Nov 9, 2020

Posted by in Giáo điển | 130 Comments

Thư gửi các trò 319: QUỶ MANG THÂN NGƯỜI CÓ CHÁNH KIẾN KHÔNG?

Các trò thân mến!

Vừa qua, có những trò ở Mật gia X comment với cụm từ “con quỷ có chánh kiến”, Thầy chỉnh sửa lại rằng đã là loại quỷ dù là quỷ oai đức cũng không có chánh kiến. Trước tiên, các trò nên hiểu quỷ gồm hai loại, quỷ đói (ngạ quỷ) và quỷ sung túc gọi là quỷ oai đức hoặc là quỷ thần

Quỷ đói

Quỷ oai đức (Quỷ thần)

Thế nào gọi là những người mang quỷ tính? Người mang tính quỷ có những biểu hiện sau đây:

– Tham lam vô độ

– Keo kiệt bỏn xẻn

– Hèn nhát (chấp nhận và thỏa thuận những gì mà trước đó không tán thành vì sợ hãi, vì tham danh, hám lợi)

– Không chịu xả ly những gì đáng xả ly (truyền thống vô minh, thân bằng quyến thuộc…)

– Cố chấp

– Cái tôi (cái ngã) rất lớn

– Thái độ buông tuồng, tùy tiện (chẳng chịu theo thanh quy, nội quy của tổ chức/xã hội…)

– Tráo trở, lật lọng như trở bàn tay

– Thích phô trương, khoác lác, buôn chuyện phù phiếm, thích nói về những cái của mình và cái mà mình thích (chứ không phải chúng sanh thích), v.v…

Các trò thân mến!

Riêng về phương diện tâm linh đạo pháp, quỷ không hề, chưa bao giờ có được chánh kiến mặc dù chúng nói và trình bày đúng theo luận điểm Phật môn. Làm sao để phân biệt? Nên nhớ chánh kiến gồm 4 phương diện (1) chánh kiến thờ tự (2) chánh kiến tôn kính (3) chánh kiến luận điểm (4) chánh kiến giải thoát.

Dù quỷ hiện nay đang mang thân người nhờ vào duyên lành kiếp trước nhưng người đó (quỷ có chánh kiến) vẫn thờ cúng quỷ thần trong nhà họ, trong tâm họ và khi bị chất vấn họ xảo biện bằng nhiều lý do trong đó lấy tâm lý đám đông để che đậy thuộc tính kiếp cũ của họ.

Dù quỷ hiện nay đang mang thân người nhờ vào duyên lành kiếp trước nhưng “người” đó (quỷ có chánh kiến) không tôn kính Thầy, Phật, Pháp, Tăng nếu như quyền lợi bị mất mát, danh hảo bị đụng chạm, tự ngã bị xát muối, sắc tình bị bẽ bàng, yếu huyệt bị điểm trúng vào chỗ hèn nhát bởi thỏa hiệp với lợi danh..thậm chí họ quay ngoắt 180 độ, đang tâm phỉ báng lại chính người ơn của họ, vị Thầy của họ mà trước đó không lâu họ ngợi ca tận mây xanh

Dù quỷ hiện nay đang mang thân người nhờ vào duyên lành kiếp trước nhưng “người” đó (quỷ có chánh kiến) không có chánh kiến luận điểm nên thường tám chuyện thế sự, luận bàn chính sự, rỗi hơi buôn dưa leo, nói huyên thuyên như lưỡi không kịp kéo da non mà chúng ta gọi là “cướp diễn đàn”! Nếu liên quan đến đạo pháp, quỷ ta tự “phán” theo tâm ý của mình như kiểu “thương thì trái ấu, ghét thì bòn hòn cũng méo”, thậm chí trái ngược với thánh giáo Phật đà bởi một nguyên nhân vị kỷ duy nhất của quỷ là “y nhân bất y pháp” (thuận theo người nó thích, nó chuộng, nó yêu chớ không phải tán thành chánh pháp) trong khi Phật dạy “y pháp bất y nhân” (thuận theo chánh pháp, không phải theo người bất kể họ là ai, mình có cảm tình cá nhân như thế nào).

Dù quỷ hiện nay đang mang thân người nhờ vào duyên lành kiếp trước nhưng “người” đó (quỷ có chánh kiến) không có chánh kiến giải thoát bởi vì họ đến với Phật pháp chỉ bởi muốn hộ thân lánh nạn, mượn đạo tạo đời, mượn cớ gieo duyên đạo để thỏa mãn việc đời vì lợi ích cá nhân. Từ chỗ này, lời nói họ lúc nào cũng khoe khoang bản thân về đạo pháp, nếu khiêm tốn thì giả vờ hạ mình để được “bốn lần tự cao”. Tuy nhiên, tính quỷ sẽ bị phơi bày khi bề ngoài tố cáo đanh thép thuộc tính đó qua sự coi nặng hình thức về trang phục, trang sức, và sự hớ hênh ưỡm ờ trong cách ăn mặc, trong sự ngồi đứng ngã ngớn. Nếu để ý khi họ ngồi, khi họ đi, khi họ bày tỏ cử chỉ, biểu cảm, và đặc biệt là giọng cười với ánh mắt lã lơi thì biết ngay tính quỷ ngấm sâu rồi!. Các trò muốn hiểu sâu, biết rộng hãy đọc sách về nhân tướng học với tựa đề là “Tướng mệnh khảo luận” của Vũ Tài Lục. Thầy năm xưa nghiên cứu và thực hành nhiều năm khoa tướng học này cho đến khi giác ngộ Phật pháp. Cho đến nay, kỹ năng đó vẫn còn tiềm tàng trong tâm thức của Thầy và khi gặp đối tượng quỷ, nó liền hoạt dụng, nhắc nhở Thầy nhận xét đánh giá từ buổi ban đầu cho đến những lần về sau. Theo thực nghiệm của Thầy khảo sát nhiều năm qua, những trò thực tu sẽ chuyển hóa tâm rồi liền theo đó hành vi, cử chỉ, ngôn từ thay đổi theo chiều hướng tích cực của đạo pháp; còn ngược lại họ vẫn y như những ngày họ mới vào hoặc rất ít thay đổi. Và đó là lý do Thầy thường nộ pháp cho những kẻ “làm màu”, “giả vờ đóng kịch”, “nịnh bợ sống sượng, sỗ sàng”, nhất là lộ ra tính khí “hèn nhát” khi hoàn cảnh thế tục gây khó cho họ về danh và lợi. Cũng đúng thôi, tướng mạo, cử chỉ, phong thái cũng là luật tắc Nhân Quả (tướng tùy tâm sinh và cũng tướng tùy tâm diệt)!

“Tướng mệnh khảo luận” của Vũ Tài Lục

Các trò thân mến!

Từ những điểm tham chiếu trên, các trò tự hiểu và tự điều chỉnh thân, ngữ, tâm theo quỹ đạo chánh pháp, và tự biết thế nào để phòng chống quỷ gá, quỷ nhập. Đó là khi nạn nhân rơi vào những trường hợp hoặc những biến cố như cầu khẩn quỷ, tai nạn, tâm thần phân liệt, lạm dụng dục lạc, dẫn đến những sự tương đồng về tính khí, sở thích, tánh khí giữa người  với loài quỷ tương đồng, ví dụ như hèn nhát, tham lam, cố chấp, tùy tiện, phô trương… nên người đó phóng xuất ra trường lực có cùng tần số với quỷ, từ đó tạo điều kiện cho quỷ nhập.

Tóm lại một đặc điểm duy nhất của hành trạng quỷ thân người là mọi hành vi thân, ngữ, tâm đều phát xuất từ tâm tục sinh (vị kỷ, ngạo mạn, hiểm độc, thô tháo, đạo đức giả). Tuy vậy, các trò không sợ hãi bởi vì ai trong người cũng có quỷ tính khi còn tồn tại trên cõi Ta bà, nhưng chúng ta là những hành giả Kim cang thừa đều có khả năng làm giảm dần tính quỷ bằng cách phát huy tính Người, Trời, Thanh văn, Bồ tát, Phật bằng lục diệu pháp môn của Tâm pháp Thanh Trí. Thầy tin các trò sẽ làm được, sẽ thành tựu trong tương lai. Cầu nguyện cho những chúng sanh đầy quỷ tính được lắng dịu nỗi khổ đau đói, khát thức ăn luân hồi và sẽ thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện thiên tai địch họa chấm dứt, mọi khó khăn sẽ vượt qua. Om mani padme hùm.

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 07/11/2020

Thinley- Nguyên Thành


Các bài liên quan: 

1, Thư gửi các trò số 318: AI NỖI NIỀM ĐÂY NHỈ?

2, Thư gửi các trò 319: QUỶ MANG THÂN NGƯỜI CÓ CHÁNH KIẾN KHÔNG?

3, Thư gửi các trò 320: ĐỖ ĐẠT VÌ KHÔNG ĐỔ THỪA

4, Thư gửi các trò 321: Lại nói về tính quỷ: THẤY NGƯỜI SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ

5, NÓI VỚI KẺ ” ĂN CHÁO ĐÁ BÁT”

6, Thư gửi cho kẻ lạc nhịp bên kia bờ đại dương và kẻ lặn dưới đáy bùn, núp sau bụi cây trong mãnh đất tà kiến: KẺ NGU XƯNG MÌNH TRÍ LÀ ĐÓ ĐÓ CHỚ AI NỮA?

7, Thư Sài Gòn: HÃY DỪNG LẠI! ĐỂ CÒN GIỮ ĐƯỢC CHÚT HƯƠNG CHIÊN ĐÀN.

8, NÓI VỚI RỒNG XANH BẠC MÀU VÀ RỤNG RÂU VÌ….

9, CÚ VỌ SAO CÓ THỂ GIỐNG PHƯỢNG HOÀNG?

 1. Tịnh pháp says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe,Trụ thế lâu dài,
  Lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh lắng dịu
  Nỗi khổ đau,đói khát,và thành tựu hạnh phúc
  Phật Tánh
  Cầu nguyện đất nước Việt Nam vượt qua mọi khó khăn
  Thiên tai và đại dịch
  Um Ma Ni Pê Mê Hum

 2. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy
  Con cảm tạ Thầy đã khai thị. Con hiểu rằng hầu hết chúng sanh trên cõi ta bà này đều tồn tại quỷ tính dù ít hay nhiều. Quỷ tính biểu hiện ở nhiều trạng thái tính cách, hành vi, cử chỉ … và rất nhiều chúng sanh là quỷ mang thân người do được hưởng duyên lành từ những kiếp trước. Tuy nhiên quỷ thường không thể nào có chánh kiến. Họ rất dễ thay đổi, biến bạn thành thù, biến ân nhân thành tội đồ vì danh lợi của họ bị ảnh hưởng. Những hành giả kim cang thừa như chúng con thật ơn phước khi được thực hành chánh kiến, nhờ lục diệu pháp môn của Thầy chúng con khắc chế và giảm dần quỷ tính, tiệm tiến đến tính người, Bồ tát, Phật, Thánh chúng đến khi giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho quỷ tính được tiêu trừ trong con và tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy! Thưa Thầy con cảm thấy ơn phước vô cùng khi đọc được bài viết này của vị Thầy vì qua đó con hiểu được đã là quỷ thì sẽ không bao giờ có chánh kiến, đôi khi họ sẽ thích kiểu ” y nhân bất y pháp” tức là họ làm theo lời của người mà họ thích chứ không dựa trên tinh thần Chánh pháp. Tong khi đức Phật lại dạy” y pháp bất y nhân” – chúng ta nghe làm thdo Chánh pháp chứ không phải theo bất kì ai. Bên cạnh đó bài viết như là tấm gương giúp chúng con quán xét hành vi thân_ ngữ _ tâm của chúng con để làm sao giảm đi tính quỷ trong mỗi chúng con, nhưng chúng con luôn có một niềm tin rằng dưới sự dìu dắt và chỉ bảo của vị Thầy thông qua bài viết trên Chanhtuduy.com chúng con sẽ làm tăng thêm Phật tánh trong chúng con thông qua thân, ngữ và tâm cho đúng quỹ đạo Chánh pháp. Ở bài viết này Thầy đã chỉ dạy chúng con rất rõ cách nhận biết những người mang quỷ tính thông qua những đặc điểm đã được liệt kê và lí giải rất rõ ràng, để rồi từ đó mỗi chúng con cần quán xét bản thân để nhận diện và làm gỉm bớt đi quỷ tính trong chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm thots khỏi thiên tai, bệnh dịch.
  Om mani padme hum

 4. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu được những biểu hiện mang thân người mà có quỷ tính.Giúp con hiểu được tất cả chúng chúng sanh ở trên cõi Ta Bà này đều có quỷ tính , đều có tham ,sân , si,tâm bỏm xẻn,hèn nhát,…để khắc phục được chúng con phải chuyển hóa tâm,làm theo lời dạy của Thầy , vì ” Vị Thầy là nền tảng của giác ngộ ” với những phát kiến tâm linh ” lục diệu pháp môn ” sẽ giúp cho chúng con ngày càng chuyển hóa nhận thức đúng theo quỹ đạo chánh pháp, trong phương diện tâm linh thì quỷ không có chánh kiến,trong chánh kiến gồm 4 phương diện: (1)chánh kiến thờ tự(2) chánh kiến tôn kính (3) chánh kiến luận điểm (4) chánh kiến giải thoát.
  Con xin tán thán công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy đã để tâm đến chúng con và chúng sanh đã luận giải sâu với từng khía cạnh giúp cho chúng con biết mà tránh xa , không để quỷ tính lấn áp .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ tán tán công hạnh và cảm tạ ơn Thầy đã từ bi minh định cho chúng con hiểu được là loài qủy dù quỷ thần hay quỷ đói đều không có chánh kiến, các biểu hiện từ thô đến vi tế của thân ngữ tâm của những người mang tính quỷ. Vì thế nên những người bị quỷ gá cũng sẽ có luôn bản tính tráo trở của loài quỷ, sẳn sàng biến ân nhân thành người thù, đưa ân sư thành tội đồ để phỉ báng.
  Qua đó, chúng con hiểu rằng mỗi người trong chúng con đều có tính quỷ ít hay nhiều qua các hành trạng về thân ngữ tâm. Đồng thời con hiểu rằng dù thị hiện với hình tướng từ bi hay phẫn nộ, đều là các phương tiện vị Thầy dùng để giúp chúng con nhận ra cũng như chuyển hóa tâm dần dần để “giảm dần tính quỷ, phát huy tính Người, Trời, Thanh Văn, Bồ Tát trong tương lai” thông qua Lục diệu pháp môn của Tâm Pháp Thanh Trí. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh đệ chúng con luôn tinh tấn, tỉnh thức và chánh niệm trong thực hành pháp, trưỡng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư nhờ ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua thiên tai địch họa khó khăn hiện tại.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng vậy, họ trơ tráo đến độ ” biến ân sư thành tội đồ”!

