Nov 13, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Pháp là cuộc sống | 43 Comments

Từ sự biểu dương những thầy giáo mang quân hàm xanh liên hệ đến vai trò Đạo sư cư sĩ (Bài mở)

Dẫn lộ: Người dạy học có bắt buộc phải thuộc ngành giáo dục mới được phép dạy? Nếu buộc phải như vậy, có lẽ sẽ không có những cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng được biểu dương bởi nhiệt tâm dạy học, xóa mù chữ cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo của Tổ quốc như bài báo đưa tin dưới đây. Tinh thần cống hiến của họ đem lại những giá trị gì mới đáng là vấn đề lưu tâm, biểu dương. Cũng vậy, trong đạo pháp, không thể cho rằng Đạo sư (vị thầy dạy đạo) buộc phải mang hình tướng đầu tròn áo vuông, có chức sắc, giáo phẩm, mà điều cốt yếu là những cống hiến  giúp chúng sanh “xóa mù” tâm linh, mang lợi lạc cho chúng sanh của vị Đạo sư ấy, đó mới chính là điều nên tán thán!
Vậy huynh đệ chúng ta nghĩ thế nào về vị Thầy của mình?
Dưới đây là nội dung bài báo được đăng trên báo Người đưa tin, xin giới thiệu đến bạn đọc:

 ————————————–
Biểu dương những thầy giáo mang quân hàm xanh
Sáng 13/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gặp mặt cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu và các em học sinh tham sự chương trình ‘Chia sẻ cùng thầy cô’ năm 2017.

Bieu duong nhung thay giao mang quan ham xanh - Anh 1

Tham dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long và 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu, cùng 30 em học sinh được các đồn biên phòng nhận nuôi dạy.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng nghiên cứu, xem xét để đề xuất các chính sách hỗ trợ hợp lý nhằm ghi nhận những đóng góp của các nhà giáo mang quân hàm xanh.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017 lựa chọn tuyên dương 60 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tiêu biểu đã tham gia công tác dạy học, xóa mù chữ cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo của Tổ quốc hoặc có nhiều đóng góp trong việc vận động nguồn lực giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước tới trường. Trong đó, người nhiều tuổi nhất là Thượng tá Nguyễn Hữu Phúc, sinh năm 1964, Trưởng ban Vận động quần chúng thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk; người trẻ tuổi nhất là chiến sĩ Nguyễn Hoàng Tam, sinh năm 1994, chiến sĩ đồn biên phòng Tuyên Bình, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An. Người có thời gian tham gia dạy xóa mù chữ lâu năm nhất là Trung tá Mai Văn Sơn, Đội phó Đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Hải Vân thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng với thời gian dạy học là 25 năm 9 tháng.

Công Luân

Trích: http://www.nguoiduatin.vn/bieu-duong-nhung-thay-giao-mang-quan-ham-xanh-a346700.html

 1.  

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Nếu ở thế gian, việc dạy và học cho các con em học sinh không chỉ vùng đồng bằng mà còn những nơi xa xôi như miền núi, hải đảo, không phải nơi nào cũng có đủ điều kiện để mở trường, có được giáo viên dạy học cho trẻ em dễ dàng và thoải mái. Nên sự phổ cập bởi người  Thầy giáo mang quân hàm xanh, vừa là những người đang ngày đêm bảo vệ đất nước, vừa sát sao với cuộc sống của chính người dân bản địa nơi đó để có thể sắp xếp phù hợp người cũng như dễ dàng trong việc dạy các trẻ em do đã biết được tập quán cũng như cuộc sống sinh hoạt của người dân mà xắp xếp hợp lý những buổi học cho các em.  Nếu ở những nơi hẻo lánh và cuộc sống còn khó khăn như vậy, mà xây trường thật to, rồi ngày ngày yêu cầu các em nhỏ đến trường theo lịch học thì chắc chắn là trường chỉ xây để biết nơi đó có trường và giáo viên, còn các em học sinh còn đang ở nương, ở rẫy, hay theo ba mẹ đi rừng đi biển để lo cái ăn cái mặc chứ không có thời gian mà đi học.

  Tịnh tiến sang đạo pháp, với những phát kiến của vị Thầy trong việc gieo duyên và giáo hóa chúng sanh. Đó một sự chu biến thật là hợp lý với căn phòng Duy Ma Cật mà chúng con có thể lên học mỗi ngày bất kỳ khi nào chúng con có thời gian rảnh mà không bị bó hẹp về không gian và thời gian cố định. Chúng con lại được vị Thầy đào tạo từ xa cho đến gần các tri kiến từ cơ bản cho đến nâng cao tùy theo từng người một. Chúng con được Thầy quan tâm và biết rõ ràng từng học trò có hoàn cảnh và cuộc sống như thế nào mà tạo điều kiện cho chúng trò những điều tốt nhất để thực hành pháp, để tích tập công đức cũng như dạy chúng con luôn biết ơn đến tổ quốc. Nếu ở thế gian những vị Thầy mang quân hàm xanh giúp đỡ các em nhỏ có con chữ, kiến thức dùng cho một đời hiện tại đã được biểu dương thì vị Thầy với tấm lòng Bồ Đề mang đến cho chúng con bao nhiêu lợi lạc từ cuộc sống hiện tại đến chăm lo về mặt tâm linh không chỉ cho cuộc sống trong một đời mà còn cho cả những đời sau của chúng học trò thì bao lời tán dương hay những biểu dương ở thế gian làm sao có thể diễn đạt được hết.

  Nếu làm một so sánh với các hành trạnh tu tập như hiện nay về việc xây chùa to cổng lớn, các vị mang hình tướng đầu tròn áo vuông có chức sắc giáo phẩm trong thời mạt pháp này  tựa như việc xây trường lớn và giáo viên tốt nghiệp chính quy ngay ở những nơi xa hôi heo hút. Các cư sĩ tu tập trong cuộc sống đầy bát phong và vất vả trong mưa sinh , đau khổ trong cuộc sống nhưng đến chùa, đạo tràng chỉ thấy phải cúng dường, làm công quả chứ chẳng được học để biết đâu là giải thoát. Tựa như  khi cuộc sống của người dân và các em học sinh là thiếu thốn, chạy ăn từng bữa,cố gắng lắm để đến lớp toàn nghe được thông báo phải đóng quỹ này, xây dựng kia…mà chẳng được học gì . Nếu đang theo phương pháp tu tập này có khi bây giờ con còn không  hiểu được thế nào là Tam Bảo chứ nói chi biết đến chánh kiến để phân biệt được đâu là chánh đâu là tà.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã nhận con làm học trò. Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy ngày đêm không ngừng nghỉ trong việc giáo hóa chúng sanh để mọi chúng sanh hữu duyên được biết đến Thầy hay trang Chanhtuduy.com đều có cơ hội được hưởng ánh sánh chánh kiến cũng như được gieo mầm Mật Giáo như lời hứa khả của vị Thầy trong bài http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-80-doi-dong-ve-chanhtuduy-com/.

  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe  và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Khi đọc bài báo này, con chợt ấm lòng bởi sự cống hiến thầm lặng của các “thầy giáo mang quân hàm xanh” đã được sự công nhận, biểu dương. Tuy họ không phải là những người hoạt động trong ngành giáo dục, nhưng không thể phủ nhận được sự đóng góp của họ trong việc dạy học, xóa mù chữ cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo. Vậy thì đâu phải chỉ có những người trong ngành giáo dục mới được gọi là thầy giáo, cô giáo, mới được dạy học? Nếu cứ theo định kiến đó, không biết bao nhiêu đứa trẻ vì hoàn cảnh địa lý xa xôi, điều kiện gia đình khó khăn sẽ bị mù chữ, gây ảnh hưởng đến sự phát triển cá nhân và tạo nên nhiều hệ lụy trong xã hội.

  Con nghĩ đến vị Thầy, vị Đạo sư Mật giáo, đã âm thầm cống hiến giúp cho bao chúng sanh “xóa mù tâm linh” giữa thời mạt pháp này. Trong khi nhan nhản những kẻ tà sư đội lốt sư thầy đạo Phật lừa gạt chúng sanh, tuyên truyền tà kiến, cổ súy cho những hủ tục nô dịch từ văn hóa người Tàu như cúng cô hồn, đốt vàng mã, nhương sao giải hạn…, khiến chúng sanh đã khổ sở vì “mù tâm linh” rồi lại còn bị “đầu độc”, tiêm nhiễm chất độc tà kiến. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đọa lạc của chính cá nhân người bị đầu độc, mà cả đất nước cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Khi mà cả xã hội ngày càng mê tín, nền kinh tế sẽ bị đình trệ, lãng phí do cúng kiến, đốt vàng mã, người dân mang tâm lý nô lệ, sợ hãi… Không chỉ vậy, theo quan kiến nhà Phật, một đất nước mà quá nhiều người dân mê tín, tà kiến thì từ trường cộng nghiệp nơi đó sẽ chiêu cảm ác nghiệp, mà thiên tai là một biểu hiện. Như vậy công cuộc xiển dương chánh pháp mà vị Thầy đang thực hiện cũng tức là đang ra sức ngăn chặn những hậu quả xấu đang hoành hành bởi nạn tà kiến gây ra, làm lợi cho đất nước, cho xã hội. Không chỉ vậy, Thầy đã và đang nỗ lực đưa bộ môn yoga Tây Tạng dưới ngọn cờ văn hóa, giáo dục, khoa học của Unesco để đem đến lợi ích cộng đồng, giúp cho mỗi người, mỗi nhà thêm hạnh phúc, thành đạt xã hội, thế sự hanh thông, nhờ nhận thức, tư duy đúng đắn. Với những cống hiến của Thầy với đất nước, con người, xã hội như vậy thì hai từ “Đạo sư” vẫn còn quá khiêm tốn với Thầy! Và lẽ ra Thầy cũng được ngợi ca, tán thán, chứ không phải là bị xuyên tạc, vu khống của những kẻ quyền lợi bị đụng chạm, bị gây áp lực khó dễ từ các cơ quan liên quan bởi thế lực kim tiền. Tuy vậy với phẩm hạnh của một bậc Đạo sư, những điều đó vẫn không hề ngăn cản được ngọn lửa bồ đề tâm luôn rực cháy của Thầy vì sự nghiệp làm lợi lạc cho chúng sanh.

  Con thành tâm tán thán công hạnh của Thầy, bậc Đạo sư luôn “ẩn mình chẳng tự hào”!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô! Cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, đả tà xây chánh của Thầy hanh thông thuận lợi, để chúng sanh được lợi lạc!

  Om mani padme hum!

