Mar 8, 2018

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 148 Comments

Thư gửi các trò 248: MỚI & CŨ CHỈ LÀ KHÁI NIỆM ẢO (Bài mở)

Thư gửi các trò 248: MỚI & CŨ CHỈ LÀ KHÁI NIỆM ẢO (Bài mở)

Thư gửi các trò 248: CŨ VÀ MỚI

Các trò thân mến!

Hai tháng trôi qua kể từ ngày Thầy đưa danh sách những trò được cấp tài khoản và đặt tên mới (pháp danh cao quý) qua bài “Đôi lời đáp từ bạn đọc” ngày 01/01/2018 đến nay là 08/03/2018, tức là sau 2 tháng 7 ngày sẽ là những trò sau đây:

STT Thế danh Số lượng comment Pháp danh
1 Vũ Minh Tâm 107 Mật Huệ Tấn
2 Cẩm Thu 59 Mật Khánh Thảo
3 Nguyễn Thị Nga 57 Mật Giác Yến
4 Phạm Văn Khang 51 Mật Khang Cường
5 Ngô Ngọc Thúy 48 Mật Bích Thủy
6 Hoàng Thị Bích Nguyệt( Quảng Ninh ) 46 Mật Hải Nguyệt
7 Nguyễn Hải Yến 44 Mật Cẩm Lạc
8 Le Mai Dung 42 Mật Khánh Ngân
9 Trần Thị Mai 41 Mật Hồng Mai
10 Trần Văn Chức 39 Mật Tường Niệm
11 Mai Gia Huy 36 Mật Khải Nguyên
12 Trịnh Thị Phương Liên 34 Mật Thuận Liên
13 Trần Thu Hiền (Quảng Ninh) 29
14 Vũ thúy Vân 27
15 Lê Kiều Anh 27
16 Phạm Đình Đang (Quảng Ninh) 26
17 Nguyễn Thị Lan 25
18 Bùi Mai Anh 23
19 Nguyễn Thùy Linh 22
20 Nguyễn T. Lan 21
21 Tạ Thị Ngoan (Quảng Ninh) 19
22 VŨ NHƯ Ý 18
23 Dung Nguyen 18
24 Đặng Hữu Cường 18
25 Nguyễn Thanh Xuân 17
26 Phạm Thị Thu Hoài ( Thái Bình) 17
27 Bùi Hoàng Việt (Quảng Ninh) 17
28 Bishnu Prasad Das 16
29 cindy 16
30 Tạ Thị Hà Danh 15
31 joseph M plocki 15
32 Neerajkumar Sumaran 14
33 Guldana Safarova 14
34 Gautam Sandesh-yan varman 13
35 Boying-Bagz 13
36 Triệu Quốc Quân (Quảng Ninh) 13
37 Võ Hồng Vẹn 12
38 Sunil 12
39 Bùi Thanh Lợi 11
40 Huệ Chi 11
41 Phạm Thị Nam 10
42 Linh dươc 8
43 Thao le 8
44 Ugyen Tshomo 7
45 Rishi Ranjan 6
46 Nguyễn Thị Nhâm 5
47 Navin Kumar 4
48 Nguyễn Tuấn Hưng (Quảng Ninh) 4
49 Vũ Thế Anh (Quảng Ninh) 4
50 Benjamin F Ijan Jr 3
51 Lê Ngọc Anh 3
52 Jo byeong gyu. 2
53 Phạm Thị Hợp (Quảng Ninh) 2
54 Bùi Mạnh Cường 2
55 Bích Phương 2
56 Phuong Le 2
57 venerable H,Rahula 2
58 Phạm Bích Ngọc 1
59 Lê Hoàng 1
60 Marcia Lindenschmidt 1
61 Hung vu 1
62 Thương 1
63 Trần Công Nghĩa 1
64 Tâm Thông 1
65 Kim anh thư 1
66 Nguyễn Thị Lương 1
67 mark mcgoveran 1

Theo bước chân Thầy

Thầy chúc mừng 12 trò được đặt pháp danh trong đợt này! Thầy biết rằng  những trò đã có pháp danh rồi nên ngại nhận thêm! Thực ra, mỗi khi các trò tham bái và cầu pháp sẽ được mỗi vị đạo sư đặt cho một pháp danh như là sự xác thực trường phái Yoga Thanh trí mà trò đang được truyền thụ.  Năm xưa, đại sĩ Liên Hoa Sanh từng học hơn 100 vị Đạo sư và cũng nhận được tương ưng chừng ấy pháp danh. Điều đó không có nghĩa là các trò bỏ đi pháp danh cũ, rời xa Thầy cũ mà chỉ có thêm pháp danh mới, vị Thầy mới cho đến khi giác ngộ. Trò nào đã được đặt tên mới sau 30 bài đọc và 30 lần comments, sẽ được cấp tài khoản sau khi gửi thông tin cá nhân vào email của Thầy. Từ đây các trò trở thành Hội viên chính thức của chanhtuduy.com. Lưu ý rằng Hội viên chính thức là những người có chìa khóa vào lâu đài Duy ma cật tham quan vườn hoa đạo pháp, không phải là những người ở lại nơi đây để được dạy pháp. Tất cả đó dành cho đối tượng gọi là học trò chính thức sau Quy y Tam bảo.

 

Thầy giới thiệu 2 vị Thượng tọa Srilanka về tu pháp của Mật gia Song Nguyễn

Yoga Thanh trí của chúng ta khởi nguồn từ khoa học biện chứng tâm linh do Đức Phật giáo huấn vì vậy sự Quy y Tam bảo là biểu thị lòng biết ơn và sùng kính cần phải thể hiện. Thầy là một học trò của Đức Phật không dám tùy tiện giảng pháp, dạy pháp nếu ai đó không chấp nhận Quy y Tam bảo, là nơi nương tựa chân thật cho Thầy trò chúng ta.

Tuy vậy, các trò đừng ngại, đừng mang tâm lý là mình đến sau, cũng đừng ỷ lại mình là người được Quy y trước. Tối kỵ trong Mật gia Song Nguyễn là những ai đến trước thường biểu hiện hành vi chèn ép, bắt nạt người đến sau như kiểu “ma cũ hiếp ma mới”. Những “con ma” như vậy  bị Thầy khinh bỉ tột cùng, họ còn tệ hơn cả con chó bị lở loét, tồi hơn cả người cùi hủi vào thời trung cổ. Họ sẽ phải rời xa khỏi Mật gia Song Nguyễn một cách nhanh chóng sau khi bị phát hiện và kiểm chứng.

Thầy cũng coi thường những kẻ tự mình gán vào bản thân một nỗi mặc cảm, sợ sệt của người đến sau mà luồn cúi, nịnh bợ đạo huynh, pháp huynh của mình. Đó là hành vi ươn hèn, đốn mạt đáng bị Hộ pháp Kim cang quở trách bởi đã làm trái tinh thần vô úy Phật đà!

Thầy cũng sẽ mặc tẫn (không liên hệ, không để tâm, không giao việc lành và cuối cùng là để họ trở thành học trò bình thường) cho những trò nào là đạo huynh muốn “ra oai” với các pháp đệ, đạo hữu của mình cho dù họ mang trọng trách. Thầy sẽ không hài lòng khi ai đó phát ngôn “Tôi là đạo huynh của ông!” bởi đó chẳng khác gì bám chấp vào hư danh như người đời!

Các trò thân mến!

Cánh cửa Mật gia Song Nguyễn

Mật gia Song Nguyễn của chúng ta từng bị thất bại và mất đi nhiều học trò, bạn đọc là do 3 biểu hiện trên của những hạng người như đã nêu trên. Cố nhiên là những kẻ như vậy, dần dần Kim cang Hộ pháp và Thầy sẽ phát hiện và mỗi lần họ hống hách, mặc cảm, khuynh loát là mỗi lần họ tự đẩy mình ra dần khỏi cửa Mật gia Song Nguyễn, nơi từng ghi rõ:

CỬA MẬT GIA TRANG NGHIÊM KHÔNG TÙY TIỆN ĐÓN KHÁCH

NƠI TỊNH CƯ THANH TRÍ KHÔNG PHIẾM LUẬN CHUYỆN ĐỜI

tinh thần lục hòa của Mật gia Song Nguyễn

Phiếm luận và hành trạng biểu hiện của đời thường sẽ không được chấp nhận ở Mật gia Song Nguyễn. Nhiều người ngợi khen tinh thần lục hòa của Mật gia Song Nguyễn là do Thầy đã nghiêm khắc về vấn đề này. Cho nên những người còn lại là học trò tốt, góp phần tạo nên kỳ tích trong Pháp hội Nguyên đán 2018 vừa qua.

Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng sẽ được đến đích trước, chớ không phải những ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc..; những ai bước vào cánh cửa Mật gia Song Nguyễn trước hoặc sau.

Huynh đệ lục hòa

Nhân hôm nay liệt kê danh sách các trò đã đến lâu đài Duy ma cật, Thầy có đôi dòng như vậy, rất mong các trò hoan hỷ với những lời trực ngôn của Thầy. Nếu ai đó không đồng tình, còn có ý tiêu cực thì Thầy cũng không bao giờ thay đổi quan điểm tổ chức và phương pháp sư phạm của Thầy. Cầu nguyện tất cả chúng sanh có ý thức hỗ thẹn và đức tính khiêm cung. Om mani padme hum!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân

Thinley- Nguyên Thành


Bản dịch tiếng Anh: Letter to disciples No.248: BEING NEW OR OLD DICIPLES IS JUST AN ILLUSION CONCEPT (Mới & Cũ chỉ là khái niệm ảo)

 1. Mật Hoàng Nguyên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc xong bài viết này rồi ạ!

  Con hoan hỷ với danh sách (12) bạn đọc đã được Thầy ban tặng Pháp danh trong đợt này. Om Mani Padme Hum!

  Con hoan hỷ với những lời trực ngôn của Thầy. Qua đây Thầy lần nữa nhắc nhở, cảnh tỉnh, dạy bảo chúng con quán xét lại chính bản thân.

  Con xin có đôi dòng về lần đầu tiên vui mừng được Thầy ban tặng Pháp danh, như Thầy trao tặng con chìa khóa vàng vào căn phòng Duy Ma Cật là lâu đài chanhtuduy.com. Xưa nay con vẫn đến chùa, vẫn được Pháp danh, vẫn được quy y, nhưng thú thật con cứ nghĩ như vậy là tốt cho mình trên hành trình giác ngộ. Đến một hôm duyên lành con được trở thành học trò của Thầy, con mới Thầy con còn quá vô minh, và suy nghĩ cho nhiều chúng sanh ngoài kia còn lắm tăm tối. Lúc đầu con cũng có tâm trạng phân vân như những bạn đọc là mình đã có Pháp danh rồi mà có Pháp danh nữa rồi có sao không? Hôm nay trong thư gửi chúng con lần này, Thầy đã khai thị rất rõ ràng. Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con nhớ như in, lần đầu con hoan hỷ  đón nhận được sự cho phép từ vị Thầy Bồ Đề Tâm là buổi vân tập cùng các huynh đệ. Con có tâm lý lo ngại lắm ạ. Mấy tối con lo ngại không ngủ được. Sáng sớm hôm ấy 7h kém con chuẩn bị đi vân tập thì chuông điện thoại reo, Thầy gọi đến dạy con rằng ” Trò đi chưa? cứ đi nha con, huynh đệ không trò cứ vui vẻ”. Dạ nghe xong điện thoại con như an tâm và có thêm động lực và cố điều xe nhanh đến chổ. Con rất hoan hỷ với tinh thần lục hòa của quý huynh đệ MGSN. Con vui mừng vì đã tìm được mái nhà an vui mà nơi đây con được Thầy khai thị, dạy bảo,…cặn kẽ, …theo quỹ đạo chánh Pháp  có được hành trình quí giá chuẩn bị cho hành trình giác ngộ trên con đường đến thành phố giải thoát. Thầy luôn dạy bảo chúng con ” Pháp là cuộc sống, và cuộc sống là Pháp”.

  Con xin cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì tất cả chúng sanh!

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng phúc Tam Bảo!

  con xin cầu nguyện ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi!

  Om Mani Padme Hum!

 2. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc đã được nhận pháp danh cao quý và sẽ được nhận chìa khóa vàng Thầy trao để vào được lâu đài Duy Ma Cật, được tham quan vườn hoa đạo pháp, được  tăng thêm công đức, tăng trưởng trí tuệ và chánh kiến.

  Con cũng hoan hỷ với những bạn đọc đã bắt đầu comment trên Chanhtuduy.com, bắt đầu sự kết nối với vị Thầy tâm linh và được gieo duyên Mật giáo.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã trực ngôn, chỉ thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con khi chúng con là người tu Phật nhưng vẫn còn bám chấp vào bát phong để tính quỷ trổi dậy, để bản ngã sai sử rồi một ngày phải ra đi trong chiều đông giá lạnh. Con hiểu rằng những lời này của vị Thầy như là “được bậc hiền trí chỉ lỗi và khiển trách, thì như chỉ chổ chôn vàng” (Kệ 76, Kinh Pháp Cú), là liều thuốc đắng dùng để chữa những căn bệnh vô minh của chúng con.