 6. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc “Thư gửi các trò 319: Quỷ mang thân người có Chánh kiến không? rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con bài pháp lợi lạc, giúp cho chúng con thấy được hành vi thân, ngữ, tâm của loài quỷ hiện đang mang thân người nhờ vào duyên lành kiếp trước. Loại quỷ này không bao giờ có được Chánh kiến, mặc dù họ nói và trình bày đúng theo luận điểm Phật môn nhưng bản chất và hành trạng của họ trong hành vi thân, ngữ, tâm vẫn theo tập tính cũ của loài quỷ, quyến thuộc hàng quỷ tộc. Cho nên họ bước vào cổng chánh pháp để hộ thân lánh nạn, mượn đạo tạo đời, tu tập để đạt được mục đích tầm thường của thế gian như tiền, tài, địa vị, họ tu tập chỉ là hình thức để nâng cao bản ngã cá nhân, họ sẵn sàn vong ơn bội nghĩa khi đụng chạm đến lợi ích của họ.
  Con xin ghi nhớ những lời dạy quý báu này để quán xét lại bản thân nhằm loại ra và tiêu trừ những tính quỷ đang hiện hữu theo lời dạy của vị Thầy là tinh tấn thực hành, diễn tập “Lục diệu pháp môn” đưa hành vi thân, ngữ, tâm luôn nằm trong quỹ đạo của Chánh kiến.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

 7. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy với Bồ đề tâm rộng lớn đã luận giải cho chúng con thấy được những biểu hiện của quỷ đang ẩn hiện trong thân người và khai thị cho chúng con hiểu được loài quỷ dù là oai đức hay súc sanh tuy có duyên lành kiếp trước để làm người những vẫn không thể nào có chánh kiến chúng chỉ lợi dụng chánh kiến để phục vụ bản ngã của mình bởi bản chất nhan hiểm, lật lọng, tham lam , khoe khoang bởi ” giang sơn khó đổi bản tính khoa dời” . Qua bài con hiểu rằng trong chúng con ai cũng đều có quỷ tính khi tồn tại trên cõi Ta Bà này nhưng điều chúng con cần làm là nhận ra tính quỷ đó và điều chỉnh hành vi thân , ngữ, tâm theo đúng quy đạo chánh pháp để tiêu trừ và loại bỏ chúng. Con cảm tạ vị Thầy đã ban cho chúng con những phương pháp thực hành pháp vi diệu cùng với những lời chỉ trích kim cang đánh trúng lỗi lầm của chúng con để chúng con giảm dần quỷ tính loại bỏ đi những con quỷ đang ẩn hiện quấy phá trong thân người .
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước tránh được những thảm hoạ thiên tai lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om mani padme hum

 8. Cao Diệu Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 319: Quỷ mang thân người có chánh kiến không?” rồi ạ và con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng chi tiết những đặc tính của quỷ để chúng trò trực nhận loại trừ tránh bị quỷ gá, quỷ nhập.

  Đệ tử hiểu rằng quỷ mang thân người không thể có chánh kiến vì:

  (1)khi có chánh kiến trong tôn kính thì họ sẽ không phỉ báng Thầy Phật Pháp Tăng.

  (2)khi có chánh kiến trong luận điểm thì họ sẽ không tự ý lập ngôn mà không có bảo chứng từ những giáo huấn của chư Phật, các bậc Thánh đức và không mượn lời tà sư để bảo vệ luận điểm của họ; thậm chí có “con rồng xanh” kia tuy lấy giáo huấn của Đức Phật để phỉ báng vị Thầy, Thánh tăng và Mật điển những do chẳng hiểu thực nghĩa giáo huấn của Phật nên tưởng ta đây hay ai ngờ lỗi càng nặng thêm vì không “y nghĩa bất y ngữ” mà làm ngược lại, vì “tin ta mà chẳng hiểu ta tức phỉ báng ta!” vậy loại người này cũng không có chánh kiến mà ngược lại mới đúng.

  (3)khi không có chánh kiến trong thờ tự thì cho dù hình thức bên ngoài tức là thân ta không thấy họ thờ cúng thiên thần quỷ vật, nhưng trong tâm trí họ đầy những thuộc tính,niệm tưởng của quỷ thì chính là họ đang thờ cúng quỷ thần đó thôi.

  Vậy nên khi đã không có 3 cái chánh ở trên thì chắc chắn không thể nào có được cái chánh thứ 4 là chánh kiến trong giải thoát vốn là cảnh giới của chư Phật, là Tây phương cực lạc quốc.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy,

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Rồng xanh là đúng bởi vì súc sanh đâu hiểu thế nào là tốt xấu, lấy tư cách gì mà luận kiến? Tưởng mình là trí hóa ra chí ngu như kinh Pháp cú chỉ ra. Nói lắp bắp, cà lăm chưa rành tiếng người lấy đâu ra để bàn Phật tánh!

 9. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng luận và phân tích cho chúng con hiểu rõ hơn về loài quỷ dù là quỷ thần hay quỷ đói do duyên làn kiếp trước để làm người nhưng đều không có chánh kiến , qua bài viết thì con hiểu trong mỗi chúng con ai cũng đều có quỷ tính hết, đều chúng con nhận được tính quỷ đó để điều chỉnh hành vì thân , ngữ , tâm theo đúng quỷ đạo chánh pháp.
  Con cảm tạ Thầy đã phát kiến ra lục diệu pháp môn để chúng con trang bị cho mình chánh kiến và trạch pháp nhãn để đều chỉnh hành vì thân, ngữ , tâm theo đúng quỷ đạo chánh pháp, và bên cạnh đó khi vị Thầy từ bi hay phẫn nộ với những phương thiện khác nhau là để giúp cho học trò chúng con giản đi tính quỷ để phát huy tính người ‘ thanh văn , Bồ Tát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 10. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài thư 319: “Quỷ Mang Thân Người Có Chánh Kiến Không”.
  Chánh kiến gồm 4 phương diện: chánh kiến trong thờ tự, chánh kiến trong tôn kính, chánh kiến trong luận điểm, chánh kiến trong giải thoát. Còn bản chất của loài quỷ là: tham lam vô độ; keo kiệt bỏn xẻn; hèn nhát; không chịu xả ly những gì đáng xả ly; cố chấp cái tôi rất lớn; thái độ buông tuồng, tùy tiện; tráo trở lật lọng như trở bàn tay; thích phô trương, khoác lác, nói chuyện phù phiếm; thích nói về những điều mình thích chứ không phải vì chúng sanh thích.
  Do đó, nếu họ đã có tính tráo trở, lật lọng thì sẽ không có chánh kiến trong tôn kính. Vì họ dễ dàng bán đứng sư môn, nếu những gì có lợi cho họ họ sẽ ca ngợi lên tận mây xanh, còn ngược lại họ sẽ sẵn sàn đạp đổ. Nếu họ đã có sở thích phô trương khoác lác, thích nói chuyện phù phiếm, thích nói những gì mình thích thì sẽ không có chánh kiến trong luận điểm v.v.. Nếu một nữa bánh mì là bánh mì nhưng chánh kiến thì không có một nữa. Do đó, đã mang quỷ tính thì sẽ không có chánh kiến bất luận mang hình tướng thế nào, dù là người thường hay tỳ kheo.
  Chúng con cũng mang vô minh từ vô số kiếp, mai mắn hạnh ngộ vị Thầy đem chánh kiến soi sáng. Chúng con có cơ hội quán xét, nhìn nhận sửa đổi dần dần để trở nên hoàn thiện. Ngược lại, khi đã đươc gần ánh thái dương nhưng vì bản tính cố chấp không quán xét tiếp nhận thì cũng giống như cái hang quay về phía Bắc sẽ không được ánh sáng mặt trời chiếu soi sẽ là một sự thiệt thòi cho bản thân.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyên cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum!

 11. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 319 của Thầy “Quỷ có thân người có chánh kiến không”. Qua đó con thấy được những biểu hiện quỷ tính trong thân người và hiểu rằng, dù ít hay nhiều thì ai cũng có quỷ tính. Tuy nhiên là người con Phật chân chính sẽ có được sự chuyển hóa tâm, từ tâm phàm sang tâm Phật, nhờ vào việc thực hành pháp đúng theo quỹ đạo chánh kiến. Mà ở đây, chúng con những Hành giả Kim cang Thừa sẽ được chuyển hóa, nhờ vào việc thực hành Lục diệu pháp môn của Tâm pháp Thanh trí, là sản phẩm trí tuệ của vị Thầy, đã trải nghiệm qua hơn hai thập kỷ nghiên cứu, ứng dụng, thực hành có kết quả. Qua sự phân tích của Thầy, chúng con cũng hiểu được, để phân biệt đâu là quỷ mang thân người, nhờ vào 4 phương diện chánh kiến( chánh kiến trong thờ tự, chánh kiến trong tôn kính, chánh kiến trong luận điểm, chánh kiến trong trí kiến giải thoát). Quỷ mang thân người tuy được tiếp cận với chánh kiến nhưng họ không thờ tự đúng chánh kiến, họ cũng không tôn kính đúng chánh kiến, không có luận điểm theo đúng chánh kiến và họ không có tri kiến giải thoát. Họ sẽ xảo biện bằng nhiều lý do. Họ dễ dàng bị bản ngã điều khiển, có thể quay ngoắt 180 độ khi bị điểm huyệt đúng vào những lỗi lầm tiềm ẩn. Họ thích tám chuyện thế sự hơn là chú tâm vào lời dạy của Đức Thế tôn” Y pháp bất y nhân”. Cuối cùng họ đến với Phật pháp với một tâm mong cầu và để hộ thân lánh nạn hơn là tầm cầu tri kiến giải thoát khỏi luân hồi sanh tử.
  Con cảm tạ ơn Thầy với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu cho mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum!

 12. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 319: Quỷ mang thân người có chánh kiến không?” rồi ạ.

  Qua bài viết, con hiểu được rằng loài quỷ và quỷ mang thân người thì không thể nào có chánh kiến vì chánh kiến được thể hiện qua bốn điểm là: chánh kiến về thờ tự, chánh kiến về tôn kính, chánh kiến về luận điểm, chánh kiến về giải thoát. Chỉ có loài người thực tu mới có thể có được chánh kiến.

  Qua bài viết của Thầy, con cũng hiểu được rằng loài người trên cõi Ta bà này ai cũng có quỷ tính nhưng mức độ quỷ tính ở mỗi người khác nhau. Chúng con có thể giảm dần quỷ tính, phát huy tính Người, Trời, Thanh văn, Bồ tát, Phật bằng Lục diệu pháp môn của Tâm pháp Thanh Trí.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

  • Mật ấn says:

   Kính bạch Thầy
   Con đã đọc bài viết rồi ạ. Qua bài viết con hiểu rằng ai cũng có tính quỷ trong người dù ít hay nhiều nhưng khi thực hành pháp sẽ có được sự chuyển hóa tâm
   Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
   Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ
   Om mani padme hum

 13. Đỗ Mạnh Cường says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ.

 14. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc bài viết : “ Thư gửi các trò 319 : QUỶ MANG THÂN NGỪOI CÓ CHÁNH KIẾN KHÔNG” rồi ạ .
  Qua bài viết con đã hiểu được đã là loài quỷ dù là quỷ oai đức cũng không có chánh kiến , bởi bản chất của loài quỷ là tham lam , hèn nhát , keo kiệt , cái tôi lớn , thích phô trương, lật lọng … , chúng chỉ lợi dụng chánh kiến để phục vụ cho lợi ích , bản chất của mình . Mỗi con người trong cõi Ta Bà này đều tồn tại quỷ tính dù ít hay nhiều , tuỳ thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh như ( lợi ích bị mất mát , danh hảo bị đụng chạm , tự ngã bị sát muối …) sẽ liền bộc lộ bản chất của loài quỷ . Từ những điều được vị Thầy khai thị trên đã cảnh tỉnh chúng con phải luôn quán xét bản thân , xả ly Thân , ngữ , tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp để dần dần giảm bớt quỷ tính đã tồn tại trong người và chánh bị lây nhiễm thêm quỷ tính từ những chiêu trò của loài quỷ chuyên gây chở ngại cản trở con người tu tập chánh pháp .
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã khai thị cho chúng con . Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh .
  Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu .
  Om mani Padme Hum .

 15. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt.Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho bệch dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani Padme Hum!

 16. Mật Ánh Dương says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc và cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp này.
  Có nói rằng trong tâm mỗi người có mười pháp giới, tâm cảnh như thế nào sẽ sinh ra cảnh giới cuộc đời tương ưng theo lý nhân quả, nên dầu cho có ở cõi người thì cuộc sống cũng không khác gì địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh nếu trong tâm luôn chất chứa những tà niệm, xúc cảm tiêu cực. Qua bài viết này của Thầy, chúng con hiểu được những đặc trưng tánh khí vi tế của loài quỷ mà từ đó lấy làm cơ sở để ý thức, quán chiếu, loại trừ nếu chúng đã hoặc sẽ xuất hiện trong tâm mình vào thời điểm bất ngờ nào đó.
  Trong những biểu hiện mà Thầy đã liệt kê, con cảm thấy người mang quỷ tính đáng sợ nhất, cũng đáng khinh nhất ở biểu hiện tráo trở, lật lọng. Những bản tính khác của họ như tham lam, keo kiệt, hèn nhát, cố chấp, khoa trương, tùy tiện… có thể chẳng ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến ai, nhưng sự tráo trở, lật lọng sẽ dẫn đến những hành vi xấu ác, gây hại cho người, như những thành phần đã nổi danh khắp Mật gia bởi sự lật mặt trong chưa đầy một nốt nhạc, từ một đệ tử “tín tâm, sùng mộ” thành kẻ phản đồ bất chấp nhân quả. Thầy của họ, người có ơn như núi Tu Di với họ mà họ còn xấc láo, vô ơn được, phỷ báng được thì còn ai trên thế gian này họ sẽ không làm điều tương tự? Thật biết ơn chư Phật, chư Hộ Pháp Kim Cang đã gia hộ thông qua oai lực phẫn nộ pháp của Thầy để những kẻ hành xử thô lỗ, tùy tiện, không đoan chính ẩn mình trong lớp vỏ bọc đạo đức giả này phải sớm hiện nguyên hình và rời khỏi Mật gia.
  Con tâm đắc với lời Thầy dạy rằng, những người mang quỷ tính thì “y nhân bất y pháp”, trong khi người thực tu, người học đạo chân chính phải nên y lời Phật dạy mà làm ngược lại, tức “y pháp bất y nhân”. Nếu vì pháp mà đến thì Pháp còn, người còn, Pháp mất, người phải đi, dù cho “nhân” ở đó có hiện tướng thế nào. Đáng tiếc rằng chưa thấy ai ra khỏi Mật gia mà nói được điều gì đúng, chính xác về sự “phi pháp” ở Mật gia, chỉ thấy những người vì không được thỏa mãn, ưa chuộng, nuông chiều, dung túng theo ý mình mà đành ra đi ôm theo oán tâm. Những người ấy, bàn tiệc tâm linh với họ chỉ như bữa ăn phù phiếm, rựu tàn tiệc tan, đã đi rồi thì phủ định sạch trơn như chưa từng tồn tại trước đó. Những đối tượng tầm thường, thấp kém như vậy thì dầu có ở lâu, cũng chỉ lãng phí bữa tiệc cao sang mà thôi.
  Kính bạch Thầy!
  Với những biểu hiện đặc trưng về tánh khí của người mang quỷ tính thì điều đó cho thấy họ hoàn toàn là những bình chứa nhiễm ô, không thể nào chứa đựng được chánh kiến, vốn là tinh túy cam lồ đưa đến giải thoát tối thượng mà “4 nền tảng chuyển hóa tâm” đã có nói: “Ngay cả khi con có được thân người quý báu mà thọ sinh tốt nhưng với một tâm tà vạy, cũng không phải là nền tảng thích hợp để đạt giải thoát”.
  Con cũng hiểu rằng ai trong chúng con dù ít hay nhiều, cũng còn chất chưa quỷ tính. Nhưng như Thầy dạy, chúng con có pháp Phật để thực hành, để chế ngự và điều phục, từ đó sẽ bớt dần đi mỗi ngày cho đến khi trở về Tây phương thì sẽ không còn nữa. Pháp để thực hành thì nhiều, nhưng có lẽ giản đơn mà tinh túy nhất, hiệu quả nhất vẫn là pháp “sùng kính Đạo sư”, mà một trong những biểu hiện quan trọng của pháp này là sự biết ơn chân thật (không giả dối, đầu môi chót lưỡi như kẻ nịnh thần) như lời Đức Phật dạy trong kinh Đại Phương Quảng Bất Tư Nghì Cảnh Giới:
  “Người nào biết ơn, tuy còn ở trong sanh tử mà căn lành chẳng hư. Kẻ chẳng biết ơn, căn lành diệt mất. Vậy nên các đức Phật khen ngợi những người biết ơn và biết trả ơn.”
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc. Con cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh. Cầu nguyện cho Mật gia Song Nguyễn vượt qua mọi sự cản trở, phá hoại của các tà lực mà hiên ngang, vững vàng trong đạo nghiệp bảo vệ chánh Pháp.
  Cầu nguyện cho chúng con, đệ tử học trò Mật gia sẽ luôn nỗ lực vun bồi đức hạnh để không đánh mất duyên lành dược hạnh ngộ và học Pháp nơi vị Thầy trong kiếp này.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua mọi khó khăn và khổ đau chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Pad Me Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò hiểu thực nghĩa sâu sắc và viện dẫn đắc dụng!

