Oct 16, 2013

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 195 Comments

CẦU NGUYỆN: từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh (kỳ 1)

CẦU NGUYỆN: từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh (kỳ 1)

CẦU NGUYỆN : từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh (kỳ 1)

Kỳ 2: CẦU NGUYỆN: một pháp tu của đạo Phật

Kỳ 3: CẦU NGUYỆN – ý nghĩa và mục đích tịnh hóa

Kỳ 4: CẦU NGUYỆN ĐỂ TRƯỞNG DƯỠNG BỒ ĐỀ TÂM

Kỳ 5: CẦU NGUYỆN: đức huệ song tu

CẦU NGUYỆN NHƯ MỘT PHƯƠNG THỨC TIẾP CẬN GIÁC NGỘ BẰNG HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NGÀY

Kỳ 6: CẦU NGUYỆN: Đối tượng cầu nguyện là ai?

Kỳ 7: CẦU NGUYỆN: Lời vàng thành tựu

Kỳ 8: CẦU NGUYỆN: Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì, nhân quả tương ưng

VIẾT THÊM VỀ MỤC ĐÍCH VÀ PHƯƠNG TIỆN TRONG CẦU NGUYỆN

             

Sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp để lại niềm tiếc thương cho người dân Việt và bạn bè thế giới năm châu.  Những sinh viên học sinh, tình nguyện viên, đã tổ chức cầu nguyện bằng những hình thức khác nhau. Nhiều nhà tu ở các đạo khác nhau cũng thể hiện tấm lòng của mình bằng sự cầu nguyện chân thành. Chưa bao giờ sự cầu nguyện được diễn ra trên bình diện toàn quốc từ tận đáy lòng của mỗi người dân như sự kiện Quốc tang lần này!  Nhiều ngọn nến được thắp sáng, nhiều nén nhang thơm nghi nghút khói, những vòng hoa phúng điếu và những bó hoa tươi tưởng niệm trước linh cữu đại tướng trong lúc cử hành tang lễ, lúc di quan và hạ huyệt..

Những dòng người đang thắp nến cầu nguyện cho Đại tướng tại nơi an táng (Ảnh Tuổi Trẻ)

             Dường như mỗi khi  xảy ra sự cố mang tính chất trọng đại, để lại nhiều dư âm cho công luận, người ta tìm đến một hình thức giải tỏa tâm lý, thể hiện sự chân thành, chí thiết, đó là cầu nguyện. Cầu nguyện là hành vi văn hóa, không chỉ trong quỹ đạo tâm linh, mà còn là hoạt động văn hóa của truyền thống dân tộc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Sự kiện 1 

          Buổi sáng ngày 14.04.2010 khi  Pháp vương Gyalwal Drukpa XII đang hướng dẫn hàng ngàn đồ chúng đang kinh hành nhiễu tháp Swayambhunath thì tin dữ động đất ở Gyekundo bay về. Pháp vương được tin chỉ 10 trong 300 tăng của tự viện Thrangu Gompa bị sụp đổ, được may mắn thoát chết, các vị còn lại hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Pháp vương Gyalwal Drukpa XII

                     Sự kiện 2           

             Trước đó, vào ngày 04.03.2009 tại vùng cao nguyên Ladakh, thuộc đất nước Nepal, bất chấp cái lạnh như cắt da của thời tiết -18 độ C, khoảng 45.000 người cùng nhau thực hành lễ cầu nguyện tập thể dưới sự hướng dẫn nghi thức tâm linh của Pháp vương Gyalwang Drukpa XII. Tất cả đều cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Sự kiện 3:

Vào tuần trăng tròn tháng 10.2010 đoàn Phật tử và tăng ni hơn 300 người thuộc Dòng truyền thừa Drukpa đi bộ hành hương triều bái đến Bồ Đề Đạo Tràng, đồng thời cử hành nhiều khoá lễ cầu nguyện để hồi hướng cho chúng sanh. Đoàn xuất phát từ  thủ đô nước Nepal là Kathmandu. Cũng trong năm này, vào tháng 12.2010 chuyến hành hương đi bộ triều bái nơi thánh địa sẽ khởi hành từ Darjeeling ở Ấn Độ đến nước Sikkim. Đoàn hành hương cầu nguyện sự thế giới hoà bình, nhân loại hoà ái, gia đình hoà thuận, tăng đoàn hoà hợp và vạn sự cát tường ngập tràn ích lợi cho chúng sanh hữu tình và vô tình. Được biết, cả hai chuyến hành hương triều bái đi bộ này đều được Pháp vương Gyalwang Drukpa hướng dẫn.
Không chỉ riêng Pháp vương Gyalwal Drukpa XII cử hành nghi lễ cầu nguyện mà khắp nơi trên thế giới chỗ nào có chùa, tự viện, tịnh xá, tịnh thất, đạo tràng Phật giáo đều làm như vậy với những mục đích hướng thiện khác nhau.

Trẻ em ở Gyekundo, Laddak,… cùng cầu nguyện
theo lời kêu gọi của Pháp vương

 Ở Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ cầu siêu tại chùa Bái Đính, chư tăng ni khẩn thiết chí thành cầu nguyện cho những hương linh uất tử của dòng họ Lý được siêu thăng vào cõi lành.  

         Ngày mùng 10 tháng Giêng tức ngày 19.02.2008 hơn 300 người thuộc 2 đạo tràng Phật Hạnh, Phật Minh từ Hà Nội và Hải Phòng đã cùng vân tập tại thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, tổ chức buổi cầu nguyện cho quốc thái dân an, âm siêu dương thới.

        Trước đó, chư tăng ni cũng cử hành nghi thức cầu siêu chùa Quán Sứ tại Hà Nội, cầu nguyện cho hai triệu người chết đói vào năm 1954 ở miền Bắc do bọn phát xít Nhật và thực dân Pháp gây ra cho đồng bào ta, được tái sanh thuận lợi.

      Hiện nay, thỉnh thoảng trên các trang báo, và tin tức từ đài Phát thanh, Truyền hình, chúng ta lại biết nhiều đoàn chư tăng ni các chùa, tự viện của nhiều tỉnh thành khác nhau, cử hành nghi lễ cầu nguyện cho chiến sĩ trận vong, những nạn nhân thiệt mạng từ nhiều tai nạn khác nhau…

Pad Yatra – Hành trình triều bái thánh địa tại Sri Lanka

           Rạng sáng ngày 06.08.2010 hàng nghìn người dân Thái tập trung cầu nguyện tại các địa điểm nơi có người chết và ở những tòa nhà cao ốc bị đốt cháy trong cuộc khủng hoảng chính trị nặng nề nhất trong 2 thập niên qua ở Bangkok. Tiếng tụng kinh của 1.000 nhà sư hòa lẫn với tiếng của các thầy tư tế Hồi giáo, các mục sư Tin Lành, và các tín đồ Hindu tại 10 điểm ở thủ đô.

           “Chúng tôi cầu nguyện để triệu thỉnh Đấng tối cao xuống giúp nước. Mọi thứ đã yên ổn nhưng nỗi lo sợ vẫn còn đó vì không ai biết chuyện gì có thể xảy ra trong tương lai”, Sumir Khorano, một chức sắc đạo Hindu nói vậy. Đây cũng là tâm trạng chung của người dân Thái Lan trong thời điểm này.

         Sự kiện 4

                Cầu nguyện không chỉ tác động đến loài người, động vật, loài vô hình mà cả những cây lá, nước uống vô tri:  Tiến sĩ Emoto người Nhật đã thí nghiệm được là bức xạ từ trường của một cốc nước lã được 500 người từ khắp nước Nhật, cùng cầu nguyện bằng những lời thiện lành thì tinh thể của nước được chụp ra hình bông hoa 6 cánh rất đẹp; chất lượng nước sạch hơn hẳn nước máy, dù nó cũng được lấy ra từ một vòi nước công cộng.  Ngược lại khi cùng nói những lời thô ác, tinh thể nước được chụp ra có hình dạng xấu xí. (trích nguyệt san Giác Ngộ tháng 03.2003).

tiến sĩ Emoto mới tìm ra chứng cứ kỳ thú của năng lực cầu nguyện bằng một phát minh khoa học

Không thể phủ nhận năng lực của sự cầu nguyện trong những trường hợp này. Dù  tiến sĩ Emoto mới tìm ra chứng cứ kỳ thú của năng lực cầu nguyện bằng một phát minh khoa học, nhưng từ xa xưa các đạo giáo đã sử dụng cách thức cầu nguyện như một thực hành tâm linh thiện xảo, mang lại nhiều tác dụng không thể ngờ.

Làng Phước Thành 16/10/2013

THINLEY-NGUYÊN THÀNH

 1. matlinh says:
  Kính bạch Thầy
  Chúng con cảm tạ ân đức Thầy .Thầy đã từ bi truyền dạy giáo pháp Mật Tông vi diệu cho chúng con, để có thể tích tập công đức mỗi ngày qua pháp cầu nguyện ,không chỉ cầu nguyện trong không gian linh thánh ,mà ngoài không gian linh thánh chúng con vẫn có thể cầu nguyện qua 16 động tác trong cuộc sống đời thường,vì hạnh phúc và lợi ích của tất cả chúng sanh .
  Chúng con thành tâm đảnh lễ vị Thầy tâm linh tôn kính.
  Chúng con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.OM AH HUM.
  • Mat nguyen hanh says:
   con thua thay,
   con da doc bai nay a!
   con cam on hong an cua thay,co!
   • Mạc Thị Duyên says:
    kính bạch Thầy!

    quả là vi diệu đối với phát minh của tiến sĩ Emto. và không có Thầy thì làm sao chúng con biết đến được những điều tuyệt vời như thế. Con cảm ơn Thầy,con cầu chúc cho Thầy luôn khỏe mạnh để cho muôn vàn chúng sanh được hiểu biết nhiều hơn.

    mô phật!

