Nov 12, 2020

Posted by in Giáo điển | 39 Comments

NÓI VỚI RỒNG XANH BẠC MÀU VÀ RỤNG RÂU VÌ….

Kính bạch Thầy,

Suy ngẫm về những bài viết gần đây được Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu về loài quỷ mang thân người và bản chất của loài này, con hoan hỷ cảm niệm ơn phước khi giờ đây chúng con được nâng cao cảnh giác sau khi mở rộng thêm sự hiểu về phạm trù quỷ sự này. Con tâm đắc với lời dạy của Thầy rằng “..Về phương diện tâm linh đạo pháp, quỷ không hề, chưa bao giờ có được chánh kiến mặc dù chúng nói và trình bày đúng theo quan điểm Phật môn”.

Chánh kiến đứng đầu trong bát chánh đạo (gồm chánh kiến, chánh tư duy, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh mạng, chánh tinh tấn, chánh định, chánh niệm) và được xem như chiếc chìa khoá chủ đạo mở ra cánh cửa giải thoát khỏi luân hồi sanh tử. Song chánh kiến cần phải có chánh tư duy và được nhận định trên bốn phương diện của chánh kiến bao gồm 1, chánh kiến thờ tự 2, chánh kiến tôn kính 3, chánh kiến luận điểm 4, chánh kiến giải thoát. Ngược lại, những kẻ chỉ “nhai lại” chánh kiến mà không dựa trên nền tảng chánh tư duy, mà là tà tư duy thì chúng biến tướng, làm lệch toàn bộ các phương diện về chánh kiến. Nói cách khác, khái niệm “chánh kiến” qua “quy trình xử lý” của những kẻ là quỷ mang thân người đã bị biến chất hoàn toàn chẳng khác nào hô biến một món hàng giả. Song, chúng lại ba hoa, tự đắc như thể đang sở hữu hàng thật; thậm chí nhiều kẻ còn hoang tưởng mình là “triệu phú”, không ngần ngại khoe “gia tài hẻo” của mình.

NHẮN GỬI TRƯƠNG THANH LONG ĐIỀU 1

Đức Phật đã khẳng định lợi ích từ hiểu biết chánh kiến trong kinh Kaccayanagotta như sau: “Người không bị kẹt vào chấp và thủ thì không còn nắm giữ và vọng tưởng về cái ngã nữa. Người ấy biết cái khổ, chẳng hạn, khi có điều kiện phát sinh thì nó phát sinh, khi hết điều kiện tồn tại thì nó tiêu diệt. Người ấy không còn nghi hoặc gì nữa cả. Cái thấy của người ấy không do ảnh hưởng của kẻ khác mà có, trái lại do chính người ấy tự đạt được. Cái thấy ấy gọi là chánh kiến..”. Lợi ích của chánh kiến theo đó là giúp người thực hành Phật pháp không chấp vào cái tôi, không ích kỷ vì tôi, không ngã mạn do tôi. Nếu chánh kiến giúp người tu xa rời tính chấp ngã và chấp pháp, thì một minh chứng cho thấy bản chất của quỷ mang thân người là chúng chỉ hướng đến điều ngược lại: bảo vệ cho cái ngã bị đụng chạm, suy diễn lời dạy của các bậc Đạo sư theo cách hiểu tầm thường, bằng trí hẹp hòi, biên kiến.

Trương Thanh Long là ai? Một kẻ từng mang danh hành giả, hở miệng ra là lập bập “tham ái dục”, “nhân quả”, “đạo pháp”; hở tay ra là trích dẫn rồi đăng như một tay thiện xạ! Tuy nhiên, chưa tìm thấy một bằng chứng thuyết phục nào thể hiện trí tuệ hay thành tựu tâm linh ở người này. Điều này được chứng minh qua nhiều năm trước khi bị tẩn xuất khỏi Mật gia, người này chưa từng tham gia vào một cuộc đối luận nào, chưa có một bài viết nào, chưa một phát ngôn hay comment nào thể hiện chiều sâu tư duy. Trong các buổi họp mặt đạo chúng, ông này còn thường xuyên là người cướp diễn đàn, buôn chuyện phù phiếm, thắc mắc những câu hỏi lạc đề, không liên quan đến đạo pháp. Ngoài ra, ông còn được biết đến là người không thể ngồi kiết già dù là một phút, thậm chí một vài giây. Sẽ chẳng ai nói đến việc ông Long không thể ngồi kiết già nếu một trong những mặt khác ông ta cố gắng hoàn thiện; tuy nhiên, dựa trên bối cảnh và lịch sử của ông này cho thấy: ông ta yếu kém toàn diện mọi mặt. Thế nhưng, ông này đã không tự biết xấu hổ, quay mặt vào trong để hồi quang tự kỷ, quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình; ngược lại, ông tham vọng trở thành gương mặt vàng trong làng trích dẫn để bảo vệ cho cái tôi bị đụng chạm, thể hiện sự cố chấp, phô trương, khoác lác, sự tráo trở, lật lọng, tính tham lam vô độ và sự keo kiệt bỏn xẻn của mình.

Để biện hộ cho việc không thể ngồi kiết già, ông TTL trích dẫn lời dạy của Lạt ma Zopa, khi ngài dạy rằng “mặc dầu có những người ngồi thiền khoanh chân nhắm mắt, như những thế ngồi này tự nó không phải là tinh tuý của đạo pháp”. Ở đây nên được hiểu rằng ngài muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyển hoá tâm trong thực hành pháp. Bằng chứng là ở câu tiếp theo, ngài dạy như sau: “Một hành động được coi là thực hành đạo pháp chân thật khi nó thực sự tác động đến tâm”. Thêm nữa, cần xét đến hoàn cảnh, tình huống, đối tượng đang giảng dạy và đối tượng hướng đến trong lời dạy của ngài. Lạt ma Zopa năm nay đã 74 tuổi, ngài tu tập trong tu viện từ năm 4 tuổi. Thử hỏi ở cương vị là một bậc Thầy dẫn dắt tâm linh của Tổ chức Bảo tồn Truyền thống Phật giáo Đại thừa, tu học ở nhiều tu viện và hành thiền suốt nhiều năm trong cuộc đời, ngài ấy có ngồi kiết già không? Không chỉ hành thiền thôi mà ngài Lama Zopa còn thực hành miên mật, làm nhiều hoạt động pháp sự giáo hoá chúng sanh và có nhiều trải nghiệm tâm linh. Mục đích lời giảng là muốn truyền tải tính thực tế của đạo Phật thông qua việc thực hành, ứng dụng trong đời sống chứ không chỉ là thực hành trong không gian linh thánh. Đối tượng giảng là các hành giả nghiêm túc có phương pháp thực hành cả trong và ngoài không gian linh thánh, và thực hành một cách tinh tấn để chuyển hoá tâm thức.

