Dec 5, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Pháp là cuộc sống | 62 Comments

Thư Cần Thơ: CON ĐÃ HIỂU THẾ NÀO LÀ THỰC CHẤT CỦA DU GIÀ THANH TRÍ

Kính Bạch Thầy,

Đã hơn nửa tháng trôi qua kể từ ngày con được tham dự pháp sự miền Tây, được thân cận bên Thầy Cô, gặp gỡ các pháp huynh, và mỗi khi hồi tưởng lại ngày vui hôm đó, lòng con vẫn luôn tràn ngập niềm hoan hỷ.

Mật Hồng Thức (áo sơ mi trắng góc trái ảnh)

            Làm trong nghề kinh doanh, đi thị trường đã hơn 10 năm, con dường như đã không còn cảm thấy hồi hộp khi chuẩn bị cho một cuộc gặp, dù khách hàng, đối tác có là những người giữ vị trí quan trọng như thế nào. Thế mà, khi được huynh Mật Giác Đăng báo tin con được Thầy cho phép cùng tham gia pháp sự, trong lòng con bỗng xuất hiện nỗi vui mừng, sự háo hức, nôn nao xen lẫn bồi hồi khó tả. Nếu nói đây là lần đầu tiên con được diện kiến Thầy Cô thì không phải, vì cách đây vài năm con đã từng một lần gặp và dùng bữa, đi cà phê cùng Thầy và Cô, cũng ngay tại thành phố Cần Thơ này. Tuy nhiên lần này gặp lại khác hẳn, một cảm giác đặc biệt mà con chưa từng trải nghiệm trước đây.

            Ngày mà Thầy Cô đến Cần Thơ trước pháp sự, con đang đi công tác ở xa và khi trở về thì đã quá nửa đêm, không kịp đến gặp Thầy Cô và các huynh tối đó, con có chút tiếc nuối và cứ trông ngóng cho trời mau sáng. Trời vẫn còn chưa sáng rõ con đã dậy chuẩn bị, cứ nhìn mãi điện thoại không biết có nên gọi cho Thầy hay không. Khi được Thầy gọi bảo đến  quán Mộc Miên, lòng con thật như đang mở hội.

            Dù qua lại Cồn Khương cũng đã nhiều lần, nhưng sáng hôm đó với con bán đảo ven sông Hậu này dường như trở nên mới mẻ và xinh đẹp hơn hẳn. Đến Mộc Miên khi vẫn còn đang vắng khách, con có thời gian ngắm nhìn khung cảnh trang nhã và ấm cúng nơi đây, thầm cảm khái sự tinh tường trong cách chọn địa điểm của Thầy. Vừa nhác thấy bóng một chiếc xe đỗ lại, con chợt bật dậy, cứ ngỡ là xe của Thầy nhưng không phải, lúc đó con mới càng nhận thấy là mình đang bồn chồn đến mức nào. Rồi Thầy Cô đến, khi con bước đến gần để chào, Thầy mỉm cười thật gần gũi và nhẹ nhàng, những hồi hộp trước đó trong con như tan biến, lòng còn lại đầy nỗi vui mừng, hân hoan. Thầy Cô sống động trước mắt con với vẻ ngoài và phong thái ung dung, thong thả, vừa có cảm giác gần gũi, hiền từ nhưng lại cũng toát lên khí chất rất riêng, khác hẳn với người xung quanh, mà con nhất thời không diễn tả hết được. Bởi không phải là sự nghiêm trang, đạo mạo, có phần “nghiêm trọng” khi nghĩ về người tu nhưng lại cũng hoàn toàn không phải là sự bình thường, thả lỏng của người thế gian. Và càng ở những lần sau được thân cận, hầu chuyện bên Thầy Cô, cùng gặp gỡ các huynh khác con mới dần hiểu hơn về phong thái của người hành giả thực hành Yoga Thanh trí, trong đời sống thực tế, chứ không chỉ trên hình ảnh, hay bài viết mà con thường xem qua Chanhtuduy.com.

            Cả ngày hôm đó với con là một ngày tràn đầy hoan hỷ và đáng nhớ, trong đó việc được Thầy chấp nhận cúng dường của con bằng cách cho phép con thanh toán buổi cà phê và một tấm lót chuột vi tính đã để lại cho con ấn tượng sâu sắc và gợi lên nhiều suy nghĩ. Quả thực, con đã thoáng bất ngờ và thầm nghĩ rằng cúng dường lên Thầy là những điều đơn giản vậy sao, thế này thì may quá, miễn Thầy cho phép thì học trò nào cũng có thể cúng được. Con thấy xúc động khi nghe Thầy dạy rằng tấm lòng của người trò mới là đáng quý, khi người trò thành tâm khởi lên mong muốn được cúng dường lên vị Thầy, thì đó đã là phẩm vật có giá trị. Và thêm một điều con thấy lạ là không phải người học trò, đệ tử nào cúng dường Thầy cũng nhận, mà Thầy đều quán xét nhân duyên, hoàn cảnh cụ thể của người đó rồi mới quyết định nhận hay không. Thật không hề giống như những người thầy tu mà con biết, ở đây Thầy không mong học trò cúng dường cho mình thật nhiều, mà Thầy để tâm đến từng học trò, việc cúng dường không phải vì lợi ích cho Thầy mà chính là vì lợi ích cho người trò. Đây là những điều thật sự rất mới mẻ đối với con. Bởi trước nay mỗi khi nghe nhắc đến cúng dường là con nghĩ đến những đại thí chủ mang rất, rất nhiều tiền bạc, lễ vật quý hiếm đến cúng chùa, cúng cho những thầy tu trong chùa. Khách hàng của con có vài người là những đại thí chủ như thế, và những “dịp” để mà họ cúng dường thì ôi thôi nhiều không đếm hết, từ xây dựng, tu bổ chùa, những chuyến “công du” và cả “tư du” của các sư thầy trong chùa, rồi những dịp lễ lạt mà chùa tổ chức,… Từ chỗ đó mà cũng đã hơn một lần khi được họ rủ rê nên tranh thủ cúng dường để công việc suôn sẻ, tiền tài sinh sôi, con đã đành phải từ chối bởi nếu con có đủ tài lực để mà cúng dường như thế thì chắc con cũng không cần phải cầu mong làm gì.

