Sep 3, 2019

Posted by in Giáo điển | 39 Comments

Mật Diệu Hằng tác pháp chiếu quang cho Dharma Dipo: MẶT NẠ TÂM THỨC ĐÃ RƠI RỤNG

Gửi Dharma Dipo,

Tôi đọc comment của bạn và hoan hỷ với sự “trả lời” của bạn. Là người con Phật, hành giả kim cang thừa, tuân theo lời giáo huấn của đức Phật và các bậc thánh giả “tác pháp chiếu quang” và tuân theo giới luật “có lòng từ bi với người và chúng sanh khác”, tôi có đôi dòng với bạn. Mong bạn hoan hỷ đón nhận.

Trước khi bước vào nội dung chính, tôi điểm qua câu viểt của bạn: “Dharma Dipo là Phạn ngữ ko phải Tạng ngữ, tôi đính chính lại chút vậy cho chuẩn!” Chúng tôi không nói tên của bạn là Tạng ngữ mà chỉ viết “kẻ khoác áo tạng”, nguyên do là dòng chữ Nyingmapa bạn dính trên Dharma Dipo. Thay vì ghi dòng truyền thừa Ninh Mã bằng tiếng Việt hẳn hoi trong khi bạn viết comment bằng tiếng Việt, bạn lại cố tình ghi thêm dòng chữ Nyingmapa để thể hiện sự xính ngoại của mình. Ai mà không biết Ninh Mã là một trong những dòng truyền thừa của Phật giáo Tây Tạng. Đó là lý do cho dòng chữ “khoác áo tạng”.

Tôi rất thắc mắc khi đọc đoạn văn này: “Tôi nghĩ rằng các bạn mở lòng và thận trọng để tìm hiểu trước khi đánh giá, biết đâu chúng ta sẽ là bạn, biết đâu các bạn reo duyên dc với tôi với Pháp các bạn.” Vậy khi viết comment dưới bài viết của Thầy Nguyên Thành và các huynh đệ Mật gia bạn có thận trọng tìm hiểu trước khi đặt bút không? Bạn khẳng định “Vị Nguyên Thành tôi ko quen, cũng chưa từng học nên chưa có duyên làm Thầy, vị Trương Phú kia tôi cũng ko quen” Bạn hãy tự vấn xem lời nói và hành vi của bạn có bất nhất không? Bạn yêu cầu người khác tìm hiểu bạn, trong khi bạn không hiểu về người khác mà bạn vẫn lên tiếng, cao giọng khuyên nhủ đó thôi, nào là “hãy thương, hãy yêu mến và tôn trọng họ.” nào là “Khi nào Nguyên Thành nói chính xác dc ít nhất 90 kiếp gần đây của Trương Phú hay những ai tương tác với mình là ai, chân linh hồn từng đóng vai gì, phần bổn lai diện mục ra sao thì kết luận sẽ có sức thuyết phục hơn” Bạn nghĩ mình có quân tử không?

Còn nữa, mặc dù so với năm 2018, bạn đã tiến bộ hơn, đã có phản hồi sau khi đọc đối luận của Mật gia. Sau comment ngày 22/10/2018 và nhận được những dòng tác pháp chiếu quang của Mật gia Song Nguyễn, bạn im lặng. Một năm sau trở lại, vẫn cái giọng “bao đồng” và lên giọng với mọi người, không biết trước sau, trên dưới. Nhưng khi bạn nói  bạn không biết Thầy Nguyên Thành, tôi có quyền nghi ngờ về sự trung thực của bạn, bởi vì chúng ta đã gặp nhau 1 năm trước và Thầy Nguyên Thành cũng đã từ bi ban lời chỉ dạy cho bạn. Điều khác biệt là năm 2018 bạn dùng tên Quynh Le Nguyen, năm nay bạn lại dùng Dharma Dipo Nyingmapa. Năm trước Mật gia cũng đã rất kiên nhẫn và từ bi chỉ ra những điều tà kiến trong luận điểm của bạn, nhưng bạn vẫn chứng nào tất ấy, vẫn viết không luận chứng, luận cứ. Xem ra bạn không tiến bộ gì. Bạn chắc hẳn còn nhớ cụm từ “tri giác thiền định”  và “tri giác thanh tịnh”, “Rigpa”? Đọc lại bài theo đường link này nhé: http://chanhtuduy.com/thu-kien-giang-thu-vien-hoa-sen-bo-mat-that-bi-phoi-bay-nhu-the-nao/

Thứ hai, bạn viết rằng: “Biết đâu thầy Nguyên Thành tu cao, khi nhập định nhận ra tiền kiếp có thể chúng ta là người thân, anh em 1 nhà, sẽ cười hoan hỷ nói, oh, Dharma Dipo không hề xúc phạm ta. Có câu nào anh ta nói chửi bới hay phán xét gì đâu. A ta gọi tên ta và Trương Phú thân mật bằng tên gọi. Còn câu chữ ko hề đánh giá, phán xét, chửi bới. Biết đâu a ta có ý đóng góp, chia sẻ.” Không có câu chữ nào đánh giá, phán xét mà bạn nói rằng “Khi nào Nguyên Thành nói chính xác dc ít nhất 90 kiếp gần đây của Trương Phú….. thì kết luận sẽ có sức thuyết phục hơn” Vậy câu này gọi là gì? Hơn nữa, rõ rằng bạn nói rằng tu tập thiền định có nhìn được quá khứ cũng không đủ vì có thể đó là do quỷ thông, tại sao bạn cứ nói về việc nhập định để nhận ra tiền kiếp? Như vậy không phải là bất kính hay sao?

Thứ ba, điều thể hiện sự bất kính rõ ràng của bạn đó là: “Om Mani Padme Hum! Om Mani Padme Nara Dar Sha Hum! (Câu chú thứ 2 sau câu Om Mani Pad Me Hum là 1 kho tàng terma của ngài Dudjom Rinpoche, trưởng dòng Ning Mã Nyingmapa, khi tụng kèm câu Om Mani Padme Hum sẽ làm câu này tăng năng lực lên gấp nhiều lần!) Sarva Mangalam! Chúc Mật gia Song Nguyễn và toàn thể các anh chị em đạo hữu mọi điều tốt lành nhất!”Bạn là ai? Tu tập được bao lâu? Trình độ tâm linh thế nào? Có tác phẩm trí tuệ nào chưa? Bạn biết học trò và đệ tử Mật gia Song Nguyễn được Thầy Nguyên Thành hướng dẫn thực hành thần chú Om Mani Padme Hum với tôn chỉ “Một đời người, Một câu thần chú” và đã in thành sách. Có thể bạn sẽ “giả nai” và nói rằng bạn không biết như không biết Thầy Nguyên Thành, nhưng ngay câu đầu bạn đã biết học trò, đệ tử Mật gia “niệm Om Ah Hum, Om Mani Padme Hum” và Thầy Nguyên Thành là Đạo sư hướng dẫn. Vậy bạn có tư cách gì mà khuyên học trò Mật gia đọc câu thần chú thứ 2 Om Mani Padme Nara Dar Sha Hum sau câu Om Mani Padme Hum sẽ làm tăng năng lượng gấp nhiều lần. Đây không là bất kính hay sao? Đây không là vô lễ hay sao? Đây không phải là đạo đức giả hay sao? Đây không phải là quá ngạo mạn sao?

Đọc những dòng comment của bạn, tôi nhớ đến lời dạy của đức Phật:

“Phật dạy: Ác tri thức có 4 bọn:

1.Bên trong ôm oán tâm, mà bên ngoài gắng gượng làm ra vẻ bạn tri thức

2.Trước mặt nói tốt mà sau lưng nói xấu

3.Lúc mình có việc gấp, đối trước mặt bộ sầu khổ mà sau lưng thì vui mừng

4.Bề ngoài giả làm như thân hậu mà bề trong toan mưu gây oán

Thiện tri thức cũng có 4 thứ:

1.BỀ NGOÀI HÌNH NHƯ KHÔNG TỐT, MÀ BÊN TRONG CÓ Ý TỐT.

