Apr 30, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 147 Comments

Bài viết nhân ngày Phật Đản năm 2020 ( Phật lịch 2564): SOI SÁNG ( Bài mở)

Bài viết nhân ngày Phật Đản năm 2020 ( Phật lịch 2564): SOI SÁNG ( Bài mở)

Những tia nắng sớm mai ùa vào phòng qua khung cửa sổ nhỏ chào đón ngày mới của tôi. Những ánh nắng bắt đầu hửng lên tạo cho bầu trời thật trong lành, tươi sáng. Những tia nắng vàng nhẹ nhàng đi qua kẽ lá, hồn nhiên xuyên qua cành cây. Nắng xao xuyến trên những đóa hoa đang lay động nhẹ nhàng trong gió.  Nắng đến làm xua tan những ngày mưa dài ẩm ướt, u uất của xứ Hà Thành. Ngắm nhìn những tia nắng ửng hồng, tôi nhớ đến lời dạy của đức Phật trong kinh Tăng Chi Bộ mà đạo hữu Tantra Upatissa đã ghi lại trong bài viết của mình: “này các tỳ kheo, có bốn loại ánh sáng. Bốn loại ánh sáng nào? Ánh sáng mặt trăng, ánh sáng mặt trời, ánh sáng ngọn lửa và ánh sáng trí tuệ. Trong bốn loại ánh sáng đó, ánh sáng trí tuệ là tối thượng”

Ánh sáng trí tuệ là tối thượng

Có lẽ đạo hữu Tantra Upatissa là một trong nhiều học viên cảm nhận rõ rệt sự lợi lạc của ánh sáng trí tuệ Phật đà thông qua tâm pháp Thanh Trí được vị Thầy đúc kết sau hơn 20 năm khảo sát, nghiên cứu, ứng dụng, thực hành và có kết quả rõ ràng. Từ một người sống trong lo lắng, phiền muộn, trầm cảm đến mức mất ngủ hơn 20 năm, đạo hữu ấy đã được ánh sáng chân lý từ chanhtuduy.com chiếu xuống cuộc đời, xóa tan đi màn đêm u tối phiền muộn. Những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu ấy về tuệ quang của vị Thầy để lại trong tôi nhiều sự đồng cảm.

 

Tantra Upatissa

Bản thân tôi trước khi hạnh ngộ vị Thầy vốn đã chìm trong đêm dài của khổ đau sinh tử, của lo âu, ức chế tâm lý đến nỗi đã nhiều lần tôi nghĩ đến cái chết. Do chưa ý thức được sự nguy hiểm của căn bệnh âm thầm, dấu mặt mang tên trầm cảm, tôi không cho rằng đó là tâm bệnh trầm trọng có thể kết liễu đời mình nên không hề có suy nghĩ điều trị hay trị liệu. Những liệu pháp tâm lý thường chỉ dành cho những người mắc bệnh tâm thần “lang thang thơ thẩn, nhặt lá đá ống bơ”. Một người được xem là bình thường như tôi đang chết dần khi phải tự đối mặt với những xáo trộn tâm lý nội tại, một mình đối mặt với kẻ thù trầm cảm hàng ngày, hàng giờ thì không ai nghĩ đến việc đi gặp bác sĩ tâm lý để trị liệu, chưa nói đến chi phí trị liệu tâm lý không hề it, thời gian trị liệu cũng không hề ngắn.

Chính những bài viết trên chanhtuduy.com, những lời động viên, sách tấn và nộ pháp kim cương của Thầy đã giúp tôi dần thoát khỏi màn đêm đen kinh khủng đó. Những khi tôi chìm trong nỗi khổ mang tên “mặc cảm” dày vò, tôi luôn nhớ đến hình ảnh vị Thầy luôn hiên ngang, đứng trước đầu sóng ngọn gió, che chắn cho học trò vượt qua những cơn bão luân hồi và tạo dựng Mật gia Song Nguyễn phát triển hiên ngang hào hùng trong thời Mạt pháp. Những hình ảnh đó giúp tôi trở nên mạnh mẽ hơn, giúp tôi đủ dũng khí nhận lấy vũ khí chánh kiến Thầy trao chống lại “ma quân phiền não” trong tôi. Rồi những khi tôi tuyệt vọng nhất, câu thần chú “không sao đâu con” lại vang lên từ đầu dây bên kia giúp tôi bừng tỉnh cơn mê, quay về quỹ đạo chánh pháp. Dần dần tôi thoát ra khỏi những cơn mê danh lợi, những cơn mê được mất, sướng khổ, hơn thua đã dày vò tôi nhiều kiếp qua nhờ sự chỉ dạy tinh tế và tận tâm của vị Thầy.

 

Mật gia Song Nguyễn phát triển hiên ngang hào hùng trong thời Mạt pháp

Tôi nghĩ rằng không chỉ bản thân tôi hay đạo hữu Tantra Upatissa mà rất nhiều học viên khác đều được ân hưởng nguồn sáng trí tuệ cũng như từ quang của vị Thầy, dần dần chạm đến cửa hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội để đời này an lạc, đời sau cực lạc. Hơn 20 năm Thầy miệt mài, không dừng mỏi lao động giải thoát trên con đường giáo hóa hữu tình, chữa tận gốc tâm bệnh cho học viên bằng khoa học biện chứng tâm linh dựa trên trí tuệ Phật đà, Thầy đã phát kiến lục diệu Pháp môn, tâm pháp Thanh Trí giúp biết bao nhiêu hữu tình không phân biệt giai tầng  xã hội, giới tính, trình độ, quốc độ….vượt qua khổ đau sinh tử. Tuệ quang và từ quang ấy đã trở thành nơi nương tựa của biết bao nhiêu người.

Thầy đã phát kiến lục diệu Pháp môn, tâm pháp Thanh Trí giúp biết bao nhiêu hữu tình không phân biệt giai tầng  xã hội, giới tính, trình độ, quốc độ….vượt qua khổ đau sinh tử

Tantra Sutradaka như nhiều đạo hữu đã từng biết là giáo sư tiến sĩ dạy tại nhiều trường đại học Phật giáo, có nhiều công trình nghiên cứu, viết nhiều sách, tham luận về việc ứng dụng pháp vào cuộc sống để được an vui nhưng vẫn luôn hướng về vị Thầy, mong được nương tựa tuệ quang nơi Thầy để thoát khỏi khổ đau sinh tử. “May mắn thay, những ai được bảo vệ sẽ không bao giờ để đắm con thuyền [cuộc đời] của mình dù trong những đợt thuỷ triều khốc liệt nhất của đại dương. Có lẽ con là một trong số họ, những người sở hữu tấm khiên che chắn được trao truyền bởi vị Đạo sư dũng mãnh, dù cách xa con về mặt địa lý nhưng rất gần với con về mặt tâm linh bởi Ngài cảm nhận được mọi sự khó khăn của con, thậm chí tốt hơn cả con…. Vị Thầy chính là người có khả năng công phá thành trì vô minh và mang đến trí tuệ cho học trò.

Tantra Sutradaka – là giáo sư tiến sĩ dạy tại nhiều trường đại học Phật giáo

“Trong thế giới hiện đại này, chúng con thật may mắn khi luôn nhận được sự để tâm của vị Thầy từ bi và trí tuệ, người luôn giúp cho chúng con đi đúng theo quỹ đạo chánh pháp. Việc đọc bài thường xuyên giúp chúng con có được trí tuệ phân biệt giữa vàng và những vật lấp lánh giống vàng, cũng như giữa kim cương và những loại đá giả kim cương.”

Tantra Nirvadeva, người bác sĩ 81 tuổi làu thông kinh điển đã cảm thán bằng một bài thơ thấm đẫm tinh thần sùng kính vị Thầy:

Tantra Nirvadeva

Lấp lánh hào quang từ căn phòng Duy Ma Cật, xua tan đêm tối vô minh, dẫn đường về giác ngộ.

Ngọn gió lành nơi đây đẩy lùi mọi khổ hạnh, khơi nguồn cảm hứng cho thực hành pháp.

Những đóa hoa trong vườn tỏa hương chứa đựng bài học tâm linh.

Thưởng thức vẻ đẹp và hương hoa nhưng đừng chạm vào và làm đau hoa.

Những chú mèo đáng yêu bên cạnh Đạo sư, hoan hỷ chơi đùa với Ngài.

Dạy bài học hân thưởng cuộc sống và giúp người khác hạnh phúc như mình.

Nhìn kìa! những chú rùa tung tăng trong hồ dạy chúng ta bài học tâm linh.

DSCN9267Cách xả ly ảo tướng của giác quan và quán chiếu thực nghĩa trong trạng thái thiền định.

Bất cứ khi nào gặp nguy hiểm của cám dỗ và ham muốn chạm vào tâm.

Tất cả nhờ cơn mưa Bồ đề tâm rải khắp xứ sở Yoga.

Cư sĩ đến Mật gia ban đầu như những chú sâu, sau này được biến hóa thành những chú bướm xinh đẹp, như người thường trở thành Bậc thánh trí chân thật nhờ sự chỉ dạy của Thầy mà tâm tịnh trí thanh.

Chanhtuduy là cầu nối tâm linh được Thầy tạo nên kết nối hành giả toàn cầu.

Là phương tiện lan tỏa giáo huấn của Thầy tôn kính khắp muôn nơi.

Chính Thầy, người biết những gì cần biết.

Chính Thầy, người xả ly những gì cần xả ly.

Chính Thầy, người tu những pháp đáng tu.

Hỡi vị Đạo sư vĩ đại (đang tại thế tại Việt Nam), Thầy Thinley Nguyên Thành tôn kính!

Ngài cho con những tri kiến giải thoát với trí tuệ vô song.

Tantra DharmapaBodhisita, phó giáo sư tiến sĩ Phật học, dịch giả thông thạo 7 ngôn ngữ, trưởng khoa sau đại học trường Marwari, gần đây đã điểm tô thêm sắc màu cho lâu đài Duy Ma Cật bằng những bản dịch thuật bài viết của Thầy sang tiếng Hindi với mong muốn được trợ giúp hữu tình nơi Ấn Độ, những người không thông thạo tiếng Anh được tiếp cận nguồn sáng chanhtuduy.com. Chánh kiến là đề tài nghiên cứu khoa học mà đạo hữu Tantra DharmapaBodhisita thực hiện để bảo vệ luận án tiến sĩ, nhưng đến khi được đọc và dịch bài viết của Thầy, đạo hữu ấy mới cảm nhận được thực nghĩa sâu sắc gói gọn trong hai từ “chánh kiến”:

 “Thông qua bài viết của Thầy, bây giờ con mới hiểu rõ về các phương diện của chánh kiến. Hiểu được thực nghĩa của giáo pháp rất quan trọng trong thời đại khoa học hiện nay. Thầy thật hào phóng khi ban lời dạy giúp chúng con hiểu được thực nghĩa về giáo pháp Phật đà. Bên cạnh đó, nhờ sự luận giảng của Thầy, bây giờ con hiểu sâu hơn những lời đức Phật dạy trong kinh sách. Thông qua việc lành được dịch những bài viết của Thầy, con tiếp cận được thực nghĩa của những thuật ngữ Phật đà. Khi con đọc kinh chánh pháp, lần đầu tiên con biết đến tứ pháp ấn, tứ y cứ. Con tin rằng mình sẽ hiểu được nhiều hơn trong những bài viết các của Thầy.”

Tantra DharmapaBodhisita, phó giáo sư tiến sĩ Phật học, dịch giả thông thạo 7 ngôn ngữ, trưởng khoa sau đại học trường Marwari, người từng được mời phát biểu tại lễ Vesak quốc tế tổ chức ở Việt Nam năm 2019

Thư mời ông Vikas Singh đọc tham luận ở lễ Vesak quốc tế tổ chức ở Việt Nam năm 2019

Giáo sư tiến sĩ Dhan Singh Ravi – Khoa Anh Ngữ – trường đại học Gangeshwari, Amroha-JP Nagar, Ấn Độ cũng đã thốt lên sau khi đọc bài viết của Thầy: “Con cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy. Con đã đọc một vài bài viết của Thầy và thấy chúng rất lợi lạc, định hướng cho cuộc sống. Bài viết này thực sự rất truyền cảm hứng và mang tính mô phạm. Con rút ra một điều rằng hạnh phúc và niềm vui chân thật là hài lòng với những gì mình có. Vấn đề không phải ở chỗ những gì con người đã mất mà điều quan trọng là con người hài lòng với những gì còn lại. Bài học lợi lạc Thầy dạy con là hân thưởng cuộc sống ngay trong điều kiện thuận lợi và khó khăn. Con chân thành cảm tạ ơn Thầy vì bài viết hay và ý nghĩa. Con luôn tuân lời Thầy”

Giáo sư tiến sĩ Dhan Singh Ravi – Khoa Anh Ngữ – trường đại học Gangeshwari, Amroha-JP Nagar, Ấn Độ

Và Tiến sĩ Shankar Jadhav – Giám đốc phân hội Maharashta – Hiệp hội y tế quốc tế AAYUSH – Ấn Độ, một người hành thiền nhiều năm chợt nhận ra được thực nghĩa vấn đề khi được tiếp cập ánh sáng Phật đà nơi chanhtuduy.com“Bài viết của Thầy thật lợi lạc. Con học được thế nào là chánh kiến và tà kiến, thế nào là tư tưởng Bậc tĩnh thức, lời chỉ dạy của các vị Đạo sư và cuối cùng là ứng dụng vào đời sống tâm linh. Con không biết dùng từ ngữ nào để cảm tạ ơn Thầy tôn quý đã viết và chia sẻ bài này”

Tiến sĩ Shankar Jadhav – Giám đốc phân hội Maharashta – Hiệp hội y tế quốc tế AAYUSH – Ấn Độ

Cũng đồng quan điểm như các nhà khoa học trên, một vị giáo sư ngành giáo dục, đã từng giảng dạy trường đại học North Texas và là giám đốc trung tâm Văn hóa, Văn minh và Nghiên cứu, Chukwugozie Maduka quyết tâm tìm con đường thoát khổ thông qua việc học từ vị Thầy trên chanhtuduy.com với lời chai sẻ: Bài viết của Thầy soi sáng thế giới trong thời điểm khó khăn này.”

Bài viết của Thầy soi sáng thế giới trong thời điểm khó khăn này

–         Xuống nhà dùng bữa sáng đi em, rồi mình còn đi mua hoa.

Tiếng gọi của huynh Mật Nhị Khang đưa tôi trở về thực tại. Tôi nhìn ánh sáng mặt trời đang dần chiếu rực rỡ, tôi liên tưởng đến nguồn sáng chánh kiến của tâm pháp Thanh Trí đang lan tỏa khắp nơi, giúp hữu tình lìa mê về giác và nhớ đến câu nói của nhà khoa học Egerton C. Baptist: “kiến thức siêu phàm của đạo Phật bắt đầu ở chỗ kết thúc của khoa học”

Kính bạch Thầy!

Nhân ngày lễ Phật Đản, đệ tử Mật Diệu Hằng hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ, bồ đề tâm của Thầy và con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã giúp con thoát khỏi những ngày dài đen tối của khổ đau trầm uất sinh tử, ban cho con một cuộc đời mới tràn đầy ánh sáng chánh kiến thông qua lục diệu pháp môn, tâm pháp Thanh Trí. Con nguyện hứa sẽ tinh tấn hành pháp để không cô phụ tấm lòng của Thầy.

Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

Nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được tỏa sáng muôn nơi.

Nguyện cho tâm pháp Thanh Trí ngát hương tĩnh thức.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.

Om Mani padme Hum.


Bản tiếng Anh: ON THE OCCASION OF VESAK 2564 (2020): ENLIGHTENING (Bài viết nhân ngày Phật Đản năm 2020 ( Phật lịch 2564): SOI SÁNG )

 1. Mật Diệu Hương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Soi sáng” nhân ngày lễ Phật Đản (Phật lịch 2564) của đạo huynh Mật Diệu Hằng!

  Con cảm thấy vô cùng may mắn hơn các đạo hữu, bạn đọc nước ngoài khi được đọc các bài giảng chánh kiến, lợi lạc bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, có thể dễ dàng tiếp thu và tìm hiểu!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được tỏa sáng muôn nơi!

  Nguyện cho tâm pháp Thanh trí ngát hương tỉnh thức!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo, và thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện cho nạn dịch Covid-19 nhanh chóng tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Tuệ Tín says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những dòng chia sẽ của đạo hữu Mật Diệu Hằng.