  • Nguyễn Thanh Sơn says:
   Con đã đọc rồi ạ cảm ơn thầy ạ
 2. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này.

  Con xin cúi đầu kính đảnh lễ cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con cách cầu nguyện thông qua 16 động tác trong sinh hoạt thường ngày. Nhờ ơn Thầy chỉ dạy mà ngày nào chúng con cũng có thể thực hành cầu nguyện một cách đơn giản, thuận tiện. Khi cầu nguyện thông qua 16 động tác như vậy, con cảm thấy dường như mình làm việc gì cũng đang nghĩ đến chúng sanh, từ đó trưởng dưỡng Bồ Đề Tâm và như lời Thầy đã khai thị: “Đó như một con đường tiếp cận giác ngộ”.

  Bạch Thầy, con đọc bài Thầy viết, ngẫm mà thấy nhiều tăng ni tu hành mang danh người con Phật mà chẳng hiểu gì về giáo lý Phật đà. Ví dụ, trong bài viết có đoạn: “Trước đó, chư tăng ni cũng cử hành nghi thức cầu siêu chùa Quán Sứ tại Hà Nội, cầu nguyện cho hai triệu người chết đói vào năm 1954 ở miền Bắc do bọn phát xít Nhật và thực dân Pháp gây ra cho đồng bào ta, được tái sanh thuận lợi”. Thưa Thầy, một người khi chết đi, tùy theo nghiệp lực của người đó khi còn sống mà chậm nhất là sau 49 ngày sẽ phải tái sanh vào cõi giới khác. Vậy giờ đây – thế kỉ 21 mà đi cầu nguyện cho hai triệu người chết đói vào năm 1954 thì phỏng có ích gì?

  Con xin cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy.
  Cầu nguyện cho ánh sáng Phật pháp chiếu rọi khắp muôn nơi.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ah Hum!

 3. Mật Tất Kiểm says:
  Kính bạch Thầy .
  Con vô cùng hoan hỉ với bài viết chắt lọc những sự kiện của thầy với việc cầu nguyện.Nhất là với pháp tu Thầy đã chỉ dạy cho chúng con thì gần như với hoạt động sinh hoạt thường ngày nào chúng con cũng đều cầu nguyện phát nguyện Bồ Đề Tâm và với những hoạt động đó nếu thực hành liên tục thì chúng con sẽ luôn giữ vững trong quỹ đạo tu học .
  Bạch Thầy .Với sự kiện số 4 khi đọc con cảm thấy sự vi diệu của cầu nguyện được minh chứng ngay bằng khoa học thì quả thật sức mạnh của cầu nguyện vô cùng to lớn và nhất là đối với người tu học để phát nguyện bồ đề tâm như chúng con .
  Cầu mong cho chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh .
  OM AH HUM !
 4. Mat Phuoc says:
  Kinh Bach Thay
  Con vo cung hoan hy da doc duoc muc dich va phuong tien cau nguyen tu nhung su kien trong nuoc va quoc te.Con cam ta an duc cua Thay.
  Con cau nguyen su khoe va su truong tho cua Thay,Co
  Cau mong tat ca chung sanh duoc thanh tuu hanh phuc cua Phat Tanh.
  Om Ah Hum
 5. Mat Vien says:
  Da, thua Thay!
  Con da doc bay roi a.
 6. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ khi đọc bài pháp này. Qua bài viết này con biết được “cầu nguyện là hành vi văn hóa, không chỉ trong quỹ đạo tâm linh, mà còn là hoạt động văn hóa của truyền thống dân tộc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới”. Ngoài ra “cầu nguyện không chỉ tác động đến loài người, động vật, loài vô hình mà cả những cây lá, nước uống vô tri” nữa. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con về sự vi diệu của việc cầu nguyện. Con xin dọn dẹp tâm thức và chuẩn bị lu tích nước phù hợp để đón nhận dòng pháp nhũ quý báu này.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 7. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này !
  “Dường như mỗi khi có sự cố mang tính chất trọng đại,để lại nhiều dư âm cho công luận,người ta tìm đến một hình thức giải toả tâm lý,thể hiện sự chân thành,chí thiết,đó là cầu nguyện.”
  Cầu nguyện là hành vi văn hoá,không chỉ tác động đến loài người,động vật,loài vô hình mà cả những cây lá,nước uống vô tri.Cầu nguyện như một thực hành tâm linh thiện xảo,mang lại nhiều tác dụng không thể ngờ.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.Om Ah Hum!
 8. Thua thay con da doc bai con se co gang thuc hanh nhung gi thay da chi bao
 9. nguyennga says:
  Mo phat !
  Kinh bach thay qua bai nay cho thay su cau nguyen rat can thiet.Cho du la ai di nua cau nguyen la dieu uoc va muon cua tam tu minh .doi voi con cau nguyen la di doi voi cuoc song cua minh.
  Cau cho chung sanh hanh phuc voi phat tanh.
  Om ah hum
 10. mattrinh says:
  Kinh Bach Thay.con doc bai nay roi
 11. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hanh phúc của phật tánh.Om Mani Padme Hum!
 12. Mat Gia Hanh says:
  Kinh thua bac thay
  Con da doc bai viet nay roi a
  Con xin cam ta on duc cua thay
  Om mani pedme hum
 13. Mật Khả Phúc says:
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỉ khi đọc bài viết này.
  Con cảm tạ ân đức của Thầy chỉ dạy chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
 14. Mật Nguyên says:
  Thưa thầy con đã đoc bài này : Nguyện Cầu cho chúng sanh sớm thoát khỏi vùng Vô Minh U tối, và Thầy Cô luôn trương thọ … để diều dắc chúng con, đến cuối đương Viên Mãn .
 15. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết về những sự kiện cầu nguyện từ trong đời sống xã hội cũng như trong hoạt động tâm linh. Trong bất cứ trường hợp nào, mục đích của sự kiện cầu nguyện cũng ý nghĩa, không chỉ tạo ra một hiệu ứng tốt cho tập thể những cá nhân, tổ chức tham gia mà còn tạo ra một hiệu ứng tốt cho các cá nhân khác khi biết được những đợt cầu nguyện như vậy. Đây là những hoạt động cộng đồng, quảng bá. Khi trở lại với nghi thức thực hành cầu nguyện theo bản văn của đạo tràng Mật gia song Nguyễn, con cảm nhận rõ ràng hơn mục đích tối thượng của cầu nguyện, từ cảm niệm sâu sắc của Thầy, Đức Bổn tôn trong sự việc quá khứ, hiện tại và vị lai, cho chúng con cơ hội nhìn lại những sự cố, hậu quả do vô tình hoặc cố ý với những điều bất thiện, cho chúng con cơ hội để tịnh hóa, cho chúng con vũ khí tỉnh thức và chánh niệm để phòng hộ. Ngoài ra, chúng con thông qua cầu nguyện cho những nạn nhân bị bão lũ, hỏa hoạn, động đất hoặc bất kỳ biến cố nào trên khắp thế giới sớm khắc phục được hậu quả, được tái sanh vào cõi lành. Và cũng không quên cầu nguyện cho Bổn tôn, Dakini và các hộ pháp kim cương gia hộ cho Thầy Thinley Nguyên Thành và người phỗi ngẫu tâm linh của Thầy là cô Mật Diệu được sức khỏe, trường thọ, sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô sớm được viên mãn. Trong đó chúng con cũng không quên cầu nguyện cho đất nước Việt nam được trường tồn, sớm vượt qua những khó khăn về thiên tại, bệnh dịch, khó khăn về kinh tế, chính trị, văn hóa… Từ những hành động thường ngày này, chúng con cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa thâm sâu trong sự việc cầu nguyện thường ngày, cũng là cơ hội chúng con tích tập công đức trên hành trình giác ngộ.
  Con xin cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô sớm được viên mãn.
  Cầu nguyện cho đau khổ của tất cả chúng sanh sớm được lắng dịu
  Om Mani Padme Hum.
 16. Mật Phụng says:
  Mô Phật!
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi .Trong pháp tu cầu nguyện là hết sức quan trọng lợi mình lợi người ,cho chúng con tiếp cận đến con đường giải thoát và luôn thực hành 16 động tác , niệm thần chú om mani padme hum.
  Con xin cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy ,Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thắm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Trong lúc tâm con đang bận tâm thế sự con xin”
  Hỡi Đại Sĩ liên Hoa Sanh xin hướng tâm con về phật Pháp
  Hỡi những Bậc Toàn Giác đưng để con lạc vào tà đạo thấp kém
  Hỡi vị Thầy từ bi đồng các Ngài chẳng khác xin để tâm đến con.
  Om mani padme hum.
 17. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài giảng của Thầy về “Cầu nguyện: từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh”.
  Những sự kiện cầu nguyện thực tế trong hoạt động tâm linh như thực hành nghi lễ cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu đến một minh chứng mang tính khoa học về tác dụng vi diệu của việc cầu nguyện thông qua câu chuyện thứ 4:
  “Cầu nguyện không chỉ tác động đến loài người, động vật, loài vô hình mà cả những cây lá, nước uống vô tri:  Tiến sĩ Emoto người Nhật đã thí nghiệm được là bức xạ từ trường của một cốc nước lã được 500 người từ khắp nước Nhật, cùng cầu nguyện bằng những lời thiện lành thì tinh thể của nước được chụp ra hình bông hoa 6 cánh rất đẹp; chất lượng nước sạch hơn hẳn nước máy, dù nó cũng được lấy ra từ một vòi nước công cộng.  Ngược lại khi cùng nói những lời thô ác, tinh thể nước được chụp ra có hình dạng xấu xí. (trích nguyệt san Giác Ngộ tháng 03.2003).”
  Như vậy, cầu nguyện bằng những lời thiện lành từ những người dân bình thường đã làm cho tinh thế nước vốn vô tri vô giác cũng trở nên trong sạch hơn và để lại những hình ảnh đẹp trên cốc nước. Vậy khi một người tu hành chân chính với đạo hạnh tốt cầu nguyện thì sự ảnh hưởng tốt đẹp của việc cầu nguyện đó chắc chắn sẽ rất nhiều. Việc các Đạo sư Mật giáo thực hiện cầu nguyện sẽ đem đến sự lợi lạc vô song cho chúng sanh, bởi vì:
  “Chư Phật mười phương của ba thời
  Tỏ lòng kính trọng Đạo sư Mật giáo
  Bởi các Ngài được nhận lễ điểm đạo
  Như cánh cửa giải thoát ta đang bước vào” (50 kệ tụng sùng kính Đạo sư)
  Hơn nữa, qua bài giảng này, con hiểu được rằng pháp tu cầu nguyện thực hiện bồ đề tâm dụng hàng ngày cầu mong chúng sanh trở thành Phật trong các động tác sinh hoạt hàng ngày hay hồi hướng sau mỗi thời thiền mà Thầy dạy chúng con đã giúp chúng con làm được những việc tốt đẹp cho chúng sanh. Với nhân cầu nguyện cho sự giác ngộ tối thượng của chúng sanh thì quả nhận được là công đức vô lượng.
  Hơn nữa, khi thực hành những pháp tu này, bản thân con tự động hóa trở nên tốt đẹp hơn, chuyển hóa tâm phàm phu thành tâm phật. Những lớp bụi phàm phu dẫn sẽ được rửa sạch thông qua sự cầu nguyện điều giác ngộ tối thượng cho muôn loài, dần dần con tìm được chân tâm.
  Con cảm ơn Thầy đã giảng cho chúng con một bài giảng lợi lạc về cầu nguyện.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 18. Diệu Viên Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.
 19. Mật Hạnh Giác says:
  Mô Phật!
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài này ạ. Con hoan hỷ vị Thầy đã chắt lọc sự cầu nguyện ở khắp nơi trên thế giới, không phân biệt lãnh thổ, vùng miền. Không biết từ thuở xa xưa nào, con người đã biết cầu nguyện. Có thể trong cuộc sống hối hả, bon chen, tấp nập, người ta quên mất đi sự cầu nguyện. Nhưng tựu chung, như vị Thầy đã giảng rằng:
  “Dường như mỗi khi có sự cố mang tính chất trọng đại,để lại nhiều dư âm cho công luận,người ta tìm đến một hình thức giải toả tâm lý,thể hiện sự chân thành,chí thiết,đó là cầu nguyện.”
  Con hoan hỷ khi biết rằng sự ” Cầu nguyện không chỉ tác động đến loài người, động vật, loài vô hình mà cả những cây lá, nước uống vô tri”. Cụ thể là qua thí nghiệm về tinh thể nước trở nên đẹp như thế nào nhờ cầu nguyện. Một lời cầu nguyện bình thường đã vậy, lời cầu nguyện đi liền với trường lực thù thắng từ Tam Bảo, qua sự “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” của hành giả sẽ còn vi diệu đến thế nào nữa.
  Con xin tán thán bài mở đầu rất ấn tượng cho loạt bài Cầu Nguyện của vị Thầy tâm linh. Loạt bài giúp cho chúng con hiểu rõ về bản chất cũng như những tác động ưu việt từ lời cầu nguyện, một pháp tu của đạo Phật.
  Con xin tiếp tục đọc và comment hết loạt bài này.
  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om Ah Hum.
 20. Mật Từ says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Qua đó con nhận thấy rằng cầu nguyện là một hành vi văn hóa dường luôn ở trong tiềm thức của con người và thường được khơi dậy khi họ “xảy ra một sự cố mang tính chất trọng đại”, từ đó họ tìm đến cầu nguyện như một hình thức “giải tỏa tâm lý, thể hiện sự chân thành, chí thiết”. Kể cả những người không theo tôn giáo nào khi rơi vào tình cảnh khó khăn cũng dễ nghĩ đến việc cầu nguyện, như một hình thức thể hiện tâm chân thành của mình đối với một sự vật, sự việc đặc biệt nào đó. Dù với hình thức cầu nguyện không có đối tượng cụ thể “lắng nghe” lời cầu nguyện cũng mang lại những hiệu ứng nhất định như nghiên cứu của tiến sĩ Emoto người Nhật trong thí nghiệm bức xạ từ trường của một cốc nước lã cho thấy cầu nguyện những lời tốt lành thì tinh thể nước rất đẹp, ngược lại tinh thể nước có hình dạng xấu xí. Một lời cầu nguyện thường tình đã mang lại kết quả như vậy, huống chi trong pháp cầu nguyện mà chúng con được Thầy truyền trao có đối tượng “lắng nghe và thấu hiểu” là Bổn Tôn Quan Âm Tứ Thủ – là hiện thân của tất cả các đấng chiến thắng, qua đường truyền, kênh vận chuyển “vị Thầy” tạo nên “tha lực” mang lại kết quả là “những ước nguyện chính đáng được viên thành”. Hơn nữa, với may mắn có được sự để tâm của vị Thầy, những ước nguyện chính đáng của chúng con càng được thấu hiểu và chuyển tải tới Bổn Tôn nhanh chóng hơn. Tóm lại, thông qua việc thực hiện pháp cầu nguyện theo quỹ đạo chánh pháp, chúng con vừa tăng chất lượng của lời cầu nguyện vừa tăng tốc sự viên thành của lời cầu nguyện trong đời sống thực tại. Song chúng con sẽ chẳng thành tựu điều gì nếu chỉ nuôi dưỡng tâm mong cầu thông qua pháp tu cầu nguyện bởi “tha lực hộ trì” chỉ vận hành với tấm lòng sùng kính Đạo sư chân chính.
  Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn tinh tấn thực hành cầu nguyện với niềm tin và lòng sùng mộ vị Thầy và giáo pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 21. Mật Tịnh Tâm says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài Thầy giảng và comment của huynh đệ Kim Cang. Con xin cầu nguyện theo lời huynh Mật Từ:
  Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn tinh tấn thực hành cầu nguyện với niềm tin và lòng sùng mộ vị Thầy và giáo pháp.
  Trò đảnh lễ Thầy!
  Om Mani Padme Hum
 22. Mật Hòa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã từ bi khai thị.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om Mani Padme Hum!
 23. Mật Chánh Tấn says:
  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ những dẫn chứng của Thầy về hoạt động cầu nguyện