  Con xin nghi nhớ lời Thầy dạy “Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng sẽ được đến đích trước, chứ không phải ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc,..những ai bước vào cánh cửa Mật gia Song Nguyễn trước hoặc sau”. Con nguyện cầu cho huynh đệ chúng con luôn tỉnh thức , tinh tấn và chánh niệm trên con đường theo chân vị Thầy đến thành phố giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc được Thầy ban pháp danh  và sẽ có  được cơ hội được Thầy trao cho chìa khóa để bước vào căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại mà hân thưởng những đóa hoa đạo pháp.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy đã dạy cho con bài học quý báu, cảnh tỉnh con không bám chấp vào khái niệm ảo mà đánh mất gia tài cao quý của người con Phật. Những lời dạy của Thầy cho con thêm một cơ hội quý báu nữa để quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm của mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được sống trong lục hòa huynh đệ, và đặc biệt Thầy luôn chỉ ra cho con những lỗi lầm tiềm ẩn để con có được cơ hội sửa sai để không uổng phí kiếp người quý báu. Đồng thời, ngày ngày, qua những giáo huấn của Thầy, con còn được Thầy rèn giũa để có được tâm bình đẳng, chính trực và dũng cảm đối diện với những quỷ tính của bản thân, dần dần vun bồi được thất thánh tài, xứng đáng là học trò của Thầy và cảm thấy tự hào khi được là người con Phật chân chính.

  Con hiểu rằng Thầy luôn trăn trở với vận mệnh tâm linh của học trò nên Thầy mới từ bi dạy dỗ để học trò không rơi vào luân hồi lục đạo. Nếu không có Thầy chỉ dạy thì con đã không thể trở thành một Phật tử chân chính, thực hành chánh pháp như hôm nay.

  Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy và luôn quán xét, điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm để được theo chân Thầy từ đây cho đến khi đạt giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 4. Mật Hoàng Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết của Thầy. Con hoan hỉ chúc mừng những đạo hữu được Thầy ban cho pháp danh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô .

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Om mani padme hum

 5. Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với 12 đạo hữu đã được đặt pháp danh và các bạn đọc có số lượng comment cao.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Chúc cho các đạo hữu luôn tinh tấn vui tu.

  Om Mani Padme Hum

 6. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư 248: “Mới và cũ chỉ là khái niệm ảo” của Thầy.

  Con hoan hỷ với niềm vui của 12 bạn đọc vừa được Thầy ban cho Pháp danh cao quý và sắp được trở thành Hội viên chính thức của Chanhtuduy.com, được cấp chìa khóa để vào tham quan vườn hoa đạo pháp tại lâu đài Duy Ma Cật.

  Con hoan hỷ cảm tạ Thầy nhân dịp này đã cảnh tỉnh, chỉ ra cho chúng con những hành trạng là biểu hiện của đời thường không được chấp nhận ở Mật gia Song Nguyễn, đó là hống hách, mặc cảm, khuynh loát. Đây là cơ hội cho chúng con quán xét bản thân để điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm về đúng quỹ đạo Chánh pháp.

  Con xin ghi nhớ lời Thầy rằng “Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng sẽ được đến đích trước, chứ không phải những ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc…; những ai bước vào cánh cửa Mật Gia Song Nguyễn trước hoặc sau”.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết mới của Thầy. Thư gửi các trò 248: Mới & cũ chỉ là khái niệm ảo.

  Con hoan hỷ khi thấy trong hơn hai tháng vừa qua có đến 67 bạn đọc ghé thăm trang mạng chanhtuduy.com và hoan hỷ chúc mừng 12 đạo hữu đã được vị Thầy đặt pháp danh trong đợt này, có cơ hội được cấp chiếc chìa khóa vàng vào lâu đài Duy ma cật thăm quan vườn hoa đạo pháp với những bài viết, bài giảng ngút ngàn chánh kiến. Con hoan hỷ với những lời  Thầy dạy. Lời chỉ dạy của Thầy cho con có cơ hội quý báu để quán xét lại mình, điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm của mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 8. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi được đọc thư gửi các trò 248 : MỚI VÀ CŨ CHỈ LÀ KHÁI NIỆM ẢO .

  Con xin được hoan hỷ với 12 bạn đọc tinh tấn đã được vị Thầy ban pháp danh , cấp chìa khóa để bước vào căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com .

  Con xin được ghi nhớ lời dạy vị Thầy :” Tuy vậy các trò đừng ngại , đừng mang tâm lý là mình đến sau , củng đừng ỷ lại mình là người được quy y trước . Tối kị trong Mật gia Song Nguyễn là những ai đến trước hay biểu hiện hành vi chèn ép , bắt nạt người đến sau như kiểu “ma cũ hiếp ma mới” . Những con ma nhu vậy bị Thầy khinh bỉ tột cùng , nó còn tệ hơn cả con chó bị lở loét , tồi hơn cả người cùi hủi vào thời trung cổ . Họ sẻ phải rời xa Mật gia Song Nguyễn  nhanh chóng sau khi bị phát hiện và kiểm chứng .

  Thầy củng coi thường kẻ tự gán vào bản thân một nỗi mặc cảm , sợ sệt của người đến sau mà luồn cúi , nịnh bợ đạo huynh , pháp huynh của mình . Đó là hành vi ươn hèn , đốn mạt đáng bị Hộ pháp Kim cang quở trách bởi đã làm trái tinh thần vô úy Phật đà .

  Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử , ai kiên định , kiên trì , kiên lao , kiên dũng sẻ được đến đích trước , chớ không phải những ai là đạo huynh , đạo hữu , học trò , hội viên , bạn đọc …những ai bước vào cánh cửa Mật gia Song Nguyễn trước hoặc sau”.

  Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 9. Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết ” Thư gửi các trò 248: MỚI & CŨ CHỈ LÀ KHÁI NIỆM ẢO” .
  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc đã được vị Thầy ban tặng pháp danh và được cấp chìa khóa vào căn phòng duy Ma Cật thời @, được hân thưởng vườn hoa đạo pháp giúp cho bản thân nâng cao chánh kiến phật đà .
  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm không phân biệt của vị Thầy đối với chung con,chúng sanh. Thầy luôn hóa thân đồng dạng thấu hiểu tâm tư ,khúc mắc của mõi học trò chúng con hay các bạn đọc mà ban cho chúng con tin thần vô ý phật đà, xóa đi nổi mặc cảm, sợ sệt giữa người mới và người củ trên bước đường tầm cầu học đạo .
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con trước những biểu hiện hống hách, ra oai, … mang màu sắc của ngã mạng rơi vào bát phong, ngũ dục mà tự đẩy mình rời xa quỹ đạo chánh thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy
  “Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng sẽ được đến đích trước, chớ không phải những ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc..; những ai bước vào cánh cửa Mật gia Song Nguyễn trước hoặc sau “.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  OM AH HUM.

 10. Mật Thuận Khánh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ,còn hoan hỉ với 12 đạo hữu đã được pháp danh,còn cầu nguyện Thấy.Cô sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 11. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 248 “Mới cũ chỉ là khái niệm ảo” của Thầy. Con hoan hỷ với những bạn đọc được nhận pháp danh cao quý từ Thầy, để từ đây sẽ có cơ hội nhận được chìa khóa vàng để tham quan lâu đài Duy ma cật Chanhtuduy.com.

  Kính bạch Thầy, qua bức thư này, chúng con được bài học nghiêm giáo từ vị Thầy để tránh vào trạng thái tâm phân biệt cũ mới, với 3 biểu hiện mà đã từng xảy ra ở Mật gia Song Nguyễn: 1) tự xem mình là người đến trước chèn ép, bắt nạt người đến sau; 2) mang nỗi mặc cảm, sợ sệt của người đến sau mà luồn cúi, nịnh bợ đạo huynh, pháp huynh của mình; 3) người mang trọng trách đạo huynh muốn “ra oai” với các pháp đệ, bám chấp vào hư danh như người đời. Những biểu hiện này nếu không nhờ Thầy dùng lời trực ngôn “chỉ chỗ chôn vàng”, chúng con sẽ không nhận ra mà sửa đổi, và sẽ tiếp tục mắc phải trong tương lai vì bản tính cố hữu của người thế gian, mang hành trạng thế gian vào trong đạo pháp. Con suy ngẫm và thấy điều này hết sức sai lầm, bởi chúng sanh đều bình đẳng, cùng ở vị trí người học đạo để rèn giũa mình dần thoát khỏi sự bám chấp, đối trị với bản ngã của mình. Vậy nếu còn mang tâm lý đó, biểu hiện ra hành trạng như trên, chúng con vẫn chỉ mới là học mà chẳng có thực hành, tri hành bất nhất, sao gọi là học viên của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, Câu lạc bộ Unesco Khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng?

  Kính bạch Thầy, con tự ngẫm rằng, nếu không có sự nghiêm huấn của Thầy về vấn đề này thì Mật gia Song Nguyễn sẽ không có được tinh thần lục hòa như bấy lâu nay, vốn là một điểm sáng khác biệt với những chùa khác, đạo tràng khác, trung tâm, tổ chức khác. Một người chỉ là công quả nấu ăn riêng cho trụ trì ở chùa Quán Sứ thôi đã thể hiện, “ra oai”, chỉ việc cho một người mới vào như đạo hữu Mật Quốc Sanh đã một lần kể lại. Hay một người công quả ở một chùa gần Mật gia Song Nguyễn khi thấy huynh Mật Hải mặc bộ áo nâu sòng liền hất mặt hỏi: “công quả ở chùa nào?” Hay một lần đến Viện Chuyên Tu, trò chuyện cùng một vài đạo hữu tại đó, con liên tục được giới thiệu với những người được gọi là “đệ tử ruột” của TT. Thích Thiện Thuận, muốn gặp trực tiếp thầy thì cứ nói với các vị “đệ tử ruột”, họ sẽ giúp cho! Vậy ra để gặp được thầy trụ trì phải qua nhiều “ải”, chẳng khác nào khi xưa muốn diện kiến Hoàng thượng phải qua cổng thái giám công công! Chưa kể là cùng đồng tu ở một chùa, một thầy, nhưng họ tỵ nạnh nhau, kết thành từng nhóm, tranh đua nhau “lấy lòng” thầy. Ở thế gian sự tỵ hiềm, đố kỵ, tranh đua đã khiến con người ta đủ mệt nhoài, chán ngán, nay lại đưa chân vào một nơi tương tự vậy, quả là thêm mối bận tâm thế tục chứ chẳng sướng ích gì!

  Nhìn lại Mật gia Song Nguyễn huynh đệ lục hòa, hỗ trợ nhau, keo sơn gắn bó, cùng hướng về mục tiêu giải thoát với sự hướng dẫn của Thầy, con cảm thấy đây thật sự là một mái ấm, là nơi nương tựa chân thật. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con ngôi nhà chung, xây dựng tăng đoàn hòa hợp mà xưa kia Đức Phật đã dạy. Con cầu nguyện chúng con tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, ghi nhớ, làm theo lời Thầy đã giáo huấn về vấn đề này để giữ vững tinh thần lục hòa của Mật gia Song Nguyễn, cũng là biểu hiện của lòng sùng kính Đạo sư.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 12. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với 12 bạn đọc mới đã được Thầy ban Pháp danh Mật giáo. Con cũng hoan hỷ khi trong danh sách tổng hợp comments, xuất hiện thêm rất nhiều bạn đọc quốc tế, cho thấy được sức lan tỏa ngày một mạnh mẽ của vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com.

  Qua bài viết này, Thầy giúp cho chúng con nhận biết được 3 biểu hiện cần loại trừ trong mối quan hệ đạo pháp giữa các Hội viên theo học Yoga Thanh Trí, đó là: hống hách, mặc cảm và khuynh loát. Con ghi nhớ lời dạy của Thầy, rằng: ” Trong cuộc đua trên đấu trường của cuộc đua sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng sẽ được đến đích trước, chớ không phải những ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc…; những ai bước vào cánh của Mật gia Song Nguyễn trước và sau.” Con nhận ra, tâm lí đến trước hoặc đến sau còn là nguyên nhân gây ra phiền não và là chướng ngại cho những ai chấp vào nó. Đó là khi, tăng trưởng ngã mạn, ảo tưởng sức mạnh bản thân, cho rằng mình đến trước nên tốt hơn, giỏi hơn, trong khi có thể sự thật không phải vậy. Hoặc là khi, mang nặng nỗi niềm mặc cảm cho rằng mình đến sau mà phải luồn cúi, phụ thuộc vào người đến trước, không làm chủ được vận mệnh tâm linh của mình.

  Kết lại, con hiểu rằng, những hội viên chúng con, đối với đồng đạo, cần giữ được tinh thần lục hòa, không phân biệt trước sau, địa vị cao thấp; đối với bản thân, cần tuân theo lời dạy của Đức Phật: “Hãy nương tựa vào bản thân, đừng nương tựa vào đâu khác. Hãy thắp lên ngọn đuốc mà đi với Chánh pháp.”

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn cảnh tỉnh chúng con trước những ma chướng trên bước đường thoát khỏi vô minh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn!

  Om mani padme hum!