  Qua những dòng cảm niệm của các đạo hữu nước ngoài như Tantra Upatissa, Tantra Sutradaka (giáo sư tiến sỹ), Tantra Nirvadeva (bác sĩ), Tantra DharmapaBodhisita (phó giáo sư tiến sỹ Phật học), Dhan Singh Ravi (giáo sư tiến sỹ), Shankar Jadhav (tiến sĩ) là minh chứng cho trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy. Con hiểu rằng khi đệ tử chúng con tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí, tâm thức sẽ được soi sáng, tâm tịnh trí thanh và dần đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp Phật đà của vị Thầy thành công viên mãn, không bị gây hại cản trở bởi loài người và không phải loài người.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 4. Mật Kiên says:
  Kính bạch Thầy!
  Đọc xong bài viết của đạo hữu Mật Diệu Hằng nhân Ngày Phật đản Phật lịch 2564 (năm 2020), con thật hoan hỉ vì bài viết đã đề cập cho chúng con một lần nữa thấy được giá trị cốt lõi của đạo Phật mà bấy lâu được vị Thầy truyền trao bằng mọi phương tiện. Giá trị ấy được Phật minh định trong Kinh Tăng Chi bộ mà bài viết đã dẫn: “này các tỳ kheo, có bốn loại ánh sáng. Bốn loại ánh sáng nào? Ánh sáng mặt trăng, ánh sáng mặt trời, ánh sáng ngọn lửa và ánh sáng trí tuệ. Trong bốn loại ánh sáng đó, ÁNH SÁNG TRÍ TUỆ LÀ TỐI THƯỢNG”. Vậy, vị Thầy đã truyền dạy về “ánh sáng trí tuệ” (nhà Phật) như thế nào? Nhiều lắm. Con xin điểm lại một ít tri kiến trực quan nhất, ngắn gọn nhất để dễ nhớ, dễ hành, và qua đó xin được thêm một lần tán thán TRÍ HUỆ nơi vị Thầy luôn song hành với lòng BI MẪN vô song. Đó là vị Thầy đã dạy cho chúng con:
  – Nhận chân khái niệm: TUỆ TRI THỨC (là bậc có TRÍ TUỆ giải thoát, không phải là người “Thiện tri thức” để hưởng phước trong đối đãi nhị nguyên)
  -Nhận chân quan niệm: Chay mặn tùy duyên, bởi “Dùng TRÍ TUỆ làm nghiệp”, không phải “dùng ẩm thực làm nghiệp”.
  -Nhận chân con đường qua danh xưng dòng phái: Yoga Thanh TRÍ (Tâm tịnh, Trí thanh), cũng chính là xác định và thực hành TRÍ TUỆ giải thoát.
  Bồ tát Long Thọ đã xác quyết về ÁNH SÁNG TRÍ TUỆ như sau:
  “Đã đạt đến trạng thái mặt trời hay mặt trăng của chư thiên, người ta sẽ chiếu sáng toàn bộ vũ trụ. Tuy nhiên, một ngày nào người ta có thể sanh trong một vùng tối đen đến độ không thể thấy chính thân thể mình.
  Bố thí, trì giới và thiền định là những ánh sáng đích thực mà người ta cần nắm giữ. Nếu không có những ánh sáng này, bấy giờ người ta sẽ tiếp tục đi từ bóng tối đến bóng tối”. (Bức Thư Của Bồ Tát Long Thọ Gởi Cho Vua Gautamiputra)
  Bồ tát Long Thọ chỉ mới nhắc đến 3 phương tiện (Bố thí, trì giới, thiền định) mà còn được ánh sáng “đích thực” như vậy, huống chi vị Thầy hiện tại với “Trí huệ, đa văn, nhiều phương tiện” để truyền dạy cho học trò, đệ tử…thì sự tích lũy ánh sáng trí tuệ từ vị Thầy là không thể nghĩ bàn.
  Có dịp “ôn cố tri tân” trong ngày Đại nhật thánh lễ Phật đản sanh, thêm lần nữa con hoan hỉ tán thán công hạnh Thầy với TRÍ HUỆ và TỪ BI “thật hiếm như sao buổi sớm” giữa thời mạt pháp “tà sư nhiều như cát sông Hằng” này!
  Cảm ơn bài chia sẻ của đạo hữu Mật Diệu Hằng, đồng thời cũng hoan hỉ các trích dẫn những “tán thán ngữ” đúng với thực tế về vị Thầy từ các huynh đệ Kim cang.
  Nguyện cầu Thầy, Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, nhằm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Nguyện cho nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDI HUM.
 5. Mật Hoàng Đăng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con thật may mắn khi được đọc bài viết chân thành, sâu sắc với tấm lòng sùng kính trong sáng thuần thành đối với vị Thầy tôn quý của đạo huynh Mật Diệu Hằng trong ngày lễ Phật Đản 2020( Phật lịch 2564) này.

  Con không biết dùng từ ngữ nào với trí tuệ nhỏ bé của con để cảm tạ ơn vị Thầy vĩ đại ( đang tại thế tại Việt Nam) vì trong thế giới hiện đại này, chúng con thật may mắn khi nhận được sự để tâm của vị Thầy từ bi và trí tuệ, người luôn giúp cho chúng con đi đúng theo quỹ đạo chánh pháp. Chúng con mong được nương tựa tuệ quang nơi Thầy để thoát khỏi khổ đau sinh tử.

  Ngày lễ Phật Đản, đệ tử Mật Hoàng Đăng con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy và con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã giúp cho con thoát khỏi những ngày dài đen tối của khổ đau trầm uất sinh tử, ban cho con một cuộc đời mới tràn đầy ánh sáng chánh kiến thông qua lục diệu pháp môn, tâm pháp Thanh Trí. Con nguyện hứa tinh tấn thực hành pháp để không cô phụ tấm lòng vị Thầy.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán công hạnh chia sẻ pháp của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện dịch Covid 19 nhanh bị tiêu trừ.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum !

 6. Mật Tấn Giác says:
  Mô Phật! Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Soi sáng” của đạo huynh Mật Diệu Hằng dâng lên Thầy, Tam Bảo nhân ngày Phật Đản năm 2020. Con dâng lên niềm xúc động và hòa vào tinh thần của những người con Phật ở khắp nơi trên thế giới được bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn đối với Bậc Giác ngộ, các bậc Đạo sư tôn kính đồng với các Ngài chẳng khác đã thị hiện nơi cõi Ta Bà; và tới vị Thầy người đang nối gót Như Lai, lan tỏa ánh sáng trí tuệ giúp chúng sanh hữu tình lìa mê về giác. Đọc những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm tấm lòng sùng kính đạo sư của đạo huynh Mật Diệu Hằng và các đạo hữu nước ngoài con càng thấy mình may mắn biết bao được biết đến tinh túy giáo pháp Phật Đà qua phương pháp giảng dạy hoàn hảo nơi vị Thầy; được hạnh ngộ và nương tựa nơi vị Thầy- bậc Tổ sư của tâm pháp Thanh Trí hiện đang trụ thế và xiển dương Chánh pháp nơi quốc độ này; và được theo chân vị Thầy – tựa như hóa thân cao quý của các Bậc Tĩnh thức với Bồ đề tâm và trí tuệ giải thoát vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Ngày Phật Đản là những thời khắc quan trọng, thiêng liêng cao quý để giúp chúng con lắng lòng, chú tâm hướng về các Bậc giác ngộ và nghĩ nhớ đến những công hạnh siêu suất của các Ngài và trưởng dưỡng niềm tin và lòng sùng mộ Đạo sư – người đại diện Tam Bảo và “từ bi hơn Đức Phật”. Con thành tâm cảm tạ vị Thầy đã luôn nhiệt tâm giáo hóa chúng con, ban cho chúng con thân phận cao quý (Thái tử vương hoàn vũ), ban giáo huấn tinh túy và phương tiện thiện xảo để giúp chúng con luôn theo quỹ đạo Chánh pháp. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp phổ truyền giáo pháp Thanh Trí lợi lạc cho tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo và thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ. OM MANI PADME HUM

   

   

 7. Mật Phê Rô says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết :SOI SÁNG của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con có được loại ánh sáng tối thượng mà Đức Phật đã khẳng định chính là ánh sáng của trí tuệ, của chánh kiến. Con hiểu được người được ánh sáng của trí tuệ chiếu soi thì dù có nhìn bằng đôi mắt thịt cũng thấy được rõ ràng những sự vật, hiện tượng trên cõi giới này.

  Khi chưa được gặp Thầy, con không hiểu mọi đau khổ trên đời là do ước muốn hạnh phúc cho bản thân, con cứ lui hui đi tìm hạnh phúc cho mình nhưng ngờ đâu càng tìm càng không thấy ngoài những khổ đau, vùi dập của cuộc đời do mong cầu mà không được . Khi được gặp Thầy con mới hiểu được mọi hạnh phúc trên đời là do ước muốn hạnh phúc cho người khác. Con cảm ơn Thầy vì con đã được gặp Thầy.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài. Con cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng – Mật Nhị Khang luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 8. Mật Minh Ánh (7 tuỏi ) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài “Bài viết nhận ngày Phật đản năm 2020 ( Phật lịch 2564 ): Soi sáng”
  rồi ạ.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài ạ.
  Nhân ngày Phật đản 2020, con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh được uống tinh tuý cam lồ.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm bị tiêu trừ.
  Om Ah Hum.
 9. Mật Huệ Pháp
  Mật Huệ Pháp says:

  Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán bài cảm niệm đong đầy cảm xúc về Thầy, Phật, Pháp, Tăng của huynh Mật Diệu Hằng nhân mùa Phật đản 2020. Huệ Pháp đồng cảm niệm với huynh rằng những trải nghiệm khó khăn của bản thân cũng như  các đạo hữu nước ngoài trong quá khứ cho đến những thay đổi ngoạn mục không chỉ về tâm thức mà cả về đời sống thế sự hiện tại cho thấy sự vi diệu không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thanh Trí do vị Thầy phát lồ. Sự vi diệu này hoàn toàn không đến từ sự cảm nhận mang cảm tính đơn thuần mà là minh chứng cho kết quả đạt được từ công trình nghiên cứu, khảo sát và ứng dụng trên nền tảng khoa học biện chứng tâm linh mà Thầy đã miệt mài thực hiện trong suốt 25 năm qua. Sự vi diệu đó đến từ tính ứng dụng thực tế cao của giáo pháp Thanh Trí, từ sự thay đổi phương pháp để phù hợp với tính quốc độ, thời đại và dân tộc như lập website, hạ tầng ngữ nghĩa, sử dụng ngôn ngữ một cách khoa học và hiện đại để người đọc mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi có thể tiếp cận và hiểu được (tương ưng theo trình độ tâm linh của mỗi người). Do vậy, hoan hỷ thay khi bộ môn Yoga Thanh Trí không chỉ đành được trọn vẹn lòng ngưỡng mộ từ những vị giáo sư, tiến sĩ Phật học tại những “cái nôi” của Phật Giáo mà còn từ những học viên phương Tây với truyền thống hoài nghi cố hữu và chỉ coi trọng khoa học thực nghiệm. Không khó để thấy vườn hoa chánh pháp Mật Gia đã và đang chào đón hàng ngày, hàng tháng những gương mặt mới đến từ khắp nơi trên thế giới. Huệ Pháp đồng cảm niệm với huynh rằng huynh đệ chúng ta thật may mắn và ơn phước khi được hạnh ngộ vị minh sư “hiếm như sao buổi sớm” trong thời đại mạt pháp này, được nương tựa nơi ánh từ quang và tuệ quang của vị Thầy mà thoát khỏi những đêm dài tăm tối của vô minh, an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Kính bạch Thầy

  Nhân dịp Phật đản 2020 (Phật lịch 2564), đệ tử Mật Huệ Pháp thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu vì hạnh phúc và lợi ích của muôn loài hữu tình. Cầu nguyện giáo pháp Yoga Thanh Trí được phổ truyền khắp muôn phương để chúng sanh hữu duyên có cơ hội được nương nhờ ánh sáng tuệ quang nơi vị Tuệ tri thức, thoát khỏi khổ đau và cội rễ của khổ đau, có được niềm hạnh phúc chân thật, vĩnh cửu.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Diệu Hằng sức khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm bị tiêu trừ

  Om Ah Hum

 10. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với bài viết chia sẽ pháp của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Phật đản Phật lịch 2564 (năm 2020). Qua bài viết cùng những lời tán thán của các huynh đệ Kim cang , con hoan hỷ với ơn phước của học trò chúng con không phân biệt vùng miền, quốc độ, ngôn ngữ, dân tộc đều có cơ hội được hạnh ngộ và thấm đẫm trong vùng ánh sáng trí tuệ nhờ vào các phương tiên thiện xảo Thầy ban qua bộ môn Yoga Thanh Trí trên nền tảng trí tuệ Phật đà. Nếu ánh sáng mặt trời, ánh sáng mặt trăng, ánh sáng ngọn lữa chỉ có thể thấy được hình tướng sự vật hiện tượng thì ánh sáng trí tuệ có thể thấy được bản chất thật sự bên trong của các sự vật hiện tượng đó. Đồng thời trong thời Mạt Phát tà sư nhiều như cát sông Hằng thì được tiếp cận ánh sáng trí tuệ càng hiếm hoi như sao buổi sớm. Nhờ vào sự “soi sáng” của ánh sáng trí tuệ này chúng con đã được bước sang cuộc đời mới, khép lại những chuỗi ngày lang thang vô định là nay được bước đi trên con đường đến thành phố Giải Thoát.

  Nhân ngày Đại nhật thánh lễ Phật đản sanh, con hoan hỷ tán thán công hạnh của Ngài và vị Đạo sư “đồng với các Ngài chẳng khác” bằng Bồ đề tâm và trí tuệ đã giúp huynh đệ chúng con có được thân phận mới (Thái tử Hoàn Vũ), nơi ở mới (thành phố Giải thoát) và sự để tâm để chúng con có thể  đi đúng quỹ đạo chánh pháp. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cám ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài. Cầu nguyện đạo huynh cũng gia đình thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng viên thành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19  sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Thanh Ngân says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng: Soi sáng

  Con rất tán thành với những chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng, Thầy chính là ngọn đuốc chánh pháp soi sáng màn đêm vô minh cho chúng con và chúng sanh hữu tình trong thời mạt pháp này. Khi được biết đến chanhtuduy.com, nhờ những lời dạy và những luận chứng luận cứ Thầy đưa ra con mới hiểu chân lý tối thượng của chánh pháp. Con tin rằng nhiều chúng sanh hữu tình khác khi tiếp cận với chanhtuduy.com mới thấy hết giá trị cao quý của đạo tỉnh thức. Cũng nhờ những phát kiến tâm linh vị Thầy truyền ban chúng con mới có cơ hội sở hữu pháp và ứng dụng linh hoạt trong cuộc sống hàng ngày. Con hiểu rằng không tự nhiên  những vị giáo sư tiến sĩ Phật học hoặc những người có chút am tường về Phật pháp muốn quay về nương tựa dưới chân vị Thầy. Tuệ quang nơi vị Thầy đã chiếu sáng đến từng nơi sâu thẳm và yếu đuối nhất vì vô minh trong chúng con, chúng con được trang bị tri kiến từ sơ đến các bậc cao hơn từ nền tảng chánh kiến Thầy ban cho. Chúng con không còn sợ hãi, ủy mị, lo lắng hay rầu rĩ … như trước đây mà chúng con luôn có động lực tích cực đối mặt với những chướng ngại có thể xảy ra bất cứ lúc nào vì con biết ánh sáng nơi cuối đường đang chờ chúng con. Con cảm tạ công hạnh của vị Thầy đã vì chúng sanh mà luôn miệt mài hoạt dụng bồ đề tâm.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp mang lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho ánh sáng chánh pháp được lan toả đến mọi chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Chân Tính (13 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Diệu Hằng ạ. Vị Thầy đã xoá đi những màn đêm đen tối trong chúng con, để chúng con được tiếp cận ánh sáng chánh kiến.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 13. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : BÀI VIẾT NHÂN NGÀY PHẬT ĐẢN NĂM 2020 ( PHẬT LỊCH 2564 ) : SOI SÁNG của đạo hữu Mật Diệu Hằng.

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Mật Diệu Hằng, nhân dịp ngày Đại lễ Phật đản năm 2020 , bằng cả tấm lòng sùng kính vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí, luôn tỏa sáng trí tuệ Phật đà, thông qua Tâm pháp Thanh Trí, đã mang lại lợi lạc vô song , không thể nghị bàn ,khi mà ngay cả các đạo hữu ( người Ấn Độ) như : Tantra Upatissa, Tantra Sutradaka, Tantra Nirvadeva, cũng phải công nhận giá trị quan trọng của Yoga Thanh Trí, khởi nguồn từ những bài viết , bài pháp của Thầy, qua Lâu đài Duy Ma Cật với ngút ngàn chánh kiến tuệ quang , xuất phát từ tâm bồ đề của vị Thầy, sự để tâm kịp thời của vị Thầy, đã giúp chúng con xoay chuyển tâm thức theo đúng quỹ đạo chánh kiến , luôn duy trì sự kết nối năng lượng thanh tịnh từ vị Thầy, tạo cho chúng con có được thanh tâm an tịnh , từ đó nhanh chóng đạt đến sự giác ngộ tối thượng , lìa mê về giác , mang lại an lạc đời này , cực lạc đời sau .

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì sự nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí .

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh và tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Con cầu cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 14. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Diệu Hằng. Không có khó khăn gì không thể vượt qua được, vì đã có diệu pháp yoga thanh trí đây rồi. Sinh ra trong gia đình công giáo thì đã sao, vẫn có vị Thầy là Bậc Đạo Sư Thanh Trí. Dù có là ngoại đạo hay gì nhưng trong tâm vẫn giữ niềm tin vào Phật Pháp. Vẫn cố gắng và nỗ lực và được Thầy từ bi cho tiền khi comment tinh tấn. Tất cả là nhờ lòng tốt của vị Thầy, dù thế nào cũng sẽ không tự ti về chính mình, sẽ đọc bài và comment thêm tinh tấn, qua tuyệt .

  Cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm tiêu trừ!

  Om mani padme hum !

 15. Thu Hà says:
  Bạch Thầy! Con đã đọc hết bài viết , cảm ơn Phật tử Mật Diệu Hằng,và mỗi ngày con đều hiểu thêm một chút về Phật Pháp qua lời dạy của Thầy. Mà trước đây con không có một chút nào sự am hiểu về Phật Pháp cả ah! Con mong một ngày mình được hữu duyên được gặp Thầy , được nghe thầy giảng về Tâm Pháp Thanh Trí. Con nguyện cầu mong Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp !Con Nam Mô A Di Đà Phật!
  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò nên dùng Om mani padme hum cho phù hợp bởi vì nhập gia tùy tục!

 16. Phan Thọ says:
  Dạ thưa Thầy, mỗi lần đọc bài trên trang web chanhtuduy.com con cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng và bình an con cảm ơn Thầy ạ…
 17. Mật Tú Viên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên hoan hỷ đọc bài viết cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Ngày Phật đản (Phật lịch 2564) là ngày lễ thiêng liêng mà người con Phật bày tỏ lòng biết ơn và tán thán công hạnh giáo hóa chúng sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nơi cõi Ta Bà. Nhưng đồng thời trong ngày này, chúng con cảm niệm ân đức lớn lao của vị Thầy, bày tỏ lòng biết ơn vị Thầy đã nhiệt tâm giáo hóa và truyền trao cho chúng con vũ khí chánh kiến. Nhờ có vị Thầy, chúng con mới hiểu được công hạnh siêu xuất của Đức Phật và những lời dạy kim khẩu của Ngài, cũng như thấy được con đường Tỉnh thức đi tới Giác ngộ. Khi đạo huynh Mật Diệu Hằng chia sẻ về khoảng thời gian chìm trong trạng thái tâm lý tiêu cực trước khi hạnh ngộ Thầy, hay câu chuyện của đạo hữu Tantra Upatissa, con hiểu hơn về vô vàn những nỗi khổ đau đang tồn tại trong tâm thức chúng sanh, dù có thể biểu hiện bên ngoài không cho thấy họ đang trầm cảm. Nhờ có ánh sáng trí tuệ nơi Thầy chiếu soi, chúng con mới được từ trong bóng tối bước ra ánh sáng, được rũ bùn đứng dậy sáng lòa. Vị Thầy không những đã cứu vớt thân căn mà còn huệ mạng của chúng con. Con hoan hỷ khi đọc những lời tán thán, cảm niệm của các bạn đọc nước ngoài đối với vị Thầy, những người có học hàm học vị thế gian cao nhưng đã quy ngưỡng trước Trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi, kham nhẫn giáo hóa chúng con, soi sáng con đường đi tới Giác ngộ để chúng con không còn là kẻ lang thang trong bóng đêm luân hồi.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô dồi dào sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 18. Mật Hiền says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “Nhân ngày Phật Đản năm 2020 (Phật lịch 2564): “Soi sáng”” ( Bài mở) của đạo của đạo huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ.
  Con hoan hỉ thiện hạnh, công đức của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ nhân ngày Thánh lễ Phật Đản 2020. Qua bài viết đã giúp cho chúng con hiểu được ánh sáng trí tuệ là tối thượng mà Thầy đã chỉ dạy cho đệ tử chúng con.
  Con hoan hỉ tán thán tấm lòng từ bi, bồ đề tâm của vị Thầy luôn vì chúng con và chúng sanh, mà không ngừng nghỉ trên bước đường giáo hóa, đem ánh sáng trí tuệ đến cho chúng con và chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô an tịnh, trường thọ vì lợi lạc cho chúng con và tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 19. Mật Lưu Ly says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Vị Thầy chính là người giúp chúng con thấy được ánh sáng trí tuệ tối thượng, soi sáng cuộc đời chúng con, xoá tan đi màn đêm vô minh, u tối phiền muộn. Con xin tán thán công hạnh vị Thầy từ bi và trí tuệ đã phát kiến Lục diệu pháp môn, tâm pháp Yoga Thanh trí giúp cho biết bao chúng sanh hữu tình vượt qua khổ đau sinh tử, đi đến Giải thoát. Con cảm tạ ơn vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 20. Mật Kiên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.
  Om Ah Hum.
 21. Mật Minh Nguyện says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng dâng lên Thầy, Tam Bảo nhân ngày Phật Đản. Qua chia sẻ trải nghiệm về những chuỗi ngày đen tối phiền muộn, sự u uất ức chế tâm lý trong quá khứ do chưa được soi sáng bởi ánh sáng chân lý trí tuệ Phật đà, cho đến sự chuyển biến ngoạn mục hiện tại về thể chất, tâm lý và đời sống thế sự của đạo huynh cùng các đạo hữu nước ngoài đã cho chúng con thấy được sự vi diệu của Phật pháp, sự lợi lạc lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí do vị Thầy phát kiến, thông qua các bài viết, bài giảng trong căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com đã được vị Thầy hạ tầng ngữ nghĩa trên nền tảng trí tuệ Phật đà nhờ ơn Thầy chỉ dạy bằng phương pháp sư phạm thiện xảo cùng nhiều phương tiện giáo hóa giúp chúng con, chúng sanh có sự chuyển hóa tâm thức và dần thành tựu hạnh phúc Phật tánh,đây là minh chứng cho trí tuệ,Bồ đề tâm của vị Thầy,Thầy đã dành trọn tâm từ vì chúng sanh không phân biệt, không quản ngại thân sơ.
  Qua đây cho chúng con có cơ hội được tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm rộng lớn nơi vị Thầy và con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi thị hiện nơi cõi ta bà này để chỉ dạy chúng con chúng sanh đi đúng quỹ đạo chánh pháp giúp chúng con được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán công đức chia sẻ pháp của đạo huynh Mật Diệu Hằng và cảm ơn huynh về bài viết lợi lạc.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.
 23. Mật Ly says:
  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng tấm lòng sùng kính Đạo Sư.

  Qua bài viết con hiểu được vi diệu giáo pháp bộ môn yoga thanh trí xua tan phiền não,trị dứt chứng bệnh trầm cảm,tìm được ánh sáng trí tuệ giúp chúng con thay đổi cuộc đời mới,lợi cho bản thân lợi người .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ om

  Om mani padme hum

   

   

 24. Mật Hoàng Trúc says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Phật đản Phật lịch 2564 năm 2020.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 25. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài cảm niệm của đạo hữu Mật Diệu Hằng dâng lên vị Thầy nhân ngày Đại nhật Thánh lễ Phật đản. Bài viết đã cho con sự cảm nhận rõ hơn ánh sáng từ quang và tuệ quang của vị Thầy sưởi ấm chúng con trong đêm đông lạnh giá của luân hồi. Đồng thời, Thầy cũng thắp lên ngọn đuốc trí huệ của Yoga Thanh Trí soi đường chúng con đi trên hành trình tầm cầu giải thoát.

  Đọc những trải nghiệm của đạo hữu Mật Diệu Hằng trong những ngày tăm tối, giá lạnh đến mức suýt phải bỏ mạng vì chứng trầm cảm, hay đạo hữu Tantra Upatissa hơn 20 năm lo lắng phiền muộn đến bệ rạc vì chứng mất ngủ kinh niên, con rùng mình và rồi xúc động khi nghĩ về hình ảnh “vị Thầy luôn hiên ngang, đứng đầu sóng ngọn gió che chắn cho học trò vượt qua những cơn bão luân hồi”, cứu vớt chúng con ra khỏi những vũng bùn đau khổ của thế gian, giúp chúng con “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”. Với ơn lớn đó từ vị Thầy, chúng con không biết làm sao, đến bao giờ mới có thể đền đáp được!

  Con hoan hỷ với những lời tán thán trí tuệ và công hạnh vị Thầy từ những vị giáo sư, tiến sỹ các nơi! Con cầu nguyện cho “ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi”. Cầu nguyện cho “tâm pháp Thanh Trí ngát hương tĩnh thức”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 26. Mật Hải says:

  Mô Phật,

  Cảm ơn Mật Nhị Khang đã góp phần cho bài viết của đạo hữu Mật Diệu Hằng hoàn thành đúng tiến độ, trong thời điểm quan trọng. Ôi, hai tiếng “em” với “mình” mới ngọt làm sao(!) Nghe đơn giản vậy thôi chứ nó cũng khiến bao con tim phải thổn thức nỗi niềm “GATO”, cùng được ngập tràn trong niềm hoan hỷ. Hoan hỷ vì được nghe âm thanh của “Pháp là cuộc sống”, của “Thọ lạc là thọ pháp”, của hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội; được nghe thứ âm thanh thực tế sống động, chứng minh cho sự vi diệu của ánh sáng trí tuệ từ vị Thầy đã được lan tỏa và mang lại kết quả, lợi lạc thiết thực cho chúng đệ tử. Ánh sáng trí tuệ tối thượng ấy đã được Đức Thế Tôn hơn 2.500 năm trước thắp lên, qua bao đời lan tỏa, nay đang rạng ngời tỏa sáng trên mái tóc bồng bềnh, điểm màu phong sương, dày mái che Tam Bảo của bậc Đạo sư Thanh Trí tôn quý. Ánh sáng ấy từ Ngài đã cứu sống biết bao mãnh đời, giúp biết bao phận người thoát khỏi khổ đau, và nay vẫn đang hừng hực tỏa sáng khắp năm châu, bốn bể khiến nhiều thức giả (Giáo sư, tiến sĩ,..) trên hoàn cầu quay về chiêm bái, đảnh lễ, tựa nương.

  Ôi, ánh sáng trí tuệ tối thượng nơi đức Thế Tôn, nơi vị Thầy tôn kính, con ngàn lần xin đãnh lễ, tán thán, ngợi ca.

  Con nguyện nương tựa nơi các Ngài từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy cùng vị phối ngẫu của Ngài trường thộ để ánh sáng trí tuệ tiếp tục được lan tỏa khắp muôn phương.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh COVID 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Huệ Minh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh, công đức của đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài viết cảm niệm chia sẻ nhân ngày Thánh lễ Phật Đản 2020. Đọc bài viết đã giúp con hiểu được nguồn ánh sáng trí tuệ Phật đà là tối thượng. Con cảm tạ ơn vị Thầy Bồ đề tâm từ bi luôn kham nhẫn giáo hoá, mang đến ánh sáng tuệ tri thức cho chúng con , chúng sanh trên con đường giác ngộ theo quỹ đạo chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

 28. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ Thầy đã từ bi sách tấn con!

  Om mani padme hum!

 29. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ. Những cảm nhận sâu sắc của các đạo hữu ngoài nước về vị Thầy và đường truyền kết nối tâm linh Chanhtuduy.com đã khẳng định sự phát triển không ngừng nghỉ của Mật gia Song Nguyễn. Không chỉ là phạm vi trong nước, Chanhtuduy.com còn có rất nhiều bài được dịch sang nhiều thứ tiến khác nhau, cùng với tinh thần Bồ đề tâm theo lời chỉ dạy của vị Thầy, vườn hoa đạo pháp do Thầy phát kiến mở rộng cơ hội cho những người nước ngoài đang trên con đường tìm đến bến bờ giải thoát. Điều đó khi đặt ra câu hỏi “ tại sao lại phát triển đến vậy?” càng làm gia tăng công lực của sự Bồ đề tâm khi dựa vào bản tính tò mò của con người, khi được một ai đó kể lại cùng với những thành tựu đạt được của mình, họ sẽ đặt những bước chân đầu tiên để bước vào lâu đài Duy ma cật. Nhưng Thầy luôn sẵn sàng “tống cổ” những kẻ không biết trân trọng, lười nhác, nuôi dưỡng trong mình tính quỷ, nghi ngờ vị Thầy, điều đó cũng giúp họ giảm bớt những nghiệp xấu khi làm tổn hại đến vị Thầy tâm linh không khoan nhượng một ai. Và Thầy cũng rất từ bi, cảnh tỉnh, nộ pháp, quan tâm đến các học trò của mình, kịp thời bảo vệ trước khi bị những con quỷ dữ ăn sâu vào tâm tính.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 30. Phú Quý says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Hồng Thức says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng cũng như những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka, Tantra  Upatissa và nhiều đạo hữu trong và ngoài nước đã cho thấy sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí, những lợi lạc mà bộ môn Yoga Thanh Trí mang lại là không thể nghĩ bàn, giúp cho nhiều hữu tình có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này, đời sau cực lạc.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy luôn vì lợi lạc cho hữu tình, đã đầu tư tâm lực, nguyện lực, trí lực để phát kiến ra lục diệu pháp môn, tạo nên căn phòng Duy Ma Cật “Chanhtuduy.com” giúp cho rất nhiều hữu tình trong và ngoài nước đến với chánh pháp.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 32. Mật Giác Đăng says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ hay, thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư từ đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân Đại nhật Thánh lễ Phật đản 2020, Phật lịch 2564.

  Đệ hoan hỷ cảm ơn và tán thán thiện hạnh chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Hình ảnh về những tia nắng lung linh ở đầu bài viết thật là đẹp, thật là sinh động. Nắng sớm vẫn hiện diện đó mỗi buổi mặt trời lên, nhưng đâu phải ai cũng nhìn thấy và cảm nhận được vẻ đẹp và sức sống từ đó, nhất là với những người đang trĩu nặng nơi tâm thức những nỗi niềm, u uất. Đệ nghĩ đến trí tuệ nhà Phật – ánh sáng tối thượng đã lưu xuất từ bậc Toàn giác từ cách đây hơn 2.000 năm. Thế nhưng, trong thời mạt pháp này, khi tà sư nhiều như cát sông Hằng, người tu tập chân chính hiếm như sao buổi sớm, thì không phải ai, dẫu đã là Phật tử lâu năm hay đã làu thông kinh điển, đều cũng có thể chắc chắn là đã thấm nhuần ánh tuệ quang rực rỡ ấy. Thế cho nên, đệ hoàn toàn tán đồng cảm niệm của huynh về ơn phước của huynh đệ Mật gia chúng ta, những học viên Viện ITA, thật hy hữu làm sao khi kiếp này được hạnh ngộ bậc Đạo sư Thanh Trí, được tựa nương nơi tuệ quang và từ quang của vị Thầy. Biết bao sự chuyển hóa ngoạn mục đã diễn ra, và ở đây, khi lần nữa chiêm nghiệm lại qua lời kể của huynh về sự thay đổi nơi đạo hữu Tantra Upatissa sau khi theo học Thầy, đệ dâng lên niềm xúc động. Đệ thấy lại chính mình, đã từ một thân phận bọt bèo nơi vũng bùn tà kiến, cũng nhờ “được ánh sáng chân lý từ chanhtuduy.com chiếu xuống cuộc đời, xóa tan đi màn đêm u tối phiền muộn” mà được soi sáng, dẫn lối đến một chân trời mới, mở ra một cuộc đời tươi đẹp, thong dong ngập tràn hạnh phúc. Đệ hoan hỷ với những cảm niệm của các đạo hữu nước ngoài mà đạo huynh dẫn ra trong bài, đây như những minh chứng sống động, thực tế cho tính hiệu quả của bộ môn Yoga Thanh Trí (tâm pháp Thanh Trí) lộ xuất từ trí tuệ và Bồ đề tâm nơi vị Thầy, minh chứng cho “hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi”.

  Kính Bạch Thầy,

  Nhân ngày Phật đản, đệ tử Mật Giác Đăng hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã mang đến tâm pháp Thanh Trí đầy lợi lạc, vì hạnh phúc và lợi ích của chúng sanh. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy từ bi đã ban cho con thân phận mới và hướng dẫn, chỉ dạy con trên hành trình tầm cầu giải thoát. Con nguyện cố gắng tĩnh thức, tinh tấn trong diễn tập, thực hành pháp để không cô phụ tấm lòng của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng được thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Nhẫn Hoà says:
  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ với những cảm niệm sâu sắc cùng những lời chia sẻ của các đạo hữu nước ngoài đã may mắn có được cơ hội biết đến Chánh kiến Phật đà dưới sự chỉ dạy của vị Thầy. Bản thân con cũng như ai có duyên lành đọc được các bài viết trên Chanhtuduy.com đều cảm nhận rõ được những lợi lạc,biết vận dụng chánh kiến vào cuộc sống giúp cho tâm quân bình thong dong,an lạc giữ cõi Ta bà rực lửa này.