ông TTL trích dẫn lời dạy của Lạt ma Zopa

Ông TTL trích dẫn lời Ngài Lama Zopa Rinpoche để biện hộ cho hai khớp xương của ông, nhưng sao ông không nhìn lại xem những khía cạnh khác trong lời dạy của Ngài thì ông có đạt mức trung bình chưa? Ông đã “…nhổ tận gốc ảo vọng và đau khổ hoàn toàn biến mất khi thực hành pháp” đến đâu, chuyển hoá tâm kiểu gì mà lại thể hiện là kẻ tráo trở, lật lọng như thế?! Trước đây thì ông nịnh nọt nhìn thấy ánh sáng của Thầy và thậm chí dìm hàng một Pháp vương khác không được ông nhìn thấy ánh sáng, sau khi ra rồi thì ông đổ thừa do ánh sáng lưu lại trên võng mạc!? Trước thì tán thán, ngợi ca, nhờ vả Thầy lớn tiếng dạy con vì nó chẳng buồn nghe lời cha mình; sau thì phủ nhận hoàn toàn, sạch trơn chẳng một chút ân huệ dù đó là người không chỉ bỏ qua cho thói trộm cắp của con mình, mà còn đích thân quy y cho người cha già hơn 90 tuổi của ông ngay tại nhà?! Trí tuệ ông tăng trưởng thế nào mà ông lại xuyên tạc, phê bình lời dạy của bậc thánh đức, giãy đành đạch lên ăn vạ cả thánh tăng Mã Minh vì đã viết nên trước tác “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” làm cho ông sùng kính oan uổng mấy năm?

Ủa! ông nói lạ vậy? Chính ông khẳng định điều đó trước đạo chúng, chúng tôi còn ghi âm lời nói của ông trước đạo chúng đây. Vậy hóa ra từ trước đến giờ ông đang lừa đảo Thầy và đạo chúng à? Thầy biết bản chất của ông nên Thầy đâu có công bố rộng rãi trên trang mạng làm gì? (Trên đây là bằng chứng tráo trở và lật lọng của ông Long)

Trên bình diện thế gian, phải là người giàu mới có thể nói “Tiền bạc không quan trọng”, chứ người nghèo mà lớn tiếng như vậy người ta cười cho là tự kỷ ám thị! Cũng vậy, giả sử tâm ông chuyển hoá, trí tuệ ông ngời ngời, thành tựu tâm linh rõ rệt thì hẵng mạnh dạn trích dẫn “khoanh tay nhắm mắt không phải là tinh tuý của đạo pháp”!

 1. NHẮN GỬI TRƯƠNG THANH LONG ĐIỀU 2

Với sự tự tin thể hiện luận điểm của ông TTL rằng “ngồi thiền khoanh tay nhắm mắt không phải là tinh tuý đạo pháp”, mà “..một hành động được coi là thực hành đạo pháp chân thật khi nó thực sự tác động đến tâm”, thì tôi tự hỏi thực hành đạo pháp với ông ấy là thế nào? Câu hỏi của tôi được trả lời bằng một bài đăng khác của ông ta dựa trên lời dạy của Garchen Triptrul Rinpoche như sau: “Mọi việc con làm trong đời sống hàng ngày đều có thể trở thành công phu tu hành. Ngay cả khi tham gia vào các hoạt động thế gian như chăm sóc cho gia đình, nuôi dưỡng con cái thì con cũng phải nghĩ rằng đây là một cách thức giúp tôi hành trì. Chăm sóc cho gia đình là vì con có kết nối nghiệp với họ. Khi phải làm việc vất vả để nuôi sống gia đình thì đây là bố thí ba la mật. Không đánh mắng chửi bới con cái là con đang thực hành đức hạnh. Khi trải qua khó khăn mà con vẫn nhẫn nhịn được với họ thì đây là nhẫn nhục ba la mật. Đó chính là các pháp thực hành để con trưởng dưỡng được tình yêu thương, lòng bi mẫn và bồ đề tâm. Nếu hiểu được như thế thì bất kỳ điều gì con làm cũng sẽ trở thành công phu tu hành”. Phải chăng ông TTL tâm đắc với đoạn trích này bởi lẽ phần lời mô tả hoàn hảo cuộc đời rối ren của ông ta? Bằng đoạn trích này ông ta chẳng những không cần quan ngại với vốn liếng đạo pháp, thành tựu tâm linh nghèo xơ xác, mà còn cảm thấy tự hào vì nếu đời sống bộn bề con cái, xoay vần trong phiền não thế sự tỉ lệ thuận với “công phu tu tập” thì khó ai bì lại với “công phu” của ông!

ông TTL trích dẫn lời dạy của Garchen Triptrul Rinpoche

Thay vì nhấn mạnh cần có phương pháp thực hành song hành với các hoạt động thế sự, đoạn trích dẫn trên lại khẳng định rằng chính bản thân các hoạt động thế gian như chăm sóc gia đình, nuôi dưỡng con cái là một cách thức hành trì, là các pháp thực hành trong đạo Phật. Pháp Phật giúp giải thoát khỏi luân hồi sanh tử, một trong ba yếu tính giác ngộ trong đạo Phật là xả ly; lẽ nào lại được thực hành bằng cách dấn thân vào những mối bận tâm thế sự, trầm mình trong biển nghiệp thì đến bao giờ mới chấm dứt phiền não luân hồi? Ba la mật là đại hạnh của bậc Bồ tát, còn có nghĩa là cứu cánh, rốt ráo. Lục độ ba la mật là sáu pháp tu của hàng Bồ tát, hay những người tu đi theo con đường bồ tát đạo, được hiểu là sáu phương tiện giáo hoá chúng sanh, lìa mê về giác. Vậy mà lại được giải nghĩa một cách tầm thường rằng: “Khi nuôi sống gia đình là bố thí ba la mật” và “Không đánh mắng chửi bới con cái là nhẫn nhục ba la mật”?! Lẽ nào hàng triệu các cha mẹ trên thế giới đang thực hiện công việc chăm sóc con cái thông thường lại đang “thực hành” ba la mật mà không hay biết? Họ có phải đối tượng thích hợp để thực hiện ba la mật hay không? Đây là minh chứng tai hại của việc tin vào hình thức, danh xưng, cũng như việc mặc nhiên thừa nhận mà không có kiểm chứng dựa trên nền tảng thánh giáo lượng lời dạy của các bậc danh tăng.