 3. Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết, con cảm nhận sự trái ngược khó hiểu giữa cách nhìn nhận của người bình thường và một bộ phận người tu Phật. Đáng ra người tu Phật phải có thái độ từ hoà, khoan dung hơn đối với con người và sự việc xung quanh mình. Thế nhưng ngược lại, cách nhìn nhận, định nghĩa về Đạo sư (người Thầy dạy đạo) đối với họ lại khắt khe đến vô lý. Trong bài viết, ở lĩnh vực giáo dục thông thường mà Bộ trưởng bộ GD&DT đã có thái độ trân trọng đối với các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đồng thời có chính sách hỗ trợ nhằm ghi nhận những đóng góp của các nhà giáo mang quân hàm áo xanh. Hơn nữa, sự ghi nhận này còn đối với nhiều đối tượng cho dù lâu hay mau trong quá trình phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục. Trong đó người có thời gian dạy xoá mù chữ lâu nhất là trung tá Mai Văn Sơn với thời gian dạy học là 25 năm 9 tháng. Nếu không có trung tá Mai Văn Sơn, bao thế hệ học sinh ở vùng biển đảo xa xôi không được tiếp cận với chữ nghĩa và tri thức? Vậy cho dù trung tá không phải là người xuất thân từ nghề giáo song ai có thể phủ nhận vai trò nhà giáo đích thực của ông? Chúng ta cũng cần đặt trường hợp ngược lại để thấy có rất nhiều người mang danh nhà giáo song không có những phẩm chất của một người làm thầy, cô. Ví dụ điển hình như những trường hợp thầy, cô ngược đãi học sinh, rồi những trường hợp lợi dụng vai trò nhà giáo của mình để trục lợi được đăng tải trên nhiều báo chí. Con số này không chiếm phần đông, nhưng chứng minh rằng điều quan trọng là những phẩm tính và vai trò của người làm nghề giáo chứ không phải là tên gọi, bằng cấp. Cũng vậy đối với vai trò của người thầy dạy đạo trong đạo pháp, đâu cần nhất thiết phải trong hình thức đầu tròn áo vuông và bằng cấp Phật học mới được dạy vì quan trọng là những gì mà người thầy có thể truyền tải và giúp xoá mù tâm linh cho chúng sanh chứ không phải là vị Thầy đó để tóc gì, ăn gì, mặc trang phục nào và đã từng tu học ở đâu. Luận sư Dharmakirti đã nêu ra 5 luận điểm sau đây khi thầy dạy học trò rằng:

  1/ Biết đúng những đối tượng cần gạt bỏ

  2/ Biết thấu đáo nhiều phương pháp để từ bỏ chúng

  3/ Biết đúng tất cả những đối tượng cần phải thực hành

  4/ Biết trọn vẹn những phương pháp để thực hành chúng

  5/ Truyền thụ tri thức cho học trò với lòng bi mẫn.

  Trong những yếu tố trên, không có yếu tố nào liên quan đến bằng cấp, hình thức bên ngoài. Cớ sao trong lĩnh vực thế gian mà Bộ GD&DT biết “xả ly” về bằng cấp và danh xưng mà trong lĩnh vực đạo pháp nhiều người lại khó “xả ly” để giữ tinh thần “tứ chúng đồng tu” đến vậy? Thật là oái oăm!

  Đặt mình vào hoàn cảnh những em học sinh vùng sâu vùng xa (thời đại mạt pháp, xa thời đại của Đức Phật), con cảm niệm ơn phước được Thầy “xoá mù tâm linh” cho chúng con trong suốt nhiều năm hoằng dương chánh pháp. Nếu không có Thầy, không biết vận mệnh tâm linh của chúng con sẽ ra đi về đâu khi phải tự lần mò từng “con chữ”. Cho dù có chăm chỉ lần mò cả đời cũng khó mà tiếp cận được với tinh tuý giáo pháp.  Chúng con càng hoan hỷ hơn khi qua đó, chúng con được hiểu thế nào là việc học có hiệu quả. Không phải là chạy đua theo Thầy này sách nọ mà là được học những gì và phương pháp học như thế nào.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và trí tuệ của Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này ạ.
  Những nhà giáo mang quân hàm xanh vốn là những chiến sĩ bộ đội Biên phòng, nhiệm vụ của họ là bảo vệ biên cương, thế nhưng vì tấm lòng, nhiệt tâm mong muốn xóa mù chữ cho những em nhỏ ở vùng đất, hải đảo xa xôi của tổ quốc mà họ không màng thời gian, sức khỏe để cống hiến. Quả thật giáo dục là một ngành cao quý dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, bởi đó là mong muốn, là nhiệt tâm của một người trong việc truyền đạt lại kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cho người khác, ngõ hầu giúp đỡ cho họ có được cuộc sống tốt hơn. Người làm trong ngành giáo dục vốn đã rất đáng trân trọng rồi bởi sự cao quý trong nghề nghiệp của họ nhưng con nghĩ rằng những ai không làm trong ngành giáo dục, không xem giáo dục như một phương tiện để mưu sinh mà chỉ làm vì nhiệt tâm cống hiến của họ thì càng đáng trân trọng hơn cả. Bởi hàng năm đều có ngày 20.11 để tôn vinh nghề giáo, xã hội đều công nhận và biểu dương hàng ngũ giáo viên, giảng viên, nhưng còn những “nhà giáo” thầm lặng, cống hiến thầm lặng mà chẳng cần một danh phận gì thì sao? Con hoan hỷ khi trong bài viết này, sự cống hiến thầm lặng mà lớn lao của những nhà giáo mang quân hàm xanh đã được nhà nước công nhận và biểu dương. Tuy rằng đây không phải là điều quan trọng mà họ mong đợi, nhưng dù sao điều này cũng là một sự động viên, cổ vũ cho họ tiếp tục nỗ lực cống hiến trong thời gian tới.
  Ngẫm lại trong đạo Pháp, con thấy ngán ngẩm làm sao khi có những vị “sư thầy” lợi dụng chức sắc, giáo phẩm thượng tọa, đại đức này kia để nuôi sống bản thân nhưng chẳng làm được điều nhỏ nhoi gì cho đất nước, cho chúng sanh ngoại trừ truyền bá mê tín dị đoan, thậm chí ngấm ngầm giao lưu, bắt tay với những thế lực phản động để “cõng rắn cắn gà nhà” và công kích, lạm bàn chính trị. Họ vô tàm bất quý như thế đã đành, lại còn ra sức ngăn chặn, cản trở, xuyên tạc hoạt động xiển giương chánh Pháp của bậc Đạo sư Mật Giáo. Thế nhưng, cũng không có gì lạ với hành trạng của những tà sư như vậy, bởi chánh tà sao đứng chung thuyền, họ càng ra sức công kích, cản trở, bôi nhọ thì bản lĩnh, công hạnh của vị Thầy càng được khẳng định, thể hiện ở y báo ngày càng rực rỡ của Thầy và quả báo ngày càng thảm hại của họ.
  Chúng sanh vì nghiệp xấu ác đã gây tạo trong vô thủy kiếp mà bị tấm màn vô minh che phủ, lại thêm sự lộng hành muốn “một tay che trời” của những tà sư đầu tròn áo vuông mà mất tĩnh thức, bám chấp vào hình tướng hơn là sự tự mình thẩm định về “nội dung”, từ đó có những nhận thức sai lệch, không tán thán những bậc cần tán thán, không “khu khiển, quở trách, cử tội” những kẻ đáng cử tội. Con hiểu rằng vị Thầy với tấm lòng bi mẫn, với bồ đề tâm luôn muốn làm lợi lạc cho chúng sanh mà chẳng mảy may mong cầu điều gì nhưng con vẫn cầu nguyện cho những kẻ mượn đạo tạo đời kia sẽ sớm phải lãnh nhận hậu quả thích đáng để không còn gieo rắc khổ đau cho chúng sanh.
  Chúng con luôn cảm niệm ơn phước khi được làm học trò của Thầy, dù cho cả thế giới này có phủ nhận sự cống hiến vĩ đại vì đạo nghiệp “xóa mù tâm linh” cho chúng sanh của Thầy thì chúng con vẫn luôn cảm thấy tự hào và nguyện được theo bước chân Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng, không xa rời niềm kiêu hãnh thiêng liêng của người hành giả chân chánh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của tác giả Công Luân đăng trên báo điện tử nguoiduatin.vn.

  Con hoan hỉ khi trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” vừa qua đã có 60 cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng được Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đính thân biểu dương nhờ vào công tác dạy học, xoá mù chữ cho học sinh vùng sâu, vùng xa, hải đảo hoặc có nhiều đóng góp trong việc vận động nguồn lực giúp đỡ các em được tới trường.

  Rõ ràng chính phủ Việt Nam nói chung cũng như Bộ GD&ĐT nói riêng hết sức coi trọng giáo dục, xoá mù chữ cho các em nhỏ, những người được coi là tương lai của đất nước. Nhưng đọc tới đây con không khỏi thắc mắc tại sao việc những “thầy giáo mang quân hàm xanh” dạy các em nhỏ thì được biểu dương còn vị Thầy, người hàng ngày âm thầm lặng lẽ mang ánh sáng chánh pháp đến cho chúng sanh, “xoá mù tâm linh”, xây dựng Căn phòng Duy Ma Cật để mỗi ngày có hàng ngàn người vào “học tập” thì lại chẳng được ai đoái hoài tới? Những tác phẩm tâm linh như cuốn sách “Một đời người, một câu thần chú”, hơn 1000 bài viết và hàng trăm bài giảng trên chanhtuduy.com đã khẳng định trí tuệ của vị Thầy. Nếu những “thầy giáo mang quân hàm xanh” không cần tốt nghiệp Đại học Sư phạm vẫn có thể dạy được các em học sinh thì cớ sao một Đạo sư với trí tuệ cao tột đã được minh chứng qua các tác phẩm tâm linh lại không thể dạy học trò trong khi giáo lý Phật đà là sở hữu của toàn nhân loại?

  Tất nhiên con hiểu rằng vị Thầy đâu cần danh tiếng, đâu cần bất cứ cơ quan, tổ chức nào biểu dương bởi “Thầy chỉ ẩn mình chẳng tự hào”. Tất cả những hoạt động hoằng dương chánh pháp đơn giản đều xuất phát từ Bồ đề tâm của vị Thầy đối với chúng sanh.  Ngẫm lại năm xưa nếu Thầy cần danh, cần lợi thì Thầy đã không rời khỏi Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh để về miền thôn dã mang tên làng Phước Thành, bắt đầu bước trên con đường Bồ tát đạo, một con đường vô cùng gập gềnh gian khó.

  Cho nên, con mong rằng các cấp chính quyền chẳng cần phải biểu dương, khen ngợi mà chỉ cần họ đừng gây cản trở cho các hoạt động giáo hoá chúng sanh của vị Thầy, đừng cấu kết với các thế lực tà sư, tà quyền để rồi tự mình gây nhân đoạ vào cõi thấp vì “cản trở thiện hạnh của một Bồ tát”.