  Con xin tán thán công hạnh,trí tuệ,Bồ đề tâm vị Thầy đã ban cho chúng con ánh sáng chánh kiến để vững bước trên con đường giác ngộ.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ,lấy dẫn chứng chân thực và truyền cảm hứng tới bạn đọc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 34. Mật Minh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Bài viết nhân ngày Phật Đản năm 2020 (Phật lịch 2564) : Soi sáng” của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Từ đó, con có thể thấy được qua lời Phật dạy: trong 4 loại ánh sáng: ánh sáng mặt trăng, ánh sáng mặt trời, ánh sáng ngọn lửa và ánh sáng trí tuệ thì ánh sáng trí tuệ là quan trọng nhất. Đó chính là ánh sáng của căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com mà vị Thầy đã tạo ra. Qua các minh chứng trong bài viết – là các đạo hữu nước ngoài như Tantra Upatissa, Tantra Sutradaka, Tantra Nirvadeva….chúng con có thể thấy được trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy. Nhờ vị Thầy dẫn dắt mà chúng con có nơi để nương tựa, hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, đi đúng quỹ đạo chánh pháp, vị Thầy đã trang bị cho đệ tử chúng con chánh kiến để có ánh sáng trí tuệ nhằm thoát khỏi đau khổ của sinh tử và đạt được giải thoát. Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy. Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài.

  Cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng con và chúng sanh.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện virut corona sớm được tiêu trừ.

  OM MANI PADME HUM.

   

 35. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi để tâm đến chúng con.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 36. Mật Chánh Tấn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc những lời chia sẻ, cảm niệm sâu sắc của đạo huynh Mật Diệu Hằng trong bài viết này. Đúng như tựa đề bài viết, ánh sáng trí tuệ Phật đà thông qua tâm pháp Thanh Trí được vị Thầy đúc kết sau nhiều năm đã thực soi sáng cuộc sống của biết bao con người, và bản thân con cũng là một người may mắn được đắm mình trong ánh sáng ấy. 

  Giờ đây, khi ngồi cảm nhận những lợi lạc mà bản thân con nhận được khi được đón nhận ánh sáng trí tuệ Phật đà qua tâm pháp Thanh Trí thực không kể hết. Bởi từ nguồn sáng ấy, con mới thay đổi được cuộc đời mình. Từ một người có những dấu hiệu của căn bệnh trầm cảm, mặc cảm và tự ti về bản thân, con thấy bản thân mình bây giờ được thong dong trong cuộc sống, tự tin hơn, dần dần chạm đến cánh cửa hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Hướng ánh mắt tới khung cửa sổ, con nhận thấy những ánh đèn đang được bật lên để soi sáng những con đường, ngõ hẻm khi bầu trời đang thay chiếc áo về đêm. Hình ảnh ấy khiến con nhận ra rằng nếu như bản thân con không biết trân quý những sợi dây kết nối là lục diệu pháp môn tâm pháp Thanh Trí thì sao con có thể tiếp tục nhận được ánh sáng trí tuệ Phật đà để soi sáng con đường đang đi. Từng ánh đèn được bật lên nối tiếp nhau khiến con liên tưởng học viên chúng con cũng như những ánh đèn kia được kết nối với nhau thông qua những sợi dây tâm pháp Thanh Trí. Chính nhờ những lời dạy và hoạt dụng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ của vị Thầy, mỗi học viên chúng con mới có được nguồn sáng như vậy. Bởi vậy, nếu như bản thân con không thực trân quý những lợi lạc mà mình đang có từ tâm pháp Thanh Trí, không trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư thì cũng có nghĩa là con đang tự ngắt kết nối, cô lập chính mình và lại khiến mình đắm chìm trong màn tối đêm đen. 

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết lợi lạc này. Cầu nguyện huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. 

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ và mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Tuấn ( Nguyễn Thanh Thái) 12 tuổi says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nnguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

   

 38. Mật Nhi says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng: “Bài viết nhân ngày Phật Đản năm 2020 (Phật lịch 2564): SOI SÁNG”. Con hoan hỉ huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài cảm niệm đầy chân thành và sùng kính đối với vị Thầy nhân ngày lễ Phật Đản. Con càng hoan hỉ tán thán ơn phước của vị Thầy từ bi đã luôn dẫn dắt chúng con đến với ánh sáng Phật pháp, thức tỉnh chúng con thoát khỏi vũng lầy tà kiến mà không phân biệt bất kì quốc độ, sắc tộc hay địa vị nào. Không chỉ có đệ tử trong nước mà ngay cả các đệ tử nước ngoài cũng đều tán thán trước những bài viết, bài giảng đầy ắp chánh kiến, phát khởi từ tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy, từ đó kịp thời xoay chuyển, đưa chúng con về đúng với quỹ đạo chánh pháp. Con cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch COVID-19 sớm bị tiêu trừ.
  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM.
 39. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om Mani padme hum

 40. Mật Phụng says:
  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ đã đọc xong bài ” Bài Viết Nhân Ngày Phật Đản Năm 2020 ( Phật Lịch 2564) : Soi Sáng ( Bài mở) ” của đạo huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ.
  Với giọng văn nhẹ nhàng, hòa vào đó là những tia nắng ấm áp làm con hòa mình vào bài viết với những nguồn cảm niệm ơn phước , qua những dòng cảm niệm của các huynh đệ kim cang trong và ngoài nước về tấm lòng bồ đề tâm của Thầy , và cả từ quang , tuệ quang của Thầy đã soi sáng khắp mọi nơi trên mọi miền đất nước qua căn phòng ” Duy Ma Cật ” Trong khu vườn hoa đạo pháp đó là nơi mà chúng con nhận được ánh sánh trí tuệ của Phật đà tỏa sáng nhất, giúp chúng con đánh tan vô minh. Những bài viết trong căn phòng ” Duy Ma Cật ” giúp cho chúng con và chúng sanh hiểu biết về chánh kiến, tiếp cận đến chánh pháp vừa là phương pháp để chữa được căn bệnh trầm cảm. Con hoan hỷ và đồng cảm niệm với đạo huynh Mật Diệu Hằng về căn bệnh trầm cảm khó thể nhận diện ra , nếu không điều trị kịp thời thì dẫn đến cái chết còn nhẹ thì ảnh hưởng đến đời sống ( buồn rầu, lo âu, trầm uất,… ).
  Con xin tán thán công hạnh , trí tuệ của vị Thầy đã luôn vì chúng sanh mà giáo hóa.
  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này.

  Mật Ba hoan hỷ với bài viết mới của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày  Phật Đản năm 2020.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã phổ truyền chánh kiến đến nơi nơi giúp cho nhiều người đã thoát khỏi những đêm đen của cuộc đời.

  Qua bài này, con hiểu được nếu như những căn bệnh thân có thể thấy được thì người người cũng sẽ quan tâm tìm bác sĩ thăm khám chữa bệnh. Thế nhưng căn bệnh tâm, căn bệnh của thế kỉ kẻ thù giấu mặt thì ít ai quan tâm để ý đến. Biết bao doanh nhân, diễn viên, sinh viên trên thế giới đang đạt đỉnh cao của sự nghiệp  tìm đến cái chết vì căn bệnh trầm cảm này.

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã phổ truyền phương pháp trị bệnh trầm cảm hữu hiệu “Yoga thanh trí” giúp cho nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh quái ác này. Không chỉ vậy, khi thực hành Yoga thanh trí còn giúp cho học viên có được hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Minh chứng rất nhiều qua các bài viết các học viên  trong và ngoài nước đã chia sẻ trên chanhtuduy.com.

  Con hoan hỷ với những dòng tán thán Đạo sư của các đạo hữu nước ngoài là các giáo sư, tiến sĩ, trưởng khoa sau đại học các trường danh giá trên thế giới.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho ngọn đuốc chánh pháp được chiếu sáng nơi nơi.

  Om mani padme hum!

 42. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng “Soi sáng ” nhân Đại nhật Thánh lễ ngày Phật đản sanh. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh, với khả năng diễn đạt trôi chảy, giàu cảm xúc của mình, dâng lên vị Thầy những bài ca tán tụng tuyệt vời, để tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy. Con cũng vô cùng hoan hỷ với sự đúc kết của đạo huynh, về những chia sẻ của các huynh đệ từ khắp nơi trên thế giới, để tán thán công hạnh của vị Thầy, cũng như cảm niệm ơn phước khi nhận được ánh sáng tối thượng của chánh kiến Phật đà thông qua các bài viết ngút ngàn chánh kiến của Thầy trên trang mạng chanhtuduy. com.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc, cầu nguyện gia đình huynh viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho dịch bệnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân từ Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum!

   

 43. Mật Khả Phúc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng dâng lên vị Thầy nhân ngày Phật đản Phật lịch 2564 (năm 2020). Ánh sáng tuệ quang, từ quang của vị Thầy đã sưởi ấm chúng con, cứu sống chúng con trong những đêm đông lạnh giá, khổ đau, và cũng chính nguồn sáng trí tuệ ấy dẫn lối chúng con thoát ra khỏi màn đêm u tối và soi sáng cho chúng con trên hành trình về thành phố giải thoát. Những trải nghiệm khổ đau của huynh Mật Diệu Hằng và đạo hữu Tantra Upatissa trước khi hạnh ngộ vị Thầy như thước phim đưa con nhìn lại bản thân mình trước đây, trầm cảm, tự ti, dằn vặt bản thân, ức chế tâm lý đến nỗi nhiều lần nghĩ đến chỉ có chết mới thoát khỏi. Con cũng không tự biết được bản thân mình mắc bệnh trầm cảm, mà sống với nó trong lo âu, phiền muộn. Thật sự nếu tự nhận thức bản thân mình mắc bệnh trầm cảm thì con cũng không biết tìm bác sĩ phương nào để điều trị? Phương pháp điều trị ra sao khi thời gian và kinh phí không cho phép. Con rùng mình khi nghĩ đến buốt lạnh của những tháng ngày chìm trong đêm đông của khổ đau sinh tử, luân hồi, càng cảm niệm may mắn của bản thân khi được hạnh ngộ vị Thầy, được cứu thân căn huệ mạng. Nhờ có vị Thầy, Yoga Thanh trí và câu thần chú “không sao đâu con” mà chúng con được thong dong trên đạo lộ giải thoát tràn ngập ánh sáng chánh kiến. Nhưng chúng con nào biết để có được lục diệu pháp môn và liệu trình chữa trị trầm cảm hiệu quả với các phương pháp thực hành đơn giản, lợi lạc, là hơn 20 năm vị Thầy miệt mài, lao động giải thoát không dừng mỏi, là vị Thầy đứng đầu sóng ngọn gió, che chắn cho học trò vượt qua những cơn bão luân hồi. Không những cứu vớt chúng con thoát khỏi khổ đau, vị Thầy còn lo lắng cho vận mệnh tâm linh của chúng con, lo lắng những quỷ tính còn sót lại sẽ kéo chúng con trở lại màn đêm u tối nên cho dù đang giữa cơn ho, đau rát họng vì tịnh hoá, vị Thầy vẫn từ bi giáo hoá, ban nộ pháp kim cương để chúng con nhận ra lỗi lầm của mình mà trực diện, xoay chuyển theo quỹ đạo chánh pháp. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con cuộc đời mới tràn ngập ánh sáng chánh kiến, lạc quan và hạnh phúc. Con hoan hỉ với những lời tán thán trí huệ và công hạnh của vị Thầy từ những vị giáo sư, tiến sĩ khắp nơi trên thế giới. Con cầu nguyện cho ngọn đuốc trí huệ tỏa sáng muôn nơi, cầu nguyện cho tâm pháp Thanh trí ngát hương Tĩnh thức.

  Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ kim cang luôn tĩnh thức, chánh niệm, chú tâm, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, nghe theo lời vị Thầy, trân quý giáo pháp để không cô phụ tấm lòng của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán và cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã có bài chia sẻ lợi lạc nhân ngày Phật Đản năm 2020.

  Con thật sư hoan hỷ, xúc động xen lẫn tự hào khi đọc những comment tán thán vị Thầy, tán thán giáo pháp của những đạo hữu nước ngoài ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy.

  “Hương của loài hoa bay theo chiều gió,

  Hương đạo người tu bay khắp muôn phương”

  Đệ tử cầu nguyện cho quang minh rực rỡ của chanhtuduy.com ngày càng tỏa khắp muôn phương vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh nCovid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 45. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết này ạ. Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm bao la của vị Thầy dành cho tất cả chúng sanh.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp và tấm lòng sùng kính vị Thầy của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Những dòng cảm niệm chân thành của đạo huynh và những lời tán thán của các đạo hữu người nước ngoài cho con cảm thấy bản thân mình thật may mắn khi được học Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy và con cầu nguyện tất cả huynh đệ Kim Cang trong Mật Gia luôn tinh tấn thực hành/diễn tập pháp, trưởng dưỡng lòng dùng kính vị Thầy để có được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng về bài viết. Cầu nguyện huynh mạnh khỏe và viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 46. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã được đọc bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Qua những dòng chia sẻ  của đạo huynh con đã hiểu công hạnh trí tuệ Bồ đề tâm của vị Thầy thật bao la đã ban cho chúng con có được ánh sáng chánh kiến qua lục diệu pháp môn Tâm pháp Thanh Trí mà vị Thầy đã miệt mài thực hiện suốt 25 năm khảo sát nghiên cứu và ứng dụng

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí tỏa khắp muôn nơi

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng  thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

 47. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã nhân ngày Phật Đản chia sẻ “ánh sáng trí tuệ” mà Đức Phật đã dạy trong kinh Tăng Chi Bộ. Đặc biệt là những cảm niệm cụ thể của : Tantra Sutradaka là giáo sư tiến sĩ dạy tại nhiều trường đại học Phật giáo; Tantra Nirvadeva, người 81 tuổi làu thông kinh điển; Tantra DharmapaBodhisita, phó giáo sư tiến sĩ Phật học, là dịch giả thông thạo 7 ngôn ngữ; Giáo sư tiến sĩ Dhan Singh Ravi- Khoa Anh ngữ – trường đại học Gangeshwari, Amroha-JP Nagra Ấn Độ; Tiến sĩ Shankar Jadhav- Giám đốc phân hội Maharashta- Hiệp hội y tế quốc tế AAYUSH Ấn Độ; nhất là đạo hữu Tantra Upatissa minh chứng rõ rệt sự cảm niệm sự lợi lạc của ánh sáng trí tuệ Phật đà, thông qua tâm pháp Thanh Trí mà vị Thầy đã đúc kết sau hơn 20 năm khảo sát; nghiên cứu; ứng dụng; thực hành và kết quả rõ ràng.
  Nhân ngày trọng đại của Phật Đản, con xin tán thán trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến “Lục diệu pháp môn” soi sáng “ánh sáng trí tuệ” nhà Phật, giúp hữu tình được an lạc đời này; cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona bị tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 48. Mật Diệu Hà (Nguyễn Hồng Hà) says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con rất hoan hỉ với thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cấu nguyện cho mọi đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Con cầu nguyện cho nạn dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

   

   

 49. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Phật Đản bài viết “Soi Sáng” đã khẳng định viện nghiên cứu tâm lý học Yoga Thanh Trí qua sự khảo cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành và kết quả thấy được điển hình từ Thầy, từ sự phát triển hoành tráng của Mật gia, những hanh thông từ sự tu tập nghiêm túc của các huynh đệ kim cang. Nhờ ơn phước và tấm lòng bồ đề tâm từ Thầy có trang mạng chánhtưduy.com lan tỏa chánh kiến khắp nơi, để ngày nay chúng con mới có được chánh kiến để không bị lệ thuộc bởi tà linh, tà sư mà còn được dưới sự chỉ dẫn của vị Thầy soi sáng con đường đi của chúng con.

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 50. Mật Thuận Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc bài viết của Huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ. Con hoan hỷ với cảm niệm sâu sắc ơn phước của vị Thầy đối với tất cả chúng học trò đệ tử không chỉ trong nước mà còn ngoài nước, không phân biệt giàu nghèo, già hay trẻ, tri thức hay bần nông thì tất cả chúng con đều nhận được sự chỉ bảo và quan tâm từ vị Thầy trí tuệ. Con tin rằng không chỉ huynh Mật Diệu Hằng mà nhiều huynh đệ trong ngoài nước luôn cảm phục trí tuệ và tấm lòng bi mẫn của vị Thầy với chúng con khi đâu đó vẫn còn tồn tại tập khí ương ngạnh nhưng Thầy vẫn kiên trì dạy bảo chúng con. Hơn nữa chúng con thật sự rất vui mừng khi vườn hoa Chánh pháp Chanhtuduy.com đã và đang được rất nhiều bạn đọc thế giới và ngay cả những đạo hữu có học vị rất cao trong giảng dạy kinh Phật hay đạo hữu thông làu kinh Phật cũng không khỏi ngỡ ngàng, thán phục trước vườn hoa Chánh pháp tràn đầy ánh sáng trí tuệ như vậy. Con hoan hỷ và tự hào khi được đọc lời tán thán trí tuệ của vị Thầy của các đạo hữu Ấn Độ. Nhân ngày đại lễ Phật Đản, con xin tán thán công hạnh trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy và lời tri ân tới vị Thầy tôn kính đã luôn bi mẫn , để tâm và đồng hành cùng chúng con trên con đường giác ngộ tối thượng.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện nhiều bạn đọc không chỉ trong nước và ngoài nước sẽ có cơ hội đọc Chanhtuduy.com

  Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ để chúng sanh lắng dịu nỗi đau.

  Om mani padme hum

 51. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành, ý nghĩa của huynh Mật Diệu Hằng trong bài viết này.