2.THẲNG THẮN CAN GIÁN NGAY TRƯỚC MẶT MÀ SAU LƯNG THÌ VẪN NÓI ĐIỀU TỐT CỦA BẠN.

3.Những khi đau ốm, hoặc bị huyện quan đòi hỏi, hay phải đi chinh chiến thời lo lắng tìm hết cách che chở giải cứu.

4.Thấy kẻ nghèo cùng không nỡ bỏ qua, thường nghĩ tìm phương tiện khiến cho được giàu có.

Đức Phật dạy: nên chọn lựa bạn lành mà theo; mà kẻ ác nên tránh xa. Ta nhờ nương theo bạn lành nên mới được thành Phật”.

(theo Kinh Lục Phương Lễ – Hòa thượng Thích Trí Nghiêm dịch)

Thứ tư, bạn cố gắng dùng những từ nhẹ nhàng nhưng lại lại thốt lên rằng: “Dù thế nào, tôi cũng cảm ơn các bạn! Các bạn chửi tôi là đang giúp tôi chuyển hóa nghiệp!” Đức Phật có dạy “vạn pháp duy tâm tạo”, những lời chỉ trích kim cương của vị Đạo sư kim cang thừa là những lời huấn thị vì bồ đề tâm với tất cả hữu tình, vì vậy ngài Atisha đã dạy rằng: “Vị Thầy tâm linh tuyệt vời nhất là người tấn công vào những lỗi lầm tiềm ẩn của bạn. Giáo huấn xuất sắc nhất là giáo huấn đánh trúng vào những lỗi lầm đó.”

Ngay trong Facebook của bạn, bạn đã viết rằng:

 “5 kiểu người giúp chúng ta tiến lên

1_Cao nhân khai ngộ: 10 năm đọc sách đôi khi không bằng 1 lời chỉ dạy từ một người trí tuệ, chuyên sâu, dạy thẳng vào vấn đề chúng ta cần. Giúp chúng ta mở rộng tư duy, tầm nhìn sang 1 hướng mới.” (https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10217123827581780&set=a.2686075585076&type=3&theater)  Bạn viết một đằng, làm một nẻo, Bạn viết thì hay, làm dở như vậy đã biết bạn như thế nào.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

Om Mani Padme Hum.

 1. Dharma Dipo_Nyingmapa says:
  Oh 1 năm trước tôi có viết và ko vào lại trang chanhtuduy nên ko hề biết có bài đối luận lại

  Tôi thật sự không phục cách làm việc của các bạn. Các phản hồi của tôi hoàn toàn bị che dấu. Các bạn trích dẫn 1 phần mà ko hề để nguyên văn.

  Các bài viết về tôi, hoàn toàn là các đệ tử của pháp các bạn comment mà ko có sự tương tác 2 chiều của tôi. Cũng ko có bên thứ 3 nào cho công bằng. Chỉ toàn 1 bên các bạn, qua lời bài viết của chính các bạn. Điều này ko quang minh chính đại!

  Có 1 người bạn của mật gia song nguyễn tôi rất nể là bạn Mật Huệ Thành. Bạn nói với tôi, đã theo dõi face của tôi khá lâu và biết tôi sống thế nào. Bạn ấy rất tôn trọng và mong kết bạn chân thật với tôi!

  Các bạn tác pháp chiếu quang hay mạt sát người khác! Nếu các bạn là người bị chiếu quang, hãy đặt vai các bạn, hay chính người thân các bạn bị nói là đạo đức giả, là nửa mùa, là a b c, các bạn sẽ thương yêu, tôn trọng và tìm hiểu kĩ. Hay các bạn chỉ 1 chiều nói cho thoả cái tâm của mình!

  Tôi ko thấy có gì cần chia sẻ, đóng góp thêm ở đây. Ko đủ duyên, tôi không phục cách làm việc này.

  Chúc các bạn mọi điều tốt lành!

  • Nguyên Thành says:

   Sai lầm, comments nào ông bảo chúng tôi không đăng sao không trích dẫn như chúng tôi đã trích dẫn? Hơn nữa, ông bảo ông không đối luận có nghĩa là viết cho đã cái ngã của ông bằng ngôn từ ba hoa khoác lác thì sao có thể được đăng? Ông bảo ông không có người thứ 3 là vô lý! Ai đối luận mới đòi hỏi luận chủ? Hiểu chưa, ông viết chẳng ra câu, viết tắt, khoe áo Tạng và hành trạng bán đứng lời nói, hỏi thử ông là ai? Tự ông tố cáo đạo hạnh ngã mạn, cố chấp của ông thôi!Ông vào nhà người khác không chào hỏi chủ nhân, buông lời vô phép, mất dạy, sao lại bảo chúng tôi tiếp đón? Ông không phục là việc của ông, ở độ tuổi còn búng ra sửa, ở trình độ tâm linh còn vỏ vẻ, chí nguyện còn chưa phải cao cả gì, ông nên tự xét lại ai phục ông mà ông bảo không phục người khác? Ông thử xem ông trích được câu kinh, lời lành nào mật điển hoặc kinh điển chưa mà được gọi là đối luận? Chính ông cũng không biết thế nào là đối luận, là tác pháp chiếu quang mà bày đặt lập lờ đánh lận con đen.Trò Mật gia đã nói rõ ý nghĩa này rồi mà ông phớt lờ, cư chăm bẳm vào ý riêng! Ông còn bán đứng dựng chuyện Mật Huệ Thành để xảo biện cho bản thân ông! Sai lầm, học trò Mật gia chưa bao giờ kết thân với bạn ác, ông tự bịa ra để bảo chứng cho ông? Ở chanhtuduy.com hơn 2500 bài đọc chưa hết còn đâu mà xem fb của ông về Mật giáo? Kiểu này mai mốt ông cũng dám nói tôi cũng thân với ông? Thôi, cúi mặt xuống đất đi con, đừng lấy Mật gia Song Nguyễn PR cho mình nữa! Nếu lần sau, ông không đối luận đúng vấn đề, chỉ khoa trương kiến thức nông cạn kiểu bệnh hoạn như ông, vi phạm thanh quy Mật gia mà tôi đã nhắc nhở rồi, đừng dãy nảy không được đăng nhé! Nực cười cho kẻ đòi có trọng tài mà không lên khán đài. Xấu hỗ biết bao khi tự thú qua khứ của mình bằng sự đổi tên và khoác áo Tạng sau khi học mót và câu chú, khoe thần thôn của quỷ, trở lại nơi xưa mong phóng bút cho hả giận và tưởng mình vẻ vang, tưởng mọi người không nhìn ra ai ngờ chuốc lấy ê chề! Thôi, xin ông đừng làm mất mặt Đạo sư của ông và dòng phái Ninh mã bởi sự kém cỏi của ông. Kinh 42 chương viết ” Kẻ ngu tưởng mình trí. Ấy thực là chí ngu”. Lời kinh mà Đưc Phật chỉ lỗi, đừng nói là mạt sát nhé! Tôi tống tiễn một kẻ ngu và mất trí như ông! Rác này cần phải dọn ra khỏi lâu đài chanhtuduy.com!
   Nay khuyến cáo ông như vậy. Về suy gẫm thất thánh tài đi,đừng ra vỏ vẻ mà mang nhục cho sư môn!

