Sep 20, 2017

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 87 Comments

Thư gửi các trò 227: ĐÒI HỎI CÔNG BẰNG, BẢO VỆ CHÁNH LÝ, CHỐNG LẠI NHỮNG AI & NƠI CỔ ĐỘNG MÊ TÍN DỊ ĐOAN (Bài mở)

Thư gửi các trò 227: ĐÒI HỎI CÔNG BẰNG, BẢO VỆ CHÁNH LÝ, CHỐNG LẠI NHỮNG AI & NƠI CỔ ĐỘNG MÊ TÍN DỊ ĐOAN (Bài mở)

Thư gửi các trò 227:

ĐÒI HỎI CÔNG BẰNG, BẢO VỆ CHÁNH LÝ, CHỐNG LẠI NHỮNG AI & NƠI CỔ ĐỘNG MÊ TÍN DỊ ĐOAN

 

 

Các trò thân mến! Như Thầy đã khuyến cáo và cảnh báo trang điện tử phatgiaoorg.vn (Trang Thông tin & Truyền thông Giáo hội Phật giáo Trung ương) nếu không có sự hồi âm và trả lời thì sau 15 ngày Thầy sẽ khởi kiện. Nay Thầy đã viết xong, liệt kê những lỗi vi phạm Pháp luật Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam do đăng tải thông tin sai lệch. Riêng ở bên Mỹ, Thầy đã bảo Mật Từ và Mật Khả Phúc chuẩn bị dịch thư kiện Thư viện Hoa Sen sang tiếng Anh, giao cho trò Jennifer cùng chồng sống ở bang Cali xúc tiến gặp gỡ luật sư sở tại; giao cho Mật Nhất Nguyên phụ tá cho 2 học trò người Mỹ liên hệ văn thư và tạo điều kiện thuận lợi khác.

 

                                                               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

                                                                                Bà Rịa–Vũng Tàu, ngày 19 tháng 9 năm 2017

ĐƠN KHỞI KIỆN

 

Kính gửi: Toà án nhân dân Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Người khởi kiện: Nguyễn Hữu Lợt (Thinley Nguyên Thành).

Địa chỉ: Ấp 4, thôn Phước Thành, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Số điện thoại: 0165.717.6263.

Địa chỉ thư điện tử: [email protected].

Người bị kiện: Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Địa chỉ: Phòng 221, Chùa Quán Sứ, số 73 Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 0934666360 – 04.66846688.

Địa chỉ thư điện tử: [email protected].

Hành vi vi phạm bị kiện:

 1. Vi phạm mục 6, Điều 9. Các hành vi bị cấm, Luật báo chí, cụ thể như sau: “6. Thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan; thông tin về những chuyện thần bí gây hoang mang trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn xã hội và sức khỏe của cộng đồng”.

Ngày 24/8/2017, trang tin của Ban thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam có đăng tải bài viết “Những lưu ý khi cúng cô hồn tháng 7 Âm lịch” của tác giả Nhật Linh (http://phatgiao.org.vn/phong-tuc-tap-quan/201708/Nhung-luu-y-khi-cung-co-hon-thang-7-am-lich-28096/).

Tiếp đến 08/9/2017, trang tin này đăng tải bài viết “Lạt ma Đạo sư Thinley Nguyên Thành công kích tháng cô hồn” của tác giả Nguyễn Thị Trang Khuyên (đường dẫn bài viết http://phatgiao.org.vn/y-kien/201709/Lat-ma-dao-su-Thinley-Nguyen-Thanh-cong-kich-thang-co-hon-28289/).

Mở đầu bài báo có đoạn: “Nhiều báo điện tử đã đăng mà vội gỡ ngay, nhưng riêng trang phatgiao.org.vn (Ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam) vẫn để nguyên mà có quan điểm riêng cho mình về việc ý thức bảo vệ nét đẹp tín ngưỡng truyền thống của dân tộc”. Theo Luật tín ngưỡng tôn giáo số 02/2016/ QH14 ban hành ngày 18/11/2016 tại Điều 2 giải thích từ ngữ có nêu rõ: “Hoạt động tín ngưỡng là hoạt động thờ cúng tổ tiên, các biểu tượng linh thiêng, tưởng niệm và tôn vinh người có công với đất nước, với cộng đồng; các lễ nghi dân gian tiêu biểu cho những giá trị lịch sử, văn hóa, đạo đức xã hội”.

Xét theo định nghĩa trên thì cúng cô hồn liên quan gì đến nội dung đã định nghĩa, vậy đây có phải là như BBT tờphatgiao.org.vn khẳng định là “nét đẹp tín ngưỡng truyền thống của dân tộc” không? Hoàn toàn không! Bởi lẽ cô hồn không phải là tổ tiên, cô hồn không phải là những người có công với đất nước vì người ta gọi là “thí cô hồn”; cô hồn là lễ nghi tà vạy không tiêu biểu cho giá trị lịch sử, văn hóa vì nó có nguồn gốc từ người Tàu, cô hồn từ kinh điển Phật môn là loại hương linh tồn tại 49 ngày, vất vưỡng, đói khát thì làm sao có giá trị gì về đạo đức xã hội? Như vậy, có thể kết luận rằng cúng cô hồn tháng bảy âm lịch chẳng lợi gì cho kẻ mất và gây ảnh hưởng đến người sống (môi trường, hỏa hoạn, tiền bạc, tinh thần, tâm lý). Đây là hành vi cần được xử lý theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính văn hóa thể thao du lịch quảng cáo và Nghị định 159/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Trong đó, những nhận xét của các vị hòa thượng, thượng tọa có chức sắc trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng trên các thông tin truyền thông còn khẳng định việc cúng bái, đốt vàng mã là biểu hiện của mê tín, dị đoan, cụ thể như sau:

 • Ban tôn giáo Chính phủ:“Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) từng khẳng định rằng “Việc cúng bái, đốt vàng mã cũng là một biểu hiện của việc mê tín, dị đoan và Phật giáo không dạy những điều đó. Theo Hòa thượng Thích Thiện Tâm, trong mỗi người bao giờ cũng có những phước đức, nếu có tâm, tích phước, thì ma quỷ cũng phải sợ. Không phải sợ ma quỷ mà đốt vàng mã, cúng bái. Như vậy là mê tín, dị đoan.  (http://btgcp.gov.vn/Plus.aspx/vi/News/38/0/255/0/5415/Khong_nen_kieng_ki_trong_thang_7_am_lich)
 • Báo Dân trí, “Thượng tọa Thích Thanh Tuấn, Ủy viên hội đồng trị sự TW Giáo Hội Phật Giáo Việt Namcũng cho rằng, việc quan niệm tháng 7 Âm lịch là tháng ma quỷ hoành hành, thường mang đến điều xui xẻo… hoàn toàn không đúng. Trong Đạo Phật không có khái niệm ngày tốt, ngày xấu và “tháng cô hồn”. Việc cúng bái, đốt vàng mã là biểu hiện của việc mê tín dị doan, Phật giáo không dạy những điều này. (http://dantri.com.vn/doi-song/thuc-hu-quan-niem-thang-7-am-lich-la-thang-co-hon-mang-lai-xui-xeo-20170823123348502.htm).
 • Báo Vietnamnet.vn: “Theo Hòa thượng Thích Thanh Nhã, Ủy viên thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Trấn Quốc cho rằng, theo quan niệm của đạo Phật, trong tháng 7, người dân không phải kiêng những điều như quan niệm dân gian vẫn đồn đoán. Hòa thượng Thích Thanh Nhã cho biết, đạo Phật không tin có tháng cô hồn”.(http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/kieng-ky-thang-co-hon-chi-de-giai-quyet-van-de-tam-linh-258364.html)
 • Báo Người lao động:“Theo Thượng tọa Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Dân gian quan niệm tháng Bảy là tháng ma quỷ hành hoành khắp nơi nên làm việc gì cũng không tốt. Tuy nhiên, Phật giáo hoàn toàn không có quan niệm này cũng như quan niệm về ngày tháng tốt, xấu. Nếu tâm sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt. Kiêng kỵ là phản khoa học”. (http://nld.com.vn/o-to-xe-may/co-nen-mua-xe-trong-thang-co-hon-20160805091251425.htm)
 • Ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN:Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) trả lời phỏng vấn: trong Phật giáo không có tháng cô hồn. (http://m.phatgiao.org.vn/doi-song/201608/Phat-giao-khong-co-thang-co-hon-23781/)

Ngay trên trang thông tin của Phatgiao.org.vn cũng có bài “Phật giáo không có tháng cô hồn” được đăng ngày 15/8/2016 (đường dẫn http://m.phatgiao.org.vn/doi-song/201608/Phat-giao-khong-co-thang-co-hon-23781/)  có trích lời của Hòa thượng Thích Gia Quang cho rằng trong đạo Phật không có tháng cô hồn, thì tại sao trang tin này lại tiếp tục có bài viết “Những lưu ý khi cúng cô hồn tháng Bảy âm lịch”? Như vậy, thông tin dạng bắt cá hai tay, phản ánh sai sự thực và cố tình cổ súy cho cúng cô hồn, đốt vàng mã là biểu hiện của mê tín, dị đoan gây hoang mang dư luận.

 1. Vi phạm mục 8, Điều 9. Những hành vi bị cấm, Luật Báo chí, cụ thể như sau: “Thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; quy kết tội danh khi chưa có bản án của Tòa án”. Có dấu hiệu của tội vu khống theo điều 122 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2005.

Nội dung bài viết có đoạn “ông Nguyễn Hữu Lợt xưng danh là Đạo sư Thinley Nguyên Thành làm giáo chủ có trụ xứ và đạo tràng tại Bà Rịa Vũng Tàu”. Tôi đề nghị Ban thông tin truyền thống đưa ra bằng chứng trong đó tôi khẳng định là “giáo chủ”. Nếu không đưa ra được thì đây chính là thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân tôi. Trong bài viết “Minh định chánh kiến cho bạn đọc Phạm Hiếu” (đường dẫnhttp://chanhtuduy.com/minh-dinh-chanh-kien-cho-ban-doc-pham-hieu-bai-mo/) được đăng tải trênchanhtuduy.com vào ngày 04/6/2017 tôi đã nêu rõ “Giáo chủ là người sáng lập một đạo (con đường được chỉ ra trên sở kiến tâm linh), thí dụ ngài Thích Ca Mâu Ni – đạo Phật, ngài Giê su –  đạo Thiên chúa, ngài Mohahmed – đạo Hồi, ngài Lão tử – đạo Lão,…Vậy thì làm sao tôi với gia tài tàm, quý lại tự nhận làm giáo chủ, đây hoàn toàn là sự vu khống, bịa đặt. Có lẽ vì lý do trên mà vừa qua ngày 18/9/2017, trên trang báo hải ngoại là Thư viên Hoa sen có đăng tải bài viết “Vài nhận xét về hội chúng giáo chủ” của tác giả Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh (đường dẫn https://thuvienhoasen.org/p83a28575/1/vai-nhan-xet-ve-hoi-chung-giao-chu). Như vậy, đã biết rõ là tôi đã trình bày bằng bài viết công khai, cụ thể mà Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN vẫn đăng thông tin bịa đặt tôi là giáo chủ nhằm làm mất uy tín của cá nhân, ảnh hưởng tới danh dự của bản thân tôi ở trong nước và quốc tế. Đây là dấu hiệu của tội vu khống được quy định tại Điều 122 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009  thì:

 1. Người có hành vi bịa đặt, loan truyền những điều này sẽ bị xử phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
 2. Người phạm tội trong các trường hợp sau sẽ bị phạt tù từ một năm đến bảy năm.
 3. a) có tổ chức;
 4. b) lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
 5. c) đối với nhiều người;
 6. d) đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình; đ) đối với người thi hành công vụ;
 7. e) vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.
 8. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Bên cạnh đó, bài báo còn có đoạn “đặc biệt là ông Nguyên Thành cùng các học trò tấn công mạt hạ, thóa mạ tới những nhà sư nổi tiếng như Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến”. Đây là một lập luận vô căn cứ, bởi trong bài viết này không đưa ra bất kỳ một luận chứng, luận cứ, một hình ảnh, một đoạn viết nào để chứng minh điều đó. Nếu nói chúng tôi thóa mạ thì đó là cách quy chụp của kẻ đầu đường xó chợ bởi vì đối luận để dẫn đến sự đồng nhất về luận điểm sau khi  kiến giải. Thóa mạ các vị ở bài nào? Trang dòng nào, Mục đề nào? Tất cả không thấy dẫn chứng. Còn phía chúng tôi, tất cả những gì chúng tôi viết đều theo luận cứ Phật đà, luận chứng từ kinh điển, sách Phật học, vậy mà tác giả dùng từ “thóa mạ” thì thử hỏi điều này đúng không?

Thật đau lòng cho các vị, chính thầy Thích Thiện Thuận bảo cư sĩ chúng tôi còn đầy rẫy “tham, sân, si”, thế nào tác giả thừa nhận rằng “thầy Thích Thiện Thuận chỉ mang tính cảm xúc” (1). Một đại đức chê người khác không định tâm, nay lại bị phe họ thừa nhận là “mang tính cảm xúc” …bỡn cợt, ỷ ngữ, thô ngữ, thì các vị còn đủ tư cách gì để chỉ trích chúng tôi, những người đã nêu cao tinh thần “thanh văn chơn thật” (kinh Đại bát Niết bàn, phẩm Trường thọ). Bài viết đăng thông tin cho rằng 80% người tu Phật tại Việt Nam theo pháp môn Tịnh độ tông, vậy thì vì sao có vị thượng tọa, tiến sĩ phủ nhận đức Phật A Mi Đà, phủ nhận cõi Tây Phương Cực lạc thì các vị không nêu cao tinh thần “tác pháp chiếu quang” trong kinh Đại bát nhã Ba la mật đa, phẩm chuyển sanh để cùng nhau minh định chánh tà với tinh thần lục hòa (kiến hòa đồng giải, ý hòa đồng duyệt) thì tại sao lại vu khống, cho rằng chúng tôi tấn công, thóa mạ? Vì sao những người lên tiếng tạo luận như lời Bồ tát Long Thọ trong tác phẩm “Luận phương tiện tâm” là nhằm sáng tỏ chánh kiến giúp chúng sanh không còn mê lầm tin vào cúng cô hồn, tránh đi áp lực tâm lý, giúp loại bỏ sự lãng phí xã hội (mỗi năm đốt vàng mã 50.000 tấn với hàng ngàn tỷ đồng) và góp phần nâng cao đạo đức xã hội, tính nhân văn (không còn hủ tục này thì cô hồn sống không tranh cướp, không kiêng kỵ những điều vô lý như: Không chụp ảnh ban đêm, không nên ở nhà một mình, không treo chuông gió đầu giường, không nên bơi lội,… Phải chăng những điều chúng tôi lên tiếng với luận chứng, luận cứ Phật môn chỉ ra làm “mất miếng ăn” của ai đó bây lâu sống nhờ vào cúng lễ, chẩn tế,…mà nay bằng cách dựng lên một người đàn bà là Nguyễn Thị Trang Khuyên để tìm cách vu khống, xuyên tạc. Từ đây, tôi không khỏi đặt câu hỏi về việc Ban biên tập phatgiao.org.vn có tìm hiểu, xác minh địa chỉ chính xác, tên thật của người này cùng tên Câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu để tuân thủ đúng theo quy định của Nghị định 159/2013/NĐ-CP hay không?

 1. Trang tin phatgiao.org.vnvi phạm quyền tự do cá nhân, tự do ngôn luận được Hiến pháp và pháp luật bảo hộ

3.1. Trong bài viết nêu trên của Nguyễn Thị Trang Khuyên, trang tin của Ban thông tin truyền thông GHPGVN có sử dụng hai hình ảnh cá nhân của tôi mà chưa được sự đồng ý. Điều này vi phạm nghiêm trọng quyền tự do cá nhân được quy định trong Điều 32 Bộ luật dân sự năm 2015, có hiệu lực từ 1/12017, cụ thể như sau:

“1. Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình.

Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý.

Việc sử dụng hình ảnh của người khác vì mục đích thương mại phải trả thù lao cho người có hình ảnh, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

 1. Việc sử dụng hình ảnh trong trường hợp sau đây không cần có sự đồng ý của người có hình ảnh hoặc người đại diện theo pháp luật của họ:
 2. a) Hình ảnh được sử dụng vì lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích công cộng;
 3. b) Hình ảnh được sử dụng từ các hoạt động công cộng, bao gồm hội nghị, hội thảo, hoạt động thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật và hoạt động công cộng khác mà không làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh.
 4. Việc sử dụng hình ảnh mà vi phạm quy định tại Điều này, người có hình ảnh có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết địnhbuộc người vi phạm, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phải thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, bồi thường thiệt hại và áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật”.

