “tiên trách kỷ hậu trách nhân.” Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính tàm quý và ý thức xấu hổ.

  Con cảm tạ vị Thầy vì bài Pháp. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Nguyện cho dịch bệnh Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ. Nguyện cho đất nước Việt Nam nhanh chóng vượt qua thiên tai.

  Om Mani Padme Hum

 20. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 21. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ !
  Om mani padme hum.

 22. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 320: ĐỖ ĐẠT VÌ KHÔNG ĐỖ THỪA.
  Qua bức thư con hiểu rằng những kẻ hay đỗ lỗi cho người khác hay ngoại cảnh bên ngoài là những kẻ hèn nhát, đớn hèn. Thay vì đỗ lỗi cho hoàn cảnh bên ngoài AB thì sao không quay lại nhìn nhận bản thân xem mình sai chỗ nào mà sửa vì tu là sửa mà. Nếu cứ mãi đỗ lỗi thì bao giờ mới khá hơn được cho dù là trong đời sống thế sự chứ phương chi là phương diện tâm linh.
  Một niệm sân thôi cũng đủ thiêu rụi một rừng công đức phương chi đối tượng mà họ sân là vị Thầy đại diện cho Phật, Pháp, Tăng. Nếu họ vô ơn tới mức quay lại chĩa mũi dùi vào người đã cưu mang mình, ban cho mình tri kiến giải thoát thì tu bao lâu mới được về cảnh Phật khi “làm Thầy hài lòng tức là làm cho tất thảy chư Phật vui lòng”, con cũng không dám nghỉ tới hậu quả sẽ kinh khủng đến mức nào . Cách hành xử trẻ con ấy tựa như cầm hòn than đỏ rực trên tay, trước khi họ muốn ném nó cho người khác thì họ đã bị bỏng trước tiên rồi. Con cầu nguyện cho những kẻ thiếu trí ấy sớm dừng lại hành vi bất thiện để còn lưu lại được chút hương chiên đàn khi đã được dạo chơi trong rừng cây chiên đàn nhiều lần lắm thay.
  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài giúp chúng con được quán xét bản thân để không ngu ngốc mà đỗ thừa thay vì được đỗ đạt.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua hậu quả thiên tai địch họa.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 23. Admin
  Cao Diệu Mật Viễn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 320 của vị Thầy rồi ạ!
  Qua bài viết của Thầy đã giúp cho con thêm sự nhận biết quỷ mang thân người là những ai có họ “ Đổ” tên “ Thừa”. Bản thân họ xấu xa mà ai cũng đã nhìn thấy rõ qua hành vi thân, ngữ, tâm “ ăn cháo đá bát”, “ Vong ơn, bội nghĩa” . Thế mà họ cứ sống trong sự ảo tưởng cho mình là đẹp, là tốt, là giỏi được mọi người yêu quý… Chắc là do mắt của họ bị quáng ngà, tâm bị hoang tưởng, và các dây thần kinh não bị chập mạch, nên họ cứ sống mãi trong sự ảo tưởng sức mạnh của mình. Họ đã quên hết đi những gì họ đã viết, đã nói, đã trải nghiệm, đã đón nhận những sự hanh thông, hạnh phúc nhờ ơn phước từ vị Thầy, những lời cảm tạ ơn Thầy đã cứu vớt họ trong lúc khổ đau, tuyệt vọng . Không những thế họ còn tráo trở quay ngoắt 180 đổ thừa “vị thầy dởm”, “ thầy tà” để che đậy bào chữa bản chất xấu xa của họ khi bị rời xa từ trường thanh tịnh, ánh sáng chánh pháp ở Mật Gia và tâm bồ đề của vị Thầy, bởi sự “ương ngạnh và niệm tưởng bất chánh như hang quay về hướng bắc không thấy mặt trời chiếu soi” mà Bồ Tát Quan Âm đã chỉ dạy trong Đại Nguyện của Ngài
  Nhưng họ càng đổ thừa bao nhiêu thì họ càng tạo thêm nghiệp xấu bấy nhiêu, càng tự dìm mình xuống đáy của địa ngục bấy nhiêu mà Thánh giả Mã Minh đã khẳng định trong năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo sư:
  “Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết
  Thuốc độc tai ương bệnh truyền nhiễm
  Những thứ này gây khổ đau không xiết
  Trong đời này và cả kiếp sau.”
  Qua sự việc này chúng con càng tâm phục và khẩu phục tâm từ bi và trí tuệ ( xả ly, bồ đề tâm, tánh không) của vị Thầy. Bởi Thầy không bị khuynh loát bởi bất kỳ thế lực tà nào, nhờ vậy môi trường tâm linh Mật Gia ngày càng trong lành và thanh tịnh.
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã ban tặng cho chúng con bài pháp quý báu
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe, sự trường thọ, sự trụ thế dài lâu của vị Thầy và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy được hanh thông thuận lợi, thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện bão lũ Miền Trung nhanh chóng qua đi, những nạn nhân nhanh chóng khắc phục hậu quả, cầu nguyện cho những ai mất mạng trong thiên tai đợt này, thác sanh vào cõi lành.
  Cầu nguyện dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Om Mani Padme Hum!

 24. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư Thầy và các comment của các đạo hữu. Thật nhục nhã làm sao cho những kẻ họ “Đổ”. Khi còn ở Mật gia thì họ huênh hoang làm màu, nịnh trên nạt dưới, còn khi không thể ở lại để tiếp tục phô trương bản ngã thì họ quay ngoắt đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho người khác, thậm chí là khinh chê vị Thầy mà trước kia họ từng ca ngợi đến tận mây xanh. Họ rời Mật gia chưa lâu, gia tài tàm, quý đã cạn, bản thân mình không tự nhìn lại mình, lại đổ cho “thầy tà”, “đạo sư rởm”. Ngờ đâu chính họ tự phơi bày cái xấu, cái dốt, tính quỷ của mình ra. Bản thân họ trên những trường văn trận bút của Mật gia hiếm khi xuất hiện, nay lại bày đặt trích cú tầm chương (bởi thật ra không có khả năng viết gì khác nên chỉ trích dẫn vu vơ, bóng gió trên trang cá nhân của mình). Ngay cả luận văn thạc sĩ của họ cũng là nhờ người khác viết thôi chứ tự mình có viết được đâu! Đáng khinh cho những kẻ như vậy. Tuy vậy nương theo lòng từ bi của Thầy tác pháp chiếu quang cho họ, con cầu nguyện cho họ sớm ngừng dứt những niệm tưởng và hành vi bất thiện!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh!
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước thoát khỏi thiên tai, địch họa, mọi khó khăn sẽ vượt qua!
  Om mani padme hum!