  Con hoan hỷ với niềm hoan hỷ, lòng Sùng kính Đạo sư, niềm tin vững chắc qua những dòng cảm niệm của các đạo hữu người nước ngoài được huynh Mật Diệu Hằng nhắc đến trong bài viết và hoan hỷ hơn khi các đạo hữu, bạn đọc hữu duyên người nước đã có cơ hội được thực hành Yoga Thanh Trí mỗi ngày, đón nhận những tia sáng chánh kiến từ chanhtuduy.com.

  Con hiểu rằng chúng con thật sự may mắn khi trong hiện kiếp trên cõi Ta Bà rực lửa này đã có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được trang bị chánh kiến, dần thoát khỏi những bóng đen tà kiến vô minh, thoát khỏi khổ đau, có cơ hội được thong dong trên con đường tiến đến thành phố giải thoát – “ An lạc đời này – Cực lạc đời sau “ và chúng con phải luôn biết trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo sư, trưởng dưỡng niềm tin, biết trân quý, tinh tấn hành pháp để không phụ tấm lòng từ bi của vị Thầy dành cho chúng con.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy từ bi luôn vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ. Vị Thầy đã cảnh tỉnh kịp thời để chúng con có cơ hội được quán xét lỗi lầm, quán xét hành vi Thân – Ngữ – Tâm để trở về đúng quỹ đạo chánh pháp, tránh gây nhân tạo quả xấu và tránh khổ đau.

  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh và cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ  cảm niệm ơn phước của đạo huynh Mật Diệu Hằng thông qua bài viết  “Soi sáng” nhân ngày lễ Phật Đản (Phật lịch 2564). Qua bài viết giúp cho con hiểu chỉ có ánh sáng trí tuệ là tối thượng giúp cho chúng con thoát khỏi đêm đông tà kiến mà vững bước trên đạo lộ giải Thoát.Qua đó con cảm thấy ơn phước trong thời mạc pháp có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy và có cơ hội đón nhận nguồn sáng chánh kiến dựa trên nền tảng trí tuệ phật đà thông qua lục diệu pháp môn, tâm pháp Thanh Trí, cũng như từ quang của vị Thầy giúp cho chúng con, chúng sanh quay về đúng quỹ đạo chánh pháp mà dần dần chạm đến cửa hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội để đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con xin tán thán trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh mà miệt mài, không dừng mỏi trong lao động giải thoát sáng lập ra lục diệu Pháp môn, tâm pháp Thanh Trí giúp chúng con,chúng sanh hữu tình có được cuộc sống an lạc đời này cực lạc đời sau .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. Con cầu nguyện cho tất cả cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.

  OM AH HUM

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 53. Mật Thiệu says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết ” Soi Sáng ” của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Phật Đản năm 2020 ( Phật lịch 2564).

  Qua bài này, con biết được trong các loại ánh sáng thì ánh sáng trí tuệ là tối thượng và nhờ trí tuệ mới xóa tan màn đêm vô minh. Những đêm dài khổ đau sinh tử, ức chế tâm lý của đạo huynh Mật Diệu Hằng, hay đạo hữu Tantra Upatissa bị chứng mất ngủ lâu năm, Tantra Amishuta…và cuộc đời đã sang trang mới khi được hạnh ngộ cùng vị Thầy, được tận hưởng nguồn sáng trí tuệ cũng như từ quang của vị Thầy. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm thấm đẫm ơn phước của các đạo hữu nước ngoài khi được hạnh ngộ cùng vị Thầy, được thưởng lãm vườn hoa đạo pháp Chanhtuduy.com như : Tantra Sutradaka, Tantra Nirvadeva, Tantra DharmapaBodhisita, giáo sư tiến sĩ Dhan Singh Ravi… Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát lồ Tâm pháp Thanh Trí làm lợi lạc chúng sanh, cho chúng con và tất cả chúng sanh được nơi nương tựa vững chắc vượt qua cơn bão luân hồi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông mọi việc.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 54. Mật Hoa Dung says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe vả sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 55. Mật Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ, đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Phật đản năm 2020 (Phật lịch 2564) Soi Sáng.

  Hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của các đạo hữu nước ngoài, khi được tiếp cận ánh sáng tuệ quang, nơi vị Thầy qua chanhtuduy.com.

  Con tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm vị Thầy đem ánh sáng chánh kiến thông qua lục điệu pháp môn, bằng mọi phương tiện thiện xảo giúp chúng con thoát khỏi luân hồi sanh tử, an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ Thầy,Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Tường Vi says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Soi sáng” của đạo huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã có bài chia sẻ cảm niệm thật hay và sâu sắc nhân ngày Phật đản năm 2020. Con cũng đã đọc những cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa, Tantra Sutradaka, Tantra Nirvadeva, Tantra DharmapaBodhisita,… Và còn rất nhiều đạo hữu khác đã cảm nhận được rõ rệt sự lợi lạc của ánh sáng trí tuệ Phật đà thông qua tâm pháp Thanh trí được vị Thầy đúc kết sau hơn 20 năm khảo sát, nghiên cứu, ứng dụng và thực hành. Và chính bản thân con cũng cảm nhận được sự chuyển hoá tâm của bản thân mình ngày càng rõ nét. Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con xin cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh.

  Con xin cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 57. Mật Hoàng Phương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết:” Nhân ngày Phật đản năm 2020 ( Phật lịch 2564): Soi sáng” rồi ạ.

  Con hiểu được giá trị của bốn loại ánh sáng: ánh sáng mặt trời, ánh sáng mặt trăng, ánh sáng ngọn lửa và ánh sáng trí tuệ trong đó  ánh sáng trí tuệ là tối thượng. Những cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng, đạo hữu Tantra Upatissa, Tantra Sutradaka, Tantra Nirvadeva ,… là minh chứng cho lợi lạc của ánh sáng trí tuệ Phật đà thông qua tâm pháp thanh trí  được vị Thầy đúc kết sau hơn 20 năm khảo sát, nghiên cứu, ứng dụng, thực hành và còn rất nhiều học trò đệ tử của vị Thầy được hưởng nguồn sáng trí tuệ Phật đà để dần được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thê sự, thành đạt xã hội để an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 58. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ với bài  chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng về những câu chuyện ngắn của các đạo hữu nước ngoài gửi đến chanhtuduy để cảm tạ ơn vị Thầy.  Những dòng cảm xúc chan chứa và thấm đã tinh thần sùng kính Đạo sư dù rằng có những khó khăn về tính quốc độ, về ngôn ngữ khi đọc bài. Con cảm thấy thật may mắn khi được đọc bài và tiếp xúc với chanhtuduy bằng tiếng mẹ đẻ, được tu tập lục diệu Pháp môn là công trình nghiên cứu của vị Thầy suốt 20 năm đúc kết lại để xoá tan đi những u mê tà kiến, dẫn chúng con được đi đúng con đường chánh kiến cùng bước đến thành phố giải thoát một cách thong dong nhất.
  con cảm tạ ơn vị Thầy đã luôn để tâm đến chúng con, Bồ đề tâm của vị Thầy giúp chúng con được khai thị nhiều hơn về trí tuệ và làm lợi lạc cho chính bản thân.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho huynh Mật Diệu Hằng hanh thông thế sự và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  cầu nguyện cho đại dịch virut sớm bị tiêu trừ.

  cầu nguyênn cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 59. Mật Cao Thái says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết nhân ngày Phật Đản năm 2020(Phật lịch 2564): Soi sáng của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy từ bi đã dùng ánh sáng trí tuệ soi sáng cho chúng sanh vô minh.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng với bài chia sẻ ý nghĩa nhân ngày Phật Đản này.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 60. Mật Huệ Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ, bồ đề tâm vị Thầy!

  Con hoan hỷ trước biết bao cuộc đời được soi sáng, thoát khỏi những ngày dài đen tối của khổ đau nhờ lục diệu pháp môn, tâm pháp Thanh trí do vị Thầy phát kiến.

  Cảm ơn những cảm niệm chân thành, cụ thể của đạo hữu Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả chúnh sanh!

  Nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo, thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 61. Mật Kính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết “ Soi sáng “ của đạo huynh Mật Diệu Hằng trong ngày lễ Phật Đản 2020 ( Phật lịch 2564 ) này. Trong kinh Tăng Chi bộ mà bài viết huynh Diệu Hằng có viết trong bốn loại ánh sáng thì ánh sáng trí tuệ là tối thượng.  Con cảm tạ vị Thầy đã cho chúng con nguồn sáng chánh kiến, ánh sáng trí tuệ và  ánh sáng ấy đã xóa tan màn đêm vô minh, những đêm dài u tối,  đau khổ của sinh tử luân hồi. Và những dòng cảm niệm sùng kính đạo sư của đạo hữu nước ngoài như Tantra Upatissa, Tantra Sutradaka, Tantra Nirvadeva… con cảm thấy rằng chúng con thật quá đỗi may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy tại đất nước Việt Nam này, và nhờ đó có sự soi sáng ánh sáng trí tuệ từ  vị Thầy mà nhờ đó chúng con có thể  đi đến thành phố của Giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con xin tán thán trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  OM AH HUM

 62. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua ” Bài viết nhân ngày Phật Đản năm 2020 ( Phật lịch 2564): SOI SÁNG ( Bài mở) ” rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng với lòng sùng kính Đạo sư luôn tỏa sáng trí tuệ Phật đà thông qua Tâm pháp Thanh Trí.
  Con xin tán thán công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy đã giúp chúng con thoát khỏi màng đêm tăm tối vô minh, soi sáng cho chúng con bằng ánh sáng Phật đà để chúng con được tu tập đi đến giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho hạn nước mặn sớm được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.
 63. Mật Định Thuần says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Thông qua những cảm niệm của huynh đệ kim cang trong và ngoài nước về ơn phước có được sau khi thực hành Yoga Thanh Trí, con hiểu rằng đó chính là minh chứng cho hiệu quả của chánh pháp mà vị Thầy phát kiến và truyền dạy. Bằng trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy chúng con đã có một sản phẩm tinh túy để diễn tập và thực hành, đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng đạt được mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid – 19 sớm tiêu trừ.

  OM MANI PADME HUM!

   

 64. Mật Thanh Tâm says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “Soi Sáng ” của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Phật Đản 2020 (Phật lịch 2564)

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc này. Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông thế sự đời đạo song hành, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng của mình .

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid -19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 65. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “Soi sáng” của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con xin được hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã đem ánh sáng trí tuệ soi sáng tâm thức chúng con, sưởi ấm chúng con trong sự giá lạnh của luân hồi sanh tử.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 66. Mật Chánh Cần says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày lễ Phật Đản.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã  cho con có cơ hội quý báu được tiếp cận với ánh sáng chánh kiến trên trang mạng chanhtuduy.com.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cẩ chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 67. Mật Tuấn Nguyên says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “soi sáng” của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Phật đản 2020 (Phật lịch 2564).

  Con thật sự hoan hỷ,xúc động xen lẫn tự hào bởi các comment tán thán vị Thầy,tán thán đạo pháp của các đạo hữu người nước ngoài.

  Con nguyện cầu sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Con xin nguyện cầu cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 68. Mật Nhã Nguyệt says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài “ Soi sáng” của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Phật Đản 2020( Phật lịch 2564), hoan hỷ với những cảm niệm sâu sắc của các đạo huynh , đạo hữu khi được tiếp cận ánh sáng trí tuệ Phật đà với những lợi lạc vô song mang lại.

  Con xin  tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của Vị Thầy đã đem ánh sáng của chánh kiến tỏa sáng khắp muôn nơi, cứu với từng cuộc đời của chúng con và chúng sanh thoát khỏi màn đêm vô minh tăm tối, dẫn dắt chúng con trên đạo trình Giác ngộ.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm bị tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 69. Mật Nghiêm Giác says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Qua bài viết con thấy rằng con thật sự may mắn khi được là học trò của vị Thầy, con được biết đến Chánh pháp, chánh kiến, được đọc những bài viết lợi lạc, thực hành pháp yoga thanh trí.. mà trước đây con chưa bao giờ được biết và đã giúp con xoá tan khỏi mây mù vô minh đen tối để được an lac đời này cực lạc đời sau

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng và gia đình sức khoẻ, thực hành pháp tinh tấn, viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  OM MANI PADME HÙM.

 70. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết Nhân ngày Phật đản năm 2020 (Phật lịch 2564): Soi sáng của Huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Huynh ấy, qua những chia sẻ chân thật trong bài viết con cảm nhận được ánh sáng từ tuệ quang lan tỏa khắp muôn nơi từ tỉnh, thành trong nước cho đến các nơi trên thế giới này.

  Đệ cảm ơn Huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ, cầu nguyện Huynh và gia đình viên thành ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cu nguyện dịch covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 71. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã có bài viết nhân ngày Phật Đản năm 2020 (Phật lịch 2564): “SOI SÁNG”.

  Con hoan hỷ với tấm lòng sùng kính Đạo sư, tán thán vị Thầy trong bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng và các đạo hữu nước ngoài là các giáo sư tiến sĩ Phật học, bác sĩ, trưởng khoa sau đại học,…từ đó con cảm niệm huynh đệ chúng con thật ơn phước và may mắn khi được làm học trò, đệ tử của vị Thầy.

  Nhân ngày Đại nhật thánh lễ Phật đản sanh con xin hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra Tâm pháp Thanh Trí soi sáng con đường tầm cầu giác ngộ cho chúng con và chúng sanh hữu duyên giúp chúng con có được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng về bài viết lợi lạc và ý nghĩa. Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được tỏa sáng muôn nơi.

  Nguyện cho tâm pháp Thanh Trí ngát hương tĩnh thức.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 72. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài ‘ Soi sáng’ của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Lễ Phật Đản.

  Qua bài cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng cho con thấy được ánh sáng từ quang của vị Thầy đã soi chiếu bao nhiêu chúng sanh hữu duyên lìa mê về giác, chữa lành những căn bệnh trầm cảm, mất ngủ như lời chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatisa , ánh sáng trí tuệ là ánh sáng tối thượng nhất mà vị Thầy đã sử dụng để soi sáng cho chúng con, giúp chúng con có được chánh kiến để phân biệt được chánh – tà dần dần xoá bỏ bớt vô minh, chặt đứt nhiều phiền não , và đạt được ba mục tiêu trong đời sống , hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Sau 20 năm khảo sát, khảo cứu, thực hành, ứng dụng và có kết quả vị Thầy đã cho ra đời Lục diệu pháp môn là sáu tu pháp mang lại nhiều lợi lạc cho hữu tình khắp mọi nơi trên toàn cầu, tâm pháp Thanh trí đã giúp cho học viên được tâm tịnh, trí thanh,an vui trong đời sống thực tại, cực lạc trong đời  sau.Ngoài ra vị Thầy luôn là người che chở , bảo vệ chúng con, chỉ dạy chúng con , giúp chúng con hiểu được giá trị của Phật pháp, để không bỏ lở cơ hội tu tập khi có được thân người quý báu.

  Con tán thán công hạnh và trí tuệ , từ bi của vị Thầy , người đã mang ánh sáng trí tuệ soi sáng khắp muôn nơi.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

   

   

 73. Mật Tịnh Như says:
  , Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài ‘Soi sáng’ của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Lễ Phật Đản rồi ạ.

  Qua bài cảm niệm sâu sắc của đạo huynh Mật Diệu Hằng cho con thấy được ánh sáng từ quang của vị Thầy đã soi chiếu cho bao chúng sang hữu duyên lìa mê về giác, chữa lành những căn bệnh trầm cảm, mất ngủ như lời chia sẽ của đạo hữu Tantra Upatisa, ánh sáng trí tuệ là ánh sáng tối thượng nhất mà vị Thầy đã sử dụng để soi sáng cho chúng con,giúp chúng con có được chánh kiến để phân biệt được chánh-tà dần dần xoá bớt vô minh, chặt đứt nhiều phiền não và đạt được ba mục tiêu trong đời sống, hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Sau 20 năm khảo sát, khảo cứu, thực hành, ứng dụng và có kết quả vị Thầy đã phát lồ ra Lục diệu pháp môn là sáu tu pháp mang lại nhiều lợi lạc cho hữu tình khắp nơi trên toàn cầu, tâm pháp Thanh Trí đã giúp cho học viên tâm tịnh , trí thanh, an vui trong đời sống thực tại, cực lạc trong đời sau.Vị Thầy luôn là người che chở, bảo vệ , chăm lo cho vận mệnh tâm linh của chúng con, giúp chúng con hiểu được giá trị của giáo Pháp, để không bỏ lở cơ hội tu tập khi có được thân người quý báu.