 2. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Pháp đệ Mật Đăng Tâm hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Diệu Hằng tới bạn đọc Dhama Dipo: Mặt nạ tâm thức rơi rụng.
  Trở lại sau một năm với cái tên mới Dhama Dipo (trước là bạn đọc Quynh Le Nguyen đã từng được nhận tác pháp chiếu quang từ Mật gia Song Nguyễn) những tưởng bạn đọc ấy được thấm lời lành mà chiến đấu con ma ngạo mạn, mà hoan hỷ góp phần dựng xây lâu đài chánh kiến. Nhưng hóa ra sự “trở lại lợi hại hơn xưa” của bạn đọc này vẫn chỉ là những lời rỗng tuếch không có luận chứng luận cứ của kẻ không dám công khai danh tính, kẻ thốt ra lời trịnh thượng “khuyên nhủ” người khác mà chẳng chịu rờ lại sau ót của mình. Lúc này đệ càng thấm thía hơn lời giáo huấn của Thánh tăng Thogme Zangpo để tự nhủ mình “Nếu không chịu tự quán xét lỗi lầm, tức là ta chỉ mang danh hành giả mà không có thực hành. Bởi vậy, hãy luôn quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”. Cầu nguyện cho công cuộc đả tà xây chánh làm lợi lạc chúng sanh của Thầy Cô được thuận lợi hanh thông và sớm được thành tựu viên mãn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 3. Mật Huệ Thành says:
  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Huệ Thành con không biết Dahrma Dipo Nyingmapa là ai, con cũng chưa hề quen và gặp mặt trên facebook có tên Lê Nguyên Quỳnh con đã trả lời khi commens dưới bài khi con đưa bài lên cho mọi người đọc, hai hôm qua con mới biết hai cái tên nhưng là một người, từ trước con cũng không qua lại và chưa nói chuyện bao giờ, khi con commens bên dưới mỗi facebook cũng chỉ muốn mọi người hiểu rằng tất cả các huynh đệ của Mật Gia dùng tâm chân thật đưa Đạo và Pháp đến với tất cả mọi con người tìm và học nên mọi người đến với Mật Gia Song Nguyễn thông qua chanhtuduy.com đón nhận hay tìm hiểu cũng mang tâm chân thật mà khiêm cung mới dẹp được sự cao ngạo tự mãn thì mới nhìn và thọ lãnh được Pháp, và những gì con nói ra lại là bình phong cho sự đối đãi giả tạo của Dharma Dipo Nyingmapa.

  Con xin sám hối với Thầy vì hành động của con đã làm ảnh hưởng tới Mật Gia.

  Qua sự việc con nhận thấy lời Thầy dạy càng rất đúng tâm bồ đề dụng không đúng trao cho bọn tà kiến, ác hữu thì gây hậu quả khó lường Pháp sẽ bị xuyên tạc bất minh gây ảnh hưởng tới những người đến sau.

  Om Mani Padme hum!

 4. Mật Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc comment tác pháp chiếu quang, “chỉ chỗ chôn vàng”, của vị Thầy từ bi dành cho bạn đọc D.Dipo để ông ta suy gẫm, quán xét mà loại trừ những lỗi lầm của mình. Con cũng hoan hỷ với công đức của các huynh đệ kim cang đã noi gương vị Thầy mà tác pháp chiếu quang cho bạn đọc này.

  Tiếc là vì ông ta quá ngã mạn, cố chấp… nên không chịu nghe lời lành của bậc Đạo sư, bậc Tuệ Tri thức để mà học hỏi tiến bộ. Nếu là một người trí và có tâm tầm cầu học đạo, trân quý Giáo pháp thật sự (chứ không phải kiểu muốn học lóm, học lén… mà lại muốn làm khôn như thế kia!) thì có lẽ ông cũng sẽ biết đặt câu hỏi? Nếu không vì tâm Bồ đềtừ bi với chúng sanh, muốn giúp chúng sanh lìa mê về giác thì vị Thầy đâu rãnh rỗi mà đi “dọn rác tâm thức” cho ổng, hơi đâu đăng bài, viết bài chỉ rõ sai lầm, ngã mạn, khoác lác, ba hoa của ông ta!?

  Bài học con rút ra được là, không “đeo mặt nạ” dù là thô hay vi tế trước các bậc Tuệ tri thức khi học đạo, đặc biệt là trước vị Thầy – bậc Đạo sư Kim cương, bởi không sớm thì muộn nó cũng sẽ rụng rơi như lá cuối thu.

  Bài học con rút ra được là, không nên cãi lời vị Thầy – bậc Đạo sư Kim cương của mình, vì như thế là tự phá hủy thân căng huệ mạng của mình, nếu cãi lời Thầy mà đi khoe khoang, khoác lác, ba hoa .. thì ngoài vi phạm Giới nguyện quan trọng nhất của Mật giáo giới tổng quát, còn mang thêm tội làm ô nhục cho Dòng phái, làm xấu hổ cho bậc Đạo sư của mình. (Nếu là D.Dipo thì chắc ông ta cũng biết tấm gương xấu trước đây của vị nào đó là “lama H.Nh” cũng từng cho là “mình từ bi hơn vị Thầy” nên cãi lời đạo sư Kusum Lingpa mà truyền pháp “Tumo – Nội nhiệt” lung tung nên mới ra cớ sự “đạo nghiệp không thành mà mạng sống cũng dỡ dang” mất đạo lực, đạo hạnh, đạo phong và phải mượn rượu mạnh để “giữ nhiệt” như thế đó.!!!). Các ông ấy đã làm ô nhục cho thầy, Tổ, cho dòng phái Ninh mã như thế là quá lắm rồi! Lẽ nào chư Dakini để yên sao? Đại sỹ Liên Hoa Sanh, đức Bà Yeshe Tsogyal, chư Thánh đức Mật giáo đã từ bi huấn thị, giáo huấn trong biết bao Kinh điển, Mật điển rồi mà!

  Con kính lễ Thầy!

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy, chư Tuệ tri thức trường thọ. Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp của các Ngài luôn được nhiều hanh thông, thuận lợi vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 5. Mật Diệu Hằng says:
  Gửi Dharma Dipo,

  Thực sự đọc xong những lý luận “cùn” của bạn mà tôi thương cho sự “giả nai” đến tội nghiệp của bạn, thương cho sự cố chấp một cách phi lý của bạn cũng như tôi thương cho sự bám chấp khổ đau luân hồi một cách kiên cố của bạn.

  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu!

  Bạn viết rằng: “Oh 1 năm trước tôi có viết và ko vào lại trang chanhtuduy nên ko hề biết có bài đối luận lại” và còn: “Tôi thật sự không phục cách làm việc của các bạn. Các phản hồi của tôi hoàn toàn bị che dấu. Các bạn trích dẫn 1 phần mà ko hề để nguyên văn.”

  Bạn tự nhiên nhảy vào nhà người khác đối luận và chúng tôi tôn trọng bạn nên đã “tác pháp chiếu quang”, nhưng khi viết xong, bạn không chịu nghe người khác nói gì đã thấy rõ sự ngạo mạn của bạn. Chúng tôi không hề che dấu, tất cả các comment đối luận vẫn còn đó và hôm nay bạn đọc được cũng nhờ sự quang minh chính đại của Mật gia Song Nguyễn. Việc bạn không vào trang chanhtuduy.com để đọc là lỗi do bạn, là do sự cẩu thả, thiếu tôn trọng người khác của bạn, sao bạn lại trách chúng tôi. Tôi thực sự tiếc công chúng tôi niềm nở tiếp bạn, hết lòng vì bạn mà nói lời lành theo thánh giáo lượng những mong rằng gia tài tàm quý của bạn vẫn còn để có thể chuyển hóa tâm mà lìa bỏ sự ngã mạn, tránh phạm trọng giới bất kính vị Đạo sư Kim Cang Thừa. Nhưng hỡi ôi! Dù khoác áo khác nhau nhưng tâm bạn vẫn không hề thay đổi, không chịu nhận lỗi của mình mà lại gào to hơn: “Tôi thật sự không phục cách làm việc của các bạn. Các phản hồi của tôi hoàn toàn bị che dấu. Các bạn trích dẫn 1 phần mà ko hề để nguyên văn.”