 25. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phân tích cho con hiểu thiêm về tấm lòng sùng kính Đạo Sư là nền tảng giác ngộ và con hiểu được một điều nữa là sùng kính vị Thầy như đức Phật thì được ơn phước từ đức Phật chuyền qua điều này cho con cảm nhận được rằng con rất mai nắng khi con được hạnh ngộ vị Thầy trông thời đại mạc pháp này . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 26. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Sự thật là những người vừa rời khỏi Mật gia thời gian qua khi gặp được vị Thầy mới có thể vượt qua những khó khăn về vật chất, tinh thần, tâm linh đã làm họ đau khổ, bất an, suy sụp trong thời gian dài. Chính vị Thầy là người đã cứu vớt họ khỏi vũng bùn đau khổ, vô minh tà kiến và đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Điều này được minh chứng bằng nhiều bài viết của chính họ trên chanhtuduy.com. Nay khi bị đụng chạm cái tôi đầy quỷ tính của mình, họ liền trở mặt và lấp liếm bằng lập luận “thầy tà”, “đạo sư linh thánh rởm”. Thật nực cười vì làm gì có “thầy tà”, “đạo sư rởm” nào lo cho thân căn huệ mạng của tất cả chúng sanh trong đó có họ như vậy? Có trang web đạo Phật nào luôn tác pháp chiếu quang giúp chúng sanh phân biệt đâu là tà sư, ác tri thức như chanhtuduy.com? Với nhiều năm học đạo ở Mật gia, họ thừa sức hiểu thế nào là “tà”, thế nào là “rởm” nên giờ đây chỉ có thể quy chụp vu vơ, không bằng không cứ, bóng gió mà thôi.
  Con mong rằng họ dừng lại ác nghiệp vì “Báng bổ hay bêu xấu các Đạo sư và Bồ tát bởi sự kiêu căng, tự phụ và ngạo mạn quá thái. Là một cơn hạn hán dữ dội làm hư hỏng những đức hạnh tích tập của các con. Hậu quả không tránh là khổ đau mãi dai dẳng bên con ngày càng nhiều” (trích Đại nguyện của Quán Thế Âm Bồ Tát).
  Qua bài viết, con hiểu rằng sự thành bại tâm linh trong đạo tràng, tịnh trú, quan hệ sư đệ là do bản thân mỗi hành giả, không thể đổ lỗi cho người khác để trốn tránh trách nhiệm. Cầu nguyện đệ tử chúng con luôn tĩnh thức chánh niệm (Thầy, Phật Pháp Tăng) để phòng hộ tâm mình trước những xúc tình tiêu cực.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 27. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp vô cùng lợi lạc và sâu sắc. Những kẻ vong ân bội nghĩa, được vị Thầy cứu vớt từ vũng bùn mà vẫn không biết ơn mà sùng kính, ngược lại còn có lập luận ” thầy tà, đạo sư rỏm “. Quỷ tính trong người của họ đã quá lớn đã ăn mòn hết lòng sùng kính và biết ơn đối với vị Thầy.
  Họ đổ lỗi cho ” Thầy tà ” để che đậy những lỗi lầm của họ là ” trò ác “. Đã không thực hành mà còn đổ lỗi cho Thầy mà không biết tự quán xét lại bản thân mình.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 28. Cao Diệu Mật Hải says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc thư số 320 vị Thầy gửi cho chúng con: Đỗ đạt vì không đổ thừa.
  Qua đây con thấm thía bài học đạo pháp trong mối quan hệ Sư – Đệ, khi mà vị Thầy luôn tròn vai Giáo thọ Tuệ tri thức nhưng người trò (những kẻ rời ra khỏi Mật gia) lại là kẻ tiểu nhân, mang ác tâm phỉ báng, đổ thừa “Thầy tà” để hòng che đậy lỗi lầm, thói hư tật xấu của mình một cách hèn hạ. Trên CHANHTUDUY.COM vẫn còn lưu lại nhiều bài viết, comment họ đã tán thán ngợi ca vị Thầy và phát nguyện theo chân vị Thầy đến khi giác ngộ tối thượng cơ mà! Họ đã bao lần xưng tán vị Thầy, Mật gia Tịnh trú, Chanhtuduy.com chánh kiến ngút ngàn cơ mà! Trước thì một mực thề nguyện tôn kính, trung thành, xưng tán. Sao nay lại tráo trở, lật lộng, cuồng ngôn mà bẻ gãy lời nguyện của mình như chưa hề tồn tại vậy? (Nhiều tin nhắn, hình ảnh, âm thanh chứng cứ hãy còn đây). Đối với những kẻ gãy bể giới nguyện Samaya kia, con thành tâm cầu nguyện chư Dakini Hộ pháp từ bi dùng lực phẫn nộ khi cần thiết thích đáng, nhằm giúp họ sớm ngừng dứt những hoạt động “miệng rộng” bất thiện ngây dại của mình.

  Kính bạch Thầy, con xin ghi nhớ lời Thầy để tránh xa những loại “bạn ác” kia và lấy đó làm bài học về tấm gương xấu cho mình. Giờ thì con hiểu hơn lời giáo huấn của Đại sỹ Liên Hoa Sanh mà Thầy vẫn hay dạy chúng con về niềm tin rằng, trong con đường đạo pháp, có niềm tin là đã thành công một nữa (ngược lại là thất bại đã sẳn cho người bất tín). Hơn thế nữa là nền tảng giác ngộ của sùng kính Đạo sư. Có tấm lòng chân thành, sùng kính Đạo sư thì mới có kết quả trong đạo pháp (trận mưa ban phước rơi xuống, được ơn phước từ chư Phật, Bồ tát); ngược lại bất kính, phỉ báng Đạo sư thì hậu quả thảm hại tương ưng.

  Đọc bài Thầy dạy, con nhớ đến lời dạy của đức Bổn tôn Quán Thế Âm trong Đại nguyện của Ngài: “Phật pháp không hiện hữu chỉ vì lợi ích tầm thường là nhằm bảo vệ các con khỏi nỗi sợ hãi và đáp ứng mọi ước muốn (phi pháp) của con. Phật pháp không đơn thuần là sự giả tạo như thế. Vì vậy hãy nhìn vào tâm thức phi đạo đức của các con.” (tác phẩm “Một đời người Một câu thần chú” – trang 139).
  Những kẻ kia dùng tâm thức phi đạo đức để đến với đạo, để đối xử ác ngay cả với vị Thầy mà họ từng một mực tôn kính, thì những ai là kẻ đi theo họ, ô dù, bao che họ, mong được họ đối đãi đạo đức sao?! Lầm to! Ngày trước được vị Thầy từ bi che chở, giáo huấn, họ còn công đức thì “chuột” còn xuất hiện để bắt, nay công đức tiêu tán, âm tổn nặng nề rồi, “phân dê” còn không có nữa là “chuột”!? Kẻ chuyên làm chuyện bất minh, hèn hạ “đổ thừa” thì sao mong “đỗ đạt” vinh quang được nhỉ? Con tin là Nhân – Quả không sai.

  Cầu mong chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe, an tịnh và trường thọ, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Con cầu nguyện Đất nước tránh được thảm họa bão lũ, dịch bệnh COVID-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Tính quỷ là ở đó! Đê tiện là như vậy! Nước bọt rơi vào mặt họ là do đó! Mật Hải viết sâu!

 29. Mật Tuấn (Nguyễn Thanh Thái)12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết của Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho bảo lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mao
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om Mani Padme hum

 30. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho bảo lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mau
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 31. Mật Như Pháp
  Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết con thấy được tận sâu bên trong của những kẻ “ phản đồ” là sự hèn nhát, không dám nhận lỗi về mình mà đi đổ thừa cho vị Thầy là “ Thầy rởm” hòng lấp liếm đi sự thật về những kẻ phản bội. Liên tục đổ lỗi lên vị Thầy để lôi kéo thêm các huynh đệ khác đứng về phe của mình, xong vị Thầy nhìn ra nhưng lại im lặng để thử thách xem “ lòng dạ” của những học trò luôn tán tụng mình như thế nào. Kết quả cũng đã được phơi bày, những kẻ đáng ra đi đều đã phải ra đi không một chút tiếc nuối từ vị Thầy cũng như các huynh đệ Mật gia, hoan hỷ cho những ai vẫn bám chắc vào sợi dây kết nối tới vị Thầy để không bị lạc lõng trong cõi Ta Bà này. Những kẻ ấy tuy trong đời sống thế sự có tiền tài, chức vị, có nhiều cấp dưới, nhưng sẽ ra sao nếu tất cả mọi người biết họ là kẻ “ ăn cháo đá bát” sẵn sàng quay lưng “ nói xấu” vị Thầy đã từng mang chánh kiến đến cho họ, điều được coi là “ tối kỵ” như vậy mà họ còn dám làm huống gì việc làm ăn được ký trên một tờ giấy, hay những nhân viên mà họ còn không thèm liếc mắt nhìn rồi cũng sẽ bị đào thải khi hết giá trị lợi dụng, giống như một món đồ cũ có thể vất đi bất cứ lúc nào.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đất nước không còn gánh chịu thiên tai, sớm khắc phục được hậu quả.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Liên hệ độc đáo!