            Lại thêm một điều từ những ngày thân cận bên Thầy Cô giúp con cảm thấy việc tu tập, nói đúng hơn là việc thực hành pháp để giải thoát, thì ra lại không hề nặng nề và kham khổ như cái ấn tượng vốn có xưa nay khi nghĩ về chuyện tu tập. Đó là, thật thú vị, đi với Thầy Cô, với các huynh, con không cần phải ăn chay, mà ngược lại là luôn được ăn ngon, và thậm chí còn được “nhâm nhi” nữa. Thật ra con đã được đọc, được nghe về việc “đơn sơ với thức ăn” qua Chanhtuduy.com, và con cũng đã từng được dùng bữa với Thầy Cô ở lần gặp vài năm trước, nhưng đến bây giờ con mới hiểu hết ý nghĩa của việc này. Phải ăn chay, phải bỏ rượu bia, những thứ “phải” làm đó thật sự là rào cản quá lớn, là những điều quá bất cập, gây khó khăn cho người cư sĩ muốn theo đuổi việc tu tập, không chỉ trong đời sống sinh hoạt, làm việc, mà còn tạo nên những mâu thuẫn trong gia đình, thế nên bảo sao toàn thấy ông già bà cả đi tu. Vì vậy, khi được biết ở Tịnh trú Mật gia không có chuyện bắt buộc phải ăn chay hay tuyệt đối tránh xa rượu bia, hay ngay lập tức phải dứt khoát bỏ hút thuốc, con thấy rất tâm đắc, rất hợp lý. Và khi ở bên hầu chuyện Thầy, con cảm thấy những rào cản khắc nghiệt ấy hoàn toàn không còn nữa, ở Thầy không có những điều “phải” làm, mà Thầy giải thích, chỉ cho học trò những điều “nên” làm. Từ những câu chuyện sát với thực tế hiện tại, với cách trò chuyện thu hút và dí dỏm của Thầy, con thấy được sự đồng cảm, sự thấu hiểu thật sự sâu sắc từ người đã từng trải, đã hiểu rõ cuộc đời, cho nên sự giải đáp cho những khúc mắc, rồi những lời khuyên, những sự sách tấn động viên của Thầy là vô cùng hữu ích cho học trò, để có thể sống, làm việc và thực hành pháp ngay trong cuộc sống thế sự mỗi ngày của mỗi người.

            Thưa Thầy, huynh đệ Mật gia ta trẻ quá, xinh quá. Ở ai cũng ngời lên sức sống, trẻ trung, vui vẻ, và thật kỳ lạ là con đã không cảm thấy ngại ngùng hay xa cách khi ở giữa những người xa lạ ngay lần đầu gặp gỡ (trừ pháp huynh Mật Tuệ Tín tuy đã có gặp nhưng nay có vẻ khác nhiều ạ). Con cảm nhận được sự ấm áp, chan hòa giữa các huynh đệ dành cho nhau, và cho cả con. Con vốn thường xuyên ngoại giao, gặp gỡ nhiều người, cho nên việc cố tình làm thân hay hòa đồng không phải là chuyện khó, tuy nhiên để có được không khí thân tình không chút vụ lợi, không chút tính toán, nghĩ suy ở những buổi gặp đó có lẽ là điều không tưởng. Vậy mà ở đây, bên cạnh Thầy Cô, huynh đệ, con trải nghiệm được những giây phút bình yên, vui vẻ, không cần phải dè chừng, không cần phải nhìn trước ngó sau.

            Và, từ trong ánh mắt hân hoan của các huynh, con thấy lấp lánh niềm vui không cần che dấu, niềm vui ấy càng nhân lên nhiều hơn, tròn đầy hơn, ở những cặp đôi phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện mà con được gặp dịp này. Huynh Mật Tịnh Giác_ Mật Tịnh Như, huynh Mật Phước_ Mật Diễm, huynh Mật Thiệu_ Mật Phụng,… các huynh ấy thật đẹp đôi. Và, Thầy và Cô thật vô cùng đẹp đôi. Những hình ảnh đẹp từ Thầy Cô, từ các huynh, đã cho con thấy được một tầng mức ý nghĩa trọn vẹn của hạnh phúc mà ngày trước con đã từng không hiểu được. Ngay từ lúc con thấy Thầy Cô đi vào, cách Thầy quan tâm đến Cô, cách Thầy và Cô đối đáp, có khi là ăn khớp nhịp nhàng, có khi là “moho” vui vẻ,… và nhất là chuyến pháp sự dài mấy ngàn dặm Thầy và Cô song hành trải qua, con thật lòng dâng lên niềm ngưỡng mộ, xúc động, và đầy hy vọng.

            Kính Bạch Thầy, được tham gia pháp sự ở Cần Thơ vừa rồi là những ngày đặc biệt với con, con đã thấy, đã cảm nhận được nhiều điều, và tựu chung lại, con ấn tượng nhất chính là “thực hành pháp Yoga Thanh trí ở Mật gia vui quá, dễ quá”. Không gò bó, không giáo điều, không ràng buộc, không tách rời khỏi cuộc sống bình thường, vừa thực hành pháp giải thoát vừa có thể hân thưởng cuộc sống tốt đẹp, có được gia đình hạnh phúc, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội ngay trong hiện tại thì thật là quá tốt, quá hay. Con cảm thấy đệ tử Mật gia thật là may mắn, và con cảm thấy bản thân con cũng rất may mắn, khi được gặp Thầy, được đọc Chanhtuduy.com mỗi ngày. Con thầm mong ước cho bản thân con và những ai giống như con sẽ có ngày được hưởng niềm hạnh phúc tròn vẹn của người hành giả được theo chân Thầy tầm cầu giải thoát.

            Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

            Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

            Om Mani Padme Hum

Thành phố Cần Thơ, ngày 05 tháng 12 năm 2017

Mật Hồng Thức

 1.  

  Mô Phật!

  Mật Ba hoan hỷ với bài cảm niệm của Mật Hồng Thức. Hoan hỷ với sự chuyển biến tâm thức của đạo hữu. Như Mậ Hồng Thức đã chia sẻ đã từng gặp Thầy Cô trong thời gian 2 năm trước nhưng chưa có một dấu hiệu gì về việc thực hành Yoga thanh trí. Thế nhưng đến tận nay sự chuyển hóa tâm đã có kết quả. Dụ như hạt giống Bồ đề đã gieo sẽ không mất đi, nhưng tùy theo thời gian, môi trường nắng, nước, gió (duyên lành) phù hợp thì hạt giống sẽ sinh sôi nảy nở.

  Hoan hỷ hơn nữa Mật Giác Đăng sẽ không còn “lẻ bóng” trên đường thực hành pháp giải thoát. Sự lẻ bóng này không phải chỉ những ai độc thân trên đường thực hành pháp mà còn cả những ai đơn thân thực hành pháp bên cạnh người bạn đời không cùng chí hướng giải thoát. Mật Ba cầu mong Mật Hồng Thức giữ vững niềm tin, lòng sùng mộ Thầy, Phật, Pháp, Tăng, vững bước trên đường thực hành pháp để hạnh phúc được trọn vẹn.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 2. Mật Tịnh Như says:
  Mô Phật!

  Mật Tịnh Như hoan hỷ với bài chia sẽ chân thành và mộc mạc của đạo hữu Mật Hồng Thức.

  Thật đáng hoan hỷ làm sao khi giờ đây hai đạo hữu là một cặp phối ngẫu đủ điều kiện ,đó là một lợi lạc vô cùng to lớn, từ nay hai huynh sẽ cùng nhau sách tấn nhau thực hành Du Già Thanh Trí, cùng nhau nhìn về một hướng thật tốt làm sao, đệ thật sự mừng cho hai huynh.