Rõ ràng, hai ảnh của riêng cá nhân tôi không được sự chấp thuận, đồng thời không thuộc mục đích theo điều 2 của luật trên vì trang tin cố tình đăng hình ảnh mang tính chất đả kích cá nhân với những điều vu khống, xuyên tạc đã phân tích nêu trên.

3.2. Không những vậy, bài báo công khai địa chỉ nơi sống, tiểu sử quá trình công tác của tôi mà tôi chưa từng công bố cho trang thông tin này và cũng không được sự đồng ý của tôi. Điều này vi phạm Hiến pháp và pháp luật hiện hành. Cụ thể như sau:

– Điều 21 Hiến pháp năm 2013 có quy định:

“1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình. 
Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn

 1. Mọi người có quyền bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác. Không ai được bóc mở, kiểm soát, thu giữ trái luật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư của người khác”

– Tại Điều 38 BLDS hiện hành, có quyền bí mật đời tư, như sau:

“1. Quyền bí mật đời tư của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.

 1. Việc thu thập, công bố thông tin, tư liệu về đời tư của cá nhân phải được người đó đồng ý; trong trường hợp người đó đã chết, mất năng lực hành vi dân sự, chưa đủ mười lăm tuổi thì phải được cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên hoặc người đại diện của người đó đồng ý, trừ trường hợp thu thập, công bố thông tin, tư liệu theo quyết định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
 2. Thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân được bảo đảm an toàn và bí mật.

Việc kiểm soát thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân được thực hiện trong trường hợp pháp luật có quy định và phải có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.”

3.3 Hiến pháp năm 2013 quy định tại Điều 25 nội dung sau: Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”.

Trong đó, Luật Báo chí 103/2016/QH13 ngày 05/4/2016 có quy định cụ thể như sau: “Điều 12. Trách nhiệm của cơ quan báo chí đối với quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân

“1. Đăng, phát kiến nghị, phê bình, tin, bài, ảnh và tác phẩm báo chí khác của công dân phù hợp với tôn chỉ, Mục đích và không có nội dung quy định tại các Khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 9 của Luật này; trong trường hợp không đăng, phát phải trả lời và nêu rõ lý do khi có yêu cầu.

 1. Trả lời hoặc yêu cầu tổ chức, người có thẩm quyền trả lời bằng văn bản hoặc trả lời trên báo chí về kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến”.

Sau khi đọc bài “Lạt ma Đạo sư Thinley Nguyên Thành công kích tháng cô hồn” của tác giả Nguyễn Thị Trang Khuyên (đường dẫn bài viết http://phatgiao.org.vn/y-kien/201709/Lat-ma-dao-su-Thinley-Nguyen-Thanh-cong-kich-thang-co-hon-28289/, tôi đã có ba bài viết gửi đến trang thông tin Giáo hội Phật giáo Việt Nam (phatgiao.org.vn) vào các ngày 08/9/2017 và có đơn khiếu nại, phản ánh vào ngày 09/9/2017. Tuy nhiên, trang tin này không hề có ý kiến phản hồi, khi nhận đề nghị hồi đáp bằng văn bản của tôi cũng chọn giải pháp im lặng. Như vậy, Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN vi phạm vào quy định của Hiến pháp, của Luật báo chí nhằm cản trở quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân hay sao? Lẽ nào chỉ để bạn đọc tiếp cận thông tin một chiều từ Nguyễn Thị Trang Khuyên (mà không có địa chỉ cụ thể, số điện thoại liên hệ thì e rằng danh thật, người giả). Đây chính là sự chà đạp lên quyền tự do báo chí, cố tình bưng bít thông tin để tiện bề vu khống, xuyên tạc, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đạo đức của cá nhân tôi.

Từ những điều trên, tôi kính đề nghị Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây đối với Ban Thông tin truyền thông:

1/ Công khai xin lỗi cá nhân tôi bằng văn bản và đăng tin lời xin lỗi dưới bài viết của Trang Khuyên về việc thiếu trách nhiệm trong việc đăng kiểm bài viết, có dấu hiệu dựng lên một bạn đọc nhằm vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ cá nhân tôi. Đồng thời là những sai phạm liên quan đến việc cản trở quyền tự do công dân, tự do ngôn luận, báo chí của tôi.

2/ Tác giả Trang Khuyên phải xin lỗi cá nhân tôi về những câu lời trong bài viết thiếu tư liệu chứng minh, mang tính vu khống.

3/ Đề nghị gỡ bài “Những điểm cần lưu ý khi cúng cô hồn tháng Bảy Âm lịch” của tác giả Nhật Linh, “Lạt ma Đạo sư Thinley Nguyên Thành công kích tháng cô hồn” của tác giả Nguyễn Thị Trang Khuyên. Ra thông cáo báo chí về nội dung sai phạm này.

Danh mục những tài liệu, chứng kèm theo đơn khởi kiện gồm có:

 1. Nội dung bài báoNhững lưu ý khi cúng cô hồn tháng 7 Âm lịch” của tác giả Nhật Linh (http://phatgiao.org.vn/phong-tuc-tap-quan/201708/Nhung-luu-y-khi-cung-co-hon-thang-7-am-lich-28096/) đăng trên trang điện tử của Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo.
 2. Nội dung bài viết được phatgiao.org.vnđăng tải nhằm vu khống, xuyên tạc, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của cá nhân tôi là Lạt ma Đạo sư Thinley Nguyên Thành công kích tháng cô hồn” của tác giả Nguyễn Thị Trang Nguyên.
 3. Các thư cá nhân tôi gửi bài viết, đơn kiến nghị, phản ánh lên các cơ quan chức năng, Ban thông tin truyền thông có liên quan.
 4. Các tài liệu khác có liên quan.

                                                                                                                          NGƯỜI KHỞI KIỆN

                                                                                                                        Nguyễn Hữu Lợt

Các trò thân mến!

Chúng ta tin tưởng vào ánh sáng công lý ở thế gian như bao đời kẻ ác sẽ chịu hậu quả, người ngay sẽ hiên ngang trước sóng gió. Chúng ta tin rằng thắng lợi sẽ thuộc về những ai dám đương đầu với tà sư, tà linh, tà bút!

Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm nhường và nhận thức tàm quý!

làng Phước Thành ngày 20/09/2017

Thinley- Nguyên Thành

 1. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này và hoàn toàn tán đồng với những luận cứ, luận chứng xác thực dựa trên thánh giáo lượng và pháp luật hiện hành về sự xâm phạm quyền bạn đọc cũng như sự vu khống nghiêm trọng của trang phatgiao.org.vn đối với vị Thầy và các hoạt động hoằng dương Chánh pháp của Thầy. Là một trang thông tin truyền thông, đại diện cho Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, lẽ ra họ phải là người nghiêm túc nhất trong việc nghiêm trì giới luật, tuân thủ các quy định của Nhà nước, là tấm gương về sự mẫu mực của người con Phật thế nhưng những hành động vừa qua của họ ngược lại với những điều trên. Đã quá rõ việc đưa tin cổ súy hoạt động mê tín dị đoan vừa qua của trang phatgiao.org.vn không phù hợp với tôn chỉ, mục đích của GHPG VN.

  Hơn nữa, dù Thầy đã gửi thư tới trang này để làm rõ sự việc, nhưng trang này chỉ đưa tin phản ánh sự việc một chiều thông qua một bài viết của tác giả Trang Khuyên (không có thông tin minh bạch, rõ ràng) và cái tên Trang Khuyên một lần nữa xuất hiện ở một trang web hải ngoại là thuvienhoasen.org khiến con không khỏi nghi ngờ liệu đang tồn tại một đường dây liên kết ma quỷ giữa các nhóm lợi ích tiêu cực? Những nhân vật đã bị Thầy và các đạo hữu vạch mặt chỉ tên những sai phạm, hành vi tiêu cực ảnh hưởng tới đoàn kết nội bộ tăng đoàn, gây mất trật tự an ninh xã hội lại được tung hô qua một tác giả cầu bất cầu bơ mà các trang này ưu ái đăng tải trong khi hàng loạt bài đối luận đầy tính học thuật của Mật Gia lại không hề được đăng lên. Nhân đây con băn khoăn tự hỏi phải chăng Hội đồng Minh Chứng, Hội đồng Trị sự GHPG VN đã quá lơ là trong công tác quản lý truyền thông của mình trong thời gian vừa qua?

  Cầu nguyện những ý kiến khiếu nại của Thầy sẽ được các cơ quan chức năng lắng nghe và xử lý nghiêm túc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om Ah Hum

 2. Mật Tịnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc thư số 226 của Thầy ạ.
  Buồn thay cho Trang điện tử Phatgiao.org vốn là tổ chức đại diện, thông tin & Truyền thông của Giáo hội Phật giáo trung ương nhưng lại có hành vi thiếu minh bạch, mang động cơ tư thù cá nhân nhằm bôi nhọ danh dự của một vị Thầy, cư sĩ hoạt động tâm linh nghiêm túc vì lợi ích của dân tộc, vì trách nhiệm của một công dân trong thực hiện chủ trương “xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” của Nhà nước. Trong đơn khởi kiện, Thầy đã dẫn chứng một cách thuyết phục về những hành vi sai trái của trang điện tử này, chỉ vì hoạt động tín ngưỡng mang màu sắc mê tín dị đoan mà họ tôn thờ bị đả phá kịch liệt mà họ không ngại dựng lên một người phụ nữ làm tấm bình phong cho sự công kích, bài xích, vu khống, xuyên tạc vô lý một vị Thầy chân chánh. Con nhận thấy sự từ bi của Thầy lớn đến thế nào khi cho họ những lời phân tích, minh định luận điểm rõ ràng cùng thời gian 15 ngày để hồi quang tự kỷ ngõ hầu lợi mình lợi người. Nhưng không, bản chất vô tàm bất quý của họ bộc lộ rõ khi bưng bít, giấu nhẹm những thông tin phản hồi từ phía “người bị hại” là Thầy, phản ánh thông tin một chiều chỉ với mục đích duy nhất là hạ bệ danh dự, uy tín của Thầy.
  Họ luôn đắc ý cho rằng vị Thầy và Mật Gia Song Nguyễn là một tập thể bị cô lập, sẽ “ngậm bồ hòn” cho họ mặc sức sử dụng quyền lực tâm linh để tung hoành, qua mặt đồ chúng. Nhưng họ thật sai lầm, Thầy đâu chỉ là một vị Thầy của trời người, được bảo vệ bởi giáo Pháp Phật đà trên bình diện tâm linh mà ở bình diện thế gian, thầy là một công dân được Hiến Pháp và Pháp luật của Nhà nước bảo vệ. Chỉ vì sự hiềm khích và tư thù cá nhân vì bị phương hại lợi ích danh lợi của họ mà họ không ngại thực hiện hành vi vi phạm Pháp luật như Thầy đã khởi kiện thì chắc chắn sớm muộn họ cũng phải đối mặt và nhận lãnh hậu quả thích đáng trước ánh sáng công lý của Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy và thiện hạnh của huynh đệ Kim Cang đã nỗ lực không ngừng, đóng góp cho sự trường tồn và phát triển của chánh Pháp. Con tin rằng những cống hiến thầm lặng của Thầy và trò Mật Gia vì một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh sẽ được Nhà nước ghi nhận, và con cũng tin rằng những kẻ mang tâm địa thâu tóm quyền lực, chia rẽ tăng đoàn, phá hủy chánh Pháp Phật Đà kia sẽ sớm đón nhận nghiệp báo vận hành bởi luật tắc nhân quả không bao giờ  sai chạy!
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum.
 3. Mật Tuệ Tri says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò số 226 của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ với tinh thần đấu tranh chống lại tà kiến, mê tín không khoan nhượng của vị Thầy mật giáo.

  Có nói rằng Phật tử phải đền ơn đất nước trong tứ trọng ân, thì việc trước tiên cần làm là tuân thủ hiến pháp, pháp luật của Nhà nước nhằm giữ gìn trật tự, an ninh xã hội, trong đó có an ninh tôn giáo. Bởi thế, bất kỳ hành vi nào vi phạm điều luật được ban hành đều là tội phạm gây nguy hại đến an ninh quốc gia. Lẽ nào các vị trong ban biên tập tòa soạn báo phatgiao.org.vn lại cạn cợt tới mức không am hiểu điều này?

  Con thật sự thất vọng và buồn cho họ khi trong suốt 15 ngày qua đã không chịu quán xét lỗi lầm, gây hậu quả nghiêm trọng là phổ biến mê tín dị đoan, đăng bài thiếu kiểm duyệt tổn hại danh dự, nhân phẩm của công dân khác. Hành vi của họ vô tàm bất quý, chẳng khác gì “những con thiêu thân lao vào ngọn lửa”, tự hoại diệt chính mình.

  Thậm chí một số người chưa rõ nguồn cơn, chẳng màng đúng sai đã hùa với trang web trên mặc sức bôi nhọ Thầy, với giọng điệu hết sức giảo hoạt như vị Thầy sân si, vị Thầy không biết nhẫn nhục, vị Thầy ưa danh lợi….Con thấy thật đáng thương cho sự thiển cận của họ. Bởi lẽ:

  1/ Cái mà họ cho rằng Thầy sân si chẳng qua là họ đang được “cử tội” theo quỹ đạo chánh pháp, Thầy căn cứ vào lời Phật lưu xuất trong kinh điển, so sánh hành vi của họ thấy trái với lời dạy thì đăng đàn tác pháp chiếu quang, không hề tự ý lập ngôn hay có thái độ nâng mình dìm người giống ai đó.

  2/ Hạnh nhẫn nhục là điều cần thiết đối với phật tử nhưng cần linh hoạt trong mọi hoàn cảnh. Vì sao lại thế? Bởi vì nhẫn nhục chỉ là một trong 6 ba la mật, nếu nhẫn nhục mà thiếu đi trí tuệ ba la mật cũng không viên thành đạo quả. Nếu nhẫn nhục có thể làm lợi ích cho người thì không sao, nhưng nhẫn nhục không giúp ích gì cho chúng sanh, khiến chánh pháp bị hoại diệt bởi quyến thuộc ma vương thì cần phải đấu tranh loại bỏ tức khắc. Nếu như ai đó còn nghi ngờ về các công hạnh của một vị bồ tát vui lòng đọc lại Kinh Duy Ma Cật Sở Thuyết để hiểu hơn về hành trạng này.

  3/ Nếu Thầy ưa danh lợi thì Thầy chỉ việc nói lời ái ngữ vuốt ve bản ngã chúng sanh, cần gì phải “nộ pháp” khiến họ trương phềnh bản ngã, tức giận rồi đâm mũ dùi vào vị Thầy?

  Tất cả bọn họ chỉ thích và nói theo tâm ý mình, không màng tới lời dạy của chư Phật, Bồ tát và thánh chúng lưu xuất trong kinh điển. Nhưng sau tất cả, dù bao lời chỉ trích thì Thầy vẫn là Thầy, chẳng phải vì họ nói thế này, bảo thế kia mà Thầy như thế, tất cả chỉ là tâm thức bất thiện của họ phóng tưởng, suy diễn và chụp mũ mà thôi.

  Con cầu nguyện cho thượng tôn pháp luật được minh bạch trước công luận.

  Om Mani Padme Hum

 4. Kính bạch Thầy!

  Dưới ánh từ quang và tuệ quang Phật đà, chúng trò còn được tinh thần vô úy, dũng mãnh kiên cường trước những luận điểm, tư tưởng trái với chánh kiến Phật đà, những tà sư, ác tri thức, những cây “bút tre” đã và đang làm nhiễu loạn thông tin , bên cạnh đó là sự âm thâm tiếp tay của các trang báo mạng vì lợi nhuận, vì sự o ép mà đang đăng tải những bài viết xuyên tạc. Họ những kẻ đang bị mất dần miếng mồi béo bở bởi cúng lễ, đốt vàng mã, những kẻ cổ súy cho các hủ tục nhằm trục lợi như đang rét run bởi những luận cứ, luận chứng của Thầy, đệ tử, học trò và bạn đọc. Bằng đơn khiếu nại này, một lần nữa sự quang minh chính đại của Thầy, một người từng  là nhà báo công an  đã sdânthanhf phố Hồ Chí Minh đã sẵn sàng với việc đương đầu với những điều làm ảnh hưởng tới tinh thần đoàn kết dân tộc, chống phá của các thế lực ngoại bang cũng như ngấm ngầm phá hoại công cuộc phát triển đất nước. Bằng việc cổ súy cho những lễ cúng cô hồn làm giảm phát triển kinh tế trong cả tháng “tháng cô hồn” của biết bao cá nhân, tổ chức, cộng đồng. Con số đó khó có thể tổng kết được. Và con tin tưởng vào sự công minh của các cơ quan cơ thẩm quyền, những tổ chức  và cá nhân liên quan, những người vẫn luôn đau đáu vì một Việt Nam phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu. Và bản thân những kẻ đang đi ngược lại với đường lối, chính sách của Nhà Nước, những kẻ vì lợi cá nhân mình, của hội nhóm mình mà quên đi quyền và nghĩa vụ của người công dân, người phật tử trong đền đáp từ trọng ân trong đó có ơn tổ quốc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì sự lợi lạc của hữu tình.