  Quả thực, cầu nguyện chính là hoạt động tâm linh mà dường như bất kỳ ai cũng đã từng một lần thực hiện. Hoạt động cầu nguyện theo con hiểu được đưa ra nhằm thể hiện rõ niềm khát khao mong muốn của con người trước một sự vật, sự việc khó khăn trong cuộc sống.
  Và dẫn chứng Thầy đã đưa ra về thí nghiệm của tiến sĩ Emoto thể hiện rõ sức mạnh tâm linh thực sự của hoạt động cầu nguyện. Qua dẫn chứng này, con càng cảm thấy tin tưởng hơn vào hoạt động cầu nguyện, một vũ khí tâm linh có khả năng thay đổi được cả hình dạng, chất lượng của vật chất trong cuộc sống.

  Com cảm tạ những dẫn chứng của Thầy về hoạt động cầu nguyện, điều đó giúp con củng cố thêm niềm tin của mình về hoạt động tâm linh này.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 24. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy Cam Lồ

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 25. Mật Thanh Tâm says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 26. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con xin nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tưu hạnh phúc Phật tánh.

  Kính Thầy.

 27. Mật Tuệ Phúc says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này rồi ạ !
 28. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
 29. Mật Cẩm Hồng (Mật Cẩm Hùng) says:
  Kính Bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ.con cảm tạ ơn Thầy
  Con cầu nguyện cho sức khẻo và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om maniPadme hum
 30. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Cầu mong sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum
 31. Mật Cẩm Hồng (Mật Cẩm Hùng) says:
  Kính Bạch Thầy. Con đã đọc qua những bài cầu nguyện sâu sắc của thây.cầu nguyện là phương tiện giác ngộ trên con đường giải thoát là để con gọt rửa tâm mình. Cầu nguyện hình thức giải toả tâm lý để thể hiện chân thành sùng mộ đến vị thầy tôn kín của mình. Con chào thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất çả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om maniPadme hum
 32. Mật Cẩm Hồng (Mật Cẩm Hùng) says:
  Kính Bạch Thầy. Con đã đọc qua những bài cầu nguyện sâu sắc của thây.cầu nguyện là phương tiện giác ngộ trên con đường giải thoát là để con gọt rửa tâm mình. Cầu nguyện hình thức giải toả tâm lý để thể hiện chân thành sùng mộ đến vị thầy tôn kín của mình. Con chào thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất çả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om maniPadme hum
 33. thanh thúy says:
  Thưa thầy!
  Con đa đọc xong bài này rồi ah
  ,Con cầu nguyện cho súc khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc cua chúng sanh
  Om ah hùm
 34. Mật Tấn Khải says:
  Kình bạch thầy!
  Con đã đọc bài này rồi thưa thầy .
 35. Mật Huệ Thành says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài giảng này rồi.
  Con kính chúc Thầy Cô mạnh khỏe thường trụ thế gian hoằng truyền Phật pháp cho chúng con nương Thầy theo giáo Pháp Phật Đà.
  Om mani padme hum.
 36. Hoàng minh tâm says:
  Kính bạch thầy . Con hoàng minh tâm nguyện là cái áo chánh kiến được mặc vào để chống lại gió chướng quỷ ma
 37. Lê Mai Dung says:
  Kính Bạch Thầy
  Thưa thầy con đã đọc bài này ạ.
  Om mani padme hum
 38. Chu Thị Hồng Đăng says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài giảng của Thầy rồi ạ. Những dẫn chứng thực tế của Thầy chỉ ra giúp con hiểu cầu nguyện là một pháp vi diệu. Và như huynh Mật Từ comment, cầu nguyện dưới sự chỉ dẫn của vị Thầy thiện tri thức là con đường ngắn nhất để chúng sanh được ” tha lực hộ trì”.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường tồn vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
 39. Chu Thị Hồng Đăng says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài giảng của Thầy rồi ạ. Những dẫn chứng thực tế của Thầy chỉ ra giúp con hiểu cầu nguyện là một pháp vi diệu. Và như huynh Mật Từ comment, cầu nguyện dưới sự chỉ dẫn của vị Thầy thiện tri thức là con đường ngắn nhất để chúng sanh được ” tha lực hộ trì”.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường tồn vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
 40. Nguyễn Thị Kim Tuyến says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc qua bài này rồi ạ
  Cầu nguyện là phương tiện tâm linh để con người đi đến giải thoát
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phặt Tánh
  Om mani padme hum
 41. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
 42. Lê Tùng says:
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài này ạ!
  Cầu mong cho thầy, cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh!
  Con xin được cầu nguyện, có gì không đúng xin được thầy huấn thị!
  Hỡi Đạo sĩ Liên Hoa Sanh xin hãy hướng tâm con về Phật pháp!