  Ở  Tịnh Trú Mật Gia Song Nguyễn huynh đệ luôn hoà hợp, thuận hoà, dưới sự chỉ dạy của Vị Thầy nên huynh đệ kim cang luôn tương trợ và giúp đở lẫn nhau , gần gũi và thân quen dẫu có buổi đầu gặp gở.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn tạo điều kiện cho huynh đệ chúng con có thể gặp nhau qua những chuyến Pháp hội, Pháp sự như vậy.

  Cầu nguyện cho gia đình đạo hữu luôn hanh thông, hạnh phúc và đời đạo song hành.

  Chúc mừng đạo hữu đã tìm được nơi nương tựa chân thật .

  Om mani padme hum!

 3. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ trước những dòng cảm niệm chân thành của đạo huynh Mật Hồng Thức.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 4. Mô Phật!

  Mật Hạnh Giác hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Mật Hồng Thức. Đạo hữu đã ghi nhận lại những  đặc điểm có “1-0-2” tại Mật Gia Song Nguyễn theo tinh thần “Pháp là Cuộc Sống, Cuộc Sống không tách lìa với Pháp” mà vị Thầy đã truyền trao.

  Những cảm niệm của đạo hữu về vị Thầy càng làm Mật Hạnh Giác thấy khâm phục vị Thầy hơn khi Thầy vẫn có thể đi cà phê cùng trò, ăn uống cùng trò, trò chuyện với trò một cách gần gũi và thoải mái. Đúng như đạo hữu cảm niệm, khó có thể tìm đâu ra một vị Thầy gần gũi với học trò đến vậy nếu so với nhiều thầy tu làm ra vẻ mình ở “chiếu trên”, không xem cư sĩ vào mắt. Ngài Mã Minh cũng đã nhận định rằng:

  “Dù Thầy đức hạnh trí tuệ cao, Ngài chỉ ẩn mình chẳng tự hào”.

  Mật Hạnh Giác hoan hỷ đạo hữu đã cảm niệm những phương pháp ứng dụng Du Già Thanh Trí trong cuộc sống hằng ngày để “An lạc đời này, Cực Lạc đời sau”. Phương pháp mà vị Thầy chỉ ra đầy tính sư phạm, đúng đối tượng mà không xa rời những thực nghĩa biện chứng tâm linh. Như đạo hữu cảm niệm là “làm việc và thực hành pháp ngay trong cuộc sống thế sự của mỗi người”.

  Có nói rằng Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, Người thầy xuất chúng biết minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng .

  Vị Thầy Mật Giáo không chỉ biết cách nói Giáo Lý nhà Phật một cách gần gũi với chúng học trò, giải thích những thực nghĩa vấn đề, minh họa chúng bằng những câu chuyện hấp dẫn, bằng “moho chưởng” …Mà trên hết, vị Thầy đã truyền cho chúng trò cảm hứng để tu tập thông qua tấm gương của chính mình. Chúng học trò có được nguồn động viên rất lớn qua hàng loạt những hoạt động Thân-Ngữ-Tâm của vị Thầy trên hành trình Giác Ngộ của bản thân. Đơn cử như hình ảnh “phối ngẫu tâm linh” hạnh phúc của Thầy Cô là tấm gương cho biết bao chúng đệ tử xây dựng gia đình hạnh phúc bên người phối ngẫu tâm linh của mình, cùng nhau “Đời Đạo Song Hành”. Ơn phước biết bao cho huynh đệ chúng ta khi đời này được thực hành Du Già Thanh Trí với sự hướng dẫn tài tình từ vị Thầy Mật Giáo.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hồng Thức ngày càng tinh tấn, thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Om Ah Hum.

 5. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Hồng Thức ạ.Qua đó giúp con hồi tưởng lại về chuyến Pháp sự ở Cần Thơ,được hạnh ngộ vị Thầy,Cô cùng với các huynh đệ Mật Gia Song Nguyễn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo hữu Mật Hồng Thức trong thư Cần Thơ: Con đã hiểu thế nào là thực chất của du già thanh trí.

  Nhờ bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy nên đệ tử và học trò Mật gia được thực hành du già thanh trí dễ dàng ngang qua lục diệu pháp môn mà Thầy đã phát kiến. Thấy luôn có nhiều phương tiện thiện xảo, phương pháp sư phạm siêu việt, truyền cảm hứng cho người học nên ai ai cũng cảm thấy vui học du già thanh trí bởi phù hợp tính thời đại, quốc độ, dân tộc, phù hợp với đời sống cư sĩ, căn cơ của học trò và đem lại lợi lạc vô song, đạt được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành công xã hội, được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Để học trò luôn có được sự vui học, dễ dàng thực hành du già thanh trí, Thầy luôn nhiệt tâm dạy dỗ và giúp đỡ học trò bằng sự thân giáo của Thầy Cô, bằng sự giúp đỡ thực tế, linh động, tinh tế. Nhờ đó, học trò Mật gia luôn tìm thấy được nơi nương tựa chân thật trước cơn bão luân hồi, và cảm nhận được sự lục hòa huynh đệ ngay từ khi chạm ngõ Mật gia Song Nguyễn.

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ khi biết rằng từ đây trên hành trình giác ngộ, đạo hữu Mật Giác Đăng không còn một mình đơn lẻ mà có đạo hữu Mật Hồng Thức song hành, cùng nhau sách tấn, sẻ chia  thấm đẫm tình đạo vị trong cảm niệm ơn phước được là học trò của Thầy. Chính nhờ vị Thầy mà học trò Mật gia được trở thành gia đình đạo, cùng nắm tay nhau theo chân vị Thầy về quê hương Cực Lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Mật Diệu Hằng cảm ơn đạo hữu Mật Hồng Thức vì đã chia sẻ bài viết này.

  Mật Diệu Hằng cầu nguyện đạo hữu Mật Hồng Thức tinh tấn vui học du già thanh trì, viên thành đời đạo.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mô Phật.

  Mật Ngữ hoan hỷ đọc bài cảm niệm của Mật Hồng Thức. và càng hoan hỷ hơn giờ đây có thêm cặp đôi hoàn hảo, Mật Hồng Thức, Mật Giác Đăng. Cầu nguyện cho hai đạo hữu sức khỏe, tinh tấn thực hành Du Già thanh trí và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Bình says:
  Mô Phật!