  Các phản hồi của bạn không hề bị che dấu, được đăng đàng hoàng trên chanhtuduy.com. Thậm chí như comment lần này, bạn viết dưới 2 bài cùng một nội dung comment mặc dù 2 bài tác pháp chiếu quang có nội dung khác nhau, nhưng Mật gia vẫn tôn trọng bạn và đăng 2 comment cùng nội dung trên 2 bài. Mà này, tôi cũng thua sự “lười suy nghĩ” cũng như sự thiếu tôn trọng người khác của bạn. Hai bài viết có nội dung khác nhau mà bạn lại viết comment phản hồi giống hệt nhau. Bạn cho tôi thấy một con người chỉ có văn, không có tư và tu. Cũng như cái cách bạn đối luận tự ý lập ngôn, không luận cứ, luận chứng. Hơn nữa, các đối luận của bạn không tập trung vào mục đích giải thoát, đưa người khác về chánh Đạo mà bạn viết lung tung, theo cảm xúc, không trích dẫn nỗi một câu kinh nào.

  Bên cạnh đó, hình như bạn viết mà không hiểu mình đang viết gì: “Các bạn trích dẫn 1 phần mà ko hề để nguyên văn” Trích dẫn 1 phần câu viết của bạn là chúng tôi để nguyên văn chứ chúng tôi có thêm chữ nào đâu? Bạn có tư duy không mà viết câu như vậy? Mà lạ nhé, chính bạn viết ra những câu đó, chúng tôi tôn trọng bạn, chúng tôi trích dẫn hẳn hoi, bạn còn đòi hỏi gì?

  Vì vậy, những câu “Các bài viết về tôi, hoàn toàn là các đệ tử của pháp các bạn comment mà ko có sự tương tác 2 chiều của tôi. Cũng ko có bên thứ 3 nào cho công bằng. Chỉ toàn 1 bên các bạn, qua lời bài viết của chính các bạn. Điều này ko quang minh chính đại!” là hoàn toàn sai lầm. Chúng tôi tương tác, bạn không đọc như bạn thú nhận. Chúng tôi đăng đàn quang minh chính đại. Bằng chứng là hôm nay bạn được đuọc các bài tác pháp chiếu quang về những luận điểm tà kiến của bạn đấy thôi. Chúng tôi tạo luận đầy đủ luận cứ, luận chứng Phật đà vì mục địch giúp bạn và hữu tình tránh xa tà kiến. Bây giờ bạn mới đòi hỏi bên thứ 3, thế tại sao khi nhảy xổ vào nhà người khác đối luận lại không đòi hỏi bên thứ 3? Đúng là cạn lời! Sai vẫn cãi cùn. May mắn lắm bạn mới được Thầy Nguyên Thành chỉ dạy mà không biết trân quý. Ngay cả giáo sư tiến sĩ Phật học Ấn Độ, Tantra Sutradaka được mời đọc tham luận trong biết bao nhiêu hội thảo Phật học khắp các nước hay Tantra Nirvadeva, tiếp xúc với hàng nghìn Lạt ma cũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Thầy Nguyên Thành vì Thầy đã ban giáo huấn chỉ thẳng lỗi lầm mà nhờ đó các đạo hữu ấy hiểu được lời Phật dạy, lìa bỏ tà kiến.

  Điều tệ hại nhất của bạn đó là bạn là hành giả kim cang thừa nhưng bạn luôn phạm trọng giới số 1 “bất kính vị Đạo sư”, trong khi đó, sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ. Bạn không tìm hiểu về Thầy Nguyên Thành, nhưng bạn lên trang nhà “chỉ dạy” học trò của Thầy và có những lời nói bất kính. Bạn đừng nghĩ rằng Thầy Nguyên Thành không phải là Đạo sư của bạn nên bạn không phải giữ lễ? Các vị Đạo sư chân chính, công hạnh đều như nhau, tâm bồ đề vì chúng sanh đều như nhau, bạn làm vậy chỉ làm xấu mặt thầy mình, phạm trọng giới số 1 và phạm giới “không kính trọng người trên”.

  Còn nữa, bạn viết “Có 1 người bạn của mật gia song nguyễn tôi rất nể là bạn Mật Huệ Thành. Bạn nói với tôi, đã theo dõi face của tôi khá lâu và biết tôi sống thế nào. Bạn ấy rất tôn trọng và mong kết bạn chân thật với tôi!” Bạn nên nhớ Mật Huệ Thành là đệ tử của Thầy Nguyên Thành, bạn nể đệ tử mà đối với Thầy của đạo hữu ấy bạn lại ăn nói bất kính như vậy sao? Bạn nên soi gương để thấy bộ mặt đạo đức giả của mình. Việc bạn đề cập đến đạo hữu Mật Huệ Thành trong việc đối luận này càng làm cho bộ mặt thật của bạn được mọi người nhìn rõ hơn.

  Thôi bạn hãy cất cái giọng điệu “tôi không phục” đi. Chính vì bạn “nói cho thoả cái tâm của mình”,  viết comment xong không chịu đọc những phản hồi của người khác, người khác tôn trọng đăng comment của bạn một cách quang minh chính đại dù những câu viết đó không đủ chuẩn để gọi là đối luận, người khác tôn trọng bạn viết đối luận đầy đủ luận cứ, luận chứng Phật đà, trích dẫn nguyên văn câu viết của bạn trong bài tác pháp chiếu quang mà bạn vẫn giẫy nảy lên “ tôi không phục” “Điều này ko quang minh chính đại!” Bất kính Đạo sư rồi còn nói nể đệ tử của ngài. Bạn nên sám hối sớm trước khi quá muộn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

   

 6. Mật Huệ Thành says:
  Kính bạch Thầy!

  Con có đôi điều muốn nói với Dharma Dipo Nyingmapa.