 1. Vài dòng kết luận

 

Trên bình diện thế gian, với ý đồ làm lợi riêng bất hợp pháp, những kẻ sản xuất hàng giả thường trốn chui trốn lủi, sợ bị phát hiện. Khi quảng cáo sản phẩm, họ thường chỉ có “nhãn hiệu” chứ không có xuất xứ, quy trình sản xuất và hướng dẫn sử dụng. Cũng vậy, để ra vẻ ta đây là người tu thứ thiệt và cũng “trích cú tầm chương” như ai, để xoa dịu những vết xước bản ngã, hay để che đậy những gì là yếu điểm của mình, đồng thời khoe mẽ và khoác lác, những con quỷ mang thân người khi rêu rao, trích dẫn lời giảng nào đó dựa trên “nhãn hiệu” – là sự nổi tiếng của danh tăng, thạc đức, tulku, rinpoche,vv; chứ chính bản thân họ không thể cung cấp thêm bất cứ luận chứng, luận cứ nào để bảo vệ quan điểm của mình là có đúng theo chánh lý Phật đà hay không. Nói theo ngôn ngữ “hàng giả”, thì những luận điểm của bọn họ đưa ra là không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Điều này đã được chỉ ra qua nhiều bài viết tác pháp chiếu quang gần đây trên trang mạng chanhtuduy.com. Nếu những kẻ buôn hàng giả cố gắng thuyết phục những người nhẹ dạ, cả tin rằng sản phẩm giả phù hợp và đáp ứng với nhu cầu của khách hàng; những con quỷ mang thân người cố công tìm nguồn trích dẫn phù hợp để xảo biện cho hoàn cảnh cá nhân của chúng và thuyết phục, lôi kéo những nạn nhân khác tin theo. Họ nhiều phen lên án vị Thầy là “thầy tà, Đạo sư dởm”, là “ăn cắp” của người khác rồi nhận là phát kiến của mình? Đó phải chăng là mưu đồ “lấy của làng làm lệnh”, cho rằng nếu không phải phát kiến tâm linh của Thầy thì họ có thể mặc nhiên, thoải mái sử dụng mà không cần phải có sự cho phép?! Xét về cả mặt thế gian và đạo pháp, hành vi của họ tự định nghĩa cho các khái niệm thế nào là “tà”, là “giả”, thế nào là “đáng khinh”!

Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức tự hổ thẹn.

Om mani padme hum.

Cao Diệu Mật Từ.


Các bài liên quan:

1, Cao Diệu Mật Thủy nói với Trương Thanh Long: MẶT NẠ TÂM THỨC SAO RỚT NHANH QUÁ VẬY?

2, RỒNG GIẢ, QUỶ THẬT

3, ĐÚC KẾT SAU 25 NĂM KHẢO SÁT, KHẢO CỨU, THỰC HÀNH, ỨNG DỤNG VÀ CÓ HIỆU QUẢ SAO LẠI GỌI LÀ “ ĂN CẮP”?

4, NÓI VỚI RỒNG XANH BẠC MÀU VÀ RỤNG RÂU VÌ….

5, , CÚ VỌ SAO CÓ THỂ GIỐNG PHƯỢNG HOÀNG?


Các bài liên quan khác

1, Thư gửi các trò số 318: AI NỖI NIỀM ĐÂY NHỈ?

2, Thư gửi các trò 319: QUỶ MANG THÂN NGƯỜI CÓ CHÁNH KIẾN KHÔNG?

3, Thư gửi các trò 320: ĐỖ ĐẠT VÌ KHÔNG ĐỔ THỪA

4, Thư gửi các trò 321: Lại nói về tính quỷ: THẤY NGƯỜI SANG BẮT QUÀNG LÀM HỌ

5, NÓI VỚI KẺ ” ĂN CHÁO ĐÁ BÁT”

6, Thư gửi cho kẻ lạc nhịp bên kia bờ đại dương và kẻ lặn dưới đáy bùn, núp sau bụi cây trong mãnh đất tà kiến: KẺ NGU XƯNG MÌNH TRÍ LÀ ĐÓ ĐÓ CHỚ AI NỮA?

7, Thư Sài Gòn: HÃY DỪNG LẠI! ĐỂ CÒN GIỮ ĐƯỢC CHÚT HƯƠNG CHIÊN ĐÀN.

 

 1. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Mô Phật
  Đệ hoan hỷ với những chia sẻ cùng với những luận cứ, luận chứng mà đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đưa ra trong bài viết này, vạch trần bộ mặt xấu xa, đáng khinh của kẻ vong ơn bội nghĩa Trương Thanh Long.
  Sự vong ơn, bội nghĩa hay dùng cụm từ “ăn cháo đá bát” hoàn toàn có thể gắn trên con người của Trương Thanh Long. Vị Thầy đã từ bi chỉ dẫn cho ông ta con đường Yoga Thanh Trí để hướng tới ba mục tiêu là hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội (mà rất nhiều người đã là minh chứng thực tế) nhưng ông ta không chịu học. Ông ta nhờ vả vị Thầy chỉ bảo cho đứa con không nghe lời mình và Thầy còn đích thân quy y cho người cha già hơn 90 tuổi của ông ta, giúp ông ta làm tròn chữ hiếu theo đúng quan kiến đạo Phật. Ấy vậy mà giờ đây ông ta quay ngoắt 180 độ phản bội vị Thầy, vu oan tới vị Thầy. Một kẻ vong ơn bội nghĩa như vậy thì chả có ai muốn để mắt tới, chứ chưa buồn tới nói chuyện hay làm bạn. Nếu có người như vậy thì chắc hẳn kẻ đó cũng cùng một ruột đầy quỷ tính mà thôi.
  Việc ông ta chỉ lên mạng tìm kiếm, rồi trích dẫn những đoạn còn không đúng theo Thánh giáo lượng đã thể hiện rõ cái tà tư duy của ông ta. Mục đích chỉ để che lấp đi những cái khiếm khuyết của mình, chứ nào phải chia sẻ để giúp chúng sanh lìa mê về giác. Bài viết cũng chính là lời cảnh tỉnh cho chính những “kẻ trong cuộc” đang đầy rẫy quỷ tỉnh, vong ơn bội nghĩa hãy dừng những hành vi tà kiến của mình, bởi vì Bồ tát Tịch Thiên đã khẳng định trong phẩm “Nhập Bồ Tát Hạnh”: “Người nào khởi lên một niệm xấu ác trong bao nhiêu giây đối với hành giả Bồ Tát thì sẽ phải đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp”.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Mật Từ hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ rồi ạ.
  Qua bài viết của huynh Cao Diệu Mật Từ cùng ảnh chụp tin nhắn trên Zalo của Trương Thanh Long, con thấy ông ta thật đáng khinh! Thầy có ơn với ông ta như vậy mà giờ đây khi tự ngã bị xát muối thì ông ta lật mặt, tráo trở, lại còn vu vạ Thầy là ăn cắp. Quả thực người biết ơn và biết trả ơn trên cõi Ta bà này thật hiếm gặp đúng như lời dạy của Đức Phật về ba hạng người khó gặp. Con cảm tạ ơn Thầy đã giúp chúng con nhìn nhận và cảnh giác trước loại quỷ dạng người. Trước đây, con chỉ biết về ngạ quỷ, quỷ oai đức, tâm quỷ nhưng không biết rằng còn có một loại quỷ dạng người.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