   • Mật Như Pháp
    Mật Như Pháp says:

    Kính bạch Thầy
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ
    Om mani padme hum

  • Mật Thanh Ngân says:

   Kính bạch Thầy
   Con đã đọc bài viết. Con thật sự thấy bức xúc vì hành vi của một số phần tử một thời được gọi là huynh đệ kim cang trong thời gian vừa qua. Con có nhận định rằng một vị Thầy giỏi chưa chắc tất cả học đã giỏi vì có nhiều loại trò, có trò giỏi và dở. Những trò giỏi thì luôn cố gắng tiếp thu và lĩnh hội tri kiến của vị Thầy, học theo đạo hạnh của vị Thầy, luôn tuân lời Thầy vì biết rằng Thầy không bao giờ có thể đưa trò vào con đường nguy nan trừ Thầy tà. Những trò dở chắc chắn ngược lại, có khi đã tìm được vị Thầy tốt nhưng bản thân không chịu sửa đổi và chuyển hóa, chỉ mượn danh Thầy phục vụ lợi ích cá nhân thậm chí sâu thẳm trong bản tâm họ chỉ coi Thầy giống như một công cụ đánh bóng tên tuổi của họ. Đến khi bị Thầy phát giác, lợi ích của họ không được thỏa mãn ngay lập tức họ biến thành những con nhím xù lông đâm ngược vị Thầy.
   Và như vậy cuối cùng bản ngã của họ bị phơi bày, họ liền đổ lỗi cho Thầy với những lời bôi nhọ không thương tiếc, và họ muốn lôi kéo đồng minh tạo thành nhóm phản đồ, thật xấu hổ. Sao họ không tự quán xét lại bản thân họ, tại sao Thầy tà mà đến hơn 90% học trò vẫn nguyện ở lại theo chân Thầy và con tin chắc chắn rằng 100% trong số ấy đều là sáng suốt không có vấn đề gì về ý thức hay trí tuệ.
   Con cầu nguyện cho họ nếu còn chút hạnh của con người hãy dừng lại ác nghiệp, thành tâm sám hối trước những hành vi bất thiện.
   Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc cho tấy cả chúng sanh.
   Om Mani Padme Hum

 32. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết Thư gửi các trò 320 của Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài học thật sâu sắc và ý nghĩa
  Qua bài viết con hiểu được hành vi đổ thừa cho hoàn cảnh đổ lỗi cho người khác thật hèn nhát họ mang tâm quỹ trong mình
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh Pháp
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho cơn bão lũ miền Trung nhanh chóng qua mau
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 33. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Đọc xong bài viết con cảm thấy nhục nhã, ê chề cho họ Đổ tên thừa, họ không biết ơn đến vị Thầy mà còn dùng lời lẻ súc phạm, nói xấu,xiêng tạc vị Thầy,vị Thầy mà họ trước kia tán thán tận mây xanh, giờ họ thì sao?, không còn được vị Thầy gia hộ thì họ Đổ thừa,Thầy rõm, tà sư,tôi không hiểu sao con người mà nói được như vậy, chỉ có con quỷ đội lớp người mới nói như vậy mà thôi, chỉ có bọn ăn cháo đá bát rời khỏi Mật Gia mới tìm đủ mọi cách để dìm hàng vị Thầy,Mật Gia Song Nguyễn. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi chỉ dạy và tác pháp cho bọn phản đồ biết thế nào là chánh kiến của đức Phật dạy,Sùng kính vị Đạo Sư chân chánh là nền tảng giác ngộ tối thượng cho tất cả chúng sanh được thoát khỏi cảnh luân hồi trên cõi Bà ta này.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 34. Mật Lưu Ly
  Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Thật nực cười cho những kẻ “Chí Phèo” nay lại ăn vạ “Thầy tà”, “Đạo sư linh thánh dởm”. Ở Mật gia gần 5 năm, họ đã tận mắt thấy được thành tựu rực rỡ của Mật gia, đệ tử và bạn đọc trong và ngoài nước,… tất cả đều có minh chứng rõ ràng minh định, chứ đâu phải dựa vào vài lời nhận xét, đổ tội vu vạ không chứng cứ của những kẻ hèn mọn. Những kẻ vô ơn, hèn nhát đó nay rời khỏi Mật gia vẫn “tự vả” mình một cách đau đớn. Con đường đã được Đức Phật chỉ ra, được vị Thầy từ bi chỉ dẫn, những ai không đến được đích là do họ chứ không thể đổ lỗi cho con đường được. Và để chúng con đi đúng đường và đến được “đích” chúng con cần có niềm tin và trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư của mình thì lúc đó “cơn mưa ơn phước” sẽ rơi xuống.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua thiên tai địch hoạ, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om mani padme hum.

 35. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật tấn Lực đã đọc thư vị Thầy gửi rồi ạ.
  Qua bài viết của vị Thầy, bằng những phân tích sâu sắc, cùng những luận chứng, luận cứ từ Thánh giáo lượng, giúp con hiểu rằng “khi một học trò, đệ tử bị tẫn xuất, mặc tẫn hay tự động rời khỏi tịnh trú” là hoàn toàn do lỗi của họ; Bởi họ muốn đổi “ngọc như ý lấy đống phân dê”!, chứ không phải do lỗi vị Thầy. Việc họ cố tình đổ thừa vào “thầy tà”, “Đạo sư linh thánh rởm”, không chỉ là những nhận xét chủ quan, hồ đồ, không có chứng, cứ nhằm che đậy sự nhục nhã, ê chề của họ về sự “hèn nhát, chối bỏ trách nhiệm cá nhân, vô tàm bất quý”; Đặc biệt, “sự thực hành pháp của họ là khoe khoang giáo điển, trích cú tầm chương chỉ là “lợi dụng con mèo để bắt chuột”!, mà Thogme Zangpo đã xác quyết “nếu không chịu quán xét nỗi lầm, tức là ta chỉ mang danh hành giả mà không có thực hành…”. Từ đó, con mong những kẻ vô ơn, phản đồ này hãy sớm tự quán xét bản thân mà ngừng ngay những hành vi tạo ác nghiệp để tránh hậu quả thảm khốc, bởi luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy!.
  Kính bạch Thầy!
  Từ những khai thị của vị Thầy, là những bài học sâu sắc để chúng con luôn tỉnh thức, “quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình” để tránh rơi vào lỗi lầm nghiêm trọng là “hành giả mang danh mà không thực hành”. Con nguyện cầu cho con và các huynh đệ Kim Cang luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp, tuân lời dạy của vị Thầy, tinh tấn diễn tập/thực hành những pháp tu mà vị Thầy từ bi cho phép, để được theo chân Ngài từ đây tới giác ngộ tối thượng.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy về bài pháp quý báu, lợi lạc.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đất nước tranh được thảm họa thiên tai. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hùm!