  Cầu nguyện cho công cuộc hoằng dương chánh pháp scuar Thầy Cô thành công viên mãn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 5. Kính bạch Thầy, 

  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò thứ 227 từ vị Thầy. Hiểu được những phân tích của vị Thầy trong bài viết, con mong rằng những người vì danh lợi, vì tư thù cá nhân mà gieo rắc, truyền bá mê tín dị đoan, vi phạm pháp luật, hạ thấp danh dự của người khác sẽ mau chóng bị buộc phải dừng ngay những hoạt động thiếu đạo đức đó. Theo sự hướng dẫn của vị Thầy, con sẽ dành hết sức để hỗ trợ cho 2 đạo hữu người Mỹ, hỗ trợ cho công cuộc đả tà xây chánh của MGSN.

  Con cầu nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi. Om mani padme hum.

 6. Mật An Duyên says:
  Kính bạch Thầy!

  con vô cùng hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã dương cao ngọn cờ chánh pháp. Không để cho những kẻ tà linh, tà bút có cơ hội đâm thọc mà nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Vạch mặt những kẻ ăn không nói có xúc phạm danh dự phẩm hạnh của một đạo sư. Là bài học răn đê cho những kẻ có hành vi,ý định quấy rối chúng ta. Không để cho bọn chúng có cơ hội gieo rắc tà kiến,mê tín dị đoan gây sự hiểu lần cho mọi người. Qua đây con cầu nguyện tất cả chúng sanh có được minh định chánh kiến tránh lạc vào tà kiến

  con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 7. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy, Thư gửi các trò 227: Đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai & nơi cổ động mê tín dị đoan. Con hoan hỷ  tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy trong công cuộc đấu tranh kiên cường đả tà xây chánh chống lại mê tín dị đoan vì lợi ích của hữu tình. Con thấy thật buồn khi trang mạng phatgiao.org.vn, một trang mạng truyền thông đại diện cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam lại tắc trách trong việc đăng tải thông tin đến như vậy. Khi được cảnh báo không chịu tự nhìn nhận những khuyết điểm sai phạm của mình, vẫn để tồn tại các bài viết sai sự thật gây hậu quả nghiêm trọng và reo giắc tà kiến.

  Con cầu nguyện lá đơn khởi kiện của Thầy sẽ được cơ quan pháp luật xử lý công bằng, nghiêm minh.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

 8. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này và hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh sẵn sàng “đáo tụng đình”. Bởi lẽ, đó là sự cương quyết chống lại những cái ác, những kẻ thuộc nhóm tà đang ngày đêm gieo rắc tác tâm thức vào những bạn đọc, chúng sanh mê lầm. Đó chính là sự không thoả hiệp, không dừng lại khi còn đó nọc độc của hủ tục núp bóng nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc ta, là mồng mống tàn dư xấu ác của giai đoạn nghìn năm Bắc thuộc để lại. Bất chợt con nhớ lại lời kinh Pháp cú rằng:

  121. “Chớ chê khinh điều ác,
  Cho rằng “chưa đến mình “,
  Như nước nhỏ từng giọt,
  Rồi bình cũng đầy tràn.
  Người ngu chứa đầy ác
  Do chất chứa dần dần.”

  Con mong rằng những kẻ ác tri thức sẽ kịp thời quán xét hành vi, chiếu theo luật định với những luận chứng, luận cứ nêu cụ thể, chi tiết trong bài để biết dừng lại việc tạo những ác nghiệp do nhân tà kiến gây ra. Con cũng hiểu rõ hơn về tinh thần của người khó gặp thứ ba là biết nhớ ơn và biết trả ơn, những người xưng là con Phật nhưng lại vô ơn khi biết không phải giáo lý Phật đà mà vẫn cổ suý. Con cũng hiểu rõ hơn về gương thân giáo của vị Thầy khi đền đáp tứ trọng ân, trong đó nổi bật ở bài viết này là ơn Tổ quốc và ơn chúng sanh. 

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho các huynh đệ kim cang có được sự gia hộ của Bổn tôn, Đạo sư, Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy để hoàn thành việc lành vị Thầy giao phó.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi. Con xin tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí huệ của vị Thầy trong sự nghiệp đả tà xây chánh, hoằng dương chánh pháp.

  Trước đây Thầy đã khuyến cáo, cảnh báo trang điện tử phatgiao.org.vn nếu không có sự hồi âm, trả lời thì sau 15 ngày Thầy sẽ khởi kiện. Ấy vậy mà đã 15 ngày trôi qua họ vẫn im lặng, con chợt nghĩ hay họ xem thường luật pháp Việt Nam không thể làm gì được họ cho nên không quan tâm? Hay cho rằng mình có chỗ “chống lưng” nên dù có kiện mình cũng không sao?… Tuy nhiên, con vẫn tin rằng tà không thể thắng chánh và giờ đây Đại nguyện của Quan Âm Bồ Tát chợt vang lên trong tâm con: “Ai tinh tấn thực hành pháp thì sẽ gia hộ cho ước nguyện chính đáng được viên thành”.

  Trong 37 Pháp hành Bồ tát đạo có khuyến cáo: “Nếu không giữ giới ta không thể gặt hái được thành quả gì, đừng nói chi đến ước muốn làm lợi lạc cho chúng sanh, điều này thật đáng buồn cười…”. Chưa bàn nhiều, bàn sâu xa về giới mà đã thấy phatgiao.org.vn đã phạm giới vọng ngữ, thêu dệt thì trang phatgiao.org.vn làm sao có thể làm lợi lạc gì cho chúng sanh?

  Cầu nguyện cho ngọn cờ công bằng, chánh lý luôn được giương cao. Om Ah Hum!

 10. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc Đơn Khởi Kiện của vị Thầy dành cho Ban Thông Tin Truyền Thông Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, gửi đến các cơ quan chức năng. Con hoàn toàn tán đồng những luận cứ, luận chứng vị Thầy sử dụng chỉ ra sự trái khoáy, trật trìa, lệch lạc của trang phatgiao.org khi nhắm vào vị Thầy Mật Giáo.

  Kỳ lạ thay, phatgiao.org mang danh là Trang Thông Tin- Truyền Thông của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam mà trang này “thông tin” những cái không đáng tin như xuyên tạc về công hạnh vị Thầy, cổ súy cho mê tín dị đoan. Họ “truyền thông” mà chẳng thấy “thông” khi chỉ truyền một chiều, hoàn toàn không dám đăng tải đối luận của MGSN nhằm rộng đường dư luận. Họ trực thuộc Giáo Hội mà không theo lời các vị chức sắc trong Giáo Hội. Là trang Phật Giáo mà không làm đúng lời Phật dạy. Ở Việt Nam mà thiếu tôn trọng Thượng Tôn Pháp Luật. Con tự hỏi phải chăng Ban Biên Tập đã quên mất mình là ai? Hóa ra họ chỉ trích người khác về mặt pháp lý mà chính họ lại làm ngược lại với vai trò pháp lý của mình đến từng chữ một.

  Con hoàn toàn đồng ý vị Thầy Mật Giáo đã chỉ ra những nguy cơ vi phạm hàng loạt đến mức đáng báo động của phatgiao.org ở Luật Báo Chí, Luật Dân Sư, Luật Hình Sự,…và cao nhất là Hiến Pháp. Họ đã bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, trộm cắp không phép hình ảnh và thông tin cá nhân vị Thầy. Họ đã toa rập với Nguyễn Thị Trang Khuyên, một nhân vật thông tin cá nhân thì mù mờ, còn lập trường chính trị thì thế nào đây khi thông đồng với trang hải ngoại thuvienhoasen.org dài tay mà lo chuyện trong nước? Họ còn dung túng cho Trang Khuyên “kêu gọi đăng đàn” trong khi TK đang còn trong “mắt xích” với đường dây hải ngoại. Họ còn bưng bít thông tin với bạn đọc trong nước, quay lưng với độc giả đang muốn góp ý phản biện. Và không thể không kể đến sự “vô tàm bất quý” khi im lặng đến 15 ngày không chịu phản hồi đơn của vị Thầy Mật Giáo.

  Thật lạ, vì đâu họ lại tìm “đủ muôn ngàn kế”, bất chấp Nhân Quả, vứt bỏ Tàm Quý, vong ơn Tam Bảo để mà “dối trời lừa dân” đến như vậy? Phải chăng “nồi cơm cô hồn” quý giá đến nỗi từng hạt rơi ra họ cũng xót ruột xót gan đến vậy hay sao?

  Con cầu nguyện cho các cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn những hành vi cổ súy mê tín dị đoan cũng như sự ác ý nhắm vào vị Thầy Mật Giáo của các cá nhân này. Con vững tin rằng “Tà không thể thắng Chánh” , những công hạnh của vị Thầy Mật Giáo và sự đóng góp của MGSN sẽ giúp chúng sanh xa lìa những Tà Kiến này vĩnh viễn.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính hổ thẹn.

  Om Ah Hum.

   

   

 11. Kính bạch Thầy !

  Trong một thời đại khi mà những giá trị đều bị băng hoại và suy đồi bởi chủ nghĩa thực dụng, thói ích kỷ và cực đoan trong nhận thức … có một bộ phận không nhỏ cá nhân và tổ chức đã bỏ qua những khái niệm và giới hạn cần thiết của một người chân chính, họ lạm dụng vị trí, nhiệm vụ được xã hội phân công giao phó để làm việc cá nhân, coi thường pháp luật gây mấy an ninh và kìm hãm sự phát triển của xã hội.

  Những  tiếng nói thẳng thắn, trung thực và công tâm và nỗ lực hoạt động góp phần xây dựng xã hội của Thầy – Trung tâm đã nhận được một sự tiếp thu tích cực cũng như ủng hộ của nhân dân, các tổ chức chính quyền… Tuy nhiên cũng không ít cá nhân tổ chức vì quyền lợi “ đen” của họ bị cản trở từ việc làm này đã có các hành động vu khống, vấy bẩn, nhưng thật không ngờ trang Thông tin của Ban tư tưởng Trung ương Hội Phật giáo (phatgiao.org.vn) cũng tham gia việc làm trên, làm lan tỏa sự tiêu cực đó cho hoạt động trả thù cá nhân của Thư viện Hoa Sen, FB Phật học đời sống, FB Phật quang phổ chiếu … cùng các cá nhân tiêu cực trong đời, đạo câu kết nhau hãm hại người tốt.

  Đọc Đơn khởi kiện của Thầy con hoàn toàn tán đồng mọi tình tiết trong đơn được bảo vệ bởi những luận chứng luận cứ hoàn toàn minh bạch dựa trên thánh giáo lượng Phật gia và pháp luật nhà nước hiện hành. Lá đơn này cũng là tiếng nói tha thiết và tràn đầy công nghĩa để bảo vệ những con người và tổ chức có lương tâm và tinh thần trách nhiệm đang từng ngày dấn thân , nỗ lực cho mục tiêu cao cả đó. Là sự lên tiếng để mang ra trước ánh sáng pháp luật, công luận sự khuất tất mờ ám vì tư lợi cá nhân của Trang thông tin Ban tư tưởng Trung ương Hội Phật giáo (phatgiao.org.vn), sự quan liêu trong quản lý của trung ương hội Phật giáo Việt nam khiến cho những tiêu cực trong giới tu hành ngày càng lan rộng, đi ngược tinh thần Đạo pháp – Dân tộc và Xã hội chủ nghĩa.

  Việc lên tiếng của Thầy và Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và thực hành Yoga Tây tạng  là việc làm cần thiết và mạnh mẽ để qua đó cảnh tỉnh nhận thức của những ai đang say mê lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng làm phương tiên trục lợi bất chính, làm suy đồi nền tảng đạo đức xã hội, xói mòn niêm tin của nhân dân vào đạo pháp và pháp luật, gây mất đoàn kết, tính bộ phái trong tôn giáo, tạo điều kiện cho những kẻ xấu lợi dụng chống phá nhà nước và gây hại cho an sinh xã hội.

  Con mong rằng tòa án, các cơ quan chức năng chính quyền và Hội Phật giáo có tiếng nói công tâm minh bạch làm rõ vấn đề này, trả lại uy tín, sự trong sạch cho Thầy và Trung tâm, làm gương cho mọi cá nhân tổ chức vì sự phát triển và tiến bộ của xã hội !

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ !

  OM MANI PADME HÙM !

 12. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 227: Đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai & nơi cổ động mê tín dị đoan” rồi ạ.

  Từ những luận chứng, luận cứ xác thực mà Thầy đưa ra bạn đọc có thể hiểu rõ những sai phạm của phatgiao.org.vn. Thật đáng tiếc đây là một website của Ban thông tin truyền thông – Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhưng lại đăng bài để xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ danh dự của vị Thầy, đồng thời sử dụng và đăng tải thông tin cá nhân, hình ảnh cá nhân của vị Thầy khi chưa hề được sự cho phép. Trong khi, chính Thầy là người đã nhiều lần lên tiếng bảo vệ cho hình ảnh của tăng đoàn (như bài gần đây nhất là bài viết “sự thâm thuý của dân gian hay sự mất dạy của Bảo Trang”), góp tiếng nói bài trừ hủ tục lạc hậu như tục cúng cô hồn, đốt vàng mã…Ấy thế mà không những họ không biết ơn còn cấu kết với một số thế lực trong và ngoài nước nhằm mục đích “hạ bệ, dìm hàng” vị Thầy.

  Con cầu nguyện các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, làm rõ những vi phạm của phatgiao.org.vn và Ban thông tin truyền thông sẽ phải công khai xin lỗi vị Thầy, gỡ bài và ra thông cáo báo chí về các sai phạm này.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om ah hum.

 13. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  con đã đọc bài  viết  thư gửi các trò 227:

  “ĐÒI HỎI CÔNG BẰNG, BẢO VỆ CHÁNH LÝ, CHỐNG LẠI NHỮNG AI & NƠI CỔ ĐỘNG MÊ TÍN DỊ ĐOAN” rồi ạ.

  con xin tán thán  công hạnh  bồ đề tâm  của vị Thầy  dương cao  ngọn cờ  đã tà xây chánh vì lợi lạc chúng sanh.

  Qua  những  luận chứng, luận cứ phật đà  mà  vị Thầy  và  các đao huynh , đạo hữu,  bạn đọc  đã vạch trần  bộ mặt  phi đạo đức của Trang mạng  phatgiao or. vn  vì  lợi ích cá  nhân  mà  họ sẵn sàng  đăng tải thông tin mang  màu sắc mê tín dị đoan,  cổ sý cho tà kiến  như đốt vàng mã, cúng cô hồn… gây lẵng phí tiền của, thiện hại  về vật chất tin thần, tấm linh  cho đời sống người dân , chống lại nghị định 158 của nhà nước  . Chẳng  những thế họ còn thông đồng với những kẻ tà sư, tà lực, tà quyền , công công ,…. đăng tải thông tin một  chiều  quy chụp , du oan,  nhầm “dìm hàng”  danh dự  vị Thầy Mật Giáo và  con tin chắc rằng  luật nhân quả  sẽ theo họ như hình với bóng  . Bằng đơn khiếu nại công khai, minh bạch  từ Vị Thầy mong  rằng các cơ quan các cấp chính quyền vào cuộc điều tra làm rõ những hành vì phạm pháp  của  trang mạng phatgiao or. vn  cùng đồng bọn sẽ  bị  Pháp luật trừng trị thích đáng  đem lại  ánh sáng chánh kiến  cho chúng sanh.

  con  cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn, và ý thức hổ thẹn  .

  con  cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  OM AH HUM

 14. Mật Thủy Nga says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết là Đơn khới kiện của Thầy về việc làm không minh bạch mang tính sai sự thật, bịa đặt vu khống ảnh hưởng đến uy tín và danh dự cả Thầy , Trung tâm của trang trong tin phatgiao.org.vn, đạo điều kiện cho trang thư viện hoa sen cùng những cá nhân tiêu cực lợi dụng trả thù cá nhân.

  Con tán thán bồ đề tâm của Thầy  vì lợi ích của cộng đồng và xã hội trong việc lên án những hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để trục lợi cá nhân, gây ra những bất ổn cho an sinh xã hội. Con mong tiếng nói công tâm, thằng thắn của Thầy được tòa án, các ơ quan chức năng nhà nước, Phật giáo làm rõ, đưa những kẻ khuất tất ra trước công luận, trả lại sự công bằng cho Thầy, Trng tâm và những con người , tổ chức đang nỗ lực hoạt động cho sự tiến bộ xã hội.