 3. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Cao Diệu Mật Từ. Ông Long đã nhận vô vàn ân huệ của vị Thầy nhưng giờ đây lại phủi bỏ như nó chưa từng xảy ra, thật đáng kinh ngạc. Ông ta được Thầy quy y, được Thầy tạo cho bao cơ hội để tích tập công đức nhưng giờ nổi cơn điên để trở thành kẻ cuồng ngôn như bây giờ, ngu lắm. Ông ta đã có tuổi nhưng không lo cho tái sinh đời sau của mình mà lại đâm đầu đi làm những điều vô ích này, thời gian còn lại sẽ được bao lâu đây. Đây cũng là tấm gương sáng cho những ai để ngã ái lấn át con người của mình, sẽ chẳng còn lại gì, tạo nghiệp xấu và bị người có trí khinh bỉ.
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Cầu nguyện nạn lụt sớm chấm dứt!
  Om mani padme hum !

 4. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Mô Phật,

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ với những chia sẻ này.

  Quả là đọc bài huynh xong đệ thấy sao mà thảm thương quá cỡ cho con rồng xanh già màu thì bạc thếch râu thì rụng lả tả này! Người ta là long oai hùng trong “long tranh hổ đấu” còn đây cũng long mà sao èo uột, tưởng đâu anh hùng nơi chiến tuyến hoá ra chỉ là con tốt thí trên bàn cờ bị người giật dây! Giá mà cứ im hơi lặng tiếng luôn thì còn đỡ, đằng này bản thân vốn đã “bất hảo” mà lại không chừa tật, cứ nhao nhao la làng vu vạ, cắn càn vị Thầy bao lần hết lòng giúp đỡ mình khiến cho tự rơi rụng không chừa manh giáp lộ ra bộ mặt xấu xí nhơ nhớp của một con quỷ dạng người ngu si không biết sợ nhân quả!

  Tự mình không ngồi kiết già được, không chịu nổ lực mà còn trích dẫn lời của Lạt ma Zopa để ngụy biện, đổ thừa, thật là không biết xấu hổ! Bản thân chẳng thực hành pháp được bao nhiêu mà bày đặt trích dẫn lời của Rinpoche Garchen để “ảo tưởng sức mạnh” làm như mình đang “công phu” ghê gớm lắm trong cái gia cảnh rối ren, phiền não chất chồng của mình! Đệ cũng cùng suy nghĩ như huynh Mật Từ, kẻ ăn mày trên phố mà kêu không cần tiền là nói dóc, bị người cười cho, cũng vậy kẻ nghèo xơ xác vốn liếng đạo pháp, học bò chưa xong đã đòi học chạy, ngoác miệng luận bàn cao siêu thì quả là vô tàm bất quý! Chưa hết, trước còn ở Mật gia thì ca ngợi Thầy, nịnh nọt nhìn thấy ánh sáng của Thầy, sau ra khỏi rồi thì ngoắt cái trở mặt kêu chỉ là do “ánh sáng còn lưu trên võng mạc”! Ơ hay, ông đầu hai thứ tóc rồi chớ có phải con nít đâu mà nói chuyện nực cười vậy? Chỉ có rõ ràng là phường thảo mai, nịnh bợ, tâm tư quỷ quyệt đảo lường mới ăn nói trước sau bất nhất, tự vả miệng mình như vậy! Thật là đáng khinh.

  Cầu nguyện chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!

  Đệ tán thán thiện hạnh chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Cầu nguyện cho huynh luôn tinh tấn, hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua thiên tai địch họa, vượt qua mọi khó khăn.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Đọc bài viết với những luận chứng, luận cứ và hình ảnh chia sẽ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ chúng con dần nhận thấy bộ mặt đáng kinh của một kẻ quỷ dạng người. Một kẻ vong ơn bội nghĩa đến ơn lớn như ơn vị Thầy mang đến cho ông ấy, gia đình ông ấy mà ông ta còn phủi tay sạch trơn thì nói chi đến ơn nhỏ, và chuyển hóa tâm thức chắc là điều ảo tưởng lớn nhất trong đời ông ấy. Đồng thời những hành vi trích dẫn những luận chứng nhưng chúng lại không đúng với thánh giáo lượng càng thể hiện ông ấy cùng “bằng hữu” của ông ta đúng “chuẩn” với định nghĩa cho các khái niệm thế nào là “tà”, là “giả”, thế nào là “đáng kinh” mà đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết. Con cầu nguyện cho những kẻ trong hội bàn tròn ấy kịp dừng lại những hành vi tà kiến của mình vì hậu quả là thảm khốc khi làm những điều công đức mà ngang qua tà kiến (Bồ tát Long Thọ) thì nói gì đến hành trạng hiện giờ của họ.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài. Cầu nguyện đạo huynh mọi ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm chấm dứt thiên tai địch họa, mọi khó khăn sẽ sớm vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Nhẫn Hòa says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết và hiểu được bộ mặt trơ tráo, lật lọng, vô ơn của Trương Thanh Long.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài, lấy dẫn chứng hình ảnh cụ thể để làm sáng tỏ cho mọi người cùng thấy được bộ mặt thật của Trương Thanh Long.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

 8. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum .

 9. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Từ đã tác pháp chiếu quang đến Trương Thanh Long. Qua bài viết này, thầy có ơn với Trương Thanh Long mà giờ đây ông ta lại lật mặt, vu vạ cho Thầy ăn cắp, bản thân con thấy ông ta thật đáng khinh và đáng thương!
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, dẫn dắt chúng con đến với chánh kiến. Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài chia sẻ này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

  • Mật Tuấn (Nguyễn Thanh Thái)12 tuổi says:

   Kính Bạch Thầy
   Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
   Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
   Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
   Cầu nguyện cho bảo lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mao
   Om Mani Padme hum

 10. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Từ đã dành cho Trương Thanh Long. Với những dẫn chứng và hình ảnh những tin nhắn của ông ta đã vạch trần bồ mặt trơ tráo,lật lọng vô ơn của Trương Thanh Long, qua bài chia sẽ của huynh Cao Diệu Mật Từ đã đã chỉ rõ bộ mặt thật của ông ta, nhờ ơn ai mà đứa con từ một đứa không biết nghe lời cha mình mà trở nên ngoan hơn, nhờ ai mà cha mình được quy y Tam Bảo ngay tận nhà mình mà không cần phải đi xa, khi còn ở Mật Gia thì hết lòng ngợi ca tán tán , nhìn thấy ánh sáng của Thầy, giờ khi rời khởi Mật Gia thì quay sang 180 phủ nhận hết công ơn ấy : còn nói ánh sáng còn lưu trên võng mac” , còn vu khống Thầy là người ăn cắp thật là cuồng ngôn, thật tội nghiệp cho kẻ ngu mà tưởng mình trí , lên mạng tìm được những đoạn trích của vị latma nay, tuku kia thì lên vẽ ta đây mà không quán xét lại bản thân mình, bày đặt lên vọng, thay vì ngồi im thì tốt hơn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và hổ thẹn. Om Mani padme hum!

 11. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ dành cho ông Trương Thanh Long, qua bài này con cứ suy nghĩ mai và con không ngờ rằng ông thanh long lại dám vu khống vị Thầy là an cấp tác phẩm tâm linh con nhớ trước kia con cũng gặp ông thanh long một hai lần ông này tuần chia sẻ với con về tấm lòng sùng kính vị Thầy của ông ta đối với vị Thầy thật nhiều lúc đó con cũng cầu nguyện bản thân con luôn dữ được tấm lòng sùng kính Thầy như ông ta mà không bao giờ thai đỗi ông ta cũng chia sẻ về việc nhìn lấy ánh sáng của vị Thầy con cũng rất ngưỡng mộ ông ta vậy mà ông ta phạm lỗi bị Thầy mặc tẩn giờ vây qua du khống vị Thầy trở mậc 180 độ con cầu nguyện cho ông ta xóm ngày tỉnh thức kịp thời . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 12. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán công đức noi gương vị Thầy “tác pháp chiếu quang” của huynh Cao Diệu Mật Hòa cho Trương Thanh Long.
  Giống như bậc thánh đức đã dạy rằng: “Người ngu luôn biến những gì cao thượng thành phàm phu tầm thường. Còn bậc trí luôn biến những gì ô trược thành cứu cánh giải thoát”; trong khi Pháp Phật giúp giải thoát luân hồi sanh tử thì những quỷ người lấy đó làm công cụ để thõa mãn ái ngã và xảo biện cho sự bất hão toàn diện về “công phu tu tập” của mình bằng những sự trích dẫn như một tay thiện xạ, mà không để ý hoàn cảnh, đối tượng đó như thế nào, chẳng hạng như:(1)khi họ không ngồi được kiết già thì tìm đến lời dạy của lạt ma Zopa rằng:”Mặc dầu có những người ngồi thiền khoanh tay nhắm mắt, nhưng những tư thế ngồi này nó không phải tinh túy của đạo pháp”, để bảo vệ cho 2 cái khớp chân của mình (2)Khi họ xoay vần trong phiền não và đắm chìm trong những hoạt động thế gian (không xả ly được) thì họ đem Đại hạnh của bậc Bồ tát là “Lục độ ba la mật” để che đậy cho hành vi vì những mối bận tâm thế tục không lối thoát của họ (3)Để tráo trỡ lật lọng, vong ân bội nghĩa với vị Thầy mà mình đã từng xưng tán, nịnh hót để nhờ vả Thầy dạy đứa con ngỗ nghịch và quy y cho người cha 90 tuổi thì ông vô tàm bất quý mà ăn vạ với ngài Thánh giả Mã Minh bằng “50 kệ tụng sùng Kính Đạo sư”,làm cho ông sùng kính oan uổng mấy năm … .Điều làm con buồn cười là ông này còn trích dẫn rồi lý giải rằng :”Khi nuôi sống gia đình là bố thí ba la mật” và “Không đánh mắng, chửi bới là nhẫn nhục ba la mật”; nhưng thực chất đó chỉ là tà biện cho sự hèn nhát vì không có khả năng dạy dỗ đứa con hư hỏng mang thói trộm cắp của mình mà mơ tưởng rằng đang thực hành Bồ tát đạo. Do đó con nhận ra con rồng xanh đầy ngã mạn, hung hăng nầy ảo tưởng về sức mạnh của mình và liều lĩnh bay lên trời Chánh kiến và kết quả bị cháy xém, rụng râu, rơi xuống đất hiện thân như một loài long địa sống dưới lớp phân dê, như Thánh giả Gampopa đã khuyến cáo:”Làm công đức chỉ để được danh tiếng và phụng sự cho ngã ái của mình cũng giống như đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê” vậy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi ích cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiên tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán công đức noi gương vị Thầy “tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ cho Trương Thanh Long.
  Giống như bậc thánh đức dạy rằng :”Người ngu luôn biến những gì cao thượng thành phàm phu tầm thường. Còn bậc trí luôn biến những gì ô trược thành cứu cánh giải thoát”; trong khi Pháp Phật giúp giải thoát luân hồi sanh tử thì những quỷ người sử dụng đó để làm công cụ xảo biện cho sự bất hão toàn diện về “công phu tu tập” của họ mà trích dẫn như một tay thiện xạ, không để ý đến hoàn cảnh, đối tượng như thế nào, chẳng hạng như:(1) khi họ không ngồi được kiết già thì tìm đến lời dạy của Lạt ma Zppa :”Mặc dầu có những người ngồi thiền khoanh chân nhấm mắt, nhưng những thế ngồi này nó không phải là tinh túy của đạo pháp”, để bảo vệ 2 cái khớp chân của ông (2) Khi họ xoay vần trong phiền não, đắm chìm trong hoạt động thế gian (không xả ly được) thì họ lấy Đại hạnh của bậc Bồ tát, là “Lục độ ba la mật” để che đậy cho những mối bận tâm thế tục không lối thoát của ông (3) Để tráo trỡ lật lọng, vong ân bội nghĩa với vị Thầy mình đã từng xưng tán, nịnh hót để nhờ vả Thầy dạy giúp đứa con ngỗ nghịch và quy y cho người cha già 90 tuổi thì ông vô tàm bất quý ăn vạ với ngài Thánh Mã Minh bằng “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư”, làm cho ông sùng kính oan uổng mấy năm… .Điều làm con buồn cười là ông này trích dẫn rồi lý giải rằng: “Khi nuôi sống gia đình là bố thí ba la mật” và “Không đánh mắng, chửi bới con cái là nhẫn nhục ba la mật” ; nhưng thực chất đó chỉ là biện tà cho sự hèn nhát vì không có khả năng dạy dỗ đứa con hư hỏng, trộm cắp của mình mà mơ tưởng như đang thực hành Bồ tát đạo. Do đó, con nhận ra con rồng xanh đầy ngã mạn, hung hăng nầy đã ảo tưởng về sức mạnh của mình mà bay lên trời Chánh kiến và kết quả bị cháy xém, rụng râu, rơi xuống đất hiện thân như một loài long địa sống dưới đống phân dê như Thánh giả Gampopa chỉ ra rằng ” Làm công đức chỉ để được danh tiếng và phụng sự cho ngã ái của mình cũng giống như đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với bài tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ đã làm rơ rớt bộ mặt đớn hèn, ngu dốt mang hình hài của một con người nhưng tâm quỷ của Trương Thanh Long một kẻ phản đồ dám quay ngược lại phản bội ân nhân của mình người đã ban cho mình biết bao công đức và trí tuệ để đón nhận những lợi lạc không thể nghĩ bàn. Đúng là ” chó cùng dứt dậu” ăn không được đạp đổ chẳng khác gì một kẻ bị bệnh thần kinh mất nhận thức cũng ” trích cú tầm chương” để khoa môi múa méo nhưng kẻ ngu hiểu không thấu đáo lợi bất cập hại chẳng khác nào ” gậy ông đập lưng ông” . Con thấy rằng kẻ đó mang tên ” Long” để che lấp đi hình tướng rắn độc chuyên lượn lẹo, luồn lạch cứ ngỡ hoá rồng của mình nhưng ánh sáng chánh pháp đã chiếu soi làm lộ nguyên hình của những con quỷ đang lợi dụng chánh kiến.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm hoạ thiên tai lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om mani padme hum