   • Mật Ánh Dương says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã sách tấn con. Om Mani Pad Me Hum.

 17. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đọc hết bài này rồi ạ ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Hải Như ( 9 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài viết :”Thư gửi các trò 319: Quỷ có chánh kiến không ?” này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã mang cho chúng con bài pháp lợi lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt . Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 19. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 319: Quỷ Mang Thân Người Có Chánh Kiến Không” của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu đã là loại quỷ dù là quỷ oai đức cũng không hề và chưa bao giờ có chánh kiến, bởi loài quỷ đa đoan, đa mưu, đa ngôn lưỡng thiệt và loài quỷ nghiệp của chúng là hay gây hại nên tạo nhiều nghiệp xấu, mặc dù chúng nói theo luận điểm Phật môn. Dù quỷ hiện nay đang mang thân người nhờ vào duyên lành kiếp trước nhưng người đó (quỷ có chánh kiến) đặc điểm của hành trạng quỷ trong thân người là mọi hành vi thân, ngữ, tâm đều phát xuất từ tâm tục sinh luôn cho mình đúng, thực hành pháp với tâm mong cầu thế gian “3 mũi tên độc là thanh danh, lợi dưỡng, cung kính” chứ không phải vì mục đích giải thoát ( nói không dựa vào chánh kiến, lời Thầy, kinh điển hoặc Bồ đề tâm) bởi ( tâm vị kỷ, ngạo mạn, hiểm độc, thô tháo, đạo đức giả) dẫn đến việc hành xử theo tâm ý mình với sở kiến chủ quan, sẽ dẫn đến hành vi vì mình, đề cao bản thân, tin vào tâm ý mình, nên dẫn đến bất tuân lời Thầy, sai lạc giáo pháp dẫn đến thất bại.
  Qua đó chúng con cảm niệm sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thành trí, nơi nương tựa chân thật nơi vị Thầy tâm linh chân chính chỉ dạy giúp chúng con có được sự chuyển hoá theo đúng quỹ đạo chánh pháp, chế ngự và điều phục dựa trên nền tảng Chánh kiến “duy tuệ thị nghiệp ” với (4 phương diện (1) chánh kiến thờ tự (2) chánh kiến tôn kính (3) chánh kiến luận điểm (4) chánh kiến giải thoát). Giúp chúng con không lệch quỹ đạo chánh pháp dần dẹp bỏ được tâm vọng tưởng “ý nghiệp”, để thấy rõ được lý chân thật khởi sinh niềm kiêu hãnh thiêng liêng, xây dựng lòng tự tin và khả năng diệu dụng của tâm mình làm cơ sở cho sự thành công, kích hoạt năng lượng tinh túy của bản tâm, một phương thức tiến nhanh trên đạo lộ giải thoát, giúp mình giác ngộ, giác tha và giác hạnh viên mãn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm thoát khỏi thảm họa của thiên tai lũ lụt và vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

  • Mật Tấn Khải
   Mật Tấn Khải says:

   Kính bạch Thầy!
   Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.
   Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
   Om Mani Pame Hum!

 20. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc Thư gửi các trò số 319 : ” QUỶ MANG THÂN NGƯỜI CÓ CHÁNH KIẾN KO? ” .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu được dù hiện có rất nhiều chúng sanh là quỷ mang thân người nhờ được hưởng duyên lành từ kiếp trước .Tuy nhiên họ lại không thể nào có chánh kiến đặc biệt là không có tri kiến giải thoát bởi họ đến với Phật pháp chỉ bởi muốn hộ thân lánh nạn ,mượn đạo tạo đời ,mượn cớ gieo duyên đạo để thỏa mãn việc đời vì lợi ích cá nhân ,họ rất dễ thay đổi biến bạn thành thù ,biến ân nhân thành tội đồ khi họ không thể lợi dụng được nữa .Và con cũng hiểu được hầu như mọi chúng sanh trên cõi ta bà này dù ít hay nhiều đều tồn tại quỷ tính .Nhưng nếu gặp được chánh kiến ,hiểu được tri kiến giải thoát thì quỷ tính được khắc chế và giảm dần quỷ tính bằng cách phát huy tính người ,Trời , Thanh Văn ,Bồ Tát và đạt đến giác ngộ .
  Qua đây con càng thấy bản thân mình mắn được làm thân người quý báu, với tám tự do và mười thuận cảnh được tu tập chánh pháp và hơn nữa lại gặp được vị Thầy chân chính đó là niềm ân phước lớn lao của chúng con trong kiếp này và đặc biệt là được tiếp cận với nguồn ánh sáng chánh kiến thông qua “Lục Diệu Pháp Môn ” do vị Thầy từ bi phát kiến , nhờ đó mà chúng con mới dần dần khống chế quỷ tính của mình trước khi bị phát tác .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 21. Cao Diệu Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy, con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 319: Quỷ có chánh kiến không”,
  Qua bài viết, con nhận ra rằng những kiến thức, những lời dạy mà con được học từ vị Thầy từ trước đến nay không chỉ là Chánh kiến Phật đà làm nền tảng cho thực hành pháp giải thoát, mà còn là những tấm khiên bảo vệ con trước quỷ tính và ảnh hưởng của quỷ.
  Với trạch pháp nhãn là tứ y cứ, con hiểu rằng hành trạng của quỷ là sẽ đi ngược với những điều cốt lõi, cho dù quỷ có khéo léo che đậy thế nào, thì cuối cùng cũng bị phơi bày trước lăng kính pháp nhãn.
  Thầy thường nhắc nhở chúng con rằng “đừng bỏ gốc lấy ngọn”, “hãy luôn quán xét xem tâm ta đang ở trong trạng thái nào”, đây đều là những kiến thức hữu ích giúp con quán xét tâm mình, xem nó đang là tâm tục sinh, tâm quỷ; hay là tâm thanh tịnh, tâm thánh? Từ đó giúp con tiêu trừ tính quỷ, quay về Phật tánh thanh tịnh.
  Và còn nữa, nhiều nữa những vũ khí tỉnh thức, vô úy thần thông, và đôi khi vị Thầy còn từ bi đích thân dùng những phương tiện thiện xảo giúp chúng con xa rời quỷ tính và những cá nhân có đầy tính quỷ. Con cảm tạ sự để tâm và tận tụy của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh,
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh,
  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Cao Diệu Khải Nguyên says:

    Kính bạch Thầy,
    Con cảm tạ Thầy đã sách tấn con,
    Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
    Om Mani Padme Hum

 22. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 319 của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng giải cho chúng con, giúp chúng con nhận diện được biểu hiện của tính quỷ tồn tại trong con người ở phạm trù thế gian và phạm trù đạo pháp. Qua đó, chúng con nhận biết được quỷ tính của đối tượng bên ngoài và tự nhận biết được quỷ tính nào còn đang lảng vảng tồn tại trong bản thân mình qua các hành vi thân-ngữ-tâm. Con cảm tạ ơn Thầy đã giúp chúng con có tinh thần vô úy, xóa đi mọi sự mặc cảm, vì tuy rằng bản thân vẫn tồn tại quỷ tính nhưng nhờ làm theo lời Thầy chỉ dạy, quỷ tính sẽ ngày càng giảm dần, tính Người, Trời, Thanh văn, Bồ Tát, Phật sẽ ngày càng gia tăng. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con từ những người bình thường dần trở thành những người cao quý.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết cho chúng con bài Pháp lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ. Cầu nguyện đất nước tránh khỏi thiên tai bão lũ, mọi khó khăn sẽ được khắc phục.
  Om Mani Padme Hum.

 23. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 319 của vị Thầy: ” Quỷ mang thân người có chánh kiến không?”
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ cho chúng con thấy những biểu hiện cụ thể của người mang tính quỷ, đây cũng là cơ sở cho bản thân chúng con nhận biết, kịp thời trực diện, xoay chuyển, điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm của mình để loại trừ dần quỷ tính bên trong mình.
  Qua những luận giải của vị Thầy con hiểu, quỷ mang thân người nhờ duyên lành kiếp trước, kiếp này có duyên lành hy hữu được trang bị chánh kiến, được học về chánh kiến là nền tảng để xây lâu đài giác ngộ, được biết đầy đủ về các phương diện của chánh kiến , được hiểu về ích lợi của chánh kiến, tác hại của tà kiến song bản thân họ như cái bình bị thủng, cái bình dơ, cái bình lật úp, cái bình chứa đầy nước nên họ từ chối tiếp thu bởi tâm tà vạy quá lớn lấn át tâm trí kia… Qua luận giải của vị Thầy con hiểu rằng, quỷ mang thân người không có một chút chánh kiến nào xét trên cả 4 phương diện: chánh kiến về thờ tự, chánh kiến về tôn kính, chánh kiến về luận điểm, chánh kiến về giải thoát. Chỉ nhìn vào biểu hiện lật lọng, tráo trở với chính vị ân sư của mình thì có thể thấy họ tôn thờ lợi danh và bản thân mình, hết lợi thì hết kính, miệng lưỡi có thể nói điều hay nhưng chẳng được thấm vào tâm trí, tu hành để hộ thân lánh nạn chứ không vì mục đích giải thoát… Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con phương pháp đơn giản để đối trị quỷ tính, chính là diễn tập, thực hành Yoga Thanh Trí, là Pháp tu nền tảng giác ngộ. Cầu nguyện bản thân con cùng các huynh đệ kim cang tinh tấn dùng thuốc để loại trừ quỷ tính, để không bị quỷ kia đánh gục, để luôn giao thoa được với sóng trường Phật, Bồ tát, Duyên Giác, Thanh Văn, trời, người.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua mọi khó khăn do thảm họa lũ lụt.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Om Mani Padme Hum

 24. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy!
  Con cảm ơn Thầy đã từ bi luận giảng giúp con hiểu được thế nào là quỷ và thế nào là người mang tính quỷ để từ đó tự điều chỉnh thân, ngữ, tâm theo quỷ đạo chánh pháp. Con nhận ra bản thân cũng chất chứa đầy quỷ tính, con thật sự sợ hãi với những quỷ tính đó trong con nhưng con có niềm tin sẽ được giải thoát khi được theo chân vị Thầy.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện đất nước sớm vượt qua hậu quả thiên tai địch họa.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 25. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài Thư gửi các trò 319 của Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con hiểu được những biểu hiện mang thân người mà có quỹ
  Qua bài con hiểu được trong chúng con ai cũng đều có quỷ tính ít hay nhiều về hành vi thân ngữ tâm để khắc phục chúng con phải chuyển hóa tâm làm theo lời chỉ dạy của vị Thầy đã phát kiến lục diệu Pháp môn để cho chúng con đi đúng theo quỷ đạo chánh Pháp
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh chúng con
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho cơn bão lũ miền Trung nhanh chóng qua mau
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 26. Mật Tuấn ( Nguyễn Thanh Thái )12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết :Thư gửi các trò 319 của Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài Pháp thật lợi lạc
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện cho bão lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mau
  Om mani padme hum

 27. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 319: QUỶ MANG THÂN NGƯỜI CÓ CHÁNH KIẾN KHÔNG? rồi ạ!
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị. Qua bài viết con biết được đặc điểm duy nhất của hành trạng quỷ thân người là mọi hành vi thân, tâm, ngữ đều xuất phát từ tâm tục sinh (vi kỷ, ngạo mạn, hiểm độc, thô tháo, đạo đức giả). Và hiểu được ai trong người cũng có tính quỷ khi còn tồn tại trên cõi Ta bà dù ít hay nhiều. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến ra lục diệu pháp môn của Tâm pháp Thanh Trí giúp chúng con làm giảm tính quỷ bằng cách phát huy tính Người, Trời, Thanh văn, Bồ tát, Phật.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum!