  Con tán thán công hạnh và trí tuệ , lòng từ bi của vị Thầy đã mang nguồn sáng trí tuệ soi sáng khắp muôn nơi.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

   

 74. Mật Đăng Toàn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.
 75. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ khi đọc được bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng ạ. Qua bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng cũng như những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka, đạo hữu Tantra Upatissa và nhiều đạo hữu khác ở nước ngoài đã cho thấy được sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí, lợi lạc của giáo pháp mang lại là hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Con cảm tạ ơn vị Thầy về tấm lòng Bồ đề tâm, vì lợi lạc của chúng sanh đã phát kiến ra lục diệu pháp môn giúp cho chúng sanh được tiếp cận với ánh sáng giáo pháp để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 76. Mật Tấn Khải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết ” SOI SÁNG” nhân ngày Phật đản Phật lịch 2564 ( năm 2020) với những dòng cảm niệm chân thành, thẫm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Diệu Hằng và các đạo hữu nước ngoài, tán thán công hạnh, trí tuệ, lòng Bồ đề tâm của vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí. Giúp chúng con càng thêm nhận thấy trân quý, giá trị của giáo pháp hiếm như sao buổi sớm trong thời mạt pháp này, nhờ có ánh sáng trí tuệ nơi Thầy chiếu soi chỉ dạy chúng con với những phương pháp sư phạm thiện sảo mang tính khoa học, tính thời đại, thực hành ứng dụng để đạt được “ pháp là cuộc sống” giúp cho chúng con có được sự chuyển hoá tâm kì diệu theo đúng quỹ đạo chánh pháp, không còn bị ràng buộc bởi tất cả những hoạt động tầm thường và những ràng buộc hạn chế trong những lo toan của cuộc đời này, thoát được khỏi những cảnh giới khổ đau, phiền não của cuộc sống hiện đời, từ đó dần có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho ánh sáng tuệ quang, quang minh rực rỡ của chanhtuduy.com thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy ngày càng lan toả khắp muôn phương vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Đệ cám ơn đạo huynh Mật Diêu Hằng đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này. Cầu nguyện đạo huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm chóng bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật .
  Om Mani Padme Hum!

 77. Mật Ánh Dương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc những cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng qua bài viết “Soi sáng” thấm đẫm lòng sùng mộ và biết ơn Đạo sư.

  Nhờ được “bừng nắng hạ” từ ánh sáng trí tuệ tối thượng mà vị Thầy mang đến, huynh Mật Diệu Hằng đã vượt thắng đêm đông lạnh lẽo và u tối của đời mình để giờ đây có được một cuộc đời bình an trong những sự hân thưởng giản đơn, hạnh phúc như ngắm vẻ đẹp của tia nắng mai, dùng điểm tâm, mua hoa cùng gia đình… mà trước đây điều đó có lẽ vô cùng “xa xỉ”. Trong sự an nhiên của hiện tại, những phút giây ngược dòng thời gian, hồi tưởng về quá khứ đã không còn là điều gì đáng để chạnh lòng, ngược lại, là cơ hội để bản thân thêm cảm niệm ơn phước vô ngần mà mình đã nhận được từ ánh sáng từ bi và trí tuệ nơi vị Thầy, là cơ hội để cảm nhận giá trị của những sự lựa chọn và đổi thay quan trọng trong cuộc đời. Quá khứ càng đau thương, hiện tại càng hạnh phúc. Con xin được hoan hỷ cùng chia sẻ niềm vui giải thoát với đạo huynh.

  Con cũng hoan hỷ với những cảm niệm của các Giáo sư, tiến sĩ từ Ấn Độ xa xôi dâng lên vị Thầy. Mỗi câu văn, lời thơ là một tấm lòng sáng trong thuần khiết, chân thành hướng về vị Thầy, thật đáng trân trọng biết bao. Con thật ngưỡng mộ gia tài khiêm cung của các đạo hữu ấy nhưng càng ngưỡng mộ hơn trí tuệ và lòng từ bi của Thầy đã phát kiến Tâm pháp Tâm trí ngát hương tĩnh thức, mỗi ngày đều lan tỏa và soi sáng khắp hang cùng ngỏ hẻm, xua tan bóng tối của vô minh, mang lại niềm vui nhận thức và hạnh phúc chân thật cho hữu tình.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài cảm niệm ý nghĩa nhân ngày Phật đản, Phật lịch 2564. Cầu nguyện đạo huynh sớm thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô khỏe mạnh và trường thọ. Cầu nguyện cho đạo nghiệp phổ truyền tâm pháp Thanh Trí của vị Thầy được thành tựu viên mãn.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 nhanh chóng dứt trừ.

  Om Mani Pad Me Hum.

 78. Mật Thanh Quang says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với những cảm niệm của huynh Mật Diệu Hằng qua bài viết “Soi sáng” nhân ngày Phật Đản năm 2020 ( Phật lịch 2564) .

  Qua bài viết con thấy được rằng mỗi mảnh đời khi không được tiếp xúc chánh kiến đều mang trong mình một hay nhiều nỗi khổ. Mà dù có được tiếp xúc với chánh kiến nhưng không đúng phương pháp thì cũng vẫn chìm trong bể khổ. Những người như thế hàng ngày vẫn tắm trong ánh sáng mặt trời hoặc chìm trong ánh sáng mặt trăng hoặc hưởng thụ ánh sáng ngọn lửa nhưng cái khổ vẫn luôn bám chặt lấy như một loại keo không thể tách rời. Ánh sáng trí tuệ xuất hiện như một liều thuốc thần kỳ cứu sống huynh Mật Diệu Hằng khỏi ý định tự tử, cứu đạo hữu Tantra Upatissa khỏi bệnh mất ngủ, và chắc chắn rằng muôn vàn sự hanh thông khác với rất nhiều những học trò khác bén duyên lành với vị Đạo sư Thanh Trí, bước vào căn phòng Duy Ma Cật online kể không hết nổi.

  Thưa Thầy, sau tất cả, con nhìn lại nguồn gốc sâu xa nhất mình thấy được,  vị Thầy là người đã nghiên cứu và chỉ dạy chúng con ứng dụng những phương pháp thực hành, diễn tập Yoga Thanh Trí phù hợp với tính thời đại, tính quốc độ và tính dân tộc; vị Thầy cho chúng con được thẩm thấu tinh hoa Phật Pháp trong những bông hoa trên chanhtuduy.com; vị Thầy với tấm lòng bồ đề tâm không giới hạn, thứ giới hạn duy nhất là phương tiện thế gian không tải nổi nhưng chúng con dù ở Việt Nam hay nước ngoài vẫn có thể tiếp xúc với chánh kiến để tăng trưởng trí tuệ; vị Thầy luôn để tâm đến chúng con, quán xét từng hành vi thân, ngữ, tâm để chúng con không lầm đường lạc lối. Dù con biết rằng những bông hoa kia vẫn còn rất nhiều mật mà trí tuệ nông cạn chưa hiểu hết được, loài quỷ vẫn còn ngụy trang sau lớp vỏ bọc của chúng con, sự vô minh vẫn còn phảng phất chưa muốn rời, bát phong vẫn cuốn chúng con đi lạc lối, thế nhưng vị Thầy luôn từ bi và bằng nhiều phương tiện thiện xảo, chúng con lại được soi sáng để quay về với con đường giải thoát.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 79. Mật Đoan Hạnh says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài ” Bài viết nhân ngày Phật Đản năm 2020 ( Phật 2564) của đạo huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ .
  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ pháp và tấm lòng sùng kính vị Thầy của đạo huynh Mật Diệu Hằng .

  Những dòng cảm niệm chân thành của đạo huynh và những lời tán thán của các đạo hữu người nước ngoài cho con cảm thấy bản thân mình thật may mắn khi được biết đến chanhtuduy.com , qua sự từ bi chỉ dạy của vị Thầy . Con hoan hỷ và đồng cảm niệm với đạo huynh Mật Diệu Hằng căn bệnh trầm cảm khó có thể nhận diện ra , nếu không điều trị kịp thời còn dẫn đến cái chết , còn nhẹ hơn thì dẫn đến trực tiếp đời sống buồn rầu , lo âu , trầm uất , và luôn sống trong mặc cảm .
  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã tạo ra phương pháp “Yoga Thanh Trí “giúp cho nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh quái ác này ạ .
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ .
  Cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện covid -19 sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 80. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những cảm niệm sâu sắc thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Diệu Hằng và những trích dẫn của những đạo hữu nước ngoài đã được đón nhận ánh sáng trí tuệ khi đã có duyên lành với vị Thầy với chanhtuduy.com. Vị Thầy đã mất hơn 20 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng  và có kết quả với Bồ Đề tâm rộng lớn vị Thầy  đã ban cho chúng sanh ” Lục diệu pháp môn” ” Tâm pháp thanh trí” và mới đây nhất là công trình nghiên cứu ” hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm” đã giúp biết bao chúng sanh thoát khỏi khổ đau dày vò của cuộc sống hiện tại cũng như chữa trị những căn bệnh không một thiết bị khoa học nào có thể tìm ra và không ai ngờ tới khi hàng ngày chúng âm ỉ như những con mọt ngặm nhấm đục khoét  thân căn huệ mạng chúng con nguyên nhân bắt nguồn từ vô minh tà kiến. Những căn bệnh tuy không ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng con nhưng lại có sức phá huỷ mãnh liệt vận mệnh tâm linh của mỗi người ảnh hưởng đến cuộc sống trong kiếp này và nhiều kiếp sau khi nhân là tà kiến sẽ chỉ gặt hái được quả xấu ác. Dưới sự dẫn dắt của vị Thầy sự phát triển ngoại mục của Mật gia Song Nguyễn ngày hôm nay là minh chứng rõ nét nhất không thể chối cãi khi y báo tương ưng chánh báo cùng với sự thực hành pháp tinh tấn cộng với tinh thần đả tà xây chánh mạnh mẽ không lùi bước trước những thế lực đen tối chui lủi ẩn lấp sau lớp vỏ bọc đại đức thượng toạ, đầu tròn áo vuông. Ánh sáng mặt trời ánh sáng mặt trăng, ánh sáng ngọn lửa thì ai cũng có thể cảm nhận và nhìn thấy nhưng ánh sáng chánh pháp chỉ có những chúng sanh hữu duyên và biết trân quý mới có thể đón nhận được thứ ánh sáng trí tuệ tinh tuý này. Vị Thầy đã không quản ngại khó khăn đưa ánh sáng trí tuệ nhỏ bé nhưng mãnh liệt tro g thời mạt pháp  này không dừng chân ở lãnh thổ Việt Nam mà vươn ra khắp mọi nơi trên thế giới tới những nơi nghèo nàn, khô cằn do bóng đêm bao phủ làm tươi mới trù phú màu mỡ biến những kẻ nghèo nàn dơ bẩn trở thành những người giàu nhất cao sang quyền quý với lòng kiêu hãnh linh thánh nhờ ánh sáng chánh pháp.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 81. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực đã đọc bài nay rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ nhân ngày Thánh lễ Phật Đản 2020. Theo đó, giúp con hiểu sâu sắc hơn “ánh sáng trí tuệ tối thượng” mà vị Thầy đã soi sáng cho những cuộc đời tối tăm, đau khổ do vô minh của chúng học trò và chúng sanh hữu duyên. Là minh chứng sống động cho sự vi diệu của Phật pháp, sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của Bộ môn YOGA Thanh trí do vị Thầy từ bi phát minh sau hơn hai thập kỷ trải nghiệm, dồn hết tâm lực, trí lực, nguyện lưc, sức lực nghiện cứu, khảo cứu, thực hành, ứng dụng và có kết quả rõ rệt. Đặc biệt, thông qua các bài viết (2500 bài) là 2500 viên gạch chánh kiến xây lên ngôi nhà Duy Ma Cật thời @ – chanhtuduy.com; các bài viết, bài giảng đều được vị Thầy hạ tầng ngữ nghĩa, phù hợp tính quốc độ, tính dân tôc, và phù hợp đi trước thời đại, dễ học, dễ hành và mang lại lợi lạc vô song. Nhờ duyên lành được tiếp cận với ánh sáng chánh kiến – ánh sáng trí tuệ tối thượng thông qua các bài viết, bài giảng của vị Thầy trên trang mạng chanhtuduy.com mà chúng học trò, đệ tử và chúng sanh hữu duyên ở trong và nước đã có sự chuyển hóa ngoạn mục về thể chất, tâm lý, đời sống thế sự – an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Nhân dịp này, con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy. Con xin đảnh lễ và tri ân sâu sắc vị Thầy đã luôn nhiệt tâm giáo hóa và ban cho con những giáo huấn tinh túy, phương tiện thiện xảo, giúp con luôn theo đúng quỹ đạo chánh pháp. con nguyện cầu Thầy, Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầ nguyện cho ánh sáng chánh pháp và ánh sáng trí tuệ của vị Thầy tôn quý ngày càng tỏa sáng tới muôn nơi.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài lợi lạc, ý nghĩa. Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng và huynh Mật Nhị Khang và gia đình sức khỏe, thế sự hanh thông, viên thành ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch Covid – 19 sớm được tiêu trừ. Om mani Padme Hum!.

 82. Mật Tấn Khải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi sách tấn con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Om Mani Pame Hum!

 83. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Om mani padme hum

 84. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết nhân ngày Phật Đản 2020 (Phật lịch 2564):  “SOI SÁNG” của huynh Mật Diệu Hằng ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm sâu sắc của huynh Mật Diệu Hằng và các đạo hữu nước ngoài với tấm lòng sùng kính Đạo sư và trân quý giáo pháp do vị Thầy phát kiến theo chánh pháp Phật đà, giúp chúng con từ những người bình thường nhất đến những đạo hữu có trình độ học vấn cao (Giáo sư, Phó Giáo sư Tiến sỹ Phật học) được nương tựa vào tuệ quang và từ quang của vị Thầy tâm linh chân chính “hiếm như sao buổi sớm” trong thời mạt pháp này. Con hoan hỷ xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng và gia đình sức khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 85. Mật Chánh Cần says:
   

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày lễ Phật Đản.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã  cho con có cơ hội quý báu được tiếp cận với ánh sáng chánh kiến trên trang mạng chanhtuduy.com.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cẩ chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 86. Mật Thái Hòa says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết, cũng như những dòng cảm niệm  tán thán Công hạnh, Trí tuệ, Bồ đề tâm của  các đạo hữu nước ngoài đến vị Đạo sư Thanh Trí, cùng với sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của giáo pháp Thanh Trí mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy.
  Qua những dòng cảm niệm đó, giúp cho con được hiểu hơn về giá trị cốt lõi của đạo Phật đó là ” ÁNH SÁNG TRÍ TUỆ LÀ TỐI THƯỢNG” mà vị Thầy đã từ bi truyền dạy cho chúng con bằng nhiều phương tiện thiện xảo. Đặc biệt với Chanhtuduy.com là nền tảng Chánh kiến vững chắc giúp cho chúng con xây dựng nên công trình Trí tuệ và Công đức, cũng là hai cánh chim đưa chúng con vượt biển luân hồi bay về thành phố giải thoát.
  Con xin tán thán Công hạnh, Trí tuệ, Bồ đề tâm của Thầy Cô trên con  đường hoằng dương Chánh pháp, phổ truyền Yoga Thanh Trí, Tâm pháp Thanh Trí nhằm giúp cho chúng sanh hữu tình diệt trừ đi mọi sự đau khổ, phiền não chốn luân hồi mà tìm về hạnh phúc chân thật nơi miền Tây phương cực lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

   

   

 87. Mật Thái Lâm says:
  Kính bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỉ với cảm niệm của huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Phật đản năm 2564 theo Phật lịch. Con được biết đến sự tối thượng của  ánh sáng trí tuệ. Con cảm thấy vô cùng may mắn khi được ánh sáng trí tuệ soi sáng từ vị Thầy. Nhờ tấm lòng từ bi và sự hi sinh cả cuộc đời để mang nguồn ánh sáng quý báu dành cho chúng sanh, vị Thầy đã giúp biết bao tâm hồn lầm lạc tìm thấy ánh  sáng của trí tuệ. Từ  đó, cuộc đời của chúng con trở lên tốt đẹp hơn, hanh thông trong sự nghiệp và cuộc sống. Giúp chúng con tránh được tác hại của bát phong, chúng con cũng không còn sợ hãi khi phải đối điện với 8 khổ. Bằng “Yoga Thanh Trí” diệu kì mà vị Thầy kì công tạo dựng, giống như con thuyền chứa chấp chúng sánh đang vùng vẫy chơi vơi giữa biển khổ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn chăm nom và dìu dắt chúng con trong quá trình tu tập Yoga Thanh Trí.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu cho đại dịch Covid 19  sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme hum.

   

 88. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc Bài viết nhân ngày Phật Đản năm 2020 (Phật lịch 2564): Soi sáng của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Bài viết với ngôn từ mượt mà khiến người đọc như được hòa mình vào với  không khí thiên nhiên tươi đẹp của buổi sáng sớm. Những dòng chia sẻ chân thật, sự cảm niệm tràn đầy lòng biết ơn của huynh Mật Diệu Hằng đối với vị Thầy cho con cảm niệm sâu sắc hơn tấm lòng từ bi của vị Thầy , sự lợi lạc của ánh sáng trí tuệ Phật đà thông qua tâm pháp Thanh trí được vị Thầy từ bi phát lồ giúp chúng con và biết bao chúng sanh khắp muôn nơi vượt qua khổ đau sinh tử. Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng- Mật Nhị Khang mạnh khỏe, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 89. Mật Hữu Tâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ những dòng cảm niệm Soi Sáng  nhân ngày Phật đản, Phật lịch “2564 ” năm 2020 thật sâu sắc một lòng sùng kính vị Đạo Sư của đạo huynh Mật Diệu Hằng, và các đạo hữu nước ngoài ạ. Đệ tạ ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết thật là sâu sắc và ý nghĩa

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padem Hum

   

 90. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết “Nhân ngày Phật Đản năm 2020 ( Phật lịch 2564) Soi Sáng “của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

   Chúng con thật quá đỗi ơn phước khi có cơ hội được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp và thấm đẫm trong vùng ánh sáng trí tuệ không bị ngăn ngại bởi khoảng cách địa lý, ngôn ngữ, quốc độ nhờ vào các phương tiên thiện xảo mà vị Thầy đã từ bi  phát kiến ban cho chúng con .

  Lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com dựa trên nền tảng chánh kiến, trí tuệ Phật đà luôn soi sáng giúp chúng sanh được tỉnh thức mà lìa mê về giác thoát khỏi tâm lý tiêu cực dẫn đến bệnh trầm cảm . 

  Con xin tán thán Công Hạnh, Trí Tuệ ,Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã miệt mài lao động giải thoát để giờ đây để lại cho nhân loại bộ môn Yoga Thanh Tri ́ mang lại lợi lạc chúng sanh không thể nghĩ bàn.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vi Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết này.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng và gia đình luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 91. Mật Khánh Văn says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Soi sáng” của đạo huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ.

  Nhờ Tâm pháp Thanh Trí  do vị Thầy đúc kết sau hơn 20 năm khảo sát, nghiên cứu, ứng dụng, thực hành mà đã có rất nhiều bạn đọc, học trò, đệ tử trong và ngoài nước được tiếp nhận ánh sáng  trí tuệ Phật đà và mang lại rất nhiều lợi lạc trong đời sống sức khỏe, tinh thần và đời sống thế sự. Đặc biệt nhiều bạn đọc bị mắc căn bệnh “trầm cảm” nhưng không hề biết và cứ mãi xoay vần trong phiền não với những suy nghĩ tiêu cực thậm chí là muốn tìm đến cái chết nhưng nhờ duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được đón nhận ánh sáng trí tuệ Phật đà mà đã “chuyển hóa tâm thức” để thoát khỏi màn đêm tăm tối ấy. Chúng con đã tìm thấy nơi nương tựa chân thật, chúng con đã được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội để đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Nhưng khi gieo hạt mà không chăm bón thì hạt giống dù nảy mầm cũng sẽ trở lên còi cọc hay bị sâu bệnh và dần lụi tàn. Việc chúng con có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được tiếp nhận ánh sáng trí tuệ Phật đà từ vị Thầy nhưng nếu chúng con không biết trân quý nguồn sáng ấy, không thường xuyên chủ động đón nhận ánh sáng (bước vào căn phòng Duy Ma Cật) thì sẽ là cơ hội cho những bát phong thế sự, phiền não sẽ ăn mòn thân căn huệ mạng mỗi chúng con.

  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi, kham nhẫn với chúng con. Người đã mang ánh sáng trí tuệ Phật đà soi sáng giữa cõi Ta Bà này mang lại lợi lạc cho biết bao chúng sanh hữu tình mà không bị ngăn ngại bởi không gian, thời gian, địa điểm.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 92. Mật Bích Liên says:
  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỉ đọc bài viết ” Soi sáng ” của huynh Mật Diệu Hằng. Qua bài viết, cùng với những lời tán thán của các huynh đệ Kim Cang trong và ngoài nước, con hoan hỉ với những ơn phước của chúng con khi được nhận ân hưởng nguồn sáng trí tuệ, từ quang từ vị Thầy thông qua Lục diệu pháp môn. Giúp chúng con xua tan những bóng đêm vô minh, phiền não trở thành những Thái tử Hoản vũ với tinh thần vô úy. Ánh sáng trí tuệ Phật đà, từ quang của vị Thầy không chỉ mang lại nhiều lợi lạc không thể nghĩ bàn đến với chúng sanh mà còn là ngọn giáo chánh kiến, trong công cuộc đả tà xây chánh, đâm thẳng vào các thế lực ma quân đội lốt tu hành. Đấu tranh không khoan nhượng, không lùi bước trước các thế lực tà sư, tà linh, tà quyền. Vì tham danh lợi dưỡng mà họ làm những điều tà vạy, lệch quỹ đạo chánh pháp, làm ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng của chúng sanh trong nhiều kiếp. Những Kẻ gieo nhân xấu phải gặt quả xấu. Với tâm nguyện bồ đề, gẩn đây nhất, vị Thầy đã góp phần vào việc ngăn ngừa và chữa trị dứt căn bệnh trầm cảm của thời đại. Vị Thầy đã hoàn thành công trình nghiên cứu mang tên ” Hiệu quả tâm linh từ liệu pháp Yoga Thanh Trí ” thông qua những biện chứng khoa học tâm linh dựa trên nền tảng Phật đà đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho chúng sanh hữu tình.
  Nhân ngày Đại nhật thánh lễ Phật đản sanh năm 2020, con hoan hỉ tán thán công hạnh trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy, đồng với các Ngài chẳng khác giúp chúng con có một cuộc đời mới, 1 người con Phật chân chính với niềm kiêu hãnh linh thánh trong thời mạt pháp này. Con vô cùng biết ơn và cảm tạ ơn Thầy đã cho con nương tựa vào bóng lành của vị Thầy, Phật, Pháp, Tăng để con vượt qua những trở ngại cuộc sống mà tiến tu.
  Con cầu nguyện cho giáo pháp Yoga Thanh Trí và công trình nghiên cứu ” Hiệu quả tâm linh từ liệu pháp Yoga Thanh Trí ” ngày càng phổ biến rộng rãi trên thế giới để chúng sanh hữu duyên nhận được những ân hưởng từ tuệ quang, từ quang từ vị Thầy, để an lạc đời này, cực lạc đời sau. Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ pháp lợi lạc, ý nghĩa. Cầu nguyện cho mọi ước nguyện chánh đáng của huynh được viên thành.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.
 93. Mật Thúy says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Bằng , Mật Thúy cảm ơn huynh đã viết bài này cho Mật Thúy hiểu sâu hơn về căn bệnh trầm cảm nhớ lại trước kia  khi đệ chưa được hạnh ngộ vị Thầy cuộc sống gia đình gặp nhiều  vấn đề đến nứt muốn tiềm đến cái chết nhiều lần cho đến khi được hạnh  được vị Thầy cho phép thực hành yoga thanh trí chánh kiến quang minh tâm muộn thì dần dần bỏ hẩn tà kiến và không còn muốn tiềm đến cái chết nữa cuộc sống  trở nên vui vẻ và lạc quan và hạnh phúc gia đình thành thông thế sự  con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phát kiếm ra lục diệu pháp môn và cho dép đệ tử học trò chúng con thực hành và viển tập để tiêu trừ căn bệnh trầm cảm của chúng con ạ . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm .

 94. Mật Thái Lâm says:
  Kính bạch Thầy !

  Con cảm tạ  ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu cho đại dịch covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 95. Mật Bích Thủy. says:
  Kính bạch Thầy !
  Con xin hoan hỷ tán thán bài chia sẻ và cảm niệm sâu sắc thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của đạo huynh Mật Diệu Hằng dâng lên vị Thầy : “Nhân Ngày Lễ Phật Đản 2020 ( Phật Lịch 2564 ) :SOI SÁNG ” .Bài viết đã cho con cảm niệm rõ hơn về 1 trong 4 loại ánh sáng : Ánh sáng mặt trăng, ánh sáng mặt trời, ánh sáng ngọn lửa, ánh sáng trí tuệ thì ánh sáng trí tuệ là tối thượng nhất. Và chỉ có ánh sáng trí tuệ Phật Đà mà vị Thầy truyền trao mới xóa tan đi màn đêm vô minh tăm tối và sưởi ấm cho chúng con , chúng sanh những đêm đông giá lạnh luân hồi .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy từ bi trí tuệ đã thắp lên nguồn ánh sáng chánh pháp thông qua ngôi nhà Duy Ma Cật Chánhtuduy. com giúp chúng sanh hữu tình tiến bước trên đạo trình giải thoát.
  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng và gia đình nhiều sức khỏe, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme Hum!
 96. Phan Thanh Xuan says:
  Thưa Thầy.

  Con đọc bài rồi, Con cám ơn Thầy!.

 97. Thu Hà says:
  Vâng ạ. Con xin sửa ah! Con cảm ơn Thầy ah!
 98. Mật Từ says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Phật đản năm 2020. Câu chuyện của huynh Mật Diệu Hằng, của đạo hữu Tantra Upatissa, cũng như các vị giáo sư, tiến sư ở khắp nơi trên thế giới đem lại cho con sự đồng cảm và cảm niệm ơn phước khi cảm nhận sự lợi lạc từ ánh sáng từ quang và tuệ quang của vị Thầy. Con nghĩ đến lời dạy trong “Bốn nền tảng chuyển hoá tâm” khi nói về thân người quý báu nhờ sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh thì thuận cảnh gặp được vị Thầy chính là yếu tố quyết định, quan trọng nhất trong tất cả. Vì cho dù có được sinh ra làm người, không rơi vào những nạn như loài địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh, chư thiên trường thọ, những kẻ man rợ, vv và ở một thế giới đã có Phật xuất hiện, Ngài đã truyền pháp, giáo pháp vẫn còn nhưng không có vị Thầy chỉ dẫn thì chúng con chẳng khác nào mò mẫm trong bóng tối, kết thúc tại những cõi giới khác hay trở thành những kẻ ngu si, tà kiến là điều sớm muộn, không thể tránh khỏi. Nhờ ánh sáng tuệ quang và từ quang của Thầy, chúng con được soi rọi bằng ánh sáng chánh kiến, được chỉ dẫn con đường dẫn đến Tây Phương Cực lạc, được an lạc đời này, cực lạc đời sau. Con hoan hỷ với những cảm niệm của các giáo sư, tiến sĩ trên khắp thế giới, đặc biệt là những người đã lâu năm nghiên cứu, tìm hiểu về đạo Phật song chỉ tới khi gặp Thầy mới hiểu rõ hơn thế nào là chánh kiến. Như vậy mới thấy tri thức cho dù có được dùi mài qua nhiều năm và có tác dụng mở mang kiến thức song ánh sáng chánh kiến là điều không đơn thuần nằm trong sách vở, kinh sách mà được làm sống động, có tác động trực tiếp và làm chuyển hoá tâm thức bởi một vị Thầy với “trí huệ, đa văn, nhiều phương tiện”. Trong bốn khía cạnh của chánh kiến bao gồm chánh kiến giải thoát, chánh kiến tôn kính, chánh kiến luận điểm, chánh kiến thờ cúng thì việc củng cố cả bốn nền tảng chánh kiến, trong đó chánh kiến tôn kính thể hiện qua việc sùng kính vị Thầy theo đúng quỹ đạo chánh pháp là nền tảng cho những nền tảng chánh kiến khác. Qua đó, con cảm nhận rõ hơn vì sao sự giải thoát của một học trò, đệ tử không bao giờ tách rời với lòng sùng kính Đạo sư. Nếu ai đó cho rằng mình đã được trang bị đầy đủ chánh kiến, đủ lông đủ cánh để tự bay đến bầu trời giải thoát là kẻ đang xa dần ánh sáng từ quang và tuệ quang của vị Thầy, không thể nào chạm tới cánh cửa giải thoát. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của Thầy. Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tinh tấn thực hành pháp và luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức của huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết hay và thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 99. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với bài cảm niệm “Soi sáng” của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Phật Đản 2020. Con hoan hỷ khi biết đến lời khai thị của Đức Phật rằng “ánh sáng trí tuệ là tối tượng” (kinh Tăng Chi Bộ). Và càng hoan hỷ hơn khi nhận ra rằng bấy lâu nay mình đã và đang được tiếp cận nguồn ánh sáng tối thượng ấy thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, thông qua Pháp thân của vị Thầy, cụ thể là căn phòng Duy Ma Cật. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ của vị Thầy đã từ bi gầy dựng nên căn phòng Duy Ma Cật vì lợi lạc cho chúng con, chúng sanh sanh hữu duyên.  Con cũng hoan hỷ với những lời tán thán, sự quy phục trước ánh sáng trí tuệ của vị Thầy từ các giáo sư, tiến sỹ ở nhiều nơi trên thế giới. Những lời tán thán đó càng làm con cảm nhận rõ hơn ơn phước mà mình đang có được. Vì thực tế có nhiều vị phải đèn sách nhiều năm ròng rã để trở thành giáo sư giảng dạy về Phật học nhưng vẫn không hiểu rõ về chánh kiến, không biết cách ứng dụng Pháp vào cuộc sống; trong khi đó chúng con dù không phải tốn nhiều công sức nhưng nhờ được nương tựa bậc Tuệ tri thức, Đạo sư Thanh Trí nên hiểu được phần nào tinh túy giáo pháo, nhờ được lấy kết quả của vị Thầy để làm con đường cho mình nên biết cách áp dụng Pháp vào cuộc sống làm lợi lạc cho mình và tha nhân. Một lần nữa con thành tâm hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và tấm lòng bồ đề của vị Thầy. Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 100. Mật Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán bài viết: “Soi sáng” của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Phật Đản năm 2020. Con hoan hỷ với những chia sẻ chân thành, thấm đẫm lòng Sùng kính Đạo Sư của đạo huynh Mật Diệu Hằng cùng các huynh đệ Kim cang trong và ngoài nước. Qua đó con càng cảm niệm ơn phước khi được làm học trò, đệ tử của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã phổ truyền tâm pháp Thanh Trí giúp cho chúng con, chúng sanh hữu tình có được cuộc sống thong dong, hạnh phúc, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc. Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 101. Mật Hồng Liên says:
  Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh với những chia sẻ  thắm đẫm tấm lòng sùng kính  Đạo sư của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Con xin tán thán công hạnh Bồ Đề Tâm của vị Thầy dùng ánh sáng trí tuệ soi sáng cho chúng sanh lìa mê về giác

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 102. Mật Bích Liên says:
  Kính bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.
  Om Mani Padme Hum.
 103. Mật Hoàng Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán những dòng cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Diệu Hằng cùng các huynh đệ kim cang.

  Những dòng cảm niệm từ khắp nơi trên thế giới đã minh chứng cho ánh sáng Tuệ quang của lâu đài Duy Ma Cật đã, đang và tiếp tục chiếu sáng không ngăn ngại bởi thời gian và không gian để giúp chúng sanh hữu tình thoát khổ. Qua đây con càng thêm trân quý cơ hội được hạnh ngộ vị Thầy trong cùng một quốc độ,ngôn ngữ và thời đại. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum.

 104. Nguyễn Thùy Linh ( Hạ Long - Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy ,con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy . Con cầu nguyện Thầy , Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum .

 105. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết :Soi sáng của huynh Mật Diệu Hằng , ánh từ quang và tuệ quang của vị Thầy soi gọi khắp muôn phương, bộ môn yoga thanh trí của Thầy phát kiến  mang lại ánh sáng trí tuệ chuyển hóa tâm ,không bị cảng trở bởi tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại .

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani pedme hum

 106. Phan thị Bạch Tuyết says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Phong Tuyết( Phan thị Bạch Tuyết)hoan hỉ được đọc bài viết” Soi sáng” nhân ngày Phật Đản của  đạo huynh Mật Diệu Hằng .Con hoan hỉ với những chia sẻ chân thành ,thấm đẩm lòng sùng kính đạo sư của huynh Mật Diệu Hằng cùng các các huynh đệ kim cang trong và ngoài nước .Qua đó con càng cảm niệm ơn phước khi được làm học trò , đệ tử của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ,kham nhẫn giáo hóa chúng con ,soi sáng con đường đi tới giác ngộ , để chúng con không còn là kẻ lang thangtrong bóng đêm luân hồi.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Pháp đệ cầu nguyện cho huynh Mật Diệu Hằng đời đạo hanh thông và viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thắm đẩm trong hồng ân của tam bảo.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 107. Mật Khả Tuệ says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Bài viết nhân ngày Phật Đản năm 2020 (Phật lịch 2564): Soi sáng” của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của huynh Mật Diệu Hằng. Qua bài viết, con cảm thấy bản thân thật may mắn khi được vị Thầy từ bi truyền trao nguồn ánh sáng tối thượng, đó là ánh sáng chánh kiến, giúp xua đi màn đêm vô minh và soi sáng tâm thức chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Cầu nguyện dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 108. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Ánh sáng trí tuệ là 1 trong 4 loại ánh sáng tối thượng. Ánh sáng trí tuệ giúp xua tan đi sự tăm tối, mù lòa trong tâm thức của chúng sanh, nhưng không phải ai cũng có thể “tiếp nhận” được sự chiếu soi của ánh sáng trí tuệ, thậm chí nhiều người còn khó chịu và cho rằng đó là ánh sáng gây hại. Tuy nhiên, không vì vậy mà giá trị ánh sáng trí tuệ thay đổi hay mất đi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.