  Hỡi những bậc toàn giác xin đừng để con rơi vào tà đạo thấp kém!

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng các Ngài chẳng khác xin hãy để tâm đến con!

  Om Mani Pahme Hum!

 43. Đỗ Thị Thu ( Hà Nội) says:
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con cảm ơn thầy!
 44. Mật Hảo says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi thưa Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Om ah hum
 45. Mật Hà Tiến. says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này. Con nhớ là 2 triệu người chết đói là năm 1945 chứ không phải năm 1954. Hình như có lỗi đánh máy. Mong Thầy xem lại.
 46. Mật Nghiêm Giác says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh
  OM MANI PADME HÙM.
 47. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Qua bài con hiểu được “cầu nguyện ” là một phương tiện  tâm linh thiện xảo giúp người tu tạo ra năng lượng thanh tịnh đến gần sự Giác ngộ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Thanh An - Đường Thanh Hoài says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này rồi ạ !
  Nhờ bài viết mà con hiểu thêm ý nghĩa sâu sức của sự cầu nguyện.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ, sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!
 49. kính thưa thầy.con đã đọc

 50. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padmehum

 51. Mật Tuệ Tri says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 53. Mật Nhẫn Hòa (Phạm Vũ Chiến) says:
  Kính Bạch Thầy!
  con đã đọc bài này ạ.
  Om mani padme hum.
 54. Mật Bích Đào says:

  Thưa Thầy con Mật Bích Đào_Đào Thị Châu đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum

 55. Đào tùng lâm says:
  Kính bạch Thầy ..!!!
  Con là đào tùng lâm, con ở quảng ninh . Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh yên bình không còn u mê lạc lối nữa
 56. Kính thưa Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Om mani padme hum.

 57. Hoàng Thị Nguyệt says:
  Thưa Thầy
  Con Mật Lưu Ly- Hoàng Thị Nguyệt đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum
 58. Trần Thị Ngát (Mật Tự Tâm) says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và trường thọ tới Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu,hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani peme hum
 59. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết mở đầu của loạt bài ( CẦU NGUYỆN) kỳ l: từ sự kiện thực tế dẫn đến hoạt động tâm linh. Của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dày công chắt lọc những sự kiện, của hoạt động cầu nguyện ở các nơi khác nhau, để chúng con dễ dàng hiểu bài viết hơn.
  ” Cầu nguyện là hành vi văn hoá, không chỉ trong quỹ đạo tâm linh, mà còn là hoạt động văn hoá của truyền thống dân tộc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới ”
  Cầu nguyện có tác động lên loài người, động vật, loài vô hình, và cả cây lá, nước uống vô tri. Đã được Tiến sĩ Emoto chứng minh về mặt khoa học.
  Từ đây con nhận thấy chúng con thật may mắn khi được vị Thầy từ bi cho thọ lễ Quy y Tam Bảo, là dấu ấn, là bức tường ngăn chặn thất thoát công đức, được là người con Phật chân chính. Một lời cầu nguyện của người bình thường đã lợi lạc đến thế và đã được chứng minh cả về tâm linh và khoa học, huống chi chúng con đây được Thầy uấn nắn chỉ dạy, Thầy cho phép diễn tập ở trong từ trường tâm linh không dán đoạn, trong trạng thái thiền động qua 16 động tác sinh hoạt hàng ngày ( bồ đề tâm) lúc nào chúng con cũng được đi liền với trường lực của hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, nhờ vào hoạt động tâm linh cầu nguyện mà chúng con sẽ luôn quán sét hành vi thân, ngữ, tâm, theo quỹ đạo chánh Pháp, để chuyển hoá tâm phàm phu của bản thân.
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy cô được mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng học trò và chúng sanh hữu duyên.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om mani Padme hum.

 60. Mật Pháp Duyên ( Đỗ Thị Duyên) says:
  Kính bạch Thầy
  con đã đọc bài này rồi
  Om mani padme hum
 61. Nguyen Thi Tuyen says:
  Thưa thầy.
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe thầy.
  Om mani padme hum
 62. Công Giác says:
  Bạch Thầy. Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Những tổng hợp và hướng dẫn của thầy đã giúp con và nhiều người có niềm tin hơn về năng lực của sự cầu nguyện.

  Cầu nguyện các Thầy Cô thân tâm thường an lành.

  Nam Mô A Di Đà Phật.

 63. Mật Hoàng Vân says:

  con kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  con xin cảm tạ ơn Thầy.

  OM MANI PADME HUM.

  C

 64. Cao Thị Hoài My says:

  Kính bạch Thầy!
  Con là Mật Thuận Nữ ( Cao Thị Hoài My) con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 66. Phạm Hoàng Anh says:
  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con xin cảm ơn Thầy luôn ban tặng chúng con những bài viết thật bổ ích và tâm huyết.
 67. Mật Quảng Lượng(Lê Tùng) says:
  Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con cầu nguyện Thầy cô luôn mạnh khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh!
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam bảo!
  Om Mani Pahme Hum!
 68. Mật Tấn Đạt ( Đinh Quang Trường) says:
  Thưa Thầy con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường) đã đọc bài rồi ạ
  Om Mani Padme Hum.
 69. Huy Hoàng says:
  Kính thầy !

  Con đã đọc bài này rùi ạ.

  Con xin xám hối thầy vì mấy hôm trước con bận công việc nên không đọc được bài ạ.

  Con chúc sức khỏe trường tồn của thầy cô.

  Om mani padme hum.

 70. Nguyễn Việt Cường says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con có một thắc mắc là sự kiện 2 triệu người dân Việt Nam bị chết đói trong nạn đói 1945 hay 1954 ạ.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
 71. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Om mani padme Hum
 72. Lê thịnh says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài rồi ạ
  Con cám ơn Thầy
 73. Nguyễn Thị Nhớ says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ.
  Om Mani Padme Hum.
 74. Phạm Huyền Trang says:
  Kính bạch thầy !
  Con tên là Phạm Huyền Trang. Con ở cẩm phả quảng ninh
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con xin cảm ơn thầy. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh ạ
  OM MANI PADME HUM
 75. Mật Tường Vân says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô và các huynh đệ Kim Cương vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh an lạc!

  Om Mani Padme Hum!

 76. Mật Liễu Thuận says:
  Kính bạch thầy
  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn thầy đã chắt lọc ngôn từ cho con hiểu rõ hơn về sức mạnh diệu kì của cầu nguyện.
  Cầu nguyện thầy cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum
 77. Nguyễn Hải says:

  Con Mật Hùng Tâm đã đọc bài viết này, xin cảm ơn Thầy.

 78. Mật Chân Thủy says:
  Kính bạch Thầy con đọc xong bài rồi ạ
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum
 79. Nguyễn Thị Nhật Hạ says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om Mani Padme Hum
 80. Trần Văn Hùng says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 81. mattuangiac says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi.
  Om mani padme hum.
 82. Đoàn Thị Yên says:
  Kính Bạch thầy!  Con đã đọc bài này rồi ạ.  Con kính chúc thầy sức khỏe ạ
  • Đoàn Thị Yên says:

   Kính Bạch Thầy! Do sự bất cẩn và ngu dốt của con mà con đã không viết hoa chữ “thầy” trong comment. Khi đọc lại con cảm thấy thật xấu hổ. Con xin lỗi Thầy và con hứa sẽ không bao giờ tái phạm lại lỗi này nữa. Con xin được sửa lại comment cho đúng ạ.

   Kính Bạch Thầy! Con đã đọc bài rồi ạ! Con cảm ơn Thầy!

 83. Tạ Xuân Tuấn says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cám ơn thầy ạ
 84. Bùi Thị Huyền Trang says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm ơn thầy ạ

  Con nguyện cầu cho Thầy cô sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh

 85. Chinh Nguyễn says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

 86. Nguyễn Vân Anh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết này. Con cảm ơn Thầy rất nhiều ạ.

 87. Vũ Thị Thu says:
  Kính bạch Thầy con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
 88. Phạm Thị Lành says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  “Om Mani padme hum”

 89. Maianh says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài mở đầu của loạt bài cầu nguyện này ạ.
  Con nguyện cầu cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.
 90. Trần Thị Lê says:

  Kính bạch thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi  ạ,

  Con cầu  nguyện cho sức khỏe của thầy cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om mani padme hum!

 91. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này.