 28. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã minh giải giúp chúng con tìm ra câu trả lời cho mình về “Quỷ mang thân người có Chánh kiến không?”.
  Qua đó con hiểu được rằng, dù quỷ hiện nay đang mang thân người nhờ vào duyên lành kiếp trước, nhưng chưa bao giờ có được Chánh kiến bởi hành trạng của họ là mọi hành vi thân; ngữ; tâm đều phát xuất từ tâm tục sinh (vị kỷ; ngạo mạn; thô tháo; hiểm đôc;đạo đức giả), do tập khí cũ không thay đổi nên luôn làm trái ngược với Thánh giáo qua 4 phương diện :
  (1) Không có “Chánh kiến thờ tự”:dù tu Phật nhưng họ vẫn thờ quỷ thần trong nhà, trong tâm họ, khi bị chất vấn họ xảo biện bằng nhiều lý do trong đó lấy tâm lý sô đông để che đậy thuộc tính của họ.
  (2) Không có “Chánh kiến tôn kính”: họ không tôn kính “Thầy, Phật, Pháp Tăng”, nếu như quyền lợi bị mất mát, danh hão bị đụng chạm, tự ngã bị xát muối, sắc tình bị bẽ bàng, yếu nguyệt bị điểm trúng vào chỗ hèn nhát bởi thỏa thuận với lợi danh… họ không ngần ngại quay ngoắt 180 độ, đang tâm phỉ báng ân Sư của mình trước đó đã ca ngợi tận mây xanh.
  (3) Không có “Chánh kiến luận điểm”: nên họ thường tám chuyện thế sự, luận bàn chính sự, rõi hơi buôn dưa leo, nói huyên thuyên như lưỡi không kịp kéo da non mà chúng ta gọi là hay cướp diễn đàn ! Nếu liên quan đến đạo pháp thì họ tin vào tâm ý của mình phán quyết hoặc nói theo cảm tính của quỷ là “Y nhân bất y pháp” (thuận theo người nó thích, nó chuộng, nó yêu chứ không tán thành giáo pháp “Y pháp bất y nhân”).
  (4) Không có “Chánh kiến giải thoát”: vì họ đến với Phật pháp là để hộ thân lánh nạn, mượn đạo tạo đời, mượn cớ gieo duyên để thỏa mãn việc đời và lợi ích cá nhân.
  Do đó con nhận ra rằng, quỷ mang thân người không có Chánh kiến, dù có tu Phật cũng không thể giải thoát mà chỉ thêm phỉ báng Phật pháp, dù có muốn giúp chúng sanh thì chỉ thêm hại đến thân căn huệ mạng của họ mà thôi. Ai trong người cũng có quỷ tính, nhưng qua lời dạy của vị Thầy chúng con cảm thấy may mắn là những hành giả Kim cang Thừa có khả năng làm giảm dần tính quỷ, phát huy tính Người; Trời; Thanh văn; Bồ tát; Phật bằng lục diệu pháp môn của Tâm pháp Thanh Trí.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 30. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua Thư gửi các trò 319: QUỶ MANG THÂN NGƯỜI CÓ CHÁNH KIẾN KHÔNG? rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy cho con được đọc bài pháp lợi lạc này. Qua bài viết cho con hiểu được quỷ không bao giờ có chánh kiến
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
  0m mani padme hum

 31. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài ” Thư gửi các trò 319 : Quỷ Mang Thân Người Có Chánh Kiến Không ?” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con biết được những biểu hiện của người mang tính quỷ cùng với đó là cách phân biệt để phòng chống quỷ nhập. Qua bài này, con biết được loài quỷ không bao giờ có được chánh kiến cho dù đó là quỷ oai đức đi chăng nữa. Do quỷ hiện nay đang mang thân người nhờ vào duyên lành kiếp trước nhưng ” người ” đó không có chánh kiến trong thờ tự, tôn kính, luận điểm và giải thoát. Hành trạng của quỷ thân người là mọi hành vi thân ngữ tâm đều xuất phát từ tâm tục sinh cho dù họ mang hình tướng gì đi nữa nhưng bản chất ( vị kỷ, ngạo mạn, hiểm độc, thô tháo, đạo đức giả ) thì không thể giấu, sẽ bị chiếu soi và ” lộ nguyên hình ” bởi ánh sáng chánh kiến nhà Phật. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải để cho chúng con không tự ti, mặc cảm trong quá trình tu tập mà khởi phát lên niềm kêu hãnh linh thánh bởi vì ” những hành giả Kim cang thừa đều có khả năng giảm dần tính quỷ bằng cách phát huy tính Người, Trời, Thanh văn, Bồ tát, Phật bằng Lục diệu pháp môn của Tâm pháp Thanh Trí”. Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra Tâm pháp Thanh Trí làm lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 32. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp vô cùng lợi lạc. Qua bài viết con hiểu được trong mỗi con người đều có quỷ tính trong mỗi con người.
  Chủ yếu là ít hay nhiều. Cách để loại trừ tính quỷ của bản thân là thực hành Pháp
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 33. Cao Diệu Tịnh Như
  Cao Diệu Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã minh định cho chúng con hiểu được những biểu hiện của quỷ tính dù là thô hay vi tế, dù là quỷ dạng người nhờ duyên lành mà biết đến Phật pháp nhưng do là quỷ nên không thể có chánh kiến được và họ ( y nhân bất y pháp) thích làm những việc mang lại danh lợi cho họ mà bất chấp nhân quả, trở mặt như trở bàn tay, thích thể hiện mình trước chốn đông người , cho dù là thế , dù cho khéo léo che đậy cách mấy cũng không qua được trạch pháp nhãn của vị Thầy, như cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, qua những lần thử thách họ liền lộ nguyên hình.
  Chúng con hiểu rằng làm người ở cõi ta bà này ai cũng đều có tính quỷ dù ít hay nhiều nhưng thật may mắn và ơn phước chúng con có cơ hội hạnh ngộ vị Thầy trí tuệ và từ bi, vị Thầy đã cho chúng con thực hành Yoga Thanh trí( Lục diệu pháp môn) dần dần giảm dần tính quỷ , khi mà mọi hành vi thân, ngử, tâm không đi lệch quỷ đạo chánh pháp, dần lộ xuất phật tánh vốn đã có sẳn trong mỗi hành giả đạo Phật, tiến gần đến với bến bờ giải thoát.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài nhiều lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho thiên tai ở miền Trung sớm được khắc phục hậu quả.
  Om mani padme hum!

 34. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Phong Tuyết đã đọc thư của Thầy 319 -Quỷ có chánh kiến không?Qua bài giảng, đã chỉ rõ đặc điểm hành trạng của quỷ mang thân người là mọi hành vi thân ,ngữ, tâm đều xuất phát từ tâm tục sanh (vị kỹ,ngạo mạng ,hiểm độc ,thô tháo ,đạo đức giả)và quỷ không bao giờ có chánh kiến ,họ rất dễ thay đổi ,vì danh lợi họ có thể biến bạn thành thù .Nhưng với lục diệu pháp môn mà vị Thầy đã phát kiến ra ,sẽ giúp chúng con đối trị được những tính quỷ trong con người của chúng con.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con bài pháp thật ý nghĩa .Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 và thiên tai bão lũ miền trung nhanh chóng qua đi cho nỗi đau của chúng sanh được lắng dịu ,mọi khó khăn đươc khắc phục ,đời sống người dân được ổn định.
  Om mani padme hum.

 35. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải trang bị cho chúng trạch pháp nhãn nhà phật. Qua bài giúp cho con thấy được những hành vi thân, ngữ ,tâm của loài quỷ trong thân người nhờ có duyên lành kiếp trước và loài quỷ này (dù là quỷ đói hay quỷ oai đức) cũng đều không có chánh kiến, bản chất thường hay thay đổi, mang tâm vị kỷ, tham lam, keo kiệt, bỏn xẻn ” nếu như quyền lợi bị mất mát, danh hảo bị đụng chạm, tự ngã bị xát muối, sắc tình bị bẽ bàng, yếu huyệt bị điểm trúng vào chỗ hèn nhát bởi thỏa hiệp với lợi danh..thậm chí họ quay ngoắt 180 độ, đang tâm phỉ báng lại chính người ơn của họ, vị Thầy của họ mà trước đó không lâu họ ngợi ca tận mây xanh ” mà bất chấp nhân quả. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh giúp cho chúng con quán xét lại hành vi thân, ngữ ,tâm để không rời xa quỹ đạo chánh pháp .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch  corona sớm được tiêu trừ .
  OM AH HUM .

 36. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư của Thầy. Con cảm tạ Thầy từ bi luận giảng, qua đây con hiểu rằng quỷ chưa bao giờ có chánh kiến, và những kẻ bị quỷ nhập, quỷ gá, những con quỷ mang thân người cũng không có chánh kiến.

  Con ghi nhớ đặc điểm duy nhất để nhận diện hành trạng của quỷ mang thân người mà Thầy chỉ ra – mọi hành vi thân, ngữ, tâm của họ đều phát xuất từ tâm tục sinh. Cũng giống như loài quỷ luôn bị hành hạ, ám ảnh bởi cái đói khát dù là ngạ quỷ hay quỷ thần, những kẻ thân người nhưng tâm quỷ cũng luôn chạy theo sự đói khát ngũ dục, bát phong mà hành xử vị kỷ, ngạo mạn, thô tháo. Cũng như bản chất loài quỷ là gây hại, những con quỷ mang thân người cũng y vậy thói đảo lường, tráo trở, hành xử hiểm độc, đạo đức giả, sẵn sàng lật mặt cắn càn ngay cả với người ơn của mình. Con nhớ đến lời Phật dạy về ba hạng người khó gặp – người “biết nhớ ơn và biết trả ơn” đã là khó gặp, huống hồ là những kẻ thân người nhưng tâm đã bị quỷ thao túng, không những không biết nhớ ơn, không màng trả ơn mà còn đang tâm phỉ báng, mưu toan hãm hại người ơn, đặc biệt là vị Đạo sư đã luôn “thi ân không cầu báo” cho mình! Con không dám nghĩ tưởng đến hậu quả cho họ – sẽ đến nhãn tiền và cho vận mệnh tâm linh về sau.

  Con cầu nguyện Bổn Tôn, Dakini gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho bản thân con cùng huynh đệ kim cang sẽ luôn giữ tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm trong diễn tập, thực hành tâm pháp Thanh Trí theo chỉ dạy của Thầy, để giảm dần tính quỷ bằng cách phát huy tính Người, Trời, Thanh văn, Bồ tát, Phật.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua thiên tai địch họa, vượt qua mọi khó khăn.

  Cầu nguyện chúng sanh đều tĩnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ được đọc bài viết thư gửi các trò 319: Quỷ mang thân người có chánh kiến không? của vị Thầy ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, sự từ bi và trí tuệ của vị Thầy, con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu. Qua sự khai thị của vị Thầy, con hiểu đã là quỷ thì không có chánh kiến và đặc điểm của hành trạng quỷ thân người là mọi hành vi thân, ngữ, tâm của nó đều xuất phát từ tâm tục sinh ( vị kỉ, ngạo mạn, hiểm độc, thô tháo, đạo đức giả). Con hiểu trong người chúng con luôn tồn tại quỷ tính nhưng chỉ cần dựa vào lục vào pháp môn của Tâm pháp Thanh Trí thì quỷ tính sẽ được giảm dần bằng cách phát huy tính người, Trời, Thanh Văn, Bồ tát, Phật. Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy sẽ tự điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm của mình để tránh bị quỷ gá, quỷ nhập.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 38. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết : Thư gửi các trò 319 : QUỶ MANG THÂN NGƯỜI CÓ CHÁNH KIẾN KHÔNG ?
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con được biết về những biểu hiện mang thân người mà có quỷ tính .
  Qua đó con cảm niệm sự ơn phước khi chúng con có được duyên lành ngàn năm hy hữu được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này và được Thầy từ bi cho diễn tập thực hành Tâm Pháp Thanh Tri ́ với sáu mô thức thực hành tuy đơn giản nhưng mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn.
  Từ đó chúng con được điều chỉnh hành vi thân ngữ, tâm theo quỹ đạo của chánh pháp và loại trừ dần tính quỷ trong người.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp quý báu này.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt khó khăn thiên tai dịch họa.
  Om Mani Padme Hum.

 39. Cao Diệu Tấn Giác
  Cao Diệu Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư Thầy: Quỷ mang thân người có chánh kiến?.
  Con cảm tạ vị Thầy đã luận giải chi tiết những đặc trưng từ thô đến tế của quỷ mang thân người và quỷ tính. Qua lăng kính chánh pháp, những đặc tính, hành trạng của quỷ dù được ngụy tạo, che đậy kỹ càng, khéo léo đến mức nào cũng bị bộc lộ và phơi bày. Con hiểu rằng, quỷ mang thân người sẽ không bao giờ có chánh kiến bởi không hàm chứa đầy đủ cả 4 phương diện của chánh kiến. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra tâm pháp Thanh Trí mà đặc biệt là “Chánh kiến quang minh tam muội” để từ đó chúng con có được lăng kính pháp nhãn (trạch pháp nhãn) để nhận rõ chân ngụy, chánh tà, thấy rõ được những quỷ tính ẩn tàng trong chúng con và hữu tình; đồng thời cho chúng con thanh gươm trí tuệ sắc bén cùng những pháp đối trị, những phương tiện thiện xảo để loại bỏ tận gốc rễ quỷ tính, chuyển hóa tâm mình từ tâm phàm (chất chứa vô minh tà kiến, quỷ tính) sang tâm thánh (tâm giác ngộ tối thượng). Một điều quan trọng là muốn xóa được tận gốc rễ (vốn đã ngấm sâu, kết tụ từ vô thủy kiếp) thì chúng con cần xây dựng củng cố nền tảng giác ngộ vững chắc là “sùng kính đạo sư” và thường xuyên dùng các pháp đối trị như kết nối tâm đến vị Thầy, quán xét tâm đang ở trạng thái nào để kịp thời xoay chuyển, luôn hướng tâm mình theo quỹ đạo Thầy, Phật, Pháp, Tăng, diễn tập thực hành Lục diệu pháp môn…
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình. Cầu nguyện những thế lực tà và “quỷ mang thân người” sớm biết ngừng dứt những hành vi xấu ác đến vị Đạo sư Thanh Trí để không phải chịu những hậu quả thảm khốc trong tương lai.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm cung và một ý thức xấu hổ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ, đất nước sớm vượt qua thiên tai, dịch bệnh và những khó khăn hiện tại.
  OM MANI PADME HUM

 40. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Qua bài viết con hiểu rằng ai trong người cũng có quỷ tính khi còn tồn tại trên cõi Ta bà và hành trạng là mọi hành vi thân, ngữ, tâm đều phát xuất từ tâm tục sinh (vị kỷ, ngạo mạn, hiểm độc, thô tháo, đạo đức giả).Tuy nhiên nhờ vị Thầy thông qua lục diệu pháp môn của Tâm pháp Thanh Trí mà chúng con có thể “trực diện xoay chuyển” giảm dần quỷ tính của mình. Đức Phật dạy: “Chiến thắng vạn quân không bằng thắng lòng mình” về pháp thực hành đã có vấn đề còn lại chính là ở bản thân chúng con nổ lực, kiên trì như thế nào để loại trừ dần quỷ tính của mình mà thôi.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua. Om mani padme hum!