 13. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bức thư số 248: “Mới & cũ chỉ là khái niệm ảo” của vị Thầy. Con hoan hỷ với những bạn đọc được vị Thầy ban pháp danh lần này. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con, chỉ ra những lỗi lầm như mặc cảm, sợ sệt, khuynh loát, hống hách… để cho chúng con có thêm cơ hội quán xét lại hành vi thân ngữ tâm của mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 14. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài: “ Thư gửi các trò 248 “ Mới cũ chỉ là khái niệm ảo “ rồi ạ.
  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc được vị Thầy ban pháp danh, đại từ nhân xưng cao quý nhất trong vũ trụ. Từ nay các đạo hữu đã được trở thành hội viên chính thức của chanhtuduy.con, có cơ hội được nhận chiếc chìa khoá vàng vào lâu đài Duy Ma Cật tham quan vườn hoa đạo pháp với hơn 1800 bài viết và 100,000 Comment.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con những lời trực ngôn để giáo huấn chúng con trên con đường tu tập, cho chúng con cơ hội để thúc liễm thân tâm, tự mình quán xét lại các hành vi thân, ngữ, tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp để tránh rơi vào 3 biểu hiện của những hạng người mà vị Thầy đã chỉ ra trong bài mà tự đẩy mình ra dần khỏi Mật gia Song Nguyễn, xa rời sự để tâm của vị Thầy mà mất đi cơ hội được thân cận bậc tuệ tri thức, uổng phí thân người sinh ra để được tu tập chánh pháp.
  Chúng con thật ơn phước khi kiếp này đã được trở thành người Phật tử chân chính, được trở thành đệ tử của vị Thầy và được sống trong tình thần lục hoà huynh đệ Kim cang của Mật gia Song Nguyễn.
  Con cầu nguyện cho con và huynh đệ Mật gia Song Nguyễn luôn tỉnh thức, chú tâm, chánh niệm, vâng lời dạy của vị Thầy để luôn được nương tựa nơi bậc tuệ tri thức, luôn được sống trong sự gia hộ của vị Thầy, của Tam Bảo.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 15. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh viết bài của vị Thầy, thiện hạnh của các bạn đọc đã comment trong hơn 2 tháng vừa qua và đặc biệt là đối với 12 đạo hữu đã được vị Thầy đặt pháp danh Mật giáo, trở thành hội viên chính thức của chanhtuduy.com. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh về 3 trường hợp bị khinh chê, coi thường bởi bậc Đạo sư Mật giáo: gồm 1. Những “con ma” cũ có hành vi chèn ép, bắt nạt người đến sau; 2. Kẻ đến sau vì mặc cảm, sợ sệt mà luồn cúi, nịnh bợ đạo huynh, pháp huynh; 3. Những đạo huynh muốn “ra oai” với các pháp đệ, đạo hữu của mình. Có nói rằng bị khinh chê bởi vị Thầy thì còn tệ hơn cả cái chết, bởi chết chỉ mất đi một thân mạng còn sự khinh chê của vị Thầy khiến huệ mạng tâm linh “chết” trong nhiều kiếp vì bậc Đạo sư Mật giáo đại diện cho Tam Bảo, được chư Phật mười phương tỏ lòng kính trọng. Hơn nữa, con hiểu rằng, ba biểu hiện của những hạng người như trên đều vì bản ngã dù ở dạng ngã mạn hay tự ti. Vì đạo Phật vốn vô ngã, và tất cả chúng sanh vốn đều có Phật tánh từ khởi thủy không có sự phân biệt, chấp trước nên con hiểu rằng lời Thầy chính là lời cảnh tỉnh bi mẫn để chúng con gieo những duyên kiên định, kiên dũng, kiên lao, kiên trì theo chân vị Thầy, loại dần những mạn độc nơi thân tâm. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy và gia cho chúng con hiểu được như thế.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 16. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư 248 :”Mới và cũ chỉ là khái niệm ảo” của vị Thầy.

  Con hoan hỷ và chia sẻ niềm vui của 12 bạn đọc hữu duyên được Thầy ban cho Pháp danh cao quý, được cấp chìa khóa vào lâu đài Duy Ma Cật tham quan vườn hoa đạo pháp.

  Như lời Thầy đã dạy :” Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì,kiên lao,kiên dũng sẽ được đến đích trước, chứ không phải những ai là đạo huynh,đạo hữu,học trò,hội viên,bạn đọc.. những ai bước vào cánh cửa Mật Gia Song Nguyễn trước hoặc sau.”

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc Thư gửi các trò 248 của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc đã được vị Thầy từ bi ban pháp danh, một danh xưng cao quý và sẽ có cơ hội được Thầy trao chiếc chìa khóa vàng, để vào dạo chơi nơi vườn hoa đạo pháp chanhtuduy. com. Lâu đài Duy Ma Cật với ngút ngàn chánh kiến, từ đó được tích tập phước đức, công đức, tăng trưởng trí tuệ trên nền tảng chánh kiến Phật đà. Con hoan hỷ chúc mừng các đạo hữu.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy và con cảm tạ ơn Thầy đã ban lời giáo huấn chỉ thẳng lỗi lầm tiềm ẩn, những quỷ tính còn tồn tại trong tâm thức chúng con, lời Thầy dạy như hồi chuông cảnh tỉnh, giúp chúng con kịp thời quán xét lại bản thân trong từng hành vi thân, ngữ, tâm để đi đúng quỹ đạo chánh pháp và tinh thần lục hoà mà Thầy đã từ lâu uấn nắn chỉ dạy cho chúng con.
  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy ” Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng sẽ được đến đích trước, chứ không phải ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc,… Những ai bước vào cánh của Mật Gia Song Nguyễn trước hoặc sau “.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ban giáo huấn.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 18. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với danh sách bạn đọc của trang mạng chanhtuduy.com ngày càng tăng, con càng hoan hỷ với các bạn đọc thường xuyên để lại comment đã được Thầy đặt pháp danh và sẽ có cơ hội có được chìa khoá mở cánh cửa vào căn phòng Duy Ma Cật. Đồng thời qua bài viết của Thầy, con cũng được một lần nữa quán xét bản thân mình trong mối liên hệ với các huynh đệ Kim cang khác để không mắc những lỗi lầm dẫn đến việc tự đẩy mình rời xa cánh cổng Mật gia Song Nguyễn. Con ấn tượng với lời dạy của Thầy rằng:” Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng sẽ được đến đích trước chứ không phải ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc..”. Quả thực trong cuộc chiến cam go phía bên kia cửa tử sẽ chẳng có ai ở đó để ưu ái hay phân biệt cho một ai đã là đệ tử, học trò, hội viên, bạn đọc mà chỉ có thể bằng tinh thần tự lực của người Phật tử với chí nguyện giải thoát và thể hiện bằng những hành vi thân ngữ tâm tương ưng. Càng có những hành vi chèn ép, bắt nạt hay ra oai vì vai trò đạo huynh nghĩa là chúng con càng tự đẩy mình ra xa cánh cổng Mật gia, đến gần hơn với cánh cổng luân hồi vì những biểu hiện được mất, hơn thua như vậy chẳng khác nào đưa mình trở lại tập khí nơi luân hồi. Đây cũng là bài học cho chúng con để luôn quán xét mọi hành vi thân ngữ tâm của mình. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở chúng con.

  Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy

  Con vô cùng hoan hỷ với 12 bạn đọc mới được Thầy đặt Pháp danh cao quý. Lâu đài Duy Ma Cật đón thêm những bước chân tín mộ chiêm bái hương hoa khu vườn Giáo pháp

  Con xin được tán thán công hạnh của Thầy, đã trực chỉ vào những sai lầm yếu hại mà chúng con có nguy cơ phạm phải, để chúng con vững bước trong quỹ đạo của Chánh pháp

  Con nguyện cầu Thầy Cô an tịnh và trường thọ

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 20. Mật Định Thuần says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con rất hoan hỷ đọc bài bức thư số 248: “Mới và cũ chỉ là khái niệm ảo” của Vị Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc được Thầy ban Pháp danh và chìa khóa vàng để đến với căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại.

  Con cảm tạ những dòng trực ngôn nhưng từ bi của Thầy đã dạy con hiểu rõ: “CỬA MẬT GIA TRANG NGHIÊM KHÔNG TÙY TIỆN ĐÓN KHÁCH, NƠI TỊNH CƯ THÂNH TRÍ KHÔNG PHIẾM LUẬN CHUYỆN ĐỜI”

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

  HỠI ĐẠI SĨ LIÊN HOA SANH XIN HƯỚNG TÂM CON VỀ PHẬT PHÁP

  HỠI CÁC VỊ TOÀN GIÁC XIN ĐỪNG ĐỂ CON LẠC VÀO TÀ ĐẠO THẤP KÉM

  HỠI VỊ THẦY TỪ BI VÀ CÁC NGÀI CHẲNG KHÁC, XIN ĐỂ TÂM ĐẾN CON

  OM MANI PADME HUM!

 21. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc những lời dạy của Thầy trong “Thư gửi các trò 248: Mới & cũ chỉ là khái niệm ảo” cũng như hoan hỉ với 12 bạn đọc được Thầy đặt pháp danh lần này.

  Qua lời dạy của Thầy, con hiểu thêm rằng mỗi khi học trò tham bái và cầu pháp sẽ được các vị đạo sư đặt cho một pháp danh như sự xác thực trường phái mà người học trò đang được truyền thụ. Người học trò có thêm pháp danh mới, vị Thầy mới chứ không phải bỏ đi pháp danh cũ hay vị Thầy cũ.

  Đồng thời con cảm tạ Thầy đã ban những lời cảnh tỉnh, giúp chúng con hiểu rằng khi ai đó cho rằng mình Quy y, trở thành học trò đã lâu, là “ma cũ” nên sinh ra tâm lý chèn ép, bắt nạt người đến sau; hoặc ngược lại từ góc độ những người tới sau lại gắn cho mình tâm lý mặc cảm sợ sệt mà luồn cúi, nịnh bợ đạo huynh..đều là sai lầm. Một bên là sự tăng trưởng ngã mạn, hoặc bám chấp vào hư danh như người đời, một bên là làm trái tinh thần vô úy Phật đà. Trước hoặc sau chỉ là khái niệm thời gian, không phải nhân tố quyết định để đi đến đích trước. Điều giúp hành giả có thể đi tới cuối con đường chính là sự “kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 22. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư gửi các trò 248 của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ chúc mừng 12 đạo hữu mới đã được Thầy ban pháp danh và cấp chìa khóa vào hân thưởng vườn hoa đạo Pháp chanhtuduy.com. Con cũng hoan hỷ với rất nhiều bạn đọc mới trong và ngoài nước đã có duyên lành ghé đến căn phòng Duy Ma Cật và để lại comment.

  Thưa Thầy! qua thư của Thầy con hiểu thêm về những biểu hiện cần tránh của một hội viên theo học Yoga Thanh Trí tại Mật Gia Song Nguyễn. Con hiểu rằng đây là những hành trạng sâu mọt dễ gây đục khoét nội bộ, chia rẽ, mất đoàn kết của bất kỳ một tổ chức nào. Nếu như những kẻ đến trước tự cho mình quyền khuynh loát, chèn ép người đến sau thì tổ chức đó mất đi tính dân chủ và bình đẳng, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy sự bất công thì không đảm bảo cho sự bền vững của bất kỳ một đế chế hay xã hội thu nhỏ nào, chứ đừng nói đến một Tăng đoàn Phật giáo, vốn luôn tuân thủ triệt để lời dạy của Đức Phật về tinh thần lục hòa. Nhưng con nghĩ rằng, sở dĩ có những người muốn lấn lướt, khuynh loát người khác cũng một phần vì những người xung quanh họ quá yếu hèn, quá luồn cúi, quá nịnh bợ, tạo “tác duyên”  cho những người đi trước chèn ép mình. Tâm lý mặc cảm, e dè, luồn cúi, hèn nhát không phải là tác phong của một con người đường hoàng, quang minh chánh đại, vì lẽ đó, càng không xứng đáng với tư chất của một hành giả. Biểu hiện thứ ba của hạng người không thể ở lại Mật Gia Song Nguyễn là đạo huynh mà bám chấp vào hư danh, hống hách, ra oai với đạo hữu của mình. Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy về những biểu hiện trên và nguyện thường quán xét bản thân để không rơi vào những hạng người tầm thường như vậy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tạo ra cho chúng con một mái nhà chung toàn vẹn mà chúng con chưa bao giờ cảm nhận được ở nơi nào khác như vậy. Nhờ sự nghiêm giáo của Thầy, chúng con mỗi ngày trưởng dưỡng được lòng từ bi của mình, bởi nếu không từ bi với huynh đệ Kim Cang, với bạn đồng tu của mình thì làm sao chúng con có thể từ bi với chúng sanh. Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho huynh đệ Kim Cang chúng con luôn nỗ lực cùng nhau tinh tấn trong tinh thần lục hòa, tương trợ lẫn nhau trên hành trình tìm về hạnh phúc miên viễn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban giáo huấn. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư mới Thầy gửi. Con nhận thấy mình không thuộc nhóm tà vì vẫn khởi sinh được tâm hoan hỷ trước những lời dạy trực ngôn của vị Thầy. Con hoan hỷ với quan điểm tổ chức và phương pháp sư phạm của vì Thầy vì điều đó đã giúp ích cho chúng sanh chúng con nhiều lợi lạc, cả đời lẫn đạo. Con cũng hoan hỷ với công đức của các đạo hữu đã được đặt pháp danh mới bởi vị Đạo sư Mật giáo tôn kính; cùng hoan hỷ với thiện hạnh của những bạn đọc đã thường xuyên chăm chỉ tham quan đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com đã được Thầy nêu tên trong thư.
  Cầu nguyện các vị ấy cũng như bản thân con luôn biết vun bồi duyên lành đã được đến với Thầy, với Chánh pháp mà ‘kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng’ trong cuộc đua tiến vể thành phố giải thoát.