  Con cầu nguyện Thầy cô sức khỏe , trường thọ vì lợi ích của chúng sinh !

  OM MANI PADME HÙM !

 15. Mật Tuệ Viễn says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò số 227: “ ĐÒI HỎI CÔNG BẰNG, BẢO VỆ CHÁNH LÝ, CHỐNG LẠI NHỮNG AI & NƠI CỔ ĐỘNG MÊ TÍN DỊ ĐOAN” rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã giương cao ngọn cờ chánh pháp và không ngừng nghỉ trong công cuộc đả tà xây chánh vì lợi lạc chúng sanh.
  Trong khi các trang báo mạng như baomoi.com, 2sao.vn,…sau khi nhân được góp ý từ các bài viết “ tác pháp chiếu quang” của Mật gia Song Nguyễn liền gỡ bài cổ súy tục cúng cô hồn vì biết rằng những điều đó là hủ tục tâm linh do ảnh hưởng từ dân Tàu truyền bá sang chứ không phải nét đẹp văn hóa dân gian, mặt khác nội dung của các bài đăng về tục cúng cô hồn, đốt vàng mã là mê tín dị đoan nên trái với quy định của pháp luật, còn theo quan kiến đạo Phật thì hoàn toàn trái ngược với quỹ đạo chánh pháp vì trong đạo Phật không có ngày tốt, xấu và tháng cô hồn. Đối với baomoi.com hay 2sao.vn thì con được biết rằng đây là những trang báo không phải kênh thông tin chính thống về đạo Phật cho nên họ có thể thiếu hiểu biết tâm linh mà đăng bài cố súy cho tháng cô hồn, sau khi đã nhận ra sai phạm của mình họ liền gỡ bài và gửi email nhận lỗi sai. Trong khi đó trang tin của Ban thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam có đăng tải bài viết:” Những lưu ý khi cúng cô hồn tháng 7 âm lịch”. Con thật sự không thể hiểu nổi tại sao một trang mạng chính thức với đầy đủ kiến thức tâm linh như phatgiao.org.vn lại tận lực bảo vệ cho những bài viết như vậy dù biết rằng đang đi ngược lại với lời dạy của đức Phật trên bình diện đạo pháp và họ đích thị là những con “ trùng ăn thân sư tử”, vi phạm quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam trên bình diện thế gian. Từ đó con có thể thấy được bộ mặt thật của phatgiao.org.vn đích thị là những kẻ vô ơn với Tam Bảo và vô ơn với Đất nước.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết lá đơn kiện này và cầu nguyện cho lá đơn sẽ được các cơ quan có thẩm quyền và chức năng xử lý công bằng, nghiêm túc.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp làm  lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!

 16. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy !

  Con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy trong công cuộc đã tà xây chánh, đem lại sự an vui cho chúng sanh. Qua bài này, Thầy dạy cho chúng con bài học đó là người Phật tử phải là người biết nhớ ơn và trả ơn theo lời dạy của Phật. Mật Gia Song Nguyễn đã và đang thực hiện đền đáp tứ trọng ân một cách cụ thể như trong bài này là ơn Tổ quốc và ơn chúng sanh. Đối với Tổ quốc thì Mật Gia cùng chung tay góp sức bài trừ những hủ tục tà kiến, mê tín dị đoan theo chủ trương của Đảng. Hơn nữa, qua việc bài trừ hủ tục mê tín này chứng tỏ Việt Nam đã đẩy lùi, giải phóng người dân khỏi bị “nô lệ tâm linh”. Đất nước Việt Nam đã độc lập từ lâu tại sao người dân còn bị ” nô lệ tâm linh, còn những hủ tục người Tàu. Còn về ơn chúng sanh thì Mật Gia lo chúng sanh kiếp sau rơi vào cõi thấp do tuyên truyền tà kiến, cổ súy và làm những việc tà kiến mà hậu quả sẽ thảm khốc như lời dạy của Bồ tát Long Thọ nên tác pháp chiếu quang ngõ hầu cho chúng sanh lìa mê về giác. Tinh thần đó thể hiện cái Bi, Trí, Dũng của người tu. Còn những nơi khác thì sao, Ban thông tin truyền thông của GHPGVN có xứng đáng là người con Phật hay không? Có là một công dân tốt sống theo Hiến pháp và Pháp luật không? Con nghĩ mọi người cũng biết đáp án. Con mong rằng và tin tưởng vào ánh sáng công lý thế gian, tà không thể thắng chánh.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Ah Hum.

 17. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc thư gửi các trò 227 của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đả giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh vì lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Nếu không có Thầy dũng mãnh trong công cuộc đả tà xây chánh thì các thầy “đầu tròn áo vuông”, mang danh là sứ giả Như Lai muốn làm gì thì làm, muốn giảng gì thì giảng. Chính tinh thần đối luận “khu khiển” của Thầy đã giúp cho bản thân các thầy ấy có cơ hội quán xét lại hành vi thân ngữ tâm của mình và tuân theo lời dạy của đức Thế Tôn khi các thấy ấy thuyết giảng.

  Với trang phatgiao.org.vn, khi đã sai luật, phạm giới thì phải nhận lãnh những quả báo do nghiệp ác của họ gây ra. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho phatgiao.org.vn cũng như các trang điện tử khác nói chung, đặc biệt là trang thuvienhoasen.org phải viết đúng sự thật, viết trung thực với đầy đủ luận cứ, luận chứng; chứ không phải muốn viết thế nào về người khác cũng được. Hơn nữa, việc đăng bài vu khống, bôi nhọ danh dự của Thầy, đồng thời không tôn trọng tự do ngôn luận, coi thường độc giả, trang thông tin điện tử phatgiao.org.vn cần phải có một lời xin lỗi chính thức đến Thầy theo đúng quy định của luật báo chí.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Con cầu nguyện công cuộc đả tà xây chánh của Thầy thành công để giúp hữu tình lìa mê về giác.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết. Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy trong sự nghiệp đã tà xây chánh, luôn vì bồ đề tâm, từ bi, trí huệ để hoằng dương chánh pháp lợi lạc chúng sanh.

  Mặc dù đã được vị Thầy từ bi nhắc nhở, khuyến cáo trước 15 ngày mà trang điện tử phatgiao.org.vn vẫn im hơi, lặng tiếng. Con nghĩ rằng có lẽ họ nghĩ Mật Gia Song Nguyễn đơn độc. Hay họ cho rằng họ có chỗ “chống lưng”? hay họ xem thường luật pháp Việt Nam? Hay họ cho rằng đây là việc “bé xíu xiu” sau khi xúc phạm danh dự và nhân phẩm của một người nên chẳng gì quan ngại? Dù vì lý do nào đi chăng nữa cũng thể hiện hành động bất chấp của các “ác tri thức” này. Và vị Thầy luôn vì bồ đề tâm sẽ không bao giờ thỏa hiệp với những ác tri thức. Việc cho họ thời gian để suy nghĩ là sự từ bi của vị Thầy, thì việc sẳn sàng cho “đáo tụng đình” còn thể hiện sự từ bi hơn nữa nhằm ngăn chặn những ác tri thức tiếp tục gieo rắc nọc độc  để đưa chúng sanh lên thuyền vào cõi thấp với họ.  Con tin rằng tà không thể thắng vì Đức Quán Âm đã hứa khả” Ai tinh tấn thực hành pháp thì sẽ gia hộ cho ước nguyện chính đáng được viên thành” trong Đại Nguyện của Quan Thế Âm.

  Con nguyên cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyên cầu cho ngọn đước chánh kiến soi khắp muôn nơi.

  Nguyên càu ngọn cớ công lý luôn được giương cao.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư số 227 “Đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai và nơi cổ động mê tín dị đoan”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sinh mà không dừng nghỉ hoạt động tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh.

  Trang tin phatgiao.org.vn, Thư viện Hoa Sen cùng các cá nhân (vị đại đức nọ, thượng tọa kia, Nhất Tâm, Hoàng Liên Tâm, Trang Khuyên, Bảo Trang, Nguyễn Minh Tiến…) đã được vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn từ bi chỉ rõ những sai lầm, sai phạm, những hành vi reo rắc tà kiến, cổ súy hoạt động mê tín dị đoan cho cộng đồng. Thêm vào đó Thầy đã “rộng lượng” cho họ 15 ngày để “Hồi quang tự kỷ”, tuy nhiên họ lại sử dụng những hành động tiểu nhân, vô văn hóa thóa mạ, công kích vị Thầy để “đáp lại” tấm lòng vị Thầy.

  Con cầu nguyện lá đơn khởi kiện này sẽ sớm được các cơ quan chức năng giải quyết công bằng và minh bạch.

  Con xin tuân theo khai thị của vị Thầy: “Chúng ta tin tưởng vào ánh sáng công lý ở thế gian như bao đời kẻ ác phải chịu hậu quả và người ngay sẽ hiên ngang trước sóng gió. Chúng ta tin rằng thắng lợi sẽ thuộc về những ai dám đương đầu với tà sư, tà linh, tà bút”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 20. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được bức thư số 227 “Đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai và nơi cổ động mê tín dị đoan”.  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của Thầy đã giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, kiên cường chống lại mê tín dị đoan vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.  Con cầu mong các cơ chức năng, các câp chính quyền sớm làm rõ sai phạm của phatgiao.org.vn một cách công khai và minh bạch.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Ấn. Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy đã gương cao ngọn cờ chánh kiến vì lợi lạc của chúng sanh mà không dừng nghỉ tác pháp chiếu quan

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 22. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của Thầy trong đó là đơn kiện trình bày một cách hệ thống những sai phạm của trang phatgiao.org.vn. Qua phân tích của Thầy, con mới thấy rằng những bài viết mang tính quy chụp được đăng tải trên trang chủ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam không chỉ thể hiện sự lỏng lẻo trong kiến thức Phật học, sơ hở trong trình bày quan điểm mà còn lạm dụng quyền hạn và chức vụ quá mức cho phép. Trong lĩnh vực tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng, có vẻ những người trong Ban biên tập của phatgiao.org.vn mặc định cho mình cái quyền đứng ngoài vòng pháp luật, cũng như những bài viết của họ – đăng tải mặc cho có đúng chánh kiến hay không. Núp dưới một cái bóng “lớn” là Ban truyền thông của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, họ tự cho mình quyền sinh sát, quyền được đổi trắng thay đen và truyền tải những quan kiến sai lầm, thậm chí đi ngược lại với tư tưởng chủ đạo cho hoạt động của một trang mạng đại diện cho mục đích “hoằng dương chánh pháp”. Có thể một số bài viết được đăng tải vừa qua trên trang mạng phatgiao.org.vn là “con sâu làm rầu nồi canh” bởi vì đó chỉ là ý kiến chủ quan của một Phật tử không rõ tên tuổi, vô danh tiểu tốt là Nguyễn Thị Trang Khuyên. Song đã qua nhiều ngày từ ngày trang mạng này đăng tải bài viết và nhiều đơn thư gửi về nhưng trang này vẫn trơ trơ bất động, không có bất cứ phản ứng nào trước những sai phạm của mình. Thường với một tâm thế hùng hổ như NTTK, nếu có lý thuyết nào đó có thể chứng minh rằng cô ấy đúng, liệu cô ấy có im lặng hay không?! Đằng này, Trang Khuyên và BBT trang phatgiao.org.vn bất động, nghĩa là gián tiếp thừa nhận hành động của mình là không sai phạm. Thiết nghĩ Phật giáo đặt giữa đời sống cần mang tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc, nghĩa là không thể tách rời những quy định của pháp luật và nhà nước. Đừng cho rằng bản thân mình “cao tột” và đứng xa vòng vây của pháp luật để tự do có những hành vi, lời nói bừa bãi mà không một chút dè chừng. Tất cả sự phân tích và chứng minh trong đơn kiện của Thầy đều đầy đủ bằng chứng và trích dẫn chính xác các điều luật trong bộ luật dân sự và hình sự Việt Nam, đó là chưa nói chiếu theo kinh điển nhà Phật thì các bài viết trên trang mạng phatgiao.org.vn đều không có cơ sở, thậm chí đi ngược lại. Sự im lặng của phatgiao.org.vn chứng minh cho thái độ đê hèn, không quang minh chính đại, không có được sự cương trực, khảng khái để chấp nhận cái sai của những người trong BBT đã đành. Đáng tiếc thay, khi sự việc được đưa ra ánh sáng với những bằng chứng không thể chối cãi, “vết dầu loang” không chỉ dừng lại ở một nhóm BBT mà còn lan đến cả bộ mặt của giáo hội PGVN, cơ quan đại diện và là nơi gủi gắm niềm tin, vận mệnh tâm linh của biết bao Phật tử. Lẽ nào vì cái tôi của mình, họ sẵn sàng bán đứng vận mệnh tâm linh của bao thế hệ Phật tử?! Như vậy mà gọi là tinh thần từ bi của đạo Phật ư?

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh đả tà xây chánh vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh của Thầy. Con cầu nguyện sức mạnh chánh kiến sẽ lan toả khắp mọi nơi, phá tan mọi thành trì tà kiến.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 227 ” Đòi Hỏi Công Bằng, Bảo Vệ Chánh Lý, Chống Lại Những Ai & Cổ Động Mê Tín Dị Đoan ” rồi ạ.
  Con rất hoan hỷ và xin tán thán công hạnh hoằng dương Chánh Pháp của Vị Thầy, luôn vì Bồ đề tâm mà viết ” đơn khởi kiện ” kiên quyết bài trừ mê tín dị đoan, giúp chúng sanh thoát khỏi mê lầm từ sự gieo rắc tà kiến trái lời Phật dạy của các tà sư, tà linh, tà bút, đang hủy hoại Chánh Pháp. Cũng như góp phần xây dựng đất nước, tạo dựng nên một nền văn minh, văn hóa luôn phát triển đúng theo chiều hướng chuẩn mực.
  Như Vị Thầy đã cảnh báo trước phatgiao.org.vn (Trang Thông tin & Truyền thông Giáo hội Phật giáo Trung Ương ) nếu không có sự hồi âm và trả lời thì sau 15 ngày Thầy sẽ khởi kiện.
  Đến nay cho thấy Phatgiao.org.vn luôn khinh thường vì không cần quan tâm đến ý kiến bạn đọc, đặt biệt ỷ mình có người đỡ lưng mà lộng hành, bất chấp, xem thường thượng tôn pháp luật.
  Con tin rằng hành vi cố ý phạm pháp, cố tình cổ súy hoạt động trái Chánh kiến thì dù cho họ là ai, như thế nào đi nữa, cũng không thể che đậy được Chân lý. Và luật tắc nhân-quả luôn vận hành trong mỗi hành vi của con người, vì thế mà họ còn phải gánh lấy hậu quả kinh khủng mà Bồ tát Long Thọ khẳng định trong tác phẩm “Thư gửi bằng hữu hoàng đế: “Hãy làm theo chánh kiến nếu mong cõi cao và giải thoát, vì dù cho những người làm nhiều hành vi phước đức nhưng qua tà kiến cũng sẽ có những hậu quả kinh khủng”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Om Mani Padme Hum.
 24. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư gửi 227. rồi ạ.

  Con tán thán tấm lòng Bồ đề tâm vị Thầy, luôn dương cao ngọn cờ chánh Pháp, vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho lá đơn kiện này được các cơ quan chức năng và thẳm quyền sẻ sử lý công bằng, minh bạch.

  Con hoan hỷ và luôn tin với lời Thầy, chúng ta tin tưởng vào ánh sáng công lý ở thế gian như bao đời kẻ ác sẽ chịu hậu quả, người ngay sẽ hiên ngang trước sóng gió. Chúng ta tin rằng thắng lợi sẽ thuộc về những ai dám đương đầu với tà sư, tà linh, tà bút!

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong thư 226 rồi ạ!
  Con xin tán thán công hạnh của Thầy trong việc hoàng dương chánh pháp, đền đáp tứ trọng ân
  Cầu nguyện cho các cơ quan có thẩm quyền sớm vào cuộc để làm rõ những hành vi của những kẻ bắt cá hai tay, cổ suý cho việc cúng cô hồn, đốt vàng mã để trục lợi bất chánh gây lãng phí, ảnh hưởng đến môi trường, bên cạnh đó có những bài báo mà tác giả Nguyễn Thị Trang khuyên đã được trang phatgiao. org. VN đăng tải với nội dung sai sự thật, xuyên tạc, vu khống g bôi nhọ danh dự của vị Thầy cũng cần được làm rõ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Om ah hum

 26. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gởi các trò số 227 rồi ạ.