 41. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con hiểu biết về các loài quỷ; biểu hiện tính cách, hành vi cử chỉ của quỷ thân người; quỷ không thể có chánh kiến và nhờ vào pháp môn của vị Thầy sẽ khắc chế , giảm dần quỷ tính cho đến khi chúng con giác ngộ.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện quỷ tính được tiêu trừ trong con và tất cả chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 42. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu
  Qua đây cho con hiểu rằng phàm làm người ai cũng có quỹ tính dù ít hay nhiều và hành trạng của quỹ thân người là mọi hành vi thân, ngữ , tâm điều xuất phát từ tâm tục sinh
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 43. Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng cho chúng con hiểu rõ hơn về loại quỷ mang thân người. Nếu không có sự minh định của Thầy, chúng con sẽ rơi vào những trường hợp mất cảnh giác, dễ rơi vào cái bẫy của quỷ mang thân người, đặc biệt là với những kẻ nguỵ trang một cách hoàn hảo dưới lớp vỏ bọc hình thức, có học thức, có địa vị, nói năng lưu loát, vv, và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Mặt khác, nếu không hiểu rõ biểu trạng của quỷ thì ngay bản thân chúng con dễ kết giao với cả quỷ bên ngoài và quỷ bên trong, làm cho mình tăng trưởng quỷ tính. Con tâm đắc với lời dạy của Thầy rằng một đặc điểm duy nhất của hành trạng quỷ thân người là mọi hành vi thân, ngữ, tâm đều phát xuất từ tâm tục sinh (vị kỷ, ngạo mạn, thô tháo, hiểm độc, đạo đức giả). Điều này chỉ rõ bản chất thực nghĩa của loài quỷ, cho dù có hiển hiện dưới bất kỳ hình tướng, bộ dạng, lời nói nhẹ nhàng, êm tai (để phục vụ cho thủ đoạn lôi kéo) như thế nào mà mục đích của chúng là từ tâm tục sinh, phục vụ riêng cho mục đích cá nhân, mưu hèn kế bẩn thì chúng tự lộ nguyên hình là loài quỷ. Từ lời dạy của Thầy, con cũng hiểu được rằng quỷ mang thân người cho dù đâu đó có thể “nhai lại” lời chánh kiến song vì chúng dùng để phục vụ cho mục đích vị kỷ, thoả mãn cái tôi to đùng vốn đi ngược lại mục đích của chánh kiến cho nên làm lệch toàn bộ các phương diện chánh kiến. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy và tự điều chỉnh các hành vi thân, ngữ, tâm theo quỹ đạo chánh pháp. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 44. Cao Diệu Tịnh Giác
  Cao Diệu Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc “Thư gửi các trò số 319”.
  Theo con hiểu, “Đạo Phật là Chánh kiến, Chánh kiến là đạo Phật”, Chánh kiến rất sâu rộng và nhiều tầng lớp diệu nghĩa. Nếu không được Bậc Tuệ tri thức khai thị và luận giải thì một Phật tử bình thường không thể nào có thể hiểu biết và thẩm thấu được Chánh kiến.
  Trong Kinh Chánh tri kiến (thuộc Kinh Trung Bộ, Nikaya), Tôn giả Xá Lợi Phất đã nêu ra 16 tiêu đề để luận giải chi tiết về Chánh tri kiến. Theo con hiểu, 16 tiêu đề mà Tôn giả Xá Lợi Phất đã nêu ra thuộc về 2 trong 4 phương diện về Chánh kiến mà Vị Thầy đã khai thị đó là “Chánh kiến về luận điểm” và “Chánh kiến về Giải thoát”; còn “Chánh kiến về thờ tự” và “Chánh kiến về tôn kính” thì không thấy trong bài kinh Chánh tri kiến.
  Theo con được biết (và đã kiểm nghiệm), 4 phương diện về Chánh kiến mà Vị Thầy đã phát lồ thật là toàn triệt, rốt ráo; 4 phương diện đó được tạo ra bởi Trí tuệ tổng hợp, là đúc kết từ nhiều Kinh điển đạo Phật chứ không chỉ là từ một bài Kinh riêng lẻ nào. Con xin tán thán công hạnh, Trí tuệ của Vị Thầy!
  Kính bạch Thầy!
  Đã là Quỷ thì tất nhiên không thể có Chánh kiến. Thậm chí ngay cả chư Thiên cũng chỉ có thể có một ít Chánh kiến nào đó mà thôi, chứ không thể toàn triệt về Chánh kiến, huống hồ chi các các loại Atula hay Quỷ thần.
  Con hiểu rằng, cùm từ “quỷ có chánh kiến” là dụ cho những ai đã đến được cổng Chánh pháp, đã được Vị Thầy truyền trao Trạch pháp nhãn, nhưng tâm thức vẫn không hề chuyển hóa hoặc chuyển hóa rất ít. Thánh giả Gampopa cũng đã liệt kê hẳn “14 thất bại trầm trọng” để nói về loại “quỷ có chánh kiến” này.
  Con xin cầu nguyện cho bản thân con sẽ luôn tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm trong các hành vi thân – ngữ – tâm của mình, để không trở thành “quỷ có chánh kiến” trong tương lai.
  Con xin cầu nguyện cho những ai đang gieo nhân phỉ báng Chánh pháp, phỉ báng Vị Thầy, hãy nhanh chóng dừng lại ác nghiệp để không bị nhận lãnh những hậu quả thảm hại trong tương lai.
  Con xin cầu nguyện Vị Thầy mạnh khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thiên tai địch họa, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  OM MANI PADME HUM

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò đã hiểu thực nghĩa của chánh kiến qua trích dẫn thánh huấn đối chiếu. Trò ứng dụng tốt!

 45. Cao Diệu Thanh Phương
  Cao Diệu Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu. Con biết thêm những biểu hiện của người mang tính quỷ là
  – Tham lam vô độ
  – Keo kiệt bỏn xẻn
  – Hèn nhát (chấp nhận và thỏa thuận những gì mà trước đó không tán thành vì sợ hãi, vì tham danh, hám lợi)
  – Không chịu xả ly những gì đáng xả ly (truyền thống vô minh, thân bằng quyến thuộc…)
  – Cố chấp
  – Cái tôi (cái ngã) rất lớn
  – Thái độ buông tuồng, tùy tiện (chẳng chịu theo thanh quy, nội quy của tổ chức/xã hội…)
  – Tráo trở, lật lọng như trở bàn tay
  – Thích phô trương, khoác lác, buôn chuyện phù phiếm, thích nói về những cái của mình và cái mà mình thích (chứ không phải chúng sanh thích), v.v…

  Con xin lưu ý để sửa đổi bản thân mình dần xa rời những tính quỷ trong kiếp này và vô lượng kiếp trước.

  Con cảm tạ Thầy đã chỉ dạy cho chúng con những mô thức thực hành tâm linh khiến cho tâm thức chúng con dần chuyển hoá. Chuyển hoá tâm không những giúp chúng con xa rời từ trường của quỷ, gần hơn với từ trường thanh tịnh của Phật và khơi gợi Phật tánh trong chúng con, mà trên thế gian, con cảm nhận một người ít tính quỷ chừng nào sẽ được yêu mến chừng ấy, và mọi việc sẽ suông sẻ hơn một người mang đầy quỷ tính, sớm muộn gì cũng bị người đời khinh khi.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Con cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 46. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài pháp luận giải cho chúng con được hiểu thế nào là biểu hiện của quỷ tính cùng những trường hợp quỷ lợi dụng để nhập, gá vào thân người. Đã là quỷ thì không hề và chưa bao giờ có chánh kiến, cho dù chúng ưa nói về Phật pháp và trình bày theo đúng luận điểm Phật môn. Chúng chỉ mượn Phật pháp để phục vụ cho cái tôi, tính vị kỷ cũng như cho sự thỏa mãn ngũ dục bởi bản chất tham lam vô độ của chúng. Cho nên chúng rất dễ trở mặt, lật lọng một các trâng tráo đối với bất kỳ ai, cho dầu đó là người có ơn lớn với chúng.
  Ai trong người cũng có quỷ tính, nhưng điểm khác biệt ở chỗ hành giả Kim cang thừa chúng con nhận biết, trực diện và xoay chuyển, năng bảo hộ tâm mình bằng lục diệu Pháp môn mà Thầy trang bị. Từ đó chúng con xây đắp tường thành chánh kiến ngày một kiên cố, vững chắc, đặc biệt là chánh kiến về tôn kính – sùng kính và biết ơn vị Thầy – vốn là nền tảng của mọi phước báu thế gian và công đức xuất thế gian.
  Con cảm tạ ơn Thầy và cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của ngài vì lợi lạc của chúng sanh và chúng con.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid -19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện thiên tai địch họa chấm dứt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om mani padme hum!

 47. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài Pháp này. Qua đó con hiểu được hành trạng của những người mang quỷ tính, đặc biệt là những người đã biết đã nói theo luận điểm Phật môn nhưng vẫn không thể chừa được tính quỷ (quỷ có chánh kiến). Ai cũng có quỷ tính, bản thân con cũng luôn cần tinh tấn thực hành pháp để giảm dần những đặc tính của loài này cũng như giữ tỉnh thức để không bị quỷ lôi kéo.

  Con có thể nhận biết quỷ có chánh kiến dựa vào động cơ của họ (tâm tục sinh hay pháp sinh) và chánh kiến của họ trên 4 phương diện — (1) chánh kiến thờ tự (2) chánh kiến tôn kính (3) chánh kiến luận điểm (4) chánh kiến giải thoát. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, con nhận thấy những kẻ tính quỷ bộc lộ rõ tính “y nhân bất y pháp” (tà kiến trong luận điểm) của họ — thích ai thì tung hô, ghét ai thì đặt điều nói xấu, công kích cá nhân những chuyện ngoài lề, không đem lại lợi ích gì cho đạo pháp. “Y nhân bất y pháp” như vậy thì sự tôn kính trước đây của họ cũng chỉ là lợp mặt nạ (tà kiến trong tôn kính) che đậy cho những toan tính mượn đạo tạo đời (tà kiến trong giải thoát). “Chánh kiến” của họ thực ra chỉ là lớp vỏ bọc bên ngoài.

  Những người mang quỷ tính trong thế gian chỉ ảnh hưởng xấu đến con hạn cuộc trong thế gian. Mặt khác, thân cận quỷ có chánh kiến sẽ ảnh hường xấu đến con trong rất nhiều kiếp. Con cảm tạ vị Thầy từ bi đã viết bài Pháp này để cảnh tỉnh chúng con. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ. Cầu nguyện đất nước Việt Nam mau chóng vượt qua thiên tai.

  Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: “Thư gửi các trò số 319: QUỶ MANG THÂN NGƯỜI CÓ CHÁNH KIẾN KHÔNG?” của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con hiểu được biểu hiện của người mang tính quỷ và đã là loại quỷ dù là quỷ oai đức cũng không có chánh kiến, chưa bao giờ có được chánh kiến mặc dù chúng nói và trình bày đúng theo luận điểm Phật môn. Một đặc điểm duy nhất của hành trạng quỷ thân người là mọi hành vi thân, ngữ, tâm đều xuất phát từ tâm tục sinh (vị kỷ, ngạo mạn, hiểm độc, thô tháo, đạo đức giả), đến với Phật pháp để hộ thân lánh nạn, mượn đạo tạo đời vì lợi ích cá nhân. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy và tự điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm theo quỹ đạo chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm hoạ lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 49. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, cho chúng con thấy biết được qua những luận điểm xác cứ “Dù quỷ hiện nay đang mang thân người nhờ vào duyên lành kiếp trước nhưng “người” đó có “quỷ tính”. Qua từng điểm tham chiếu đó, chúng con dễ dàng nhận biết, lựa tránh và đồng điều chỉnh hành vi thân ngữ và tâm để không để quỷ tính trỗi dậy. Cho dù có thể trong mỗi hành trạng, có thể không tránh được những khí “quỷ tính” trỗi dậy lẽ thường chúng con còn vần vũ trong cõi ta bà, tuy nhiên sớm nhận diện để trực diện và xoay chuyển đó cũng là tu chỉnh, là một hành trình dài đối diện, nhận diện và chuyển hóa tích cực.
  Vì thế cho nên, chúng con sẽ không bị mặc cảm bởi lỗi lầm đã qua, có thể vẫn còn đó, nhưng dầu chất ngất vô minh thì được thực hành chánh kiến thông qua niềm tin, sự tinh tấn trong thực hành pháp, dù diễn tập hay đã được truyền pháp đích thực thì dòng tưởng Phật tánh vẫn còn đó, và nhờ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, thông qua những pháp thực hành liên tục, không gián đoạn chúng con có thể dễ dàng xoay chuyển.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội được tiếp cận chánh kiến Phật đà, có những phương pháp ứng dụng và thực hành đơn giản, phù hợp, dễ tiếp cận và không bị gián đoạn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 sớm được kiểm soát và tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 50. Cao Diệu Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bức thư số 319: “Quỷ mang thân người có chánh kiến không?” của Thầy rồi ạ. Qua bài viết của Thầy con đã hiểu được rằng quỷ chưa bao giờ có chánh kiến dù chúng nói theo luận điểm Phật môn. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy chúng con chánh kiến ở 4 phương diện: (1) chánh kiến thờ tự (2) chánh kiến tôn kính (3) chánh kiến luận điểm (4) chánh kiến giải thoát. Từ đó giúp cho chúng con điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm theo quỹ đạo chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua!
  Om ah hum!