  Kính bạch Thầy!
  Con hiểu rằng Thầy mình đầy đủ trí huệ, từ bi và phương tiện thiện xảo để giáo huấn học trò. Chỉ có chúng sanh ương ngạnh với nhiều niệm tưởng bất chánh mới vô minh không tự thấy biết rõ những gì nên làm và không nên làm. Do vậy mà giữa đêm đen sinh tử, chúng con nguyện nổ lực tuân theo lời Thầy dạy, noi theo tấm gương Bồ đề của vị Thầy để “biết những gì cần biết, xả ly những gì cần xả ly, tu những pháp đáng tu” – đó là biết ơn Thầy, biết ơn Tam bảo; đó là xả ly tâm lý mặc cảm của người đến sau mà tận trừ thái độ sợ sệt, hành vi luồn cúi, nịn bợ ươn hèn đốn mạt; đó là xả ly tâm cống cao ngã mạn muốn khuynh loát, ưa ra oai chèn ép, bắt nạt đạo hữu, người đến sau..đáng khinh bỉ hơn người cùi hủi thời trung cổ; đó là cần luôn tu những pháp đáng tu – Sùng kính Đạo sư

  Con xin được trùng tuyên bài kệ của vị Thầy để thêm một lần nữa thúc liễm thân tâm mình ghi nhớ, thực hành theo những giáo huấn “cây gậy chỉ thẳng lỗi lầm” của bậc Đạo sư Kim Cang:

  “Tịnh trú Mật gia khoe sắc mới
  Tấm lòng sùng mộ chẳng khác xưa
  Mới cũ phân hai bờ đẹp – xấu
  Chánh niệm trong tâm một chữ vừa”

  Con kính lễ Thầy!
  Cầu nguyện Thầy Cô dồi dào sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Ah Guru Thinley Shiddhi Hum!

 24. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài “Thư gửi các trò 248: Mới & Cũ chỉ là khái niệm ảo” ạ.

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc đã được vị Thầy từ bi ban pháp danh cao quý và có cơ hội được nhận chìa khóa vàng để được vào lâu đài Duy Ma Cật thời hiện đại Chanhtuduy.com.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh cho học trò chúng con về 3 biểu hiện không đáng có để từ đó học trò chúng con có cơ hội quán xét hành vi thân, ngữ, tâm của bản thân mình. Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy để bản thân mình không bị vướng vào bóng hình của những “con ma” ngạo mạn, hống hách hay hình ảnh của những bóng đen “mặc cảm, sợ sệt mà luồn cúi, nịnh bợ” rồi hậu quả là phải rời xa khu vườn đạo pháp Chanhtuduy.com, rời xa trường tâm linh thanh tịnh Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở để từ đó học trò chúng con có cơ hội quán xét bản thân, tránh vi phạm vào những giới nguyện Bồ đề tâm: “Tự khen mình và chê bai người khác do muốn đề cao cá nhân hoặc vì phiền não và trục lợi” và “Thủ đắc bằng những cách thức không chân chính như đạo đức giả, nịnh bợ, nói bóng gió, mánh khóe, mong cầu được đền đáp”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 25. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết

  Con hoan hỉ với 12 bạn đọc đã được vị Thầy ban cho pháp danh và trở thành hội viên chính thưcs của Mật gia Song Nguyễn.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 26. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum !

 27. Vũ Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết rồi ạ. Con rất hoan hỷ khi tên mình nằm trong danh sách trên và càng hoan hỷ hơn nữa khi con được Thầy đặt cho pháp danh. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban pháp danh cho con ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành says:

   Trò ghi là “Con Mật Huệ Tấn (Vũ Minh Tâm)…”, các trò khác mới được đặt pháp danh cũng nên ghi vậy!

   • Mật Huệ Tấn( Vũ Minh Tâm) says:
    Kính bạch Thầy! Con xin vâng lời Thầy dạy ạ!
 28. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc có trong danh sách được vị Thầy đặt pháp danh và được trở thành hội viên chính thức của Mật Gia Song Nguyễn.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tanh.

  OM MANI PADME HUM.

  • Nguyên Thành says:

   Đọc lại! Là hội viên chính thức của chanhtuduy.com, và chỉ sau khi gửi thông tin cá nhân và được cấp tài khoản truy cập!

   • Mật Nguyên Tấn says:
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ, con xin thành tâm sám hối, con sẽ đọc kĩ lại ạ.
 29. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 248 của Thầy ” Mới & cũ chỉ là khái niệm ảo”. Con hoan hỷ tán thán “duyên lành” của 67 bạn đọc mới của trang chanhtuduy.com, trong đó có 12 đạo hữu đã được Thầy đặt Pháp danh, một danh xưng cao quí nhất . Con tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy vì lợi lạc của chúng con, chúng sanh, bằng nhiều phương tiện thiện xảo giúp chúng con luôn quán xét các hành vi thân, ngữ, tâm đúng theo quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 30. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư gửi 248. của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ với các bạn đọc mới được duyên lành đến trang chanhtuduy. Com, và con hoan hỷ với 12 bạn đọc mới được Thầy ban Pháp danh cao quý,  được Thầy cấp chìa khóa vàng vào lâu đài Duy Ma Cật.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ thẳng lỗi lầm tìm ẩn, ngã mạng mang tâm lý người đến trước có hành vi chèn ép, bắt nạt người đến sau,  còn người đến sau thì có hành vi mặc cảm, sợ sệt, luồn cúi, nịnh bợ đây là những hành vi trái với tinh thần lục hoà của Mật Gia Song Nguyễn.

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con tinh thần vô uý.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con được đọc bài viết của Thầy “Thư gửi các trò 248: MỚI & CŨ CHỈ LÀ KHÁI NIỆM ẢO” giữa buổi trưa có phần hanh hao, chớm chút oi bức; nhưng thật lạ, khi đọc xong bài như có làn gió mát lành thổi qua, hay như dòng suối mát tưới vào tâm thức…
  Một niềm hoan hỉ như thường lệ khi có thêm 12 bạn đọc đủ điều kiện được Thầy ban Pháp danh Mật tông cao quý, rồi sau đó là niềm hoan hỉ bất ngờ khi được Thầy ban cho đệ tử chúng con nói riêng và bạn đọc nói chung bài học sâu sắc về tinh thần lục hòa nhà Phật, về bình đẳng tánh phi thời gian trong huynh đệ Kim cang, đó là: (1) đạo huynh hay pháp huynh không được ỷ lại vị trí hoặc vai trò “trên, trước” đối với pháp đệ; (2) pháp đệ không được mặc cảm là người vào sau, hoặc nịnh bợ cúi luồn với đạo huynh-pháp huynh; (3) đạo huynh không được “ra oai” với pháp đệ, dù mang trọng trách Thầy giao.
  Kính bạch Thầy! Được đọc những lời Thầy chỉ thẳng vào những tệ hại tiềm ẩn “ma cũ bắt nạt ma mới” như những kẻ phàm phu tục tử, con rất tâm đắc lời quở trách nặng nề nếu điều ấy xảy ra: “Những “con ma” như vậy bị Thầy khinh bỉ tột cùng, nó còn tệ hơn cả con chó bị lở loét, tồi hơn cả người cùi hủi vào thời trung cổ. Họ sẽ phải rời xa khỏi Mật gia Song Nguyễn một cách nhanh chóng sau khi bị phát hiện và kiểm chứng”. Với sự để tâm thấu suốt của vị Thầy, một môi trường trong sạch thuần chất “tịnh cư thanh trí” như Mật gia Song Nguyễn sẽ không thể nào bị pha tạp được, bởi nếu vậy có khác nào lò luyện võ thế gian với những huynh đệ tỉ muội đang tranh nhau công phu hơn kém! Huống chi trong lịch sử Phật pháp, từng có người xuất thân hạ tiện khi theo Phật lại đắc thánh quả trước, trong khi hoàng thân quốc thích chưa chứng ngộ được gì; từng có người đốn củi mù chữ Huệ Năng mới vào sau mà ngộ thông lẽ đạo, trong khi người có “thâm niên” trong đạo tràng và tinh thông chữ nghĩa là Ngài Thần Tú, lại vẫn còn giới hạn (so với Ngài Huệ Năng)! Thêm nữa, người đến sau ở kiếp này nhưng biết đâu đã “đến trước” từ nhiều kiếp trước, nên “thấy vậy mà không phải vậy”, đúng như tinh thần Thầy luôn dạy từ kinh Tứ thập nhị chương “đừng tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả”! Đến đây, con lại nhớ câu kệ Thầy dạy hồi đầu năm mới 2018, ở bài “Thư gửi các trò 246: TẾT Ở BÊN NGOÀI, TẾT Ở BÊN TRONG”:
  “… Mới cũ phân đôi, bờ đẹp xấu
  Hãy giữ trong tâm một chữ “VỪA”!
  “Vừa” tức là con đường Trung đạo, không lệch bên này, không nghiêng bên kia, như khúc gỗ không tấp vào một trong hai bờ suối sẽ trôi ra dòng sông mà đến biển cả.”
  Ứng dụng vào trường hợp này là không kiêu ngạo nhưng cũng không mặc cảm, hãy xem như nó “đang là” như Thầy từng dạy đi dạy lại trong nhiều bài viết, bài giảng khác nhau.
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh Thầy đã dạy cho đệ tử chúng con và chúng sanh bài học sâu xa, quý giá, để chúng con có dịp nương vào Thầy quán xét mọi hành vi thân ngữ tâm đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Ngưỡng nguyện Thầy, Cô luôn an tịnh, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con kính đảnh lễ tri ân Thầy.
  OM MANI PADME HUM.

 32. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọca thư 248 ” MỚI & CŨ CHỈ LÀ KHÁI NIỆM ẢO ” rồi thưa Thầy!

  Con hoan hỷ vói 12 ban đọc được Thầy ban cho pháp danh cao quý, và bắt đầu bước sang trang vở mới, con cảm tạ Thầy đã từ bi chỉ thẳng ra những lỗi lầm tiềm ẩn, mang tâm trạng chèn ép, bắt nạt người đến sau và ra vẽ mình là đạo huynh, và mặc cảm, sợ hãi vì mình là người đến sao trái với tinh thần lục hòa của nhà phâtn, và giúp cho chúng con thêm lần nữa quán xét bản thân mình.

  Chúng con cảm tạ Thầy đã cho chúng con bài pháp này và truyền cho chugs con tinh thần vô úy ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

 33. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với những bạn đọc mới được Thầy đặt pháp danh và cấp tài khoản là chiếc chìa khóa vàng để vào căn phòng Duy Ma Cật ,con cảm ơn Thầy từ bi đã dạy cho chúng con tránh xa được những lỗi lầm tìm ẩn, đừng ngã mạng cho mình là đạo huynh hoặc pháp huynh mà có quyền chèn ép pháp đệ,những pháp đệ cũng không nên mang tâm trạng mình là người đến sau phải lấy lòng,luồng cuối trước  các đạo huynh, pháp huynh của mình

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om ah hum

 34. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi 248 “Mới & Cũ Chỉ Là Khái Niệm Ảo” của vị Thầy rồi ạ .
  Con thật hoan hỷ với 12 bạn đọc sau 2 tháng 7 ngày đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com, đã được vị Thầy đặt cho Pháp danh (một danh xưng cao quý nhất của loài người), cũng như được vị Thầy ban tặng cho chiếc chìa khóa vàng vô giá để mở cánh cửa vào lâu đài “Duy Ma Cật” để tham quan, tận hưởng hương hoa đạo Pháp, ngõ hầu giúp tăng trưởng Chánh kiến, tích lũy trí tuệ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã đánh thẳng vào lỗi lầm tiềm ẩn, chỉ ra 3 biểu trạng như “hống hách, mặc cảm, khuynh loát” của người đến trước và người đến sau trong học trò, đệ tử chúng con, bởi tất cả đó chẳng khác gì là bám chấp vào hư danh như người đời. Con cảm tạ ơn vị Thầy cảnh tỉnh giúp cho chúng con quán xét hành vi thân, ngữ, tâm của mình để đi đúng theo quỹ đạo Chánh Pháp.
  Con xin khắc ghi lời huấn thị của vị Thầy rằng : Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng sẽ được đến đích trước, chớ không phải những ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc… ; Những ai bước vào cánh cửa Mật Gia Song Nguyễn trước hoặc sau.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Giác Yến says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc bài viết này rồi ạ.

  Con rất vui mừng khi được Thầy ban pháp danh- món quà quý ạ.

  Con xin trân trọng và cảm ơn Thầy ạ!

 36. Mật Như Viên says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết thư gửi các trò số 248: mới và cũ chỉ là khái niệm ảo rồi ạ

  Hoan hỷ với 12 đạo hữu đã được Thấy đặt pháp danh trong lần này ạ

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum

 37. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy. Con hoan hỷ cho 12 bạn đọc mới được Thầy ban cho pháp danh mang thân phận cao quý là thái tử Hoàn Vũ , được bước vào vườn hoa đạo pháp, bước vào căn phòng Duy Ma Cật, chăm sóc gốc rễ, cành , lá , hoa trên đạo trình giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có cơ hội vào căn phòng Duy Ma Cật và được diễn tập 6 phát kiến tâm linh của Thầy , cho chúng con chuyển hóa tâm, chánh kiến trong thờ tự,….

  Con xin tán thán công hạnh , bồ đề tâm của Thầy đã đánh thẳng vào những lỗi sai phạm của học trò qua hành vi thân- ngữ – tâm sai với quỹ đạo chánh pháp, con xin ghi nhớ những lời dạy của Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ chia vui với 12 bạn đọc mới được ban Pháp danh từ vị Thầy. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ có cơ hội hy hữu được dạo chơi trong kỳ viên Phật học, được hân thưởng nhiều hơn nữa những bài pháp quý báu của vị Thầy và các đạo hữu khác. Con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy luôn để tâm dạy bảo chúng con cảnh giác trước tâm lý ngã mạn hoặc tự ti, sự bám chấp vào hư danh dẫn đến những hành động sai lệch quỹ đạo chánh pháp khiến dần xa con đường giải thoát. Con hiểu rằng tâm lý khuynh loát hoặc tự ti, luồn cúi sẽ không có chỗ đứng trong Mật Gia Song Nguyễn vì “trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng sẽ đến được đích trước chứ không phải những ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc…; những ai bước vào cánh cửa Mật Gia Song Nguyễn trước và sau.” Như vậy thành quả trên con đường tu tập không được quyết định bởi thứ tự trước sau mà dựa trên tinh thần “kiên định, kiên lao, kiên dũng” của người hành giả trên nền tảng sùng kính Đạo sư. Điều này đã từng được xác quyết bởi đức Phật rằng chớ khinh rồng nhỏ bởi rồng có thể phun mưa; chớ khinh thái tử nhỏ bởi sau này người có thể làm vua… Con cảm tạ ơn Thầy đã giúp chúng con có cơ hội nhìn thẳng vào tâm thức phi đạo đức của chính mình. Con cầu nguyện Thầy, Bổn tôn gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức và giữ chánh niệm để không phạm phải những lỗi lầm này trên đạo trình giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện chúng sanh luôn có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Om Ah Hum

 39. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với các bạn đọc được Thầy đặt pháp danh và trở thành học viên Mật gia chính thức, sẽ có cơ hội được tham quan vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com. Con hi vọng khi đủ duyên họ sẽ được quy y Tam bảo và chính thức bước vào nhà Như Lai.