  Tôi nói cho Dharma Dipo hiểu  tất cả các bài đối luận trên chanhtuduy.com không hề dấu diếm mà đều công khai mong nhận được sự quan tâm của mọi người, đó là sự tương tác 2 chiều nhưng nhiều khi ông vào đó commen với thái độ cống cao ngã mạn, nói không trước không sau dùng những kiến thức mình có ném vào đó rồi bỏ mặc giờ quay lại nói không phục. Tôi nói cho Dharma Dipo hiểu tôi không biết kiến thức của ông ra sao và chứng nghiệm như thế nào nhưng với ngưòi học đạo đã là Phật tử dù ở khắp cõi ta bà này nếu không dẹp ngã mạn, khởi được thất thánh tài( Tín, giới, Tàm, Quý,  Văn, Thí, Tuệ) thì đó vẫn là người tà kiến dù đắc thần thông hay nhập định tốt đi nữa đến mạng chung vẫn kẹt cõi quỷ thần. Còn nữa khi Dharma Dipo đến với Chanhtuduy.com từ vị Thầy đến các đạo hữu có nói Pháp chia sẻ Pháp hay đối luận cũng dựa trên chánh Pháp chánh kiến có đủ luận kiến, luận chứng dựa trên nền tảng kinh điển đã được học( đó là Tín đức), chúng tôi không nói sai không nói phỉ báng, nói thẳng  đúng sự thật để cho người nghe, người đọc hiểu từ mê về giác, từ si đến trí tuệ từ vô minh trở lên sáng suốt trên tri kiến Phật đà( đó là Giới đức), đối với những người mới vị Thầy dùng pháp hiền minh đưa vào đạo để cho người mới tránh sự xấu hổ mặc cảm có sự lỗ lực khi học, với những người đã có kiến thức hay đã học đâu đó một thời gian sẽ trỗi dậy sự phâm biệt hơn kém trong đầu tạo bản ngã mình hơn người vị Thầy dụng pháp phẫn nộ với học trò hay đối luận với hành giả không phải học trò, hay sự việc liên quan đến Đạo Pháp để cho những cá nhân, tổ chức nhìn thấy sự sai mà tránh mà sửa( đó là Tàm đức). Khi Dharma DiPo lên Chanhtuduy.com nếu là người sáng suốt sẽ thấy sự trân trọng những người đọc, người học, người khổ tầm đạo, người đã học nhưng chưa có sự thấu đáo tỉnh thức trong cuộc sống đều được sự chỉ dạy, quan tâm, chia sẻ của các đạo hữu, qua vị Thầy bằng các hình thức khác nhau bằng nhiều phương tiện hỗ trợ khác nhau( đó là Quý đức). Trong Đạo Pháp có Tài thí, Pháp thí, Vô úy thí vậy nếu Dharma Dipo là người hiểu rộng sẽ thấy nếu không có phí duy trì, bảo vệ trang mạng thì mọi người có được đọc và tìm hiểu đến Phật Pháp qua internet nói chung và Chanhtuduy.com nói riêng, Vị Thầy viết bài cùng các đạo hữu luôn dựa trên kinh điển giúp cho người đọc hiểu trên mọi khía cạnh ứng dụng cuộc sống, từ đó sẽ không sợ hãi trước sự giả dối lừa đảo tâm linh ( đó là Thí đức ” có thí tài, thí Pháp, thí vô úy” ), với những lời văn mà Dharma Dipo viết liệu mọi người có hiểu không vì từ tư duy đến lời văn mọi người đón nhận hiểu lãnh hội ứng dụng rất là khó vậy mà vị Thầy cùng các đạo hữu cố gắng giúp mọi người đọc, hiểu ứng dụng cuộc sống( đó là Văn đức), với một người trí tuệ cạn cợt, không hiểu kinh văn “ngữ nghĩa” tuệ tri tối tăm không trong sáng liệu có thể duy trì trang mạng Phật học không, Dharma Dipo thấy các quyển kinh không nó rất sạch, nằm trên giá cao mọi người có thể tìm đọc giữ nguyên lời thánh giả, lời Phật dạy nhưng không chứng đắc chỉ có con người với tuệ tri trong sáng đọc hiểu ứng dụng thực hành mới khai mở giác ngộ được( đó là Tuệ đức). Dharma Dipo tôi muốn nói với ông rằng vị Thầy cùng các đạo hữu đã dùng tâm chân thật dùng thân phận người Phật tử mà đối đãi với mọi người, mọi tầng lớp, tất cả chúng sanh khổ vui trở về với tâm chân thật, vậy Dharma Dipo đến đây như thế nào với tâm ra sao, đã đúng đắn với thân phận người Phật tử để đối đãi chưa, mà tâm đầy hậm hực, mạn cao vút trời tu làm sao được.

  Tôi xin chia sẻ với bạn Dharma Dipo vậy thôi.

  Con xin tri ân Thầy đã chỉ dạy con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe an trụ lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 7. Nguyễn Cát says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Diệu Hằng bóc trần mặt nạ tâm thức của bạn Quynh Le Nguyen (Nay là Dharma Dipo_Nyingmapa), sau khi theo dõi những comment phản hồi của bạn con xin phép Thầy được có đôi lời chia sẻ cùng bạn.

  Gửi bạn Dharma Dipo,

  Đầu tiên, để cho “công bằng” theo mong muốn của bạn, tôi xin được giới thiệu rằng tôi không phải là đệ tử của Đạo sư Thinley Nguyên Thành, tôi chỉ là một bạn đọc thường xuyên của trang mạng bởi vô cùng ngưỡng mộ trí tuệ và tấm lòng Bồ đề của Thầy với chúng sanh, được thể hiện rõ nét và nhất quán qua những tác phẩm trí tuệ và bài viết trên trang nhà chanhtuduy.com, như vậy, tôi hoàn toàn có tư cách là “bên thứ 3” theo ý bạn nhé. Thực ra tôi đang dùng thế gian pháp mới có thể đứng ở vị trí bên thứ 3 để chia sẻ với bạn, còn về bản chất, những bài viết đối luận của Thầy, trò Mật Gia Song Nguyễn đều dựa trên Thánh giáo lượng, không tự ý lập ngôn, vậy thì theo bạn “bên thứ 3” nào có đủ tư cách để đứng ra làm luận chủ đây? Đức Phật dạy trong kinh “Di giáo”, sau khi Ngài nhập Niết bàn, các đệ tử hãy nương tựa vào giáo Pháp, lấy giới luật làm Thầy, dùng kinh điển để ấn chứng, vậy thì có cần phải có “bên thứ 3 cho công bằng” như ý muốn trẻ con của bạn không?

  Thứ hai, sau khi huynh Mật Diệu Hằng “bóc phốt” bạn đã từng thất thủ trước thanh gươm trí tuệ của Mật Gia một năm trước ngay trên chính luận trường này, nay quay lại với lớp vỏ mới những tưởng xóa đi dấu vết thất bại năm xưa ai ngờ đâu càng giấu càng lộ, để rồi phải ngậm ngùi vuốt mặt bằng câu “Oh một năm trước tôi có viết và không vào lại nên không hề biết có bài đối luận”, kiểu của bạn khiến tôi nhớ đến đứa cháu 5 tuổi của mình đang chơi trốn tìm mà bị bắt được liền giãy nãy “con không biết, con không chơi nữa” rồi bỏ về nhà trốn mà buồn cười. Giờ đây, bạn lại tiếp tục chiêu thức ăn vạ này khi đổ vấy cho Mật Gia “các phản hồi của tôi hoàn toàn bị che dấu, các bạn trích dẫn một phần mà không hề để nguyên văn”, rồi lại tự chốt “tôi không thấy có gì cần chia sẻ, đóng góp thêm ở đây, không đủ duyên….” Để lẳng lặng rời khỏi khán đài cho bớt xấu hỗ sao? Bạn Quynh ơi, không phải chỉ mình bạn là “khách” viếng thăm Mật Gia đâu, tôi đã được đọc rất nhiều bài đối luận của Thầy trò Mật Gia thời gian vừa qua, tất cả đều rất minh bạch rõ ràng, chưa từng một ai lên tiếng phản hồi rằng họ bị cắt xén nội dung phản luận, có chăng chỉ là có những người, tự chữa cháy bằng cách đổ vấy cho người khác để bớt xót xa cho mình đó mà, nếu bạn quang minh chính đại đến thế, cảm thấy bị đối xử bất công đến thế thì hãy lên tiếng trên trang nhà của mình đi, hay bạn sợ sau khi nhận tác pháp từ Mật Gia trên chính trang nhà mình thì không còn mặt mũi nào để lên “chém gió” với thiên hạ nữa? Tuy rằng đệ tử Mật Gia đã tìm hiểu và biết rõ bạn là ai, trang nhà của bạn ở đâu, nhưng họ chẳng hề làm gì ảnh hưởng đến bạn mà chỉ “tiếp đón” bạn trên sân nhà chanhtuduy.com, như vậy đủ thấy sự từ bi và tinh thần rất “quân tử” của Mật Gia rồi, vậy nên bạn nên tự suy ngẫm mà thấy mình còn may mắn nhé!

  Thứ ba, theo dõi các comment của bạn, tôi thấy hoàn toàn rỗng tuếch chẳng có gì ngoài những thuật ngữ được chắp ghép lộn xộn, làm màu, cố tình vẻ vời, khoe mẽ là chính, nhưng bởi không hiểu bản chất nên bạn nói ra đến đâu liền khiến người ta đủ căn cứ để quy kết trình độ của bạn đến đó (Có câu thà không nói không ai biết mình ngu, nói ra khiến người ta khẳng định luôn). Bạn nói rằng bạn đang đối luận lại càng sai vì tôi chưa đọc được một ý nào là bạn phản biện lại những luận đề của Thầy, trò Mật gia, tất cả những gì bạn làm chỉ là bám chấp vào tâm ý mình, nói những lời bao biện mang danh “tình thương” vô nghĩa trước lăng kính Phật học, đỉnh điểm của sự đuối nước là khi bạn bám vào một học trò Mật gia như là chiếc phao cứu sinh sống còn, thử hỏi, đạo hữu Mật Huệ Thành là một trong hàng trăm đệ tử Mật Gia quy ngưỡng dưới bước chân Bồ đề vị Thầy thì lời của đạo hữu ấy so với những giáo huấn chỉ điểm lỗi lầm trực diện từ vị Thầy điều nào quan trọng hơn? Nếu bạn thật sự “nể” đạo hữu Mật Huệ Thành sao bạn không tìm hiểu và tôn kính vị Thầy của đạo hữu ấy? Hay bạn “nể” người ta chỉ vì bạn vô tình tự ảo tưởng giá trị bản thân từ một lời nhận xét “xả giao” nào đó?