 51. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài thư gửi các trò 319 ” QUỶ MANG THÂN NGƯỜI CÓ CHÁNH KIẾN KHÔNG”
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luộn giải cho chúng con hiểu rõ hơn về loài quỷ mang thân người.
  Con cầu nguyện cho Thầy trụ thế dài lâu.
  Cầu nguyện cho mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trư.
  Cầu nguyện tránh được thiên tai lũ lụt , mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Qua bài viết con hiểu được thế nào là biểu hiện của quỷ tính, và trong trường hợp nào quỷ có cơ hội lợi dụng nhập vào người. Con hiểu rằng đã là quỷ thì không có chánh kiến, họ đến với Phật pháp chỉ là để hộ thân lánh nạn, mượn đạo tạo đời, mượn cớ gieo duyên lành để phục vụ cho mục đích cá nhân.
  Bất kỳ ai tồn tại trên cõi Ta Bà này đều có quỷ tính, nhưng chúng ta là những hành giả kim cang thừa đều có khả năng làm giảm quỷ tính bằng các phát huy tính Người, Trời Thanh Văn, Bồ Tát, Phật bằng lục diệu pháp môn của tâm pháp thanh trí.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn, dẫn dắt chúng con đến với chánh kiến.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 53. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con hiểu những lí do tại sao quỷ mang thân người “chưa bao giờ có được chánh kiến mặc dù chúng nói và trình bày đúng theo luận điểm Phật môn”. Con hiểu được rằng một người được xem là có chánh kiến chỉ khi người ấy thỏa mãn đầy đủ 4 phương diện chánh kiến trong thờ tự, tôn kính, luận điểm và giải thoát. Những ví dụ cụ thể cho từng trường hợp quỷ tính trong 4 phương diện mà vị Thầy liệt kê trong bài viết không những giúp con có cơ hội nhận biết rõ được những người có tính quỷ mà còn có cơ hội quán chiếu lại các hành vi thân, ngữ, tâm của đang ở trạng thái nào. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ của vị Thầy vì đã từ bi phát kiến ra lục diệu pháp môn của Tâm pháp Thanh trí để chúng con có cơ hội làm giảm dần tính quỷ mà phát huy tính Người, Trời, Thanh Văn, Bồ Tát, Phật. Cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm mà tinh tấn thực hành pháp, trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư một cách chân thật. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua thiên tai, địch họa.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 54. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ rõ đặc điểm của người mang tính quỷ và giúp con hiểu rằng quỷ dù có được duyên lành tái sinh làm người và trong tâm đậm đặc tính quỷ thì không có chánh kiến ngay cả khi họ có nói hay đọc được kinh điển. Những trường hợp đọc và nói kinh điển của những người mang tính quỷ chỉ như con vẹt biết nói, họ đọc nhưng không hiểu thực nghĩa và đương nhiên là họ không thể hành theo, họ không thể toàn triệt bốn phương diện chánh kiến.
  Bài viết này của Thầy đúng là “kính chiếu yêu” bóc trần những đặc điểm mà quỷ tâm ẩn hiện sâu trong lớp áo đẹp đẽ của hình người, sau những bộ cánh sang trọng sặc sỡ hay nâu vàng đơn giản, đằng sau sự lộng lẫy của mỹ từ, của sự nịnh bợ, của quyền lực, của giáo phẩm, chức sắc. Dưới ngòi bút ngút dũng mãnh sáng ngời chánh kiến của Thầy, những quỷ tính buộc phải lộ nguyên hình và hèn nhát trốn chui trốn lũi trong hang động, bụi rậm và thỉnh thoảng “rống lên” vài tiếng mà không dám trực diện đối đầu. Tựa như những người luôn sống trong bóng tối với những việc mờ ám sẽ bị mù mắt hoặc bị thiêu cháy trước ánh sáng mặt trời. Những kẻ tà kiến mang đậm tâm quỷ sẽ không thể chịu nổi ánh sáng mạng mẽ của mặt trời chánh kiến, do vậy, họ phải tự lùi vào bóng đêm tà kiến với những toan tính luân hồi.
  Bản thân học trò chúng con dù trong tâm vẫn còn quỷ tính nhưng may mắn có duyên lành kết nối với trường tâm linh thanh tịnh của Thầy,Phật, Pháp Tăng và ngày ngày thực hành pháp để tiêu trừ quỷ tính và được hướng về mặt trời chánh kiến tươi đẹp là nhờ được đeo chiếc kính chánh kiến dệt nên từ tâm bồ đề và trí tuệ của vị Thầy. Nếu không có Thầy ban cho cặp kính chánh kiến thông qua lục diệu pháp môn thì chúng con sẽ không thể có đủ bi trí dũng để ngày ngày hướng về mặt trời chánh pháp mà ân hưởng những ánh nắng ấm áp của mùa xuân chánh pháp và có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc. Nếu học trò không nuôi dưỡng lòng sùng mộ, không được vị Thầy để tâm chỉ dạy thì cặp kính chánh kiến sẽ tự biến mất và họ sẽ vị kéo vào vũng đen của tà kiến, của sanh tử khổ đau.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò hiểu đúng bản chất của quỷ dạng người

   • Admin
    Cao Diệu Diệu Hằng says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.
    Om mani padme hum.

 55. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 319 của vị Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giảng giúp con hiểu được đã là loài quỷ dù là quỷ oai đức cũng không có chánh kiến. Thế nào là người mang tính quỷ và các biểu hiện để nhận biết qua hành vi thân, ngữ, tâm, về phương diện đạo pháp dựa vào bốn phương diện chánh kiến để phân biệt, chánh kiến thờ tự,chánh kiến về tôn kính, chánh kiến luận điểm, chánh kiến giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng giải giúp con hiểu được trong bản thân mỗi người điều có quỷ tính khi còn tồn tại trong cỏi ta bà này, chúng con thật may mắn được diễn tập hoặc thực hành chánh kiến quang minh tam muội và lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến, giúp chúng con tỉnh thức với hành vi thân, ngữ, tâm của mình dần loại trừ đi tính quỷ, không tạo điều kiện cũng như trường tâm linh tương thích để quỷ gá vào phỉ báng vị Thầy, Phật, pháp, tăng phá hoại chánh pháp và chính bản thân mình trước tiên bị ngụy hại đến thân căn huệ mạng.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Tấn Lực đã đọc xong thư vị Thầy gửi rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giảng giúp con hiểu được rằng loài quỷ dù là quỷ đói hay quỷ oai đức(quỷ thần) đều “không hề, chưa bao giờ có chánh kiến”. Và “ai trong người cũng có tính quỷ khi còn tồn tại trên cõi Ta bà” này. Quỷ mang thân người nhờ duyên lành kiếp trước có “một đặc điểm duy nhất” là mọi hành vi thân, ngữ, tâm đều phát xuất từ tâm tục sinh(vị kỷ, ngạo mạn, hiểm độc, thô tháo, đạo đức giả); Cần phân biệt chánh kiến trên bốn phương diện; Đó là họ không có (1)chánh kiến thờ tự, bởi họ “vẫn thờ cúng quỷ thần trong nhà họ, trong tâm họ, khi chất vấn họ xảo biện…để che đậy kiếp trước của họ”; Họ không có (2)chánh kiến về tôn kính: “không tôn kính Thầy, Phật, Pháp, Tăng, khi mà quyền lợi, danh hão bị đụng chạm…, đặc biệt, “yếu huyệt bị điểm trúng vào chỗ hèn nhát…, thậm chí quay ngoắt 180 độ đang tâm phỉ báng người ơn của họ, vị Thầy của họ mà trước đó không lâu họ ngợi ca đến tận mây xanh”. Họ cũng không có (3)chánh kiến về luận điểm “nên thường tám chuyện thế sự, luận bàn chính sự” theo kiểu “cướp diễn đàn”, khi “liên quan tới đạo pháp thì họ phán theo tâm ý mình” theo kiểu “y nhân bất y pháp”(thuận theo người nó thích…), thậm chí trái quỹ đạo chánh pháp, trong khi Đức Phật dạy “y pháp bất y nhân”(thuận theo chánh pháp…). và cuối cùng là họ không có chánh kiến giải thoát bởi họ đến với Phật pháp chỉ để “hộ thân lánh nạn, mượn đạo tạo đời”, mưu đồ lợi ích cá nhân.
  Qua bức thư của vị Thầy, con càng cảm niệm ơn phước nhờ duyên lành từ vô lượng kiếp được hạnh ngộ vị Thầy chân chính chỉ dạy và cho phép được diễn tập/thực hành chánh kiến thông qua “Lục diệu pháp môn của Tâm pháp Thanh trí” – công trình tâm linh “độc nhất vô nhị” trên thế giới này do vị Thầy phát kiến, giúp chúng con “giảm dần tính quỷ bằng cách phát huy tính người, Trời, Thanh văn, Bồ tát, Phật…” trên đạo trình giải thoát.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu, lợi lạc. Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện thiên tai, địch họa chấm dứt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om mani padme hùm!

 57. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị giúp con hiểu rằng hầu hết chúng sanh trên cõi ta bà này đều tồn tại quỷ tính dù ít dù nhiều, biểu hiện qua những hành vi khác nhau và chúng con cũng trong số đó,xong chúng con may mắn hơn nhiều chúng sanh khác vì chúng con được trang bị chánh kiến một cách nghiêm túc dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, còn quỷ mang thân người chúng không thể có (CHÁNH KIẾN) bởi khi xưa loài quỷ được may mắn nương theo oai lực của Phật mà được huân tập về các pháp hội nghe Phật thuyết pháp, nhờ đó sinh tâm kính ngưỡng tán thán trước trí tuệ Phật đà, nhớ được phần nào, chứ không phải là tất cả, không phải là cốt lõi, chỉ dựa vào sự nhớ chứ không có văn tự chữ viết,sau này chúng thao thao bất tuyệt khuyên làm lành chánh giữ,xong chỉ ở phạm vi như bò nhai lại mà không có sự tiêu hóa, ngày nay những kẻ phản đồ, những người tu chất quỷ đậm đặc, hoặc mở cửa cho quỷ gá vào lấy sự nhai lại đó để tô điểm cho thanh danh lợi dưỡng của chính họ, chứ không phải là sự tiêu hóa giáo lý Phật đà làm lợi lạc chúng sanh, nhờ ơn Thầy khai thị mà nay con thêm vỡ òa nhiều thuộc tính của quỷ hóa ra là như vậy để con rễ ràng nhận biết đồng thời soay vào trong tâm để sửa đổi bản thân mình loại trừ dần quỷ tính còn tồn tại nơi thân và tâm con giúp con chở thành một Phật tử chân chính chứ không phải là mang danh. Đạo Phật lấy tâm làm chủ,lấy trí làm đầu và duy tuệ thị nghiệp, nền tảng của trí tuệ là chánh kiến,chánh kiến có 4 khía cạnh tư duy (1) chánh kiến trong thờ tự (2)chánh kiến trong tôn kính (3)chánh kiến về luận điểm (4)chánh kiến về giải thoát. Chánh kiến là đường truyền tất nhất dẫn những thần lực từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy đến người tu(đệ tử) đã tu Phật mà còn chất quỷ bất nghiêm giới luật vẫn thờ cúng lễ lậy thiên- thần- quỷ- vật chắc chắn sẽ làm nhiễu sóng tâm linh lấy đâu ra thần lực trống tà, đó là nguyên do cho quỷ sai sử bộc lộ qua hành vi cử chỉ,dù là loại quỷ nào thì bản chất vẫn là gây hại tựa như trẻ con không nên nhờn,quỷ thiện thì đặc tính nói hay nhưng âm thầm làm điều tà vậy nguy hại hơn cả loài quỷ ác, với lối sống ngụy quân tử khó đối phó hơn tiểu nhân, bản ngã căng phồng.
  Qua đây con nhận thấy bản thân con cùng các chư huynh đệ kim cang may mắn hơn vô vàn chúng sanh khách và trong con khởi phát niềm tự hào niềm kiêu hãnh thiêng liêng của người con Phật có chánh kiến khi chúng con được hạnh ngộ và theo học nơi vị Thầy, được diễn tập,thực hành Lục Diệu Pháp Môn dưới sự cho phép chỉ dạy từ Thầy là phương thức nhanh và dễ giúp chúng con loại trừ quỷ tính, có niềm kiêu hãnh thiêng liêng (NKHTL) này chúng con cũng giống như con thuyền có tay lái,con ngựa có dây cương không thể lạc hướng nếu chúng con tinh tấn vun bồi cội gốc nền tảng giác ngộ,đây được coi như là phương tiện thiện xảo để chuyển hóa thức tình tiêu cực thành trí tuệ Phật đà, kiêu hãnh là tính cách tiêu cực của người đời, kiêu hãnh phàm tục chỉ vỗ về bản ngã và vị kỷ, tự lợi, còn(NKHTL) của người tu kích hoạt năng lượng tinh túy diệu dụng của bản tâm mình làm cơ sở cho sự thành công, một phương thức tiến nhanh trên đạo lộ giải thoát giúp mình giác ngộ-giác tha- giác hạnh- viên mãn,nếu chúng con biết trầm mình trong sóng lực tâm linh của (NKHTL) bằng cách tập trung vào các phẩm tính từ bi, trí tuệ của vị Thầy, luôn quán tưởng vị Thầy là vị Phật chúng con sẽ được đón nhận những làn sóng cảm ứng thanh tịnh nơi Thầy nhờ đó chúng con có khả năng chuyển hóa đời sống của mình một cách chọn vẹn,tinh tấn như thế sẽ giúp cho con giải thoát khỏi mọi sự bất mãn và ràng thế gian chuyển hóa mọi năng lượng của tâm thức thành trí tuệ tạo ra cơ hội giải thoát cao.
  Quỷ mang thân người,dù đã có chút duyên lành giữ ngọc như ý trong tay,nhưng không biết trân trọng, vì tự ngã mà không có chỗ cho niềm tự hào niềm kiêu hãnh thiêng liêng, không biết kính trọng Thầy, Phật, Pháp,Tăng bản tính tráo trở lật lọng vô ơn là nguyên nhân của phiền não,thất bại, ngoài tự cao ngã mạn, còn biết bán than,những kẻ như vậy làm sao có thể hòa nhập được với tâm kiêu hãnh thiêng liêng của người tu Phật chân chính. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn kham nhẫn chỉ dạy cho chúng con.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đất nước tránh được nạn lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 58. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, giúp con hiểu thêm về những đặc tính, biểu hiện của những người có nhiều quỷ tính bên trong. Qua luận giải của vị Thầy, con hiểu được rằng những loài quỷ (dù mang thân người) thì sẽ không thể nào có được chánh kiến (Chánh kiến về tôn kinh, Chánh kiến về thờ tự, Chánh kiến về luận điểm, Chánh kiến về giải thoát). Bởi vì những tính chất độc hại của quỷ tính dụ như những vết dầu nhơ bẩn không thể nào hòa tan vào trong dòng nước tinh túy của chánh pháp. Nếu như bản thân con không chịu quán xét cẩn thận thì sẽ để cho những vết dầu nhơ bẩn đó ảnh hưởng tới cốc nước tựa như tâm thức của bản thân. Khi đó, con sẽ khó để có thể chứa được dòng nước tinh túy của chánh pháp. Nếu như cố gắng sử dụng cốc nước đã bị dính bẩn đó, con chỉ khiến cho bản thân mình có nguy cơ bị mắc bệnh cao hơn mà thôi.
  Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy trong bài viết này, tinh tấn thực hành pháp, cụ thể là tinh tấn thực các tu pháp Yoga Thanh Trí mà vị Thầy từ bi cho phép. Qua đó, con mới có cơ hội được kết nối với vị Thầy, được tiếp cận với chánh pháp để từ đó chiếc cốc tâm thức của con mới được gột rửa dần khỏi những vết dầu nhơ bẩn quỷ tính.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thí dụ hay

   • Cao Diệu Chánh Tấn
    Cao Diệu Chánh Tấn says:

    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.

    Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khoẻ và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

    Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 60. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Tấn Lực cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi sách tấn ạ.
  Om mani padme hùm!

 61. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã giải thích thế nào là quỷ tính và biện pháp ngăn chặn.Thậm chí dù đi vào hoàng tộc nhưng có người vẫn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi tính quỷ và làm phản Đạo Sư của mình. Con cũng thấy mình còn tính quỷ nhưng cũng chẳng lo sợ gì bởi đã có vị Thầy dẫn dắt, chính là đây, niềm kiêu hãnh thiêng liêng có thể ứng dụng giáo pháp để dần loại bỏ tính quỷ của mình . Dù không phải Phật tử nhưng chỉ cần luôn giữ niềm tin vào vị Thầy thì mọi chuyện sẽ đều tốt đẹp.
  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!
  Cầu nguyện nạn lụt sớm chấm dứt!
  Om mani padme hum !