  Con cũng hoan hỷ với tấm lòng độ sanh của vị Thầy đã chỉ thẳng lỗi lầm tiền ẩn, độc hại trong tâm thức học trò, ngõ hầu giúp chúng con và chúng sanh tỉnh thức, chánh niệm trước tam độc và bát phong.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy !

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc được Thầy đặt pháp danh và trở thành hội viên chính thức của Chanhtuduy.com.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con, cho chúng con trực diện và xoay chuyển để không phải bỏ phí một kiếp người. Qua lời dạy của Thầy, con biết những hành vi như hống hách, mặc cảm, khuynh loát không phải là một người con Phật chân chính. Khi chưa thành tựu gì trong đạo pháp mà chúng con có những biểu hiện như vậy thật là sai lầm và là thất bại trầm trọng. Cũng vậy, “Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng sẽ được đến đích trước, chớ không phải những ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc..; những ai bước vào cánh cửa Mật gia Song Nguyễn trước hoặc sau”.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 41. Vũ Hà Trang says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 42. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 248 Mới và Cũ Chỉ Là Khái Niệm Ảo.

  Con thật hoan hỷ chúc mừng với 12 bạn đọc đã được Thầy tặng Mật danh cao quý, sở hữu chìa khóa kho tàng quý giá của chanhtuduy.com. Từ nay các đạo hữu sẽ tự do ra vào thưởng lãm, chăm sóc, vun trồng cho vườn hoa thêm tươi tốt.

  Khi đọc lá thư này những lời trực ngôn giáo huấn của Thầy con thật sự xúc động trước Bồ đề tâm của Thầy và sự giáo huấn đệ tử trong MGSN. Trong thời buổi hiện nay con thấy nhiều tổ chức trong xã hội, thậm chí ở các chùa, tự viện, đạo tràng bị khuynh loát chia bè phái, mạnh được yếu thua. Người dẫn đầu, người trên trước thích ra oai với người mới thích người khác nịnh hót tâng bốc mình. Còn những người mới cũng mang tâm lí thị trường mà cúi lòn, xu nịnh, khuynh lót để tồn tại. Thì nơi đây ở MGSN (còn xót lại nhành mai) vị Thầy luôn nghiêm khắc khiển trách, loại trừ những ai có những hành vi trên. Con ghi khắc lời giáo huấn của Thầy “trong cuộc đua đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng sẽ được đến đích trước, chớ không phải ai là đạo huynh, đệ tử, học trò, hội viên, bạn đọc những ai bước vào MGSN trước và sau”. Vì được Thầy dạy dỗ, giáo huấn tinh nghiêm nên học trò Mật Gia có tinh thần lục hòa gắng kết với nhau “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 43. Mật Khánh Thảo ( Cẩm Thu ) says:
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ. Con cám ơn Thầy đã đặt pháp danh cho con

  Om Mani Padme Hum

 44. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài và những lời giáo huấn của Thầy. Con hoan hỷ với danh sách 67 bạn đọc trong và ngoài nước hơn hai tháng qua đã đọc bài và comment trên chanhtuduy.com. Con hoan hỷ với 12 đạo hữu mới sẽ trở thành Hội viên chính thức của chanhtuduy.com sau khi gửi thông tin cá nhân để được Thầy cấp tài khoản.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 45. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã thư gửi các trò 248:” MỚI & CŨ CHỈ LÀ KHÁI NIỆM ẢO” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc đã được Thầy đặt pháp danh và được vị Thầy ban cho chìa khoá để vào lâu đài”Duy Ma Cật” ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc Thư gửi các trò 248: MỚI & CŨ CHỈ LÀ KHÁI NIỆM ẢO rồi ạ. Con hoan hỷ với 12 bạn đọc nhờ tinh tấn đọc bài và comment nay đã được vị Thầy đặt pháp danh Mật giáo cao quý, mở ra cơ hội được khám phá, thưởng lãm kỳ viên Phật học Chanhtuduy.com. Con cảm tạ Thầy đã khai thị cho chúng con qua bài viết, con hoan hỷ với những lời dạy trực ngôn của vị Thầy. Qua đó con hiểu được rằng: không kiêu mạn vì mình là người đến trước hoặc mặc cảm, luồn cúi vì coi mình là kẻ đến sau. Giữ trong tâm một chữ “vừa”, chính là con đường Trung đạo mà Đức Phật đã chỉ ra.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 47. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này. Con hoan hỷ với thiện hạnh của 67 bạn đọc gần xa trong thời gian vừa qua đã đến với vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com, trong đó có 12 đạo hữu đã được vị Thầy từ bi ban cho pháp danh là danh xưng cao quý nhất trong loài người, đồng thời được vị Thầy trao cho chiếc chìa khoá tâm linh quý giá để được tự do tham quan thưởng lãm vẻ đẹp thanh tịnh của những đoá hoa đạo đã được Thầy dày công gieo trồng vun xới trong lâu đài Duy Ma Cật. Cũng ngang qua bài viết, chúng con được nhận từ vị Thầy bài học nghiêm giáo để mỗi khi có một niệm tưởng bất thiện xuất hiện, chúng con nhờ đó mà biết quán xét lại bản thân mình, để không trở thành những “ con ma” đội lốt tu hành với những hành vi tồi tệ đáng khinh.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện ngày càng nhiều hơn nữa những chúng sanh hữu duyên được đến với chanhtuduy.com để ngõ hầu được bước đi trên con đường đến với thành phố Giải thoát. Om mani padme hum.

 48. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc Thư gửi các trò số 248:”Cũ và mới đều là khái niệm ảo.”
  Con hoan hỉ với 67 bạn đọc đax comment trong đó có 12 bạn đọc có số lượng comment đủ túc số quy định đã được Thầy ban pháp danh.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con  trước những lỗi lầm vi tế ,nhưng mang tới tác hại khôn lường. Nhờ vậy chúng con lại có cơ hội tự quán xét lại bản thân mình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết một bài viết lợi lạc.
  Con cầu  nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 49. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này. Con hoan hỷ với 67 bạn đọc mới đến chanhtuduy.com và 12 bạn được vị Thầy đặt pháp danh. Cầu nguyện cho các bạn đọc, các đạo hữu mới tiếp tục được lợi lạc từ căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com

  Con cảm tạ vị Thầy đã nhân đây dạy cho chúng con bài học về tinh thần Lục Hòa ở Mật Gia Song Nguyễn. Trong đó MGSN tối kỵ những tình trạng hống hách, chuyên quyền hay nịnh bợ, giống như người cùi người hủi thời trung cổ mà sớm muộn sẽ phải rời khỏi Mật Gia trong một ngày đông lạnh giá.

  Bản thân con thấy bóng dáng mình trong hình ảnh ấy. Cầu nguyện cho con sám hối những lỗi lầm vô minh này. Cầu nguyện Đạo sư, Bổn Tôn, Dakini gia hộ cho con cũng như các huynh đệ Kim cang tỉnh thức để không phạm phải lỗi lầm tương tự.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính hổ thẹn.

  Om Ah Hum.

 50. Trịnh Thị Phương Liên says:
  Kính Bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc bài rồi ạ. Con vô cùng hoan hỉ khi được là học trò của Mật gia song Nguyễn. Con thấy xúc động vô cùng vì con được đón tin vui mà con đã mong chờ trong trong ngày trọng đại thế này. Khi đọc bài của Thầy con hiểu rằng luôn phải là người khiêm tốn, không có khái niệm trước hay sau, mới hay cũ khi đã là học trò của Thầy, được Thầy ban cho pháp danh cao quý. Chúng con sẽ ghi nhớ lời dạy của vị Thầy . Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Nhân ngày quốc tế phụ nữ Việt Nam con xin gửi tới Cô lời chúc sức khỏe, hạnh phúc!

  Om mani pedme hum

  • Trịnh Thị Phương Liên says:
    Thưa Thầy ! Con là Mật Thuận Liên( Trịnh Thị Phương Liên)
 51. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc được Thầy đặt Pháp danh và trở thành ” Hội viên chính thức” của chanhtuduy.com

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã chỉ thẳng những lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con, để chúng con quán xét lại hành vi thân, ngữ , tâm theo đúng quỹ đạo Chánh pháp

  Và con luôn ghi nhớ lời Thầy dạy ” Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng, sẽ được đến đích trước, chớ không phải những ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc…những ai bước vào cánh cửa Mật gia Song Nguyễn trước hoặc sau”

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  OM MANI PADME HÙM.

 52. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hồng Quang hoan hỷ với 12 bạn đọc được nhận pháp danh và chìa khoá bước vào vườn hoa Phật pháp Duy Ma Cật.

  Con cũng thật hoan hỷ khi luôn được sống trong tinh thần lục hoà của các huynh đệ trong Mật gia Song Nguyễn.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 53. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với 12 đạo hữu mới được Thầy đặt pháp danh, hoan hỷ với dấu hiệu biểu trưng chứng minh “hương đạo” của Mật gia tỏa khắp muôn nơi qua những comment của nhiều bạn đọc trong và ngoài nước.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn như hống hách, mặc cảm và khuynh loát để chúng con có cơ hội quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình. Cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho t ất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 54. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 248: Mới cũ chỉ là khái niệm ảo. Con hoan hỷ với 12 bạn đọc được vị Thầy đặt pháp danh. Con hoan hỷ với những lời dạy của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy! Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 55. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc thư  248:  ” MỚI & CŨ CHỈ LÀ KHÁI NIỆM ẢO ” của Thầy

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc mới đã  được Thầy ban pháp danh  và  được Thầy trao cho chìa khóa vàng  để bước vào căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại trang mạng Chanhtuduy.com mà hân thưởng những đóa hoa đạo pháp ngút ngàn chánh kiến.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con những lời dạy giúp cảnh tỉnh ngăn ngừa những lỗi lầm tiềm ẩn về  sự tăng trưởng ngã mạn ,  bám chấp vào hư danh như những  người đời tầm thường dễ  rơi vào tình trạng ” ma cũ  ăn hiếp ma mới ”  ,mà đánh mất đi tinh thần vô úy của người con Phật dẫn đến đi lệch quỹ đạo của chánh pháp.

  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy

  “Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng sẽ được đến đích trước, chớ không phải những ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc..; những ai bước vào cánh cửa Mật gia Song Nguyễn trước hoặc sau.”

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức thổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 56. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những bạn đọc được đặt Pháp danh lần này .

  Những chìa khoá vàng được trao , từ đây những đạo hữu ấy sẽ được chính thức bước vào cổng vườn hoa đạo Pháp , được vào căn phòng Duy Ma Cật với đầy đủ sắc màu chánh kiến, giúp người học Phật mở mang được trí tuệ xuất thế gian và đặc biệt Mật Gia Song Nguyễn là nơi mà huynh đệ kim cang lục hoà và bình đẳng nhất, dưới sự dạy bảo của vị Thầy.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi cảnh tỉnh cho huynh đệ chúng con được tỉnh thức để không rơi vào cảnh ma mới ăn hiếp ma cũ như những nơi khác.

  Cầu nguyện cho ánh sáng chánh Pháp lan toả khắp muôn nơi.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 57. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc được Thầy đặt pháp danh và được vị Thầy ban cho chìa khoá để vào lâu đài Duy Ma Cật.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 58. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 67 bạn đọc đã đến với chanhtuduy.com, trong đó có rất nhiều bạn đọc mới đến từ nước ngoài. Hoan hỷ với 12 bạn đọc đã được vị Thầy từ bi ban pháp danh cao quý và trao cho chiếc chìa khoá vàng để vào căn phòng Duy Ma Cật.

  Ở Mật Gia Song Nguyễn huynh đệ lục hoà, luôn hỗ trợ nhau luôn hướng về mục tiêu Giải thoát dưới sự dẫn dắt của Thầy. Vị Thầy luôn từ bi, bình đẳng với tất cả chúng sanh; xây dựng Mật gia thành một ngôi nhà chung. Con cầu nguyện chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, tinh tấn thực hành pháp và làm theo lời vị Thầy chỉ dạy, sùng kính Đạo sư.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạch chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 59. Mật Khải Nguyên (Mai Gia Huy) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Khải Nguyên (thế danh là Mai Gia Huy), con đã đọc bài viết thưa Thầy.

  Con cảm thấy mình thật may mắn khi có duyên biết đến vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com. Con càng vui mừng và cảm thấy may mắn hơn khi con đến đúng lúc và chỉ trong thời gian ngắn, con được Thầy ban cho pháp danh cao quý và chiếc chìa khóa mở đến căn phòng đong đầy chánh kiến. Con cầu nguyện cho càng nhiều bạn đọc hơn nữa được như con, vì con biết hiện nay đối với một chúng sanh hữu duyên với Phật pháp, để tìm được một dòng suối mát lành chánh kiến như chanhtuduy.com là điều không dễ dàng.