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy và thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum.

 6. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ở thế gian các chiến sĩ, bộ đội dạy chữ cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa hoặc biển đảo tuy công việc ấy không thuộc chuyên môn của các anh nhưng các anh vẫn cống hiến vì sự nghiệp trồng người ,qua những việc làm đó những người Thầy mang quân hàm xanh được biểu dương, bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo cùng bộ tư lệnh bộ đội biên phòng xem xét đề xuất các chính sách hỗ trợ ghi nhận những đóng góp của những Thầy giáo mang quân hàm xanh đó ,con chợt nghĩ sang vấn đề đạo pháp người Thầy trong hình tướng cư sĩ hướng dẫn đệ tử thực hành yoga thanh trí để gia đình hạnh phúc, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, bài trừ các hoạt động gây mê tính di đoan,ngăn chặn việc phỉ báng giáo pháp, chia rẽ tăng đoàn, giúp chúng sanh bỏ mê tìm giác với những cống hiến đó cho đất nước, cho xã hội, và cả chúng sanh thì không được ghi nhận ,ngược lại còn bị bọn tà sư vu khống và xuyên tạc vì đụng chạm vào quyền lợi tâm linh của họ ,chỉ ra những việc làm làm mượn đạo tạo đời ,con cảm ơn Thầy đã truyền dạy cho con bộ môn yoga thanh trí để con có thể an lạc đời này cực lạc đời sau
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Om ah hum

 7. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Qua bài viết này con cảm nhận rằng Bộ trưởng bộ GD&ĐT biểu dương và xem xét các chính sách hỗ trợ hợp lý cho những cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng là việc làm thể hiện sự vui mừng, ngưỡng phục, ghi nhận và trân trọng những đóng góp của những cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã tham gia công tác dạy học, xóa mù chữ cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo của Tổ quốc. Con thật sự hoan hỷ với những đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã tham gia công tác dạy học xóa mù chữ và hoan hỷ với tinh thần, việc làm của Bộ trưởng bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, con lại cảm thấy xót xa cay đắng khi tịnh tiến sang đạo pháp về vị Thầy. Thầy đã giúp cho biết bao chúng sanh “xóa mù tâm linh”, đã “chia sẻ” gánh nặng, nỗi lo cho những người được mang danh là Sứ mệnh Như Lai là đả tà xây chánh, hoằng hóa độ sanh thì đáng lý ra Giáo hội Phật giáo Việt Nam và nhiều sư thầy khác phải cảm thấy hoan hỷ, ngưỡng phục, trân trọng công hạnh của Thầy, với những cống hiến, đóng góp của Thầy cho đạo pháp làm lợi lạc cho chúng sanh. Nhưng không, nhiều sư thầy không hề hoan hỷ mà ngược lại còn tìm cách dìm hàng, cản trở… công hạnh đả tà xây chánh, hoằng hóa độ sanh của Thầy. Điều đó làm cho người ta phải hiểu rằng họ là những sư thầy mượn đạo tạo đời, không có tâm đạo, tâm làm lợi lạc chúng sanh mà chỉ có tâm làm lợi cho mình nên lo sợ “đặc quyền tâm linh” của mình bị lung lay.

  Qua đó con cũng cảm nhận rằng nhiều sư thầy hiện nay đã biến những người ở “thành thị” dụ cho những Phật tử, những thí chủ đại gia trở thành những người ở “vùng sâu vùng xa” bởi họ là Phật tử, là người thường hay đi chùa mà lại mang nặng tà kiến, không biết gì về Phật pháp, về những lời dạy của Phật mà ứng dụng vào cuộc sống. Còn vị Thầy thì biến những người ở “vùng sâu vùng xa” dụ cho những người tà kiến, người có hoàn cảnh khó khăn, ít học trở thành người “thành thị” bởi kiến thức về Phật học và ứng dụng pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp một cách hiện đại, sành điệu.

  Con cảm ơn Thầy đã giúp chúng con từ những người ở “vùng sâu vùng xa” dần trở thành người “thành thị” trong “Đất nước Phật đà”.

  Cầu nguyện chúng sanh mở cửa vào thành phố giải thoát.  Om Ah Hum!

 8. Hoàng Nguyên says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết : ”Từ sự biểu dương những Thầy giáo mang quân hàm xanh liên hệ đến vai trò Đạo sư cư sĩ ”

  Con hoan nghênh tinh thần những người hùng luôn vì sự nghiệp giáo dục ”TRỒNG NGƯỜI” . Không nhất thiết mình phải là người tốt nghiệp ngành sư phạm mới có thể giảng dạy, mặt khác không phải nhất thiết phải đầu tròn áo vuông mới có thể giảng pháp được . Mà cho dù là ai một người rất bình thường với Bồ đề tâm và thiện chí, luôn vì chúng sanh, biết yêu thương chúng sanh thì việc gì cũng có thể thực hành được.Và những ai có tinh thần cống hiến đem lại những giá trị lợi lạc gì mới đáng là vấn đề lưu tâm và biểu dương. Những Bồ đề tâm luôn giúp chúng sanh xóa mù tâm linh, mang lợi lạc cho chúng sanh  thì đó mới chính là điều  tán thán.

  Qua những lời chia sẻ của các huynh đệ MGSN và bản thân con cảm thấy rất may mắn được kết nối với Vị Thầy MGSN, Vị Đạo sư Bồ đề tâm luôn tất cả vì chúng sanh.

  Con cầu mong sự trường thọ của Thầy Cô vì tất cả lợi lạc chúng sanh!

  Cầu mong tất cả chúng sanh may mắn nhận được những nguồn sáng của những người Thầy Bồ đề tâm!

  Om mani padme hum!

 9. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi.

  Con hoan hỷ bộ GD&ĐT đã có những ghi nhận, tuyên dương các chuyến sĩ bộ đội Biên phòng là những nhà giáo mang quân hàm xanh, đã và đang dạy học xoá mù chữ cho các em vùng sâu, vùng xa, hải đảo.

  Còn con cũng có vị Thầy ” Đạo Sư ” với hình tướng cư sĩ với tấm lòng Bồ đề tâm vì chúng sanh, Thầy đã trải qua Khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và đạt kết quả, Thầy đã lộ xuất 6 tu Pháp, Lục Diệu Pháp Môn.

  1. Bát Pháp Quy Y.

  2. Cúng Dường Bất khả Gián Đoạn.

  3. Chánh Kiến Quan Minh Tam Muội.

  4. Liên Hoa Bách Bộ Thần Chú Đà La Ni.

  5. Bồ Đề Tâm Định Quán.

  6. Bổn Tôn Thiền Quán Ngũ Thứ Đệ.

  Thi kệ số 8 .của Đạo Sư Agraghosa (Mã Minh)  đã dạy.

  Vị Thầy xứng đáng không dễ thấy,
  Phải gồm đầy đủ những điều sau:
  Giới đức, trí tuệ, đa văn, nhiều phương tiện,
  Dạy trò, lớn nhỏ mọi căn cơ,
  Miễn sao thông hiểu nhiều Mật điển,
  Kiên nhẫn dạy trò không quản ngại thân sơ!

  Phẩm chất đó có ở vị Thầy vì Thầy đã không quản ngại thân sơ, đem ánh sáng chánh kiến đến cho chúng con, dạy chúng con thế nào là tinh thần vô uý của người tu, giúp chúng con luôn hiên ngang, mạnh mẽ trước sóng gió của bát phong, không chùng bước trước bọn tà sư, tà linh, tà quyền, dạy chúng con biết  đâu là Chánh, đâu là tà, với tu pháp phù hợp với tính thời đại, Thầy đã tạo ra cân phòng Duy Ma Cật để cho chúng con và các bạn đọc, đạo hữu trong nước cũng như ngoài nước, luôn được truyền năng lượng thanh tịnh từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. giúp chúng con có cuộc sống an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Linh Nguyên says:
  Kính bạch Thầy !

  Qua những thông tin mà bài báo cung cấp về tấm gương các chiến sĩ đã không quản khó khăn lẫn năng lực để mang con chữ đến với trẻ em vùng biên, mang đến ánh sáng của tri thức để các em thoát khỏi nạn “ giặc dốt”. Những  nhà giáo mang quân hàm xanh đó đã góp phần nâng cao đời sống của nhân dân vùng biên nói riêng và sự phát triển xã hội nói chung. Từ đây cho thấy một điều rằng, dẫu định hướng của xã hội là cần đến sự “chuyên môn hóa”, nhưng nếu không vận dụng phù hợp với tinh quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại , thì những định hướng đó chỉ mang tính chất giáo điều và hình thức.

  Trong trường hợp cụ thể là việc mang con chữ đến cho trẻ em vùng biên nếu bám vào định hướng “chuyên môn hóa” nghĩa là đợi vào những người được đào tạo ở các trường Sư phạm mới có thể dạy được cho các em thì có lẽ nhiều thập kỷ nữa trẻ em vùng biên vẫn còn mù chữ.

  Có thể nói cái tâm của những người chiến sĩ biên phòng cùng với sự kịp thời đáp ứng tính cần thiết của việc dạy chữ, tri thức cho các em vùng biên đã thể hiện tấm gương sáng của những con người dám nghĩ dám làm vì lợi ích chung của xã hội. Nó thể hiện đầy đủ sự đáp ứng tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại của những người có tâm và có tầm, thoát khỏi sự giáo điều bảo thủ của một cơ chế quan liêu đã kéo lùi sự phát triển của xã hội. Những tấm gương đó cần được vinh danh, nhân rộng … vì sự tiến bộ xã hội nói riêng và loài người nói chung

  Tịnh tiến sang đạo pháp có thể thấy rằng, do tính giáo điều và bảo thủ được phát biểu từ định kiến cho rằng việc thuyết giảng Phật pháp chỉ có thể được thực hiện bởi những tu sĩ , mà việc lưu bố và truyền bá Phật pháp bị hạn cuộc trong sự hẹp hòi của lợi ích và địa vị. Nó hoàn toàn đi ngược với tinh thần “ Tòa sư tử của Ta không dành cho ai ngoài những người có đủ Từ bi – Trí tuệ” của Đức Phật.

  Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của chúng sinh, lại được khuynh đảo bởi 8 ngọn gió chướng, mà một bộ phận không nhỏ những tu sĩ Phật giáo đã phủ lên nhận thức của chúng sinh một  áp đặt rằng chỉ có những người xuất gia sống nơi chùa, tự viện mới có đủ thẩm quyền giảng cũng như truyền bá giáo lý của Đức Phật. Cùng với điều này đó là tư tưởng phải đi chùa, tụng kinh gõ mõ … mới là tu, phải gặp thất bại này, đổ vỡ kia mới cần phải tu, biến những ai có ý muốn tu tập Phật pháp đều trở thành người họ Thất. Điều này, đã biến việc giảng pháp, truyền bá Phật pháp trở thành đặc quyền của tu sĩ, cũng như biến họ thành những người có thẩm quyền ban phước tạo ân với chúng sinh, cũng khiến cho bao người bị ngăn trở ước nguyện giác ngộ giải thoát

  Những điều đó đã đang hiện diện và ngang nhiên công khai trong mọi hoạt động tâm linh của không ít  những kẻ tà sư mượn đạo tạo đời. Thậm chí, một bộ phận lớn trong giáo hội, ví dụ như BBT phatgiao.org.vn của Giáo Hội còn ngang nhiên liên kết với những đối tượng cực đoan, ngoại đạo như Trang Khuyên, Hoàng Liên Tâm , cũng như TVHS  ở Hải ngoại  công khai việc chống phá những việc làm thiết thực vì lợi ích cộng đồng của Vị Đạo Sư Mật Giáo – Mật Gia Song Nguyễn trong việc lên án nạn cúng cô hồn, đốt vàng mã, đồng cốt … gây mất an sinh xã hội. Những kẻ đó đã mượn danh Đạo Phật để hợp thức hóa việc thu lợi bất chính và phá hoại bôi xấu việc làm tốt đẹp của Tuệ tri thức.

  Từ những tấm gương của các nhà giáo mang quân hàm xanh. Con thiết nghĩ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nên có một sự cải cách trong việc quản lý nhân sự của mình một cánh mạnh mẽ, để việc truyền bá giáo pháp Phật Đà được lan truyền sâu rộng , phù hợp tính quốc độ -tính dân tộc – tính thời đại. Hơn nữa họ cần có sự minh bạch để ủng hộ những cá nhân, tập thể Thiện tri thức Đạo Phật, để cùng đồng hành một cách bình đẳng với họ trong sự nghiệp hoằng dương Phật pháp vì lợi ích của tất cả chúng sinh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con những thông tin bổ ích, cho chúng con có sự tư duy nghiêm túc và định hướng theo quỹ đạo chánh pháp.

  Cầu nguyện Thầy cô an tịnh và trường thọ vì lợi ích của chúng sinh !

  OM MANI PADME HÙM !

 11. Mật Thái Hoà says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Qua bài con hiểu được. Các anh bộ đội biên phòng rõ ràng không thuộc ngành giáo dục những vẫn trở thành những người Thầy mang quân hàm màu xanh, vẫn dạy học tốt và xoá mù chữ cho con em ở vùng sâu, vùng xa, biên giới,  hải đảo. Với việc ấy nhằm mục tiêu là giúp đỡ  cho con em ở những vùng nghèo khổ, thiếu thốn được thoát khỏi cảnh dốt nát, mù chữ và phát triển tương lai  sau này.

  Đó cũng là trách nhiệm và mục tiêu hàng đầu của ngành giáo dục, khi mà ngành giáo dục chưa phát triển đến tận vùng sâu, vùng  xa, biên giới, hải đảo thì những Thầy giáo mang quân hàm màu xanh này góp phần chia sẽ những  phần nào gánh nặng cho ngành giáo dục, cho đất nước thì những việc làm đó có ý nghĩa rất lớn,  càng được biểu dương, khen thưởng hơn là phân biệt nhiệm vụ và quyền hạn theo từng ngành.

  Cũng vậy trong đạo pháp không phải đến chùa mới được tu Phật, mới  học được giáo pháp, không phải người tu nào đầu trọc, mặc áo cà sa mang danh tiến sỹ, thượng toạ, đại đức mới có quyền dạy đạo mà bác bỏ đi những người tu Phậthành giả để tóc có đời sống gia đình. Bởi vì Đức Phật dạy rằng: ” Toà kim cang của Ta không có ai sở hữu ngoài những người đủ từ bi và trí tuệ” như vậy, người tu Phật nào có được trí tuệ và lòng từ bi của nhà Phật thì người ấy là người kế thừa xứ mệnh của Như Lai, thì việc giáo hoá và truyền dạy giáo pháp cho chúng sanh là điều tất nhiên không trái với lời Phật dạy.

  Tụ trung lại Đạo sư Tăng sĩ hay Cư sĩ giáo hoá chúng sanh , truyền dạy giáo pháp cũng đều nhằm mục đích là giúp cho chúng sanh thoát khỏi sự đau khổ của luân hồi, đi trên con đường giác ngộ thành Phật, đều là kế thừa sứ mệnh của Đức Phật và con đường mà Ngài đã chỉ ra và mong muốn chúng sanh được dẫn dắt đi trên con đường đó, công hạnh này đều đáng được tán dương và hoan hỷ hơn là kỳ thị, phân biệt Tăng sĩ hay Cư sĩ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật
  Kính bạch Thầy,

  Con xin tán thán hành động biểu dương của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ dành cho những người giáo viên mang quân hàm xanh về thành tích xoá mù chữ cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa và vận động nguồn lực hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước tới trường. Cảm động biết bao trước những đóng góp, hy sinh thầm lặng của những người chiến sĩ nơi vùng sâu vùng xa, hải đảo của Tổ quốc để bù đắp cho sự thiệt thòi của trẻ em nơi đó. Đọc được tin này, con không khỏi xúc động trước tấm lòng Bồ đề của vị Thầy, người đã dốc tâm lực lẫn vật lực để “xoà mù tâm linh” cho chúng sanh khăps muôn nơi. Nếu như như những người thầy mang quân hàm xanh ấy một ngày chỉ dạy học cho các cháu nhỏ một vài tiếng với những giáo trình biên soạn sẵn theo qui lát của Bộ giáo dục thì con tự hỏi một ngày của vị Thầy sẽ bận rộn đến chừng nào khi trang web chanhtuduy.com do Thầy làm admin liên tục được cập nhật những bài viết, bài giảng Pháp mới. Đièu đáng nói những bài Pháp này lại mang giá trị khó nghĩ bàn bởi những lợi lạc mà chúng mang lại cho học trò và người đọc. Chưa kể những chuyến pháp sự dài kỳ, những lần vận động hỗ trợ cho các học trò có hoàn cảnh khó khăn để họ có thể tiếp tục con đường học vấn thế gian phục vụ cho cuộc mưu sinh để họ có thể yên tâm tiến bước trên con đường tu tập. Ngẫm ra Thầy chính vừa là vị Thầy dạy đạo vừa là Thầy dạy chữ (dù là gián tiếp) của chúng con. Không ngẫu nhiên khi năm vừa qua cả UNESCO Việt Nam và Hội liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng (UIA) đã trân trọng trao tặng Thầy bằng khen vì sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Điều này có nghĩa không cần phải là bác sĩ hay làm ở Bộ y tế mới được tham gia lĩnh vực sức khoẻ, không phải là thầy giáo mới được dạy chữ, và như vậy càng không phải là tỳ kheo mới được giảng Pháp, viết Pháp, dạy Pháp cho chúng sanh. Vì vậy ngài Duy Ma Cật mới khẳng định rằng:” Trực tâm là Ðạo tràng, vì không hư dối ; phát hạnh là đạo tràng, làm xong các việc ; thâm tâm là đạo tràng, thêm nhiều công đức ; Bồ Ðề tâm là đạo tràng, vì không sai lầm; bố thí là đạo tràng, không mong phước báu; trì giới là đạo tràng, được nguyện đầy đủ ; nhẫn nhục là đạo tràng, đối chúng sanh tâm không chướng ngại ; tinh tấn là đạo tràng, không biếng trễ ; thiền định là đạo tràng, tâm điều nhu ; trí tuệ là đạo tràng, thấy rõ các Pháp ; từ là đạo tràng, đồng với chúng sanh ; bi là đạo tràng, nhẫn chịu sự khổ nhọc ; hỉ là đạo tràng, ưa vui Chánh Pháp ; xả là đạo tràng, trừ lòng thương ghét; thần thông là đạo tràng, thành tựu Pháp lục thông; giải thoát là đạo tràng, hay trái bỏ; phuơng tiện là đạo tràng, giáo hóa chúng sanh; tứ nhiếp là đạo tràng, nhiếp độ chúng sanh…”. Qua đây con hiểu rằng chỉ cần người nào có tấm lòng Bồ đề mang đến cho chúng sanh tri kiến giải thoát và các pháp tu để đạt giải thoát thì dù có là cư sĩ đi chăng nữa vẫn xứng đáng được tôn vinh vì công lao đóng góp trong việc giữ gìn Chánh pháp và hoằng pháp độ sanh. Ngược lại những kẻ khoác trên mình tấm áo cà sa, khả năng hùng biện trôi chảy nhưng xa rời quỹ đạo Chánh pháp thì dù có nói hay đi chăng nữa, có chùa cao cổng lớn đi chăng nữa cũng chỉ là con trùng mà thôi. Buồn thay cho những ai mang tiếng xuất gia nhưng vẫn chưa thể xuất khỏi nhà lửa tam giới.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ
  Om Ah Hum

   