 36. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Qua bài con hiểu được, sự thành hay bại trên con đường đến thành phố giải thoát là do học trò chứ không phải là do vị Thầy. Vì sùng kính vị Thầy như Phật, sẽ nhận được ơn phước từ Phật gia hộ; sùng kính Thầy như Bồ tát sẽ được ơn phước từ Bồ tát ban cho; sùng kính Thầy như Thánh tăng sẽ nhận được ơn phước từ Thánh tăng. Coi Thầy là người thường sẽ không nhận được ơn phước nào.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 37. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư 320 của Thầy. Con cảm tạ Thầy đã nương theo Thánh giáo lượng mà giảng cho chúng con hiểu về yếu tố dẫn đến sự thành – bại tâm linh trong đạo tràng, tịnh trú, quan hệ sư đệ. Đọc thư Thầy con thấy những kẻ phản đồ họ Đổ tên Thừa này quả thực quá hèn hạ, vô tàm bất quý, để bao biện cho sự (phải) ra đi của mình mà đổ bừa, đổ vấy, đổ càn, lấy lý do là “thầy tà”, “đạo sư linh thánh rởm”! Nực cười, “thầy tà” mà có thể xây dựng nên lâu đài Duy Ma Cật rực ánh quang chánh kiến có một không hai; “thầy tà” mà có thể thân chinh, thân giáo tác pháp chiếu quang qua biết bao trận đả tà dũng mãnh, vô tiền khoáng hậu; “đạo sư linh thánh rởm” mà có thể tạo nên một môi trường đạo pháp trong lành, ở khắp các Mật gia liên tục chứng kiến những sự chuyển hoá, những thành công, thành tựu ngoạn mục từ học trò, đệ tử! Chính họ, bọn thiểu số “mắt mù”, “tai điếc”, “mũi hư”, “não bại” mới ngoan cố phủ nhận sự thật, mới ngớ ngẩn tự vả vào mặt mình, tự phơi bày bản chất thân người nhưng tâm quỷ của mình khi trích cú tầm chương – từ những kẻ hữu danh vô thực – để hòng phỉ báng vị Thầy cũng là người ơn của mình! Con nghĩ rằng bọn người này đừng mong gì đỗ đạt mà đợi họ chắc chắn sẽ là “đổ nghiệp”!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện Bổn Tôn, Dakini gia hộ qua kênh vận chuyển vị Thầy cho con và các huynh đệ kim cang sẽ luôn tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm, luôn trưởng dưỡng được cánh đồng sùng mộ để nhận được cơn mưa ơn phước từ vị Thầy.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua thiên tai địch họa, vượt qua mọi khó khăn.

  Cầu nguyện chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 38. Cao Diệu Tịnh Như
  Cao Diệu Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Thay vì quán xét lại bản thân đã làm gì sai, khiến vị Thầy phải tẩn xuất, mặc tẩn, để mà hồi quang tự kỷ, soi roi lại chính mình , đằng này họ lại quay lưng vu vạ , đổ thừa cho vị Thầy “ rởm” “ Thầy tà”.Thầy “ dở” mà học trò khắp năm châu, thạc sĩ, tiến sĩ đều quy ngưỡng trước những phương pháp và giáo pháp tuyệt vời mà vị Thầy đã phát lồ, hoàn toàn phù hợp với đời sống cư sĩ, lợi lạc biết bao nhiêu, ơn Thầy không sao đong đếm được, vậy mà khi bị tẩn xuất liền liên kết lại những người cùng tầng số tâm linh lại với nhau, cùng nhau huỷ báng vị Thầy, người mà họ đã từng ca ngợi, tán thán, thật tình là gia tài “ Tàm quý” của họ đã cạn kiệt thay vào đó là sự sân hận làm che mờ tâm trí và tuệ tri của họ, khiến họ ngày càng lún sâu vào luân hồi sanh tử.Cầu nguyện cho họ sớm thức tỉnh để giữ lại chút hương chiên đàn mà gieo duyên lành đạo Pháp cho những kiếp sau của họ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 39. Mật Hồng Liên says:

  kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ và cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu. Qua bài này cho con thấy họ thật nực cười và vô lí vô cùng, trước khi đổ thừa cho một ai đó thì sao họ không tự xem lại bản thân mình , tự mình gây ra mà lại đổ thừa như vậy không thấy hổ thẹn sao
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 40. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ Thầy từ bi sách tấn con ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Om ah hum.

 41. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài rồi ạ,con cam tạ ơn Thầy đã cho chúng con 1 bài pháp thật sâu sắc và ý nghĩa.
  Con cầu nguyện cho Thầy trụ thế dài lâu.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc trong Phật tánh.
  Câu nguyện cho dịch bênh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc “Thư gửi các trò 320: Đỗ đạt vì không đỗ thừa” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con bài pháp lợi lạc, thông qua đó nhằm giúp cho chúng con quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình trong thực hành giáo pháp. Đặc biệt là tinh thần sùng kính Đạo sư trong mối quan hệ Sư-đệ để tạo nền tảng vững chắc cho sự giác ngộ trong tương lai.
  Qua đó con hiểu được, “trò ác” không phải tại Thầy dở, mà đó là do quỷ tính còn tồn tại khi được mang thân người nhờ duyên lành kiếp trước, họ đổ thừa nhằm che đậy sự lật lộng, vong ân bội nghĩa, vô trách nhiệm và tiểu nhân hèn nhát của họ. Rõ ràng khi còn được vị Thầy để tâm gia hộ, nhận được vô số lợi lạc, ơn phước gia hộ hộ từ Bổn tôn thông qua vị Thầy, họ ra rả ca ngợi, tán thán hết lời như một công công, đến khi rời khỏi Mật gia họ liền quay lưng nói xấu vị Thầy, ném đá dấu tay vu vạ cho vị Thầy, hiện nguyên hình là một kẻ phản bội, vong ân bội nghĩa, hãm hại người ơn của mình. Như Đức Phật đã dạy kẻ ác không hại được người hiền, phun nước bọt lên trời lại trúng vào mặt mình, con chỉ tội nghiệp cho họ là sẽ nhận lấy nghiệp quả tương ưng theo luật tắc nhân quả, mà hậu quả đó con không khỏi rùng mình khi Bồ tát Tịch Thiên đã khẳng định trong phẩm ” Nhập Bồ tát hạnh” rằng:” Người nào khởi một niệm xấu ác trong bao nhiêu giây đối với hành giả Bồ tát thì sẽ phải đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy sẽ vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

 43. Cao Diệu Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 320: Đỗ đạt vì không đổ thừa” của Thầy rồi ạ.
  Qua những phân tích của Thầy tuân theo thánh giáo lượng trong kinh “Pháp tận diệt” và kinh “Ánh sáng hoàng kim” con hiểu rằng sự thành – bại tâm linh trong đạo tràng, tịnh trú, quan hệ sư đệ là do ai là kẻ gây ra hậu quả.
  Khi những học trò hay đệ tử bị mặc tẩn, bị tẩn xuất hay tự động rời khỏi tịnh trú họ quay sang đổ thừa do “thầy tà”, “đạo sư linh thánh rởm” điều này cho thấy những kẻ này đúng là vô tàm bất quý, vong ân bội nghĩa, tự ngửa mặt lên trời phun nước miếng để rơi vào mặt vì khi còn ở trong tịnh trú thì tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy, đến khi bị ra rồi thì chỉ vì che đậy lỗi lầm, hèn nhát chối bỏ trách nhiệm cá nhân mà quay ngoắt 180 độ kinh chê vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa giúp chúng con quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình để ngày càng trưởng dưỡng niền tin và lòng Sùng kính vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp nhằm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh khỏi thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om Mani Padme Hum!