  Con tán thán công hạnh của vị Thầy luôn giương cao ngọn cờ chánh kiến, đúng với tinh thần của người con Phật là không sợ, không chịu đầu hàng trước bọn tà linh, tà sư đang bưng bít, che đậy, dìm hàng vị Thầy.

  Lần này Thầy làm tới nơi , tới chốn không để cho bọn họ lộng hành như vậy được, con tin là chánh phải thắng tà mà thôi, qua những sự việc xảy ra con thấy được tinh thần vô uý ở vị Thầy thật to lớn , dù bọn họ có làm gì đi nữa cũng không làm cho Thầy chùn bước.Trong đơn kiện lần này Thầy đã đưa ra luận chứng, chứng cứ đầy đủ, cho thấy họ đã cố tình bôi nhọ danh dự , quy chụp hồ đồ đến vị Thầy và các học trò của Mật Gia, những bài minh định cho hành vi tà kiến, làm tổn hại đến sức khoẻ , môi trường của người dân, tổn thất tiền bạc trong việc đốt vàng mã thì họ câm như hến không dám phản hội, chỉ giỏi nếm đá dấu tay, mượn gió bẻ măng một cách hèn nhát.

  Con cầu nguyện sức mạnh của ánh sáng chánh kiến sẽ loan toả để dập tắc ngọn lửa tà kiến đang bùng phát núp bóng là nét đẹp văn hoá, cổ truyền cần được gìn giữ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi ích của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 27. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc thư 227:”  ĐÒI HỎI CÔNG BẰNG, BẢO VỆ CHÁNH LÝ, CHỐNG LẠI NHỮNG AI & NƠI CỔ ĐỘNG MÊ TÍN DỊ ĐOAN”  rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy đã  vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh mà  luôn  tác pháp chiếu quang  đả tà xây chánh ,  đóng góp cho sự trường tồn và phát triển của chánh Pháp.

  Từ những sự việc vừa qua đã làm con thêm phần ngưỡng phục  trước   tấm  gương thân giáo của vị Thầy khi đền đáp tứ trọng ân, trong đó có  ơn Tổ quốc và ơn chúng sanh  luôn đấu tranh chống lại những thế lực tà linh, tà quyền, tà bút  , những người xưng là con Phật nhưng lại vô ơn khi biết không phải giáo lý Phật đà mà vẫn cổ suý , vì thanh danh lợi dưỡng, vì nồi cơm thạch sanh mà sẵn sàng đầu độc gây hại cho chúng sanh  mà nâng cao vị thế đặc quyền tâm linh của mình ngay cả việc xem thường pháp luật của nhà nước mà mặc sức tung hoành. Nhưng luật tắc nhân quả sao có thể sai chạy  như lời của Đức  Phật dạy trong kinh Tăng Chi Bộ: “Ta là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự của nghiệp, nghiệp là thai tạng, nghiệp là quyến thuộc, nghiệp là điểm tựa. Phàm nghiệp nào sẽ làm, thiện hay ác, ta sẽ thừa tự nghiệp ấy”

  Mong rằng những kẻ gây ra ác nghiệp   sớm “hồi quang tự kỷ ”  mà khắc phục những lỗi lầm của mình trước khi nhận lãnh hậu quả thảm khốc do bản thân mình gây ra.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 28. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 227 “Đòi Hỏi Công Bằng, Bảo Vệ Chánh Lý, Chống Lại Những Ai và Nơi Cổ Động Mê Tín Dị Đoan”.
  Con cảm động trước lòng từ bi của vị Thầy. Khi thấy những điều sai trái mà bên Giáo hội Phật Giáo Việt Nam cụ thể Ban Truyền Thông Phật Giáo Phatgiaoorg.vn đã cổ súy những bài báo truyền bá mê tín dị đoan như những thủ tục cúng cô hồn đã gây thiệt hại đến tài sản Quốc gia như nạn cháy rừng, gây ùng tắc giao thông mất trật tự xã hội, ảnh hưởng đến đời sống tinh thần người dân.v.v.. Điều quan trọng là Giáo hội Phật Giáo Việt Nam sống trên đất nước Việt Nam lại làm điều trái với luật pháp Việt Nam cụ thể là Nghị định 158/2013/ NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính văn hóa thể thao du lịch quảng cáo. Thế lòng từ bi của Thầy đối với chúng sanh và cũng đối với trang thông tin Phatgiaoorg.vn đã tác pháp chiếu quang nhằm giống lên hồi chuông cảnh tỉnh để cho Phatgiaoorg.vn dừng lại việc ác gây hại chúng sanh và bản thân cũng sẽ chịu nhận những hậu quả thảm khốc. Bồ Tát Long Thọ đã khuyến cáo trong thư gửi Hoàng Đế bằng hữu “ hãy làm theo chánh kiến nếu mong muốn cõi cao và giải thoát, vì dù cho những người làm nhiều hành vi phước đức nhưng qua tà kiến cũng sẽ có những hậu quả kinh khủng”.
  Thế nhưng Trang thông tin Phatgiaoorg.vn không những không biết ơn mà đã trở thành kẻ vong ơn. Lại tiếp tục viết những bài viết vu khống xuyên tạc Thầy mà không có một luận cứ luận chứng nào. Trang thong tin Phatgiaoorg.vn lại tiếp tục vi phạm luật pháp : Nghị Định 159/2013/ NĐ-CP xử phạt hành chính trong hoạt đọng báo chí, xuất bản.
  Đúng là một sự quá quắc của Phatgiaoorg.vn xem thường pháp luật nước Việt Nam. Thể hiện tinh thần vô ơn với Tổ Quốc, với chúng sanh, phá hoại nét đẹp văn hóa khoa học của hành trình tâm linh mà Đức Phật đã khai sáng.
  Kính bạch Thầy!
  Với tư cách một người Phật tử chân chánh, một công dân nước Việt Nam, thể hiện tinh thần tứ trọng ân của người Phật tử. Con chấp tay khẩn cầu tha thiết Bổn Tôn thong qua kênh vạn chuyển vị Thầy gia hộ cho công cuộc đả tà xây chánh của Thầy được thành công thuận lợi.
  Con xin cầu nguyện cho các cơ quan nhà nước để tâm, nhúng tay vào việc dẹp loạn những bọn tà sư, tà quyền đang lộng hành không xem Pháp luật ra gì.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum!
 29. Mật Phê Rô says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc thư gửi các trò 227 : ĐÒI HỎI CÔNG BẰNG , BẢO VỆ CHÁNH LÝ , CHỐNG LẠI NHỮNG AI & NƠI CỔ ĐỘNG MÊ TÍN DỊ ĐOAN .

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy cùng thiện hạnh chư đạo huynh kim cang đã tác pháp chiếu quang kiên quyết chống lại những ai hay những nơi tuyên truyền , cổ động cho mê tín dị đoan có hại cho con người và đất nước .

  Con xin ghi nhớ lời dạy vị Thầy : ” chúng ta tin tưởng vào ánh sáng công lý ở thế gian như bao đời , kẻ ác sẻ chịu hậu quả , người ngay sẻ hiên ngang trước sóng gió . Chúng ta tin rằng thắng lợi sẻ thuộc về những ai dám đương đầu với tà sư , tà linh , tà bút” .

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Tam Bảo .

  Om Mani Padme Hum !

   

 30. Mật Thủy Hân says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã được nghe đọc bài viết này , con thành tâm tán thán công hạnh đả tà xây chánh của Thầy vì lợi ích của chúng sinh. Con hoàn toàn đồng tình với những tình tiết đã được Thầy vạch rõ sai phạm của phatgieo.org.vn và các đương sự liên quan trong nỗ lực nhằm vu khống, bôi nhọ và bịa đặt qua các thông tin đang trên phatgiao.org.vn, Thư viện Hoa Sen , các FB Phật qiang phổ chiếu, FB Phật Học đời sống nhằm hạ uy tín cá nhận Thầy và hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Thực Hành Yoga Tây Tạng. Qua những hoạt động tiêu cực của họ đã chứng tỏ họ ngang nhiên lợi dụng uy tín, phương tiên truyền thông để thực hiện ý đồ cá nhân tư thù, ngoài ra cũng thấy sự lỏng lẻo, hời hợt tắc trách  trong quản lý của Họi Phật giáo Việt Nam.

  Sự vi phạm này biểu hiện sự coi thường nhân phẩm cá nhân và luật pháp nhà nước, tạo điều kiện cho những cá nhân tổ chức phi pháp lợi dụng gây chia rẽ, mất đoàn kết dân tộc và an sinh xã hội, đi ngược với tinh thần Đạo pháp – dân tốc và Xã hội chủ nghĩa.

  Con đề nghị tòa án và các cơ quan chức năng chính quyền, Giáo hội làm rõ những sai phạm trên của các tổ chức, cá nhân liên quan đưa ra trước công luận, trả lại sự trong sạch cho Thầy và Trung tâm.

  Cầu nguyện Thầy cô sức khỏe và trường thọ vì lợi ích của chúng sinh !

 31. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc thư 227 “ĐỒI HỎI CÔNG BẰNG, BẢO VỆ CHÁNH LÝ, CHỐNG LẠI NHỮNG AI & NƠI CỔ ĐỘNG MÊ TÍN DỊ ĐOAN ” rôi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán côn hạnh đã tà xây chánh, bại từ nạ mê tín dị đoan, vị Thầy đã khuyến cáo, thông báo đến trang điện tử phatgiao, org.vn là sau 15 ngày không hồi âm thì Thầy sẽ khởi kiện, họ nghĩ là họ có người đằng sau để chóng lưng nên họ không quan tâm, và xem thường pháp luật.

  Họ đã gieo tà kiến và tuyền bá mê tin và vu khống , xúc phạm đến thanh danh của vị Thầy mật giáo và Mật Gia Song Nguyễn, nhân đã gieo thì quả sẽ nhận lại vì luật tất nhân quả không hề sai chạy bất kỳ 1 ai

  Cầu nguyện cho các cơ quan chứng năng và chính quyền nhanh chóng vào cuộc để là rõ sự việc này, không để cho những kẻ ngậm máu phun người tự tung tự tác ung dung và xem thường pháp kuaatj như vậy

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

 32. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gởi các trò số 227 của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm, tinh thần vô úy của vị Thầy đã không ngừng nghỉ bảo vệ công lý mà đương đầu với các thế lực tà sư, tà linh, tà bút.

  Câu nói “miếng ăn là miếng tồi tàn” thật là quá đúng trong trường hợp này. Vì bồ đề tâm nên Thầy mới tác pháp chiếu quang đến những thuộc dòng họ “tà”, ngăn chặn bóng đêm tà kiến, mê tín dị đoan. Thế nhưng những kẻ chỉ mong chờ đến tháng 7 âm lịch để trục lợi vì bị mất “miếng ăn” nên không ngần ngại vi phạm pháp luật của nhà nước lẫn giới luật của nhà Phật (phá giới mà vọng ngữ, nói dối hại người) để xúc phạm đến danh dự của vị Thầy của trời, người. Con tin rằng cuốn sổ nhân quả sẽ sớm điểm danh những kẻ tà vạy này.

  Trong đơn khởi kiện của vị Thầy, tội trạng của Ban thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã hiện ra quá rõ ràng, không thể chối cãi. Con cầu nguyện các cơ quan chức năng sớm giải quyết lá đơn của vị Thầy một cách minh bạch và công bằng.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã thân giáo cho chúng con bài học về cách trở thàng hạng người khó gặp thứ 3, người biết ơn và biết trả ơn.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 33. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài thư gửi các trò 227 của Thầy rồi ạ

  Con hoan hủy tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy đã tà xây chánh vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong  đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu

  Om mani padme hum

 34. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 227 rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Vị Thầy Mật giáo, tán thán công hạnh của Mật gia song Nguyễn đã giương cao ngọn cờ chánh pháp, đả phá tà kiến bảo bảo vệ chánh kiến Phật đà nhằm đem lại lợi lạc cho chúng sanh trước bọn tà sư, tà quyền, tà linh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài này rồi ạ. con xin tán thán công hạnh vị  Thầy đã luôn luôn giương cao ngọn cờ chánh Pháp đả tà xây chánh trước các thế lực tà sư, linh môi, tà kiến để giúp cho chúng sanh thoát khỏi sự vô minh, u mê vào tà kiến. với các lập luận sắc bén, dẫn chứng cụ thể  của vị Thầy đã chỉ rõ sự sai phạm nghiêm trọng của trang phatgiao.org, họ không những không hối lỗi mà lại càng ngày càng làm những điều sai trái.  với các lỗi mà  vị Thầy đã đưa ra về mặt luật Pháp thì cũng vi phạm kha khá tội thế nhưng về luật nhân quả thì con không dám nghĩ vì họ đã gây ra nghiệp ác hơn cả là đắc tội với một vị Đạo sư.  Con cầu nguyện cho các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đem lại công lí và sự minh bạch.

  con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

   

 36. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi dương cao ngọn cờ chánh kiến chống lại tà kiến

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 37. Lương Nguyên Kha says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài Thư gửi các trò số 227 :”ĐÒI HỎI CÔNG BẰNG BẢO VỆ CHÁNH LÝ CHỐNG LẠI NHỮNG AI & NƠI CỔ ĐỘNG MÊ TÍN DỊ ĐOAN”.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy và các huynh Mật Gia Song Nguyễn đã giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh không ngừng nghỉ,không nương tay và không thể nương tay với tà kiến,đến lúc phải dùng đến nộ pháp để cảnh tỉnh cho những Phật tử bị  cuốn xoáy theo tà kiến mà chưa kịp nhận ra ,hồi chuông này để họ tự quán xét hành vi thân tâm ngữ của mình để quay về với Chánh kiến.

  Với 2 trang thông tin điện tử phatgiao org.vn và thư viện hoa sen chỉ xét về đời thì đã vi phạm pháp luật và hành xử không văn hóa như Thầy đã phân tích trong đơn khởi kiện.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Xin cầu nguyện ngon đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.

  Um Mani Padme Hum

 38. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con hoan hỉ với tinh thần tâc pháp chiếu quang của các đạo huynh Mật Gia Song Nguyễn! Kết quả là nhiều tờ báo điện tử đã gỡ bỏ những bài viết đầy tà kiến, làm nguy hại đến người dân, làm thiệt hại kinh tế vì thủ tục mê tín dị đoan “cúng cô hồn”!

  Song, trang điện tử phatgiao.org.vn lại mượn tay “Nguyễn Thị Trang Khuyên” mà đăng bài chứ không phải là 1 đạo sư hay hoặc 1 Phật tử có pháp danh! Con không hiểu tại sao BBT báo phatgiao.org.vn lại mắc một lỗi lớn như vậy được! Phải chăng đây là cách gắp lửa bỏ tay người của NBT tờ báo này!

  Qua những bài viết đối luận đả tà xây chánh của MGSN với những luận chứng, luận cứ theo chánh kiến Phật đà nhằm lợi lạc của tất cả chúng sinh nhiều tờ báo đã thấy sai mà gỡ bỏ bài viết! Còn tờ báo phatgiao.org.vn lại đã sai lại càng sai! Chắc hẳn vì lợi ích bất chính tà kiến, gieo rắc mê tín dị đoan của một nhóm người mà BBT báo phatgiao.org.vn vẫn cố tình bao biện cho những việc làm tà kiến của mình! Đức Phật đã dạy: “Mọi hành vi dù là phước đức nhưng dựa vào tà kiến đều có kết cục thảm hại”. Nhằm gieo rắc hủ tục mê tín dị đoan “cúng cô hồn” làm thiệt hại kinh tế, hoả hoạn có thể xảy ra, gây tâm lí lo sợ cho người đọc để đạt những mục đích tà kiến BBT báo phatgioa.org.vn đã bất chấp hậu quả đời này và cả đời sau! Mặc dù dưới danh nghĩa là tờ báo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thì đáng ra tờ báo cần phải đăng những bài giảng pháp, đà tà xây chánh vì lợi lạc của tất cả chúng  sinh thì tờ báo lại làm ngược lại!

  Đức Phật đã xác quyết: ” Thời mạt pháp tà sư nhiều vô kể”, “ma quân đội lốt nhà sư để quấy phá người tu” Vì vậy, những Phật tử, bạn đọc cần dựa vào chánh kiến Phật môn mới có thể biết được đâu là bậc đạo sư từ bi trí huệ, bậc chân tu, đâu là những kẻ tà sư gieo rắc tà kiến!

  Hi vọng với một ít gia tài tàm quý còn sót lại đề nghị BBT báo phatgiao.org.vn khắc phục ngay những hành vi đã được nêu trên bài viết của đạo sư Thinley Nguyên Thành!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức tàm quý!

  Con cầu nguyện Thầy và Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Om Mani Pahme Hum!