  Qua những lời dạy trực ngôn, Thầy đã khai thị con cách quán xét bản thân khi trở thành hội viên chính thức của Mật Gia Song Nguyễn. Con cảm tạ Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 60. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 248 của Thầy ạ. Con hoan hỷ với những bạn đọc được Thầy ban Pháp danh cao quý. Hoan hỷ khi căn phòng Duy Ma Cật ngày càng được nhiều bạn đọc gần xa bước chân vào.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 61. Mật Tấn Khải says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 248 ” Mới Và Cũ Chỉ Là Khái Niệm Ảo” rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ  với duyên lành của 67 bạn đọc mới của trang chanhtuduy.com. con hoan hỷ trong niềm vui của 12 đạo hữu mới đã được vị Thầy ban Pháp danh Mật giáo, một xưng danh cao quý. từ đây có cơ hội được nhận chiếc chìa khóa vàng vào vườn hoa đạo pháp trong lâu đài Duy Ma Cật  trang chanhuduy.com.

  con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy đã ban cho chúng con những lời giáo huấn, chỉ thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của học trò trên con đường tu tập, cảnh tỉnh chúng con có cơ hội quán xét hành vi thân, ngữ, tâm của bản thân mình.

  con xin ghi nhớ lời Thầy dạy. ” trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng, sẽ đến đích trước, chứ không phải những ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc…. những ai bước vào cánh cửa Mật Gia Song Nguyễn trước sau”. Con cầu nguyện Thầy, Bổn tôn gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức và giữ chánh niệm để không phạm lỗi lầm này trên đạo trình giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 62. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò số 248 : MỚI & CŨ CHỈ LÀ KHÁI NIỆM ẢO. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi mà nêu ra 3 biểu trạng gây ra gẫy đoạn hành trình tìm về bản tâm chân thật Phật tánh. Con hoan hỷ với 12 bạn đọc được ban pháp danh và 67 bạn đọc đã đọc bài và comment trên chanhtuduy.com. Trong ba biểu trạng Thầy tuyên huấn, một lần nữa Thầy đã điểm thẳng vào lỗi lầm vô minh của chúng con. Là học trò, đệ tử trên hành trình tầm cầu giải thoát, mỗi chúng con cũng như đang chập chững bước trên đạo lộ giải thoát. Song bản thân chúng con vẫn còn nhiều tập khí vô minh, những niệm tưởng hành vi tưởng chừng là vô hại mà thực tế lại là những rào cản làm chậm bước tiên tu trên đạo lộ giải thoát. Qua bài viết của Thầy, cũng là dịp để bản thân con quán xét lại hành vi thân ngữ tâm, để không mất đi cơ hội được diễn tập, thực hành Yoga thanh trí, và nhận được sự để tâm của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thẫm đẫm Hồng ân của Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum!

 63. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết mới của vị Thầy “Thử gửi các trò 248: MỚI & CŨ CHỈ LÀ KHÁI NIỆM ẢO”.  Con hoan hỷ với sự phát triển “chánh báo tương ưng y báo” của tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, ngày càng có nhiều bạn đọc hữu duyên từ khắp nơi trên thế giới biết đến Chánh pháp Phật đà, thực hành giáo pháp thep các phương pháp đúng thông qua trang mạng căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại chanhtuduy.com. Con hoan hỷ với tinh thần đọc bài và viết comments của 67 bạn đọc trong hơn 2 tháng vừa qua và đặc biệt là 12 đạo hữu đã được vị Thầy từ bi ban Pháp danh, danh xưng cao quý nhất và từ đó có được chiếc chìa khóa vàng bước vào lâu đài Chánh pháp.

  Kính bạch Thầy!

  Con thành tâm tán trí trí huệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy không ngừng tạo ra các phương tiện thiện xảo để giáo hóa chúng con. Và ở bài viết mới này, vị Thầy một lần nữa cảnh tỉnh, đánh trúng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của học trò trong quá trình thực hành Yoga Thanh Trí. Con cảm ơn vị Thầy đã từ bi khai thị cho con về 3 bài học và cũng là 3 biểu trạng của học trò để tránh rơi vào tâm phân biệt “cũ – mới”: người đến trước chèn ép, bắt nạt người đến sau; người đến sau mang mặc cảm, sợ sệt mà luồn cúi, nình bợ đạo huynh và pháp huynh; và đạo huynh muốn ra oai trước các pháp đệ và đạo hữu. Đây là những bài học mà qua đó con cần “tri hành hợp nhất” để tránh rơi vào những lỗi lầm này mà mất đi cơ hội được là học trò và theo chân vị Thầy trên con đường Giác ngộ (“đáng nhận được sự khinh bỉ tột cùng” từ vị Thầy, đáng bị “Kim Cang Hộ Pháp quở trách hay “mặc tẩn”…),  nếu  không sẽ mãi mãi trôi lăn trong luôn hồi sinh tử.

  Qua bài viết này, con cảm nhận sâu sắc hơn về tinh thần lục hòa huynh đệ của Mật gia Song Nguyễn. Con cảm ơn Thầy đã cho con được sống trong tinh thần lục hòa ấy mà con chưa thấy được ở bất cứ nơi nào khác. Con xin ghi nhớ và tri hành hợp nhất những lời “trực ngôn” vị Thầy chỉ dạy: “Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng sẽ được đến đích trước, chớ không phải những ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên… những ai bước vào cánh cửa tịnh trí Mật Gia Song Nguyễn trước hoặc sau”.

  Con cảm ơn Thầy về bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Con cầu nguyện bản thân con và các huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn luôn tỉnh thức, chánh niệm và tinh thấn thực hành Yoga Thanh trí để được theo chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng,

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 64. dohoangchinh says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc được Thầy đặt pháp danh và được Vị  Thầy trao chiều khóa để vào căn phòng Duy Ma Cật.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 65. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc mới được vị Thầy ban pháp danh trong đợt này và sẽ được cấp chìa khóa để mở cửa bước vào Lâu đài Duy ma cật, tham quan vườn hoa đạo pháp.

  Con hoan hỷ với những lời trực ngôn của Thầy. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã luôn chỉ dạy và cảnh tỉnh chúng con trên con đường giác ngộ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 66. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 67. Thao le says:
  Con cảm ơn thầy cô. Con đã đọc bài này của thầy rồi ạ.con sẽ cố gắng thật nhiều. Con chúc thầy cô sức khỏe cho xe pháp đến trò sáng thêm
 68. Mật Liễu Tâm ( Quỳnh Trang ) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết rồi ạ

  Con hoan hỉ với 12 bạn đọc đã được Thầy ban Pháp danh để có thể bước vào căn phòng Duy Ma Cật tham quan vườn hoa đạo pháp ạ

  Con cảm ơn Thầy vì bài viết

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 69. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.Con hoan hỷ chúc mừng các bạn đọc đã được Thầy đặt pháp danh.

  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh ạ.

 70. Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với 12 bạn đọc được Thầy từ bi đặt pháp danh, được trao chiếc chìa khóa vào lâu đài chánh pháp chanhtuduy.com.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn có những lời “trực ngôn”  để nhắc nhở, cảnh tỉnh chúng đệ tử để không rơi vào sự tự mãn, tự ti và bám chấp vào hư danh! Chính vì thế, con luôn cảm nhận được tinh thần lục hòa của Mật gia Song Nguyễn.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 71. Mật Quỳnh Nguyên (Lê Phương Nhật Oanh) says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc đã được vị Thầy ban pháp danh và có cơ hội nhận được chiếc chìa khóa bước vào lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com để được trang bị tri kiến, tham quan vườn hoa đạo pháp và được thong dong bước trên con đường tiến đến thành phố giải thoát.

  Con hoan hỷ với những lời trực ngôn của  Thầy.Những lời trực ngôn của Thầy trong bài viết này là một bài học giúp cho con cảnh tỉnh và quán xét hành vi thân, ngữ, tâm của mình để không đi lệch quỹ đạo chánh pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho con cùng tất cả các huynh đệ, đạo hữu của Mật gia Song Nguyễn luôn mạnh khỏe, chánh niệm, chú tâm, tỉnh thức, luôn trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo sư, trưởng dưỡng niềm tin và trân quý giáo pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

 72. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ với 12 bạn đọc đã được vị Thầy ban pháp danh, trao tay chiếc chìa khoá vàng để bước vào căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 73. Mật Khánh Ngân (Le Mai Dung) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Khánh Ngân (Le Mai Dung). Con rất hoan hỉ khi được vị Thầy cao quý đặt cho pháp danh, và để con có cơ hội được nhận chiếc chìa khóa vào vườn hoa chánh pháp. Con cầu mong sẽ có thêm nhiều bạn đọc gặp được duyên lành như con.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã  chỉ dạy và cảnh tỉnh chúng con trên con đường tu tập chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 74. Mật Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 248: Mới và cũ chỉ là khái niệm ảo” của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của 12 bạn đọc hữu duyên đã tinh tấn đọc bài và comment nay được Thầy từ bi ban Pháp danh cao quý và có cơ hội được Thầy trao cho chiếc chìa khóa vàng mở cửa vào tham quan vườn hoa đạo pháp trong lâu đài Duy Ma Cật thời hiện đại là trang mạng chanhtuduy.com.

  Con hoan hỷ tán thán Bồ đề tâm của Thầy đã từ bi chỉ dạy, đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn, vi tế của học trò chúng con thông qua 3 biểu trạng là “chèn ép, bắt nạt người đến sau”; “Tự mình gán vào bản thân một nỗi mặc cảm, sợ sệt của người đến sau mà luồn cúi, nịnh bợ đạo huynh, pháp huynh của mình”; “Đạo huynh muốn “ra oai” với các pháp đệ, đạo hữu của mình cho dù họ mang trọng trách”, từ đó giúp chúng con có cơ hội quán xét lại hành vi thân ngữ tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con xin ghi nhớ lời Thầy chỉ dạy “Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng sẽ được đến đích trước, chớ không phải những ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc…; những ai bước vào cánh cửa Mật gia Song Nguyễn trước hoặc sau”. Con hoan hỷ với tinh thần lục hòa của các huynh đệ Kim cang Mật gia Song Nguyễn mà không nơi nào có được. Và con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được làm học trò của Thầy. Con nguyện theo chân Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 75. Hoàng Thị Bích Nguyệt( Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy .

  Con là Mật Hải Nguyệt( Hoàng Thị Bích Nguyệt ) . Con rất hoan hỉ khi được Vị Thầy cao quý đặt pháp danh cho . Con cảm tạ Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ . Vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum .

 76. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với 12 đạo hữu đã được Thầy đặt pháp danh cao quý trở thành người con Phật, sau 30 comment để có chìa khóa vào căn phòng duy ma cực để bước vào vườn hoa đạo pháp mà trang bị chánh kiến cho mình.

  Đối với MGSN dưới sự dẫn dắt của vị Thầy luôn phải có tinh thần lục hòa, cách cư xử chính trực không được nịnh hót, hay bắt nạt. Nếu có hành vi như vậy thì sớm muộn cũng sẽ được kim cang hộ pháp phát hiện hay vị Thầy phát hiện mà rời khỏi Mật gia.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh có đức tính khiêm cung và có ý thức hổ thẹn

  Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sinh

  Om mani padme hum

 77. Mật Hồng Mai says:
  Kính bạch Thầy,
  Con Mật Hồng Mai (Trần Thị Mai) vô cùng hoan hỷ khi được vị Thầy đặt cho pháp danh ạ. Con cảm ơn Thầy đã tạo điều kiện cho con và các bạn đọc khác được thăm quan, khám phá vườn hoa đạo pháp Duy Ma Cật chanhtuduy.com. Con cầu nguyện cho con và tất cả bạn đọc tinh tấn đọc bài, hoan hỷ vâng lời Thầy dạy để tránh xa những lỗi lầm không nên có ở người học trò trên hành trình tầm đạo, cầu pháp. Cầu nguyện cho tất cả học trò chúng con đều trưởng dưỡng lòng sùng mộ đạo sư, quý kính Tam bảo. Om Mani Padme Hum.
  Học trò
  Mật Hồng Mai, Hải Dương.
 78. Mật Hồng Mai( Trần Thị Mai) says:
  Kính bạch Thầy,
  Con Mật Hồng Mai (Trần Thị Mai) vô cùng hoan hỷ khi được vị Thầy đặt cho pháp danh ạ. Con cảm ơn Thầy đã tạo điều kiện cho con và các bạn đọc khác được thăm quan, khám phá vườn hoa đạo pháp Duy Ma Cật chanhtuduy.com. Con cầu nguyện cho con và tất cả bạn đọc tinh tấn đọc bài, hoan hỷ vâng lời Thầy dạy để tránh xa những lỗi lầm không nên có ở người học trò trên hành trình tầm đạo, cầu pháp. Cầu nguyện cho tất cả học trò chúng con đều trưởng dưỡng lòng sùng mộ đạo sư, quý kính Tam bảo. Om Mani Padme Hum.
  Học trò
  Mật Hồng Mai, Hải Dương.
 79. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết của Thầy Mới và cũ chỉ là khái niệm ảo và 12 đạo hữu có pháp danh

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 80. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các đạo hữu đã được Thầy ban danh Pháp danh Mật giáo cũng như cấp chìa khóa để có thể truy cập sâu rộng hơn vào vườn hoa Đạo pháp chanhtuduy.com trong dịp này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh chúng trò về những biểu trạng như “ma cũ ăn hiếp ma mới” vì đó không phải tinh thần lục hòa; hoặc luồn cúi, nịnh bợ… vì đó không phải là tinh thần vô úy.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 81. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong ” Thư gửi các trò 248: Mới và cũ chỉ là khái niệm ảo” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc, được vị Thầy tuyên đặt pháp danh cao quý và được cấp tài khoản cũng là chìa khóa tri thức, mở vào kho tàn phật pháp của căn phòng Duy Ma Cật thời hiện chanhtuduy.com. Cùng với sự nghiêm giáo của Thầy đối với những đạo huynh, pháp huynh nào ỷ mình được quy y trước rồi có những biểu hiện chèn ép, bắt nạt người đến sau như kiểu “ma cũ hiếp ma mới” đó là những hành vi tối kỵ trong Mật gia song Nguyễn. Đồng thời những người đến sau cũng không nên mặc cảm, sợ  sệt mà luồn cúi đạo huynh, pháp huynh của mình bởi vì hành vi đó trái với tinh thần vô úy của Phật đà.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 82. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 248:” Mới và cũ chỉ là khái niệm ảo”
  Con xin hoan hỷ chúc mừng duyên lành của những bạn đọc đến với lâu đài Duy Ma Cật và đặc biệt là 12 bạn đọc được Thầy đặt pháp danh.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài học pháp quý báu giúp cho chúng con tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tự quán xét lỗi lầm, tri hành hợp nhất theo thanh quy, tôn chỉ Mật Gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy không có sự phân biệt, đối đãi nhị nguyên mà là công bằng, bình đẳng tánh trí theo lăng kính Phật Đà, sống theo tinh thần lục hòa. Nhờ đó mà chúng con sẽ không bị biến thành con chó bị lở loét hoặc là người cùi hủi như trong bài viết của Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, đả tà xây chánh của Thầy Cô và Mật gia Song Nguyễn được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  OM MA NI PAD ME HUM.