  Điều cuối cùng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là, nếu bạn đã để ảnh đại diện là Đại sĩ Liên Hoa Sanh thì nên hiểu và hành theo giáo huấn của Ngài “Giáp pháp mà không tinh túy là phiến diện”, đừng có nay vào comment một câu chú, mai vào khoe thêm 2,3 câu nữa mà rốt cuộc chỉ như thùng rỗng kêu to. Nên nhớ, “đa văn” là hiểu sâu và rộng một đề mục, không phải là đi gom góp mỗi nơi một ít để làm vòng hoa trang hoàng cho mình, không những không mang lại kết quả mà còn là hậu quả như lời Pháp vương Gyalwang Drukpa 12 đã huấn thị : Pháp cần phải thực hành đúng, nếu không sẽ xảy ra rắc rối!”

  Vài lời như vậy mong là đủ “công bằng” từ một “bên thứ ba” cho bạn, là một cây trầm cổ thụ hay nấm mối mọc sau mưa, mong bạn dành thời gian mà tự mình quán xét!

  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc các bài viết và comments phản luận, tác pháp chiếu quang từ vị Thầy và các huynh đệ Kim Cang, cũng như các comments của bạn đọc Dharma Dipo. Con hoan hỷ với công hạnh và sự kiên nhẫn của vị Thầy cùng các huynh đệ.

  Qua đó, con cũng rút ra được nhiều bài học cho bản thân mình, mà quan trọng nhất là tác hại của việc tự tin vào tâm ý mình, cùng việc trở nên quá quen thuộc với chiếc mặt nạ tâm thức dày cộp, dẫn đến những tư duy và đánh giá lệch khỏi quỹ đạo Chánh pháp mà bản thân người tu không nhận ra được.

  Quá trình đọc những comments và bài viết trên, con cảm thấy mơ hồ về mục đích của bạn đọc Dharma Dipo. Giả sử bạn ấy mang mục đích đáng hoan nghênh nhất, đó là muốn học hỏi, thì chưa kể đến việc phải tôn trọng vị Giáo thọ Tuệ tri thức ở nơi đó, trước tiên bạn ấy cần phải có tinh thần cầu Pháp chân chính. Thế nhưng con không thấy bạn ấy tìm hiểu thông tin về các tu pháp cũng như nền tảng Chánh kiến tại Mật Gia Song Nguyễn, chỉ thấy bạn ấy đi “chia sẻ góc nhìn” ở một bài viết tác pháp chiếu quang mà đối tượng vốn không phải bạn ấy, ở một vấn đề mà bạn ấy cũng không hề nắm rõ ngọn ngành. Qua đây con thấy được Dharma Dipo còn chưa quán triệt được Tứ y cứ của nhà Phật, sa vào y thức bất y trí, y nhân bất y pháp, dùng tâm phàm phu và những thước đo thế gian thường tình để “đánh giá” những gì bản thân tiếp thu.

  Nếu mục đích của bạn ấy là đối luận, thì con không thấy bạn ấy trích dẫn từ lời vàng thước ngọc của các Thành tựu giả, mà chỉ tự ý lập ngôn bằng những cảm nhận từ tâm thế gian kia. Bạn ấy tự nhận mình “trung đạo, không phán xét, dùng tri giác thiền định để nói chứ không dùng ngôn từ, tri giác thế tục”, nhưng lại cho rằng mình bị “chửi” khi được tác pháp chiếu quang, rồi lại dính mắc vào định kiến người tu thì phải “lời hay ý đẹp” mượt mà, mà thực chất chúng vốn sáo rỗng và là biểu hiện của mặt nạ tâm thức, hoàn toàn không phải định nghĩa giữ tâm quân bình trên con đường trung đạo của nhà Phật.

  Hy vọng bạn đọc Dharma Dipo hãy một lần đặt xuống mặt nạ tâm thức và tâm ý chủ quan của mình để có cơ hội tiếp thu Chánh kiến Phật đà.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này và comment “chỉ chổ chôn vàng” của vị Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Diệu Hằng để mọi người thấy rõ được những lớp mặt nạ Dharma Dipo. Đồng thời, việc tiếp tục viết comment của ông ấy càng khẳng định được bản chất của người này khi “nghe lời lành mà không để ý” dù từ bậc Tuệ tri thức. Qua đó con hiểu rằng, dù có có đổi tên, dù khoác bao nhiêu “chiếc áo đẹp” thì cũng không thể che phủ được bản chất thật sự  của một cái hang quay về hướng bắc, kẻ thùng rỗng kêu to. Cũng như dưới lăng kính của thánh giáo lượng, dưới trạch pháp nhãn của vị Đạo sư thì mọi mặt nạ đều rơi rụng.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo huynh Mật Diệu Hằng thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng và comment của vị Thầy dành cho người có tên Dharma Dipo – Nylngmapa này rồi ạ.
  Sau những loạt bài tác pháp chiếu quang của Thầy trò Mật Gia Song gửi đến ” Kẻ Khóc Mướn và chửi thuê ” thì chiếc mặt nạ tâm thức của Dharama Dipo – Nylngmapa đã bị rơi rụng lộ rõ bản chất của một kẻ ngạo mạn, hành vi bất nhất ,ngôn từ ba hoa khoác loác ,tỏ vẻ nguy hiểm và không coi ai ra gì .Con mong sao ông này sau khi nhận được những lời phản biện mà sớm hồi tâm phản tỉnh , quán xét lỗi lầm không nên phóng tâm thả ý nữa mà ôm thêm nỗi thất vọng ê chề.
  Cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  CẦU nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 11. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết và comment phản luận, tác pháp chiếu quang của vị Thầy và các huynh đệ Kim Cang rồi ạ. Bài viết và những comment đã vạch trần bộ mặt xấu xa, tiểu nhân và sự tiền hậu bất nhất trong lời nói và hành động của Dharma Dipo. Rõ ràng là từ năm 2018, Dharma Dipo đã nhận được những dòng tác pháp chiếu quang từ Mật gia Song Nguyễn nhưng vẫn cho rằng là chưa gặp bao giờ. Dù trong comment phản hồi là bảo nể đạo hữu Mật Huệ Thành nhưng lại có lời nói, hành xử vô lễ, bất kính tới vị Thầy trong khi vị Thầy là Đạo sư, người chỉ dạy cho đạo hữu Mật Huệ Thành. Như vậy, chắc hẳn Dharma Dipo phải đưa tay lên trán mà nghĩ rằng thực sự mình có đi theo lời dạy của Đức Phật trong Tứ trọng ân hay không!. Chưa kể tới việc Dipo lên giọng cao ngạo, yêu cầu người khác phải tìm hiểu mình trước rồi mới nói. Nhưng thật là buồn cười khi có kẻ vào nhà người khác rồi kêu gào chủ nhà phải tìm hiểu mình trước, mà thay vào đó khi khách vào nhà thì cần phải xưng hô, tìm hiểu chủ nhà trước thì mới đúng phép lịch sử tối thiểu. Mặc dù vị Thầy, cũng như các đạo huynh, đạo hữu đã theo đúng tinh thần tác pháp chiếu quang mà kinh Đại Bát Nhã Ba la mật, Phẩm Chuyển Sanh đã chỉ rõ để giúp Dipo nhận ra những lời lẽ sai lầm, thiếu luận cứ, luận chứng của mình, nhưng Dharma Dipo vẫn coi đó là “chửi” như lời lẽ thế gian thường tình thì đủ biết Dharma Dipo thuộc dạng tà kiến khi “nghe lời lành mà không để ý” (kinh Tăng nhất A-hàm). Qua trường hợp này, con nhận thấy tác hại nghiêm trọng của độc ngã mạn có thể ảnh hưởng lớn tới người Phật tử ra sao, và từ đó con càng nhận thấy sự quý báu trong lời dạy của Thánh tăng Thogme Zangpo: “Nếu không chịu tự quán xét lỗi lầm, tức là ta chỉ mang danh hành giả mà không có thực hành. Bởi vậy, hãy luôn luôn quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình. Đó là pháp hành Bồ tát đạo. (37 Pháp hành Bồ tát đạo).