  Mật Bình hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Hồng Thức. Hoan hỷ với mối “duyên lành” với Chánh pháp, với vị Thầy tâm linh chân chính của đạo hữu. Đã hai năm với lần đạo hữu được gặp Thầy Cô lần đầu tiên, giờ đây khi gặp lại ở đạo hữu đã có những sự chuyển biến tâm tích cực. Qua đó để cảm nhận sự tiếp cận ánh sáng Chánh pháp thật  gần gũi, thuận tiện và rất dễ thực hành, không bị áp đặt, gò bó như cách thông thường mà các chùa thường làm, khi cho rằng tu thì phải đến chùa, phải ăn chay. Tuy nhiên hiệu quả tâm linh khi thực hành Yoga thanh trí mang lại là điều không thể nghĩ bàn, đó là “hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội” trong cuộc sống hiện tại. Hướng đến giải thoát tối thượng. Mật Bình cũng hoan hỷ khi giờ đây gia đình huynh đã cùng chung chí hướng trong cuộc sống, cũng như trong tu tập.

  Cảm ơn bài chia sẻ của đạo hữu. Chúc đạo hữu luôn tinh tấn, trưởng dưỡng niềm tin vào Thầy( Phật, Pháp, Tăng), thành tựu mọi ước nguyện thầm kín chính đáng.

  Cầu cho tát cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 9. Mô Phật!

  Mật Nhị Khang hoan hỷ đọc bài viết của đạo hữu Mật Hồng Thức. Qua những dòng chữ chia sẻ mộc mạc với những cảm nhận chân thành về vị Thầy, về thực hành du già thanh trí. Không hề cảm thấy bị cách biệt, xa lạ mà trực tiếp có thể áp dụng được vào đời sống thế sự, vào các mối quan hệ tương quan trong các hoạt động xã hội khác. Không phải bám chấp và ăn chay, cúng dường để thành “đại thí chủ”, không phải ngày ngày lên chùa tụng kinh, bái xám mới là tu. Những giây phút vui vẻ, những buổi “lê la cafe” trở thành “bát nhã đường” để học trò chúng con có cơ hội thực hành xả ly, hiểu và ứng dụng Phật pháp và từng hoàn cảnh của bản thân theo hiện diện thân giáo của Thầy Cô.

  Con cảm tạ ơn Thầy Cô đã luôn thân giáo cho chúng học trò, đệ tử chúng con cảm nhận rõ hơn sự vi diệu của Phật Pháp. Cho chúng con cơ hội trở thành những hành giả, những người hàng ngày được thực hành, ứng dụng du già thanh trí, vào cuộc sống để ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hồng Thức viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật pháp.

  Om Mani Padme Hum!

 10. Mật Phê Rô says:

  Mô Phật !

  Mật Phê Rô hoan hỷ thiện hạnh của đạo hữu Mật Hồng Thức về bài chia sẻ chân thành mộc mạc nhưng chứa đựng nhiều cảm xúc sau chuyến pháp  sự Cần Thơ vừa qua .

  MPR củng đồng cảm nhận với đạo hữu rằng ở Mật Gia Song Nguyễn có những cặp đôi phối ngẫu tâm linh đầy đủ điều kiện đẹp như huynh Mật Tịnh Giác – Mật Tịnh Như , Mật Phước – Mật Diểm , Mật Thiệu – Mật Phụng và giờ đây có thêm huynh Mật Giác Đăng – Mật Hồng Thức (^_^ ) hoan hỷ quá !

  MPR ấn tượng nhất với đoạn đạo hữu chia sẻ ” con ấn tượng nhất  chính là thực hành pháp Yoga thanh trí ở Mật Gia vui quá, dể quá . Không gò bó, không giáo điều , không ràng buộc, không tách rời với cuộc sống bình thường, vừa thực hành pháp giải thoát vừa có thể hân hưởng cuộc sống tốt đẹp , có được gia đình hạnh phúc , thế sự hanh thông , thành đạt xã hội ngay trong hiện tại thì thật là quá tốt , quá hay ” .

  Cảm ơn đạo hữu Mật Hồng Thức đã viết bài , MPR mong được đọc thêm nhiều bài viết nửa của đạo hữu . Cầu nguyện đạo hữu luôn được hanh thông thế sự , thành đạt xã hội , gia đình hạnh phúc .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum!

 11. Mô Phật,

  Mật Tuyết Hoa hoan hỷ với sự chia sẽ những cảm niệm chân thàng sau dịp được Thầy cho phép tham dự pháp sự của đạo hữu Mật Hồng Thức.

  Hoan hỷ với sự chuyển biến của đạo hữu trong cảm niệm “thực hành pháp Yoga Thanh trí ở Mật Gia  vui quá, dễ quá. Không gò bó, không giáo điều, không rằng buộc, không tách rời khỏi cuộc sống bình thường, vừa thực hành pháp giải thoát vừa có thể hân hưởng cuộc sống tốt đẹp, có được gia đình hạnh phúc, thế sự hanh thông, thành đạt xã hộ ngay trong hiện tại thì thật là quá tốt, quá hay”. Hoan hỷ thay nay huynh Mật Giác Đăng đã có thêm người cùng đồng hành trên con đường đi đến thành phố giải thoát.

  Con nguyện cầu Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo hữu Mật Hồng Thức luôn tinh tấn vui tu, đời đạo hanh thông.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Hồng Tuyến says:
  Mô Phật,

  Mật Hồng Tuyến hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm của Mật Hồng Thức, hoan hỷ với niềm vui Phật hóa được gia đình của huynh Mật Giác Đăng. Đạo sư Mã Minh đã xác quyết:

  “Vị Thầy xứng đáng không dê thấy,

  Phải gồm đầy đủ những điều sau:

  Giới đức, trí tuệ, đa văn, nhiều phương tiện,

  Dạy trò lớn nhỏ mọi căn cơ,

  Miễn sao thông hiểu nhiều Mật điển,

  Kiên nhẫn dạy trò không quản ngại thân sơ!”

  Chúng ta quả thật là hữu phước vì trong thời đại tà sư nhiều như cát sông Hằng này lại được hạnh ngộ vị Thầy như thế để rồi được thực hành những tu pháp đơn giản mà lợi lạc vô song được phát lồ từ tuệ tri của vị ấy, từ đó có được cơ hội an lạc đời này (gia đình hạnh phúc, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội) và cực lạc đời sau.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh và sớm gặp được vị Thầy chân chánh.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với những chải niệm của đạo hữu Mật Hồng Thức  qua bài này làm cho Mật thúy nhớ lại buổi đầu tiên được gập vị Thầy dù đường đó rất quên thuộc không có vì là đẹp cả những hôm đó nó chỗ nên đẹp vô cùng  cảm ơn bài viết  đạo hữu  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì  thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 14. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy !

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Mật Hồng Thức ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  cầu nguyện cho huynh Mật Hồng Thức luôn tinh tấn vui tu, đời đạo song hành.’

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om Mani Padme Hum !