  Con nhận thấy bất kỳ một tôn giáo nào hay đạo Phật đều có Pháp tu cầu nguyện, họ đi đến chùa cũng cầu nguyện, nhà thờ , đền miếu họ đều cầu nguyện mà riêng đạo Phật đó là một trong mười hoạt động tâm linh của người con Phật mỗi ngày chúng con cầu nguyện cho sự kiện mới diễn ra hay đã xảy ra, cầu nguyện cho vị Thầy được khoẻ mạnh trường thọ, cầu nguyện cho mọi ước nguyện thầm kín được thành tựu ,gia đình bình an ….song riêng   với học trò Mật Gia Song Nguyễn chúng con được dễ dàng kết nối với Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy nên lời cầu nguyện của chúng con sẽ được thành tựu sớm hơn vì Thầy là đường truyền kết nối .

  Từ lúc được làm học trò của Thầy được làm con Phật , cầu nguyện là không thể thiếu trong đời sống thường nhật của con, muốn làm gì , đi đâu con cũng cầu nguyện và làm cho tinh thần của con cũng yên tâm hơn vì lúc nào con cũng nghĩ sẽ có Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 92. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật nh.

  Om mani padme hum!

 93. Nguyễn Văn Vịnh says:
  Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài. Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 94. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Cầu nguyện thật là nhu cầu chung của rất nhiều người. Thật hay khi nhu cầu đó được biến thành phương pháp thực hành tâm linh. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 95. Mật Ấn says:

  kính bạch Thầy

  con đã đọc xong bài viết rồi ạ

  con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy và cô

  om mani padme hum

 96. Doãn Thị Linh says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

   

 97. BÙI THÙY ANH says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài viết: CẦU  NGUYỆN TỪ SỰ KIỆN THỰC TẾ ĐẾN HOẠT ĐỘNG TÂM LINH trong loạt bài CẦU NGUYỆN  rồi ạ .
  Con cảm ơn Thầy đã phác họa bức tranh toàn cảnh về hoạt động cầu nguyện của các tôn giáo khác nhau .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .
 98. ngô linh says:
  Kính bạch Thầy!

  con đã đọc bài này rồi ạ, nhờ Thầy mà con được tăng thêm sự hiểu biết, con cảm ơn Thầy ạ

  chúc Thầy sức khoẻ

 99. Phạm Thị Vân Anh says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm ơn thầy

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh

 100. Đoàn Quang Anh says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

 101. Phạm Thị Lành says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!Con cảm ơn Thầy.Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 102. nguyễn hoa says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe thầy và chúng sanh

  Om mani padme hum

 103. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Con hiểu được rằng trong thực tế không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới thường tổ chức các hoạt động cầu nguyện nhằm thể hiện sự chân thành, chí thiết trước các sự kiện trọng đại. Như ví dụ trong bài là các hoạt động diễn ra ở Nepal, Ấn Độ, Thái Lan,…Con cũng thường nghe và đọc tin tức về hoạt động cầu nguyện cho các nạn nhân của các cuộc chiến tranh trước đây và ngày nay là những nạn nhân thiệt mạng khủng bố ở các nước Mỹ, Anh, Đức,…Hay là các hoạt động cầu nguyện cho những nạn nhân bị tử vong do động đất, lũ lụt, núi lửa…ở khắp nơi trên thế giới. Đồng thời, qua bài viết này, con hiểu được rằng, những hoạt động tâm linh liên quan đến cầu nguyện không chỉ diễn ra ở những người theo đạo Phật mà còn có cả những người dân theo một tôn giáo cụ thể như đạo Thiên chúa giáo, đạo Tin lành, tín đồ Hindu,…hoặc không theo một tôn giáo nào. Với bốn sự kiện được nêu ra trong bài, con hiểu được rằng hoạt động cầu nguyện không những là một hành vi văn hóa, không những là trong quỹ đạo tâm linh, mà còn là hoạt động văn hóa, kết nối cộng đồng xã hội ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, từ sự kiến thứ 4, bằng một thí nghiệm khoa học của tiến sĩ Emoto, đây là sự khẳng định về những lời cầu nguyện không chỉ tác động đến con người, động vật, loài vô hình mà còn có cả những cây lá, nước uống tâm linh.

  Con hoan hỷ rằng những điều ấy không phải ngày nay khoa học đạt được bằng thực chứng là một phát hiện mới mà từ xa xử các đạo giáo đã sử dụng cầu nguyện như là một thực hành tâm linh thiện xảo, mang lại nhiều tác dụng không thể ngờ. Là một người Phật tử, con hiểu được rằng, cầu nguyện là một trong mười hoạt động tâm linh của đạo Phật. Thường ngày, con cũng có thực hành cầu nguyện như phương tiện tiếp cận giác ngộ theo lời dạy của vị Thầy, nhưng bản thân chưa thấu triệt những sự vi diệu của tu pháp này. Từ hôm nay, con xin bắt đầu đọc lại loạt bài viết này, con cầu nguyện Thầy, Đạo sư, Bổn tôn, Dakini gia hộ cho bản thân con lĩnh hội được những lời chỉ dạy của Thầy về hoạt động tâm linh này.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 104. Nguyễn Bảo Trung says:
  Kính thưa Thầy. Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Nguyện cầu cho chúng sinh đều trọn thành Phật đạo.

  Om ma ni pad me hum

 105. Đàm Thị Thà says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con Đàm Thị Thà đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 106. Mật Thủy Nga says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã nghe đọc bài này rồi Thầy ạ, con hiểu rằng cầu nguyện có rất nhiều lợi ích, thực hành cầu nguyện có lợi ích cho mọi người và bản thân cảm thấy vui vẻ.

  Con tạ ơn Thầy . Cầu nguyện Thầy cô mạnh khỏe!

  OM MANI PADME HÙM !

 107. Mật Hải Anh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã nghe đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy , cầu nguyện sức khỏe của Thầy mau chóng bình phục

  OM MANI PADME HÙM !

 108. Mật Hải Minh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã nghe đọc bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy . Cầu nguyện Thầy cô mạnh khỏe.

  OM MANI PADME HÙM !

 109. Mật Hải Minh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã nghe đọc bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy . Cầu nguyện Thầy cô mạnh khỏe.

  OM MANI PADME HÙM !

 110. HoangTra says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của Thầy ạ. Con cảm ơn Thầy đã dạy con những điều đúng đắn. Con cầu nguyện Thầy Cô có nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh. Con sẽ cố gắng đọc bài và comments để có thể sớm đọc được nhứng bài tiếp theo của Thầy.

  Mô Phật.

 111. Bùi Xuân Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đa đọc bài này rồi ạ.

  Con cũng đa hiểu đc phần nào.

  Con nguyện cầu sức khoẻ Thầy cô ạ.

 112. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi và con hiểu được rằng không thể phủ nhận năng lực của sự cầu nguyện.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 113. Lê Văn Giang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài giảng “Cầu nguyện: Từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh (kỳ 1)” .

  Thông qua bốn sự kiện thực tế trong nước và quốc tế, con đã biết được mục đích và phương tiện cầu nguyện đó là ” một thực hành tâm linh thiện xảo, mang lại nhiều tác dụng không ngờ”.

  Con xin cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh sớm thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Do vô minh che phủ và sự ngu muội của con, con xin thành tâm cầu nguyện:

  – Hỡi Đại sĩ Liên Hoa Sanh xin hướng tâm con về Phật pháp!

  – Hỡi những Bậc Toàn Giác xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  – Hỡi vị Thầy từ bi, trí tuệ xin để tâm đến con và tha thứ cho những lỗi lầm của con!

  Om Mani Padme Hum!

 114. Bùi Tất Sơn says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Pabme Hum!

 115. Kính Bạch Thầy !

  Qua những sự kiện thật tế trong bài viết thì con có  cảm nhận về việc cầu nguyện là trong mỗi người điều có thể hiện sự cầu nguyện cho những khó khăn hay những người thân của mình đã mất, và những nạn nhân thiệt mạng trong những tai nạn. Là người phật tử thì con hiểu được là cầu nguyện là 1 trong 10 hoạt động tâm và cũng là phương tiện tiếp cận giác ngộ, với những phương tiện 16 đọng tác hằng ngày mà Thầy đã truyền trao .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh. Om Ah Hum !

 116. MẬT TẤN KIÊN says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con Mật Tấn Kiên đã đọc xong bài này rồi ạ,

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh,

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 117. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MA NI PADME HUM

 118. Phạm Huyền Thương says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 119. Nguyễn Thị Nhựt Thu says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này rồi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho con biết được sức mạnh kỳ diệu của cầu nguyện.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 120. Nguyễn Tiến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum.

 121.  

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này. Những lờicầu nguyện đã tạo thành một năng lực siêu hình mà khoa học đã chứng minh qua thử nghiệm của tiến sĩ Emoto khi chụp ảnh của tinh thể nước qua sự cầu nguyện. Khi tập trung những lời cầu nguyện tốt lành vào ly nước khi chụp tinh thể nước thấy có hình dạng những bông hoa đẹp. Ngược lại khi tập trung những lời thô ác vào ly nước khác có cùng nguồn nước thì chụp tinh thể nước có hình dạng xấu xí. Như vậy lời cầu nguyện không phải là lời nói suôn nhưng khi ta tập trung những niệm tưởng vào thì những lời cầu nguyện có kết quả. Ví như một ông vua với phước báo đã tác tạo nhiều ở nhiều kiếp nhưng khi đã được làm vua thì gian ác làm cho dân chúng lầm than. Với nghiệp xấu ác đó đương nhiên theo luật nhân quả thì phước báo sẽ tiêu hao. Nhưng tập trung nhiều năng lực những niệm tưởng của dân chúng cầu mong ông ấy diệt vong thì kết quả ông vua ấy sẽ diệt vong sớm hơn.