 83. Mật Cao Thái says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài “Thư gửi các trò 248: Mới và cũ chỉ là khái niệm ảo”.

  Con hoan hỷ chúc mừng 12 bạn đọc đã được Thầy ban pháp danh cao quý.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài học cảnh tỉnh giúp chúng con nhìn nhận lại bản thân, phải luôn gìn giữ tinh thần lục hòa giữa các huynh đệ trong Mật Gia Song Nguyễn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có ý thức hổ thẹn và đức tính khiêm cung.

  Om mani padme hum!

 84. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ được đọc thư 248 của vị Thầy! Con hoan hỉ với 12 bạn đọc được vị Thầy ban pháp danh cùng cơ hội quý giá có được chiếc chìa khóa vàng bước vào căn phòng Duy Ma Cật. Con hoan cảm tạ ân Thầy đã từ bi ban lời giáo huấn ngõ hầu chúng con tránh rơi vào một trong 3 biểu trạng: 1/ Xem mình là người đến trước bắt nạt người đến sau. 2/mang nỗi sợ sệt, mặc cảm của người đến sau mà nịnh bợ luôn cúi đạo huynh, pháp huynh của mình. 3/ Người mang trọng trách đạo huynh “ra oai” với các pháp đệ. Những lời trực ngôn này như điểm chỉ thẳng những con “ma tâm” còn lẩn khuất bám rễ trong chúng con, những “kẻ thù” ngày đêm trực chờ đẩy chúng con ra xa không thể giao thoa, không thể hòa trong sóng trường thanh tịnh của cõi giới thù thắng thông qua kệnh vận chuyển vị Thầy. Không biết chúng con đã lao đao đằng đẵng bao nhiêu kiếp, đã hoen nhiễm bao nhiêu bùn dơ của thói ô trược mà gánh bao nghiệp chướng chất ngất. Nếu không được điểm chỉ những lỗi lầm này thì có lẽ muôn a tăng tỳ kiếp nữa chúng con vẫn đang bận khổ đau làm sao có cơ hội mà được nghe đến quê hương nơi bờ bến chân thường, chân lạc. Những lời giáo huấn của vị Thầy khiến con ý thức hơn về niềm kiêu hãnh thiêng liêng của người con Phật. Con khao khát chiến thắng được con ma tâm nhờ kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng trên đấu trường sinh tử. Cầu nguyện Thầy, Bổn tôn gia hộ cho con được như thế. Con cảm tạ ân Thầy đã viết bài.
  Hỡi đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật Pháp.
  Hỡi những bậc Toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.
  Hỡi vị Thầy từ bi đồng với các ngài chẳng khác, xin để tâm đến con.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh mở cánh cửa vào thành phố giải thoát.
  Om Mani Padme Hum

 85. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc “Thư gửi các trò 248: Mới và cũ chỉ là khái niệm ảo” rồi ạ.

  Con hoan hỉ với 12 đạo hữu được Thầy đặt pháp danh sau một thời gian tích cực đọc bài và comment trên trang Chanhtuduy.com. Cầu nguyện các đạo hữu

  Con tự vấn bản thân thấy mình thật may mắn vì được Thầy đặt pháp danh sớm hơn các đạo hữu hôm nay và được cấp tài khoản để vào lâu đài Duy Ma Cật nhưng lại chưa biết tận dụng cơ hội của mình để tu tập, chăm chỉ đọc bài và comment để xóa dần sự mông muội, vô minh của bản thân. Con xin được sám hối trước Thầy ạ!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

   

 86. Mật Sơn Tâm says:
  Kính Bạch Thầy!!!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ CON rất hoan hỷ và vui mừng khi dã có danh sách 12 bạn được Thầy đặt pháp danh cho

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chung sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 87. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc bài viết này. Con hoan hỉ với 12 bạn đọc đã comment hơn 30 bài và được vị Thầy đặt pháp danh và cấp cho tài khoản, tấm vé bước vào cổng vườn hoa đạo pháp đầy lợi lạc-chanhtuduy.com. Qua những lời dạy của vị Thầy, chúng con, đặc biệt là những hội viên mới, được nhắc nhở phải luôn tỉnh thức, giữ thái độ đúng đắn, không mặc cảm, tự ti, luồn cúi, không nịnh bợ, dựa dẫm, và cũng không lên mặt với người đến sau, khuynh loát vị Thầy. Những thói quen đối đãi thế gian thấp kém đó sẽ là sự cản trở cho chúng con trên diễn trình tiếp cận với Đạo pháp dưới sự dẫn dắt của vị Thầy.

  Con thành tâm hoan hỉ với những ai biết đến, đọc và comment các bài viết trên chanhtuduy.com. Cảm tạ vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 88. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư của Thầy gửi rồi ạ!

  Con hoan hỷ danh sách 12 bạn đọc đã được vị Thầy ban tặng Pháp danh và danh sách bạn đọc mới tham gia trang Chanhtuduy.com trong đó có 16 bạn đọc nước ngoài trong thời gian từ 01/01 đên ngày 08/3/2018.

  Qua thư của Thầy con đã hiểu được phẩm chất, phong cách của (vị tổng tư lệnh) vị Đạo Sư Mật Gia Song Nguyễn vừa nghiêm khắc, quyết liệt vừa ân cần, ứng xử công bằng trong thực hành Pháp đối với đệ tử và ban đọc trên trang chanhtuduy.com của Mật Gia Song Nguyễn.

  Con hoan hỷ với ” nhiều người ngợi khen tinh thần lục hòa của Mật Gia Song Nguyễn là do Thầy nghiêm khắc …”Con rất may mắn được là học trò kết lối tâm linh với vị Thầy trên trang chanhtuduy.com của Mật Gia Song Nguyễn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh ” có ý thức hổ thẹn và đức tinh khiêm cung”,thành tựu hạnh phúc.

  Om ma ni pad me hum!

   

 89. Ngô Ngọc Thúy says:
  Kính bạch Thầy .

  Con là Ngô Ngọc Thúy ở Hà Nội ạ .

  Trong thời gian qua con vô cùng hoan hỉ được đọc những bài viết thật là quý giá của Thầy những lời Thầy dạy cho con thêm những cơ hội quý báu để quán xét và điều chỉnh hành vi Thân , ngữ, Tâm của mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp .

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con pháp danh (Mật Bích Thủy) Để con được là hội viên

  Chính thức của Chánh tu duy.com .

  Con vui mừng khôn xiết nước mắt cứ trào ra vì xúc động bởi từ hôm nay con được bước chân vào cánh cửa của Mật Gia Song Nguyễn , được theo bước chân vị Thầy chân chính đến Thành phố giải thoát .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô mãi trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh .

  Cầu cho chúng sanh sớm được giác ngộ và giải thoát và được hưởng niềm vui và hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani padme hum!

 90. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 248 ” Mới và cũ chỉ là khái niệm ảo” rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ chúc mừng 12 bạn đọc đã được Thầy ban pháp danh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 91. Mật Giác Đức says:
  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy từ bi ban pháp danh cho 12 đạo hữu và cấp tài khoản truy cập vào lâu đài duy ma cập vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com, tích tập công đức, trang bị chánh kiến Phật giáo, từ đó có thêm sự hiểu biết về Phật giáo giúp chánh xa được những kẻ tà trí thức,

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 92. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ chúc mừng 12 đạo hữu đã được Thầy đặt pháp danh cao quý cho. Con hoan hỷ công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy luôn quán sét, luôn cảnh tỉnh và sách tấn chúng con trên con đường thực hành Yoga thanh trí ạ. Con cầu nguyện 12 đạo hữu mới và các bạn đọc luôn tinh tấn đọc bài và comment trên chanhtuduy để một ngày kia các bạn sẽ có được chìa khoá để vào được lâu đài vườn hoa đạo pháp. Con cầu nguyện tất cả các huynh đệ kim cang luôn tính tấn thực hành pháp và luôn thể hiện tinh thần lục hoà.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 93. Mật Mỹ Lạc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ với các đạo hữu được vị Thầy từ bi ban cho Pháp danh cao quý. Con cầu nguyện các đạo hữu tinh tấn thực hành, trân trọng pháp danh vị Thầy trao như chiếc chìa khóa vào thành phố giải thoát. Con đường còn dài, con cầu nguyện con cùng các huynh đệ MGSN vững vàng, trường dưỡng lòng sùng kính đạo sư không gián đoạn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Om mani padme hum.

 94. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư gửi các trò số 248”.

  Con xin ghi nhớ và thực hành theo những giáo huấn của Thầy trong bài pháp này.

  Con hoan hỷ với những bạn đọc mới của chanhtuduy.com, đặc biệt là 12 đạo hữu vừa được Thầy từ bi ban Pháp danh, được cấp chìa khóa để vào lâu đài Duy Ma Cật tham quan vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com!

  Con kính đảnh lễ Thầy!

  OM MANI PADME HUM

 95. Mật Chân Thủy says:
  kính bạch Thầy

  con đọc bài rồi ạ

  con rất hoan hỷ và chúc mừng 12 đạo hữu đã được Thầy đặt pháp danh.

  qua bài con cũng cảm ơn Thầy luôn sách tấn chúng con.con xin ghi nhớ lời Thầy dạy ạ.

  cầu nguyện tất sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh

  om mani pame hum.

 96. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với 67 bạn  đọc chanhtuduy .com được vị Thầy từ bi đặc pháp danh ah qua bài này làm cho con nhớ lại bủi đầu tiên con được vị Thầy đặc pháp danh một cảm giác thật hạnh phúc khi được làm người con Phật dưới sự chỉ vẫn của vị Thầy con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh OM ah hùm

 97. Nguyễn Hải Yến ( Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Cẩm Lạc (Nguyễn Hải Yến). Con rất hoan hỉ khi được vị Thầy cao quý đặt pháp danh cho con. Con cảm tạ Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 98. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết: “Mới và cũ chỉ là khái niệm ảo” của Thầy ạ.
  Con hoan hỷ chúc mừng các bạn đọc đã có duyên lành biết đến chánh pháp qua việc đọc bài, comment trên chanhtuduy.com. Con hoan hỷ chúc mừng 12 đạo hữu được Thầy ban pháp danh và trao chìa khóa vào lâu đài Duy Ma Cật để có thêm nhiều cơ hội trau dồi chánh kiến. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban những lời dạy trực ngôn nghiêm khắc, chỉ thẳng vào những tính quỷ đang tiềm ẩn trong tâm thức của chúng con. Qua bài giảng của Thầy, con hiểu được một khi chúng con vẫn còn tâm hống hách, mặc cảm, khuynh loát là đang mang những thói hư, tật xấu của thế gian vào môi trường thanh tịnh của Mật Gia và tự ngắt đi sự kết nối với vị Thầy tâm linh và huynh đệ Kim Cang. Trước khi đến với Mật Gia, chúng con mang trong mình bản ngã to đùng cùng tập tính ghen tỵ của loại người, dưới sự chỉ dạy, dẫn dắt của vị Thầy, huynh đệ chúng con đã có được tinh thần lục hòa, cùng sách tấn lẫn nhau trong hành trình tu tập.
  Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy: “Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng, sẽ đến đích trước, chứ không phải những ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc…; những ai vào cánh cửa Mật gia Song Nguyễn trước hoặc sau”. Con hiểu được rằng, trong cuộc đua này con phải tự đi bằng đôi chân của chính mình, phải thường tự quán xét mình đã tiến bộ theo quỹ đạo chánh pháp chưa chứ không phải bám chấp vào những thứ tự ảo trước – sau, trên – dưới, cũ – mới với chính huynh đệ Kim Cang của mình.
  Con cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con và các huynh đệ Kim Cang luôn tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.
  Om Mani Padme Hum.

 99. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc  Thư gửi các trò 248 của Thầy rồi ạ

  Con hoan hủy với 12 bạn đọc  được Thầy ban tặng pháp danh và được Thầy cấp tài khoản

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh  thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 100. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  với 12 bạn  đọc  đã  được  Thầy  từ bi đặt  pháp  danh cao quý

  Con xin cầu  nguyện  cho sức khỏe  và  sự  trường   thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thành  tựu hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om mani padme hum

 101. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư gửi các trò 248: Mới & cũ chỉ là khái niệm ảo.