 62. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu được những biểu hiện của loài quỷ hiện đang mang thân người tuy có duyên lành từ kiếp trước nhưng không thể nào có chánh kiến. Qua đó con hiểu rằng mỗi con người trong cõi Ta Ba này ai cũng có quỷ tính tùy vào mức độ ít hay nhiều. Chúng con thật may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy và được Thầy từ bi cho diễn tập thực hành Tâm Pháp Thanh Trí để chúng con giảm dần tính quỷ của mình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp quý báu này ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 63. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi trí tuệ ban cho chúng con bài pháp quý báu đầy lợi,qua bài viết con hiểu được loài quỹ,hay quỹ oai đức cũng không có chánh kiến
  Qua bài viết con cảm niệm được vi diệu bộ môn yoga thanh trí,giúp chúng con chuyển hóa tâm đúng quỹ đạo chánh kiến
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ .
  Om mani padme hum

 64. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con vô cùng hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã khai thị cho chúng con một bài pháp thật là sâu sắc và lợi lạc ạ. Qua những dòng khai thị của vị Thầy cho chúng con hiểu được tính quỷ, quỷ bõn xẽn, quỷ keo kiệt,quỷ thần, nhất là quỷ đang trong người,khó mà phân biệt được, chỉ có vị Thầy công hạnh, khai tuệ nhãn quang siêu phàm mới khai thị được tính quỷ mang võ bọc của con người. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp vi diệu ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 65. Mật Bích Đào
  Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được rằng đã là loài quỷ dù là quỷ oai đức thì không có chánh kiến. Con hiểu được rằng mỗi con người nào cũng có tính quỷ dù ít hay nhiều nhưng chúng con được vị Thầy dẫn dắt để từ đó chúng con dần bớt đi tính quỷ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 66. Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị! Con hiểu được rằng loài quỷ thì không thể nào có chánh kiến. Và loài người ai cũng có quỷ tính, nhưng điều đặc biệt của hành giả Kim cang thừa là nhận biết, trực diện, quán xét được hành vi, thân, ngữ, tâm của mình để điều chỉnh theo đúng quỹ đạo chánh pháp, đặc biệt là sự biết ơn và trả ơn, sùng kính vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ. Đất nước vượt qua thảm hoạ lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

 67. Mật Lưu Ly
  Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi minh định cho chúng con hiểu rằng đã là quỷ dù là quỷ nào cũng không có chánh kiến. Và con hiểu rằng mỗi con người chúng con đều có ít hay nhiều tính quỷ. Thật may mắn cho chúng con được vị Thầy từ bi chỉ dạy, có “Lục diệu pháp môn” của Tâm pháp thanh trí giúp chúng con đối trị lại tính quỷ, bằng cách phát huy tính Người, Trời, Thanh văn, Bồ tát, Phật. Cách tốt nhất và đơn giản nhất để chúng con có thể đối trị lại tính quỷ chính là niềm tin kiên cố và tấm lòng sùng kính vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua thiên tai địch hoạ, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om mani padme hum.

 68. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết Thư gửi các trò 319: Quỷ mang thân người có chánh kiến không?
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị giúp con hiểu được rằng quỷ mang thân người không có chánh kiến mặc dù chúng nói và trình bày đúng theo luận điểm Phật môn và những biểu hiện để phân biệt được những người mang quỷ tính.
  Nhờ vào duyên lành kiếp trước mà một số quỷ được mang thân người nhưng họ không có chánh kiến thờ tự, chánh kiến tôn kính, chánh kiến luận điểm, chánh kiến giải thoát. Vì vậy họ vẫn thờ cúng quỷ thần trong tâm, dễ dàng bán đứng vị Thầy mà họ mang ơn, hành xử theo cảm xúc yêu ghét, đến với Phật pháp chỉ để hộ thân lánh nạn đánh bóng bản ngã của mình.
  Đọc bài viết, con cảm nhận sâu sắc ơn phước khi bản thân được học Tâm pháp Thanh trí từ bậc Đạo sư chân chính giúp chúng con chuyển hóa tâm và thay đổi theo chiều hướng tích cực của đạo pháp mỗi ngày.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 69. Cao diệu bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi 319:” Quỷ mang thân người có chánh kiến không?” rồi ạ.
  Con hoan hỉ và cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu là quỷ mang thân người không bao giờ có chánh kiến. Bởi đặc tính của chúng là cái tôi tất lớn, vị kỷ, ngã mạn, hiểm độc, thô tháo, đạo đức giả, thích phô trương khoác lác, hèn nhát. Chúng đến với đạo pháp chỉ đê hộ thân lánh nạn, mượn đạo tạo đời, gieo duyên vì lợi ích cá nhân. chúng luôn ” Y nhân bất y pháp ” ( là làm theo người nó thích, nó chuộng , nó yêu chớ không phải tán thán chánh pháp. ) đi ngược với lời dạy của Đức Phật là ” Y pháp bất y nhân ” ( thuận theo chánh pháp, không phải theo người bất kể họ là ai, mình có cảm tình cá nhân như thế nào). Và chúng không tôn kính Thầy, Phật, Pháp, Tăng, tráo trở lật lọng, vô ơn nếu như chúng mất quyền lợi… Qua đó, chúng con hiểu rằng trong mỗi chúng con đều có quỷ tính qua hành trạng thân ngữ tâm của mình. Vì vậy, để khắc chế, giảm thiểu được qủy tính thì chúng con cần phải tuân theo lời vị Thầy dạy không chút nghĩ suy, tự quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình theo đúng qũy đạo chánh pháp, thực hành Lục diệu pháp môn tâm pháp Thanh Trí để chống sự xâm hại của quỷ tính trong tâm chúng con và quỷ lực bên ngoài và đồng thời chúng con phát huy được tính Người, Trời, Thanh văn, Bồ tát , Phật. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện với Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy gia hộ cho mỗi huynh đệ chúng con luôn tĩnh thức, chánh niệm, chú tâm trong thực hành pháp, trường dưỡng lòng sùng kính Đạo sư không dừng nghỉ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 70. Mật Thuận Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy đã cho con thấy được tính quỷ mang thân người nhưng quỷ tính vẫn tồn tại nơi con người đó mà đã là con người thì phần nào vẫn tồn tại bản tính này. Nếu người tu tập chỉ là để hộ thân lánh nạn thì khi thuận duyên sẽ lộ xuất tính quỷ ra. Nhưng với lục diệu pháp môn của tu pháp thanh trí sẽ giúp cho chúng con không mang trong người tính quỷ mà chỉ lộ xuất bản tính của Phật, thanh văn, bồ tát để an lạc đời này và cự lạc đời sau.
  Cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện thiên tai,dịch bệnh mau sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 71. Mật Định Kiên
  Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết Thư gửi các trò 319: Quỷ mang thân người có chánh kiến không? Qua bài viết con hiểu được rằng quỷ mang thân người do may mắn duyên kiếp trước kiếp này được tái sanh làm người nhưng bởi bản tính sâu nặng của quỷ nên dù có được làm người, dù kiếp này có được tiếp cận Phật pháp thì cũng không có chánh kiến bởi đọc Kinh điển đối với họ cũng chỉ giống như con vẹt biết nói mà thôi. Cuối cùng qua lăng kính chánh kiến họ cũng hiện nguyên hình với bản ngã của mình: Tham lam vô độ, keo kệt bỏn xẻn, hèn nhát, cố chấp, không xả ly, cái tôi lớn, tráo trở, phô trương, khoác lác …
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải chi tiết về 4 phương diện của chánh kiến (Chánh kiến về thờ tự, chánh kiến tôn kính, chánh kiến luận điểm và chánh kiến về giải thoát) chính là những luận cứ sâu sắc giải thích tại sao quỷ mang thân người lại không thể có được chánh kiến.
  Mỗi chúng con đều mang trong mình bản tính của quỷ nhưng may mắn ơn phước có duyên lành được kết nối với vị Thầy, được hưởng bóng mát trường tâm linh thanh tịnh từ vị Thầy, được diễn tập chánh kiến thông qua Chanhtuduy.com nên chúng con có thể điều chỉnh được hành vi thân ngữ tâm tiêu trừ dần tính quỷ trong người.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đất nước vượt qua khó khăn tai ương lũ lụt.
  Cầu nguyện dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 72. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đọc xong bài này rồi ạ .
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phân tích cho con hiểu thiêm thế nào được gọi là chánh kiến là chánh kiến thờ phụng lúc trước con hây thờ thiên thần quỷ giật từ khi con có duyên được hạnh ngộ vị Thầy và được ngày nhận là đệ tử thì có sự chuyển quá tâm rất nhiều như con không còn sự sợ hãi không bám giật vào việc A hây việc B nữa không thờ thiên thần quỷ giậc nữa tâm con luôn hướng về vị Thầy Phật Pháp Tăng . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 73. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 74. Mật ấn says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Qua bài viết con hiểu rằng ai cũng có tính quỷ trong người dù ít hay nhiều nhưng khi thực hành pháp sẽ có được sự chuyển hóa tâm
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ
  Om mani padme hum

 75. Mật chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ !
  Con cảm ơn Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu và phân biệt đựợc những người mang quỷ tính do tập tính từ nhiều kiếp trước cho dù họ có che đậy như thế nào cũng bị phơi bài duới lăn kính nhà phật
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy
  Cầu nguyện Cho dịch bệnh corona sớm đựợc tiêu trừ
  Om mani pedme hum

 76. Cao Diệu Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 319: Quỷ mang thân người có chánh kiến không?” của Thầy rồi ạ.
  Qua bài đã giúp con hiểu được biểu hiện của người mang tính quỷ là như thế nào và dù quỷ hiện nay được mang thân người nhờ vào duyên lành kiếp trước nhưng hoàn toàn không có chánh kiến qua 4 phương diện (1) chánh kiến thờ tự, (2) chánh kiến tôn kính, (3) chánh kiến luận điểm, (4) chánh kiến giải thoát. Đặc điểm duy nhất của hành trạng quỷ thân người là mọi hành vi thân, ngữ, tâm đều phát xuất từ tâm tục sinh (vị kỷ, ngạo mạn, hiểm độc, thô tháo, đạo đức giả). Mặc dù trong cõi Ta Bà này thì ai trong người cũng có tính quỷ nhưng chúng con thật ơn phước khi được làm học trò, đệ tử của vị Thầy, được vị Thầy từ bi cho diễn tập Lục diệu pháp môn trong Tâm pháp Thanh Trí giúp chúng con có thể giảm dần tính quỷ trong người. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.
  Con cảm tạ ơn Thầy về bài pháp lợi lạc và ý nghĩa.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp nhằm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh khỏi thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 77. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy luận giải, những hành trạng người mang tính quỷ, họ được bao bộc bởi lớp vỏ bọc thân người, khi bị đụng chạm tới quyền lợi họ dễ dàng quay ngoắt 180 độ, đang tâm phỉ báng lại người ơn của họ.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Cầu nguyện cho dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 78. Mật Hoàng Như
  Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy luận giải cho chúng con hiểu về việc quỷ không có chánh kiến. Những gì quỷ ta thể hiện có thể ra vẻ như có chánh kiến nhưng bản chất của chúng sẽ sớm bị phát hiện.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Cầu cho đất nước tránh được thảm hoạ lũ lụt
  Om Mani Padme Hum.

 79. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư gửi các trò 319: QUỶ MANG THÂN NGƯỜI CÓ CHÁNH KIẾN KHÔNG? rồi ạ.

  Qua luận giảng của Thầy, con hiểu được cho dù là quỷ đói (ngạ quỷ) hay quỷ oai đức (quỷ thần) thì cũng không bao giờ có được chánh kiến mặc dù chúng nói và trình bày đúng theo quan điểm Phật môn. Do duyên lành từ kiếp trước mới được làm người nhưng bản chất của quỷ vẫn là tham lam, sân si, đố kỵ,… nên chúng chỉ lợi dụng chánh kiến để phục vụ lợi ích cá nhân.

  Mỗi chúng sanh đều mang trong mình tính quỷ. Chúng con may mắn được hạnh ngộ vị Thầy, được vị Thầy dìu dắt và chỉ dạy thông qua các bài viết trên chanhtuduy. Từ đó, chúng con có cơ hội hiểu và điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp, tự biết thế nào để phòng chống quỷ gá, quỷ nhập.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất chúng sanh tĩnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 80. Mật Thanh Quang
  Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cảm tạ vị Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu được quỷ có chánh kiến hay không.

  Qua bài viết con hiểu được rằng loài quỷ kiếp trước nhờ duyên lành mà kiếp này trở thành người. Tuy nhiên quỷ mang thân người có tiếp xúc với chánh kiến nhưng dùng để để tìm lối về bản ngã chứ không phải lối về chân tâm. Mượn chánh kiến để bồi cao cái tôi bản thân, mang lại lợi ích cho bản thân mà không quan tâm hậu quả. Quỷ trong thân người thì vẫn là quỷ, vẫn mang bản tính của quỷ, chỉ cần chạm vào điểm huyệt là sẽ hiện nguyên hình đưa hành vi thân, ngữ, tâm lạc lối.

  Qua bài viết con cũng hiểu được rằng chúng con cũng có quỷ tính trong người, tuy nhiên nhờ có việc thực hành, tiếp cận chánh kiến thường xuyên, kết nối vị Thầy thường xuyên nên trí tuệ gia tăng, thân ngữ tâm nương theo chánh kiến, quán xét được phần nào hành vi thân, ngữ, tâm để đẩy lùi và loại bỏ dần dần những tính quỷ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 81. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò 319:Quỷ mang thân người co chánh kiên không” rồi ạ
  Qua bài viết của Thầy con hiểu được những hiện tượng, tính quỷ, trong thân người là hiện họa đối với tất cả chúng sanh,kể cả người đó là tu Phật, Hòa Thượng,Đại Đức đi nữa nếu không hiểu được Chánh Kiến Phật giáo theo 4 phương diện” (1) Chánh Kiến Thờ Tự (2) Chánh Kiến tôn kính (3) Chánh kiến Luận Điểm (4) Chánh kiến Giải thoát, thì chắc chắn họ chỉ thực hành Phật pháp, nhưng chỉ để đánh bóng tên tuổi của mình, và nuôi dưỡng tính quỷ trong người mà thôi! Ơn phước cho chúng con là được theo học Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dậy của Thầy và luôn thực hành, diễn tập” Lục Diệu Pháp Môn” tu Pháp vị Thầy pháp kiến, giúp chúng con dần dần đẩy lùi được tính quỷ, chuyển hóa tâm hướng về Thầy,Phật,Pháp,Tăng, theo đúng quỹ đạo Chánh Pháp
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh COVID sớm được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh khỏi thảm họa lũ lụt mọi khó khăn sẽ vượt qua
  Om mani padmehum

 82. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài luận giải giúp đệ tử chúng con hiểu được những biểu hiện của người mang tính quỷ một cách rõ ràng, chi tiết cụ thể và loài quỷ không thể có chánh kiến dù là quỷ đói hay quỷ oai đức (quỷ thần).
  Qua bài viết, con hiểu rằng ai trong người cũng có quỷ tính khi còn tồn tại trong cõi Ta bà nhưng không phải vì vậy mà sợ hãi vì khi nào chúng con còn tinh tấn uống thuốc tâm linh, bằng cách thực hành pháp đối trị bằng lục diệu pháp môn của Tâm pháp Thanh trí sẽ làm giảm dần tính quỷ, phát huy tính Người, Trời, Thanh Văn, Bồ tát, Phật và vững tin trên con đường giải thoát.
  Con cảm tạ ơn Thầy với bài pháp lợi lạc này.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 83. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 319: Quỷ mang thân người có chánh kiến không?” rồi ạ.