  Như trong các sự kiện trong bài viết, khi tổ chức một sự kiện nghi lễ cầu nguyện thật không dễ dàng. Phải phụ thuộc vào không gian thời gian và hoàn cảnh môi trường v.v.. Cầu nguyện là một trong mười hoạt động tâm linh mà ở MGSN được sự hướng dẫn của Thầy với tu pháp Bồ đề tâm định quán, chúng con luôn tinh tấn thực hành mỗi ngày và nhiều lần trong ngày mà không bị hạn chế bởi thời gian không gian. Khi chúng con tập trung những niệm tưởng thiện lành đến tất cả chúng sanh thì điều tất nhiên sẽ tạo được năng lực chiêu cảm những thiện nghiệp đến đối tượng cầu nguyện. Khi làm cho chúng sanh an vui không có tam bảo nào thờ phụng ngoài việc ấy. Vì vậy chúng con có thêm công đức khi thực hành tu pháp cầu nguyện thật đễ dàng.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 122. Mật Bích Liên says:

  +11/11/2017

  Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con hoan hỷ đọc bài “Cầu nguyện: Từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh (Kỳ 1)”. Con cảm tạ ơn Thầy đã giúp cho con hiểu được cầu nguyện là một hoạt động tâm linh. Nó không chỉ tác động tới loài người, động vật, loài vô hình mà con cả cây cối, nước uống vô tri như tiến sỹ Emoto người Nhật đã thí nghiệm. Con cảm tạ Thầy đã hướng dẫn chúng con.

  Thông qua cầu nguyện Đức Bổn Tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy, kết hợp với thực hành 16 động tác mỗi ngày giúp chúng con tích tập công đức, đem lợi lạc đến cho các chúng sanh hữu tình và vô tình.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 123. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết : Cầu Nguyện từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh.

  Qua bài viết con hiểu được rằng cầu nguyện là hành vi văn hóa, không chỉ trong quỹ đạo tâm linh, mà còn là hoạt động văn hóa của truyền thống dân tộc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với Mật Gia Song Nguyễn các huynh đệ thực hành pháp cầu nguyện là thực hiện bồ đề tâm hàng ngày, là tự lực hành pháp tha lực hộ trì.Chánh tư duy.com nơi căn phòng Duy Ma Cật mà vị Thầy đã sáng lập có được một diệu pháp lợi lạc mang tính thời đại và quốc độ, qua hình thức đọc bài suy gẩm và commment là phương thức cầu nguyện để đạt đươc giác ngộ tối thượng cho con đường giải thoát.

  Trong các sự kiện cầu nguyện trên sự kiện thứ 4 quả là điều minh chứng công bố hiện thực rõ ràng và vi diệu, từ kinh nghiệm cuộc sống của mỗi người mỗi cá nhân đều có một cảm nghiệm minh chứng về kết quả cầu nguyện riêng, có thể người thì ít người nhiều tuy nhiên qua phương pháp thí nghiệm của Tiến sĩ Emoto đó là một kết quả chứng cứ kỳ thú của năng lực cầu nguyện như lời vị Thầy dạy trong bài viết “từ xa xưa các đạo giáo đã sử dụng cách thức cầu nguyện như một thực hành tâm linh thiện xảo mang lại nhiều tác dụng không thể ngờ.”

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ.

  Xin cầu nguyện ngon đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.

 124. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc lại kỳ 1 loạt bài cầu nguyện: “Từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh” của Thầy. Với sự kiện cơn bão Tembin vừa qua được dự báo ở mức độ thảm họa sẽ đổ bộ vào miền Nam, con càng nhận ra rằng trước những sự cố nguy hiểm, gây hoang mang, người ta thường cầu nguyện, như Thầy nhận định trong bài: “Dường như mỗi khi xảy ra sự cố mang tính chất trọng đại, để lại nhiều dư âm cho công luận, người ta tìm đến một hình thức giải tỏa tâm lý, thể hiện sự chân thành, chí thiết, đó là cầu nguyện.” Trên các trang mạng xã hội, hay ngay dưới các bài báo cập nhật về tình hình cơn bão, rất nhiều những bình luận cầu nguyện cho cơn bão đổi hướng, cơn bão tan đi, cầu nguyện cho người dân được bình an, tránh đau thương, mất mát… Và thật kỳ diệu thay, cơn bão đã chuyển hướng lệch khỏi Việt Nam, và sau đó đã suy giảm thành áp thấp nhiệt đới trước khi vào đất liền, khiến mọi người đều thở phào nhẹ nhõm, vui mừng.

  Qua đây càng chứng tỏ rằng, cầu nguyện là một nhu cầu thiết yếu của con người, dù cho họ không thuộc tôn giáo nào. Với người con Phật, đặc biệt ở Mật gia Song Nguyễn, cầu nguyện lại là một tu pháp và được Thầy hướng dẫn một cách cụ thể để mang lại hiệu quả tâm linh.

  Con cảm niệm và cảm tạ ơn gia hộ của Thầy, Bổn tôn, chư Kim cang hộ pháp trong sự kiện bão Tembin vừa qua, để sự việc đi theo diễn trình “họa lớn chuyển thành nhỏ, từ nhỏ thành không có gì”. Từ đó con lại thêm lần nữa trong rất nhiều lần cảm nhận được oai lực của bậc Đạo sư Mật giáo, càng thêm niềm tin vào giáo pháp và tăng trưởng lòng sùng kính Đạo sư.

  Con thành cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 125. Mật Hoàng Nguyên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con bài viết rất hữu ích và lợi lạc. Cầu nguyện như là một nhu cầu thiết yếu của con người. Ai ai trong mỗi chúng ta đều ít nhiều được nghe, biết, thực hành. Cầu nguyện là hành vi thiện xảo, văn hoá tâm linh.

  Con xin cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì tất cả lợi lạc chúng sanh!

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh hạnh phúc, thành tựu của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 126. Mật Thường Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ, con cảm tạ ơn Thầy.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 127. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 128. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy: Cầu nguyện: Từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh (kỳ 1). Qua bài viết của Thầy con đã hiểu được rằng: Cầu nguyện là hành vi văn hóa, không chỉ trong quỹ đạo tâm linh, mà còn là hoạt động văn hóa của truyền thống dân tộc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 129. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc kỳ 1 của loạt bài Cầu nguyện. Con hoan hỷ cảm tạ Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 130. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc kỳ 1 loạt bài cầu nguyện : “Từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh” rồi ạ.

  Từ lời dạy của Thầy “Dường như mỗi khi xảy ra sự cố mang tính chất trọng đại, để lại nhiều dư âm cho công luận, người ta tìm đến một hình thức giải toả tâm lý, thể hiện sự chân thành chí thiết, đó là cầu nguyện”, con nhớ đến sự kiện người dân Malaysia từ người Mã, Hoa, Ấn Độ,…đã cầu nguyện cho máy bay MH370 (hãng hàng không Malaysia Airlines) bị mất tích vào năm 2014. Không chỉ vậy, khắp nơi trên thế giới từ mạng xã hội cho đến ngoài đời, mọi người đều lo lắng và cầu nguyện cho tất cả hành khách, phi hành đoàn trên chuyến bay. Qua các sự kiện trong bài, con hiểu rằng “cầu nguyện là hành vi văn hoá, không chỉ trong quỹ đạo tâm linh, mà còn là hoạt động văn hoá của truyền thống dân tộc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới”, là nhu cầu thiết yếu của con người dù họ không thuộc tôn giáo nào.

  Đạo Công giáo, Hồi giáo,….đều có cầu nguyện. Riêng trong đạo Phật, cầu nguyện là một trong mười hoạt động tâm linh, vi diệu không thể nghĩ bàn và thí nghiệm của tiến sĩ Emoto người Nhật đã góp thêm minh chứng cho điều đó.

  Con cảm tạ ơn Thầy với bài viết lợi lạc này.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 131. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài này rồi ạ.

  con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết lợi lạc này ạ

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum

 132. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua bài viết của Thầy con đã hiểu được rằng: cầu nguyện là hành vi văn hoá, không chỉ trong quỹ đạo tâm linh, mà còn là hoạt động văn hoá của truyền thống dân tộc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra ” cầu nguyện không chỉ tác động đến loài người, động vật, loài vô hình mà cả những cây lá, nước uống vô tri” nữa.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 133. Mật Hải Lưu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm ơn Thầy!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 134. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “CẦU NGUYỆN: từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh (kỳ 1)”. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài! Qua bài viết, con hiểu thêm về thực tế hoạt động cầu nguyện ở Việt Nam và một số nơi trên thế giới. Cầu nguyện là hành vi văn hóa, hoạt động văn hóa của truyền thống dân tộc ở nhiều quốc gia trên thế giới, không chỉ là đặc trưng, đặc quyền của các tôn giáo.

  Con ấn tượng với sự kiện 4 trong bài viết, đó là thí nghiệm của Tiến sĩ Emoto người Nhật. Qua đó có thể thấy tác động của cầu nguyện. Hoan hỷ thay năng lực và tác dụng của cầu nguyện được chứng minh bởi một thí nghiệm khoa học.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tưụ hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 135. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani pamdme hum.