 13. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài báo Những Người Thầy Giáo Mang Quân Hàm Xanh.Con hoan hỷ với Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã thực hiện chương trình biểu dương những thầy giáo mang quân hàm xanh.Các vị thầy giáo mang quân hàm xanh này tuy không qua trường lớp sư phạm nhưng với lòng bác ái vi lợi ích nhân sinh đã giảng dạy cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa không đủ điều kiện học tập để xóa mù chữ. Với hành vi cao đẹp đã được Bộ giáo dục và đạo tạo ghi nhận công lao đóng góp vì sự nghiệp| “ Trăm năm trồng người” hành động của các thầy giáo quân hàm xanh thật cao đẹp đáng biểu dương và chủ trưowng của Bộ GD& ĐT cũng không kém phần cao quý.Sự cao quý của bộ GD& ĐT qua sự biết ơn và biết cách trả ơn.Nhiệm vụ giáo dục giảng dạy cho các em nhỏ biết đọc biết viết và những kiến thức trong học đường là nhiệm vụ của ngành giáo dục nhưng các cán bộ mang quân hàm xanh này chung vai gánh vác giúp đở cho ngành giáo dục.Bộ GD& ĐT đã ghi nhận công lao đó và thể hiện lòng biết ơn bằng cách tuyên dương khen thưởng hành vi cao đẹp đó.
  Thế nhưng sự giáo dục và đào tạo con người chỉ vọn vẻn lợi ích trăm năm.Còn về đạo pháp khi một người Thầy dạy đạo cho chúng sanh thì lợi ích không thể nghỉ bàn.Chẳng những lợi ích trong hiện kiếp “trăm năm” mà còn qua nhiều kiếp khác.Vì chủng tử Phật pháp không bao giờ mất đi vậy không chỉ riêng các vị tỳ kheo,tỳ kheo ni sống đời sống tự viện mới có khả năng giáo hóa chúng sanh.Mà vị trí giảng dạy dựa trên hiệu quả tâm linh của vị Đạo sư đem lại cho học trò.Như Thầy Thinley Nguyên Thành một đạo sư cư sĩ với lòng bồ đề thương xót chúng sanh bị mù tâm linh.Thầy đã kê vai gánh vác sứ mệnh Như Lai xoa mù tâm linh cho chúng sanh bằng nhiều phương tiện.Nhiều chúng sanh trong mọi độ tuổi và mọi tầng lớp xã hội học,thực hành ứng dụng Phật pháp vào cuộc sống.Sự giáo dục này không những mang lại lợi ích cho đất nước trong việc dạy và đào tạo đội ngủ công dân tốt sống theo hiến pháp và pháp luật của nhà nước.Ngoài ra Thầy còn dạy học trò thực hiện người biết ơn và biết thực hiện tứ trọng ơn Đức Phật dạy cho đệ tử.Thế sự cống hiến của Thầy không thể không tuyên dương.Nhưng có mấy ai đã nhìn nhận được sự cống hiến của vị Thầy ngoài các học trò đã nhận được sự lợi lạc khi tu học dưới sự hướng dẫn của vị Thầy.Còn các vị tỳ kheo, tỳ kheo ni ban lãnh đạo Giáo họi Phật giáo Việt Nam có bao giờ nhìn nhận được công lao to lớn,hành vị cao đẹp của vị đạo sư cư sĩ đã gánh bớt đi gánh nặng trách nhiệm của các vị.Mà các vị im ỉm không hoan hỷ tán thán lại đi tìm cách phá hoại công trình tâm linh,sự đóng góp công hiến của vị Thầy: “Đạo sư mang quân hàm xanh”. Thật đáng hổ thẹn cho các vị ấy.
  Con xin cảm tạ lòng từ bi của vị Thầy thương xót chúng sanh trước hiểm họa mù tâm linh một sự thiệt thòi của đời người mà đứng ra giáo hóa.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.
  Om ah hum!

   

 14. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy !

  Con hoan hỷ với những việc làm của các chiến sĩ, cán bộ bộ đội biên phòng trong việc dạy học các em vùng sâu, vùng xa. Việc làm này đã giúp ích cho bản thân người học, góp phần vào việc” xóa mù chữ” trong dân. Thế nhưng, có ai biết và hiểu những việc làm ” âm thầm” của các cán bộ, chiến sĩ quân hàm xanh vì thế hệ của tương lai. Việc học ở thế gian mà còn vậy nói chi đến xuất thế gian là trong đạo pháp. Vị Thầy đã vì lợi lạc của tất cả chúng sanh, nối tiếp sứ mạng giáo hóa chúng sanh mà đã ” xóa mù tâm linh” cho chúng sanh. Vậy mà có những kẻ ganh tị,  khó chịu khi nhìn thấy Mật gia dạy Yoga Thanh trí cho các học viên. Sau thời gian học, mọi người có sự chuyển biến tích cực dần đạt 3 tiêu chí thế sự hanh thông, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội. Vì vậy, những kẻ ” gato”  tìm cách xuyên tạc, vu khống Mật gia cho rằng Mật gia Song Nguyễn không trực thuộc Giáo hội. Có một điều vô lý và mang đậm chất” đặc quyền tâm linh” là những chùa trực thuộc Giáo hội thì có quyền dạy học, mặc dù có những  chùa, có tà sư chuyên làm trái với lời Phật dạy, dạy chúng sanh dâng sao, giải hạn, xem bói, cổ súy ngụy kinh… Còn Mật gia Song Nguyễn làm theo lời Phật dạy, đền đáp tứ trọng ân theo tinh thần người biết nhớ ơn và trả ơn thì ít có người ghi nhận. Trong thời buổi này, tà sư nhiều như cát sông Hằng, may mắn thay chúng con được hạnh ngộ cùng Thầy dưới hình tướng cư sĩ. Thầy đã ” xóa mù tâm linh” cho chúng con, cho con biết đến chánh kiến, biết đến con đường an vui khi được về thành phố giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được như thế.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hùm.

 15. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỷ cho những nhà giáo mang quân hàm màu xanh đã giúp cho con em ở các vùng xa xôi biết được chữ viết và những kiến thức ở thế gian, sau này trở thành công dân tốt , phục vụ cho đất nước.

  Còn có một cống hiến âm thầm cao cả hơn cho chúng sanh đó là vị Thầy Mật Giáo, dạy cho chúng sanh biết đến chanhtuduy. com thời @ giúp cho sanh hiểu được chánh kiến( chánh kiến trong thờ tự, không tà kiến , bỏ đi truyền thống vô minh, xem bói , xem sao giải hạng,…) biết được thân người quý hiếm, đến xứ sở kho báu không trở về tay không.

  Thầy còn dạy cho học trò biết về tứ trọng ân( Ân vị Thầy, ân Tổ Quốc, ân cha mẹ, ân Thí chủ). Thầy đã gầy công phát lồ ra 6 tu pháp tâm linh dạy cho đệ tử mà tùy thuộc vào căn cơ chậm lụt của mọi người, không những vậy mà còn chăm lo cho đệ tử biết được thế sự của từng học trò,…

  Con thầm cảm niệm ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của Thầy đã từ bi để tâm đến chúng con từng centimet.Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy đã cho chúng sanh có duyên lành biết đến chanhtuduy.com, nâng cao được trình độ tâm linh, để an lạc đời này và cực lạc đời sau. Với những công cuộc đã tà xây chánh của Thầy đã dương cao ngọn cờ hoằng dương chánh pháp, phá hủy tà kiến qua nhiều bài viết trên chanhtuduy.com.

  Trong đạo pháp có những kẻ được mệnh danh, đầu tròn , áo vuông để mượn đạo tạo đời, trục lợi bản thân, lợi dụng những phương tiện trục lợi như: truyền bá mê tin dị đoan, xem sao , giải hạng, nuôi trẻ mồ coi,,…

  Hành vi trục lợi đó sẽ đưa đến hậu quả khó lường , luật tác nhân quả sẽ theo ta như bóng với mình.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 16. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài: Từ sự biểu dương những thầy giáo mang quân hàm xanh liên hệ đến vai trò Đạo sư cư sĩ. Con hoan hỷ khi chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017 có 60 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng tiêu biểu được tuyên dương đã tham gia vào công tác dạy học.

  Nếu người dạy học bắt buộc phải thuộc ngành giáo dục thì có lẽ còn nhiều lắm các em học sinh không biết mặt con chữ. Các chiến sĩ Bộ đội biên phòng- những thầy giáo mang quân hàm xanh tuy họ không công tác trong ngành giáo dục nhưng họ đã đóng góp công sức không nhỏ trong việc dạy học xóa mù chữ cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo của Tổ quốc. Đóng trên địa bàn, thầy giáo mang quân hàm xanh ấy hiểu được cuộc sống của người dân nơi đó, hoàn cảnh của từng em học sinh nên biết cách động viên giúp đỡ để các em tiếp bước được tới trường.

  Trong đạo pháp, người Thầy dạy đạo đâu cứ phải mang hình tướng đầu tròn áo vuông, có chức sắc, học hàm học vị mới được dạy đạo. Mà quan trọng người Thầy đó có thể truyền tải và giúp chúng sanh đạt giải thoát. Con vô cùng xúc động trước tấm lòng Bồ Đề Tâm trải rộng của vị Thầy, vị Đạo sư Mật Giáo đã giúp chúng con và chúng sanh “xóa mù tâm linh” giữa thời mạt pháp “tà sư nhiều như cát sông Hằng” này.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 17. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ với sự tuyên dương của   Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ   dành cho và 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội tiêu biểu , những thầy giáo mang quân  hàm xanh vốn là những chiến sĩ bộ đội Biên phòng bảo vệ biên cương .  Trước hoàn cảnh nhiều trẻ em vùng biên giới, hải đảo do tính chất địa lý vùng miền xa sôi, cuộc sống chật vật với mưu sinh mà những mầm non của xã hội có nguy cơ bị mù chữ,  khó có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hiện đại để được trang bị cho bản thân những kiến thức kỹ năng sống cần thiết.

  Nhưng những thầy giáo mang quân hàm xanh kia vốn đâu được đào tạo bài bản từ các trường sư phạm để trở thành những giáo viên chuyên ngành  mà họ chỉ là những chiến sĩ bộ đội Biên phòng bảo vệ biên cương .

  Với sự  nhiệt tâm mong muốn xóa mù chữ cho những em nhỏ ở vùng đất, hải đảo xa xôi của tổ quốc mà các chiến sĩ bộ đội biên phòng đã  không màng thời gian, sức khỏe để cống hiến truyền  đạt đến các em những kiến thức, kỹ năng sống để giúp các em có được cuộc sống tốt đẹp hơn và giúp ích cho xã hội.

  Từ đó cho thấy rằng người dạy học đâu  bắt buộc phải thuộc ngành giáo dục mới được phép dạy? Nếu buộc phải như vậy, có lẽ sẽ không có những cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng được biểu dương bởi nhiệt tâm dạy học, xóa mù chữ cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo của Tổ quốc.

  Tịnh tiến sang đạo pháp  con cảm niệm được rằng không thể cho rằng Đạo sư (vị thầy dạy đạo) buộc phải là  mang hình tướng đầu tròn áo vuông, phải có chức sắc, giáo phẩm, mà điều cốt yếu là những cống hiến  giúp chúng sanh “xóa mù” tâm linh, mang lợi lạc cho chúng sanh của vị Đạo sư ấy, đó mới chính là điều nên tán thán!

  Nhưng những công hạnh mang đến nhiều lợi lạc  giúp cho chúng sanh ” xoá mù tâm linh ” kia  lại bị  những bọn tà sư đội lốt tu hành cấu kết mà công kích đến vị Thầy Mật Giáo nhằm mục đích bảo vệ “nồi cơm thạch sanh ” do những hoạt động tà kiến đầu độc chúng sanh để trục lợi bất chánh suốt thời gian dài  .