 44. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết. Con cảm tạ ơn Thầy đã minh giải cho chúng con thấy được giá trị tạo lập được phải bắt đầu bằng chính nỗ lực cá nhân thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Con còn nhớ tới hình ảnh máng xối, và lu tâm thức, nếu người học trò tiếp nhận giáo lý như một hay nhiều tới 4 hiện trạng như lủng, như úp ngược, hay bình dơ hoặc bình đầy đều không phải là đối tượng để “đổi thay”. Nếu chính họ lại không thể nhận ra được bản thân mình không phải tinh tấn hay siêng năng để bù trừ phần yếu này, thiếu sót kia thì cáo lại hoàn cáo, chồn rồi cũng lòi đuôi.
  Vì vậy, đây cũng là bài học để bản thân mỗi chúng con cần luôn hướng tâm pháp thông qua việc kết nối thường xuyên kênh vận chuyển , nguồn sáng chánh kiến để không đi dập dòm trong bóng đêm vô minh luân hồi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om Mani Padme Hum!

 45. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 320: ĐỖ ĐẠT VÌ KHÔNG ĐỔ THỪA rồi ạ!
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con bài viết đầy ý nghĩa và sâu sắc. Qua bài viết con biết được hành vi đổ lỗi cho hoàn cảnh, đổ thừa cho người khác là thái độ hèn nhát, là hành vi chối bỏ trách nhiệm cá nhân bởi sự vô tàm bất quý. Và nếu học trò sùng kính vị Thầy như Phật, sẽ nhận được ơn phước từ Phật gia hộ; sùng kính Thầy như Bồ tát, sẽ được ơn phước từ Bồ tát ban cho; sùng kính Thầy như Thánh tăng sẽ nhận được ơn phước từ Thánh tăng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum!

 46. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc thư gửi các trò 320: ” Đỗ Đạt Vì Không Đổ Thừa” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải  dựa trên thánh giáo lượng của các bậc Thánh đức giúp con hiểu được trên bước đường tầm cầu học đạo thành hay bại tại trò chứ không phải tại Thầy bởi vị Thầy chỉ là người đại cho Tam là kênh vận chuyển ơn phước từ cõi Thù Thắng đến học trò bằng lòng sùng mộ.Hơn nữa công hạnh của vị Thầy đã được Liên Hoa Sanh đại sĩ khẳng định “Thầy con công đức như lớp lớp mây trừ phi con là cánh đồng của lòng sùng kính, trận mưa ban phước sẽ không rơi xuống”.Và cũng chín họ khi còn ở Mật Gia đã trãi nghiệm bao năm cũng đã công nhận công hạnh vị Thầy ca ngợi tán thán lên tận mây xanh..đến khi rời khỏi Mật Gia họ quây quắt 180 phủi sạch trơn công hạnh của vị Thầy với dạ tiệu nhân, vị kỷ lần mò” trích chương tâm cú” đổ lỗi vu vạ do “ thầy tà”, “ đạo sư linh thánh rởm” hòng bao biện che đậy những lỗi lầm ,hèn nhác ,sự vô ơn “ăn cháo đá bát ” bởi tính quỷ trong thân người mà không màng nhân quả.
  Con cầu mong cho họ sớm dừng lại những ác nghiệp để còn giữ lại chúc hương chiên đàng trong đời vị lai.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 47. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư Gửi Các Trò số 320 ” Đỗ Đạt Vì Không Đổ Thừa ” của vị Thầy rồi ạ .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài học sâu sắc và thấm thía đạo pháp dựa trên nền tảng trí tuệ Phật Đà .
  Qua bài viết của vị Thầy con hiểu rằng vai trò của vị Đạo Sư quan trọng ra sao đã được các ngài Mã Minh chỉ dạy trong trước tác ” Năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo Sư – sùng kính vị Thầy ” và con cũng hiểu rằng tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy cùng sự tận tâm chỉ dạy, cũng như tấm lòng từ bi vô hạn của Thầy dành cho học trò chúng con thật bao la rộng lớn đến nhường nào .Nhưng thay vì báo đền ơn nghĩa đó thì có những kẻ phản đồ,,lấy oán báo ân ,vô ơn bất kính vị Thầy mà đã âm thầm tạo phản, gieo nhân xấu ác .Những hành động tráo trở này chỉ có quỷ mang thân người mới có thể dễ dàng thay đổi như vậy lúc có lợi thì họ hết lòng ca tụng khi bất lợi thì quay quắt biến bạn thành thù ,biến ân nhân thành tội đồ ,bởi họ đến với phật pháp chỉ bởi muốn hộ thân ,lánh nạn ,nhưng khi bị tẩn xuất ,mặc tẩn thì họ lại quay ra đổ thừa ,đổ vấy cho là ” Thầy tà , Thầy dởm ” để bao che ,bao biện cho hành trạng của kẻ ” Ăn cháo đá bát ” của mình .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

 48. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 320: Đỗ đạt vì không đổ thừa” rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 49. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp vô cùng lợi lạc và ý nghĩa.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Nguyện cầu cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 50. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò số 320 của vị Thầy.
  Qua đây con hiểu được rằng về mặt thế gian chúng ta đi học đến lớp thì cần được thầy hoặc cô chỉ dạy cho chúng ta cách tư duy, phương pháp học tập và thầy cô là người có phương pháp sư phạm vì họ đã trãi nghiệm qua rồi giờ truyền thụ lại. Còn bản thân học trò có giỏi, được lên lớp hay đổ đạt hay không còn tùy vào nỗ lực, về nhà có chịu khó ôn tập, làm bài rèn luyện kỹ năng hay không. Còn ngược lại lười biếng rồi ở lại lớp hoặc bị đuổi học chẳng lẽ đổ lỗi do thầy cô dạy giở. Liên hệ sang đạo pháp người học trò, đệ tử học đạo, tằm sư học cách diễn tập hoặc thực hành pháp để được giải thoát vì chính bản thân họ không biết phải làm như thế nào, đi hướng nào, yếu kém về kiến thức tâm linh. Do đó cần phải có một vị Thầy thấu đáo biết rõ các phương pháp diễn tập, thực hành, đi đúng hướng đúng quỹ đạo chánh pháp, còn thành tựu hay không là do sự nỗ lực tinh tấn của trò và học pháp với tâm thái như thế nào, tấm lòng sùng kính Đạo Sư đến đâu, chân thật hay ngụy tạo. Liên hoa sanh đại sĩ khẳng định ” Thầy con công đức như lớp lớp mây trừ phi con là cánh đồng sùng kính, trận mưa ban phước sẽ không rơi xuống “. Do đó người học trò đến với vị Thầy, tư tập chỉ để hộ thân lánh nạn, khoe khoang và vì tư lợi cá nhân thì cũng giống như đổi ngọc như ý lấy đống phân dê, vì sự lười biếng và tính quỷ của mình, dù Thầy đã từ bi kham nhẩn nhưng họ rồi cũng phải rời khỏi Mật gia giống như tử thi phải dạt vào bờ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Bích Đào
  Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết
  Con thật không ngờ rằng những người đã từng lao đao vì thế sự có duyên lành gặp vị Thầy đã được Thầy cho học pháp và thực hành yoga thanh trí hơn nữa họ từng được tác pháp chiếu quang đối với những hành vi sai trái, đả kích Mật gia song nguyễn và đã biết được kết quả thế nào ấy vậy mà nay chính họ lại trở thành những người tráo trở lật mặt. Khi bị chỉ điểm đích danh đúng tội đáng lẽ ra họ nên ăn năn hối lỗi nhưng không họ lại quay sang “ăn vạ” và ” đổ thừa”. Những việc họ làm đểu thể hiện con quỷ nang thân người bởi giống quỷ luôn muốn được cưng chiều nhưng khi chúng không được thỏa mãn nhu cầu thì lại thay đổi một cách chóng mặt. Con tin rằng tất cả những nhân họ gieo ra thì sẽ gặt quả tương đương hoặc có thể hơn.
  Con cầu nguyện cho sữa khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho thiên tai bão lũ sớm chấm dứt
  Om Mani Padme Hum