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om Mani Padme Hum!

 12. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc những lời nghiêm giáo của vị Thầy và bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Diệu Hằng dành cho bạn đọc Dharma Dipo_ Nyingmapa. Thật nực cười khi một người mang tên Dharma (Pháp) nhưng Pháp Phật đâu không thấy, chỉ thể hiện “Pháp xảo biện, ngoa ngôn”. Sự xảo biện, ngoa ngôn ở chỗ các comment của người này được đăng đầy đủ nhưng anh ta lại một mực cho rằng “không có sự tương tác hai chiều”. Nếu không có sự tương tác hai chiều thì liệu anh ta có giãy nảy lên như đỉa phải vôi khi đọc những lời phản biện của các thành viên diễn đàn không? Nưc cười hơn nữa khi anh ta tự dưng nhảy bổ vào nhà người khác để nói xấu rồi khi bị đuối lý thì lại đòi phải có bên thứ ba cho công bằng? Thật chẳng khác gì đứa con nít lên ba cãi cùn người lớn vậy. Khi anh ta đăng ý kiến trên một trang diễn đàn, đồng nghĩa anh ta phải chấp nhận sự phản biện, giống như trang chanhtuduy.com luôn sẵn sàng mở cho các ý kiến phản biện đối với các bài viết của mình (bằng chứng là comment phản biện của anh ta đã được đăng). Nếu chưa đủ trình độ thì tốt nhất nên lui về đóng cửa mà tự quán xét lại năng lực tâm linh của bản thân, kẻo càng phô ra càng khiến người đời chê cười, làm xấu hổ vị thầy của mình.

  Nếu không phải vị Thầy vì tấm lòng Bồ đề dành cho chúng sanh, muốn có những nỗ lực cuối cùng nhằm soi sáng tâm thức vô minh của những kẻ “nhất xiển đề”, loại rác tâm thức như thế này sẽ không có cơ hội xuất hiện trên diễn đàn Phật học nghiêm túc như chanhtuduy.com và càng không đáng để bậc Đạo sư tôn quý lên tiếng trả lời.

  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om Ah Hum

 13. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật và comment khai thị của Thầy dành cho Dhamrma Dipo này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của  đạo huynh Mật Diệu Hằng, đã tác pháp chiếu quang chỉ ra bộ mặt thật tên  Dharma Dipo Niyingmapa. Là một người đạo đức giả, một đằng làm một nẻo, là một kẻ bất lịch sự, bất kính với Bậc trưởng bối.
  Sau khi đã được vị Thầy chỉ dạy và các huynh đệ Kim Cang Mật gia chỉ ra chỗ sai, như được chỉ chôn vàng.  Mà ông này vẫn ngạo mạn, không biết hối lỗi, mà quán xét lại  lỗi lầm của để trở thành người tối thượng thứ hai mà Đức Phật đã dạy. Thì coi như không có chút gia tài tàm, quý nào. Mong rằng ông ấy sớm thức tỉnh mà sám hối nghiệm chướng của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 14. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang cho Dharma Dipo của huynh Mật Diệu Hằng và comment của Thầy đã đưa ánh sáng chánh pháp chói lòa, đưa ra những luận cứ, luận chứng của Đức phật nhưng hầu như Dharma Dipo vẫn chưa thức tỉnh, vẫn ôm khư khư quan điểm của mình mà xứng đáng là người ngu tưởng mình trí, xứng gọi kẻ chí ngu. Từ lời xưng hô hay lời nói đều không tôn trọng người khác, không hiểu về thánh giáo lượng mà chỉ biết nói soi quá khứ hay tiền kiếp chẳng khác nào loài quỷ sống trên thế gian này hàng vạn năm. Nếu nói đến tinh thần người phật tử thì bạn này không có tư cách vì không có gia tài thất thánh tài, tự tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc thánh quả, không nghe lời lành mà sinh tâm hoan hỷ, khi được bậc đạo sư chỉ điểm như chỉ chỗ chôn vàng nhưng ông ấy vẫn thể hiện sự bất kính, rõ ràng là mặt nạ tâm thức đã rơi rụng, thì chẳng khác nào tà kiến, phỉ báng sẽ đọa lạc

  Cầu nguyện nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 15. Mật Phê Rô says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ thiện hạnh huynh Mật Diệu Hằng đã tác pháp chiếu quang đến Dharma Dipo làm cho cái mặt nạ tâm thức của ông ấy rơi rụng như lá mùa thu. Đọc comments của Dharma Dipo mà con thấy nực cười với những kiến thức mà ông ấy đã góp nhặt ở đâu đó rồi lên chanhtuduy xả ra, có lẻ ông ấy ảo tưởng vì mình biết một vài câu chú mà khi phô ra chỉ giống như một cái thùng rỗng kêu to chứ chẳng đi vào trọng tâm vấn đề của bài đối luận .

  Con cầu nguyện cho ông Dharma Dipo còn chút tàm quý mà quán xét bản thân kẻo tự mình gây họa khi làm trái lời Mật Điển .

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài . Cầu nguyện cho huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum !

 16. Mật Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài này!

  Con xin hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng và Comment khai thị của Thầy! Mong rằng Dharma Dipo nhận ra và thay đổi.

  Cầu nguyện cho tất cả mọi người luôn trong trạng thái tĩnh thức!

 17. Mật Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc 2 bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con đã đọc comment (ở trên) của Thầy gửi đến Dharma Dipo Nyingmapa.

  Sau khi đọc những phân tích của huynh Mật Diệu Hằng, con đã tìm đến facebook “Lê Nguyễn Quỳnh – Dharma Dipo” để xem ông ta “chém gió” như thế nào, thì hỡi ôi… hắn bị “bệnh”(!). “Bệnh” của hắn có thể gom vào một từ: NGÁO. Nếu những kẻ “sửu nhi” phá làng/phá xóm do bị “ngáo đá”, thì Dharma Dipo Nyingmapa bị “ngáo tưởng, ngáo danh”. Bệnh “ngáo đá” có thể chữa trị được (vì nó thuộc về “thân bệnh”), chứ bệnh “ngáo tưởng, ngáo danh” rất-rất khó chữa trị (vì nó thuộc về “tâm bệnh”).

  Nếu Dharma Dipo Nyingmapa không có đủ phước đức và căn lành sâu dày để gặp được một vị Thầy đạo Phật (có đủ đạo hạnh và đạo lực) chữa trị cho, thì e rằng “tâm bệnh” của ông ta sẽ ngày càng trầm trọng hơn, rồi sẽ đến một ngày ông ta trở thành một “Vũ Qua-Qua” thứ 2(?)!

  Con nhận thấy rằng, Dharma Dipo Nyingmapa thật quá may mắn khi ông ta được Vị Đạo sư Thanh Trí và các học trò Mật Gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang, cảnh tỉnh. Nếu ông ta thức ngộ, bừng tỉnh cơn mê, quay đầu là bờ thì “tâm bệnh” của ông ấy hy vọng sẽ được chữa khỏi, còn không thì….???

  Kính bạch Thầy!

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ lợi lạc!

  OM MANI PADME HUM

 18. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng và comment của Thầy rồi ạ.