  Qua đó cho thấy một sự thật rằng  không  phải với hình tướng tỳ kheo đầu tròn áo vuông ở nơi chùa to cổng lớn thì có thể cho là nơi tu tập nghiêm túc đúng chánh pháp bám chấp vào chay mặn mà cho đó là đạo hạnh người tu   và cho đó là mục đích chính của việc tu tập, trong khi đó lời Đức Phật đã dạy là ” duy tuệ thị nghiệp ”

  Nhưng với vị Thầy Mật Giáo ngài chỉ ẩn mình chẳng tự hào với hình tướng cư sĩ ,ngài hoá thân đồng dạng có cuộc sống hoà nhập với chúng sanh từ đó có những phương pháp thực hành ứng dụng phù hợp dựa trên nền tảng của chánh pháp  với sự đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô song  tích lũy công đức và trí tuệ nhanh chóng luôn đi đúng theo quỹ đạo của chánh pháp để được an lạc đời này cực lạc đời sau  trở về với quê hương Tây Phương cực lạc quốc.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho ánh sáng chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

 18. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tat cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  OM MA NI PADME HUM

 19. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ” Từ sự biểu dương những thầy giáo mang quân hàm xanh liên hệ đến vai trò Đạo sư cư sĩ ” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với việc làm của Bộ trưởng bộ GD&ĐT và những cống hiến của 60 cán bộ chiến sĩ mang quân hàm xanh với việc xóa mù chữ cho trẻ em vùng xa.  Những người chiến sĩ biên giới làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc giúp cho trẻ em biết chữ để có tương lại sáng hơn trong hiện kiếp đã được nhà nước biểu dương , moi người ủng hộ và cũng được coi là những người thầy giáo. Nhưng cũng không thể so sánh với cống hiến lớn lao của vị Thầy dành cho chúng sanh  bởi vì vị Thầy Mật Giáo với tác phẩm nổi tiếng “Một đời người ,một câu thần chú” được nhiều các trang mạng Phật giáo đăng tải, nhiều bạn đọc ngưỡng mộ ,những phát kiến tâm linh lợi lạc và vị Thầy là người luôn đi đầu trong công cuộc đả tà xây chánh đem ánh sáng chánh kiến đến với chúng sanh, giúp chúng sanh “xóa mù tâm linh” , an lạc không chỉ đời này mà còn cực lạc đời sau đó mới chính là điều chúng ta cần tán thán, vậy mà có những người phủ nhận vai trò Đạo sư , viết bài nói vu khống cho vị Thầy. Họ thật sự là những người vô ơn , giao nhân xấu .Qua bài báo cho thấy người dạy học phải  không bắt buộc phải  thuộc ngành giáo dục mới được dạy học .Cũng vậy trong Đạo pháp không phải bắt buộc là người ở chùa, đầu tròn ,áo vuông có chức sắc mới là  người dạy đạo . Con cảm ơn Thầy luôn từ bi giúp chúng con và chúng sanh có được những kiến   thức chính xác về Phật giáo để không rơi vào tà kiến.

  Con cầu nguyện thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 20. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với sự cống hiến của các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng. Tuy nhiệm vụ chính là bảo vệ chủ quyền biên cương, biển đảo của tổ quốc nhưng vì lợi ích nhân dân, bộ đội biên phòng còn nhận thêm nhiệm vụ dạy học, xoá mù chữ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, mở ra cánh cửa hy vọng cho trẻ em, đồng bào dân tộc thiểu số. Không những vậy họ còn giúp người dân làm kinh tế, xoá đói giảm nghèo bằng cách hướng dẫn kỹ thuật canh tác, trồng và bảo vệ rừng, chăn nuôi theo thời vụ,….Những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của các chiến sĩ đã được nhà nước ghi nhận, tuyên dương, khen thưởng mặc dù họ không phải giáo viên sư phạm. Nếu đòi hỏi phi lý rằng bộ đội biên phòng phải là giáo viên, thuộc quản lý của Bộ giáo dục & Đào tạo mới được phép đi dạy thì cuộc sống người dân ở hải đảo, vùng sâu, vùng xa sẽ ra sao khi không có tri thức? Hơn nữa sẽ khó đạt được mục tiêu đến năm 2020 xóa mù chữ cho 300 nghìn người dân tộc thiểu số (DTTS), nâng tỷ lệ người DTTS biết chữ đạt 90% của đề án “Xoá mù chữ đến năm 2020” (Thủ tướng chính phủ phê duyệt tại Quyết định 692) (http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/item/31779902-xoa-mu-chu-trong-dong-bao-dan-toc-thieu-so.html). Xã hội đã không màng đến bằng cấp của các chiến sĩ bộ đội biên phòng vì lợi ích của người dân mới là điều quan trọng. Tịnh tiến sang đạo pháp cũng không khác, khi ai đó đòi hỏi vị Thầy dạy đạo phải mang hình tướng đầu tròn, áo vuông, có chức sắc, giáo phẩm,..mới được “xoá mù tâm linh”, đã đủ chứng minh rằng họ chỉ vì đặc quyền tâm linh, bảo vệ lợi ích nhóm chứ không vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Nếu như “mù chữ” đã khổ thì “mù tâm linh” còn khổ hơn, không được trang bị tri kiến Phật môn người dân dể dàng phung phí sức khoẻ, thời gian, tiền bạc vào việc cúng cô hồn, đốt vàng mã, xem bói, phong thuỷ, xin xăm, cúng sao giải hạn, hầu đồng,….núp bóng trong cửa chùa. Mê tín dị đoan là tệ nạn của xã hội, làm cho người ta không sáng suốt, mất tự tin, chỉ trông chờ vào thần thánh, làm việc gì cũng phải xem ngày, coi tháng hoặc đến tháng cô hồn thì hạn chế khởi sự kinh doanh, động thổ,…. Bên cạnh đó còn là thực trạng tà sư, ác tri thức tuyên truyền tà kiến, tiếp tay cho các hủ tục trên nhằm lắp đầy túi tham.

  Trong khi những năm qua, vị Thầy (Đạo sư Mật giáo) cũng là giám đốc Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng đã mang tri kiến nhà Phật đến với bạn đọc trong nước và quốc tế, giúp họ chuyển từ mê tín sang chánh tín để giải trừ đau khổ, cuộc sống thế sự hanh thông, gia đình hạnh phúc, thành đạt xã hội. Những bài viết chia sẽ của bạn đọc, học trò, đệ tử chúng con sau khi tiếp cận chanhtuduy, thực hành Du già thanh trí là minh chứng rõ ràng nhất cho những cống hiến âm thầm của vị Thầy trong việc cải thiện, nâng cao sức khoẻ thể chất-tinh thần-tâm linh cho xã hội. Thay vì được ghi nhận, ngợi ca, tán thán thì những kẻ đạo đức giả đội lốt tu hành dùng thủ đoạn xuyên tạc, vu khống. Họ còn dựng lên Trang Khuyên để “chất vấn” tư cách hoạt động hợp pháp của Mật gia Song Nguyễn hoặc gây áp lực bằng thế lực kim tiền. Con hiểu rằng dù nhiều cản trở, khó khăn như vậy nhưng với Bồ đề tâm, vị Thầy sẽ không ngừng hoằng dương chánh pháp nhằm đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 21. Mật Chí Thành (Nguyễn Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những việc làm của các anh chiến sĩ, cán bộ bộ đội biên phòng trong việc dạy học đến các em vùng sâu, vùng xa, hải đảo Tổ Quốc, việc làm đó giúp ích cho các em xoá đi mù chữ nhằm giúp cho các em học tập tốt trở thành công dân tốt và luôn giúp ích cho xã hội.

  Còn trong đạo Pháp, một đạo sư một vị Thầy Mật giáo luôn giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau và luôn giúp chúng sanh đạt được giải thoát qua sự dẫn dắt chỉ dạy từ vị đạo sư vị Thầy Mật giáo.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 22. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với sự biểu dương những thầy giáo mang quân hàm xanh. Chương trình “chia sẻ cùng thầy, cô” năm 2017 đã ghi nhận những đóng góp của các nhà giáo mang quân hàm xanh, những chiến sỹ đã tham gia công tác dạy học, xóa mù chữ cho học sinh ở vùng xâu, cùng xa và hải đảo của Tổ quốc, hoặc có nhiều đóng góp trong việc vận động nguồn lực, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn được bước tiếp tới trường.

  Đọc thông tin này con chợt nghĩ đến câu nói của V.A. Sukhomlinxki: “Tôi dường như không phải là thầy giáo…và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng.” Những thầy giáo mang quân hàm xanh, không tốt nghiệp sư phạm nhưng đã nỗ lực tham gia công tác dạy học bằng tình yêu thương, xóa mù chữ cho các em vùng xâu, vùng xa, hải đảo để giúp các em bước tiếp tới trường, mở cho các em con đường đến với tri thức. Nếu không có những nhà giáo như thế thì làm sao các em có được kiến thức, được đi học?

  Ngược lại, nếu chỉ đứng trên bục giảng thao thao bất tuyệt “trả bài” nhưng tước mất quyền được học tập, niềm vui được khám phá chân trời tri thức mới của các em bằng những bài học giáo điều, chán ngắt thì liệu có đúng là thầy giáo không? Do vậy, nhà khoa học Albert Einstein đã nói: Nghệ thuật tối thượng của người thầy là đánh thức niềm vui trong sự diễn đạt và tri thức sáng tạo”

  Khi đọc đến cụm từ: “gương mặt mùa thu cuộc sống” trong bài viết của Thầy con không thể nhịn được cười khi nghĩ đến gương sáng tươi, rạng rỡ, phúc hậu, oai nghiêm của Thầy. Hay những cụm từ mô hô “ông già hom hem”, “đốt nhang”, “có mùi nhang”, “xe đi lại ở ngã tư đông lắm đó con”,….tạo ra cho chúng con những thang thuốc bổ bên cạnh những kiến thức thế gian và xuất thế gian.

  Ngoài ra, những bài học quý báu “pháp là cuộc sống” mà đệ tử học được khi được hầu chuyện bên Thầy luôn mang lại tiếng cười sảng khoái. Câu chuyện “pha trà rót nước” không chỉ để lại bài học sâu sắc cho đạo hữu Mật X về kiến thức thế gian, kỹ năng sống đồng thời còn giúp đệ tử thu thập được bài học Phật pháp đậm màu ứng dụng, thực hành. Hoặc chỉ với ly sinh tố bơ, đạo hữu Y đã ứng dụng lời dạy của Thầy vào cuộc sống để có được gia đình hạnh phúc và thành công trong xã hội, trờ thành người có ích cho xã hội.

  Và chỉ giản dị với lời dạy dành cho bạn đọc Tantra Amishuta ở Mỹ: “I do not know Jennifer. I only know Tantra Amishuta” đã giúp cho gương mặt Tantra Amishuta cười rạng rỡ, hoan hỷ, đồng thời đạo hữu ấy học được bài học trân quý pháp danh, trân quý giáo pháp và khởi phát niềm tự hào linh thánh của một Phật tử, được thực hành trên hành trình giác ngộ để có được niềm hạnh phúc chân thật. Đó cũng là điều giúp cho đạo hữu Tantra Amishuta và các đệ tử, học trò khác tinh tấn vui học.