 52. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 320 ” Đỗ Đạt Vì Không Đổ Thừa”. Qua bài viết giúp con hiểu được rằng khi một đệ tử bị tẩn xuất, mặc tẩn, tự động rời tịnh trú là lỗi là do của người ấy, không do Thầy. Bởi họ tuy là những người đã có tri thức hiểu biết do phân biệt, chứ không phải thấy biết, tuy có thân người mang tâm quỷ tu Phật, bởi bản ngã căng phồng, niệm tưởng bất chánh, thanh danh, lợi dưỡng thực hành pháp với tâm mong cầu thế gian chứ không phải vì mục đích giải thoát, không chịu tự quán xét lại mình, quay lưng đổ thừa ” thầy dởm, thầy tà” để che đậy bản chất xấu xa hành vi phá hoại pháp Phật giống như trùng ăn thân sư tử. Gyalwang Drukpa 12 khuyến cáo: “Pháp cần phải thực hành đúng, nếu không nó sẽ gây ra hậu quả”. Vị Thầy luôn vì pháp, không vì tám ngọn gió “bát phong” được-mất, khen-chê, vinh-nhục, sướng-khổ. Thầy luôn tâm bình đẳng với đệ tử, học trò, không vì đệ tử cúng dường nhiều hoặc có công lao mà phân biệt ưu ái. chỉ “ưu ái” khi đệ tử thực hiện lời Thầy dạy đúng chánh pháp, đệ tử mắc lỗi dù là ai đều dùng nộ pháp quở trách nặng nề không phân biệt. “Thầy con có nhiều công đức như lớp lớp mây
  , Trừ phi con là người đệ tử có cánh đồng của lòng sùng mộ, Nếu không trận mưa ơn phước không rơi xuống.(Đại Sĩ Liên Hoa Sanh). Con cảm tạ ơn Thầy ban cho chúng con bài pháp quý báu và lợi lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm thoát khỏi thảm họa của thiên tai lũ lụt và vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.
  Om Mani Pame Hum!

 53. Cao Diệu Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hiểu rằng, nếu như bất kì mối quan hệ nào trên thế gian muốn bền vững đều phải được vun đắp, xây dựng từ hai phía, thì trong đạo pháp, mối quan hệ Sư – đệ cũng không là ngoại lệ.

  Từ lời dạy của ngài Rinpoche Guendune trong tác phẩm “Đệ tử và Đạo sư”, một lần nữa con nhận thức được tầm quan trọng của tinh thần sùng kính Đạo sư mà mỗi người học trò, đệ tử cần có, một vị Thầy bình thường thôi, nhưng chỉ cần học trò sùng kính Ngài như vị Phật sẽ nhận được ơn phước từ Phật gia hộ,… Theo đó, con cũng hiểu được, cho dù có gặp được một vị Thầy xuất sắc, nhưng không có lòng sùng kính, người đệ tử cũng chẳng nhận lại được điều gì.

  Những trường hợp học trò thiếu lòng sùng kính dễ dàng được nhận thấy là vừa sau khi bị tẩn xuất, họ lập tức quay ra đổ lỗi, chỉ trích vị Thầy, trái ngược hoàn toàn với sự ca thán trước đó. Con hiểu là bởi ngay từ đầu, họ đã chẳng chịu xây dựng nền tảng giác ngộ là tấm lòng sùng kính Đạo sư, chỉ chăm chăm vỗ về ái ngã, dù đã gặp được chánh pháp nhưng vẫn mang một lớp mặt nạ tâm thức dày cộm, nên khi lớp mặt nạ bị rơi xuống, không còn cách nào họ đành “đổ thừa” để cố gắng níu kéo “hình ảnh” vốn giả dối của mình.

  Con cảm thấy đớn hèn thay cho những loại phản đồ đó, kẻ thì ngồi rung đùi trong lùm mượn tay đồng bọn khù khờ để ra trận, kẻ thì vì cuộc đời quá bi đát, ai cũng coi khinh, nay được bơm chút vitamin nịnh nọt thì ra trận lập bập vài câu chẳng đâu ra đâu. Con hiểu là hậu quả thì sẽ đến với cả hai, dù ngồi trong lùm hay ra trận, vì nhân quả chẳng chừa một ai.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho con được hiểu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua!

  Om ah hum!

 54. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Kính Thầy qua bài viết con hiểu được những kẻ mang họ đỗ,đó là thái độ hèn nhát,hành vi chối bỏ trách nhiệm ,từ đây con rút ra bài học kinh nghiệm tấm lòng sùng kính Đạo Sư nền tảng dẫn đến giác ngộ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ .
  Om mani padme hum

 55. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!
  Qua bài viết của Thầy cùng với những trích dẫn lời dạy của những bậc thành tựu giả con hiểu rằng những người rời khỏi Mật Gia là do lỗi lầm của họ đã không có được sư chuyển hóa tâm trong thời gian thực hành chánh pháp nhưng vì sự vô ơn hèn nhát họ đã bao biện viện ra những lý do đ

 56. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!
  Qua bài viết của Thầy với những trích dẫn lời dạy của những bậc thành tựu giả con hiểu rằng những người rời khỏi Mật Gia là do lỗi lầm của họ đã không có được sự chuyển hóa tâm trong thời gian thực hành chánh pháp nhưng vì sự vô ơn hèn nhát họ bao biện viện ra những lý do để chối bỏ trách nhiệm của mình.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani pedme hum

 57. Mật Quảng Lượng says:

  Kính bạch Thầy, con cảm tạ ơn phước Thầy đã viết thư gửi các trò 320: ĐỖ ĐẠT VÌ KHÔNG ĐỔ THỪA ạ!
  Thời gian qua con không biết trân quý giáo pháp, không trân quý thân người để tu tập tinh tấn. Con xin được sám hối và tịnh hoá lỗi lầm ạ!
  Con cầu nguyện tất cả những ai có duyên lành với Phật pháp đều biết quý giá thân người, có duyên lành gặp được vị Thầy từ bi trí huệ, phù hợp với pháp môn đều tinh tấn tu tập để được “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!
  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh xa lìa mê, quay về giác!
  Om Mani Pahme Hum!