 136. Mật Hải Lưu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con, Mật Hải Lưu, đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã từ bi giảng giải, khai thị cho con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 137. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với bài giảng của Thầy. Con thấy được sự cần thiết của sự cầu nguyện, cầu nguyện  xuất phát từ tâm, vì lợi ích cho chúng sinh  sẽ có sức lay động và lan toả lớn

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 138. Kính Bạch Thầy !
  Con hoan hỷ đọc bài viết “CẦU NGUYỆN : Từ Sự Kiện Thực Tế Đến Hoạt Động Tâm Linh (kỳ 1)” mà vị Thầy đã khai thị.
  Qua sự kiện Quốc tang của đại tướng Võ Nguyên Giáp và sự kiện cầu nguyện được diễn ra trên bình diện toàn quốc từ những người dân, cũng như nhiều nhà tu ở các đạo khác nhau thể hiện từ tận đáy lòng của mỗi người. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luận giải cho con hiểu được ; cầu nguyện là hành vi văn hóa, không chỉ trong quỹ đạo tâm linh mà còn là hoạt động văn hóa của truyền thống dân tộc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, và nhất là lời cầu nguyện thiện lành mang lại kết quả không thể ngờ, như những kết quả thí nghiệm của tiến sĩ Emoto người Nhật đã phát hiện.
  Qua những sự kiến lớn khác mà vị Thầy đã dẫn chứng, con nhận ra rằng dường như sự cầu nguyện đó chỉ diễn ra khi có sự kiện lớn hoặc mang tính chất nghiêm trọng, hậu quả trầm trọng nào đó xảy ra thì người ta mới tìm đến như một hình thức để giải tỏa tâm lý, thể hiện sự chân thành, chí thiết qua cầu nguyện.
  Khác với hành trạng đó thì chúng con những người con Phật, được vị Thầy chỉ dạy cầu nguyện là phương tiện thiện xảo thực hành tâm linh để tích tập công đức, và cũng là một cách để tiếp cận giác ngộ qua 16 động tác sinh hoạt cá nhân (Bồ đề tâm định quán), thì mỗi ngày, hàng giờ, từng phút… chúng con không chỉ cầu nguyện cho những người chết do thiên tai ở một vùng nào đó… mà còn là tất cả chúng sanh trong 6 cõi luân hồi đều trọn thành Phật đạo, vì vậy mang lại nhiều tác dụng không thể ngờ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 139. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Cầu nguyện : Từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh (kì 1) của Thầy. Qua đó con hiểu được cầu nguyện là sự giải tỏa tâm lý, thể hiện sự chân thành chí thiết khi có những sự cố mang tính chất trọng đại, để lại nhiều dư âm cho công luận. Cầu nguyện là hành vi văn hóa, không chỉ trong quỹ đạo tâm linh, mà còn là hoạt động văn hóa truyền thống dân tộc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Qua 4 sự kiện được Thầy trích dẫn con cũng hiểu rằng, cầu nguyện không chỉ tác động đến loài người, động vật, loài vô hình mà cả những cây lá nước uống vô tri và năng lực của sự cầu nguyện là không thể phủ nhận.

  Con tạ ơn Thầy với bài viết ý nghĩa nhiều lợi lạc, giúp cho chúng con hiểu được ý nghĩa của việc cầu nguyện.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 140. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết: “Cầu nguyện: từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh (kỳ 1)” của vị Thầy. Qua bài viết con đã hiểu được rằng: cầu nguyện là hành vi văn hoá, không chỉ trong quỹ đạo tâm linh, mà còn là hoạt động văn hoá của truyền thống dân tộc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Và người ta thường hay cầu nguyện mỗi khi có sự cố mang tính chất trọng đại. Riêng ở tịnh trú Mật gia Song Nguyễn, cầu nguyện là một tu pháp chúng con được vị Thầy chỉ dạy và đạt được nhiều thành tựu, những bài viết chia sẻ về hanh thông, y báo rực rỡ trên trang mạng chanhtuduy.com đã minh chứng cho sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của cầu nguyện. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài chỉ dạy cho chúng con những bài học quý báu, ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 141. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 142. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết “Cầu nguyện: Từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh” trong loạt bài “Cầu nguyện” của vị Thầy. Con hiểu được rằng cầu nguyện là hành vi văn hóa, không chỉ trong quỹ đạo tâm linh mà còn là hoạt động văn hóa của truyền thống dân tộc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới; đây là một hình thức giải tỏa tâm lý và thể hiện sự chân thành, chí thiết. Và qua những sự kiện của vị Thầy đưa ra trong bài viết, con thêm hiểu những ý nghĩa và tác dụng vi diệu của cầu nguyện. Ngay cả những lời cầu nguyện bằng những lời thiện lành từ những người bình thường đã có tác dụng kỳ diệu đối với người, động vật, loài vô hình, cây lá và nước uống vô tri. Vậy đối  những bậc Đạo sư, những Phật tử chân chính phát tâm cầu nguyện cho vô lượng chúng sanh thì hiệu quả tác dụng còn được nhân lên nhiều gấp ngần nào.

  Kính bạch Thầy! Con tán tán trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy đã phát lồ ra Lục diệu Pháp môn và từ bi cho phép chúng con diễn tập thực hành để từ đó giúp chúng con tích tập nhanh chóng công đức và trí tuệ để trở về thành phố Giải thoát. Khi thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí, chúng con dần có được “tâm thanh – trí sáng” và đồng thời liên tục cầu nguyện cho chúng sanh thành Phật, hồi hướng công đức thực hành pháp cho chúng sanh, để từ đó vừa lợi mình, lợi người.

  Con cảm ơn Thầy về bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 143. Mật Quảng Dũng says:

  Kính thưa Thầy !

  Con đã đọc bài: Cầu Nguyện: Từ Sự Kiện Thực Tế Đến Hoạt Động Tâm Linh (Kỳ 1).

  Cầu nguyện cho tất cả mọi người luôn trong trạng thái tĩnh thức!

 144. Ahmed Khan says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Sagovana (Ahmed Khan)  sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Tantra Sutradaka.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết một loạt các bài về cầu nguyện trong đạo Phật,  về tầm quan trọng cũng như vai trò của cầu nguyện trọng hoạt động đạo Pháp.

  Cầu nguyện trong đạo Phật là một hoạt động tâm linh quan trọng giúp hành giả tiến bộ trên con đường tâm linh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ khổ đau và đạt được giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – Tantra Sagovana (Ahmed Khan).

  ………………………………………………………………………..

  Dear Guru,

  My name is Tantra Sagovana,

  Thank you for sharing this series of articles about prayers in Buddhism, their significance and their role in Dharma practice.

  Praying is an important spiritual activity for spiritual growth and for progression along the Buddhist path.

  May all sentient beings be free from suffering and become enlightened.

  Om Mani Padme Hum.

  Tantra Sagovana (Ahmed Khan)

   

 145. Simon Michael says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Simon Michael sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con hiểu rằng năng lực của cầu nguyện không thể nghĩ bàn.

  Con cầu nguyện Thầy để tâm gia hộ cho con nhận được ơn phước từ chư Phật để con có được hạnh phúc,  thành công.

  …………………………………………………………………………..

  Dear Guru,

  The power of pray can not be  underestimated.

  May  guru help me through the power of Buddha to succeed here and after

   

 146. Mật Thanh Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 147. Lương Ngọc Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

   Con Mật Hoàng Đăng hoan hỷ khi đọc bài ” CẦU NGUYỆN: Từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh (kì1)” rồi thưa Thầy.

  Qua đó con được biết: Cầu nguyện là hành vi văn hoá, không chỉ trong quỹ đạo tâm linh, mà còn là hoạt động văn hoá của truyền thống dân tộc của rất nhiều quốc gia trên thế giới.

  Từ những sự kiện thực tế đó với tính phổ cập của nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới đã khẳng định rằng ” CẦU NGUYỆN” thể hiện sự chân thành, chí thiết với những mục đích hướng thiện là không thể nghĩ bàn.

   Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng sanh và chúng con.

   Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trụ thế dài lâu của Thầy và Cô.

   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

   Om mani padme hum !

 148. Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Qua bài con hiểu được, “Cầu nguyện” là hành vi văn hóa, không chỉ trong quỹ đạo tâm linh, mà còn là hoạt động văn hóa trong truyền thống dân tộc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đạo Phật cũng như các đạo khác “Cầu nguyện” được sử dụng như một cách thức thực hành tâm linh thiện xảo.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
   

 149. Mật Huệ Minh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Đọc bài viết con hiểu việc cầu nguyện đối với thế sự còn thể hiện hành vi văn hóa, sự tôn kính và trân quý, là một hành động hướng thiện của cộng đồng, chứ không chỉ riêng gì quỹ đạo tâm linh đối với đạo pháp. Con cảm tạ ơn từ bi của vị Thầy đã khai thị giúp chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 150. Mật Định Thuần says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Định Thuần rất hoan hỷ khi đọc bài pháp này. Qua bài viết con hiểu rằng bên cạnh góc độ “cầu nguyện là một trong mười hoạt động tâm linh của Phật giáo” thì “cầu nguyện còn là hoạt động văn hóa truyền thống của nhiều dân tộc trên thế giới”. Con cũng đã tìm hiểu về thí nghiệm nổi tiếng của Tiến sĩ Masaru Emoto – chủ tịch Học viện Hado Quốc tế (IHM) tại Tokyo (Nhật Bản): “Vị sư trưởng Houki Kato của

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Định Thuần rất hoan hỷ khi đọc bài pháp này. Qua bài viết con hiểu rằng bên cạnh góc độ “cầu nguyện là một trong mười hoạt động tâm linh của Phật giáo” thì “cầu nguyện còn là hoạt động văn hóa truyền thống của nhiều dân tộc trên thế giới”. Con cũng đã tìm hiểu về thí nghiệm nổi tiếng của Tiến sĩ Masaru Emoto – chủ tịch Học viện Hado Quốc tế (IHM) tại Tokyo (Nhật Bản): “Vị sư trưởng Houki Kato của tu viện Mật tông hành lễ cầu nguyện trên đập Fujiwara cùng các Phật tử trong không khí trang nghiêm trong vòng một tiếng. Tiến sĩ Masaru Emoto đã lấy mẫu nước sau buổi cầu nguyện đem chụp hình tinh thể.  Kết quả nước trong đập trước khi cầu nguyện cho ra hình dạng xấu xí, tinh thể hỗn loạn; còn nước sau khi cầu nguyện cho ra tinh thể hình bông hoa sáu cánh tuyệt đẹp, với một đốm hào quang bên trong”. Trong khi đó có những kẻ tà sư dã tâm phá hoại chánh pháp cho rằng cầu nguyện không có tác dụng; dã tâm làm mai một tài sản đầu tiên trong thất thánh tài – “Niềm tin” của các Phật tử; nhưng chắc chắn chúng sẽ thất bại thảm hại.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

  tâm phá hoại chánh pháp cho rằng cầu nguyện không có tác dụng; dã tâm làm mai một tài sản đầu tiên trong thất thánh tài – “Niềm tin” của các Phật tử; nhưng chắc chắn chúng sẽ thất bại thảm hại.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 151. Mật Định Thuần says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn cho con.