 15. Mật Định Châu says:
  Mô Phật!

  Mật Định Châu hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ, những cảm niệm mộc mạc, chân thành khi được  gặp Thầy Cô, được tham dự pháp sự miền Tây của đạo hữu Mật Hồng Thức trong bài viết Thư Cần Thơ: Con đã hiểu thế nào là thực chất của Du già Thanh Trí. Hoan hỷ với sự chuyển biến tâm thức của đạo hữu. Hoan hỷ hơn nữa  khi biết rằng từ đây huynh Mật Giác Đăng đã có thêm đạo hữu Mật Hồng Thức cùng song hành trên đường đi đến thành phố giải thoát. Cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ bài viết này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hồng Thức luôn tinh tấn vui tu, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 16. Mật Quảng Dũng says:
  Kính Thưa Thầy!  Con đã đọc bài này!
 17. Hoàng Thị Hằng says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này rồi ạ. Cảm ơn rất nhiều về những chia sẻ của Huynh Đệ. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  • Nguyên Thành says:

   lâu nay sao rồi?

   • Hoàng Thị Hằng says:
    Dạ thưa Thầy con vẫn hàng ngày đọc bài viết của Thầy và chia sẻ của Huynh Đệ Mật Gia. Con nghiệm ra nhiều điều bổ ích cho cuộc sống của chính mình và thế sự nhân gian, con hiểu được phần nào về phật pháp. Cho dù ở đất nước xa xôi nhưng con vẫn hàng ngày được cảm nhận tình cảm noi quê hương qua những chia sẻ chân thành của Thầy. Con mong được Thầy giác ngộ và khai thông đạo pháp. 

    Con cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sinh. 

 18. Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết ”Thư Cần Thơ: con đã hiểu thế nào là thực chất của Du Gìa Thanh Trí” của huynh Mật Hồng Thức đã chia sẻ

  Cảm ơn huynh với những lời chia sẻ mộc mạc qua những từ ngữ vô cùng sống động và gần gũi chứa đầy tình cảm giữa Thầy Cô và các huynh đệ trong chuyến pháp sự miền Tây vừa rồi. Tuy không có mặt trong buổi pháp sự ấy mà qua những lời chia sẻ của huynh đệ cũng thấy ấm áp với những tình cảm vui vẻ giữa Thầy Cô và các huynh đệ, giữa các huynh đệ với nhau trong buổi pháp sự MGSN.

  Con xin cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì tất cả lợi lạc chúng sanh!

  Con cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

   

 19. Mật Thiệu says:
  Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với bài chia sẻ” Thư Cần Thơ: Con Đã Hiểu Thế Nào Là Thực Chất Của Du Già Thanh Trí ” của đạo hữu Mật Hồng Thức. Những dòng chia sẻ của đạo hữu đã cho Mật Thiệu như quay lại hôm pháp sự của Thầy, Cô cùng các huynh tại Cần Thơ. Mật Thiệu hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm của Mật Hồng Thức, sự cảm nhận lợi lạc từ việc thực hành Yoga Tây Tạng dưới sự hướng dẫn của vị Thầy. Đó là” con ấn tượng nhất chính là “thực hành pháp Yoga Thanh trí ở Mật gia vui quá, dễ quá”. Không gò bó, không giáo điều, không ràng buộc, không tách rời khỏi cuộc sống bình thường, vừa thực hành pháp giải thoát vừa có thể hân thưởng cuộc sống tốt đẹp, có được gia đình hạnh phúc, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội ngay trong hiện tại thì thật là quá tốt, quá hay.”

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hồng Thức viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 20. Mật Thuận Tâm says:
  Mô phật

  Mật Thuận Tâm hoan hỷ với cảm niệm của đạo hữu Mật Hồng Thức về chuyến pháp sự vừa qua tại Cần Thơ, được tham gia, gần gũi, hầu chuyện cùng Thầy Cô và các huynh đệ.

  Qua đó mới thấy được quy y tam bảo, được làm học trò vị Thầy quả là hạnh phúc biết bao khi đó đã có chỗ nương tựa là nơi Thầy, Phật, pháp, tăng, hàng ngày lên trang mạng đọc chánh tư duy trang bị chánh kiến rồi còn được tích tập công đức một cách dễ dàng và nhanh nhẹn khởi lên niềm kiêu hãnh linh thánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hồng Thức và các huynh đệ ngày càng tinh tấn tu tập

  Om mani padme hum

 21. Mô Phật!

  Mật Quốc Sanh hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Hồng Thức, trong đó rất ấn tượng với giọng văn mượt mà, nhận xét sâu sắc, tinh tế và những cảm niệm được miêu tả một cách tự nhiên của đạo hữu. Qua những điều đạo hữu chia sẻ, Mật Quốc Sanh cũng bất chợt dâng lên niềm vui với sự đồng cảm mà nói như người đời bằng hai tiếng “Ừ nhỉ”. Thì ra là thế, Du già Thanh trí là thực chất để tâm trí người thực hành cảm niệm một cách sống động trước sự vật, hiện tượng diễn ra xung quanh, từ con đường ta qua bao buổi hay quán cafe Mộc Miên nay bỗng đẹp đến lạ. Thì ra là thế, Du già Thanh trí là thực chất để tâm hân thưởng hạnh phúc song đôi mà Thầy, Cô thân giáo về phối ngẫu tâm linh diệu kỳ quý hiếm và các đạo huynh Mật Hải-Mật Thủy, Mật Diệu Hằng-Mật Nhị Khang, Mật Tịnh Giác-Mật Tịnh Như,…cũng như các huynh đệ kim cang khác tiếp bước trở thành những cặp đôi hoàn hảo, bạn đời tâm linh đủ điều kiện. Thì ra là thế, Du gia Thanh trí là để tâm luôn vui đùa và không còn bị trói buộc, gượng ép bởi những điều “phải làm” mang tính bắt buộc như ăn chay trường, cấm dùng rượu bia,… mà đổi thành “nên làm” để tự lợi và  lợi tha. Và còn nhiều những điều khác mà đạo hữu Mật Hồng Thức đã chia sẻ trong bài, như sự khác biệt trong tu pháp cúng dường với thực nghĩa tâm linh ở Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn. Mật Quốc Sanh cảm niệm rằng có được những điều ấy là nhờ ơn vị Thầy từ bi, trí tuệ phát lồ sáu phát kiến tâm linh, đồng thời chỉ dạy huynh đệ Mật gia thực hành theo tôn chỉ “duy tuệ thị nghiệp” và tinh thần “Pháp là cuộc sống”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy và gia hộ cho chúng con được như thế. Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cám ơn đạo hữu Mật Hồng Thức đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện cho đạo hữu cùng người bạn đời tâm linh Mật Giác Đăng song hành cùng nhau tinh tấn, vui học Du già Thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum.
 23. Mật Mai says:
  Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ  cảm niệm của đạo hữu Mật Hồng Thức.