 39. Đỗ Thanh Sơm says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ. Con xin có vài đôi lời chia sẻ: về phần căn cứ pháp lý Thầy có thể điều chỉnh lại cho hợp lý, ví dụ như luật báo trí là chưa hợp lý. Đơn khởi kiện thầy nên kèm theo bản chụp website chỗ đường linh Thầy ghi là có bản chụp kèm theo, còn đường linh thì rất khó cho thẩm phán nghiên cứu nội dung đơn ạ. Con có đôi lời chia sẻ, con cảm ơn Thầy ạ.
  • Nguyên Thành says:
   Thầy đã làm trong hồ sơ gửi đến Tòa án rồi! Cảm ơn trò chỉ dẫn!
 40. Mật Như Niệm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài thư gửi các trò 227 rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh đả tà xây chánh của vị Thầy. Qua bài viết của Thầy và những bài viết tác pháp chiếu quang của các đạo huynh con nhận ra rằng Mật Gia Song Nguyễn đều đưa ra luận điểm , luận cứ và dẫn chứng cụ thể để đả tan tà kiến. Trong khi đó trang mạng Phatgiao.org.vn và tác giả của một số bài viết đi theo tà kiến , mê tín dị đoan như Nguyễn Thị Trang Khuyên,Nhật Linh một người không rõ thông tin địa chỉ ngồi trong bóng tối đối luận. Họ không nêu lên được những luận điểm ,luận cứ và dẫn chứng cụ thể  mà chỉ im hơi lặng tiếng vu khống ta và xúc phạm tới vị Thầy, gieo rắc mê tín dị đoan vào người khác chỉ vì mục đích trục lợi cho bản thân họ.

  Con cảm ơn Thầy qua bài luận giải .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ vì sự lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu mong cho tất cả ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng khắp muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc thư gửi các trò 227: “ Đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai và nơi cổ động mê tín dị đoan.”

  Con tán thán công hạnh vị Thầy đã luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh.

  Là một công dân của đất nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là một người đang đứng trong hàng ngũ của Đảng con luôn ý thức được rằng phải sống và làm việc theo đúng quy định của Pháp luật. Cụ thể là việc thực hành tốt chủ trương chính sách Nhà nước là nghị định 158/CP/2013 về việc chống hủ tục mê tín dị đoan có nguồn gốc từ dân Tàu mà núp bóng văn hóa dân gian. Đất nước ta đã là một đất nước có độc lập tự do và có nền văn hóa với bản sắc riêng, ấy vậy mà có những kẻ vẫn cứ mãi muốn trở thành kẻ nô lệ  trên phương diện tâm linh mà bám chấp vào nền văn hóa nô dịch của người Tàu như trang phatgiao.org.vn khi đăng bài viết: ” Những lưu ý khi cúng cô hồn tháng 7 âm lịch”, đây là  điều nguy hại vô cùng khi đó là một trang tin của Ban thông tin truyền thông giáo hội Phật giáo Việt Nam, một trang tin mà có số lượng lớn Phật tử tham theo dõi và đọc bài và họ có nguy cơ bị đầu đọc bởi những bài viết có nội dung đi trái lại với chánh pháp, trái ngược với lời dạy của Đức Phật. Bên cạnh đó những nội dung mà trang tin phatgiao.org.vn đã đăng có nội dung trái với chủ trương chính sách của Nhà nước, mang tính chất coi thường pháp luật. Điều này nếu không được phát hiện và ngăn chặn sẽ tạo ra một hậu quả khôn lường và nguy hiểm cho xã hội bởi nội dung độc hại của những bài viết trên trang này sẽ có khiến cho số lượng không nhỏ Phật tử và người dân hiểu sai và dẫn tới hành sai.

  Lá đơn của vị Thầy như chiếc barie chặn đứng trước đường ray tàu hỏa, để cho con tàu đang lao xuống địa ngục là phatgiao.org.vn không thể kéo theo những chúng sanh vì mê lầm mà tin theo nó.

  Con mong rằng các cơ quan ban ngành sẽ tiếp nhận lá đơn của vị Thầy vào cuộc một cách nghiêm túc với thái độ công tâm vì lợi ích của người dân.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

 42. Mật Thủy says:

  Kính bạch  Thầy!

  Con tán thành việc đưa đơn khởi kiện của Thầy đến các cơ quan chức năng để “đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai và những nơi cổ động mê tín dị đoan”. Con thiết nghĩ, là người công dân nước Việt, sống tại Việt Nam, nếu chưa làm được gì có ích cho đất nước thì ít ra cũng đừng gây hại đến đất nước, gây chia rẽ dân tộc; là người con Phật nếu chưa làm lợi được cho chúng sanh thì ít ra cũng đừng gây hại cho họ, không trả ơn đất nước được thì cũng đừng làm kẻ vong ân. Ấy vậy mà phatgiao.org.vn, mang tiếng là Ban thông tin truyền thông của giáo hội Phật giáo Việt Nam đã làm như vậy, gây hại nước hại dân cổ súy mê tín dị đoan, gây chia rẽ tăng đoàn, mất đoàn kết dân tộc, vong ân với đất nước khi cấu kết với “ngoại bang” là trang thư viện hoa sen. Mà khi đưa những người phụ nữ như Nguyễn Thị Trang Khuyên, Đỗ Mai Hạnh cùng những người già là Hoàng Liên Tâm và Nhất Tâm, những người “trai tráng”, trẻ khỏe núp đằng sau đó không cảm thấy nhục nhã, đớn hèn hay sao? Chắc hẳn họ đã bị liệt dây thần kinh đó cả rồi! Con thấy thật tội nghiệp những người phụ nữ và những người già không được nghỉ ngơi, bảo vệ mà lại bị họ dồn ra chiến trận, làm bia đỡ đạn cho phatgiao.org.vn và thư viện hoa sen!

  Con tán thán công hạnh của Thầy không lùi bước trong cuộc chiến đấu này, không vì thanh danh, lợi dưỡng, cung kính hay vì bất kỳ một mục đích cá nhân nào, mà để môi trường tâm linh của người dân được sạch hơn, là một cách trả ơn chư Phật, ơn đất nước và ơn chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho đơn khởi kiện của Thầy sẽ được các cơ quan lắng nghe và xử lý nghiêm túc.

  Con hoan hỷ với việc lành của các huynh đệ được Thầy giao phó và cầu nguyện cho pháp sự này hanh thông thuận lợi và thành công viên mãn!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 43. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 227 : đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai & nơi cổ động mê tín dị đoan”.

  Hủ tục cúng cô hồn đã tồn tại bao nhiêu năm qua, gây bao hệ luỵ cho người dân. Chỉ với việc đốt vàng mã, số tiền lãng phí đã lên tới hàng nghìn tỷ đồng chưa kể các tác hại khác về môi trường, trật tự an toàn xã hội,…. Thế nhưng bài viết “Những lưu ý khi cúng cô hồn tháng 7 Âm lịch” vẫn tồn tại trên trang phatgiao.org.vn gần một tháng qua như một sự bất chấp công luận, thách thức pháp luật. Ban thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam còn bất tuân đạo lệnh, bán đứng quy định của Hội đồng trị sự Trung ương và làm trái lời dạy của Đức Phật. Con tự hỏi ai là người đứng sau trang phatgiao.org.vn mà cho mình đặc quyền đó? Có câu “Thượng bất chính hạ tất loạn”, với sự định hướng của phatgiao.org.vn nên con không lấy làm khó hiểu khi không ít chùa chiền cổ suý việc cúng bái tà kiến này.

  Một khi đặc quyền tâm linh, nguồn thu nhập khủng bị ảnh hưởng họ sẵn sàng bất chấp thủ đoạn để quy chụp, vu khống, xuyên tạc vị Thầy qua bài viết của Nguyễn Thị Trang Khuyên mà không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào. Với thực trạng đã và đang diễn ra, ban thông tin truyền thông Giáo hội PGVN đã thể hiện bộ mặt :

  + Về thế gian : vi phạm luật báo chí, luật dân sự, luật hình sự và Hiến pháp.

  + Về đạo pháp : không giữ giới luật Phật môn, gieo rắc tà kiến vì cung kính, thanh danh, lợi dưỡng.

  Con mong rằng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý nghiêm minh nhẳm đảm bảo thượng tôn pháp luật và nguồn lực quốc gia không bị cạn kiệt bởi tục cúng cô hồn diễn ra hàng năm.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong Thầy Cô khoẻ mạnh và an tịnh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

 44. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc Thư gửi các trò 227 của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy trong công cuộc đả tà xây chánh, bài trừ mê tín dị đoan đấu tranh vì lợi lạc chúng hữu tình. Con tán thán những luận chứng, luận cứ cụ thể trên quy định của pháp luật, đã chỉ rõ sự sâm phạm quyền riêng tư bạn đọc , và nghiệm trọng hơn là sự vu khống của trang phatgiao.org. vn đối với vị Thầy. Con mong rằng các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ có những sử phạt thích đáng cho những kẻ đi ngược với đường lối, chính sách của Nhà Nước Việt Nam.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho công cuộc hoằng dương chánh pháp của Thầy sớm được viên thanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức kiêm tốn và Ý thức biết hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 45. Kính Bạch Thầy!

  Ban biên tập trang báo điện tử phatgiao.org.vn của Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN hành xử còn thua cả những tờ báo lá cải. Con rất hoan hỷ đọc Đơn khởi kiện Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt nam của Thầy tới Tòa án nhân dân quận Hoàn kiếm, Thành phố Hà nội với đầy đủ những chứng cứ về trang báo điện tử phatgiao.org.vn vi phạm luật báo chí: thông tin cổ súy các hủ tục mê tín, những chuyện thần bí gây hoang mang trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội và sức khỏe cộng đồng, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân; vi phạm quyền tự do cá nhân, tự do ngôn luận được Hiến pháp và pháp luật bảo hộ. Con tin rằng những vấn đề Thầy đề nghị Tòa án giải quyết đối với Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN sẽ được thực hiện.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 46. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Đơn khởi kiện của Thầy gửi đến Tòa án Nhân dân Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội về những hành vi sai trái của Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

  Các hành vi vi phạm đã được Thầy nêu rõ trong Đơn khởi kiện, đặc biệt là hành vi cổ súy mê tín dị đoan (cúng cô hồn), là những bức xúc lâu nay của những người dân Việt Nam lương thiện.

  Bà Nguyễn Thị Trang Khuyên có thể chỉ là một hình nộm người rơm được ai đó dựng lên để công kích, xuyên tạc, vu khống cá nhân Thầy và Mật gia Song Nguyễn. Bạn đọc www.chanhtuduy.com gần xa, đều biết rằng Thầy luôn quang minh chính đại, chánh ngữ, giương cao ngọn cờ chánh kiến, đả tà xây chánh. Vậy, kẻ nào đã mượn Nguyễn Thị Trang Khuyên để vu khống Thầy? Có thể dễ dàng suy đoán rằng, kẻ đó chính là những kẻ đội lốt tu hành – giả dạng tu sĩ Phật giáo, hành nghề mê tín dị đoan, gieo rắc tà kiến, tuyên truyền những điều trái với chánh kiến Phật đà. Bọn chúng “đánh phá” Thầy, vì Thầy và các học trò “dám” làm đổ nồi cơm của chúng lâu nay?!

  Tuy nhiên, ở một đất nước được xem là thượng tôn pháp luật như Việt Nam, Tòa án sẽ bảo vệ quyền con người và bảo vệ công lý. Do vậy, những người dân Việt Nam lương thiện tin chắc rằng Tòa án Nhân dân Quận Hoàn Kiếm TP. Hà Nội sẽ công tâm, xử đúng pháp luật những gì mà Thầy đã nêu rõ trong Đơn khởi kiện.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe vì lợi lạc của các chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 47. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài thư gửi các trò số 227 của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm, tinh thần vô úy của vị Thầy đã không ngừng bảo vệ công lý chống lại thế lực tà sư, tà linh, tà bút.

  Con tin rằng nhân quả sẽ sớm  đến và nhất là sắp tới đây khi đơn được gửi đi họ sẽ lãnh lại hậu quả khi dám vu khống vị Thầy cũng như phỉ bán chánh pháp.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

 48. Kính bạch Thầy!
  Theo dõi dòng sự kiện này chắc chắn rằng ai cũng thấy Mật gia Song Nguyễn anh dũng hiên ngang đứng ngoài ánh sáng, mọi hoạt động, các bài viết đều minh bạch, rõ ràng công khai, đường đường chính chính, có lập trường văn hóa tâm linh đúng quỹ đạo chánh pháp, lập trường văn hóa tư tưởng phù hợp với “Đạo pháp – Dân tộc – Xã hội chủ nghĩa” trên tinh thần phụng sự chúng sanh, mang ánh sáng chánh kiến đả phá những tà kiến, hủ tục mê tín dị đoan vốn bị ảnh hưởng bởi sự nô dịch của người Tàu hàng ngàn năm nay. Mật gia Song Nguyễn hoạt động công khai minh bạch dưới sự cho phép của nhà nước, với giấy phép của Trung tâm, CLB Unesco, có phương pháp luận biện chứng khoa học tâm linh, theo tôn chỉ văn hóa, khoa học, giáo dục của tổ chức UNESCO thế giới vì lợi ích thiết thực trong đời sống tâm linh, thể chất, tinh thần của hội viên, của cộng đồng, chứ không phải như ai kia mượn đạo tạo đời, núp trong bóng tối rồi đẩy những “ông già, bà cả” nào đó ra để vu khống, vu oan giá họa cho vị Thầy, xuyên tạc Mật gia vì mưu đồ bất chính. Hành động của họ là những hành động ma mị, tiểu nhân, không đáng mặt là chính nhân quân tử, đừng nói chi là những người tu chân chính, bậc tỳ kheo đích thực. Tệ hại hơn họ lại còn muốn cấu kết với trang web hải ngoại vốn có xu hướng chống lại nhà nước ta. Những kẻ ấy mới là những kẻ đáng bị lên án và đáng bị xử trị nghiêm minh theo pháp luật, và nhất là theo luật tắc nhân quả. Con tin chắc rằng nhờ sự gia trì của Đức Phật, chư Thánh chúng, Đạo sư, Bổn tôn, chư Hộ pháp Kim cang thông qua kênh vận chuyển vị Thầy thì ánh sáng chân lý, công lý sẽ luôn được soi sáng khắp muôn nơi.
  Con xin bày tỏ sự hoan hỷ, tán thán với công hạnh Bồ đề của vị Thầy với việc làm chính nghĩa vì lợi ích thiết thực của chúng sanh, góp phần bảo tồn giá trị tuệ tri cao quý của đạo Phật, góp phần nâng cao tầm giá trị văn hóa tâm linh của người Việt. Chúng con thật hoan hỷ và tự hào được làm đệ tử, học trò của Thầy, của Mật gia Song Nguyễn.
  Con cầu nguyện cho đơn khiếu nại, kiến nghị và đặc biệt là đơn khởi kiện của vị Thầy sẽ sớm được giải quyết thỏa tình, hợp lý, đúng pháp luật, trả lại sự công bằng trong tự do ngôn luận, trả lại sự trong sạch, lành mạnh trong môi trường văn hóa tâm linh, trả lại tôn danh cao quý của bậc Đạo sư Kim cang vốn được kinh điển xác quyết là bậc Thầy của trời, người và chư Phật mười phương của ba thời cũng đều tỏ lòng kính trọng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 49. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc thư gửi các trò 227:”ĐÒI HỎI CÔNG BẰNG,BẢO VỆ CHÁNH LÝ,CHỐNG LẠI NHỮNG AI & NƠI CỔ ĐỘNG MÊ TÍN DỊ ĐOAN” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, kiên cường chống lại mê tín dị đoan vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 50. Mật Quỳnh Nguyên (Lê Phương Nhật Oanh) says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con rất hoan hỷ với bài viết này của Thầy.

  Con rất hoan hỷ tán thán  công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy, giương cao ngọn cờ chánh pháp đả tà xây chánh vì lợi lạc chúng sanh.