 15. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ danh cho ông Trương Thành Long.
  Từ những phân tích của huynh Cao Diệu Mật Từ trong bài viết và đọc nội dung ảnh chụp tin nhắn trên zalo con cảm thấy bàng hoàng, quả thật khả năng nịnh nọt của ông này trước khi rời Mật Gia rất giỏi và khả năng biện minh cho sai lầm của mình cùng độ lật mặt cũng rất nhanh nhạy khi rời Mật Gia. Con xin tán thán tấm lòng từ bi của vị Thầy, mặc dù vị Thầy biết trước rằng ông Trương Thành Long sẽ sớm lộ bản chất quỷ phản bội lại vị Thầy nhưng vẫn từ bi giáo hoá. Con cầu nguyện ông Trương Thành Long dừng lại nghiệp ác để không phải nhận lãnh hậu quả thảm khốc do luật Nhân-Quả không sai chạy. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 16. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ, đã tác tác pháp chiếu quang chỉ ra sự lật lọng, vong ơn, bội nghĩa cho Trương Thanh Long. Một kẻ mang danh hành giả tu Phật để hộ thân lánh nạn, nịnh nọt để được nhờ vả ích lợi cho bản thân, trích dẫn kinh điển nhằm che đậy khuyết điểm và sự lười nhác trong thực hành pháp của mình, chứ không phải quán xét thực nghĩa, suy ngẫm hành trì nhằm chuyển hóa tâm theo quỹ đạo chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy sẽ vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

 17. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ rồi ạ.
  Tên Trương Thanh Long trích dẫn lời dạy của 2 vị Lạt ma nổi tiếng, nhưng không phải để ứng dụng thực hành trong cuộc sống mà hắn dùng làm công cụ để bao biện cho hành vi của mình và công kích người khác. Giống như hắn ta muốn nói rằng “Tôi không ngồi kiết già được thì có lời lạt ma Zopa nói hộ cho tôi “những thế ngồi này tự nó không phải là tinh túy của đạo Pháp”. Tôi phải chăm thằng con nuôi thì cũng là tôi đang tu hành như lời dạy của Ngài Garchen đây. Tuy nhiên, việc trích dẫn chẳng khó khăn gì với người biết đọc chữ và biết dùng Google, còn tu hành thật sự hay không, làm được như những gì đã trích dẫn hay không là chuyện hoàn toàn khác. Ông ta trích thì hay lắm, mà mở miệng ra thì nói những câu vô học, ông ta có tu cái gì mà sao gia môn bất hạnh như vậy, đúng là nhân nào quả nấy chứ đừng mơ tưởng đó là tịnh hóa nghiệp chướng. Ông Long dù có trích dẫn giáo huấn của các Đạo sư thì chính những hành động mất nết, tráo trở, chợ búa của ông ta đã nói lên ông ta là ai: con quỷ mang thân người.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài tác pháp chiếu quang, cho thấy sự đạo đức giả của ông ta núp dưới bóng người khác. Cầu nguyện huynh tinh tấn tu tập và thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ. Cầu nguyện cơn bão đang hoành hoành mau chóng tiêu tan, mọi khó khăn hậu quả từ thiên tai sẽ sớm được khắc phục.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ rồi ạ
  Con hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ với những luận chứng rõ ràng thấy rõ bộ mặt của kẻ quỷ dạng người kẻ vong ân bội nghĩa
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy trụ thế dài lâu vì đại nghiệp hoằng dương chánh Pháp
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho cơn bão lũ miền Trung nhanh chóng qua mau
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và Ý thức hổ thẹn
  Om mani padme hum