  Hoan hỷ và chia vui với Mật Giác Đăng nhé, giờ đây người bạn đời tâm linh đã cùng đi chung con đường, và chung vị Thầy, giờ Mật Giác Đăng đã không còn lẽ bóng nữa,

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Càu nguyện đạo hữu Mật Hồn Thức vui tu , hanh thông thế sự và ước nguyện chính đáng được viên thành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 24. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,

  Mật Tuệ Tri hoan hỷ tán thán bài viết hay, ý nghĩa, giàu cảm xúc của đạo hữu Mật Hồng Thức. Vậy là cuối cùng đạo hữu đã hiểu được bản chất của Du già Thanh Trí với rất nhiều lợi lạc nếu thực hành, ứng dụng đúng cách.

  Mật Tuệ Tri cũng hoan hỷ với hanh thông thế sự của huynh Mật Giác Đăng. Nhờ sự để tâm của Thầy, giờ đây huynh đã có thêm một bạn đồng tu mới, vừa là huynh đệ kim cang, vừa là người phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện, không còn “lẻ bóng” trên hành trình miên viễn nữa. Thành tựu này rất đáng trân quý, không phải ai cũng có được, vì thế hy vọng hai huynh có thể vững bước bên nhau trải qua sóng gió cuộc đời và tiến tu trên đạo lộ giải thoát.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!

  Mật Đăng Tâm hoan hỉ được đọc những dòng cảm niệm rộn ràng của huynh Mật Hồng Thức, người bạn đời tâm linh của huynh Mật Giác Đăng. Như bông hoa tâm nở bừng giữa miền xuân chánh pháp, đệ hoan hỉ, hoan hỉ thầm chúc mừng huynh Mật Giác Đăng nhờ sự để tâm của vị Thầy giờ đây được hạnh phúc song hành cùng người bạn đời tâm linh của mình.

  Mật Đăng Tâm xúc động được đọc những lời cảm thán của huynh về bộ môn Yoga Thanh Trí, món quà cuộc đời cao diệu mà vị Thầy đã ban tặng cho chúng sanh hữu duyên và huynh đệ chúng ta đã có được may mắn lớn lao hy hữu như thế. Bằng phương pháp tuyệt vời, Ngài đã truyền cảm hứng bất tận bởi những ưu việt không thể nghĩ bàn trong thời đại này về bộ môn Yoga Thanh Trí. Cảm ơn bài chia sẻ của huynh. Cầu nguyện huynh Mật Hồng Thức cùng người bạn đời tâm linh tinh tấn vui tu, thành tựu các ước nguyện thầm kín.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì lợi lạc hữu tình.

  Cầu nguyện cho chúng sanh có duyên lành được tiếp cận bộ môn Du già Thanh trí.

  Om Mani Padme Hum

   

   

 26. Mật Khuê Minh says:
  Mô Phật

  Mật Khuê Minh hoan hỷ với  những chia sẻ chân thành của đạo hữu Mật Hồng Thức  khi được Thầy chấp thuận cho tham gia pháp sự tại Cần Thơ vừa rồi qua bài viết: “ Con đã hiểu thế nào là thực chất của du già thanh trí”.

  Nhờ sự để tâm của vị Thầy mà giờ đây huynh Mật Giác Đăng đã có thêm một người bạn đồng tu trong cùng một gia đình, từ hạnh phúc lứa đôi đã trở thành hạnh phúc Phật tánh,  cả hai sẽ cùng nhau sách tấn tu tập, cùng nhau song hành trên đạo lộ về với thành phố giải thoát.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Hồng Thức đã viết bài chia sẻ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hồng Thức và huynh Mật Giác Đăng tinh tấn vui tu, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phât tánh

  Om mani padme hum

 27. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết : “ Con đã hiểu thế nào là thực chất của Du già thanh trí” bài chia sẻ đầy xúc cảm của huynh Mật Hồng Thức.

  Mô Phật

  Trong tâm trạng bồn chồn mong muốn gặp vị Thầy của huynh Mật Hồng Thức để rồi vỡ òa cảm xúc khi đến trước  cung cách bình dị gần gủi nhưng đầy trang nghiêm uy lực của vị Thầy.Xin cảm tạ huynh Mật Hồng Thức đã chia sẻ đệ xin cùng đồng cảm với cảm xúc “ban đầu gặp gỡ” của bản thân đệ với vị Thầy,tuy nhiên đối với đệ có phần khớp hơn, lúc được Thầy gọi ra sảnh khách sạn để gặp thật sự đệ như đứa trẻ lên ba chân muốn chạy mà lòng cứ rối không biết phải làm sao may mắn thay nụ cười hiền dịu Từ  bi của vị Thầy đã giúp đệ định thần mà đến bên Thầy.

  Lần đầu tiên dự pháp hội đệ cảm nhận bản thân mình như đứa con lưu lạc từ lâu được trở về với  gia đình ấm áp gần gủi tình huynh đệ đặc biệt với sự dìu dắt dang tay đón nhận của vị Thầy với phương tiện thiện xảo bằng bài giảng, lời dặn dò  “Pháp là cuộc sống – cuộc sống là pháp” giúp cho các huynh và bản thân để càng yêu quý cuộc sống thực tại này hơn cùng với niềm xác tín cho con đường giải thoát sau này.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ.

  Xin cầu nguyện huynh Mật Hồng Thức cùng người bạn tâm linh huynh Mật Giác Đăng hanh thông thế sự, ước nguyện thành đạt.

  Xin cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Um Mani Padme Hum

 28. Mật Diễm says:
  Mô Phật.
  Mật Diễm hoan hỷ đọc bài viết ” CON ĐÃ HIỂU THẾ NÀO LÀ THỰC CHẤT CỦA DU GIÀ THANH TRÍ”  của Mật Hồng Thức.
  Hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm của  Mật Hồng Thức chỉ trong thời gian ngắn được  tiếp cận chanhtuduy.com và được thân cận, hầu chuyện cùng Thầy , Cô đạo hữu đã có cảm nhận đầy lợi lạc khi được tiếp cận “thực hành pháp Yoga Thanh trí ở Mật gia vui quá, dễ quá”. Không gò bó, không giáo điều, không ràng buộc, không tách rời khỏi cuộc sống bình thường,vừa thực hành pháp giải thoát vừa có thể hân thưởng cuộc sống tốt đẹp, có được gia đình hạnh phúc, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội ” thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Mật Diễm hoan hỷ giờ đây Mật Giác Đăng đã cùng người bạn đời tâm linh đủ điều kiện sách tấn nhau trên bước đường thực hành pháp yoga thanh trí   để có được gia đình hạnh phúc, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội đặc biệt có được cuộc sống an lạc đời này cực lạc đời sau thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  OM AH HUM

   

 29. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hủy với những dòng chia sẻ  của Mật Hồng Thức và hoan hủy hơn là  có thêm cặp đôi hoàn hảo Mật Hồng Thức và Mật Giác Đăng

  Con xin cầu nguyện  cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh  thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om manipadme hum

 30. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  và  tán  thán  thiện  hạnh  của đạo hữu Mật  Hồng  Thức  với  những  chia sẻ  của  mình

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thành  tựu  hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om mani  padme  hum

 31. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tat cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  OM MA NI PADME HUM