  Qua bài viết, con hiểu được rằng quỷ không bao giờ có chánh kiến và trong mỗi con người đều tồn tại tính quỷ ở các mức độ ít, nhiều khác nhau. Để đẩy lùi tính quỷ, chúng con phải luôn tự quán xét bản thân và nghe theo sự chỉ dạy của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.

  Om mani padme hum.

 84. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu về những biểu hiện của loài quỷ và sự gian xảo của chúng. Mặc dù chúng đang mang thân người nhờ vào duyên lành kiếp trước nhưng bản tính của chúng thì vẫn chẳng thể thay đổi. Chúng không có chánh kiến và không bao giờ có được chánh kiến mà chúng chỉ đang giả tạo để khoe mẽ, che mắt những người xung quanh để đưa cái tôi của nó lên cao rồi tự coi mình là cái vung của vũ trụ. Khi chung chưa đạt được mục đích thì sẽ không từ thủ đoạn nào để làm, còn như chúng đã đạt được mục đích thì sẽ lộ bộ mặt thật và trở thành người ăn cháo đá bát, vong ân với chính vị Thầy đã cưu mang vận mệnh mà trước đây họ đã ca tụng không ngớt.
  Trong mỗi chúng con khi ở cõi Ta bà này đều ít hay nhiều có “quỷ tính” nhưng chúng con khác so với chúng sanh là chúng con được vị Thầy trang bị cho Lục diệu Pháp môn để chúng con có thể xoay chuyển tình thế mà kiểm soát được quỷ tính, giảm dần nó theo thời gian. Không những thế còn giúp chúng con chánh xa được mối hiểm hoạ của loài quỷ khi chúng có ý định hãm hại và làm tổn hại đến thân căn huệ mạng của mình. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng và chỉ ra những biểu hiện của loài quỷ để chúng con có thể dễ nhận biết và phòng chánh sự nguy hiểm của chúng.
  Con cầ nguyện sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ tối thượng.
  Cầu nguyện đại dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 85. Mật Nhẫn Hòa says:

  Kính bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con về các phương diện của chánh kiến. Loài quỷ tuy có cơ hội được tiếp cận với chánh kiến nhưng chúng chỉ có thể “nhai lại” giống những chú vẹt chứ khó có thể thẩm thấu hay hiểu được bản chất. Nhờ vào duyên lành quỷ ta được làm người, được tầm sư học đạo, được vị Thầy ban cho chánh kiến, giúp đỡ động viên những lúc hoạn nạn nhưng khi quyền lợi bị mất mát, danh hảo bị đụng chạm, tự ngã bị xát muối thì họ nhanh chóng quên đi công ơn thậm chí quay ngoắt 180 độ với vị Thầy. Con hiểu được rằng trong mỗi người đều có quỷ tính nhưng chúng con theo học vị Thầy, thực hành lục diệu pháp môn của Tâm pháp Thanh Trí sẽ ngày càng giảm dần quỷ tính và tiến tới giác ngộ tối thượng.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 86. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phân tích cho con hiểu được rằng quỷ không có chánh kiến chỉ có người tu đúng chánh pháp mới có được chánh kiến . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 87. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cảm tạ bài tác pháp chiếu quang của vị Thầy đã khai thị cho con hiểu được nhiều điều về phương diện của chánh kiến. Ở cõi ta bà này thì bất kì ai cũng đều xuất hiện tính quỷ sân si giữa người với người, chỉ là ai có duyên lành được trang bị chánh kiến đẩy xa cái ác hay bị quỷ tính nuốt chọn phần người chìm đắn trong kiếp luân hồi nhiều kiếp. Nhờ duyên lành được tu tập từ nhiều kiếp mà ở kiếp này con và các đạo huynh đạo hữu đã được tiếp xúc với chánh kiến, chánh pháp và trở thành đệ tử của vị Tuệ tri thức và được giúp lợi lạc trong cuộc sống, và lợi lạc trên con đường đạo pháp để bước đến thành phố giải thoát được thong dong. Qua bài giảng luận của vị Thầy, những hành vi về thân tâm ngữ của loài quỷ sẽ giúp chúng con phân biệt được đâu là ác hữu mà tránh xa.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy với bài chia sẻ vô cùng lợi lạc này ạ
  Cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum

 88. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Cầu nguyện cho bảo lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mau
  Om Mani padme hum

 89. Mật Như Pháp
  Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hiểu được rằng đã là loài quỷ thì không có chánh kiến, những con quỷ mang thân người là do duyên nghiệp của kiếp trước mà thành. Những con quỷ đó nguỵ tạo cho mình một lớp chánh kiến bên ngoài hòng lừa gạt những người xung quanh và che đi sự hèn nhát, sợ hãi của bản thân rồi gán tội lên người khác chịu trận thay. Vì danh lợi cá nhân mà không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được, ngay cả phản bội lại chính vị Thầy của mình. Những kẻ mang trong mình nhiều tính quỷ, cùng tần số với loài quỷ sẽ càng trở nên thân thân thiết với chúng. Trong mỗi chúng con trong cõi Ta Bà này đều mang tính quỷ, nhưng được vị Thầy chỉ ra và cảnh tỉnh, chúng con đã nhận ra và thay đổi hành vi thân, ngữ, tâm của mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp dần dần hạn chế và tiêu diệt chúng.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đất nước không còn thiên tai, sớm khắc phục được hậu quả.
  Om mani padme hum

 90. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài thư gửi các trò 319: “Quỷ mang thân người có chánh kiến không” của vị Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu được những biểu hiện của loài quỷ đang mang thân người tuy có duyên lành từ kiếp trước nhưng không thể nào có chánh kiến. Qua bài viết con hiểu được rằng trong chúng con ai cũng đều có quỷ tính khi tồn tại trên cõi ta bà này nhưng chúng con thật ơn phước khi được làm học trò, đệ tử của vị Thầy và được vị Thầy cho phép diễn tập thực hành lục diệu pháp môn của Tâm pháp Thanh Trí giúp chúng con giảm dần đi tính quỷ của mình.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 91. Mật Tuấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi luận giải về đặc tính của loài quỉ và loài quỉ thì không có chánh kiến, con người thì luôn có quỉ tính nhưng khi họ tìm được vị Thầy từ bi trang bị cho họ chánh kiến sẽ dần tiêu trừ tính quỉ và giúp cho chúng con đi đúng quỉ đạo chánh pháp, để được đi trên con đường giải thoát của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy luôn khỏe mạnh vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho thiên tay dịch bệnh sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 92. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư gửi các trò 319 : QUỸ MANG THÂN NGƯỜI CÓ CHÁNH KIẾN KHÔNG ? của Thầy rồi.
  Con cảm tạ ân đức từ bi độ lượng của Thầy đã ban phát cho chúng con bài pháp lợi lạc cùng với những luận giải sâu sắc về loại quỹ đang mang thân người nhờ vào duyên lành kiếp trước , người đó ( quỹ có chánh kiến ) , tất cả mọi hành vi thân , ngữ , tâm của họ đều xuất phát từ tâm tục sinh .
  Qua bài pháp này của Thầy, giúp cho con hiểu được tính quỹ trong con người và cho dù là quỹ oai đức cũng không có chánh kiến . Mỗi con người sinh ra đều có bản tính quỹ luôn tồn tại trong họ , không ít thì nhiều được thể hiện qua bản năng lối sống trong đời thường của họ . Cũng chính vì không có chánh kiến nên họ luôn thể hiện bản chất tham lam , đố kỵ , ganh ghét , keo kiệt , ngạo mạn , lật lọng , vô ơn , tráo trở .
  Kính bạch Thầy! Chúng con may mắn được hạnh ngộ cùng vị Thầy, được Thầy trang bị trạch pháp nhãn về quỹ đạo chánh kiến trong pháp môn tu Phật ( chánh kiến thờ tự , chánh kiến tôn kính , chánh kiến luận điểm , chánh kiến giải thoát ) , lại thêm 6 phát kiến tâm linh mà vị Thầy đã dùng cả tâm huyết tài lực , sức lực ngõ hầu cứu độ chúng sanh thoát khỏi vòng vây luân hồi trong cõi ta bà này . Đúng vậy , với Lục diệu Pháp môn Thanh Trí, nhất là Chánh kiến Quang minh tam muội , với Lâu đài Duy Ma Cật là nền tảng giúp con luôn quán xét về hành vi thân , ngữ , tâm của mình , giúp cho con có đầy đủ khả năng để làm giảm đi tính quỹ trong mình bằng cách phát huy tính Người , Trời , Thanh văn , Bồ tát , Phật bằng Lục diệu Pháp môn Thanh Trí.
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh và tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu cho đất nước mình giảm dần những thiên tai do sạt lỡ , bão lũ để chúng sanh không còn phải khổ đau bởi do hạn hán .
  OM MANI PADME HUM.

 93. Mật Quảng Lượng says:

  Kính bạch Thầy, con cảm tạ ơn phước Thầy đã từ bi luận giải về quỷ tính và cách đối trị cho chúng con hiểu ạ!
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!
  Con cầu nguyện thiên tai địch hoạ giảm bớt!
  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh xa lìa mê, quay về giác!
  Om Mani Pahme Hum!

 94. Mật Quỳnh Nguyên
  Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết này của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được rằng loài quỷ dù là quỷ thần hay quỷ đói đều không có chánh kiến và giúp cho chúng con hiểu hơn về những biểu hiện của người mang tính quỷ để cho chúng con biết quán xét hành vi Thân – Ngữ – Tâm của mình, tỉnh thức tránh bị “mắc bẫy” những chiêu trò quỷ lực, quỷ gá, quỷ nhập ảnh hưởng đến bước đường tiến đến thành phố giải thoát.
  Con hiểu được rằng ai trong người cũng có tính quỷ khi còn tồn tại trên cõi Ta Bà, nhưng khi chúng con là những hành giả kim cang thừa sẽ có biện pháp để giảm dần tính quỷ, chuyển hoá tâm về đúng quỹ đạo chánh pháp bằng Tâm Pháp Thanh Trí do vị Thầy từ bi phát kiến và chỉ dạy, được trang bị chánh kiến ,dần thoát khỏi những bóng đen vô minh, tà kiến.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con vì lợi lạc của tất cả chúng sanh và vì chúng con.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus Covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 95. Cao Diệu Hải Châu
  Cao Diệu Hải Châu says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 319: Quỷ mang thân người có Chánh kiến không?” rồi ạ.
  Qua những luận giải của vị Thầy, con hiểu được quỷ mang thân người nhờ duyên lành kiếp trước, kiếp này có duyên lành hy hữu được trang bị chánh kiến, được học về chánh kiến. Nhưng loại quỷ này không bao giờ có được chánh kiến, mặc dù họ nói đúng theo luận điểm Phật môn nhưng bản chất và hành trạng của họ trong hành vi thân, ngữ, tâm vẫn theo tập tính cũ của loài quỷ.
  Con hiểu rằng, quỷ mang thân người không có một chút chánh kiến nào xét trên cả 4 phương diện: chánh kiến về thờ tự, chánh kiến về tôn kính, chánh kiến về luận điểm, chánh kiến về giải thoát. Chỉ nhìn vào biểu hiện tráo trở với chính vị ân sư của mình thì có thể thấy rõ điều ấy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc, là cơ sở cho bản thân chúng con nhận biết, kịp thời điều chỉnh hành vi thân – ngữ – tâm để loại trừ dần quỷ tính bên trong mình.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sinh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh uống được tinh túy cam lồ.
  Om Mani Padme Hum.

 96. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu được “Quỷ Có Chánh Kiến Không”.
  Qua bài này con hiểu được: Loài quỷ sẽ không có chánh kiến. Vì những người có quỷ tính sẽ có những biểu hiện: tham lam, keo kiệt, hèn nhát, không xả ly những gì đáng xả ly (truyền thống vô minh, thân bằng quyến thuộc …), cố chấp, tráo trở v.v.. Chánh kiến thì có chánh kiến trong thờ tự, chánh kiến trong tôn kính, chánh kiến trong luận điểm, chánh kiến trong giải thoát. Muốn được giải thoát cần làm theo chánh kiến Long Thọ Bồ Tát đã xác quyết “hãy làm theo chánh kiến nếu mong muốn cõi cao và giải thoát”. Mà những người mang tính quỷ trái ngược với chánh kiến. Do đó, với quỷ tính này sẽ trói buộc con người quay vẫn vòng xoay luân hồi sanh tử không giải thoát.
  Loài người may mắn vì hiện đang sở hữu thân người như rùa mù lọt vào bọng cây mà Đức Phật dạy trong kinh Bảo Tích. Tuy nhiên, không nhiều thì ít cũng có thể sẽ có tính quỷ vì cũng sẽ có những kiếp đã từng làm quỷ.Chúng con lại tiếp tục may mắn, ơn phước hơn những người may mắn đang làm người là biết đến Phật pháp. Lại càng may mắn hơn các Phật tử khác vì được học vị Thầy chân chánh có phương pháp để truyền dạy chánh kiến đến học trò qua nhiều hình thức và phương tiện khác nhau. Nhờ vậy, giúp chúng con có cơ hội gọt giũa, rèn luyện thân tâm, lìa mê về giác. Đã may mắn hạnh ngộ vị Thầy được nghe lời lành mà tâm thức không thay đổi thì người đó chỉ mang danh hành giả mà không có thực hành, giống như chiếc muỗng nằm trong bát canh nhưng không nếm được mùi vị của bát canh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh những thảm họa của lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum.

 97. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con bài pháp lợi lạc.
  Qua đó con hiểu được, như những loài quỷ thần có oai đức hạng cấp cao, có thể thuyết giảng Phật pháp không khác gì những bậc thánh chúng, nhưng chúng vẫn không có được chánh kiến, và sự thuyết giảng Phật pháp đó chỉ là một hình thức nói lại những lời dạy của Đức Phật, khi họ được nghe Đức Phật thuyết giảng.
  Cũng vậy, loài quỷ mang thân người nhờ duyên lành kiếp trước, tuy chúng nói và viết đúng theo luận điểm Phật môn nhưng tâm thức của họ vẫn không được chuyển hóa, và đó cũng là hình thức nhai lại những gì họ có được tiếp cận qua những bài giảng của bậc Đạo sư. Bởi vì tập tính của họ còn mang đậm quyến thuộc của loài quỷ, hành vi thân, ngữ, tâm của họ tri và hành sai lệch với quỹ đạo của chánh pháp, họ tri và hành không đúng với 4 phương diện chánh kiến ( thờ tự, tôn kính, luận điểm, giải thoát), cho nên họ vẫn không có được chánh kiến.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh dùng được tinh túy cam lồ.
  Om mani padme hum.

 98. Mai Trần says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài 319 “Qủi Mang Thân Người Có Chánh Kiến Không .
  Con thành tâm cầu nguyện . Sức khoẻ và trườngthọ của Thầy.trụ thế lâu dài, lợi lạc chúng sanh,
  Cầu nguyện cho tấc cả chúng sanh thành tựu và hạnh phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status