 19. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Từ đã tác pháp chiếu quang cho ông Trương Thanh Long. Một sự phân tích sâu sắc và xác đáng, để thấy rõ sự hời hợt của kẻ phản đồ trong thời gian qua với những tin nhắn trích dẫn lời dạy của các bậc thánh đức, nhằm biện hộ cho sự yếu kém của bản thân theo kiểu”vụng chèo khéo chống”, mà không hề có sự biện luận của bản thân, để chứng minh cho trích dẫn mà mình đưa ra, chẳng hạn như, có thể tôi không thể ngồi khoanh tay nhắm mắt trong không gian linh thánh vì hai khớp gối của tôi, thì tôi cũng có thể thực hành các pháp khác một cách tinh cần và đạt được hiệu quả. Đằng này ông ta lại đưa ra một trích dẫn khác có vẻ phù hợp với cuộc sống rối ren của ông ta để cho rằng, tôi cũng đang thực hành Lục độ ba la mật thông qua việc chăm sóc gia đình, nhẫn nhục với đứa con bất trị của mình… Một người như TTL đã trải qua thời gian tu tập khá lâu mà tâm thức không hề biến chuyển, trí tuệ ngày càng ngu si với những hành vi tráo trở của mình thật sự đáng khinh bỉ và cũng thật đáng thương!
  Cảm ơn huynh Mật Từ với bài viết ý nghĩa. Cầu nguyện huynh viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 20. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ rồi ạ.
  Bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ cùng những bằng chứng cụ thể từ tin nhắn Zalo của tên Trương Thanh Long đã lật tẩy bộ mặt thật của kẻ mang danh đạo đức giả, một tên trùm khét tiếng lươn lẹo ,một con rắn giả lươn đã chà chộn vào Mật Gia Song Nguyễn để phá hoại phật pháp ,phỉ báng ân Sư .
  Bởi con hiểu ngay từ đầu họ đã mang tâm quỷ đến với vị Thầy, với Mật Gia Song Nguyễn. Nhưng vị Thầy đã hết lòng từ bi mà dang rộng vòng tay cứu giúp cho ông ta và con trai ông ta trong những lúc khó khăn hoạn nạn ,ban phương tiện nộ pháp ,mặc tẩn để nhằm giúp cho ông ta bớt đi ngã mạn và diệt trừ tham ,sân si để không rơi vào vô minh tà kiến của địa ngục luân hồi .Nhưng thay vì làm người biết ơn và biết trả ơn thì giờ đây ông ta cảm thấy tự ngã bị sát muối mà ông ta đã nhanh như chớp lộ ra cái bộ mặt tráo trở của kẻ ” ăn cháo đá bát ” và hiện rõ nguyên hình của một con quỷ dạng người .
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho thiên tai dịch bệnh sớm dứt trừ.
  Om Mani padme hum!

 21. Mật Như Pháp
  Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Bằng những luận chứng luận cứ sắc bén trong bài viết đã lột tả sự bỉ ổi của Trương Thanh Long trong quá trình còn ở Mật Gia đến lúc đã rời đi. Một người như vậy sẽ không thể nào sống dễ dàng gì trong cuộc sống thế sự mà lòng người luôn khó đoán, cạnh tranh nhau này. Rồi sau đó khi mạng chung sẽ phải gánh nghiệp mà kiếp này gây nên mà bị trừng phạt, đoạ đày.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đất nước không còn gánh chịu thiên tai, sớm khắc phục được hậu quả.
  Om mani padme hum

 22. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh công đức và cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài chia sẻ, phân tích kỹ hơn, bóc tách từng lớp,từng lớp mặt nạ thối tha dơ bẩn đáng khinh bỉ của kẻ tráo trở, lật lọng, vô ơn, ăn cháo đá bát,vô liêm sỉ, đã ngu còn tưởng mình trí, khi hiểu không thấu đáo lời dạy của các vị lạt ma,danh tăng, không có trí tuệ Phật đà (chánh kiến) để kiểm chứng, nhưng ưa trích cú tầm chương, ưa thể hiện, xong chỉ là sự cóp nhặt chắp vá cho hợp với hoàn cảnh để cố xoa dịu đi nỗi niềm cay đắng cho cái gia cảnh thối nát của ông ta ” rằng hay thì thật là hay, giờ đây nghe Trương Thanh Long ( TTL- Mật Huấn) cùng đồng bọn ngậm đắng nuốt cay thế nào?”. Đại Sĩ Liên Hoa Sanh đã dậy ” Ta chưa từng thấy ai tu tập nghiêm túc mà bị đói khổ” bởi vì mọi thành công đều bắt nguồn từ kho công đức mà trong Mật thừa sùng kính vị Thầy là pháp tu nhanh nhất, giúp hành giả có được thất thánh tài và đạt được thành tựu thế gian và xuất thế gian, nay TTL nhìn lại mình xem cuộc đời ông ta trở nên bế tắc,khốn khổ điều đó chứng tỏ ông là kẻ tu tập không nghiêm túc, và là kẻ tà kiến,ông ấy đã nương náu, và đón nhận ơn phước bao lần Thầy ban cho ông ấy cơ hội tích tập công đức trong bao nhiêu năm, vậy tâm thế ông ta ở dạng gì mà cuộc đời vẫn khốn khổ như địa ngục trần gian, chuyển hóa tâm ông ta ra xao mà giờ đây ông ta cuồng ngôn loạn trí vu vạ,đổ thừa,thoá mạ vị Thầy biến tướng thành kẻ vong ân bội nghĩa khinh Sư diệt tổ thật đớn hèn,ông này sống gần hết cuộc đời đầu hai thứ tóc rồi mà vẫn không muốn sống cho tử tế chỉ làm những chuyện khiến cho người khác khinh bỉ ông ta không thấy nhục với cái hành vi chỉ có ở loại súc sinh mới sở hữu hay sao?. Ông ta là kẻ cơ hội không thực sự đến học pháp mà chỉ thủ đoạn hộ thân lánh nạn,mang tâm tà kiến nên cuộc sống của ông ta khốn khổ vì Bồ Tát Long Thọ đã khuyến cáo” dù hành vi công đức nhưng ngang qua tà kiến cũng sẽ nhận lãnh hậu quả kinh khủng” khi ở Mật Gia dù được Thầy ban cơ hội tích tập công đức nhưng ông ta hời hợt,cưỡi ngựa xem hoa, đạo đức giả, ông ta sống như cây tầm gửi nơi cửa Mật Gia chực chờ Mật Gia có chánh báo tương ưng y báo rực rỡ sung túc thì lợi dụng sự từ bi của Thầy,ông ta không có tấm lòng sùng kính Đạo sư, không có lòng tin trung thực với Thầy ,nên chẳng có kết quả tốt đẹp gì, ngược lại ông ta chỉ là con rồng giả làm bằng giấy khi lửa chánh kiến Mật Gia dọi vào liền cháy dụi thành tro,lộ rõ quỷ thật rồng giả đáng thương,nhưng đến giờ phút này thì dù Thầy có từ bi cỡ nào cũng hết đỡ nổi ông ta rồi, đành đứng nhìn ông ta trả nghiệp quả xấu ác gây tạo. Đức Phật đã dậy trong kinh ( Tăng Chi Bộ) ” Ta là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự của nghiệp, nghiệp là thai tạng, nghiệp là quyến thuộc, nghiệp là điểm tựa,. Phàm nghiệp nào đã làm,thiện hay ác,ta sẽ thừa tự nghiệp ấy”.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay!