  Khi được nghe Thầy dạy dù trong “giờ giảng chính thức” trong không gian trang nghiêm, linh thánh, hay trong các buổi học “ngoại khóa – lê la café”, Thầy luôn mang đến cho học trò niềm vui với tài nhạo thuyết vô ngại biện. Thầy thông suốt nghĩa lý Phật pháp và ngôn ngữ từng địa phương, ngôn ngữ của từng học trò. Khi Thầy giảng nói Phật pháp cho học trò, đều khế hợp với căn cơ trình độ của học trò giúp chúng con hoan hỷ được nghe, không biết chán. Những tiếng cười xuyên suốt cả bài giảng giúp chúng con vừa hiểu được ý nghĩa uyên áo trong lời dạy của đức Phật, vừa nhận được viên thuốc bổ thần dược cho tinh thần.

  Chính sự diễn đạt “nhạo thuyết vô ngại biện” của Thầy giúp chúng con nhớ lâu, dễ áp dụng, truyền cảm hứng, khơi nguồn sáng tạo cho chúng con. Hầu như tất cả học trò đều rất lơ ngơ, lơ mơ về Phật pháp khi bước vào cổng chánh pháp của chanhtuduy.com. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, chúng con đều viết được comment theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Ngoài ra, có rất nhiều đạo huynh, đạo hữu có những ý rất sáng tạo trong comment kể cả học trò trong nước và quốc tế. Hơn nữa, chỉ có ở Mật gia Song Nguyễn, học trò chỉ học theo Thầy 1, 2 năm, thậm chí một vài tháng đều viết được bài với bố cục rõ ràng, ý tứ mạch lạc và chia sẻ những điều học được, ứng dụng được trong cuộc sống theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Điều đặc biệt, các đạo huynh, đạo hữu được học tại Mật gia Song Nguyễn noi theo gương Thầy, dũng mãnh viết các bài đối luận, tác pháp chiếu quang, trích dẫn đầy đủ luận cứ, luận chứng Phật đà, mà đến cả các vị thượng tọa, tiến sỹ, đại đức cũng không thể đối luận được đành phải im lặng. Các bài viết của đệ tử và học trò trong nước cũng như ngoài nước chính là những minh chứng sống động nhất cho trí tuệ, bồ đề tâm và phương pháp sư phạm siêu việt của vị Thầy.

  Còn những vị được nhận đặc quyền tâm linh từ chiếc áo cà sa của đức Thế Tôn, những vị tiến sỹ, thượng tọa, đại đức được xem là giảng sư chỉ làm được một việc “chỉ đứng trên bục giảng” thao tháo bất tuyệt những lời thô ngữ, cợt nhã thế tục, hay mắng xối xả vào mặt đồ chúng với lời lẽ khinh thường chúng sanh hay vô cảm nhe nanh trước nỗi đau của nhân loại; đã bịt kín con đường đến giải thoát của đồ chúng bằng cách dìm hàng, chia rẽ tăng đoàn, phỉ báng giáo pháp, cổ súy tà kiến, hủ tục tà ma ngoại đạo, cản trở người có ý nguyện đạt tới sự toàn giác….thì có đủ phẩm chất của một vị thầy dạy đạo hay không?

  Đạo Phật lấy tâm làm chủ và “vạn pháp duy tâm tạo”, nếu không được vị Thầy từ bi, trí tuệ, có phương pháp sư phạm siêu việt cùng với nhiều phương tiện thiện xảo, truyền lửa cho học trò thì học trò không thể chuyển hóa tâm, không có sự sáng tạo như vậy. Do đó, đại sỹ Liên Hoa đã khẳng định: “Đạo sư và vị Thầy là quan trọng duy nhất. Những tính cách của một Đạo sư là: Ngài đã tu hành tâm thức mình, Ngài phải có nhiều giáo lý khẩu truyền, Ngài phải học rộng và có kinh nghiệm trong thực hành và trong thiền định. Ngài phải có tâm an định và thiện xảo trong những phương tiện làm thay đổi tâm thức của những người khác. Ngài phải có trí tuệ lớn và chăm sóc những người khác với lòng đại bi. Ngài phải có lòng tin và sự sùng mộ vĩ đại đối với Pháp. Nếu con theo một Đạo sư như vậy, đó cũng giống như tìm thấy một viên ngọc như ý: tất cả những nhu cầu và mong ước của con sẽ được đáp ứng.”

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy trong công cuộc độ hóa quần sanh giúp chúng sanh trở thành người con Phật chân chính, thong dong bước trên đạo lộ giải thoát.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con luôn cảm niệm ơn phước khi con được là học trò của Thầy

  Thầy âm thầm  lặng lẻ mang ánh sáng  chánh pháp  đến cho chúng con chúng sanh

  Thầy đã truyền dạy cho chúng con Yoga Thanh trí để chúng con an lạc đời này cực lạc đời sau

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 24. Mật Diễm says:
  K

  kính bạch Thầy.
  con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  con hoan hỷ với việc làm của Bộ trưởng bộ GD&ĐT đã xem xét đề xuất các chính sách hỗ trợ hợp lý nhằm ghi nhận những đóng góp của các nhà giáo” mang quân hàm xanh “.
  Qua đó con hiểu được mặc dầu các anh cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng không phải là những người thuộc ngành của bộ giáo dục, nhưng không thể phủ nhận sự đóng góp hoạt động, sự nhiệt tâm của họ trong việc dạy học giúp cho các e học sinh ở vùng sâu, vùng xa có được kiến thức xã hội và xóa được việc ” mù chữ”. Từ đó cho thấy đâu phải người dạy phải thuộc ngành giáo dục và có bằng cấp sư phạm mới được dạy. Nếu chấp vào bằng cấp hoặc thuộc ngành giáo dục mới được dạy thì sẽ có rất nhiều e nhỏ có hoàn cảnh khó khăn phải chụi cảnh ” mù chữ ” vì ở các vùng sâu ,vùng xa, hải đảo . Tiệm tiến sang đạo pháp con hiểu rằng vị Thầy dạy đạo không thể chấp vào đầu tròn áo, áo vuông, có chức sắc mới có quyền dạy đạo . còn vị Thầy mang hình tướng cư sĩ thì không có quyền dạy đạo và bác bỏ đi những người tu phật tại gia. và Đức phật cũng đã khẳng định ” Toà kim cang của Ta không có ai sở hữu ngoài những người đủ từ bi và trí tuệ” qua đó cho Thấy Đức phật luôn đề cao tôn chỉ ” duy tuệ thị nghiệp ” chứ không phải “duy hình thức thị nghiêp” như vậy vị Thầy day đạo bất kỳ tăng sĩ hay cư sĩ chỉ cần có đủ trừ bi và trí tuệ giúp cho chúng sanh” xóa mù tâm linh” hiểu được chánh kiến phật đà đều có thể giảng dạy giáo hóa chúng sanh.
  ở MGSN vị Thầy từ bi luôn cống hiến những họat động tâm linh làm lợi cho nhiều chúng sanh như ” đả tà xây chánh” bài trừ mê tín dị đoan ” làm đúng theo pháp luật nhà nước và lời phật day. Nhưng những công hạnh của vị Thầy Mật Giáo giúp cho chúng sanh được ” xóa mù tâm linh ” lại còn bị những kẻ mượn đạo tạo đời cấu kết với tà sư ,tà quyền vu khống, xuyên tạc, nói MGSN không trực thuộc giáo hội . Còn có những người mang” sứ mệnh như lai” trực thuộc giáo hội có quyền dạy đạo, mặc dù họ có đi copy sản phẩm trí tuệ của vị Thầy Mật Giáo “Một đời người một câu thần chú ” đăng tải lên trang nhà. Dầu cho họ có làm trái lời phật dạy cổ súy cho tà kiến như đốt vàng mã, dân sao,giải hạng, ….lừa gạc chúng sanh nhầm trục lợi cá nhân. Còn vị Thầy Mật Giáo làm theo lời phật dạy ” đã tà xây chanh ” tác pháp chiếu quang giúp cho chúng sanh bỏ mê về giác thì lại không được GHPGVN ghi nhận. Trong thời mạc pháp tà sư nhiều như các sông hằng nhưng con càm thấy mình thật may mắn khi có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo Thầy đã giúp cho chúng con, chúng sanh hiểu được đâu là chánh kiến đâu là tà kiến, bằng những phương tiện thiện sảo khác nhau ứng dụng thực hành pháp phù hợp với tính quốc độ ,tính ,thời đại , tính dân tộc , không phụ thuộc vào không gian ,thời gian. Giúp cho chúng con có được cuộc sống an lạc đời này cực lạc đời sau.
  con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi chúng sanh.
  cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh .
  OM AH HUM

 25. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài báo này rồi ạ.
  Con hoan rất hoan hỷ với đóng góp từ những cán bộ, chiến sĩ đã tham gia công tác dạy học, xóa mù chữ cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo xa của Tổ quốc.
  Qua đó mới thấy những cống hiến của họ mới thật sự là đáng trân trọng, ghi nhận và được biểu dương. Chứ không phải cứ bám chấp vào trường mà học sinh mới được học, trong khi gia cảnh còn nhiều khó khăn, đói khổ không đủ điều kiện đến lớp.
  Cũng vậy trong Phật Pháp, việc hoằng dương Chánh Pháp không phải là trách nhiệm của chùa chiền, cứ không phải dạy đạo chỉ dành riêng cho hàng tăng sĩ (mang hình thức đầu trọc, áo vuông). Bởi thế trong thời đại mạc pháp thầy tu mượn đạo tạo đời, thuyết giảng tà kiến, bày trò cúng kiến tà linh, dâng sao, giải hạn, cầu tình cắt duyên, cầu siêu, cầu an… Vì sơ đụng chạm đến “nồi cơm thạch sanh” nên họ luôn tìm đủ mọi cách dìm hàng cư sĩ và cho rằng người tu cư sĩ dạy đạo thì không xứng đáng, mà bỏ qua lời Đức Phật dạy rằng “Tòa kim cang của ta không có ai sở hữu ngoài những người đủ từ bi và trí tuệ” và Đại sĩ Liên Hoa Sanh khẳng định rằng vị Đạo sư cần đủ 3 yếu tố tâm linh nhưng không đề cập đến đạo tràng (tu tâm, thông suốt, khả năng chuyển hóa tâm học trò).
  Ngẫm lại, con cảm niệm ơn phước lớn lao khi được thực hành theo Chánh kiến từ những phương tiện thiện xảo, ngày càng để nâng cao tri kiến Phật học từ một Vị Thầy Mật Giáo nơi Tịnh trú Mật Mật Gia Song Nguyễn. Chỉ dạy cho chúng con được áp dụng “Pháp vào cuộc sống, cuộc sống vào pháp” thật dễ dàng, phù hợp tính quốc độ, dân tộc và thời đại mà không ngăn ngại bởi nơi chốn, không gian hay thời gian, nhanh tích tập “công đức và trí tuệ” mà “đời này an lạc, đời sau cực lạc”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 26. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài báo dẫn đề : BIỂU DƯƠNG NHỮNG THẦY GIÁO MANG QUÂN HÀM XANH .