  Qua bài cho con và bạn đọc, thấy bản chất chiếc mặt nạ tâm thức của Dharma Dipo đã rơi rụng lộ rõ ra là kẻ, lời nói bất nhất, cố chấp, giả nai không quen biết ai quay trở lại, ai ngờ thảm hại.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này và comment của vị Thầy rồi ạ ! Qua bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Diệu Hằng thì bộ mặt thật của Dharma Dipo- Nyingmapa đã lộ rõ. Ông ta chính là Quynh Le Nguyen mà năm trước Mật gia Song Nguyễn đã tác pháp chiếu quang. Con thật ngao ngán khi ông ta cứ vẫn ngã mạn, xem lời lành mà không để ý cho rằng đang mạt sát ông ta. Con xin tán thán công hạnh của Thầy, thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu luôn giương cao ngọn cờ đã tà xây chánh, đem lại lợi lạc cho chúng sanh.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 20. Mật Tường Vân ( Đinh Ngọc Hà An ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mô Phật !
  Pháp đệ hoan hỷ với thiện hạnh “Tác pháp chiếu quang” của đạo huynh Mật Diệu Hằng khiến cho mặt nạ tâm thức của Dharma Dipo đã rơi rụng.
  Đáng buồn cười là Dharma Dipo bị vạch trần là Quynh Le Nguyen của năm 2018 đã bị Mật Gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang, thì bạn lại chối rằng “không biết”.
  Một kẻ bị phơi bày chứng nào tật nấy, bởi đã “nghe lời lành mà không để ý” và giờ quay trở lại chanhtuduy.com với tư cách của kẻ mất gốc; thể hiện văn hóa của kẻ mất lịch sự; hành vi bất kính với bậc Đạo Sư, rồi bảo là “không phục cách làm việc này”.
  Nhân quả không bao giờ sai chạy đối với bất kỳ ai, như Tịch Thiên Bồ tát khẳng định rằng“Bao lâu niệm ác khởi lên đối với Bồ tát bấy lâu bị đọa vào cõi thấp”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc sông bài này rồi ah .

  Mật Thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Diệu Hằng dành cho Dharma Dipo , và con cũng đọc sông comment của vị Thầy rồi ah qua bài này con hiểu được rằng ông Dharma Dipo cố chấp ngã mạn không Chiệu nghe lời lành của vị Đạo Sư để hiểu thêm về chánh kiến Phật đà đằng này ông ta  dừa đánh trống dừa la làn là không phục . Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức chạng thái giác ngộ Om ah hùm .

   

 23. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài và comment của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Diệu Hằng đến ông Dharma Dipo đã vạch trần bộ mặt thật đầy giả tạo, cố chấp của ông ta. Qua 1 năm đã quay lại với tên mới nhưng vẫn ôm trong mình khư khư sự ngu ngốc, ngã mạn của bản thân, bất kính với vị Đạo sư. Bám chấp với tư duy hạn hẹp của bản thân, khi nhận được lời chỉ dạy của vị Thầy mà lại không phục nhưng không đưa ra được luận chứng cụ thể. Mong ông Dharma Dipo quán xét lại bản thân, đừng vì ngạo mạn mà hết lần này đến lần khác đối luận 1 cách vô nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện  tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 24. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 25. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy và thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng đã tác pháp chiếu quang 1 lần nữa cho Dharma Dipo Nyingmapa. Con thấy thật đáng buồn cho anh ta, được vị Thầy từ bi “chỉ chỗ chôn vàng” mà lại cố chấp, ngu muội bám víu vào đống cặn, rác.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài, cầu nguyện huynh viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 26. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài này rồi ạ .Con hoan hỷ  đọc bài viết và comment phản luận và tác pháp chiếu quanh của vị Thầy và đạo huynh Mật Diệu Hằng đã vạch trần bộ mặt xấu xa trong lời nói và hành động qua bài viết con thấy được bản chất chiếc mặt nạ tâm thức của Dharama Dipo đó là hành vi bất kính với bậc Đạo Sư và rồi sẽ nhận được nhân quả không bao giờ sai chạy

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 27. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài này rồi ạ
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng đã chỉ ra bộ mặt là 1 kẻ bất kính, bất lịch sự, đã chỉ ra mặt nạ tâm thức của Dharma Dipo đã rơi rụng.
  Con hoan hỷ công hạnh, bồ đề tâm của Thầy khi đọc qua comment phản luận của Thầy rồi ạ, qua đó càng chỉ rõ bộ mặt đạo đức giả của Dharma Dipo
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh!
  Om mani padme hum.
 28. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi a!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

 29. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán tinh thần tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Diệu Hằng tới ông Dhmar Dipo.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy

  Con rất hoan hỷ và tán thán bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu cho tất cả các chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

   

 31. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Diệu Hằng  đối với ông Dharma Dipo Nyingmapa,qua bài con hiểu là ông DDN  nói thì một đằng làm thì một nẻo, chỉ giỏi đổ thừa tại, bị… thật đáng thương cho ông ta vì đã biết chanhtuduy mà không biết quí trọng giống như đến xứ sở đầy châu báo mà đi về tay không.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 32. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài :” Mật Diệu Hằng tác pháp chiếu quang cho Dharma Dipo Nyingmapa : Mặt nạ tâm thức đã rơi rụng ” và phần comment của Thầy cùng với các đạo hữu khác ở Mật gia.

  Con hoan hỷ và tán thán công đức thiện hạnh của đạo hữu Mật Diệu Hằng đã tác pháp chiếu quang đến Dharma Dipo Nyingmapa.

  Bằng những chứng cứ xác thực và lập luận chặt chẽ, đạo hữu Mật Diệu Hằng đã vạch trần bộ mặt thật của Dharma Dipo Nyingmapa trước đây là bạn đọc Quynh Le Nguyen .Thật là trơ trẽn,muốn xâm nhập vào chanhtuduy để phá hoại, nhưng không thành nên đã cố tình thay tên đổi sang họ Tây tạng ,nhằm lừa bịp chúng ta thêm lần nữa, vẫn bất thành ,thế là chuyển tông qua gắp lửa bỏ tay người đối với Mật Huệ Thành ,càng làm càng thấy lố bịch ,chẳng giống ai ,tốt hơn hết là nên biến khỏi thế giới Mật gia.

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô được viên mãn vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp cho chúng sanh được ơn phước Tam bảo, được nương tựa dưới bóng mát của Thầy Cô .

  Con cầu cho tất cả bá tánh và các đạo hữu ở Mật gia đều hanh thông thế sự và thành đạt trong xã hội.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 33. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài tác Pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Diệu Hằng và comment của vị Thầy rồi ạ

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã noi gương của vị Thầy tác Pháp chiếu quang vạch trần bộ mặt đạo đức giã nói một đằng làm một nẻo của DharmaDipoNyingmapa

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 34. Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Mật Mai hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng   tác pháp chiếu  quang vạch trần bộ mặt thật của Chất ma Dipo Nyingmapa, nói một đằng  làm một nẻo, đã biết đến trang mạng chanhtuduy.com một kho tàng phật học mà không biết quý trọng để đượ trao dồi kiến thức mà còn lên mặt dạy đời  người khác.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.  Om Ah Hum!

 35. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Dù cho Dharma Dipo Nyingmapa có nói như thế nào đi nữa thì cũng không thể phủ nhận được sự thật ông ta hoàn toàn sai khi vào ngôi nhà MGSN mà không cần biết gia chủ tức vị Thầy là ai, là người như thế nào, đang làm gì…mà vội vàng góp ý, khuyên bảo. Nếu ông ta đã nói không biết gì về vị Thầy thì ông ta biết gì mà nói, biết gì mà góp ý, khuyên bảo.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 36. Mật Đăng Toàn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.
 37. Mật Diệu Trang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Diệu Hằng tới bạn đọc Dhama Dino, mặt nạ tâm thức rơi rụng.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om mai padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status