 32. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này, Mật Tuấn Giác hoan hỷ với chia sẽ của đạo hữu Mật Hồng Thức.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 33. Mật Phước says:
  Mô Phật!
  Mật Phước hoan hỷ với thư chia sẻ của Mật Hồng Thức.
  Mật Phước hoan hỷ với ấn tượng của đạo hữu về thực hành Pháp Yoga Thanh Trí ở Mật Gia vui quá, dễ quá. Thật vậy thực hành Pháp Yoga Thanh Trí mà Vị Thầy đã nhiều năm nghiên tầm, nghiên cứu, thực hành, ứng dụng, đạt kết quả rõ ràng. Phù hợp tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại, mà không ngăn ngại bởi thời gian hay không gian, lại vô cùng thích hợp với người có đời sống bận rộn mưu sinh, dễ dàng thực hành tích tập công đức và trí tuệ giúp “đời này an lạc, đời sau cực lạc” như lục tổ Huệ Năng từng dạy “Phật pháp bất ly thế gian Pháp” (tạm dịch Pháp là Cuộc sống, Cuộc sống là Pháp).
  Chứ không phải theo lối áp đặc, giáo điều như các chùa chiền, tự viện, mà cổ súy cho cái đầu trọc, chấp vào cái ăn chay, bắt buộc người tu phải đến chùa tụng kinh gõ mỏ vào mỗi ngày và phải làm công quả, từ thiện… trái với tinh thần “Duy tuệ thị nghiệp” mà Đức Phật đã dạy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 34. Mật Kính says:

  Mô Phật!

  Mật Kính hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Hồng Thức trong thư Cần Thơ “ Con đã hiểu thế nào là thực chất của du già thanh trí “. Hoan hỉ với dòng cảm niệm của đạo hữu nay đã nhận ra “ thực hành pháp Yoga Thanh trí ở Mật gia vui quá, dễ quá” và “ không gò bó, không giáo điều, không ràng buộc, không tách rời khỏi cuộc sống bình thường “ nhưng cũng đạt được gia đình hạnh phúc, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội thì quả là một điều quá đỗi may mắn. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn giữ được niềm tin và lòng sùng mộ Đạo sư để thong dong trên đạo lộ giải thoát

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM AH HÙM

 35. Nguyễn Thị Thuyến says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài viết.

  Cầu nguyện sức khỏe của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 36. Mật Thái Hoà says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Mật Thái Hoà hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Mật Hồng Thức đã chia sẻ những cảm niệm khi được hạnh ngộ cùng Thầy Cô và các huynh, đệ kim cang Mật gia tại pháp sự Cần Thơ và lắng đọng một niềm vui vẻ, thổn thức khi hiểu được  thực hành Yoga thanh trí ở Mật gia là rất dơn giản, dễ nhớ, dễ thực hành không gò ép mà đạt được hiệu quả cao. Với vị Thầy Mật giáo đầy tâm lý, tinh tế trong việc dạy dỗ và quan tâm đến hạnh phúc của từng học trò, đệ tử, với nhiều phương tiện thiện xảo và phương pháp phổ thông phù hợp với từng căn cơ, trình độ, phù hợp với từng hoàn cảnh sống, từng độ tuổi của học trò, đệ tử mình.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Mật Giác Phương hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo hữu Mật Hồng Thức. Hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu. Cầu nguyện đạo hữu Mật Hồng Thức luôn tinh tấn, thành tựu đời đạo song hành. Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 38. Mô Phật!

  Mật Nhuận Quang hoan hỷ với bài viết chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Mật Hồng Thức. Hoan hỷ với sự chuyển biến tâm thức của đạo hữu sau vài năm và hoan hỷ những cảm niệm chân thành, mộc mạc của đạo hữu về vị Thầy, về các huynh đệ Mật gia  và về thực hành du già thanh trí. Giờ đây trên đại lộ giải thoát huynh Mật Giác Đăng và đạo hữu Mật Hồng Thức đã có thể cùng nhau thong dong tiến về Tây phương Cực Lạc. Cảm ơn đạo hữu với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tầm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hồng Thức luôn tinh tấn, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Diệu Linh says:

  Mô Phật.

  Mật Diệu Linh hoan hỷ với những chia sẻ chân thành, mộc mạc của đạo hữu Mật Hồng Thức, khi được thân cận bên Thầy, Cô cùng các đạo huynh đạo hữu tại Pháp sự miền Tây. Mật Diệu Linh hoan hỷ với sự chuyển biến tâm thức của đạo hữu. Hoan hỷ hơn nữa khi biết rằng từ đây huynh Mật Giác Đăng có người bạn đời tâm linh đủ điều kiện cùng song đôi trên đường đi về thành phố giải thoát dưới sự chỉ dạy của vị Thầy. Cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ qua bài viết này.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hồng Thức tinh tấn vui học Yoga Du già Thanh trí, đời đạo song hành.

  Om Mani Padme Hum!

 40. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán bài viết sâu sắc của đạo hữu Mật Hồng Thức về vị Thầy, về đồng đạo và pháp tu độc đáo của Mật Gia Song Nguyễn. Những dòng cảm niệm này như một thước phim sống động về sự chuyển biến tâm thức, những chiêm nghiệm đầy lắng đọng của đạo hữu trong suốt thời gian qua để rồi như vỡ òa hoan hỷ trong chuyến pháp sự của của Thầy Cô ở Cần Thơ vừa qua. Mật Huệ Pháp rất tâm đắc với lời sư Huệ Hưng được Thầy trích dẫn trong bài viết “Thư gửi học trò 239: Bất ngờ đường xa (Bài một)” rằng: “Học Phật tu Phật là một lựa chọn tuyệt hảo. Ai không tu Phật học Phật là mất quyền lợi.” Vì vậy, Mật Huệ Pháp thật hoan hỷ khi biết thêm có một đạo hữu mới như Mật Hồng Thức đã nhận thức và quyết tâm bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình bằng cách không bỏ lỡ cơ hội được thân cận tuệ tri thức, vị Thầy tâm linh tôn quý của Mật Gia Song Nguyễn chúng ta. Hoan hỷ thay khi giờ đây Mật Gia Song Nguyễn nói chung, mảnh đất “gạo trắng nước trong” nói riêng lại có thêm một cặp đôi phối ngẫu hoàn hảo Mật Hồng Thức – Mật Giác Đăng chính là nhờ sự để tâm của Thầy cũng như phương pháp tu tập tuyệt hảo được phát lồ từ kho tàng tâm thanh tịnh của vị Thầy, được biết dưới cái tên Du già Thanh trí. Cảm ơn đạo hữu đã có bài viết chia sẻ thật hay và xúc động.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hồng Thức-Mật Giác Đăng sức khỏe, đạt thành tựu những ước nguyện chính đáng và tinh tấn vui tu

  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Ah Hum

 41. Mật Chí Thành says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán với bài chia sẻ của huynh Mật Hồng Thức được hạnh ngộ Thầy cô và cùng các huynh đệ kim cang của Mật Gia ở Cần Thơ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho huynh Mật Hồng Thức và người bạn đời tâm linh đủ đều kiện là huynh Mật Giác Đăng, có nhiều sức khỏe, đời đạo song hành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 42. Mật Đức says:
  Mô Phật

  Mật Đức hoan hỷ với bài  cảm niệm của đạo hữu  Mật Hồng Thức . Thật hoan hỷ với những chuyển biến tâm thức ngoạn mục của đạo hữu về thực hành Yoga thanh trí ở Mật gia là rất dơn giản, dễ nhớ, dễ thực hành không gò ép , không giáo điều  mà đạt được hiệu quả cao , lợi lạc vô song dưới sự chỉ dạy của vị Thầy Mật Giáo .