  Nhìn hình ảnh âm thầm cống hiến của những người thầy giáo mang quân hàm con hoan hỷ với những tấm lòng ấy . Qua bài báo con nhận ra rằng đâu phải cứ là tốt nghiệp sư phạm mới có quyền được làm nhà giáo dục trong khi những người có bằng cấp giáo dục họ đi dạy chắc gì là họ muốn cống hiến tri thức để mang lại sự hiểu biết cho người khác hay là chỉ vì lợi lạc cho bản thân họ nên họ mới đứng tiết hết giờ về .

  Hình ảnh của những người thầy mang quân hàm đã phá tan định kiến phải dựa vào hình thức là bằng cấp mới được dạy học  thì về đạo pháp hình ảnh vị Thầy trong hình tướng cư sĩ đã phá tan định kiến là chỉ có Tăng sĩ mới được quyền giảng pháp  , hay cư sĩ chỉ có làm công quả để kiếp sau làm tăng sĩ thì mới tu được . Những định kiến hết sức tầm bậy do những kẻ tà sư vẽ rắn thêm chân trong khi Đức Phật dạy là ” tứ chúng đồng tu” và “duy tuệ thị nghiệp ” chứ không phải “duy hình thức” như những kẻ mượn đạo tạo đời dựng nên .

  Con cảm ơn vị Thầy trong công cuộc xóa mù tâm linh  cho chúng con có được sự thấy biết chân chánh  , con cảm ơn Thầy đã hóa thân đồng dạng vào từng học trò, chúng sanh mà cảm hóa và truyền cảm hứng cho chúng con và chúng sanh nhận biết được việc thực hành ” chánh kiến quang minh tam muội ” là điều lợi lạc không thể nghĩ bàn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum!

   

 27. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài báo này và hoan hỷ với đóng góp thầm lặng của người chiến sĩ biên phòng – những thầy giáo mang quân hàm xanh. Hoan hỷ với chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017 đã tuyên dương những cán bộ tiêu biểu trong công tác dạy học, xoá mù chữ và giúp đỡ, động viên cho các trẻ em, học sinh vùng sâu, vùng xa. Những người thầy giáo mang quân hàm xanh này tuy không phải là thầy giáo nhưng chính thật là những người thầy thực sự bởi những cống hiến của họ đã mang lại ánh sáng cho biết bao người. Tịnh tiến sang đạo pháp con càng cảm niệm ơn phước lớn lao được vị Đạo sư Mật giáo chỉ dạy, xoá mù tâm linh, luôn động viên sách tấn học trò và luôn làm rất tốt Bồ đề tâm nguyện giới số 42 “Chăm sóc đệ tử”.  Không chỉ vậy, Thầy còn xây dựng “ngôi trường tâm linh” là căn phòng Duy Ma Cật làm để cho mọi chúng sanh hữu tình ở nhiều trình độ, lứa tuổi khác nhau đều có thể lên đó học bất cứ lúc nào. Và Thầy liên tục đi pháp sự khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc để động viên, sách tấn chúng học trò.  Con xin hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã luôn làm lợi lạc cho chúng sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 29. Dương Quôc Khánh says:
  Khính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ,con câu nguyện Thầy,Cô sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

 30. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với  các anh chiến sĩ biên phòng đã dạy chữ cho các em ở dùm sâu dùm xa  còn về đạo pháp vị Thầy luôn từ bị với thất cả chúng sanh hữu duyên với Thầy  luôn luận giải về giáo pháp phật đà chánh kiến quang mình tâm muội  dúp chúng sanh lìa mê về giác con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

   

 31. Mật Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài báo “Biểu dương những thầy giáo mang quân hàm xanh” trên báo nguoiduatin.vn. Con hoan hỉ việc làm cao cả của “60 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tiêu biểu đã tham gia công tác dạy học, xóa mù chữ cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo của Tổ quốc hoặc có nhiều đóng góp trong việc vận động nguồn lực giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước tới trường” đã được nhà nước ghi nhận và tuyên dương. Nếu như những người thầy thế gian ấy mang “quân hàm xanh” được biểu dương về sự nghiệp giáo dục, thì tại sao người Thầy Đạo sư cư sĩ lại có thể bị phân biệt về công hạnh hoằng dương chánh pháp Phật đà so với tăng sĩ? Giờ đây, câu trả lời không khó cả về thực tiễn thế gian lẫn giáo điển Phật pháp!
  Nguyện cho tất cả chúng sinh luôn được tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  OM AH HUM.

 32. Đặng Vũ Nhật Anh (10 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ !

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 33. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con thực sự  cảm động khi “Ở những xã biên giới xa xôi, có người không mang danh hiệu nhà giáo nhưng đã ngày đêm không quản ngại khó khăn, tích cực và bền bỉ mở những lớp học xóa mù chữ, chống tái mù chữ, đem ánh sáng văn hóa đến cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số. Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VI vừa qua có sự tham dự của hai gương mặt người thầy – người lính. Cùng với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, các anh còn gắn bó với sự nghiệp dạy chữ cho bà con dân tộc” ( http://nhandan.com.vn/giaoduc/tin-tuc/item/28018902-nhung-nguoi-thay-nguoi-linh.html)

  Qua đây con hiểu được rằng đâu phải cứ phải tốt nghiệp đại học sư phạm thì mới có thể đứng lớp giảng dạy, cứ phải công tác trong ngành giáo dục mới được gọi là nhà giáo. Những chiến sĩ bộ đội biên phòng dù không phải là những người làm trong ngành giáo dục, không được đào tạo một cách bài bản và có được bằng cấp, chứng chỉ sư phạm nhưng đã trở thành những người “ thầy giáo mang quân hàm xanh” bởi lòng nhiệt tâm với dạy học, xóa mù chữ cho học sinh ở vùng xâu vùng xa, với mong muốn giúp cho đồng bào dân tộc được biết chữ để nâng cao trình độ, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống của bản thân, gia đình và xã hội. Con chợt nghĩ rằng nếu không có những “ thầy giáo mang quân hàm xanh” như vậy thì tỷ lệ mù chữ của bà con đồng bào sẽ còn gia tăng đến bao giờ nữa.

  Con lại nghĩ tới vị Thầy, vị Thầy (Đạo sư Mật giáo) cũng là giám đốc Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng đã mang tri kiến nhà Phật đến với chúng con và chúng sanh hữu tình, Thầy đã luôn vì sự nghiệp xiển dương chánh pháp, xóa mù tâm linh cho bạn đọc, thoát khỏi tà kiến và luôn giương cao ngọn cờ chánh pháp, đả tà xây chánh với phương châm:

  “Dùng chánh kiến làm đòn xoay tà kiến

  Mỗi bài văn là bom đạn phá cường quyền.”

  Không chỉ với những bạn đọc trong nước mà ngay cả những bạn đọc quốc tế cũng đã ngưỡng phục trước đạo hạnh của vị Thầy khi được đọc những bài viết của Ngài trên trang chanhtuduy.com. Nhờ có Thầy mà đệ tử chúng con có thể biết được những phương pháp tu tập phù hợp để có thể đạt được thế sự hanh thông, gia đình hạnh phúc, thành đạt xã hội.

  Trong khi những vị “đầu tròn, áo vuông” với những giáo phẩm, chức sắc, tại những nơi chùa cao, cổng lớn thì lại không tuân theo lời dạy của Đức Phật mà chỉ vì thanh danh, lợi dưỡng và cúng dường mà tư lợi cho bản thân, gieo rắc tà kiến mê tín dị đoan khiến cho chúng sanh bị hủy hoại thân căn và huệ mạng vì nghe theo họ.

  Qua đây con lại thấy được rằng “ Chiếc áo không làm nên thầy tu”, thay vì phải hoan hỷ và tán thán công hạnh vị Thầy thì họ lại gây cản trở các hoạt động giáo hóa chúng sanh của vị Thầy và con càng hiểu được vì sao Đức Phật đã huyền ký : “ Thời kỳ Mạt pháp thì tà sư nhiều như cát sông Hằng”.

  Con cầu nguyện cho các cơ quan ban ngành chức năng có thể sớm nhìn nhận ra được sự lợi lạc chẳng thể nghĩ bàn từ đạo nghiệp của vị Thầy và tạo điều kiện để phát triển rộng khắp.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 34. Mật Khuê Minh says:
  Mô Phật

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ

  Om Ah Hum

 35. Nguyễn Thị Thuyến says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi.Con cảm ơn Thầy

  Cầu nguyện sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh

   

 36. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỉ khi Bộ trưởng bộ GD & ĐT Phùng Xuân Phúc biểu dương 60 cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng. Đây là những người Thầy mang quân hàm xanh mang trọng trách xoá mù chữ cho các em học sinh vùng sâu vùng xa biên giới hải đato của Tổ quốc. Mặc dù họ là những người Thầy không được đào tạo không qua trường lớp nào nhưnh họ đã không ngại khó khăn thiếu thốn về vật chất đứng trên bục giảng với tình thương lòng nhân ái giup các em thoát khỏi cảnh mù chữ nâng cao nhận thức  hiểu biết của người dâb góp phần cho sự phát triển của đất nước. Đấy là những người Thầy áo xanh còn những người Thầy đầu tròn áo vuông thì sao? Không ít người mang danh thượng toạ giáo sư, tiến sĩ mang trong mình học vị chức sắc cao ở chùa cao cổng lớn được gọi là Sư Thầy nhưng lại dạy họ những điều mê tín dị đoan nhằm mưu đồ bất chính trục lợi từ con nhang của họ. Đây là những kẻ làm cho chúng sanh trở thành nô lệ tâm linh. Thật may khi chúng con gặp được Thầy, người đã có hơn 25 năm nghiêm tầm giáo điển phát kiến ra lục diệu pháp môn và pháp tu chánh kiến quang minh tam muội giúp chúnh sanh xoá mù tâm linh mang ánh sánh Phật pháp toả khắp muôn nơi.Thầy đã gúp chúng con thoát khỏi bóng tối vô minh tìm thấy ánh sáng Phậy pháp để chúng con thoát khỏi đau khổ đoạn trừ phiền não.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 37. Phạm Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status