 152. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  “Dù tiến sỹ Emoto mới tìm ra chứng cứ kỳ thú của năng lực cầu nguyện bằng một phát minh khoa học, nhưng từ xa xưa các đạo giáo đã sử dụng cách thức cầu nguyện như một thực hành tâm linh thiện xảo, mang lại nhiều tác dụng không thể ngờ.” Những sự kiện cầu nguyện được diễn ra trong nước và trên khắp thế giới không khỏi thôi thúc con mong muốn được khám phá, được bước chân vào kho tàng tâm kỳ vỹ của các bậc giác ngộ về cầu nguyện, được thực hành vì lợi mình, lợi tha nhân. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh mở cánh cửa vào thành phố giải thoát.
  Om Mani Padme Hum

 153. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Ngày 27/9/2019, con Mật Hồng Nhật đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi được đọc những câu chuyện mà vị Thầy đã chắt lọc từ những sự kiện thực tế liên quan đến hoạt động cầu nguyện. Đặc biệt, với câu chuyện số 4 đã chứng minh cho sự vi diệu về sức mạnh của cầu nguyện dưới ánh sáng của khoa học. Ở Mật gia Song Nguyễn, chúng con đã được vị Thầy từ bi chỉ dạy về việc gắn các hoạt động sinh hoạt thường ngày với hoạt động cầu nguyện để phát nguyện bồ đề tâm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 154. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải qua đó giúp cho chúng con thấy được sự vi diệu của việc cầu nguyện .Cầu nguyện cũng là 1trong 10 hoạt động tâm linh trong đạo Phật giúp tích tập công đức dễ dàng và đúng theo quỹ đạo của chánh pháp .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và được hanh thông trong tương lai.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum

   

 155. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy ! 

  Con đọc xong bài này rồi ạ . Cầu nguyện là một trong số hoạt động tâm linh của Phật giáo mà còn là hoạt động văn hoá trong truyền thống dân tộc ở nhiều quốc gia trên thế giới . Qua bài này mà Thầy trích dẫn đã cho con thấy được sự vi diệu của cầu nguyện là một tu pháp và được vị Thầy dạy và hướng dẫn một cách cụ thể mang lại hiệu quả tâm linh và đạt được giác ngộ tối thượng cho con đường giải thoát 

  Con cảm tạ ơn Thầy 

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh 

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại ,hanh thông tương lai 

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh 

  Om mani padme hum .

 156. Đỗ Khương Duy says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho tất cả mọi người được bình yên.

 157. Đỗ Trường Giang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy!
 158. Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Một lần nữa con hiểu hơn về sự vi diệu của cầu nguyện.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị, nhờ những bài pháp quý báu Thầy ban con hiểu được cầu siêu không có tác dụng gì.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đạo hũu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Om Mani Padme Hum

 159. Nguyễn Vân Linh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy!

 160. Mật Hồng Quang says:

  Kính bạch Thầy,
  Con Mật Hồng Quang hoan hỷ đọc xong bài ‘CẦU NGUYỆN: Từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh (kỳ 1)’ ạ.

  Qua bài viết, con hiểu được rằng:
  1/ Khi gặp sự cố mang tính chất trọng đại, người ta tìm đến cầu nguyện như một hình thức giải toả tâm lý.
  2/ Cầu nguyện là hành vi văn hoá, trong cả quỹ đạo tâm linh, và trong văn hoá truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới.
  3/ Cầu nguyện không những tác động lên loài người, động vật, loài vô hình mà còn đến cả các vật vô tri vô giác như nước, lá cây, …
  4/ Tác động của cầu nguyện được kiểm chứng trong khoa học hiện đại bởi tiến sĩ Emoto. Nhưng thực tế, điều này đã là hoạt động tâm linh thiện xảo với tác dụng không ngờ từ xa xưa trong các đạo giáo rồi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ 4 sự kiện, cho chúng con những hiểu biết chung nhất về hoạt động cầu nguyện, và hướng cho chúng con vào những bài viết chi tiết vào các kỳ sau.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 161. Thanh Bình says:
  Kính bạch Thầy.

  Con tên là Thanh Bình con 12 tuổi. Con là con của ba Mật Huệ Minh. Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 162. Thanh Bình says:
  Dạ con cảm tạ ơn Thầy đã khen con ạ.

   

 163. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này.

  Cầu nguyện là một trong mười hoạt động tâm linh mà Đức Phật đã dạy. Ngoài ra cầu nguyện cũng mang tính chất nhân văn trong xã hội, và các tôn giáo khác như đạo Công giáo, Hồi giáo v.v.. Cầu nguyện tạo ra một công năng vi diệu mà khoa học cũng đã chứng minh như thí nghiệm của tiến sĩ Emoto tập trung niệm tưởng thiện lành của 500 người dân nước Nhật cầu nguyện vào cốc nước đã tạo nên những tinh thể nước có hình bông hoa đẹp. Ngược lại tập trung những niệm tưởng xấu ác vào cốc nước thì tạo ra những tinh thể nước có hình dạng xấu xí.

  Như các sự kiện trong bài viết, muốn tổ chức một buổi cầu nguyện không dễ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố thời gian, không gian, môi trường. Con cảm tạ Thầy đã từ lâu dạy chúng con cầu nguyện như một thói quen ứng dụng vào cuộc sống sinh hoạt hàng ngày qua tu pháp “Bồ đề tâm định quán” và cầu nguyện qua mỗi lần comment khi đọc bài trên chanhtuduy.com, cầu nguyện trong các lần thực hành pháp v.v.. đã mang lại kết quả.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

   

 164. Mật Thuận Giác says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này của Thầy.

  Con cảm tạ ơn đức của Thầy đã chỉ dậy cho chúng con một bài giảng về lợ i lạc cầu nguyện .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 165. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Qua bài viết của vị Thầy cho con càng hiểu thêm về việc cầu nguyện, cầu nguyện là phải thành tâm và chân thật với ban thân tu Phật,cầu nguyện cũng là những tâm linh mà đức Phật giảng dạy chúng sanh,còn là niềm tin đến chư Phật và vị Thầy mà một học trò như chúng con đang sùng kính.Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp thật là ý nghĩa và lợi lạc ạ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và và sự trường thọ để lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 166. Hoàng Thị Loan says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy

 167. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy bằng những luận chứng, luận cứ đã cho chúng con hiểu được những lợi lạc của việc cầu nguyện, và Cầu nguyện còn là 01 trong 10 hoạt động tâm linh. Đồng thời, lợi ích của cầu nguyện còn dàn trải ở mọi nơi, các tôn giáo khác vì “Dường như mỗi khi xảy ra sự cố mang tính chất trọng đại, để lại nhiều dư âm cho công luận, người ta tìm đến một hình thức giải tỏa tâm lý, thể hiện sự chân thành, chí thiết, đó là cầu nguyện”. Qua đó con hiểu sâu hơn về nhu cầu thiết yếu của con người và thêm trân quý pháp tu vị Thầy từ bi cho phép học trò chúng con được diễn tập thực hành việc cầu nguyện thông qua 16 động tác thường ngày hay mỗi dưới các comment để trưỡng dưỡng Bồ đề tâm. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, vì sự nghiêp hoạt dụng Bồ đề tâm, hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Nguyện cầu ánh sáng chánh kiến soi sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 168. Hoàng Thị Loan says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

   

 169. Xuân Trang says:
  Thưa Thầy!
  Con là Xuân  Trang, con đã đọc bài viết, con cảm ơn Thầy đã viết bài.
 170. Thuỳ Linh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết k1 , con cảm ơn Thầy đã viết bài.

  Om Mani Padme Hum!

 171. Nguyễn Ngọc Anh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cầu cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.

  Con cảm tạ Thầy.

  Om mani padme hum.

 172. Mật Chân Tính(12 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

 173. Phan thị Bạch Tuyết says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con là Mật Phong Tuyết đã đọc bài này rồi ạ.Qua đó con hiểu được “cầu nguyện”là một phương tiện tâm linh thiện xảo giúp người ta tạo ra năng lượng thanh tịnh đến gần sự giác ngộ.Cầu nguyện không những có tác động đến loài người ,đông vật ,loài vô hình mà cả cây lá ,nước uống vô tri đã được tiến sĩ Emoto chứng minh về mặt khoa học.Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con một bài học quí giá về sự cầu nguyện.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om mani padme hum.

 174. Nguyên Minh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 175. Nguyễn Thiên Hương (6 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con   đã  đọc bài viết này  rồi  ạ .

  Con cảm ơn Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.

  Om Mani Padme Hum

   

 176. Phan Ngô Thùy Dung ( 9 tuổi ) Thùy Dung says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 177. Mật Hải Như ( Đặng Vũ Phương Anh 8 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã ban cho chúng con bài viết quý báu ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy ,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 178. Mật Khánh Như says:
  Kính bạch Thầy ! Con đã đọc xong bài . Con cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khoẻ khai sáng và lợi lạc chúng sanh.Con cầu nguyện cho đại dịch corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum !
 179. Trịnh Văn Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cám ơn Thầy!

   

 180. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 8 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status