 109. Mật Thuận Lễ says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài này rồi ạ . Con hoan hỷ với những chia sẻ và cảm niệm chân thành ,thẫm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Phật đản 2564 theo Phật lịch .Qua bài này đã cho con thêm một lần nữa thấy được giá trị cốt lõi của đạo Phật . Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã dùng nhiều phương tiện thiện xảo của chánh pháp để soi sáng trí tuệ cho chúng con và chúng sanh hữu tình để diệt trừ đi mọi sự khổ đau ,phiền não của luôn hồi và giúp chúng con đi đúng quỹ đạo chánh pháp ,bước đi trên con đường đến thành phố giải thoát .

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh 

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng viên thành mọi ước nguyện chính đáng 

  Cầu nguyện đại dịch virus Corona được tiêu trừ 

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh 

  Om mani padme hum !

 110. Mật Hòa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Phật đản vừa qua.

  Qua bài viết, huynh Mật Diệu Hằng đã liên hệ và giúp con nhớ lại bốn loại ánh sáng mà Đức Phật đã dạy trong kinh Tăng Chi Bộ: “Ánh sáng mặt trăng, ánh sáng mặt trời, ánh sáng ngọn lửa và ánh sáng trí tuệ”.

  Con cảm nhận rằng, ánh sáng vốn dĩ bình thường đã rất quan trọng trong đời sống, vậy nhưng đối với những ai đã từng trải qua những chuỗi ngày tăm tối mới càng nhận ra sự quan trọng và quý giá của ánh sáng. Con hiểu rằng, trong cuộc sống bình thường, khi thiếu ánh sáng người ta có thể dễ dàng nhận ra mình đang thiếu ánh sáng và khao khát gặp được ánh sáng mặt trời, mặt trăng hay ngọn lửa, nhưng lại không mấy ai biết được rằng bản thân đang bị giam cầm trong bóng tối vô minh để mà khao khát được vươn tới ánh sáng trí tuệ giải thoát. Từ đó, con mới cảm niệm được sự may mắn của học trò, đệ tử Mật gia Song Nguyễn chúng con khi có duyên lành được chiếu soi bởi ánh sáng trí tuệ từ vị Thầy, được nhận ra vùng tối đang bao phủ lên mình bấy lâu nay để có cơ hội bước chân từ bóng tối ra ánh sáng.

  Con hoan hỷ với những trích dẫn của đạo huynh Mật Diệu Hằng về những lời tán thán vị Thầy từ các đạo hữu là những người đã nhiều năm nghiên cứu giáo điển nhà Phật với học vị, học hàm giáo sư, phó giáo sư tiến sĩ, đó quả thực là những tấm gương về tinh thần khiêm cung trong “tầm cầu học đạo”, cũng như góp thêm minh chứng cho tuệ quang rực rỡ và hương đạo nơi vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi soi sáng, dẫn dắt chúng con trên con đường tìm về giải thoát.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum!

 111. Mật Hòa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.

  Om mani padme hum!

 112. Mật Hoa Pháp ( 9 tuổi ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 113. Mật Thúy says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng , qua bài này Mật Thúy hiểu được rằng bản thân mình cũng rất mai nắng khi được hạnh ngộ vị Thầy trong thời đại mặc pháp này ngày đã từ bi mang lại nguồn ánh sáng cho Mật Thúy bằng cách dạy  Mật Thúy thường xuyên đọc bài comment trên chanhtuduy dần dần Mật Thúy có được chánh kiến thờ phụng và chánh kiến thờ những bật đáng thờ không còn mê tín vị đon hằng ngày cầu nguyện cho chúng sanh thành Phật nên cuộc sống của Mật Thúy dần dần trở nên thanh thông vui vẻ hơn lúc trước sống không bám chặc và dữ tâm quân bình thai độ  hân thưởng .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm .

 114. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ  khi đọc bài chia sẽ những cảm niệm ơn phước và tấm lòng sùng kính Đạo Sư của đạo huynh Mật  Diệu Hằng  cũng như những cảm niệm của các đạo hữu người nước ngoài về sự lợi lạc của niệm ơn yoga thanh trí.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid  19 sớm được tiêu trừ.  Om Mani Padme Hum!

 115. Mật Đăng Tâm says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài: BÀI VIẾT NHÂN NGÀY PHẬT ĐẢN 2020 (PHẬT LỊCH 2564): SOI SÁNG của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Con hiểu rằng không phải ánh sáng mặt trăng, ánh sáng mặt trời mà chỉ có ánh sáng trí tuệ soi sáng cho chúng con, chúng sanh vốn đã chìm trong vũng lầy tăm tối quá lâu thoát khỏi khổ đau để tìm thấy hạnh phúc an lạc đời này, cực lạc đời sau. Con hoan hỷ với những lời tán thán cất lên từ tấm lòng sùng mộ của những bạn đọc, những vị giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ từ những đất nước là cái nôi Phật học … khi được tiếp cận với nguồn sáng trí tuệ chanhtuduy.com thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.  Con cảm tạ ơn Thầy đã thắp lên ngọn đuốc tâm pháp Thanh Trí soi sáng cho chúng con, truyền cảm hứng cho chúng con trong thời đại mạt pháp này cho chúng con từng phần, toàn phần, toàn triệt tiến tới hạnh phúc chân thật. Cầu nguyện cho chúng con không ngu ngốc xa rời vùng sáng cao diệu ấy, được noi gương Thầy Cô được trở thành đốm sáng dù bé nhỏ nhưng kiên dũng, kiên lao trên con đường tỉnh thức. Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Noi gương vị Thầy,  con xin cầu nguyện:

  Nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được tỏa sáng muôn nơi
  Nguyện cho tâm pháp Thanh Trí ngát hương tỉnh thức.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 116. Mật Nhẫn Hoà says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng khi đã có sự thay đổi về tâm thức,về cuộc sống thường nhật thật khác biệt và tích cực so với những năm tháng trước đó. Cùng với đó là các đạo hữu nước ngoài cũng đã nhận thấy sự thay đổi vi diệu khi được tiếp cận ánh sáng trí tuệ, chánh kiến Phật đà mà bấy lâu nay Thầy xây dựng trên chanhtuduy.com . Con cảm tạ Thầy đã từ bi chỉ dạy ban cho chúng con nguồn ánh sáng trí tuệ quý báu để thong dong, an lạc không vướng vào bát phong giữa thời mạt pháp này.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 117. Admin
  Mật Viễn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán, khi đọc bài viết của huynh Mật Diệu Hằng : “ Soi sáng” , nhân ngày Phật Đản, Phật lịch 2564, thấm đẫm tâm sùng kính Đạo sư chân thành thuần khiết.

  Qua bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng giúp con biết được Đạo hữu Tantra Dharmapa Bodhisita, phó giáo sư tiến sĩ Phật học ở Ấn Độ đã thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học  để bảo vệ luận án tiến sĩ là “ Chánh kiến” nhưng chi khi đọc được những sản phẩm trí tuệ của vị Thầy,  đạo hữu ấy mới  cảm nhận được thực nghĩa sâu sắc gói gọn trong hai từ “chánh kiến”. Cũng như những chia sẻ cảm niệm hoan hỷ, trân quý sản phẩm trí tuệ của vị Thầy với tâm sùng kính vị Đạo sư chân thành của các đạo hữu  là những giáo sư, tiến sỹ về Phật học tại  đất nước Ấn Đô …– Cái nôi của Phật giáo thế giới, họ chính là những vị thầy của các vị Tăng, Ni từ các nước trên thế giới qua học trong đó có Việt Nam.

  Điều đó cho thấy dù đã  bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với  đề tài : “ Chánh kiến” hay đã viết nhiều cuốn sách về Phật học được xuất bản của các giáo sư, tiến sỹ Phật học, nhưmg để hiểu được thực nghĩa tối hậu của tinh túy giáo Phật Pháp Phật Đà cũng không phải là dễ và tìm ra được phương pháp thực hành hiệu quả lại càng khó nữa!

  Qua đó con càng cảm thấy mình và các huynh đệ kim thật  may mắn và hạnh phúc biết nhường nào  như “ Rùa mù lọt vào bộng cây”,  khi mà bản thân con căn cơ còn chậm lụt nhưng nhờ nương tựa nơi Tuệ tri thức – Người đã dành hết tâm lực , trí lực, sức lực, nguyện lực, chắt lọc và đơn giản hóa những tính túy giáo Pháp Phật Đà , nên chúng con  có được cơ hội quý báu của đời người  là  “ngồi mát ăn bát kim cương”, được vị Thầy từ  bi chỉ dạy những tinh túy giáo pháp và hướng  dẫn thực hành ứng dụng đơn giản mà hiệu quả vô song. Bằng chứng chân thật sống động được chứng minh qua kết quả: Hạnh Phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội mà các huynh đệ kim cang đã chia sẻ trên chanhtuduy.com.

   

  Con thành tâm cảm tạ và  hoan hỷ tán thán Tâm bồ đề từ bi và trí tuệ của vị Thầy đã tạo lên sản phẩm trí tuệ lục diệu pháp môn – Yoga Thanh Trí ( Tâm Pháp Thanh Trí)  phù hợp với thời đại 4.0 này và  ngày đêm soi sáng  ánh sáng chánh kiến khắp muôi phương , xóa tan dần màn đêm vô minh, tà kiến  của thời Mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng, cứu vớt chúng sanh thoát khỏi biển khổ luân hồi.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ những dòng cảm niệm sâu sắc, chân thành và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp Yoga Thanh Trí của vị Thầy được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho đạo huynh Mật Diệu Hằng được viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ!

  Cầu nguyện đau khổ chúng sanh được lắng dịu.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  OM MA NI PAD ME HUM

 118. Mật Tuyết Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng ạ. Qua bài viết con hiểu được rằng chanhtuduy đang ngày càng phát triển và mang tầm cỡ quốc tế khi mỗi ngày lại có thêm những bài dịch sang ngôn ngữ khác nhằm phổ biến đến khắp nơi trên thế giới. Đây là y báo không thể không công nhận về sự thành công, phát triển của Mật Gia Song Nguyễn và người sáng lập ra căn phòng Duy Ma Cật chính là vị Thầy tôn kính. Đọc qua những chia sẻ của những đạo hữu ở nước ngoài con thấy rõ được những lợi lạc và sự bừng tỉnh giác ngộ khi các đạo hữu được biết tới chanhtuduy. Mặc dù không cùng quốc độ, dân tộc hay ngôn ngữ nhưng điều đó không thể làm khó được ý trí quyết tâm đi theo con đường giải thoát của các đạo hữu. “Yoga thanh trí” như liều thuốc tiên chữa mọi khổ đau của con người, không chỉ giúp chữa khỏi bệnh mà Yoga thanh trí còn mang đến hạnh phúc và hanh thông trong đời sống.  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã tạo ra phương pháp “Yoga thanh trí” để đưa ánh sáng chánh pháp đến muôn nơi, cứu rỗi những con người “cận thị tâm linh” khỏi bệnh và tìm thấy con đường giải thoát.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 119. Mật Hoa Pháp ( 9 tuổi ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  con Mật Hoa Pháp đã học xong rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Corona được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 120. Mật Tuấn Giác says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng với cảm niệm đầy lòng sùng kính đạo sư, qua bài viết” soi sáng” con cảm tạ ơn Thầy đã ban ánh sánh chánh kiến, ngọn đuốc trí trí tuệ trải khắp đến với chúng sanh hữu tình thoát khỏi màn đêm tà kiến vô minh, thoát khỏi luân hồi đến bờ giải thoát.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 121. Mật Tuyết Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã sách tấn con ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 122. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 123. Mật Tuệ Vân says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết:” Nhân ngày Phật Đản năm 2020( Phật lịch 2564) ‘ Soi Sáng’ của đạo huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ.

  Qua bài viết này giúp chúng con hiểu được ánh sáng trí tuệ là tối thượng. Tấm lòng từ bi của vị Thầy soi sáng cuộc đời chúng con, giúp chúng con vượt qua khổ đau sinh tử, an lạc trong cuộc đời này và đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum

 124. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết rồi ạ , con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc trong Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 125. Hà Thị Nguyệt says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh với những chia sẻ thấm đẫm lòng sùng kính đạo sư của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy dùng ánh sáng trí tuệ soi sáng cho chúng sanh

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  Con cầu cho dịch covid-19 sớm bị tiêu trừ

  Om mani padme hum

   

 126. Mật Tường Vân(14 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 127. Mật Tâm Như says:
  Kính bạch Thầy

  Con Mật Tâm Như đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với bài viết đầy tấm lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Diệu Hằng nhân dịp lễ Phật đản.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 128. Mật Tuệ Vuễn says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng đã viết lên dòng chia sẻ đầy cảm niệm lòng sùng kính vị Đạo Sư tôn quý nhân dịp lễ Phật Đản. Qua bài viết con càng thấy mình và các huynh đệ kim cang thật vô cùng may mắn được vị Thầy truyền trao cho những sản phẩm trí tuệ lục diệu pháp môn- Yoga Thanh Trí ( Tâm Pháp Thanh Trí) để chúng con có cơ hội tiếp cận với ánh sáng chánh pháp, giúp chúng con vượt qua khổ đau sinh tử luân hồi,  thoát khỏi tà kiến vô minh để được đến bến bờ giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết ý nghĩa. Cầu nguyện cho mọi ước nguyện chính đáng của huynh đều được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19  sớm được tiêu trừ .

  Om Mani Padme Hum!!!

 129. Mật Huệ Minh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh huynh Mật Diệu Hằng qua những dòng cảm niệm chia sẻ trong bài viết nhân ngày Lễ Phật Đản thấm đậm một lòng sùng kính vị Thầy, bậc Đạo Sư tôn quý. Qua bài viết chúng con càng thấy mình thật may mắn, ơn phước và hạnh phúc được làm học trò, làm đệ tử của vị Thầy tôn quý, của Mật Gia Song Nguyễn, và được cơ hội để tiếp cận nguồn ánh sáng trí tuệ Phật Đà thông qua lục diệu pháp môn, tâm pháp yoga Thanh Trí từ đạo trường nơi vị Thầy tôn kính. Con nguyện sẽ tinh tấn tu tập diễn tập hành pháp để không phụ tấm lòng của vị Thầy từ bi. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Đệ cảm ơn bài viết chia sẽ cảm niệm lợi lạc và ý nghĩa sâu sắc của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng luôn tinh tấn luôn viên thành mọi ước nguyện của mình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

 130. Mật Thuận GiácCầu says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: “Soi sáng”nhân ngày lễ Phật Đản( Phật lịch 2564)của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ ,bồ đề tâm của vị Thầy .

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo và thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ lợi lạc của Đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Cầu cho dịch bệnh covi-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 131. Mật Thuận Phong says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc :”Bài viết nhân ngày Phật Đản năm 2020 ( Phật lịch 2564): SOI SÁNG” của đạo huynh Mật Diệu Hằng ạ.
  Con hoan hỷ tán công hạnh trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu  nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

   

   

   

   

   

 132. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết, nhân ngày lễ Phật đản, Phật lịch 2564. Trải qua hơn 25 thế kỷ, con đường tiệm tiến của các bậc tĩnh thức xuyên suốt chẳng giới hạn bởi không gian, thời gian, khoảng cách địa lý, dân tộc. Bậc trí huệ ở Việt Nam quốc là “Thầy” của biết bao học trò khắp muôn phương, tề tựu xưng tán công hạnh của bậc tĩnh thức, trí huệ thông qua lục diệu pháp môn, qua hàng ngàn bài viết, bài giảng đã và đang trở thành điểm sáng chói trên bầu trời chánh kiến, giúp đỡ chúng sanh vượt qua chướng ngại vô minh. Những học trò với học vị thế gian đáng nể phục thì tại nơi đây, trong lâu đài chánh kiến quang mính duy ma cật, họ sẵn sàng “con cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy” tán thán công hạnh trí huệ của bậc Tổ sư dòng Yoga Thanh Trí vì những gì họ nhận được sau khi đọc các bài viết .Và mỗi một ví dụ như một đóa hoa về sự trân quý giáo pháp, kiêm cung cần thiết, và ngưỡng phục trước trí huệ của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cảm ơn bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Cầu nguyện cho mọi ước nguyện của đạo huynh được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Cầu nguyện đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.

 133. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng dâng lên vị Thầy nhân ngày Phật Đản năm 2020.

  Nhờ ơn vị Thầy thắp lên ngon đuốc trí tuệ Yoga Thanh Trí soi đường chúng con thoát khỏi những u mê tăm tối dưới cuối đường hầm tưởng như không thể thoát. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ, công hạnh, Bồ đề tâm vị Thầy luôn giơ cao ngọn cờ chánh kiến giúp chúng sanh trên con đường giác ngộ!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh!

  Đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết vô cùng lợi lạc!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 134. Mật Hồng Thức says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày Phật Đản năm 2020.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy, đã bỏ ra hơn 20 năm lao động giải thoát miệt mài và phát kiến ra lục diệu pháp môn,  tâm pháp Thanh Trí giúp cho rất nhiều hữu tình thoát khỏi bóng tối vô minh, thoát khỏi căn bệnh trầm cảm. Rất nhiều hữu tình khắp thế giới quy ngưỡng, trong đó có nhiều hữu tình với học vị tiến sĩ Phật học tại Ấn Độ. Qua đây cho thấy sự vi diệu của giáo pháp, những lợi lạc mà bộ môn Yoga Thanh Trí mang lại, giúp cho nhiều hữu tình có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status