 58. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư 320 của vị Thầy rồi ạ.
  Qua sự luận giải của vị Thầy theo Thánh giáo, giúp con nhận ra rằng; để được thành tựu đạo pháp – “đỗ đạt” là vì lòng sùng kính Đạo sư như Đại Sĩ Liên Hoa Sanh đã dạy :”Thầy con công đức như lớp lớp mây, trừ phi con là cánh đồng của lòng sùng mộ , trận mưa ban phước sẽ không rơi xuống” , và đã được minh chứng qua câu chuyện trong trước tác “Lời vàng của Thầy tôi” là một vị sư tôn kính chú chó của Đạo sư mình mà sau đó đắc pháp.
  Ngược lại, “đổ” thừa do “thầy tà”, “đạo sư linh thánh rỡm” là tập tính của loại quỷ người, của những người ra đi vì bị đụng chạm đến ái ngã của chính mình mà vô tàm bất quý quên ơn tráo trỡ, vì bị mất lợi ích của mình mà không chừa tội lỗi, vì danh tiếng của mình bị ảnh hưởng mà bất chấp Nhân Quả vu vạ rằng Đạo sư “ăn cắp”, chắc chắn “cửa địa ngục đang chờ họ” và Thánh giả Mã Minh cũng đã chỉ ra rằng:
  “Được làm đệ tử của vị Thầy đó!
  Lại cho rằng không xứng đáng với mình,
  Khổ đau mãi mãi vì như vậy,
  Bởi coi thường bậc Thầy tâm linh,
  Chẳng khác gì khinh chê vị Phật!”
  “Quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy,
  Bằng những cách này hoặc cách khác,
  Địa ngục dầu sôi đợi bạn sẵn sàng” .
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan .
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc Thư gửi các trò 320: “Đỗ đạt vì không đổ thừa” rồi ạ.
  Qua bài viết này, con hiểu được rằng: Những kẻ vô ơn, bất kính mang họ “Đổ” tên “Thừa” không bao giờ có thể tồn tại ở Mật Gia Song Nguyễn, nơi có môi trường tâm linh trong sạch, bởi “Biển pháp mênh mông nhưng không dung nạp tử thi”.
  Đạo Phật là đạo tự giác như lời xác quyết của Đức Phật: “Ta chỉ cho các ông con đường giải thoát, còn giải thoát hay không là do các ông”. Ở Mật Gia Song Nguyễn cũng vậy, vị Thầy phát kiến và phổ truyền tâm pháp Thanh Trí giản đơn, tinh túy tựa như đã mở ra một con đường rộng thoáng với đầy đủ biển báo, biển chỉ dẫn mà chúng con chỉ cần đi một cách thong dong cũng có thể đến được đích giải thoát. Tuy nhiên, việc có lựa chọn đi con đường này không? Đi nhanh hay đi chậm? đều tùy thuộc vào bản thân mỗi học trò, đệ tử chúng con. Và thật là vô lý khi những kẻ không tuân theo chỉ dẫn nên “đường quang không đi, đâm quàng vào bụi rậm” lại lớn giọng kêu gào trách móc con đường. Sao họ không tự hỏi bản thân mình xem vì đâu nên cơ sự này khi mà những người cùng đi vẫn đang tiến lên phía trước còn họ cứ mãi thụt lùi.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua thiên tai và địch họa.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng là không đi đường quang mà quàng vào bụi rậm rồi đổ thừa tại con đường. Tiểu nhân là vậy!

 60. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 320: Đỗ đạt vì không đổ thừa.
  Con thật sự không biết nói gì cho những kẻ rời Mật gia lại không dũng cảm nhận lỗi sai do mình mà đều đổ thừa “tại Thầy”. Bao nhiêu ngày tháng học Tâm pháp Thanh trí mà họ không tích lũy được chút gia tài tàm quý nào cả. Công ơn Thầy dạy đã đổ xuống sông, xuống biển hết sao. Họ hành động mà bất chấp nhân quả. Nhờ những luận giảng của Thầy giúp con hiểu thêm về mối quan hệ Thầy- trò. Con hiểu rằng “lòng sùng kính của đệ tử làm nên tất cả, vị Thầy là phương tiện trung chuyển”. Con mong rằng họ sớm tỉnh thức mà dừng lại tự quán xét bản thân mình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng vậy, ngài Guendune đã viết nhưng họ muốn Đạo sư thật hoàn hảo nhưng họ thì sao? Bây giờ con hiểu tại sao Trương Thanh Long ra khỏi bởi sự kham nhẫn của Thầy đã đủ và họ đã manh nha tính quỷ rồi!

 61. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.
  Qua bài viết con hiểu được rằng sùng kính vị Thầy như là Phật sẽ nhận được ơn phước của vị Phật chuyển qua, và để có được thành tựu tâm linh hay không là do nỗ lực học của người trò ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt.Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 62. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: “Thư gửi các trò 320: ĐỖ ĐẠT VÌ KHÔNG ĐỔ THỪA” của vị Thầy ạ. Con nhận thấy những trường hợp vừa phải rời khỏi Mật Gia đã không tự quán xét lại bản thân mà còn thể hiện sự “mất trí” “mất dạy” trở thành kẻ tráo trở, phản đồ để biện minh cho tính quỷ của họ, con mong rằng họ sớm tỉnh thức, ngừng những tà niệm bất thiện để còn giữ được một chút hương chiên đàn.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm hoạ lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Mai kia rủi như gia đình hắn lụn bại cũng đổ thừa tại Thầy.

 63. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con đã mường tượng là hình ảnh những kẻ rời Mật gia trong bộ dạng thất thiểu, rách nát vì sau bao năm học giáo pháp mà không thực hành.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ . Những kẻ này thật sự điên cuồng quá mức , không phải vị Thầy đã ban cho họ quá nhiều ân phước hay sao, vị Thầy còn dạy họ phát khởi niềm kiêu hãnh của vị thái tử, Thầy đối với họ quả thật không tệ nhưng họ lại trở nên tráo trở đến mức cùng cực như thế. Nếu là người nghèo khổ thế gian than thân trách phận thì còn thông cảm được còn đằng này đâu có ai làm gì đâu? Đức Liên Hoa Sanh đã nói rồi mà mang thân người nhưng đầu óc còn thua cả con bò, nhớ lại bài viết mà mấy tên phản đồ chửi học trò( những người chưa quy y) keo kiệt, bủn xỉn chửi người khác quỷ tính mà thấy ghê tởm quá, nhớ lại cái khuôn mặt giả vở sùng kính Đạo Sư mà mắc ói quá . Chắc hẳn là những kẻ này phải là những tên mặt người dạ thú, chắc là ảo tưởng thân phận lắm đây, Thầy mà còn chửi thì người khác coi ra gì, chung nhóm với nhau vậy thôi nhưng sẽ trở mặt nhanh thôi. Mấy cái đầu đầy hoang tưởng chắc không thể cứu vãn nhưng vì từ bi với chúng sanh mà Thầy vẫn tác pháp chiếu quang, họ vẫn nên biết ơn.
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Cầu nguyện nạn lụt sớm chấm dứt!
  Om mani padme hum !

 65. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư gửi các trò 320: ĐỖ ĐẠT VÌ KHÔNG ĐỔ THỪA rồi ạ.