   • Mật Diệu Linh says:

    Kính bạch Thầy.
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
    Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Bích Đào
  Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã cho mọi người thấy được sự trơ trẽn, lươn lẹo của tên Trương Thanh Long. Thật là đáng sợ với sự quay ngoắt 180 độ của hắn nhưng rồi hắn cũng sẽ chịu nhũng hậu quả mà nghiệp hắn đã gây ra.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đất nước không còn gánh chịu thiên tai,sớm khắc phục được hậu quả
  Om Mani Padme Hum

 24. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công đức của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đến Trương Thanh Long,người vô ơn lừa Thầy và đạo chúng người đạo đức giả
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ .
  Om mani padme hum

 25. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Với những luận chứng, luận cứ sắc bén đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã minh chứng cho thấy bản chất của quỷ mang thân người của Trương Thanh Long tâm bị dấy khởi bởi ngũ độc (tham, sân, si, mạn, đố), “khoe trương việc tu hành” trích dẫn lời Lạt ma nổi tiếng để ngụy biện, thể hiện sự cố chấp, phô trương, khoác lác hòng che lấp sự ngủ sự tráo trở, lật lọng, công kích người khác của TTL. Thánh tăng Thogme Zangpo viết trong trước tác “Ba mươi bảy pháp hành Bồ tát đạo”: Tựu trung, bất luận đang làm gì, ta phải tự hỏi: “Tâm ta đang ở trạng thái nào?” kẻ phản đồ, đạo đức giả, vô ơn, ăn cháo đá bát như TTL có trích dẫn trăm ngàn lời Lạt ma, các bậc Thánh đức mà không hiểu cũng như chiếc bình lật úp, có hiểu mà không hành như cái bình bị nứt, có hành mà không chuyển hóa được tâm mình giống như cái bình đầy nước dơ dẫn đến thất bại trầm trọng trằm ngàn vạn kiếp chớ hoài mong.
  Cám ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài, Cầu nguyện đạo huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm thoát khỏi thảm họa của thiên tai lũ lụt và vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Pame Hum!

 26. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã có bài tác pháp chiếu quang đến Trương Thanh Long. Bằng những bằng chứng cùng với hình chụp tin nhắn, đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã lột trần lớp vỏ bọc bề ngoài để thấy rõ bản chất quỷ mang thân người của Trương Thanh Long. Khi rời khỏi Mật gia, để che đậy khuyết điểm của mình ông ta tìm những trích dẫn để biện minh. Thế nhưng, vì thiếu chánh tư duy nên những gì ông ta cố trích dẫn để cho thỏa mãn cái ngã chứ không phù hợp với hoàn cảnh cũng như nội dung nên chẳng giá trị gì, càng làm càng bộc lộ rõ hơn quỷ tính của ông ta.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo huynh Cao Diệu Mật Từ viên thành mọi ước nguyện.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 27. Mật Tuấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này rồi, hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ đối với ông Trương Thanh Long, trên thế gian một đứa trẻ được nhận quà thì sẽ cảm ơn và ghi khắc, đằng này ông Long được nhận rất nhiều ân huệ từ Thầy mà ông ta vong ân bội nghĩa, thua sa một đứa trẻ và có lẻ ông sẽ thích hợp là đệ tử của đề đa đạt ba và sẽ theo họ đến nơi đề đa đạt ba cư ngụ.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy luôn khỏe mạnh vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 28. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: Nói với rồng xanh bạc màu và rụng râu vì…
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Sự phân tích sâu sắc cùng với những trích dẫn đắt giá đã bóc trần bộ mặt thật của kẻ vô ơn, lật lọng dạng quỷ mang thân người Trương Thanh Long. Xét về mọi mặt con thấy ông ta thật tầm thường và đáng khinh bỉ. Cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 29. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 30. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy !
  Con Mật Phong Tuyết đã đọc bài viết này rồi ạ.Với nhưng luận chứng ,luận cứ rõ ràng và mạch lạc ,đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã nhắn gửi cho TTL những bài học nhẹ nhàng và sâu sắc về lòng biết ơn và sự trân quý đối với vị Thầy đã từng cứu giúp gia đình ông ta, kể cả việc Thầy đã từng quy y cho người cha hơn 90 tuổi của ông ta.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Cao Diệu Mật Từ luôn viên thành mọi ước nguyện chính đáng .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ,
  Om mani padme hum.

 31. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã có bài tác pháp chiếu quang đả phá tà kiến bảo vệ chánh kiến Phật đà.
  Qua đó con hiểu được, Chánh kiến được xem như chiếc chìa khóa chủ đạo mở ra cánh cửa giải thoát khỏi luân hồi sanh tử. Song, Chánh kiến cần phải có Chánh tư duy mới dẫn dắt người tu Phật đi đúng theo quỹ đạo Chánh pháp, nếu không sẽ lạc vào con đường tà đạo.
  Chính vì vậy mà loài quỷ sẽ không bao giờ có được Chánh kiến, dù họ có được thân người nhờ duyên lành kiếp trước, và họ có thể nói và viết đúng theo quan điểm Chánh kiến Phật môn nhưng họ vẫn lạc vào con đường tà đạo vì họ không có Chánh tư duy mà chỉ là tà tư duy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status