  Càng hoan hỷ hơn khi  giờ đây có thêm cặp đôi hoàn hảo, Mật Hồng Thức  Mật Giác Đăng cùng nhau song hành , cùng thực hành pháp dưới sự dẫn dắt chỉ dạy của vị Thầy   để được gia đình hạnh phúc, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội và tiến đến mục đích cuối cùng là đời này an lạc đời sau cực lạc.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Hồng Thức về bài chia sẻ này.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hồng Thức và Mật Giác Đăng luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và vạn sự kiết tường.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân của tam bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

   

 43. Trần Văn Chức says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

 44. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài .Con Đã Hiểu Thế Nào Là Thực Chất Của Du Già Thanh Trí

  Qua bài viết con hoan hỷ chia sẽ Mật Hồng Thức Yoga thanh trí Mật Gia không gò bó không giáo điều không ràng buộc thực hành pháp giải thoát còn được hân hưởng cuộc sống tốt đẹp gia đình hạnh phúc hanh thông thế sự thành đạt xã hội

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 45. Trần Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy

  Con đọc xong bài này rồi a.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 46. Mật Ngã says:
  Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ với những chia sẻ của Mật Hồng Thức.

  Với môn Du già Thanh trí ở Mật gia người thực hành có thể thực hành không bị giới hạn bởi thời gian, không gian… nên người thực hành vẫn có thể vừa song hành đời đạo chứ không phải chỉ lo đạo mà bỏ đời hoặc ngược lại.

  Có lẽ trong mắt của nhiều người huynh đệ Mật gia chúng ta không phải là người có tâm đạo vì không ăn chay, ít khi đến chùa, thường cứ đi “hân thưởng” nhưng thật chất họ không biết rằng “hân thưởng” mà là tu thì mới là “đỉnh” của thực hành mà họ chỉ biết giới hạn ở khắc khổ mà tu.

  Cầu nguyện chúng sanh mở cửa vào thành phố giải thoát. Om Ah Hum!

 47. Mật Tấn Khải says:

  Mô Phật!

  Mật Tấn Khải hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ của đạo hữu Mật Hồng Thức, hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm của đạo hữu về thực hành YOGA thanh trí ở Mật Gia là rất đơn giản, dễ nhớ,dễ thực hành không gò bó, không giáo điều, không tách rời khỏi cuộc sống bình thường. nhưng lại đạt được hiệu quả cao, dưới sự chỉ dạy của vị Thầy Mật giáo. giúp người hành giả khi thực hành đạt được gia đình hạnh phúc, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạọ hữu  Mật Hồng Thức tinh tấn vui tu, đời đạo song hành, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 48. Nguyễn Hải Yến says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, Con cảm ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 49. Mật Hồng Thức says:

  Mô Phật

  Mật Hồng Thức vô cùng cảm ơn các pháp huynh, đạo hữu đã động viên chia sẻ.

  Cầu nguyện cho các huynh đệ tin tấn hanh thông và đạt được những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 50. Đinh Huy says:
  Kính bạch Thầy!

  con đã đọc bài này rồi ạ, con vô cùng hoan hỷ khi đọc được bài viết này của huynh Mật Hồng Thức, qua những chia sẻ của huynh con cảm nhận được sự gần gũi, tinh tế của Thầy Cô đối với học trò và không khí thoải mái trong ngôi nhà chanhtuduy.com này.

  con cảm tạ ơn Thầy!

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hồng Thức sức khỏe, thế sự hanh thông và tinh tấn vui vu.

  Om mani padme hum.

 51. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết rồi ạ! Con xin cảm ơn Thầy và con kính chúc Thầy Cô thật nhiều sức khỏe vì lợi ích chúng sinh ạ!
 52. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 53. Nguyễn Thị Nga says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy!

 54. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy cho đăng bài. Cảm ơn Mật Hồng Thức đã viết bài.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và an tịnh.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Ngô Ngọc Thúy says:
  Kính bạch Thầy .

  Con vô cùng hoan hỉ trước những dòng cảm niệm chân thành của đạohuynh Mật Hồng Thức .Cầu cho đạo hữu Mật Hồng Thức tinh tấn vui tu ,đời đạo song hành, thành tựu moi ước nguyện .

  Con cũng cảm tạ công ơn của Thầy Cô và con xin kinh chúc thầy Cô mãi trường thọ de dẫn dắt chúng con trên con đường giải thoát,và Thầy cô là cầu nối cho huynh đệ chúng con được gần gũi và thân quen với nhau sau những buổi hội ngộ pháp hội , pháp sự để tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau .

  Om Mani padme hum!

 56. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thày!

  Con đã đọc xong và hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của pháp huynh Mật Hồng Thức. Pháp đệ hoan hỷ hiện nay hai pháp huynh là cặp đôi phối ngẫu đẹp, vô cùng hạnh pbúc và lợi lạc.

  Thông qua những cảm niệm của pháp huynh Mật Hồng Thức, những chia sẻ của các pháp huynh và bạn đoc trên trang chanhtuduy.com; Con hết sức khâm phục vị Thầy tôn quý về khả năng chuyển tải giáo lý nhà Phật bằng sự truyền cảm hứng đến học trò trong tu tập thông qua phương pháp sư phạm thiện xảo, phong cách nghiêm túc nhưng ân cần, gần gũi… Đặc biệt là truyền cảm hứng thông qua tấm gương mẫu mực của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vị sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho pháp huynh Mật Hồng Thức, pháp huynh Mật Giác Đăng luôn hạnh phúc và viên mãn mọi ước nguyện.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc Phật tánh.

  Om ma ni pad me um!

   

 57. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết của đạo huynh Mật Hồng Thức. Cảm ơn đạo huynh.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ.

  Cầu nguyện cho chúng sinh thành tựu, hạnh phúc, phật tính.

  Om Mani Padme Hum

 58. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch Thầy

  Con  đọc xong bài này rồi ạ.con rất hoan hỉ bài viết của pháp huynh Mật Hồng Thức ạ.

  Cầu nguyện sức khõe Thầy Cô và trường thọ lợi lạc chúng sanh ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status