  Qua bài viết này Thầy đã đưa ra những bằng chứng xác thực nói lên những hành động sai trái nhằm hạ thấp danh dự, vu khống, truyền bá mê tín dị đoán cho chúng sanh, đăng tải thông tin sai lệch… của trang Phatgiao.org.vn ( Ban thông tin truyền thông giáo hội Phật giáo Việt Nam ). Qua những phân tích, bằng chứng mà vị Thầy đã chỉ rõ trong bài viết về những sai phạm của Phatgiao.org.vn đã   giúp cho con thấy rõ được những việc làm sai trái của họ. Con cảm nhận được rằng họ gắn tên trang Phatgiao nhưng lại làm những điều tà vạy như tuyên truyền mê tín dị đoan cho chúng sanh, vu khống nhằm hạ thấp danh dự của vị Đạo sư và không chỉ ra được bằng chứng rõ ràng cho thấy họ đang vì mục đích trả thù cá nhân. Con cảm thấy buồn cho họ vì sau 15 ngày cùng với những bài viết tác pháp chiếu quang của vị Thầy và các đạo huynh, đạo hữu của Mật gia Song Nguyễn trên trang chanhtuduy.com, cùng với những bài viết vị Thầy đã gửi đến trang Phatgiao.org.vn và đơn khiếu nại nhưng họ vẫn im lặng, không có ý kiến phản hồi và không chịu nhận ra lỗi lần của mình để thức tỉnh kịp thời, vẫn lấn sâu trong vũng bùn đen, đi lệch quỹ đạo chánh pháp, vi phạm pháp luật. Con không dám tưởng tượng quả họ  phải chịu khi đã gieo nhân xấu như vậy sẽ kinh khủng như thế nào.

  Con tin rằng trang Phatgiao.org.vn ( Ban thông tin truyền thông giáo hội Phật giáo Việt Nam ) sớm nhận quả tương ưng vì luật nhân quả không bao giờ sai chạy. Con cầu nguyện các cơ quan chức năng sớm làm rõ những sai phạm của trang Phatgiao.org.vn.

  Con cầu nguyện những tia sáng chánh kiến soi rọi khắp muôn nơi đẩy lùi bóng đen tà kiến.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài viết này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

 51. Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ công hạnh và bồ đề tâm của Thầy nêu cao ngọn cờ đã tà xây chánh. Qua đó cho chúng con hiểu được chiêu trò tuyên truyền cổ súy tà kiến, mê tính dị đoan của Ban thông tin truyền thông giáo hội Phật giáo việt nam nhằm mục đích trục lợi vào tháng 7 âm lịch này bất chấp việc vi phạm pháp luật của nhà nước và giới luật của nhà Phật.

  Con cầu nguyện cho lá đơn của Thầy sớm được giải quyết một cách công bằng và minh bạch.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái tuyệt đối.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 52. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết thư gửi các trò số 227 : “Đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai & nơi cổ động mê tín dị đoan “. Con xin tán thán Bồ đề tâm của vị Thầy trong công cuộc đả tà xây chánh không ngừng nghỉ. Thật đáng xấu hổ cho trang mang phatgiao.org, mang tiếng là trang mạng báo điện tử có tiếng nhưng lại vô tàm bất quý khi đăng tải những thông tin không đúng sự thật, họ đã bôi nhọ , xúc phạm danh dự của một vị Đạo sư Mật Giáo , và đã trả qua 15 ngày nhưng họ không chịu phản hồi thông tin cho vị Thầy thì cũng hiểu rõ họ là những hạng người bất chấp nhân quả, vô ơn; trong khi đó vị Thầy góp phần bài trừ mê tín dị đoan như đốt vàng mã, thủ tục cúng cô hồn vậy mà họ nhiều lần ” dìm hàng” vị Thầy nhưng luật nhân quả không bao giờ sai chạy.
  Con cầu nguyện cho cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng vào cuộc và sẽ có những hình phạt thích đáng cho những hạnh người ấy trả lại sự minh bạch cho vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om Ah Hùm

 53. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết:Thư gửi các trò số 227.

  con hoan hỷ tán thành công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy là tấm gương đi đầu trong việc giương cao ngọn cờ chánh kiến, đả tả xây chánh, gỡ bỏ hủ tục tà kiến trong tháng cô hồn nói riêng và mê tín dị đoan nói chung ở chúng sanh.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om mani padme hum

 54. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc thư gửi các trò 227 Đòi Hỏi Công Bằng Bảo Vệ Chánh Lý và Chống Lại Những Ai &Nơi Cổ Động Mê Tín Dị Đoan rồi ạ

  Dạ kính Thầy Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy nêu cao tinh thần đã tà xây chánh xóa bõ ách nô dịch phong kiến mê tín dị đoan làm trái với luật pháp chính phủ

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh trạng thái giác ngộ

  cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 55. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 227 rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy trong công cuộc đả tà xây chánh, giương cao ngọn cờ chánh kiến giúp chúng sanh lìa mê về giác trên con đường về thành phố giải thoát.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Hoàng Tâm says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư 227 rồi ạ. Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy từ bi đã nêu cao tinh thần đả tà xây chánh, vạch trần những người đã cổ xuý cho tà kiến và vu khống vị Thầy một cách lố bịch.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy, Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 57. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 58. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Bài viết ” đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai và nơi cổ động mê tín dị đoan” của Thầy đã chỉ ra những ra sự sai phạm nghiêm trọng của trang báo điện tử phatgiaoorg.vn (trang Thông tin và Truyền thông Giáo hội Phật giáo trung ương). Với những lập luận sắc bén và những dẫn chứng cụ thể vị Thầy đã chỉ ra rất rõ những lỗi sai phạm của trang báo phatgiaoorg.vn.

  Mong các Toà án và các cơ quan chức năng chính quyền sớm làm rõ sự việc để những sai phạm của cá nhân, tổ chức có liên quan chịu trách nhiệm đem lại công lý và sự minh bạch cho vị Thầy và Trung tâm.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm nhường và nhận thức tàm quý.

  Om Mani Padme Hum!

 59. Mật Pháp Vũ says:
  Kính bạch Thầy

  con đã đọc thư gửi các trò 227 rồi ạ

  con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của Thầy khi giương cao ngọn cờ “đả tà xây chánh” giữa thời kỳ mà những giá trị tâm linh đang bị băng hoại nghiêm trọng

  Khi đức Phật thuyết giảng bài Pháp đầu tiên, ngài đã chuyển bánh xe Đạo pháp, khởi xướng trật tự xã hội bằng đạo nghĩa cho lợi lạc bằng giá trị hạnh  phúc cho chúng sanh. Trong một nền dân  chủ Phật giáo, trách nhiệm của những nhà lãnh đạo tinh thần là che chở cho những nguyên lý Đạo pháp và khuyến tấn các công dân cùng làm như thế. Dưới góc độ ổn định xã hội, đức Phật như là đã khai sáng ra bản hiến chế dân chủ cho cộng đồng tu sĩ-cư sĩ cùng tu hành. nền tảng của hiến chế này với ý nghĩa tối hậu là sự thấu hiểu bản tâm của con người

  Như vậy quy luật của cộng đồng Phật giáo phải  đi đúng Chánh pháp. Từ yếu nghĩa ấy, cộng đồng Phật giáo phải thực hiện những mục đích mà Đạo pháp hướng tới:1, Vì lợi lạc của cộng đồng- 2, Ngăn ngừa những kẻ tà kiến- 3, Để giúp những người có đức tin củng cố thêm đức tin- 4, Để giúp Chánh pháp bền vững -5, Để đề cao kỷ luật . Chúng ta tôn/kính trọng giá trị của Đạo pháp khi chúng ta thấy nó hiệu quả. Những kẻ vi phạm phải bị kỷ luật

  Hệ thống công lý mà cộng đồng Phật giáo chấp thuật, được bắt đầu bằng việc đối xử với mọi người hoàn toàn bình đẳng, không phân biệt Tu sĩ-Cư sĩ. Các vị thuộc hội đồng trị sự phải dựa trên tính chất, minh triết, trải nghiệm, vô tư, và sự tán thưởng những điều luật về công chính của Đạo pháp. Các khiếu nại phải được đưa ra mà không ác ý, từ đó phân biệt được Chánh-tà

  Một nền dân chủ phải tỉnh thức về những quy củ đạo đức cần thiết trong thế giới đương đại. Một nền Phật giáo hướng tới sự phát triển bền vững cần phải dựa trên Đạo pháp và Giới luật cho hiến chương của mình. Từ  Đơn khởi kiện của thầy,  bằng niềm tin tuyệt đối nơi Đạo pháp. Tất cả sự Tà kiến đang làm phương hại xã hội phải được phơi bày dưới ánh sáng của Chánh pháp, Những kẻ gieo rắc Tà kiến phải tuân thủ triệt để vào công lý, sức mạnh cùng giá trị của Chánh pháp

  Nguyện cầu Thầy Cô an tịnh và trường thọ

  Nguyện cầu Ánh sáng của Chánh pháp rọi sáng khắp nơi nơi

  OM MANI PADME HUM

   

 60. Mật Huệ Như says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc Thư gửi các trò số 227: Đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai và nơi cổ động mê tín dị đoan của Thầy ạ. Qua những luận chứng sắc bén của Thầy, con nhận thấy được sự cố chấp và cẩu thả của trang mạng phatgiao.org. Khi được Thầy minh định chánh kiến, thay vì nghiêm túc học hỏi và sửa chữa sai lầm, BBT phatgiao.org lại tiếp tục đăng bài viết của Nguyễn Thị Trang Khuyên. Con nhận thấy, đây là một bài viết không có giá trị vì do một tác giả không rõ nguồn gốc viết lên, nội dung dựa trên cảm tính cá nhân, không đưa ra được bất kỳ luận điểm nào liên quan đến giáo pháp. Vậy mà, vì thái độ hơn thua và vì sợ mất “cần câu cơm” mà phatgiao.org lại tiếp tục đăng bài bài bác chánh pháp và hạ uy tín của vị Đạo sư chân chính. Con xin tán thán công đức của Thầy đã vì vận mệnh tâm linh của chúng sinh mà dấn thân vào pháp đình, đấu tranh triệt để chống lại những kẻ gheo rắc tà kiến, gây họa cho chúng sinh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Con cầu nguyện ngọn đuốc trí huệ tỏa sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum

   

 61. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi, Con hoan hỉ tán thán công hạnh, Bồ Đề Tâm của vị Thâỳ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, đả tà xây chánh vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu duyên.

  Với những luận chứng, luận cứ rõ ràng dựa trên pháp luật và kinh điển Phật pháp mà Thầy đưa ra bộ mặt nạ tâm thức rởm của trang web Phatgiao.org.vn bị rơi rụng lả tả hiện nguyên hình là một trang web ” mang tiếng là Phật giáo” nhưng lại làm ngược lại lời dạy của Đức Phật, cổ súy mê tín dị đoan, đi ngược lại pháp luật, đường lối, chính sách của đất nước Việt Nam. Sau khi bị Thầy và các đạo huynh trong Mật Gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang liền ” ôm mối hận” và trả thù riêng bằng những chiêu trò hết sức tiểu nhân, bằng những bài viết mang tính ” trả thù cá nhân”. Giống như kẻ có tật giật mình.

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy đã tác pháp chiếu quang, không phải vì hơn-thua mà là vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con xin cầu nguyện cho cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc và xử lý ngjieem hành vi tà kiến của trang web Phatgiao.org

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu duyên.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

   

 62. Maria Mật Thuỷ Tiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc thư gởi các trò 227. Con xin được tán thán công hạnh vị Thầy hoằng dương chánh pháp, giáo hoá chúng sanh, phơi bày ra anh sáng giá trị đạo đức bại hoại  của những kẻ miệng nam mô bụng bồ dao găm, kích động con nhang theo các hủ tục mê tín.

  Bên cạnh đó, bọn chúng còn thù hằn ôm hận trả thù bằng cách bêu rếu trang chanhtuduy và vị Thầy đáng kính bằng các trò bịp ném đâ dấu tay bởi một người đàn bà không rõ lai lịch.

  Con cầu nguyện cho các cơ quan có thẩm quyền sớm can thiệp xử lí một cách nhanh nhất để trả lại công bằng danh dự cho chanhtuduy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

   

   

 63. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 227 của Thầy. “Đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai và nơi cổ động mê tín dị đoan”

  Phatgiao.org.vn, chính là ” Ban thông tin truyền thông giáo hội Phật giáo Việt Nam”, có nghĩa đây là một trang mạng chuyên về Phật pháp, nơi mà đúng ra là truyền tải những tri kiến Phật pháp cho người đọc, nhằm mang đến lợi lạc cho tất cả chúng sanh, thông qua việc hiểu và thực hành theo chánh kiến Phật đà. Tuy nhiên, có lẽ vì thanh danh lợi dưỡng nên họ đã bất chấp” đặc thù ” của mình, mà đăng tải bất kì bài viết nào, cho dù đó là những viết cổ súy cho tệ nạn mê tín, dị đoan đi ngược lại lời dạy của Đức Thế Tôn, trái với chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước. Khi được Thầy và các đạo huynh tác pháp chiếu quang, nhằm phân định chánh- tà, chân – ngụy, thay vì  lấy đó làm bài học cho việc kiểm duyệt khi cho đăng bài, thì họ lại tiếp tục cho đăng các bài viết của tác giả Trang Khuyên, Nhất Tâm – Quyết vãng sanh,  nhằm vu khống, công kích, bôi nhọ danh dự của vị Thầy.

  Con tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy để ngăn cản những bất thiện nghiệp mà trang thông tin Phatgiao.org sẽ tiếp tục gây ra, mà viết đơn khởi kiện này, với những lập luận vô cùng chặt chẽ dựa trên luận chứng, luận cứ Phật đà và hiến pháp của nhà nước Việt Nam.

  Con cầu nguyện các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý nghiêm minh những sai phạm mà trang mạng Phatgiao.org.vn đã vi phạm, nhằm mang lại sự công bằng, đem chánh lý đến cho bạn đọc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn. Luôn tỉnh thức với trạng thí giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 64. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã luôn vì lợi ích chúng sanh mà không ngừng nghỉ tác pháp chiếu quang dù đó là cá nhân hay một tập thể.

  BBT tờ phatgiao.org.vn sau bao nhiêu lần được Mật Gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang với đầy đủ luận chứng, luận cứ nhưng vẫn “mặt dày” và hành xử theo kiểu Chí phèo với “quan điểm riêng”! không lẽ BBT tờ phatgiao.org.vn vốn hàng ngày được tiếp xúc với nhiều tư liệu Phật học lại kém cỏi hơn BBT của những tờ báo mạng khác? hay vì “ẩn tình” nào phía sau mà cố chịu đấm ăn xôi?! bằng chứng là sau khi nhận được bài tác pháp từ MGSN, thì những trang mạng khác liền có những hành vi phù hợp như gỡ bài và xin lỗi trong khi tờ phatgiao.org.vn vẫn lì lợm với quan điểm dị hợm của mình, đi ngược lại chủ trương bài trừ mê tín dị đoan của Chính phủ, cổ súy cho việc gây lãng phí hàng nghìn tỷ đồng của cãi xã hội, gây ô nhiễm môi trường…

  Con cầu mong cho tờ phatgiao.org.vn nhanh chóng nhận lãnh hậu quả cho những hành vi của mình.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thiêu rụi phiền não, vô minh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 65. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh của vị Thầy  đấu tranh xả  tà  xây chánh của Thầy con cầu nguyện các ngày gia hộ cho sự khởi kiện  được thành công  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 66. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 227  rồi thưa Thầy.

  Con tán thán công hạnh trí Tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy luôn dương cao ngọn cờ đả tà xây chánh  trước thế lực. hành vi  lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để trục lợi cá nhân của tà sư, tà quyền, tà linh vì lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện ngọn đuốc chánh pháp soi roị khắp muôn nơi

  Con cầu nguyện các cơ quan chưc năng sớm vào cuộc, làm rõ những vi phạm của phatgiao org.vn. và xử lý công bằng nghiêm minh  .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lac tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om Mani Padme Hum!

 67. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ

  Con hoan hỉ tán thán tấm lòng Bồ Đề tâm của vị Thầy luôn vì chúng sanh giương cao ngọn cờ ” Đả tà xây Chánh”

  Với những luận cứ, luận chứng, rõ ràng trang phatgiaoorg.vn đã vi phạm pháp luật Việt Nam, ngoài ra cổ xuý cho những hủ tục tà kiến như đốt vàng mã, cúng tháng cô hồn…., gây tốn kém tiền bạc, ảnh hưởng sức khoẻ và nhất là tâm lý sợ hại. Là 1 trang web của Phật giáo Trung ương mà truyền tải những nội dung sai trái với lời Phật dạy như thế này là điều không chấp nhận được

  Con cầu nguyện các cơ quan chức năng xử lý nghiêm trang web phatgiaoorg.vn

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Om mani padme hùm.

   

 68. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài thư gửi các trò 227 của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ và tán công hạnh của Thầy đã làm sáng tỏa công khai minh bạch qua tờ khỏi kiện. Giúp cho chúng sanh hiểu rõ ràng về mê tín, dị đoan được gán ghép của các bọn tà sư, Trang Khuyên, bọn linh môi linh căn nhằm trục lợi,….

  Cầu nguyện cho công cuộc đã tà xây chánh của Thầy Thinley Nguyên Thành được diễn ra thành công tốt đẹp, những bọn tà kiến thì được lãnh hậu quả sớm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 69. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc thư này rồi.