  Đáng tiếc thay những kẻ mang họ “Đổ”. Khi họ bước vào đường cùng, gặp khó khăn về tài chính, tinh thần và cả tâm linh thì chính vị Thầy là người đã cưu mang, cứu vớt họ vượt qua những khó khăn ấy, giúp cuộc đời họ bước sang trang mới. Nhưng khi bị đụng chạm thì tính quỷ trong họ trổi dậy, đổ thừa do “Thầy tà”, “Đạo sư rởm” để che đậy cái tôi, cho sự phản nghịch mà có lẽ họ có tu vạn kiếp thì cũng không thể nào rửa sạch được những lỗi lầm trong hiện kiếp họ đã gây ra.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 66. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Qua bài viết con càng thấy rõ hơn bộ mặt “ Đổ thừa” của bọn họ sau bao năm ở Mật Gia mà không được “ đỗ đạt”. Họ bị rời khỏi Mật gia với bộ mặt ê chề nhưng vẫn cố tỏ ra cao siêu với cái tôi cao ngất, dùng tư duy ngu dốt, chậm lụt mà lại nghĩ là mình có bộ óc của thiên tài . Rõ ràng là họ ngu dốt, học mà chỉ biết đọc chứ không biết thực hành nhưng khi được chỉ dạy lại thì không những không tiếp thu mà còn quay lại đổ thừa tại “thầy tà, đạo sư linh thánh rởm”. Cho dù vị Thầy có kham nhẫn với họ cả ngàn lần thì chắc họ cũng chẳng nhận ra được tấm lòng từ bi của vị Thầy mà họ lại cho rằng đó là điều tất nhiên họ có được. Ngay bây giờ họ đang đi ngược lại những gì đã được học, được vị Thầy chỉ dạy thì con cũng có thể đoán ra được cái quả mà họ phải chịu khi sinh nhân phỉ báng Đạo sư. Chỉ sợ rằng sau khi nhận quả đắng rồi họ lại “đổ thừa” tiếp do vị Thầy nữa thì quả thật nhân quả những kiếp sau của họ không biết sẽ trôi dạt đi như thế nào.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con ạ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.
  Cầu nguyện đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Bọn họ là như vậy! Thầy biết lâu, làm nhiều cách, sử dụng nhiều phương tiện. Và cuối cùng bọn họ đành phải rớt mặt nạ, lộ ra nhưng gương mặt như con thấy! Họ tưởng họ tự rời ư? Tội nghiệp, cần gì phải vớt vớt kiểu đó! Kiểu người như họ “đặt hàng” vì bề phái, vây cánh, “chửi đổng” vì muốn làm ” người hùng” trong mắt mỹ nhân (!), dệt mộng vàng trời Tây vì muốn cho thiên hạ biết mình có giá, và còn đẹp! Ô hay! Đâu ngờ…

 67. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 68. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài ” Thư gửi các trò 320 : ĐỖ ĐẠT VÌ KHÔNG ĐỔ THỪA của Thầy rồi.
  Con cảm tạ ân đức từ bi của vị Thầy đã ban phát cho chúng con bài pháp lợi lạc , bằng những trích dẫn trong kinh điển Thánh giáo lượng như ” Kinh Pháp tận diệt ” , kinh ” Ánh sáng Hoàng kim” và tác phẩm vĩ đại ” Lời vàng Thầy tôi ” , đã cho chúng con thấy được trên con đường tu Phật để đạt đến giải thoát tối thượng hay không là do chính bản thân mình , vai trò của vị Thầy rất quan trọng nhưng nếu họ không tự mình luôn quán xét lỗi lầm qua hành vi thân , ngữ , tâm , như trong kinh Bát đại nhân giác ” Lười biếng sẽ đọa lạc , nếu luôn hành tinh tấn , phá nát phiền não ác ,hàng phục bốn loại ma , sẽ rời xa địa ngục ” , hoặc trong Đại nguyện của Quán Thế Âm Bồ tát ” Nếu buông lung và phóng dật với những tà nghiệp về thân , ngữ , tâm , cac con sẽ gây ra đau khổ trong tương lai ở ba đường …, lưỡi hái thần chết sẽ vung lên lúc nào không biết , một khi các con đã bị trôi lăn trong vòng kiềm tỏa đó ” . Trong khi đó , vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí chính là lòng bi mẫn siêu phàm , luôn chăm sóc những ai trong hoàn cảnh khốn cùng , đặc biệt những ai không có khả năng bảo vệ trong suốt đêm ngày thì Ta trông chừng họ bằng đôi mắt giác tánh đơn sơ không ngăn ngại ( Đại nguyện Quán Thế Âm Bồ Tát ) .
  Đó vị Thầy của chúng con như vậy , ai ai cũng phải công nhận , chỉ có những kẻ vì bản tính hèn mọn , tâm ích kỷ , ngã mạn của minh quá cao , tự ái dày đặc nên mới khởi tâm phỉ báng vị Thầy, cho thỏa mãn tâm tục sinh của bản tính quỹ , tự mình gây ra nhưng lại đổ thừa hết cho Thầy, thật tráo trở cho những kẻ họ ” Đổ” kia .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy trụ thế dài lâu và thân tâm an tịnh. Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh và tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu cho đất nước sớm thoát khỏi nạn thiên tai .
  OM MANI PADME HUM.

 69. Mật Quỳnh Nguyên
  Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết này của vị Thầy.
  Qua bài viết này của vị Thầy với những luận chứng, luận điểm xác đáng và trích dẫn trong kinh “Pháp tận diệt” “Ánh sáng hoàng kim”, trong trước tác “Lời vàng Thầy tôi, trong tác phẩm nổi tiếng “Đệ tử và Đạo sư” của Rinpoche Guendune được vị Thầy nhắc đến trong bài viết đã giúp cho con hiểu được rằng những kẻ rời khỏi Mật gia Song Nguyễn, bị tẩn xuất, mặc tẩn là lỗi từ do họ không tốt chứ không phải là do lỗi vị Thầy.
  Vị Thầy với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ, không quản ngại luôn quan tâm, dạy bảo chúng học trò, đệ tử vì lợi lạc chúng sanh và vì tất cả chúng con. Vậy mà có những học trò, đệ tử tại Mật gia khi bị tẩn xuất, mặc tẩn hay rời đi đã đổ thừa rằng “Thầy tà” mà không kịp thời quán xét lại hành vi Thân – Ngữ – Tâm của mình và không có đức Tàm Quý, hèn nhát, tự tin vào tâm ý của mình cuồng loạn thể hiện tính quỷ bất chấp luật tắc nhân quả. Điều đó cũng thể hiện họ là “trò ác”, đến được đảo Ngọc Châu rồi lại trở về tay không.
  Con tin rằng luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy, những kẻ gieo nhân xấu ác sẽ gặp quả tương ưng.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus Covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 70. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con.
  Qua bài viết con thấy được rằng những kẻ họ “đổ” tên “thừa” thật đáng xấu hổ và hèn nhát, mang trong mình đầy quỷ tính, khi họ bị tẩn xuất, mặc tẩn vẫn không biết quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình lại đổ cho “thầy tà” “đạo sư linh thánh rởm” để che đậy lỗi lầm của mình một cách hèn hạ, nhục nhã.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 71. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải dạy cho chúng con bài pháp quý báu. Nhằm giúp cho chúng con tự quán xét lại bản thân trên tin thần tự giác, tự nguyện tinh tấn thực hành và diễn tập giáo pháp mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy. Đồng thời giúp cho chúng con trưởng dưỡng lòng sùng mộ, trưởng dưỡng lòng biết ơn và biết trả ơn của mình vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng, để không rơi vào những lỗi phạm như những kẻ phản đồ chỉ biết đỗ lỗi cho vị Thầy mà không biết nhìn lại bản thân với tâm tính quỷ, chỉ muốn ngồi mát ăn bát vàng mà lười biến trong thực hành giáo pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 72. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc ứng dụng vào cả đời sống thế sự, con hiểu người mà khi họ mắc sai lầm nhưng không đổ lỗi cho người khác là người dễ dàng đạt được mục đích của mình.
  Qua sự khai thị của vị Thầy con hiểu rằng sự thành bại tâm linh trong đạo tràng, tịnh trú, quan hệ sư đệ là do ai là kẻ gây ra hậu quả. Khi một học trò hay đệ tử bị tẫn suất, mặc tẩn hay tự rời khỏi tịnh trú là do chính bản thân họ có vấn đề chứ không phải lỗi của Thầy hay do hoàn cảnh. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 73. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 74. Mai Trần says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc hết bài 320rồi ạ ,”Đổ Đạt Không Đổi Thừa”
  Con tạ ỏn Thầy !con chúc sức khoẻ và trường thọ của Thầy ,
  OM Madme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status