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc có duyên lành được Thầy ban pháp danh. Những bạn đọc này sẽ có cơ hội được vị Thầy trao chìa khóa để bước vào căn phòng Duy Ma Cật thời @ để có cơ hội tiếp cận với vườn hoa đạo pháp ngút ngàn chánh kiến. Con hoan hỷ với những lời Thầy dạy. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi tỉnh thức chúng đệ tử, học trò chúng con có cơ hội quán xét lại hành vi thân ngữ tâm theo quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 102. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết “ Mới cũ chỉ là khái niệm ảo” .Con hoan hỷ  khi ngày càng có nhiều bạn đọc trong và ngoài nước biết đến chanhtuduy.com và hoan hỷ với những bạn đọc được vị Thầy ban cho pháp danh. Con cảm ơn Thầy đã nhắc nhở chúng con,con xin ghi nhớ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 103. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ vô cùng với 12 đạo hữu mới đã được Thầy từ bi ban tặng Pháp danh như chiếc chìa khoá vàng mở kho báu vô giá.

  Con cảm tạ Thầy đã chỉ dạy chúng con về thái độ cũ mới.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 104. Mật Tường Niệm (Trần Văn Chức) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tường Niệm (Trần Văn Chức). Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã đặt pháp danh cho con và các bạn đọc khác.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.

 105. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh

  Om Mani Padme Hum

 106. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với 12 bạn đọc được Thầy ban cho pháp danh, được Thầy trao cho chiếc chìa khóa qúi báo để vào than quan trong vườn hoa đạo pháp.Con cũng hoan hỷ với những bạn đọc đã đọc bài và commen. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy giúp chúng con luôn giữ được tinh thần lục hòa.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 107. Phạm Đình Đang says:

  Kính bạch Thầy ,

  con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy và từ bây giờ con sẽ chăm chỉ đọc bài hơn ạ.

 108. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc được đặt pháp danh và có được chìa khóa vào căn phòng Duy Ma Cật, và được dạo quanh khu vườn đạo pháp.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh ạ.

  Om mani padme hum.

 109. Nguyễn Huy Hoàng (Mật Thanh Luật) says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này của Thầy rồi ạ. Con xin cảm tạ ơn Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 110. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 248 : Mới & cũ chỉ là khái niệm ảo” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc được cấp tài khoản & đặt pháp danh, trở thành hội viên chính thức của trung tâm nghiên cứu & ứng dụng thực hành Yoga Tây tạng (Mật gia Song Nguyễn), có chìa khoá tham quan khu vườn đạo pháp chanhtuduy.com nhằm lợi mình lợi người.

  Qua lời dạy của Thầy, con hiểu rằng với những biểu hiện :

  1./ Chèn ép bắt nạt người đến sau như kiểu “ma cũ ăn hiếp ma mới”.

  2./ Mặc cảm, sợ sệt của người đến sau mà luồn cúi nịnh bợ đạo huynh, pháp huynh của mình.

  3./ “Ra oai” với các pháp đệ, đạo hữu.

  Thì sẽ phải rời khỏi Mật gia dù mang trọng trách.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy, cảnh tỉnh để hiểu được “Trong cuộc đua trên đấu trường sinh tử, ai kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng sẽ được đến đích trước, chớ không phải những ai là đạo huynh, đạo hữu, học trò, hội viên, bạn đọc….; những ai bước vào cánh cửa Mật gia Song Nguyễn trước hoặc sau” nhằm chánh tinh tấn trên đạo lộ giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái Giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 111. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc đã được vị Thầy đặt Pháp danh và mong 12 bạn đọc sẽ sớm có chìa khoá để có thể vào Lâu Đài Duy Ma Cật và trở thành hội viên chính thức.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 112. Phạm Thị Thu Hoài ( Thái Bình) says:
  Kính bạch thầy. Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn thầy.
 113. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỉ với 12 bạn đọc đã được Thầy từ bi ban pháp danh và được Thầy trao cho chiếc chìa khoá để được bước chân vào lâu đài Duy Ma Cật đắm chìm trong vườn hoa đạo pháp. Con hoan hỉ với những lời trực ngôn của Thầy . Con cảm tạ Thầy đã luôn chỉ dạy chúng con bằng phương pháp sư phạm vi diệu của Thầy để chúng con điều chỉnh lại hành vi thân ngữ tâm của mình đi đúng quỹ đạo chánh pháp .

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi laic chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 114. Mật Huệ Thành says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 248: Mới & cũ chỉ là khái niệm ảo” rồi ạ.

  Con hoan hỉ với các bạn đọc đã đươc Thầy đặt Pháp danh trở thành hội viên của Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng. Các bạn đọc có cơ hội và chìa khóa tâm linh vào thưởng lãm vườn hoa chánh Pháp của căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại.

  Qua bài giảng của Thầy con luôn được sống trong tinh thần lục hòa của đạo Pháp, nhưng Thầy luôn cảnh tỉnh chúng con không rơi vào ngã mạn của tính quỷ là sự phô trương kiểu ma cũ bắt nạt ma mới. Những đạo hữu mới cũng không vì mình mới mà đánh mất sự tàm quý của người Phật tử mà chịu luồn cúi nịnh bợ đạo huynh, Pháp huynh của mình.

  Trên con đường giải thoát giác ngộ không có sự lười nhác đớn hèn mà trái lại đó là sự kiên định, kiên trì, kiên lao, kiên dũng mới đạt đươc thành tựu.

  Con cảm tạ ân Thầy đã luận giảng, con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương Phật Pháp và độ hóa chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 115. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 12 bạn đọc mới đã được Thầy đặt pháp danh. Con mong rằng những đạo hữu mới sẽ tinh tấn tu tập, thực hành pháp, không vi phạm thanh quy của Mật gia. Con cảm tạ ơn Thầy đã nhắc nhở chúng con về các hành vi thân, ngữ, tâm không đúng chuẩn mực của một người tu đạo Phật đối với những huynh đệ đồng môn của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 116. Bùi Thị Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Liễu Nguyên đã đọc bài thư gửi các trò 248 rồi ạ. Con hoan hỉ tán thán 12 đạo hữu được vị Thầy đặt pháp danh và được trao chìa khóa vào lâu đài Duy Ma Cật để được thưởng lãm tinb túy của vườn hoa đạo pháp tràn đầy chánh kiến giáo lý phật đà. Con hoan hỉ những lời trực ngôn  của vị Thầy. Qua đây cũng là lời nhắc nhở, cảnh tỉnh cho chúng con biết quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình trên lộ trình lìa mê về giác.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu  vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện  cho tất cả  chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 117. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi.

  Con hoan hỷ và chúc mừng những bạn đọc tinh tấn, nghiêm túc được vị Thầy cấp tài khoản để vào căn phòng Duy Ma Cật đọc và hiểu lời dạy của các bậc Thánh Đức thông qua bài viết và bài giảng của vị Thầy.

  Con cũng xin ghi nhớ lời Thầy dạy để không rơi vào các hành trạng của tính quỷ.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum!

 118. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy
  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ với 12 đạo hữu đã được Thầy ban Pháp danh và có được chìa khoá vàng mở cánh cửa Duy Ma Cật, được tiếp cận với vườn hoa Đạo Pháp mà Thầy đã tạo dựng nên
  Qua bài viết con cũng hiểu được rằng không nên ngã mạn vào bản thân, ma cũ bắt nạt ma mới mà các huynh đệ giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau
  Con cảm tạ Thầy đã để tâm, cảnh tỉnh học trò kịp thời để chúng con đi đúng trên con đường tu tập
  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khoẻ vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 119. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 12 đạo hữu mới đã được Thầy đặt Pháp danh và được  Thầy cấp tài khoản để bước vào căn phòng Duy Ma Cật thời @.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 120. Đỗ Thanh Sơn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy, con chúc Thầy sức khoẻ. Om Mani Padme Hum !
 121. Mật Tất Kiểm says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ với 12 đạo hữu mới được đặt pháp danh. Cầu cho các đạo hữu tinh tấn tu tập trên con đường giác ngộ tối thượng

  OM MANI PADME HUM !

 122. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con là mật ấn, con đã đọc xong bài viết rồi ạ,con xin chúc mừng 12 đạo hữu được vị Thầy đặc pháp danh được Thầy cấp tài khoản để bước vào căn phòng duy ma cật

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô

  Om mani padme hùm

 123. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc bài viết này.

  Con hoan hỉ với các bạn đọc được Thầy cho phép bước vào lâu đài Duy Ma Cật để tham quan vườn hoa đap pháp. Các đạo hữu đã có duyên lành được biết đến vị Thầy, vị Đạo sư chân chính, từ bi và trí tuệ, người đại diện cho Tam bảo. Đức Phật đã dạy: “Người cần cầu thiện tri thức thân tâm đừng mệt mỏi, thấy thiện trí thức đừng sanh lòng nhàm chán, học hỏi thiện tri thức đừng sợ khó nhọc, gần gũi thiện tri thức đừng thối lui, cúng dường thiện tri thức đừng cho gián đoạn.”

  “CỬA MẬT GIA TRANG NGHIÊM KHÔNG TÙY TIỆN ĐÓN KHÁCH
  NƠI TỊNH CƯ THANH TRÍ KHÔNG PHIẾM LUẬN CHUYỆN ĐỜI”
  Con xin ghi nhớ 2 câu thơ này làm bài học cho mình.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

   

 124. Huệ Chi says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết ” Mới và cũ chỉ là khái niệm ảo ” rồi ạ.

  Con cám ơn Thầy.

  Con sẽ chăm chỉ đọc bài hơn ạ.

 125. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư của Thầy rồi ạ.

  Con thành tâm hoan hỉ với các bạn đọc đã được Thầy  cấp tài khoản và đặt pháp danh. Các bạn đọc này đã có được chìa khóa để bước vào Lâu đài Duy Ma Cật, tham quan vườn hoa đạo pháp, được đọc các bài viết, được nghe các bài giảng pháp của Thầy và đọc các bài viết và các comments của các huynh đệ Mật gia Song Nguyễn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo huấn chúng con. Con xin ghi nhớ những lời giáo huấn của Thầy trong thư để hành vi thân ngữ tâm của con được đúng với thanh quy của Mật gia Song Nguyễn, với quỹ đạo chánh pháp của Phật đà.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

   

 126. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh .

  Con xin nguyện cầu cho tat cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh .

  OM MA NI PADME HUM.

 127. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con hoan hỉ tán thán cho những đạo huynh, bạn đọc đã được Thầy  đặt pháp danh đẻ được tham quan vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com ạ!

  Nhờ tấm lòng bi mẫn vô hạn cùng với trí tuệ Thầy đã cho chúng con biết những điều phải tránh là: hống hách, mặc cảm, khuynh loát để trở thành học trò tốt của Thầy, mà quan trọng hơn là được tầm cầu học đạo, theo chánh pháp Phật đà, gia tăng niềm tin kiên cố vào pháp tu mà Vị Thầy Mật Giáo hướng dẫn!

  Con cầu nguyện Thầy và Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 128. Mật Chánh Hà says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con cũng hoan hỉ với các đạo hữu được Thầy đặt pháp danh, trao cho chìa khóa để bước chân vào lâu đầi Duy Ma Cật, tham quan vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com ạ.  Con cũng cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo huấn chúng con để chúng con không đi sai đường, tự ngã vào tính quỷ. Con xin ghi nhớ và tự điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm của mình để đúng với thanh quy của Mât Gia Song Nguyễn.

  Con xin câu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 129. Phạm Thị Nam says:
  Con Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài và con sẽ cố gắng chăm chỉ đọc bài hơn để được Thầy ban Pháp danh. Con Kính Chúc Thầy, Cô Trường Thọ ạ.

  Con Cám ơn Thầy !

 130. Lê Kiều Anh says:
  Kính bạch thầy

  con đã đọc bài viết của thầy rồi ạ, con sẽ cố gắng chăm chỉ đọc bài để được Thầy ban pháp danh

  con cầu mong cho sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh

  om mani pad me hum.

 131. Trần Thị Thúy Hằng says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết. Con đã đọc xong rồi ạ! Con cảm ơn Thầy

 132. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con Nguyễn Quang Bình ở Quảng Ninh đã đọc xong bài viết này ạ. Trò đã học được rằng mình không nên kiêu ngạo tự mãn tự cao với những bạn đồng môn và cả với người đời.

  Con cảm ơn Thầy rất nhiều.

 133. Phạm Việt Hưng says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy. Con xin chúc mừng các vị đạo huynh đã được trao chìa khoá bước vào lâu đài Duy Ma Cật.

  Con xin cảm ơn Thầy ạ

 134. Dung Nguyen says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 248 : Mới và cũ chỉ là khái niệm ảo”. Con xin chúc mừng các vị đạo huynh được trao chìa khóa vào lâu đài Duy Ma Cật, được tham quan vườn hoa Đạo pháp chanhtuduy.com.

  Con xin cảm ơn Thầy.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 135. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch Thầy

  Con lê văn co.(ở tiền giang).con đã đọc xong bài này rồi ạ.con rất hoan hỉ mấy đạo huynh đã được Thầy ban pháp danh ạ.con cũng đã hiểu sao là “MỚI VÀ CŨ CHỈ LÀ KHÁI NIỆM ẢO.”.Con rất là hạnh phúc khi đọc được bài viết cũa Thầy ạ.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô sức khõe và trường thọ để lợi lac j chúng sanh ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status