  Con thật không thể hiểu nổi, phatgiao.org là một trang mạng Phật giáo lớn, có nhiều bạn đọc là Phật tử, nơi truyền bá lời dạy của Đức Phật, ấy vậy mà phatgiao.org lại làm ngược lại, cổ suý cho việc cúng cô hồn, làm trái với giáo lý nhà Phật. Vì lòng từ bi và lợi lạc của chúng sanh, Thầy đã tác pháp chiếu quang để BBT thấy được sự sai của mình. Không những không lắng nghe, tiếp thu mà phatgiao.org còn dùng 1 người phụ nữ để làm bức bình phong, xúc phạm, thoá mạ đến vị Thầy. Cũng chính vì sự từ bi mà Thầy đã gia hạn trong 15 ngày để họ hồi âm. Nhưng sau 15 ngày thì vẫn im hơi, chắc có lẽ họ đã đánh rơi gia tài tàm quý của mình rồi.

  Con hoan hỷ với đơn khởi kiện của vị Thầy. Con cầu nguyện đơn khởi kiện của Thầy sẽ được cơ quan nhà nước giải quyết 1 cách sáng tỏ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum!

 70. Mật Pháp Bảo says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin được tán thán công hạnh và tâm từ bi của Thầy đả tà xây chánh đó là:

  – Ngăn chặn những hành động xấu của trang web thu vien hoa sen, phatgiao.org truyền bá những điều không đúng chánh pháp và  cũng là giúp cho họ  tự nhìn lại lỗi sai, để khắc phục để tránh quả báo to lớn về sau.

  – Giúp giải tỏa nghi vấn và củng cố niềm tin cho những bạn đọc mới tìm đến trang web chanhtuduy.com nếu có đọc bài trên hai trang web thu viện hoa sen, phatgiao.org.

   

  Nguyện cầu Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Om ah hum vajra guru pad ma siddhi hum

 71. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỉ được thư gửi các trò 227 của vị Thầy rồi ạ. Đọc đơn khởi kiện của vị Thầy lên tòa án về Ban Thông Tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam, một cơ quan “đầu não” về truyền thông của Giáo hội Phật giáo Việt Nam với những sai phạm nghiêm trọng vì cổ động mê tín dị đoan làm gây ra bao hậu quả khủng khiếp cho đất nước, cho vận mệnh tâm linh bao người khiến con xúc động mừng rỡ.
  “Như con tàu giữa biển mênh mông/ Còn xa đất vẫn tin ngày cập bến”, con hoan hỉ cảm tạ vị Thầy mà vì đề tâm mà không ngăn ngại thắp lên ngọn đuốc trí tuệ “Đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai & nơi cổ động mê tín dị đoan”, cho đến lúc này vẫn chưa một ai, một tổ chức đứng ra lên tiếng như thế. Tự nay con ý thức hơn bao giờ trên con đường về thành phố giải thoát, chúng con là những hành giả cũng là những chiến sỹ trên mặt trận tâm linh cam go, nguyện được theo chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con xin cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.  Cầu nguyện cho công cuộc đả tà xây chánh của vị Thầy được thành tựu viên mãn.
  Cầu nguyện cho ngọn đuốc chánh pháp được thắp sáng nơi nơi xua tan đi màn đêm tăm tối.
  Om Mani Padme Hum

 72. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “ Thư gửi các trò 227: Đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai và nơi cổ động mê tín dị đoan”. Vị Thầy vì tâm Bồ đề với chúng sanh trong và ngoài nước mà tác pháp chiếu quang làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam của trang điện tử phatgiaoorg.vn – một trang thông tin truyền thông đại diện cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đến nay, qua một loạt bài viết của vị Thầy và các đạo huynh, những sai phạm của trang điện tử này đã được làm sáng rõ như ban ngày, vị Thầy từ bi đã chỉ rõ cho phatgiaoorg.vn thấy để họ biết mà chùn tay, không tiếp tục gây tạo nghiệp ác. Đáng lẽ họ nên theo tinh thần của Kinh Pháp Cú mà bày tỏ thái độ hoan hỷ biết ơn với vị Thầy bởi “ Nếu thấy bậc hiền trí chỉ lỗi và khiển trách như chỉ chỗ chôn vàng, hãy thân cận người trí”. Song với thái độ vô tàm, bất quý; không thể đối luận công khai về mặt học thuật, họ đùn đẩy cho một người phụ nữ có tên Nguyễn Thị Trang Khuyên nào đó tự nhận là hội viên Câu lạc Bộ Đạo tràng chuyên tu(!); rồi dài tay móc nối với Thư viện Hoa sen theo đúng cách thế gian thường nói “ Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” để hãm hại Mật gia. Con tự hỏi phatgiaoorg.vn trong khi tỏ rõ lập trường tà kiến kiên định như vậy lại không tự vấn rằng vì sao khi các báo điện tử khác nhận được phản hồi của vị Thầy và các đạo huynh, họ lập tức tiếp thu, công khai bày tỏ sự tiếp nhận bằng hành động cụ thể là gỡ các bài viết có nội dung cổ suý hủ tục tà vạy thì riêng một mình phatgiaoorg.vn vẫn giữ nguyên và nguỵ biện rằng đó là việc làm thể hiện ý thức bảo vệ “nét đẹp tín ngưỡng truyền thống của dân tộc”. Không lẽ phatgiaoorg.vn cho rằng các tờ báo điện tử khác họ không biết phân biệt đúng sai, chánh tà mà phatgiaoorg.vn có thể một tay che cả bầu trời hay sao. Chẳng lẽ phatgiaoorg.vn có thể tuỳ ý vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác mà xem pháp luật nhà nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam là trò đùa để phatgiaoorg.vn có thể tự ý tung hứng bày trò như thế nào cũng được?
  Con cầu nguyện cho Toà án Nhân dân Quận Hoàn Kiếm sẽ sớm tiếp nhận và xử lý đúng đắn đơn khởi kiện của vị Thầy để công bằng được thực thi, chánh lý được toả sáng, những ai và những nơi đang cổ động mê tín dị đoan sẽ phải nhận lãnh hậu quả đích đáng để nọc độc tà kiến không còn lây lan làm hại chúng sanh.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh đả tà xây chánh của vị Thầy và các huynh đệ kim cang Mật gia.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

   

 73. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô

  Con đã đọc bài viết” thư gửi các trò 227:đòi hỏi công bàng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai và nơi cổ động mê tín di đoan” đọc đơn khởi kiện của vị Thầy lên tòa án về ban thông tin truyền thông giáo hội Phật giáo, một cơ quan” đầu não” của Phật giáo Việt Nam với những sai phạm nghiệm trọng cổ động mê tín dị đoán, và những hành vi nói dối hại người của phatgiao.org ngây hại cho chúng sanh vào những cõi thấp, với những tin mà tờ báo phatgiao.org đã đăng gây mê hoạc cho chúng sanh, vị Thầy vì bồ đề tâm giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh và các đạo huynh đã viết bài đối luận tác pháp chiếu quang, nhằm giúp cho ban thông tin truyền thông giáo hội Phật giáo, lìa mê về giác mục đích của người con Phật! Nhưng không ngờ với những kiêu căng, ngã mạn, mà tờ báo phatgiao.org không ngần ngại dùng thủ đoạn rơ bận, vu khống vị Thầy

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padmehum

 74. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 227. Con hoan hỷ và xin được tán thán công hạnh vị Thầy đã giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, chống lại hủ tục mê tín dị đoan bấy lâu nay tồn tại trong xã hội.

  Trang phatgiao.org.vn không hồi âm đề nghị của vị Thầy là điều dễ hiểu vì khi cái tầm, cái tâm tỷ lệ nghịch với vị trí của họ thì né tránh và giả câm, giả điếc là chuyện đương nhiên. Con tin tưởng vào cán cân công lý của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Con tin rằng đơn khởi kiện của vị Thầy sẽ không rơi vào sự im lặng và sẽ được giải quyết thấu tình đạt lý.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 75. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Từ những dẫn chứng, luận cứ, luận chứng xác thực mà Thầy đã đưa ra trong bài cho thấy rõ 3 vi phạm nghiêm trọng của trang phatgiao.org.vn.

  Đáng lẽ là một trang thông tin truyền thông, đại diện cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì trang phatgiao.org.vn cần nghiêm túc trong việc nghiêm trì giới luật, đồng thời tuân thủ các quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, ngay từ những dẫn chứng trong bài viết đã cho thấy được sự lệch lạc trong nội dung truyền thông của trang phatgiao.org.vn khi nhiều vị hòa thượng, thượng tọa trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng khẳng định việc cúng bái, đốt vàng mã là biểu hiện của mê tín, dị đoan vậy mà trang phatgiao.org.vn giờ lại cho rằng việc cúng cô hồn là “nét đẹp tín ngưỡng truyền thống”. Đến ngay cả trang phatgiao.org.vn cũng từng khẳng định “Phật giáo không có tháng cô hồn” mà nay lại coi đó là “nét đẹp tín ngưỡng” thì không thể hiểu nổi ban biên tập trang phatgiao.org.vn đang nghĩ gì chăng nữa. Bên cạnh đó, thực tế có bao nhiêu bài báo đã cho thấy được sự ảnh hưởng xấu của việc cúng cô hồn tới đời sống và trật tự xã hội (http://cand.com.vn/doi-song/Co-hon-song-gay-nao-loan-trong-thang-co-hon-457172/, http://news.zing.vn/co-hon-gianh-do-cung-nao-loan-tren-pho-sai-gon-post445546.html, http://dantri.com.vn/van-hoa/cuop-giat-tien-cung-co-hon-bao-luc-khong-kem-canh-cuop-loc-20170907202447258.htm). Trước thực trạng như vậy thì việc cúng cô hồn đâu thể nào là “nét đẹp tín ngưỡng truyền thống” như trang phatgiao.org.vn đã nói. Bên cạnh đó, việc trang mạng phatgiao.org.vn vi phạm vào những quy định của pháp luật của Luật Báo chí cũng như vi phạm vào quyền tự do cá nhân, tự do ngôn luận như vị Thầy đã viết trong bài vì thực sự phải đặt một dấu hỏi lớn tới trách nhiệm của Hội đồng Minh Chứng, Hội đồng Trị sự GHPG VN.

  Con cầu nguyện những ý kiến khiếu nại của vị Thầy sẽ được các cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý nghiêm túc, chặt chẽ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 76. Mật Cao Thái(Trần Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết “Thư gửi các trò 227: Đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai & nơi cổ động mê tín dị đoan”.

  Con xin tán thán công hạnh và tấm lòng Bồ Đề tâm của vị Thầy giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh cùng với những lý luận, chứng cứ vô cùng chính xác đã chỉ ra những vi phạm nghiêm trọng của Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chắc hẳn những con người hai mặt, có lòng bắt cá hai tay về thông tin để kiếm nguồn thu nhập đang đứng ngồi không yên khi đơn khởi kiện của vị Thầy đã được gửi tới cơ quan có thẩm quyền. Mong rằng cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ sớm có quyết định đúng đắn để giúp Mật Gia Song Nguyễn đòi lại công bằng.

  Cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 77. mật nguyên đán (đoàn thị hải) says:
  Kính Bạch Thầy !

  con đã đọc xong bài viết của Thầy rồi ạ. co rất hoan hỉ với công đức của vị Thầy đã đâu tranh quyết diệt tà xây chánh .

  con xin cầu nguyện đến sự gia hộ của Tam Bảo sớm  được giải quyết đơn thư hiếu kiện của Thầy .và  đem lại sự công bằng .quyền tự do ngôn luận của vị Thầy Tôn quý .

  con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích của chúng sinh .

  cầu nguyện cho chúng sinh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ .

  om mani padme hùm .

 78. Mật Liễu Nguyên ( Bùi Thị Liên) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Liễu Nguyên đã đọc xong bài viết Đòi hỏi Công bằng, bảo vệ Chánh lý, chống lại những ai, nơi cổ động mê tín dị đoan rồi ạ. Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy tâm linh tôn kính với lòng từ bi Thầy đã tác pháp chiếu quang cho thư viện Hoa Sen được chống lưng bởi Ban thông tin Truyền thông giáo hội Phật giáo Việt Nam bằng những luận chứng luận cứ sắc bén được vị Thầy phân tích trong bài dựa trên thánh giáo lượng đã vạch trần nhóm người vì danh lợi mà gieo rắt tà kiến, truyền bad mê tín dị đoan, ngấm ngầm chống phá công cuộc xây dựng và phát triển của đất nước. Vì tư thù cá nhân, bưng bít thông tin để tiện bề vu khống, xuyên tạc, xúc phạm danh dự, nhân phẩm củ vị Đạo sư Mật giáo, vị Thầy của trời, người được chư Phật mười phương minh chứng. Họ sẽ và đang bị xử tội theo luật tắc nhân quả. Con thành tâm tin tưởng rằng ánh sáng công lý trên thế gian như bao đời, kẻ ác sẽ chịu hậu quả. Người ngay sẽ hiên ngang trước sóng gió. “Chúng ta tin tưởng rằng thắng lợi sẽ thuộc về những ai dám đương đầu với tà sư, tà linh, tà bút.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh biết khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani pade hum.

 79. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 227: Đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai & nơi cổ động mê tín dị đoan” đồng thời là đơn khởi kiện Ban thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam của vị Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ đề tâm của Thầy đã luôn giơ cao ngọn cờ đả tà xây chánh làm lợi lạc cho chúng sanh hữu duyên. Con cầu nguyện các cơ quan chức năng của Tòa án nhân dân Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội sớm vào cuộc và xử lý công bằng, minh bạch những sai phạm của Ban thông tin truyền thông Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã gây ra.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 80. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài thư gửi các trò 227 , con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đả tà xây chánh, bài trừ mê tín dị đoan của các thế lực tà sư tà linh.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 81. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ vô cùng khi đọc bài viết này của vị Thầy đã bảo vệ chánh kiến, giơ cao ngọn cờ đả tà xây chánh, chồng phá thế lực tà sư, tà kiến, cứu vớt chúng sanh khỏi ngục tù tâm linh. Cầu nguyện cho các cơ quan chức năng làm rõ sự việc và phá hủy bức tường tà kiến. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với các trang mạng tâm linh nguy hiểm.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 82. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “thư gửi các trò 227 : Đòi hỏi công bằng, bảo vệ chánh lý, chống lại những ai và cổ động mê tín dị đoan “. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy trong công cuộc đả tà xây chánh. Thầy đã từ bi cho họ 15 ngày suy nghĩ và trong những ngày đó Thầy cùng các đạo huynh của Mật Gia tác pháp chiếu quang cho họ liên tục nhưng họ vẫn im lặng, không sám hối về  lỗi lầm của mình thật đáng buồn cho họ. Lá đơn khởi kiện của Thầy đã đưa ra các luận cứ, luận chứng , dẫn chứng một cách rõ ràng , chính xác để chứng minh cho những hành vi sai phạm, cổ súy cho hoạt động tà linh, mê tín dị đoan của Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật Giáo Việt Nam. Con mong rằng các cơ quan chính quyền sẽ sớm có những xử lý nghiêm minh dành cho họ và họ công khai xin lỗi vị Thầy với những hành vi sai trái của mình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 83. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài thư gửi các trò 227. Con xin tán thán công hạnh của Thầy đã đả tà xây chánh vì sự nghiệp hoằng dương chánh Pháp.

  Thầy đã khuyến cáo và cảnh tỉnh trang điện tử Phatgiaoorg.vn đã đăng những thông tin sai lệch về MGSN cũng như việc cổ súy cho tà kiến, lệch với quỹ đạo chánh pháp của những Thầy thượng tọa, hòa thượng danh tiếng đã lợi dụng lòng mộ đạo của Phật tử để trục lợi cho bản thân. Trang Khuyên là một Phật tử không rõ danh tính, không rõ tu ở đạo tràng nào đã xúc phạm đến 1 đạo sư Mật giáo tôn kính. Với tấm lòng từ bi, Thầy đã đối luận và chỉ ra những sai trái trong bài giảng của họ nhưng họ vẫn ngạo mạn, bất chấp thủ đoạn, bất chấp nhân quả, phỉ báng phật pháp, quên đi lời dạy của Đức Phật về ý thức tàm quý (2 trong thất thánh tài). Con cầu nguyện cho các cơ quan chức năng ngăn chặn những hoạt động gieo rắc tà kiến trong khi đất nước còn bao khó khăn, ngăn chặn hành vi đả kích ác ý của họ đối với vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh có một đức khiêm nhường và ý thức tàm quý.

  Om mani padme hum.

 84. Dương Quốc Khánh says:
  Kính bạch Thầy

  Con bài thư gửi các trò 227 rồi ạ

  Con cau nguyện Thầy sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status